Tìm việc làm nhanh & Tuyển dụng hiệu quả

Tìm kiếm nâng cao

Việc làm Xuất - nhập khẩu mới nhất tại đắk lắk

Tuyển dụng, tìm việc làm Xuất - nhập khẩu tại Đắk Lắk tháng 12/2021 (3 việc làm)

Có việc siêu tốc cập nhật cv nhanh - bật đèn xanh cho nhà tuyển dụng:

Tải CV từ máy tính của bạn

Mẫu CV Xuất nhập khẩu đẹp nhất (xem tất cả mẫu CV)

Đắk Lắk là một trong số những tỉnh được đánh giá là có nhiều sự chuyển biến vô cùng tích cực trong nền kinh tế những năm gần đây, nổi bật nhất phải kể đến chính là ngành xuất, nhập khẩu với sự tăng trưởng mạnh mẽ. Vậy tình hình phát triển của ngành cũng như cơ hội việc làm xuất, nhập khẩu tại Đắk Lắk cụ thể như thế nào? Cùng khám phá những thông tin mới nhất qua bài viết dưới đây của timviec365.vn nhé!

1. Thực trạng việc làm xuất, nhập khẩu tại Đắk Lắk

Đắk Lắk – một tỉnh thành thuộc khu vực trung tâm của vùng Tây Nguyên miền Trung. Đây là một trong số những tỉnh đã có nhiều bước đột phá và mang đến khá nhiều thành tựu nổi bật trong nền kinh tế vài năm trở lại đây. Trong đó, ngành xuất, nhập khẩu được nhận thấy là có sự tăng trưởng vượt bậc so với các ngành khác.

Nhìn chung, vấn đề về lưu thông hàng hóa diễn ra trên thị trường của tỉnh hiện nay khá ổn định, các mặt hàng xuất, nhập khẩu đa dạng, phong phú và đáp ứng được nhu cầu thiết yếu của người tiêu dùng, đặc biệt là cung cấp được đầy đủ nhu cầu hàng hóa đến cho các đối tượng người dân ở các vùng thiểu số.

Theo thống kê cho thấy, kim ngạch xuất, nhập khẩu của tỉnh năm 2019 đã đạt 620 triệu USD và đạt 100% so với kế hoạch mà tỉnh đã đề ra, thậm chí tăng lên 3% so với năm trước. Mặc dù số lượng nông sản để xuất khẩu có phần giảm bớt so với năm trước đó nhưng xét theo tình hình chung thì hầu hết các mặt hàng phục vụ cho hoạt động xuất khẩu của tỉnh đều giảm giá và kim ngạch đã có biến chuyển tích cực hơn.

Thực trạng việc làm xuất, nhập khẩu tại Đắk Lắk
Thực trạng việc làm xuất, nhập khẩu tại Đắk Lắk

Tuy nhiên, hoạt động xuất, nhập khẩu tại Đắk Lắk tính đến quý 1 của năm 2020 lại gặp một số trở ngại bởi sự bùng phát của đại dịch toàn cầu Covid đã khiến cho giá trị xuất khẩu của tỉnh chỉ đạt khoảng 120 triệu USD và giảm đi 8% so với cùng thời kỳ của năm trước, chưa đạt được 19% so với kế hoạch đã đề ra. Còn hoạt động nhập khẩu thì lại giảm đến 33% so với năm 2019 và chỉ đạt khoảng 10 triệu USD.

Song trải qua quá trình cố gắng, nỗ lực vừa chống dịch vừa đẩy mạnh phát triển kinh tế, tình hình ngành xuất, nhập khẩu và việc làm xuất, nhập khẩu tại tỉnh đã có nhiều chuyển biến tích cực và tăng tốc mạnh mẽ cho các hoạt động của ngành.

2. Nhu cầu việc làm xuất, nhập khẩu tại Đắk Lắk

2.1. Nhu cầu tuyển dụng nguồn nhân lực ngành xuất, nhập khẩu tại Đắk Lắk

Với những chủ trương, chính sách ngày càng đẩy mạnh hoạt động xuất, nhập khẩu đã khiến cho ngành này thu hút được rất nhiều sự quan tâm từ các doanh nghiệp lớn nhỏ, thậm chí còn có cả các tập đoàn, công ty của nước ngoài có hứng thú đầu tư cho ngành xuất, nhập khẩu tại Việt Nam, trong đó có Đắk Lắk.

