Tìm việc làm nhanh & Tuyển dụng hiệu quả

Tìm kiếm nâng cao

Việc làm Kiến trúc - Tk nội thất mới nhất tại quảng bình

Tuyển dụng, tìm việc làm Kiến trúc - Tk nội thất tại Quảng Bình tháng 12/2021 (3 việc làm)

Có việc siêu tốc cập nhật cv nhanh - bật đèn xanh cho nhà tuyển dụng:

Tải CV từ máy tính của bạn

Mẫu CV Kiến trúc nội thất đẹp nhất (xem tất cả mẫu CV)

Thiết kế là một ngành nghề đang là xu hướng hiện nay. Từ trong gia đình đến các công trình, doanh nghiệp đều cần có những sản phẩm thiết kế có tính thẩm mỹ nhất. Quảng Bình việc làm kiến trúc thiết kế nội thất có thể là xu hướng trong năm 2020 này.

1. Việc làm kiến trúc thiết kế nội thất tỉnh Quảng Bình có những tiền đề phát triển như thế nào?

 Quảng Bình với dân số khoảng 895.430 người đay là con số được thống năm 2019 cho thấy đây không phải là nơi tập trung đông dân cư. Chưa thực sự có lợi thế kinh tế dân cư và tập trung không đông đúc tuy nhiên Quảng Bình lại là một tỉnh thành có những lợi thế nhất định trong việc phát triển kinh tế. Và đặc biệt hơn là đối với công việc thiết kế kiến trúc nội thất ở Quảng Bình có những ưu nhược điểm riêng.

Việc làm kiến trúc thiết kế nội thất tỉnh Quảng Bình có những tiền đề phát triển như thế nào?
Việc làm kiến trúc thiết kế nội thất tỉnh Quảng Bình có những tiền đề phát triển như thế nào?

1.1. Điều kiện tự nhiên chính là lợi thế cho ngành thiết kế kiến trúc nội thất tại tỉnh Quảng Bình

Đầu tiên là ta phải kể đến các loại khoáng sản sẵn có ở tỉnh Quảng Bình như: Đá vôi – nguồn nguyên liệu chính để sản xuất ra xi măng đây là một lợi thế lớn đối với tỉnh Quảng Bình bởi địa hình bao bọc chủ yếu là các đồi núi chiếm trên 85 % tổng diện tích là đồi núi. Xi măng ở đây phục vụ để xây dựng các công trình kiến trúc cụ thể là các ngôi nhà và các cơ sở, công ty doanh nghiệp khác. Đối với việc làm thiết kế kiến trúc nội thất đây cũng là một nguyên liệu không thể thiếu cho đặc biệt là thiết kế nội thất bên trong một ngôi nhà.

Tiếp đến đó chính là đá Granite một nguyên liệu phổ biến hiện nay đó chính là đá granite. Đây là một thành phần không thể thiếu khi cho việc sản xuất ra một số lượng các loại đá với màu sắc và chủng loại khác nhau cho việc thiết kế sàn nhà. Và những chỗ cần thiết cho một ngôi nhà.

Một nguồn tài nguyên thiên nhiên sẵn có mà lại vô cùng hữu dụng trong việc sản xuất ra các đồ vật được làm bằng gốm sứ: Bình, lọ, chai, bình để bàn, ấm nước, chén, bát… Và đó cũng là một điểm cộng ảnh hưởng tích cực và đồng thời cũng là yếu tố sẵn có tạo tiền đề, bước đệm tốt nhất cho sư phát triển của việc làm thiết kế kiến trúc nội thất tại tỉnh Quảng Bình.

Điều kiện tự nhiên chính là lợi thế cho ngành thiết kế kiến trúc nội thất tại tỉnh Quảng Bình

1.2. Điều kiện tự nhiên trong du lịch ảnh hưởng đến việc làm kiến trúc thiết kế nội thất như thế nào

Một thức tế cho thấy tỉnh Quảng Bình có rất nhiều lợi thế về du lịch nổi tiếng như các điểm tham quan gần đây thu hút không chỉ khách trong nước và quốc tế cùng đến đây khám phá thiên nhiên kỳ thú, cùng các trải nghiệm giải trí vô cùng tuyệt vời tại nơi đây như: Khu du lịch vườn quốc gia Phong Nha Kẻ Bàng, và các hệ thống hang động Sơn Đoòng gần đây gây tiếng vang lớn trong giới du lịch hiện nay. Và chính điều này cũng kéo theo mặt tích cực, lợi thế cho công việc thiết kế nội thất kiến trúc tại tỉnh quảng bình bởi các nguyên nhan sau đây:

-  Lượng khách du lịch tăng nên trong thấy đồng nghĩa với việc họ cần đến các dịch vụ lưu trú tại đây. Chính vì thế mà các khu du lịch nổi tiếng như Phong Nha Kẻ Bàng ngày nay có rất nhiều các homestay, villas, khách sạn, khu nghỉ dưỡng sinh thái, nơi lưu trú cho những người trẻ tuổi - hostel mọc lên, và từ đó từng bước thúc đẩy cho ngành du lịch phát triển. Chính vì thế mà việc thiết kế nội thất kiến trúc vô cùng quan trọng để tạo nên một chất lượng dịch vụ tốt. Chủ các nhà hàng tất nhiên họ sẽ có nhu cầu đầu tư cho chính những nơi mà họ muốn kinh doanh. Chính vì vậy mà ta có thể thấy được một thực tế là du lịch cũng là một trong những yếu tố giúp tạo ra được cơ hội việc làm cho người lao động – chuyên làm về thiết kế kiến trúc nội thất trên địa bàn tỉnh.

