Tìm việc làm nhanh & Tuyển dụng hiệu quả

Tìm kiếm nâng cao

Việc làm Kiến trúc - Tk nội thất mới nhất tại cà mau

Tuyển dụng, tìm việc làm Kiến trúc - Tk nội thất tại Cà Mau tháng 12/2021 (3 việc làm)

Có việc siêu tốc cập nhật cv nhanh - bật đèn xanh cho nhà tuyển dụng:

Tải CV từ máy tính của bạn

Mẫu CV Kiến trúc nội thất đẹp nhất (xem tất cả mẫu CV)

Việc làm kiến trúc phát triển như thế nào tại Cà Mau hiện nay? Nhu cầu tuyển dụng việc làm kiến trúc tại Cà Mau hiện nay ra sao? Tìm việc làm kiến trúc tại Cà Mau theo cách nào thì hiệu quả nhất nhỉ? Cà Mau mang những điều kiện tiềm năng gì để việc làm kiến trúc phát triển tại đây? Nếu như bạn cũng đang trong tình trạng thắc mắc về những câu hỏi như thế, vậy hãy cùng Timviec365.vn tìm hiểu ngay qua bài viết dưới đây nhé.

1. Vì sao nói Cà Mau mang nhiều điều kiện thuận lợi trong việc phát triển việc làm kiến trúc

Cà Mau - nơi cuối vùng trời của tổ quốc với nét văn hóa chợ nổi mang đặc trưng của vùng sông nước Nam Bộ. Vậy ở đây có gì để phát triển việc làm kiến trúc?

1.1. Điều kiện tự nhiên của Cà Mau có gì trong việc phát triển việc làm kiến trúc?

 Điều kiện tự nhiên của Cà Mau có gì trong việc phát triển việc làm kiến trúc

1.1.1. Vị trí địa lý của Cà Mau

Cà Mau - mảnh đất có điểm mũi nhô ra ở điểm tận cùng của phía Nam của Tổ quốc, đây là một vùng đất trẻ và nằm trong địa phận thuộc khu vực của đồng bằng sông Cửu Long. Cà Mau có vị tri lần lượt tiếp giáp với các tỉnh giáp với tỉnh Kiên Giang ở phía bắc, ở phía đông Cà Mau giáp với tỉnh Bạc Liêu và lần lượt giáp với biển Đông ở 2 phía nam và phía đôn với đường bờ biển có độ dài khoảng 104 km. Trong đó, ở phía tây Cà Mau giáp với vịnh Thái Lan với 145 km đường bờ biển. Tỉnh lỵ của tỉnh Cà Mau là Thành phố Cà Mau nằm cách 380 km với thành phố Hồ Chí Minh và nằm trên trục đường quốc lộ 1A và quốc lộ 63

1.1.2. Các điều kiện tự nhiên của Cà Mau

Cà Mau có đặc tính địa hình của vùng là vùng đất thấp dẫn đến thường xuyên bị ngập nước, đây cũng là điểm đen của lũ lụt, sạt lở.. Địa hình nơi đây được phân bổ với 5 nhóm đất chính baop gồm: đất than bùn, đất phèn, đất kênh rạch, đất mặn và đất bãi bồi.

Với diện tích trồng rừng ngập mặn tương đối lớn chiếm hơn  77% diện tích rừng ngập mặn của cả vùng đồng bằng sông Cửu Long nên hệ sinh thái ràng ngập mặn ở đây vô cùng đa dạng và phong phú và được phân bố theo dọc chiều dài ven biển của tỉnh. Trong đó hệ sinh thái rừng tràm có diện tích hơn 35.000 ha và nằm sâu trong lục địa, có diện tích lớn thuộc các huyện U Minh, Thới Bình, Trần Văn Thời

Nằm ở vùng cực Nam của Tổ quốc nên khí hậu nơi đây hội tụ đầy đủ những đặc trưng của vùng khí hậu nhiệt đới gió mùa cận xích đạo, nền nhiệt độ của tỉnh tương đối cao với mức nhiệt trung bình năm vào khoảng 26,50C và được phân bố thành 2 mùa là mùa khô và mùa mưa. Trong đó, mùa mưa sẽ bắt đầu từ tháng 5 và kết thúc vào tháng 11 còn mùa khô sẽ bắt đầu từ tháng 12 và kết thúc vào tháng 4 năm sau.