Nhu cầu tuyển dụng nguồn nhân lực ngành xuất, nhập khẩu tại Đắk Lắk
Nhu cầu tuyển dụng nguồn nhân lực ngành xuất, nhập khẩu tại Đắk Lắk

Theo đó, nhu cầu tuyển dụng nguồn nhân lực cho các vị trí việc làm trong lĩnh vực này tại các doanh nghiệp cũng tăng lên nhanh chóng. Đặc biệt khi quy mô hoạt động của nhiều tập đoàn, doanh nghiệp được mở rộng cùng hàng loạt các cơ sở, chi nhánh ra đời đã đặt ra vấn đề số lượng công việc cũng nhiều hơn và rất cần bổ sung thêm đội ngũ nhân sự cho các phòng ban, bộ phận, đặc biệt như các vị trí nhân viên kinh doanh, chứng từ, thu mua,... Theo số liệu thống kê từ tìm kiếm Google cho thấy, có tới 12.900.000 kết quả cho việc làm ngành này chỉ trong 0,64 giây. Điều đó càng khẳng định rõ hơn về nhu cầu tuyển dụng nhân lực ngày càng cao trong ngành xuất, nhập khẩu tại Đắk Lắk.

Do vậy, đây chính là cơ hội lớn đối với người lao động tại Đắk Lắk nói riêng và tất cả các tỉnh thành nói chung, đặc biệt là các bạn trẻ tốt nghiệp từ các chuyên ngành liên quan sẽ có cơ hội phát triển bản thân ở các vị trí cao trong ngành.

2.2. Nhu cầu tìm kiếm việc làm xuất, nhập khẩu tại Đắk Lắk

Song song với nhu cầu tuyển dụng thì số lượng người lao động tìm kiếm việc làm xuất, nhập khẩu tại Đắk Lắk cũng rất lớn. Sinh viên theo đuổi các ngành trong lĩnh vực xuất, nhập khẩu trong các trường đại học cũng gia tăng không ngừng.

Nhu cầu tìm kiếm việc làm xuất, nhập khẩu tại Đắk Lắk
Nhu cầu tìm kiếm việc làm xuất, nhập khẩu tại Đắk Lắk

Theo đó, hàng năm đều có hàng ngàn sinh viên ra trường và có nhu cầu tìm kiếm việc làm trong ngành xuất, nhập khẩu tại các doanh nghiệp. Tuy nhiên, đặc điểm về nguồn nhân lực trong ngành này tại Đắk Lắk được đánh giá là còn khá non trẻ, chưa có nhiều kinh nghiệm, kỹ năng và chưa thể đáp ứng được tối đa yêu cầu mà các nhà tuyển dụng đưa ra. Do đó mà trong hàng trăm, hàng ngàn hồ sơ ứng tuyển, nhà tuyển dụng chỉ chọn lựa được rất ít ứng viên đạt yêu cầu vào làm việc. Điều này dẫn đến tình trạng thất nghiệp vẫn diễn ra khá nhiều tại nhiều địa phương ở Đắk Lắk.

3. Những vị trí việc làm xuất, nhập khẩu tuyển dụng nhiều tại Đắk Lắk

3.1. Tuyển dụng việc làm nhân viên chứng từ xuất, nhập khẩu

Chứng từ xuất, nhập khẩu là một trong số những vị trí công việc rất quan trọng và tuyệt đối không thể thiếu đối với bất kỳ một doanh nghiệp nào hoạt động trong lĩnh vực này. Do đó, nhu cầu tuyển dụng nhân lực cho bộ phận này cũng khá nhiều ở nhiều doanh nghiệp tại Đắk Lắk.

Đối với công việc của một nhân viên chứng từ xuất, nhập khẩu thì yêu cầu về chuyên môn khá cao, đồng thời còn cần khả năng chịu áp lực công việc, sự cẩn thận, tỉ mỉ bởi thường xuyên phải tiếp xúc với các dữ liệu, con số, đảm bảo tránh các nhầm lẫn gây hậu quả khó lường. Mức lương dành cho vị trí này dao động từ khoảng 7 – 13 triệu đồng/tháng tùy vào từng doanh nghiệp cũng như năng lực, kinh nghiệm của mỗi người.

Tuyển dụng việc làm nhân viên chứng từ xuất, nhập khẩu
Tuyển dụng việc làm nhân viên chứng từ xuất, nhập khẩu

Công việc cụ thể của một nhân viên chứng từ xuất, nhập khẩu bao gồm:

- Thực hiện việc nhập các dữ liệu, số liệu từ các chứng từ vào hệ thống quản lý, xử lý các vấn đề liên quan đến số liệu các bill tàu, hàng đi, hàng về,...

- Với một số doanh nghiệp quy mô lớn hơn thì nhân viên chứng từ xuất, nhập khẩu còn đảm nhiệm công việc tìm kiếm khách hàng, ký kết các hợp đồng về mua bán hàng hóa.

