Tìm việc làm nhanh & Tuyển dụng hiệu quả

Tìm kiếm nâng cao

Việc làm Kiến trúc - Tk nội thất mới nhất tại đắk lắk

Tuyển dụng, tìm việc làm Kiến trúc - Tk nội thất tại Đắk Lắk tháng 12/2021 (6 việc làm)

Công Ty TNHH Sàn Gỗ Cường Nhung

Nhân viên kinh doanh

Công Ty TNHH Sàn Gỗ Cường Nhung

Đắk Lắk, Đắk Nông, Gia Lai, Kon Tum, Lâm Đồng

Hạn nộp: 21/04/2021 10 - 15 triệu Chat

+ Xem thêm

Có việc siêu tốc cập nhật cv nhanh - bật đèn xanh cho nhà tuyển dụng:

Tải CV từ máy tính của bạn

Mẫu CV Kiến trúc nội thất đẹp nhất (xem tất cả mẫu CV)

Kiến trúc – TK nội thất là một trong số những ngành đang vô cùng “hot” và thu hút đông đảo sự quan tâm từ các bạn trẻ trên khắp các tỉnh thành cả nước. Đây là ngành được đánh giá là có nhiều chuyển biến rất tích cực cũng như nhận được khá nhiều thành tựu đáng tự hào trong những năm gần đây. Vậy thì hôm nay hãy cùng theo chân timviec365.vn tìm hiểu, khám phá về một mảnh đất mang tên Đắk Lắk để biết được thực trạng phát triển và nhu cầu tuyển dụng việc làm Kiến trúc – TK nội thất tại Đắk Lắk như thế nào qua bài viết dưới đây nhé!

1. Thực trạng việc làm Kiến trúc – TK nội thất tại Đắk Lắk

Sự phát triển ngày càng mạnh mẽ của nền kinh tế cùng các chính sách đầu tư, hội nhập quốc tế của nước ta đã và đang tạo điều kiện thuận lợi thúc đẩy rất nhiều ngành nghề, lĩnh vực cùng phát triển, tăng trưởng không ngừng nghỉ, một trong số đó phải kể đến chính là ngành Kiến trúc – TK nội thất.

Đắk Lắk được biết đến là một tỉnh thuộc trung tâm của vùng Tây Nguyên ở miền Trung Việt Nam. Mặc dù là một tỉnh miền núi và các hoạt động kinh tế diễn ra không quá sôi nổi nhưng trong nhiều năm trở lại đây, Đắk Lắk đã không ngừng phấn đấu, đạt được rất nhiều thành tựu đáng tự hào trong các lĩnh vực, nổi bất nhất đó là Kiến trúc – TK nội thất với hàng loạt các công trình lớn được xây dựng, phục vụ cho nhu cầu của người dân trong đời sống xã hội theo mô hình hiện đại.

Thực trạng việc làm Kiến trúc – TK nội thất tại Đắk Lắk
Thực trạng việc làm Kiến trúc – TK nội thất tại Đắk Lắk

Thêm vào đó, khi xã hội càng nhiều biến đổi và chất lượng cuộc sống con người được nâng cao thì nhu cầu về các dịch vụ, sản phẩm tiên tiến, hiện đại cũng dần cao hơn rất nhiều. Nếu như trước đây, con người chỉ cần đến những ngôi nhà đơn giản, bình dị với mục đích chỉ để ở thì hiện nay nhu cầu lại được đặt lên cao hơn với mong muốn hướng về cái đẹp, thẩm mỹ. Và đây chính là điều kiện thúc đẩy cho ngành Kiến trúc – TK nội thất cũng như vấn đề việc làm trong ngành này được quan tâm và phát triển ngày càng mạnh mẽ tại Đắk Lắk.

Theo đó, trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk hiện nay đã và đang được quy hoạch rất nhiều các công trình kiến trúc đô thị. Thậm chí, hàng loạt các doanh nghiệp về lĩnh vực này ra đời, mang đến cho người dân những dịch vụ về tư vấn, thiết kế nội thất gia đình, khách sạn, khu vui chơi, giải trí,... Điều này ngày càng khẳng định được sự phát triển mạnh mẽ của ngành này, đồng thời mở ra cơ hội việc làm vô cùng lớn dành cho các đối tượng người lao động, đặc biệt là các bạn trẻ đam mê về hội họa, nghệ thuật.