1.1.3. Kinh tế Cà Mau – tiền đề phát triển việc làm kiến trúc tại đây

Mặc dù gặp nhiều điều kiện khó khăn về về điều kiện tự nhiên trong việc phắt triển kinh tế, tuy nhiên với việc áp dụng chuyển đổi cơ cấu trong sản xuất và kinh doanh, chú trong thúc đẩy công nghiệp – dịch vụ, với tỷ lệ nông nghiệp đạt 8% - công nghiệp đạt 43 và dịch vụ chiếm 49% đã giúp nền kinh tế của Cà Mau nhanh chóng phát triển qua các năm, trong đó thu nhập bình quân đầu người cuae Cà Mau tính theo năm 2018 đạt 2.000 USD tăng nhanh gấp 4,75 lần.

Trong nông nghiệp, địa phương tập trung chủ yếu là lúa với diện tích gieo trồng lúa chiếm 82,7% diện tích cây trồng của tỉnh, sản lượng mỗi năm thu về đat hơn 532.000 tấn. Các hoạt động chăn nuôi ở địa phương phát triển chậm chủ yếu là chăn nuôi nhỏ lẻ chưa có hoạch định cơ cấu cụ thể nên còn gặp khá nhiều khó khăn. Ngành nuôi trồng thủy hải sản trên địa bàn tỉnh phát triển nhanh, tăng gần 4,4, trong đó sản lượng ước đạt 248,4 ngàn tấn trong năm 2011.

Tuy là vùng kinh tế thuần nông nhưng ngành xuất nhập khẩu tại Cà Mau rất phát triển. Có rất nhiều cơ hội việc làm cho người  tìm việc làm xuất, nhập khẩu tại Cà Mau thao khảo ngay thông tin cụ thể tại timviec365.vn bạn nhé.

Bên cạnh việc chú trọng xây dựng, phát triển kinh tế thì hệ thống cảng biển của Cà Mau cũng được đầu tư đẩy mạnh, đóng vai trò quan trọng trong việc mở rộng giao thương, văn hóa của vùng với các nước trong và ngoài khu vực, trong đó có cảng Năm Căn – đây là một trong những cảng biển có quy mô đầu tư xây dựng ở vị trí vòng cung đường biển của vùng Đông Nam Á và chiếm vị trí quan trọng trong hệ thống cảng ở đồng bằng sông Cửu Long.

Với đặc điểm tự nhiên của vùng sông nước cùng hệ sinh thái rừng ngập mặn đa dạng và phong phú tạo tiền đề phát triển ngành du lịch sông nước tại đây. Ở Ca Mau có thể  kế đến nhiều điểm du lịch sinh thái nổi tiếng như: những vườn chim tự nhiên lớn nhất cả nước (vườn chim Lâm Viên, vườn chim Cà Mau, vườn chim Ngọc Hiển), Đảo Hòn Khoai, Hòn Đá Bạc, Rừng U Minh,…. ngoài ra Cà Mau còn rất nhiều các đặc sản líu chân du khách như: như Mắm lóc U Minh, Ba khía Rạch Gốc (Ngọn Hiển), Sò huyết Bãi Bồi (Ngọn Hiển), Tôm khô Bãi Háp (Năm Căn)…

Nhưng có lẽ với nhiều du khách khi đến Cà Mau không chỉ với mong muốn chu du, nghĩ dưỡng, ngắm cảnh mà hơn cả nó còn là mong ước được một lần đến với nơi cuối cùng của tổ quốc, đế ngắm hoàng hôn nơi Đất Mũi, nếm hương vị biển vào mỗi sáng bình minh với 4 cột mốc ở 4 cực của Tổ quốc. Đây cũng chính là một trong những lý do giúp ngành du lịch Cà Mau ngày càng phát triển.

Với những điều kiện tự nhiên mang nhiều tiềm năng trong việc phát triển kinh tế, lấy thúc đẩy công nghiệp – dịch vụ làm trọng tâm, đẩy nhanh việc đầu tư xây dựng nhanh các công trình kiến trúc trên địa bàn tỉnh, đây cũng chính là một trong những tiền đề giúp cho cơ hội phát triển việc làm kiến trúc tại đây.

1.2. Tiềm năng phát triển việc làm kiến trúc tại Cà Mau

Tiềm năng phát triển việc làm kiến trúc tại Cà Mau

Với xu hướng tập trung đẩy mạnh kinh tế lấy công nghiệp – dịch vụ là trọng tâm trong việc phát triển kinh tế, Cà Mau đang dần dần từng bước thúc đẩy nhanh quá trình công nghiệp hóa, đẩy nhanh vốn đầu tư xây dựng, tổ chức tôn tạo hoặc xây dựng mới các công trình kiến trúc trên địa bàn tỉnh. Đây không chỉ là cơ hội lớn giúp việc làm kiến trúc phát triển mà cũng là thách thức đối với việc làm kiến trúc tại đây trong việc tạo dựng được các công trình trọng điểm mang đặc thù bản sắc đặc trưng của tỉnh giúp cảnh quan Cà Mau bước sang một diện mạo mới.

