Tìm việc làm nhanh & Tuyển dụng hiệu quả

Tìm kiếm nâng cao

Việc làm Kiến trúc - Tk nội thất mới nhất tại đồng nai

Tuyển dụng, tìm việc làm Kiến trúc - Tk nội thất tại Đồng Nai tháng 11/2021 (22 việc làm)

Pravimate

Nhân Viên Thiết Kế 2D 3D

Pravimate

Đồng Nai

Hạn nộp: 30/09/2021 Thỏa thuận Chat

+ Xem thêm

công ty TNHH đại trung tín

KỸ SƯ GIÁM SÁT XÂY DỰNG

công ty TNHH đại trung tín

Hồ Chí Minh, Đồng Nai

Hạn nộp: 31/03/2021 10 - 15 triệu Chat

+ Xem thêm

Hoàn Hảo

[Biên Hòa - Đồng Nai] - Kiến Trúc Sư

Hoàn Hảo

Đồng Nai

Hạn nộp: 19/01/2021 Thỏa thuận Chat

+ Xem thêm

Công ty TNHH Con Cò Vàng

Nhân viên thiết kế đồ họa

Công ty TNHH Con Cò Vàng

Đồng Nai, Hồ Chí Minh, Bà Rịa Vũng Tàu

Hạn nộp: 31/12/2020 15 - 20 triệu Chat

+ Xem thêm

Có việc siêu tốc cập nhật cv nhanh - bật đèn xanh cho nhà tuyển dụng:

Tải CV từ máy tính của bạn

Mẫu CV Kiến trúc nội thất đẹp nhất (xem tất cả mẫu CV)

Việc làm kiến trúc thiết kế nội thất đã quá đỗi quen thuộc và luôn luôn gắn liền với đời sống của người dân bất cứ nơi nào. Cũng như vậy, tỉnh Đồng Nai cũng chính là một trong những địa điểm rất có tiềm năng để phát triển công việc này. Vậy, hãy cùng tôi chu du đến vùng đất mới (đối với những ai chưa từng đặt chân đến mảnh đất này) này để khám phá xem liều đồng nai có phải là một tỉnh có cơ hội để bạn tỏa sáng với công việc mà bạn đam mê theo đuổi không nhé.

1. Việc làm kiến trúc thiết kế nội thất tại Đồng Nai

Là một trong những tỉnh thuộc vùng kinh tế trọng điểm Phía Nam, dân số đứng thứ 5 trên cả nước với khoảng hơn 3 triệu người dân sinh sống và làm việc, nền kinh tế phát triển thu hút không chỉ các dự án lớn nhỏ trong nước mà còn các dự án nước ngoài đầu tư xây dựng tại đây.

Đồng Nai là một tỉnh hoàn toàn có lợi thế cho sự phát triển mở rộng của việc làm kiến trúc thiết kế nội thất tại Đồng Nai.

Vậy các yếu tố nền tảng thúc đẩy sự phát triển cho công việc này là gì? ta sẽ cùng bàn luận để phân tích và làm rõ vấn đề này trong  phần nội dung ngay sau đây.

Việc làm kiến trúc thiết kế nội thất tại Đồng Nai
Việc làm kiến trúc thiết kế nội thất tại Đồng Nai

2. Các yếu tố nền tảng cho sự phát triển của việc làm kiến trúc thiết kế nội thất tại Đồng Nai

Đó chính là điều kiện tự nhiên và sự phát triển kinh tế của toàn vùng nói chung và kéo theo đó là các vấn đề liên quan trực tiếp phục vụ cho công việc này

2.1. Các thuận lợi về mặt điều kiện tự nhiên cho sự phát triển kinh tế của toàn vùng

Vị trí địa lý thuận lợi: Nằm trong vùng kinh tế trọng điểm phía Nam mà trong đó là một trong 3 cạnh của tam giác cho sự phát triển kinh tế trọng điểm bao gồm Thành Phố HCM, Bình Dương và Đồng Nai. Điều này có nghĩa Đồng Nai có thể dễ dàng khẳng định được vị thế của mình đối với sự phát triển chung của toàn vùng.