Tuy nhiên, quá trình tuyển dụng nhân sự cũng như tìm kiếm việc làm Kiến trúc – TK nội thất tại Đắk Lắk còn gặp khá nhiều thách thức bởi vấn đề về chất lượng người lao động chưa đủ để đáp ứng cho yêu cầu, tiêu chí tuyển dụng khá cao từ các doanh nghiệp. Do đó, mà vấn đề khá nan giải về việc làm cũng vẫn xảy ra tại Đắk Lắk hiện nay.

2. Lý giải sức hút của việc làm Kiến trúc – TK nội thất tại Đắk Lắk

2.1. Nhu cầu tuyển dụng cao

Kiến trúc – TK nội thất được đánh giá là một trong số những ngành có nhu cầu tuyển dụng khá cao tại Đắk Lắk hiện nay. Rất nhiều doanh nghiệp về lĩnh vực này được đầu tư xây dựng cũng như mở rộng quy mô hoạt động nhằm đáp ứng kịp thời nhu cầu của con người, xã hội về kiến trúc – nội thất. Chính bởi vậy mà nhu cầu về nguồn nhân lực cho các vị trí việc làm trong ngành này cũng tăng lên không ngừng.

Nhu cầu tuyển dụng cao
Nhu cầu tuyển dụng cao

Thêm vào đó, Việt Nam là nước đang nhận được rất nhiều sự đầu tư lớn từ các doanh nghiệp nước ngoài vào hầu hết các tỉnh thành, trong đó Đắk Lắk cũng là một mảnh đất khá tiềm năng. Điều này càng khiến cho các doanh nghiệp rơi vào tình thế thiếu nguồn nhân lực trầm trọng. Và đây chính là cơ hội rất lớn dành cho các bạn trẻ theo đuổi ngành Kiến trúc – TK nội thất tại Đắk Lắk cũng như nhiều tỉnh thành khác hiện nay.

Theo đó, bạn có thể ứng tuyển vào nhiều vị trí công việc khác nhau trong ngành này như là chuyên viên tư vấn thiết kế nội thất, nhân viên thiết kế, chuyên viên giám sát thi công công trình kiến trúc,...

2.2. Môi trường làm việc sáng tạo, nhiều biến đổi

Thiết kế với tính chất là luôn phải tạo ra những cái mới mẻ, độc đáo nhất cũng như theo kịp các xu hướng của thời đại. Chính bởi vậy mà làm việc trong lĩnh vực này, bạn sẽ được trải nghiệm những điều mới nhất trong một môi trường sáng tạo, đầy biến đổi, nâng cao vốn kiến thức, hiểu biết và năng lực của bản thân, dần đáp ứng được các yêu cầu mà xã hội đang đặt ra trong ngành này.

Môi trường làm việc sáng tạo, nhiều biến đổi
Môi trường làm việc sáng tạo, nhiều biến đổi

Thêm vào đó, ngành Kiến trúc – TK nội thất hiện nay còn được mở rộng quy mô không chỉ tại Đắk Lắk, tại Việt Nam mà cả môi trường nước ngoài. Do đó, theo đuổi ngành này, bạn cũng sẽ có cơ hội được mở mang và phát triển bản thân mình hơn nữa tại các doanh nghiệp, tập đoàn nước ngoài, tạo bước đệm để đạt được thành công lớn trên con đường sự nghiệp của mình.

2.3. Thu nhập hấp dẫn

Mức lương của các vị trí việc làm Kiến trúc – TK nội thất tại Đắk Lắk hiện nay theo thống kê từ các trang tuyển dụng cho thấy là vô cùng hấp dẫn. Đối với những bạn mới ra trường và chưa có nhiều kinh nghiệm thì mức lương sẽ từ khoảng 7 – 10 triệu đồng/tháng. Còn với những bạn đã có nhiều năm kinh nghiệm cùng năng lực, trình độ tốt thì mức lương có thể lên đến 15 – 20 triệu đồng/tháng. Đặc biệt với những vị trí từ quản lý cấp cao trở lên trong ngành này có thể nhận được mức thu nhập lên đến 40 – 50 triệu đồng/tháng.

