Tìm việc làm nhanh & Tuyển dụng hiệu quả

Tìm kiếm nâng cao

Việc làm Kiến trúc - Tk nội thất mới nhất tại quảng trị

Tuyển dụng, tìm việc làm Kiến trúc - Tk nội thất tại Quảng Trị tháng 11/2021 (3 việc làm)

Có việc siêu tốc cập nhật cv nhanh - bật đèn xanh cho nhà tuyển dụng:

Tải CV từ máy tính của bạn

Mẫu CV Kiến trúc nội thất đẹp nhất (xem tất cả mẫu CV)

Nhắc tới Quảng Trị có lẽ điều gợi nhớ đến nhất với chúng ta chính là Khu phi quân sự vĩ tuyến 17, nơi được coi là chiến trường ác liệt nhất trong suốt 20 năm của Chiến tranh Việt nam từ 1954 - 1975. Đây là tỉnh thành có thể nói là chứng kiến nhiều sự hy sinh, mất mát, vì thế, khi nói đến Quảng Trị sẽ là những nỗi buồn man mác. Tuy nhiên, hiện nay, đất nước ổn định, kinh tế phát triển, Quảng Trị cũng trở nên khởi sắc hơn với những tiềm năng của mình. Vậy, tình hình việc làm kiến trúc thiết kế nội thất ở đây thì sao? Những cơ hội nào đang chờ đón các ứng viên?

1. Tiềm năng việc làm kiến trúc thiết kế nội thất ở Quảng Trị

Khái quát tình hình việc làm kiến trúc TKNT tại Quảng Trị
Những sức hút của việc làm kiến trúc TKNT tại Quảng Trị

Là một ngành nghề khá năng động nên việc làm kiến trúc thiết kế nội thất ở Quảng Trị có sức hút rất lớn với người lao động nơi đây.

1.1. Môi trường làm việc đa dạng và trẻ trung

Hiện nay, ngành kiến trúc thiết kế nội thất có thể ứng dụng rất nhiều vào trong cuộc sống. Chỉ cần có kiến thức và biết sử dụng các phần mềm thiết kế là bạn có thể có hành trang cơ bản để “hành tẩu giang hồ” với tài năng và kinh nghiệm của mình. Vì thế, nếu làm trong ngành nghề này bạn sẽ có thể đảm nhận những vị trí công việc khác nhau và ở những địa điểm lĩnh vực khác nhau.

Một môi trường làm việc chuyên nghiệp
Một môi trường làm việc chuyên nghiệp

Đặc biệt, khi Quảng Trị đang là một tỉnh thành được chú ý đầu tư để phát triển thì việc nâng cao các hoạt động quảng bá cũng như chiến lược là điều cần thiết. Làm việc ở Quảng Trị bạn sẽ không hải gò bó trong bốn bức tường mà có thể thay đổi để phù hợp với mong muốn cũng như kích thích các khả năng của bản thân.

1.2. Mức lương hấp dẫn với người lao động

Không thể phủ nhận lương luôn là yếu tố quan trọng quyết định đến việc bạn có thể ứng tuyển hay gắn bó với công việc đó lâu dài được hay không.

Nhìn chung, mức lương của việc làm kiến trúc thiết kế nội thất khá hấp dẫn Trung bình, ứng viên có thể nhận mức lương từ 7 - 15 triệu đồng. Con số này sẽ tùy thuộc vào năng lực, kinh nghiệm cũng như các thiết kế, sản phẩm mà bạn tạo ra.

Một mức thu nhập hấp dẫn
Một mức thu nhập hấp dẫn 

1.3. Nguồn nhân lực luôn được tuyển dụng thường xuyên

Nhằm mục đích nâng cao và phát triển kinh tế - xã hội, Quảng Trị đang đẩy mạnh những ngành nghề có khả năng làm tăng giá trị của kinh tế lên cao hơn. Và ngành kiến trúc thiết kế nội thất là một trong số đó. Vì thế, việc tuyển dụng và thu hút nhân tài cũng như nguồn nhân lực chất lượng cao luôn được coi là ưu tiên hàng đầu với các công ty, doanh nghiệp tại Quảng Trị.