Các yếu tố nền tảng cho sự phát triển của việc làm kiến trúc thiết kế nội thất tại Đồng Nai
Các yếu tố nền tảng cho sự phát triển của việc làm kiến trúc thiết kế nội thất tại Đồng Nai

Nằm tại vị trí trung tâm có sự tiếp giáp với các vùng kinh tế khác nhau như Nam Bộ, Tây Nguyên và Đông Nam Bộ vì thế mà tạo sự liên kết dễ dàng hơn trong sự di chuyển và vận chuyển hàng hóa, trao đổi buôn bán hàng hóa một cách đa dạng hơn giữa các tỉnh trong vùng và giữa tỉnh với các vùng kinh tế khác nhau.

Địa hình: Địa hình được phân ra làm các loại địa hình chính đó là: Vùng đồng bằng, đồi lượn sóng, đồi núi thấp, và cuối cùng là địa hình trũng  dựa trên nền trầm tích biển.

Giao thông: Giao thông vô cùng phát triển và rất thuận tiện với các phương thức vận tải được áp dụng bao gồm: Đường sắt, đường hàng không và đường bộ đều được phát triển mở rộng.

Bên canh đó hệ thống các tuyến đường quốc lộ huyết mạch chạy qua như quốc lộ 1A, 20, 51, 56 nối liền với các tỉnh, vùng kinh tế trọng điểm,  kết hợp với hệ thống đường sắt cao tốc Bắc Nam cũng như sân bay quốc tế Long Thành - sân bay trọng điểm của khu vực mà trong nước mà còn có vai trò quan trọng đối với vai trò là cửa ngõ đông nam á và thế giới. sự kết hợp của các phương thức vận tải như trên cùng là một yếu tố tiên quyết cho sự vận động về nền kinh tế của toàn tỉnh có được bước phát triển vượt bậc là vì thế.

Dân cư: Dân cư tập trung đông đúc ở các vùng đô thị thành phố mà cụ thể là thành phố biên hoà với hơn 1 triệu dân trên tổng số hơn 3 triệu dân trên toàn tỉnh. Dân số của tỉnh đồng nai đứng thứ 5 trên cả nước đây là một nguồn lực dồi dào cho sự phát triển kinh tế nói chung và cho việc làm kiến trúc thiết kế mỹ thuật nói riêng

2.2. Sự phát triển kinh tế của toàn vùng

Chính sự thuận lợi về vị trí địa lý, địa hình, giao thông, dân cư như  trên tạo nền tảng vững chắc cho sự đi lên về kinh tế của toàn tỉnh tự hào vì đồng nai là một tỉnh có nền kinh tế cực thịnh dựa trên các số liệu thống kê như sau:

-  Xếp thứ 3 về tổng sản phẩm trên địa bàn GRDP: Điều này cho thấy tiềm năng phát triển kinh tế trong các ngành công nghiệp sản xuất của Đồng Nai là rất lớn

-  Xếp thứ 19 về tốc độ tăng trưởng

Sự phát triển kinh tế của toàn vùng
Sự phát triển kinh tế của toàn vùng

-  Công nghiệp xây dựng và dịch vụ là hai ngành mũi nhọn tại Đồng Nai

-  Cả tỉnh có đến 32 khu công nghiệp trong đó có đến 917 dự án đã được đầu tư tại tỉnh. Các khu công nghiệp sản xuất các sản phẩm từ nông nghiệp, lâm nghiệp và ngư nghiệp, bên cạnh đó là sự thu hút vốn đầu tư trong các lĩnh vực khác như: May mặc, điện, điện tử, gỗ nhựa, cao su, vật liệu xây dựng,… và các lĩnh vực khác.

3. Sự phát triển giáo dục ảnh hưởng đến việc làm kiến trúc thiết kế nội thất

Trên toàn bộ tỉnh hiện tại có 745 trường học được đầu tư về cơ sở hạ tầng cũng như chất lượng giáo dục. có đầy đủ các cấp bậc trường học từ đại học đến mẫu giáo.