Thu nhập hấp dẫn
Thu nhập hấp dẫn

Như vậy, có thể thấy với những điều kiện thuận lợi, môi trường chuyên nghiệp cùng thu nhập “khủng” thì lựa chọn việc làm ngành Kiến trúc – TK nội thất tại Đắk Lắk là một quyết định tuyệt vời đối với các bạn trẻ có năng khiếu hội họa, đam mê nghệ thuật hiện nay.

3. Tìm kiếm việc làm Kiến trúc – TK nội thất tại Đắk Lắk ở những vị trí nào?

3.1. Việc làm nhân viên thiết kế nội thất

Đây là một trong số những vị trí có nhu cầu tuyển dụng rất lớn tại Đắk Lắk hiện nay. Đây là công việc đòi hỏi khá cao về chuyên môn, cụ thể đó là bạn phải tốt nghiệp từ các trường đại học theo chuyên ngành thiết kế nội thất, kiến trúc. Ngoài ra, bạn cần có ít nhất là 1 năm kinh nghiệm trong vị trí và lĩnh vực liên quan, có khả năng sử dụng các công cụ, các phần mềm cần thiết cho công việc thiết kế, khả năng giao tiếp với khách hàng,... Mức lương dành cho vị trí này dao động từ khoảng 8 – 15 triệu đồng/tháng tùy vào kinh nghiệm và năng lực của mỗi người mà có sự điều chỉnh.

Việc làm nhân viên thiết kế nội thất
Việc làm nhân viên thiết kế nội thất

Công việc cụ thể của một nhân viên thiết kế nội thất bao gồm như sau:

- Là người trực tiếp lên các ý tưởng về thiết kế nội thất cho các công trình nhà ở, khách sạn,... theo các phong cách khác nhau tùy vào yêu cầu của khách hàng.

- Liên hệ và làm việc với khách hàng để đàm phán, thống nhất các dự án, đi đến ký kết hợp đồng với họ.

- Chỉ đạo về các hoạt động lên concept, thực hiện phối cảnh cũng như các kỹ thuật cần thiết trong quá trình thực hiện thiết kế nội thất.

- Làm một số công việc khác theo nghiệp vụ chuyên môn mà cấp trên phân công.

3.2. Việc làm chuyên viên tư vấn kiến trúc – thiết kế nội thất

Nếu bạn là người có khả năng giao tiếp và làm việc với khách hàng thường xuyên, liên tục thì có thể ứng tuyển vào vị trí chuyên viên tư vấn kiến trúc – thiết kế nội thất hay cũng có thể làm việc tự do và nhận tư vấn cho khách hàng có nhu cầu. Đây là công việc khá linh hoạt, năng động, phù hợp với những ai nhanh nhẹn, nắm bắt xu thế tốt. Yêu cầu đặt ra với vị trí này cũng là bạn phải tốt nghiệp từ các trường đại học trở lên theo chuyên ngành có liên quan, có kinh nghiệm, sử dụng thành thạo các phần mềm thiết kế, có thẩm mỹ tốt, am hiểu về lĩnh vực và sự biến đổi không ngừng nghỉ của thị trường. Mức lương dành cho công việc này tại các doanh nghiệp từ khoảng 8 – 20 triệu đồng/tháng tùy vào khả năng tư vấn, chinh phục khách hàng. Còn với những bạn làm tự do thì thu nhập sẽ phụ thuộc vào số lượng khách hàng bạn nhận được để tư vấn.

Việc làm chuyên viên tư vấn kiến trúc – thiết kế nội thất
Việc làm chuyên viên tư vấn kiến trúc – thiết kế nội thất

Công việc chính của một chuyên viên tư vấn kiến trúc – thiết kế nội thất đó là liên hệ, gặp gỡ khách hàng, trao đổi, tư vấn về các mối quan tâm của họ có liên quan đến thiết kế nội thất, công trình kiến trúc theo hình thức 3D. Ngoài ra, làm việc ở vị trí này bạn cũng cần phải thường xuyên tìm hiểu, khảo sát về thị trường, những biến đổi để có thể lên được các ý tưởng mới mẻ, độc đáo và phù hợp nhất với nhu cầu của khách hàng.