Vì nhu cầu khá lớn nên nơi đây sẽ có tần suất tuyển dụng khá thường xuyên và với số lượng khả quan. Vì thế các ứng viên hoàn toàn có thể yên tâm về nhu cầu tuyển dụng nguồn nhân lực cho việc làm kiến trúc thiết kế nội thất ở Quảng Trị.

Nhu câu tuyển dụng cao
Nhu cầu tuyển dụng cao

Đặc biệt khi đây là một ngành còn khá non trẻ ở Quảng Trị thì việc phát triển ngành nghề này sẽ được chú trọng và đưa ra những hướng đi mới, định hướng được các ứng viên theo hướng tích cực nhằm mục đích xây dựng các năng lực cá nhân tốt hơn nữa.

2. Tình hình việc làm kiến trúc thiết kế nội thất tại Quảng Trị

Để nắm bắt được những cơ hội việc làm ở dây thì ta cần biết được tình hình công việc, ngành nghề này ở tỉnh Quảng Trị ra sao?

2.1. Những khó khăn vẫn luôn tồn tại

Là tỉnh thành hứng chịu nhiều bom cũng như bị thả bom nhiều nhất trong các cuộc chiến tranh, vì thế Quảng Trị gặp rất nhiều khó khăn trong việc hồi phục và phát triển kinh tế. 

Vẫn có những thách thức bủa vây
Vẫn có những thách thức bủa vây

Mặc dù nằm ở vị trí chiến lược quan trọng, cầu nối giao thương hai miền Nam - Bắc cũng như lưu thông thuận lợi với các nước trong khu vực và trên thế giới ở biển Đông nhưng nền kinh tế Quảng Trị vẫn chưa thể bật dậy để có sự tăng trưởng rõ rệt.

Chính vì nền kinh tế chưa được đảm bảo nên các yếu tố và lĩnh vực khác cũng rất hạn chế. Vì thế, điều này ảnh hưởng trực tiếp tới việc làm kiến trúc thiết kế nội thất khi thị hiếu và thị trường cũng như nhu cầu của khách hàng giảm sút, gây khó khăn cho các công ty, doanh nghiệp cũng như các ứng viên.

2.2. Nguồn nhân lực chất lượng cao còn hạn chế

Mặc dù được đánh giá là tỉnh thành có dân số trẻ, tuy nhiên, chất lượng nguồn nhân lực trong kiến trúc thiết kế mỹ thuật lại rất hạn chế.

Sự hạn chế về trình độ chuyên môn
Sự hạn chế về trình độ chuyên môn

Hiện nay, hệ thống giáo dục ở Quảng Trị khá đầy đủ khi có cả các trường Đại học, Trung cấp, Cao đẳng,.. Tuy nhiên, chất lượng đào tạo vẫn còn hạn chế và số lượng sinh viên có kiến thức, kỹ năng tốt cũng khá thiếu thốn. Vì thế, ta có thể thấy việc làm kiến trúc thiết kế nội thất ở Quảng Trị đang thiếu hụt về nguồn nhân lực chất lượng cao.

2.3. Sự kết nối giữa nhà tuyển dụng và ứng viên còn hạn chế

Đây có lẽ là lý do khiến nhà tuyển dụng và các ứng viên có sự “lạc” nhau hơi lâu. Người cần tìm việc và người cần tuyển nhân sự bị mất kết nối, vì thế dẫn đến việc rất nhiều ứng viên thất nghiệp trong khi cũng có rất nhiều nhà tuyển dụng không tìm được người.