Hiện nay việc làm kiến trúc trên địa bàn tỉnh Cà Mau khá phát triển với nhiều các công ty, doanh nghiệp trong ngành xây dựng kiến trúc chọn Cà Mau làm vùng đất phát triển hoặc mở rộng doanh nghiệp. Điều này cũng đồng nghĩa nhu cầu Cà Mau tuyển dụng nguồn nhân lực đáp ứng cho việc làm kiến trúc cũng sẽ rất lớn, mở rộng cơ hội việc làm cho người dân trên địa bàn tỉnh, góp phần phát triển kinh tế và nâng cao cuộc sống người dân tỉnh Cà Mau.

2. Những điều cần biết về việc làm kiến trúc tại Cà Mau

2.1. Việc làm kiến trúc là việc làm như thế nào nhỉ?

Kiến trúc là từ đước dùng trong một ngành nghề có sự kết hợp giữa khoa học và nghệ thuật với nhau để áp dụng vào việc xây dựng, thiết kế không gian sống. Nói theo một cách dễ hiểu khác kiến trúc là việc giúp sắp xếp, trang trí, thiết kế không gian sống khoa học của các công trình nhằm phục vụ đáp ứng cuộc sống của người dân. Tuy nhiên thì nếu nhìn rông theo một cách sâu xa hơn thì kiến trúc bao gồm tất cả những gì liên quan đến thi công, xây dựng, thiết kế công trình, ngoài ra nó còn bao gồm cả các quá trình trong việc kiểm nghiệm, giám sát tiến độ công trình, các hạng mục thi công không chỉ nhằm đảm bảo nó diễn ra đúng như những dự định trong kế hoạch bản thiết kế trước đó mà còn phải đi đôi trong việc đảm bảo chất lượng công trình cũng như an toàn lao động tại công trình đó.

Việc làm kiến trúc là việc làm như thế nào nhỉ

Như vậy có thể hiểu việc làm kiến trúc nghĩa là những công việc liên quan đến lĩnh vực sắp xếp bố cục không gian, lên phương án xây dựng công trình dựa trên các điều kiện địa lý không gian, diện tích của khu vực nhằm phục vụ trong việc thiết kế xây dựng những công trình trong điểm của xã hội, phục vụ mức sống của người dân.

Hiện nay, việc làm kiến trúc đang là một trong những công việc hót được nhiều bạn trẻ lựa chọn làm điểm tựa phát triển sự nghiệp của bản thân dù đây không phái là công việc quá nhẹ nhàng mà lại còn đòi hỏi cao sự kiên trì, tính chịu khó của người làm là rất nhiều. Tùy vào trình độ năng lực chuyên môn, kinh nghiệm công việc mà việc làm kiến trúc sẽ được phân thành các vị trí, bộ phận công việc khác nhau để phục vụ đáp ứng trong việc xây dựng công trình.

2.2. Một số những yêu cầu công việc mà người làm việc kiến trúc cần nắm được

Tùy vào tính chất công việc đảm nhiệm hay từng vị trí công việc trong việc làm kiến trúc mà sẽ có những yêu cầu về công việc khác nhau, tuy nhiên nhìn chung thì nó sẽ bao gồm những yêu cầu cơ bản sau:

- Có khả năng vẽ: Đây là một trong những yêu cầu tối thiểu của người làm kiến trúc bởi bản vẽ chính là nơi thể hiện tất cả những ý tưởng thiết kế công trình của bạn sau nay và từ bản vẽ đó bạn mới có thể triển khai được các ý tưởng của mình để khách hàng có thể hiểu được ý đồ của bạn ra sao và những người trong bộ phận xây dựng công trình cũng sẽ nắm bắt được công việc đó như nào  

- Có khả năng tự học, rèn luyện mỗi ngày: Tất nhiên với ngành nghề nòa thì cũng cần phải có tài năng trước đó thì bạn mới có thể gắn bó lâu dài với nó được tuy nhiên nếu như bạn không chịu khó rèn luyện hay trau dồi nó thường xuyên thì tài năng đó cũng sẽ dần dần mất đi và không có khả bắt kịp với xu hướng thời đại

- Có tư duy về thẩm mỹ, bố cục, cách sắp xếp cảnh vật, định hình không gian.