- Nhân viên chứng từ xuất, nhập khẩu cũng thực hiện việc xử lý các bộ chứng từ cần thiết về các thủ tục nhận hàng, giao hàng,...

- Luôn phải theo dõi các đơn hàng, các hợp đồng làm việc với khách hàng, doanh nghiệp khác, liên hệ ngân hàng cùng các nhà cung cấp dịch vụ khi cần thiết.

3.2. Tuyển dụng nhân viên kinh doanh xuất, nhập khẩu

Nhu cầu tuyển dụng vị trí nhân viên kinh doanh xuất, nhập khẩu tại các doanh nghiệp ở Đắk Lắk những năm gần đây gia tăng mạnh mẽ. Đây là vị trí không thể thiếu và góp phần mang lại nguồn doanh thu, lợi nhuận đến cho các doanh nghiệp. Đặc biệt, để làm được ở vị trí này thì yêu cầu đặt ra không quá khắt khe như một số công việc chuyên môn cao khác. Do đó, bạn chỉ cần có khả năng ngoại ngữ tốt, ngoại hình ưa nhìn, có kỹ năng giao tiếp, là người có tính cách hướng ngoại là có thể đảm nhiệm được các công việc trong vị trí này. Hơn nữa, khối lượng công việc đối với bộ phận kinh doanh sẽ là khá lớn, vì vậy các bạn cũng cần đảm bảo có khả năng chịu được những áp lực trong công việc của mình. Mức lương đối với một nhân viên kinh doanh xuất, nhập khẩu dao động từ 8 – 15 triệu đồng/tháng tùy vào năng lực và doanh thu mà có sự thay đổi.

Tuyển dụng nhân viên kinh doanh xuất, nhập khẩu
Tuyển dụng nhân viên kinh doanh xuất, nhập khẩu

Công việc chủ yếu của một nhân viên kinh doanh xuất, nhập khẩu đó là tìm kiếm, liên hệ và gặp gỡ khách hàng, tư vấn họ về các sản phẩm, dịch vụ của doanh nghiệp, thuyết phục họ đi đến ký kết hợp đồng. Bạn có thể ứng tuyển vào rất nhiều các vị trí nhân viên kinh doanh khác nhau như là oversea sale, nhân viên làm việc cho hàng tàu, làm việc trong các doanh nghiệp về forwarder,...

3.3. Tuyển dụng nhân viên thu mua

Nhân viên thu mua là sự lựa chọn và theo đuổi của khá nhiều bạn trẻ hiện nay bởi nhu cầu tuyển dụng lớn cũng như thu nhập vô cùng hấp dẫn. Đối với công việc này thì yêu cầu cần phải tốt nghiệp từ đại học trở lên với chuyên ngành liên quan, có khả năng giao tiếp, đàm phán tốt, khả năng tìm kiếm các nguồn khách hàng, nhà đầu tư. Mức lương đối với vị trí nhân viên thu mua từ khoảng 9 – 15 triệu đồng/tháng và có thể cao hơn tùy thuộc vào năng lực làm việc của mỗi người.

Tuyển dụng nhân viên thu mua
Tuyển dụng nhân viên thu mua

Nhiệm vụ chủ yếu của một nhân viên thu mua đó là tìm các nguồn khách hàng, nhà đầu tư, các nhà cung cấp các mặt hàng cần thiết cho doanh nghiệp, thực hiện đàm phán, thuyết phục họ ký kết hợp đồng với các mức giá tốt nhất, có lợi cho doanh nghiệp. Thêm vào đó, nhân viên thu mua cũng chính là người sẽ trực tiếp đánh giá về chất lượng của các mặt hàng, sản phẩm, nguyên vật liệu từ các nhà cung cấp trước khi quyết định có tiến hành đàm phán để ký hợp đồng hay không.

Nhân viên thu mua cũng cần thường xuyên phối hợp với một số bộ phận khác để có thể điều phối các hoạt động, quản lý đơn hàng cho doanh nghiệp một cách tốt nhất.

3.4. Tuyển dụng nhân viên thanh toán quốc tế

Rất nhiều doanh nghiệp xuất, nhập khẩu tại Đắk Lắk đang có nhu cầu tuyển dụng nhân viên thanh toán quốc tế, đặc biệt là các doanh nghiệp lớn, các ngân hàng có riêng một bộ phận cho công việc này. Yêu cầu tuyển dụng đối với nhân viên thanh toán quốc tế hiện nay là khá cao, bên cạnh trình độ học vấn tốt, theo học các chuyên ngành liên quan đến xuất, nhập khẩu, tài chính, ngân hàng,... thì còn cần phải có trình độ ngoại ngữ tốt, nắm rõ về các tiêu chuẩn quốc tế trong lĩnh vực, có nhiều năm kinh nghiệm thì mới có thể làm được ở vị trí này. Mức lương đối với nhân viên thanh toán quốc tế khá cao, dao động từ 8 – 15 triệu đồng/tháng xét theo năng lực và kinh nghiệm của mỗi người.