-  Cùng với sự phát triển của dịch vụ các nhà hàng mọc lên ngày càng nhiều hơn để đáp ứng được nhu cầu ngày càng cao của khách du lịch.

Điều kiện tự nhiên trong du lịch ảnh hưởng đến việc làm kiến trúc thiết kế nội thất như thế nào
Điều kiện tự nhiên trong du lịch ảnh hưởng đến việc làm kiến trúc thiết kế nội thất như thế nào

-  Hơn thế nữa Quảng Bình có diện tích hơn 85% là đồi núi chính vì vậy mà cũng là nơi có nguồn các loại gỗ quý chất lượng như: Gỗ Lim, Mun, Huỵch, Thông. Đó là một trong những chất liệu trong việc thiết kế nội thất như việc tạo ra các đồ dùng: Bàn , ghế, kệ sách, tủ để đồ,…chưa hết các sản phẩm về mây và tre cũng không phải là còn quá xa lạ với mọi người nói chung và dân thiết kế nói riêng. Rất nhiều sản phẩm được làm ra từ chất liệu này như: Nón, giá đựng hoa treo tường, bình phong,… tất cả đều có thể tạo nên một phong cách kiến trúc độc lạ cho một ngôi nhà đẹp từ bên trong.

1.3. Các nhân tố ảnh có góp phần làm cho việc làm kiến trúc thiết kế nội thất kiến trúc có sự thay đổi

Dân số có sự ảnh hưởng trực tiếp đến công việc này cụ thể: Lao động đã qua đào tạo chiếm 61,1% đây là một điều đáng mừng cho tỉnh Quảng Bình bởi đó là một trong những yếu tố là nên chất lượng của việc thiết kế kiến trúc nội thất. hơn nữa con số 30653 người có trình độ đại học là một con số đáng khen ngợi cho tỉnh quảng bình trong thời gian gần đây khi mà tình đã thoát khỏi danh sách những tỉnh thành nghèo và thực hiện những đường mới theo sự chỉ đạo và đầu tư từ chính phủ. tỉnh đã từng bước đi lên. Việc thay đổi về mặt giáo dục nói chung cũng là một trong những tiền đề quan trọng nói nên chất lượng lao động phần nào. Đặc biệt là đối với những người theo học con đường này.

Các nhân tố ảnh có góp phần làm cho việc làm thiết kế nội thất kiến trúc có sự thay đổi
Các nhân tố ảnh có góp phần làm cho việc làm thiết kế nội thất kiến trúc có sự thay đổi

2. Điểm hạn chế đối với việc làm kiến trúc nội thất tại tỉnh Quảng Bình

Hạn chế lớn nhất ở đây đó chính là về mặt thời tiết, khí hậu: Vì giáp với biển nên hằng năm người dân nơi đây luôn phải đối mặt với tình trạng sống chung với bão. Bão lũ gây thiệt hại lớn cho cả người và của tác động trực tiếp đến kinh tế gia đình.

Chính vì vậy, một thực tế mà ta có thể dễ dàng nhìn ra được ở đây đó chính là khi đi dọc quốc lộc 1A ta sẽ thấy những ngôi nhà rất đặc biệt với những mãi nhà rất to cao, và gần như nhà nào cũng có mái nhà như vậy. Bởi lợi thế của nó trong việc đầu tư khi xảy ra thiệt hại về thiên tai, hạn chế được rất nhiều tiền của nếu bão có đến thì nó cũng không thể thổi hết được toàn bộ ngói mà chỉ có thể thổi một phần, hơn nữa ngói dày hơn pro bằng xi măng nên việc gây ra thiệt hại sẽ lớn hơn nếu lợp bằng mái xi măng. Từ một thực tế trên ta có thể thấy rằng người dân luôn có tâm lý lo sợ và muốn được bảo vệ chính ngôi nhà của mình thay vì đầu tư lớn mà lại trắng tay sau mỗi trận lũ quét, bão táp xảy ra. Họ có tâm lý lo cho sự vững chắc về bên ngoài hơn là về bên trong.

Dân cư chỉ tập trung ở các thành phố lớn do địa hình chia cắt, không đồng đều nên việc phát triển công việc thiết kế kiến trúc nội thất cũng vì thể mà không đồng đều. Vì đây là công việc không chỉ phục phụ cho các khách sạn nhà hàng, mà còn phục vụ cả cho các hộ gia đình.