3.3. Việc làm kiến trúc sư quản lý thiết kế

Kiến trúc sư quản lý thiết kế là một vị trí vô cùng hấp dẫn hiện nay. Tuy nhiên, yêu cầu đặt cho cho vị trí này lại rất cao. Bên cạnh việc tốt nghiệp từ đại học trở lên, có chuyên môn tốt về lĩnh vực thì bạn sẽ phải đảm bảo cả về trình độ ngoại ngữ, thành thạo các phần mềm thiết kế, công vụ có liên quan, có chứng chỉ hành nghề, am hiểu về lĩnh vực bất động sản, xây dựng và có từ 3 – 5 năm kinh nghiệm ở các vị trí tương đương. Mức lương mà một kiến trúc sư quản lý thiết kế có thể nhận được lên đến 30 – 40 triệu đồng/tháng.

Việc làm kiến trúc sư quản lý thiết kế
Việc làm kiến trúc sư quản lý thiết kế

Nhiệm vụ chính của một kiến trúc sư quản lý thiết kế đó là luôn đảm bảo về tiến độ của các dự án thiết kế của các công trình, đề xuất các ý tưởng liên quan đến thiết kế, kiểm tra các hồ sơ liên quan đến công trình và luôn theo dõi quá trình thiết kế làm sao đạt chất lượng và đúng kế hoạch đã đề ra. Ngoài ra, kiến trúc sư quản lý thiết kế cũng cần phải tổng hợp kết quả của quá trình thi công các công trình, đề xuất về nghiệm thu và thanh toán các khoản có liên quan cùng rất nhiều công việc khác theo phạm vi mà cấp trên yêu cầu.

4. Cách tìm việc làm việc làm Kiến trúc – TK nội thất tại Đắk Lắk hiệu quả

Tìm kiếm một việc làm Kiến trúc – TK nội thất tại Đắk Lắk hiện nay đã không còn là vấn đề quá khó khăn đối với các ứng viên, đặc biệt là khi công nghệ phát triển ngày càng mạnh mẽ và thông tin tuyển dụng luôn được cập nhật mới nhất. Và một trong số những phương pháp hiệu quả nhất dành cho các ứng viên có nhu cầu tìm việc làm tại Đắk Lắk đó là thông qua các website tuyển dụng như timviec365.vn – một trong những địa chỉ uy tín, chất lượng hàng đầu không nên bỏ qua.

Cách tìm việc làm việc làm Kiến trúc – TK nội thất tại Đắk Lắk hiệu quả
Cách tìm việc làm việc làm Kiến trúc – TK nội thất tại Đắk Lắk hiệu quả

Tại đây, để có thể tìm được một công việc trong ngành Kiến trúc – TK nội thất, các bạn chỉ cần thực hiện theo các thao tác đơn giản sau đây:

- Bước 1: Truy cập vào trang web timviec365.vn rồi đăng ký cho mình một tài khoản trên website theo hướng dẫn.

- Bước 2: Các bạn di chuyển đến trang chủ của website và lựa chọn vào các mục “ngành nghề”, “tỉnh thành” và điền thông tin tương ứng là “Kiến trúc – TK nội thất”, “Đắk Lắk” rồi click vào mục “tìm kiếm” hiển thị bên dưới.

- Bước 3: Lựa chọn cho mình một vị trí việc làm phù hợp và ưng ý nhất trong rất nhiều thông tin tuyển dụng hiển thị trên màn hình rồi nộp hồ sơ ứng tuyển.

Như vậy, chỉ với 3 bước hết sức đơn giản, các bạn đã nhanh chóng chớp ngay cho mình một cơ hội việc làm Kiến trúc – TK nội thất tại Đắk Lắk. Hy vọng những thông tin trên đây sẽ hữu ích và giúp các bạn đạt được thành công trên con đường lựa chọn nghề nghiệp của mình nhé!

>>> Xem thêm thông tin về việc làm Đắk Lắk mới nhất:

  • Tìm nhanh  tìm việc làm tại Đắk Lắk mức lương cao với timviec365.vn đem đến cơ hội việc làm tốt nhất cho bạn chọn lựa
  • Bạn đang  tìm việc làm xuất, nhập khẩu tại Đắk Lắk và mong muốn một lương cao như mong muốn bản thân? Truy cập Timviec365.vn ngay để nhận những thông tin về việc làm hot nhất hiện nay cũng như cơ hội làm việc trong những môi trường việc làm mà bạn mong chờ.

Liên hệ qua zalo Liên hệ qua skype