Tuyển dụng nhân viên thanh toán quốc tế
Tuyển dụng nhân viên thanh toán quốc tế

Nhiệm vụ chính của một nhân viên thanh toán quốc tế là hỗ trợ cho khách hàng có nhu cầu về các nghiệp vụ liên quan đến giao dịch thanh toán quốc tế, kiểm tra về các chứng từ đã hợp lệ hay chưa,... cùng các công việc khác theo sự phân công của cấp trên.

4. Bí quyết tìm việc làm xuất, nhập khẩu tại Đắk Lắk nhanh nhất trên timviec365.vn

Tìm kiếm việc làm xuất, nhập khẩu tại Đắk Lắk có lẽ đang là mối quan tâm khá lớn của nhiều người lao động, nhất là đối với các bạn sinh viên mới ra trường. Vấn đề lớn nhất ở đây đó là làm sao để có thể tiếp cận cũng như tìm kiếm được các thông tin từ nhà tuyển dụng nhanh và hiệu quả nhất? Vậy thì trong phần dưới đây, chúng tôi sẽ bật bí cho các bạn một bí quyết tìm việc làm nhanh nhất trên hệ thống các website tuyển dụng hiện đại, tiện lợi, một trong số đó chính là trang web timviec365.vn.

Bí quyết tìm việc làm xuất, nhập khẩu tại Đắk Lắk nhanh nhất
Bí quyết tìm việc làm xuất, nhập khẩu tại Đắk Lắk nhanh nhất trên timviec365.vn

Đây được đánh giá là website tuyển dụng uy tín, chất lượng hàng đầu tại Việt Nam hiện nay với rất nhiều các tính năng hỗ trợ tìm kiếm việc làm nhanh chóng, hiệu quả. Theo đó, các bạn muốn tìm cho mình một việc làm xuất, nhập khẩu tại Đắk Lắk thì chỉ cần thực hiện theo các bước đơn giản dưới đây:

- Bước 1 – các bạn gõ tên website timviec365.vn và truy cập, đăng ký tài khoản theo hướng dẫn.

- Bước 2 – sau khi đã đăng ký thành công tài khoản riêng của mình thì các bạn sẽ di chuyển đến trang chủ của website, khi đó, một giao diện mới sẽ hiện lên cùng các thông tin cần thiết về tìm việc làm dành cho các bạn.

- Bước 3 – điền các thông tin vào 2 mục hiện trên thanh tìm kiếm của trang chủ là:

+ Trong thanh tìm kiếm “ngành nghề”, search “xuất, nhập khẩu”

+ Trong thanh tìm kiếm “tỉnh thành”, search “Đắk Lắk”

+ Click vào mục “tìm kiếm” hiện ngay phía dưới 2 thanh công cụ

- Bước 4 – Sau khi đã điền thông tin và tìm kiếm thì rất nhiều tin tuyển dụng sẽ hiện lên và các bạn chỉ cần lựa chọn cho mình một việc làm phù hợp nhất theo mong muốn và ấn vào nộp hồ sơ ứng tuyển.

Như vậy, với 4 bước thực hiện nhanh gọn, các bạn đã có trong tay một cơ hội việc làm xuất, nhập khẩu tại Đắk Lắk rồi. Hy vọng những thông tin mà timviec365.vn đã chia sẻ trên đây sẽ hữu ích và giúp các bạn có thể nắm bắt, phát triển sự nghiệp của mình trong tương lai nhé!

>>> Một việc làm xuất - nhập khẩu là mong muốn của bạn khi  tìm việc làm tại Đắk Lắk? Tìm kiếm cơ hội việc làm tốt nhất cho bản thân thông qua trang thông tin về việc làm Timviec365.vn với thông tin việc làm được cập nhật mới nhất nhé!

>>> Việc làm IT phần cứng - mạng đang là một trong những vị trí việc làm mà nhiều người mong muốn. Với mức thu nhập cao, không yêu cầu quá cao về bằng cấp cũng như kinh nghiệm chuyên môn khiến  tìm việc làm IT phần cứng - mạng tại Đắk Lắk trở thành một vấn đề nóng trên thị trường việc làm Đăk Lăk hiện nay. Để không bỏ lỡ cơ hội việc làm mà bản thân bạn mong muốn hãy truy cập Timviec365.vn ngay nhé!


Liên hệ qua zalo Liên hệ qua skype