Quan tâm đến chất lượng giáo dục cũng đồng nghĩa với việc đầu tư trực tiếp cho nguồn lao động của toàn tỉnh Đồng Nai và đặc biệt hơn cho việc định hướng nghề nghiệp, chọn việc làm phù hợp sau này. Đây chính là đội ngũ lao động dồi dào trong tương lai và cũng là các nhân tố góp phần cho sự phát triển ảnh hưởng trực tiếp đến sự phát triển kinh tế chung của toàn tỉnh.

Sự phát triển giáo dục ảnh hưởng đến việc làm kiến trúc thiết kế nội thất
Sự phát triển giáo dục ảnh hưởng đến việc làm kiến trúc thiết kế nội thất

Từ các yếu tố về tự nhiên góp phần cho sự phát triển của kinh tế phát triển thúc đẩy chất lượng về đời sống của nhân dân và làm tăng nhu cầu sử dụng các dịch vụ liên quan đến kiến trúc thiết kế nội thất. Đời sống khi đã đáp ứng được hai nhu cầu ăn và mặc thì người ta sẽ cần có thêm nhu cầu giải trí và cái đẹp, tỉnh thẩm mỹ cũng vì thế mà được quan tâm. Con người sẽ không chỉ quan tâm đến vẻ bề ngoài nữa mà còn quan tâm đến các yếu tố bên trong. Tức, không gian sống ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe con người.

4. Nguyên nhân dẫn đến sự phát triển của việc làm thiết kế nội thất tại Đồng Nai

- Đồng Nai có nền tảng vững chắc cho phát triển kinh tế cho toàn vùng dẫn đến sự nâng cao về chất lượng đời sống sinh hoạt cũng vì thế mà được cải thiện nâng cao. trong khi đó các hộ gia đình chính là các đối tượng chính để phucj vụ cho việc làm kiến trúc thiết kế nội thất – môi trường gia đình

- Các khu công nghiệp, doanh nghiệp, công ty, cơ sở,…môi trường làm việc cũng rất cần có một không  gian đảm bảo tính thẩm mỹ trong đó. Vì vậy mà việc làm kiến trúc thiết kế nội thất cũng rất quan trọng đối với môi trường làm việc như trên.

- kiến trúc thiết kế mỹ thuật trong môi trường giải trí: Các khu du lịch nơi tổ chức các dịch vụ và cung cấp dịch vụ đến khách hàng đòi hỏi tính thẩm mỹ rất cao. Chính vì vậy mà việc đầu tư cho kiến trúc thiết kế nội thất là việc bắt buộc phải có đối với ngành dịch vụ.

Nguyên nhân dẫn đến sự phát triển của việc làm thiết kế nội thất tại Đồng Nai
Nguyên nhân dẫn đến sự phát triển của việc làm thiết kế nội thất tại Đồng Nai

- Các nguyên liệu phục vụ cho việc làm kiến trúc thiết kế nội thất có sẵn trong nguồn tài nguyên khoáng sản như : Các loại gỗ quý như trắc, gõ đỏ, dáng hương,..; Cát dùng để sản xuất ra các loại đồ vật có chất liệu thủy tinh trang trí trong nhà; Các loại đá quý như zircon, Olivin, Opan,..; Ngoài ra các làng nghề làm gốm, làng nghề mây đan lát từ các chất liệu về tre cũng rất phát triển tạo sự mở rộng về chất liệt trong việc tìm kiếm  nguồn nguyên liệu trang trí bố cục trong kiến trúc thiết kế nội thất

- Các khu công nghiệp phát triển đặc biệt là công nghiệp sản xuất vật liệu xây dựng, chế biến gỗ, trang trí nội thất, công nghiệp nhựa, cao su, thủy tinh,… Đáp ứng đủ và cung cấp cho các nguyên vật liệu phục vụ cho kiến trúc thiết kế nội thất tại Đồng Nai phát triển.