- Sáng tạo, đổi mới trong cách thế hiện ý tưởng công việc

- Chịu được áp lực công việc cao, cường độ công việc lớn

- Có tinh thần trách nhiệm trong công việc được phân công đảm nhận

3. Một số việc làm kiến trúc mà bạn có thể tìm kiếm tại Cà Mau

 Một số việc làm kiến trúc mà bạn có thể tìm kiếm tại Cà Mau

3.1. Kỹ sư xây dựng công trình

Với việc trú trọng việc phát triển dịch vụ và du lịch, điều này cũng đồng nghĩa nhiều công trình dịch vụ sẽ được mở rộng hoặc xây dựng mới và nhu cầu nhân lực về kỹ sư xây dựng công trình sẽ là rất cần thiết.

Trong việc làm kiến trúc, kỹ sư xây dựng công trình sẽ là người sẽ lên ý tưởng thiết kế mặt bằng, nghiên cứu không gian hình thức và cấu trúc công trình để từ đó đưa ra bản kế hoạch triển khai xây dựng công trình sao cho phù hợp với mặt bằng cũng như nhu cầu, sở thích của khách

Kỹ sư xây dựng công trình - là một công việc tuy khá vất vả và áp lực tuy nhiên đây lại là ngành mang nhiều triển vọng trong việc thăng tiến bản thân, phát triển sự nghiệp và với mức thu nhập tương đối hấp dẫn.

Tuy nhiên thì việc làm này cũng yêu cầu rất cao, ngoài việc bạn phải có chuyên môn về kỹ sư công trình thì bạn còn phải có kiến thức địa lý sâu về vị trí, địa hình đất đai tại Cà Mau và có khả năng thực tế công trình đó.

3.2. Giám sát thi công

Với lượng lớn các công trình đang được đẩy nhanh tiến độ đầu tư xây dựng phát triển tại Cà Mau như hiện nay thì vai trò của giám sát thi công là rất lớn đóng vai trò quan trọng trong việc đẩy nhanh tiến độ xây dựng cũng như đảm bảo chất lượng của công trình.

Nên người đảm nhận vị trí giám sát thi công ngoài việc phải có trinh độ chuyên môn thì cũng yêu cầu cần phải có ít nhất từ 2 năm kinh nghiệm trở lên trong lĩnh vực xây dựng trước đó. Thu nhập của giám sát thi công thường sẽ dao động từ 15 – 20 triệu đồng mỗi tháng, nhưng cũng tùy vào tính chất công việc mà mức lương này có thể tăng lên hoặc giảm đi

3.3. Công nhân xây dựng công trình

Công nhân xây dựng công trình

Đây là công việc đang có nhu cầu tuyển dụng lớn công ty, doanh nghiệp trong lĩnh vực xây dựng, thi công công trình tại Cà Mau, với vài trò là công nhân xây dựng tuy không đòi hỏi người làm quá cao về trình độ học vấn hay bằng cấp chuyên môn nhưng đây là công việc mà người làm sẽ tham gia trực tiếp theo hình thức lao động tay chân nên buộc những người làm trong công việc này cần phải có một sức khỏe tốt, có sự kiên trì cao thì mới có thể đáp ứng được nhiệm vụ công việc, hoàn thành đúng tiến độ công việc được giao.

3.4. Nhân viên thiết kế nội thất

Đây là một trong những vị trí công việc đóng vai trò quan trọng trong việc làm nên vẻ đẹp của không gian vậy. Những người làm nhân viên thiết kế nội thất thường được ví như những người thổi hồn cho những công trình kiến trúc đó vậy. Với vị trí là một nhân viên thiết kế nội thất, người làm sẽ phải đảm nhận các công việc như: khảo sát mặt bằng công trình, lên ý tưởng, phương án thiết kế; lên kế hoạch triển khai và thực hiện bản vẽ kỹ thuật, hồ sơ thiết kế, bản vẽ thi công trang trí nội thất của các công trình thuộc hộ gia đình hoặc văn phòng; vẽ và lên phối cảnh 2D, 3Dmax; thực hiện bóc tách, thống kê khối lượng theo bản vẽ; hỗ trợ giám sát công trình thi công nội thất và thực hiện các công việc khác theo yêu cầu của công ty.

Nhân viên thiết kế nội thất

Đối với công việc là nhân viên thiết kế nội thất thì ngoài việc người làm kiến thức, trình độ chuyên môn, có sự am hiểu về các xu hướng nội thất hiện nay thì cũng cần bạn phải có cả khả năng giao tiếp tốt, biết diễn đạt ý để triển khai công việc một cách hiệu quả nhất.