3. Những thách thức đối với người việc làm kiến trúc thiết kế nội thất kiến trúc tại tỉnh Quảng Bình

Thách thức lớn nhất đó chính là về mặt kinh tế, mặc dù đã có những phát triển hơn so với những năm trước. Tuy nhiên tiến độ phát triển vẫn đang trong giai đoạn còn manh nha nên thực sự mang lại lợi ích thực tế và nhu cầu lao động cho người dân.

Những thách thức đối với người việc làm thiết kế nội thất kiến trúc tại tỉnh Quảng Bình
Những thách thức đối với người việc làm thiết kế nội thất kiến trúc tại tỉnh Quảng Bình

Đời sống cao sẽ giúp người dân có thêm kinh tế để nâng cao những giá trị nhất định cho ngôi nhà nơi mình đang sinh sống trở nên bắt mắt hơn. Tuy nhiên đây chính là trở ngại hàng đầu cho người làm thiết kế nội thất mỹ thuật tại đây trong khi người dân còn lo về yếu tố tự nhiên xảy đến với ngôi nhà của họ hơn là làm đẹp bên trong.

4. Giải pháp cho việc làm thiết kế kiến trúc nội thất tại tỉnh Quảng Bình

4.1. Kết hợp hai công việc cả thiết kế kiến trúc và kiến trúc thiết kế kiến trúc nội chất lại với nhau

Nên có sự kết hợp các công việc với nhau như thiết kế kiến trúc và kiến trúc nội thất để đáp ứng được cả hai nhu cầu của người dân tại đây, đó chính là xây dựng được ngôi nhà không chỉ “bền” mà còn “đẹp” tồn tại được lâu. Khỏe bên ngoài đẹp bên trong có lễ trở thành xu thế trong việc kinh về việc làm thiết kế kiến trúc nội thất tại tỉnh thành này. Có nghĩa rằng các cơ sở hay người làm về lĩnh vực thiết kế nội thất một là họ có thể đầu tư thêm trong việc đào tạo nhân sự và triển khai thêm dịch vụ thiết kế kiến trúc, hai là họ phải xây dựng mối quan hệ mật thiết với các công ty chuyên về thiết kế kiến trúc. Từ đó vừa tạo dựng mối quan hệ mới trong kinh doanh vừa có thêm cơ hội việc làm mới. và mang lại những giá trị thẩm mỹ phục vụ nhân dân.

 Giải pháp cho việc làm thiết kế kiến trúc nội thất tại tỉnh Quảng Bình
Giải pháp cho việc làm thiết kế kiến trúc nội thất tại tỉnh Quảng Bình

4.2. Quảng bá dịch vụ đến rộng rãi hơn, thu hút sử dụng dịch vụ

Việc triển khai quảng bá về công việc này đến nhiều người hơn cụ thể là cả những nơi không thuộc vùng đông cư dân cư trú. Đây là một ngành đã có từ lâu nhưng không phải ai cũng biết đến. Và một thực tế cho thấy rằng, những người ở vùng quê họ có thể có nhu cầu đến việc thiết kế nội thất nhưng vì là nơi chưa có nhiều dịch vụ phát triển không đông  dân cư nên hầu như không có dịch vụ đó ở nơi họ sống. Mặc dù đây là một công việc khá khó khăn và phức tạp tuy nhiên với sự hỗ trợ của công nghệ hiện đại 4.0 như ngày nay thì việc quảng bá dịch vụ về việc làm thiết kế kiến trúc nội thất cũng trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết.

Quảng bá dịch vụ đến rộng rãi hơn, thu hút sử dụng dịch vụ
Quảng bá dịch vụ đến rộng rãi hơn, thu hút sử dụng dịch vụ

4.3. Đầu tư vào giáo dục nâng cao và mở rộng kiến thức

Việc làm thiết kế kiến trúc nội thất đòi hỏi bạn có phải sự đào tạo bài bản. Chính điều đó tạo thêm cho bạn sự tin tưởng, uy tín từ những người muốn sử dụng dịch vụ từ bên bạn, hay học có sự tin tưởng nhất định với tay các kỹ năng và trình độ chuyên môn của bạn.

Đầu tư vào giáo dục nâng cao và mở rộng kiến thức
Đầu tư vào giáo dục nâng cao và mở rộng kiến thức

Ngoài việc học về lĩnh vực thiết kế kiến trúc nội thất bạn nên học thêm về cả thiết kế kiến trúc. Bởi vì sự kết hợp này lại càng làm tăng thêm giá trị và vai trò của bạn trong ngôi việc thiết kế một công trình hoàn thiện cả trong lẫn ngoài. Và xét trên tình hình thực trạng của tỉnh Quảng Bình thì sự kết hợp trong việc học cả hai ngành này lại càng cần thiết hơn.

Từ những nội dung trên ta có thể thấy rõ được những tiềm năng và hạn chế của công việc thiết kế kiến trúc tại tỉnh Quảng Bình này. Và từ đó việc đề ra những giải pháp và phương hướng giải quyết như trên cũng phần nào giúp bạn có những ý tưởng mới trong công việc thiết kế kiến trúc nội thất tại tỉnh Quảng Bình này.

>>> Bạn có thể xem thêm: 


Liên hệ qua zalo Liên hệ qua skype