- Trong thực tế, tỉnh Đồng Nai hiện tại có rất nhiều các công ty thiết kế nội thất đang hoạt động, duy trì và phát triển, phục vụ cho nhiều đối tượng khách hàng khác nhau. Và đó cũng chính là cơ hội cho việc làm kiến trúc thiết kế nội thất được phát triển.

5. Các đối tượng cần đến việc làm kiến trúc thiết kế nội thất tại Đồng Nai

Các bạn học tập về lĩnh vực kiến trúc thiết kế nội thất có thể làm việc cho các công ty chuyên về thiết kế kiến trúc nội thất với các vai trò khác nhau như tư vấn, kinh doanh hay marketing cho các công việc liên quan đến kiến trúc thiết kế nội thất.

- Làm việc phục vụ trong các công ty doanh nghiệp trong việc thiết kế kiến trúc nội  thất của các cơ sở này

- Làm việc cho các nhà hàng, khách sạn, quán cà phê, của hàng thời trang

- Làm việc cho các công trình kiến trúc tư nhân

- Các cửa hàng thời trang, công ty thời trang ,thiết kế

Các đối tượng cần đến việc làm kiến trúc thiết kế nội thất tại Đồng Nai
Các đối tượng cần đến việc làm kiến trúc thiết kế nội thất tại Đồng Nai

Môi trường làm việc để phục vụ cho các lĩnh vực thuộc kiến trúc thiết kế nội thất và các lĩnh vực làm việc trong đó cũng trở nên đa dạng hơn.

6. Việc làm kiến trúc thiết kế nội thất tại Đồng Nai cơ hội và thách thức

Cơ hội của công việc này là có nhưng bên cạnh đó sự cạnh tranh cũng rất lớn bởi các nguyên nhân sau đây:

-  Lợi thế sẵn có về nền tảng phát triển về lĩnh vực này nên có rất nhiều công ty được thành lập mở rộng và phát triển. Chính vì vậy mà tính cạnh tranh trong công  việc là rất lớn.

-  Chính vì để cạnh tranh được với phần đông các công ty như hiện nay tại Đồng Nai người lao động phải tự trau dồi bản thân, nâng cao các kỹ năng tay nghề, chuyên môn và cả kinh nghiệm để có thể chọn được môi trường làm việc tốt hơn để không bị tụt hậu bỏ lại phía sau.

Việc làm kiến trúc thiết kế nội thất tại Đồng Nai cơ hội và thách thức
Việc làm kiến trúc thiết kế nội thất tại Đồng Nai cơ hội và thách thức

Từ sự phân tích trên, ta có thể đi đến được kết luận rằng việc làm kiến trúc thiết kế nội thất tại Đồng Nai có rất nhiều cơ hội để phát triển bởi nền tảng cũng như tiềm năng có sẵn tại tỉnh Đồng Nai. Tuy nhiên đó cũng chính là sự thách thức rất lớn đối với công việc này trong khi hoạt động trong môi trường phát triển cực thịnh như vậy cũng đồng nghĩa với việc phải làm việc trong môi trường cạnh tranh cao độ. Đó cũng chính là một trong những yếu tố gây thách thức đối với không chỉ doanh nghiệp mà còn đối với người lao động hoạt động trong lĩnh vực này.

Thông qua bài viết việc làm kiến trúc thiết kế nội thất tại Đồng Nai cho chúng ta thấy được không chỉ tình hình phát triển chung của toàn bộ tỉnh mà quá đó cũng phản ánh đời sống cũng như chất lượng đời sống của người dân nơi đây. Mà qua đó nó cũng góp phần phản ánh được tình hình cũng như cơ hội phát triển của việc làm kiến trúc thiết kế nội thất tại Đồng Nai. Hy vọng qua bài viết bạn có được những thông tin thiết yếu để có những chiến lược hay hướng đi phát triển cho sự nghiệp của bản thân đặc biệt là lĩnh vực kiến trúc thiết kế nội thất.

 >>> Đọc thêm thông tin việc làm tại Đồng Nguyên sau đây: 


Liên hệ qua zalo Liên hệ qua skype