4. Đi đâu để tìm việc làm kiến trúc tại Cà Mau nhỉ?

Dù kiến trúc hiện đang là một trong những nganh nghề hót và khá phổ biến hiện nay ở Cà Mau thế nhưng hiện nay vẫn còn đang có khá nhiều người vẫn gặp khó khăn trong việc tìm kiếm công việc này tại, đặc biệt là các bạn sinh viên mới ra trường chưa có nhiều kinh nghiệm hay những người mới nhậ cư đến Ca Mau và chưa có nhiều hiểu biết về địa phương này. Nếu như bạn cũng đang trong tình trạng như thế thì hãy cùng Timviec365.vn tham khảo những cách tìm việc sau nhé:

- Tìm kiếm thông tin tuyển dụng thiết kế nội thất trên các trang thông tin điện tử trực tuyến của các công ty, các doanh nghiệp tại Cà Mau. Có một lưu ý nhỏ là cách tìm việc này sẽ không mang lại giá trị hiệu quả cao, vì không phải lúc nào chúng ta cũng có thể may mắn nắm bắt được thông tin tuyển dụng như thế.

- Tìm hiểu thông tin tuyển dụng việc làm kiến trúc tại Cà Mau qua các mối quan hệ xã hội của bản thân, có thể từ người thân hoặc bạn bè tại các công ty, các doanh nghiệp mà họ đang công tác tại Cà Mau.

- Tìm việc làm kiến trúc tại Cà Mau trên các trang tìm việc trực tuyến. Đây là cách tìm việc không tốn nhiều thời gian nhưng mang hiệu quả tương đối cao. Với cách tìm việc này người tìm việc có thể dễ dàng tìm việc làm kiến trúc tại Cà Mau phù hợp với yêu cầu công việc và năng lực của bản thân. Với cách tìm việc này, bạn có thể tham khảo các thông tin tìm việc làm nhân viên kinh doanh tại Cà Mau trên trang tìm việc trực tuyến timviec365.vn, mách nhỏ là tại đây bạn sẽ không chỉ tìm được việc làm nhân viên kinh doanh phù hợp tại Cà Mau, hay so sánh mức lương của công việc nhân viên kinh doanh đang được chi trả như thế nào hiện nay mà ngoài ra ở timviec365.vn, bạn có thể tạo và gửi hồ sơ nhanh chóng đến nhà tuyển dụng mà không cần phải đến trực tuyến qua các mẫu hồ sơ xin việc hoặc CV xin việc dành riêng cho việc làm kiến trúc.

- Tìm kiếm thông tin tuyển dụng việc làm kiến trúc tại Cà Mau từ các trang tìm việc hay các nhóm tuyển dụng trên mạng xã hội hoặc bạn có thể đăng tải thông tin tìm việc tại Cà Mau trên các trang tìm việc này để nhà tuyển dụng có thể nhìn thấy và liên hệ với bạn. Đây là cách tìm việc khá phổ biến và được nhiều người áp dụng nhất hiện nay. Tuy nhiên với cách tìm việc này, bạn cũng cần phải tìm hiểu kỹ trước khi đăng ký dự tuyển để trách gặp phải những thông tin sai lệch hay các trường hợp lừa đảo.

tìm việc làm kiếm trúc tại Cà Mau

Trên đây là một số những kiến thức chia sẻ inh nghiệm về việc làm kiến trúc tại Cà Mau mà Timviec365.vn đã đúc kết được, hy vọng với những kiến thức được cung cấp, chia sẻ trong bài viết này đã phần nào có thể đem đến cho bạn những hiểu biết chuyên sâu hơn lại về Cà Mau - một vùng đất nằm ở cuối vùng trời của Tổ quốc, việc làm kiến trúc là như thế nào, những cơ hội việc làm kiến trúc tại Cà Mau mà bạn có thể tìm kiếm hiện nay ra sao. Và nếu như bạn cũng đang có ý định tìm cho mình một công việc liên quan đến việc làm kiến trúc tại Cà Mau thì cũng đừng quên áp dụng những kinh nghiệm tìm việc hữu ích hiện nay được chia sẻ trong bài để tìm được cho mình một việc làm kiến trúc phù hợp với một mức lương hấp dẫn nhất tại Cà Mau nhé. Cảm ơn các bạn đã danh thời gian quan tâm theo dõi bài viết của chúng mình nhé, hy vọng Timviec365.vn sẽ nhận được nhiều đóng góp của các bạn để có những bài viết về ngành nghề tại tỉnh thành hoàn thiện hơn nữa nhé. Chúc các bạn thành công!


Liên hệ qua zalo Liên hệ qua skype