Sự liên kết giữa hai bên còn hạn chế
Sự liên kết giữa hai bên còn hạn chế

Do đó, đặt ra câu hỏi cho tỉnh Quảng Trị cũng như các nhà tuyển dụng và ứng viên về vấn đề kết nối cũng như mạng lưới thông tin liên lạc nơi đây. Nếu vấn đề này không được nhanh chóng giải quyết thì sẽ rất khó để phát triển được việc làm kiến trúc thiết kế nội thất ở Quảng Trị.

3. Những cơ hội việc làm nào trong kiến trúc thiết kế nội thất ở Quảng Trị?

Đối với ngành kiến trúc thiết kế nội thất ở Quảng Trị thì sẽ rất đa dạng trong việc lựa chọn công việc cũng như vị trí của mình.

3.1. Trở thành nhân viên thiết kế kiến trúc - nội thất

Đây là công việc mà khá phổ biến và nhiều người biết đến nhất trong kiến trúc thiết kế nội thất. Công việc này các ứng viên sẽ phải thiết kế nên những ngôi nhà cũng như nội thất bên trong của ngôi nhà. Điều quan trọng của việc làm này chính là cách sắp xếp, sự pha trộn hài hòa giữa các yếu tố với nhau, tạo nên một chỉnh thể ngôi nhà hoàn thiện, cân đối và phù hợp với yêu cầu của khách hàng.

Những công việc tiềm năng
Những công việc tiềm năng

Hiện nay, Quảng Trị thường gắn với những ngôi nhà có sự pha trộn giữa hiện đại và truyền thống, đan xen đó là các yếu tố về tôn giáo cũng như bản sắc văn hóa dân tộc, do nơi đây có cả những dân tộc thiểu số. Điều này tạo nên sự đa dạng trong các thiết kế kiến trúc nhà cửa và nội thất ở Quảng Trị.

Với mỗi thiết kế, các ứng viên có thể nhận được mức thù lao từ 7 triệu đồng trở lên, tùy thuộc vào quy mô của công trình cũng như sự hài lòng của khách hàng.

3.2. Trở thành kỹ sư công trình ở Quảng Trị

Với mục đích phát triển và đẩy mạnh kinh tế, hiện nay Quảng Ngãi đang chú trọng vào các ngành công nghiệp - xây dựng. Vì thế, việc trở thành các kỹ sư thiết kế công trình tại Quảng Ngãi là cơ hội tốt dành cho các ứng viên nơi đây.

Công việc chủ yếu của kỹ sư thiết kế công trình chính là thiết kế các mô hình công trình cũng như các bản vẽ, các phương án xây dựng công tình cũng như tính toán việc thực hiện phân chia các phòng, tầng ở công trình đó. Bên cạnh đó là việc kết hợp  và phối hợp với các bên chịu trách nhiệm xây dựng để đưa ra những phương án tối ưu trong việc chọn nguyên vật liệu, cách thi công các công trình.

Kỹ sư thiết kế là công việc nhiều triển vọng tại Quảng Trị
Kỹ sư thiết kế là công việc nhiều triển vọng tại Quảng Trị

Các vị trí kỹ sư thiết kế công trình này đòi hỏi các ứng viên cần có sức khỏe tốt cũng như kiến thức chắc chắn để có được những bản thiết kế mang tính ứng dụng cao đồng thời đảm bảo được yếu tố an toàn trong việc thi công các công trình.

Vị trí này bạn sẽ có những áp lực công việc khá lớn. Tuy nhiên, mức thu nhập lại khá hậu hĩnh. Bạn có thể nhận được mức lương từ 20 triệu đồng trở lên.

3.3. Trở thành nhân viên thiết kế đồ họa 3D ở Quảng Trị

Những khu trung tâm thương mại, các khu vui chơi giải trí luôn là điểm thu hút hấp dẫn khách hàng. Đặc biệt, đây là những địa điểm có số lượng người ra vào khá đông ở Quảng Trị. hơn hết, hiện nay, những tòa nhà chọc trời, những trung tâm thương mại ở Quảng Trị đang mọc lên từng ngày, vì vậy nhu cầu thiết kế đồ họa 3D các công trình này đang thu hút rất lớn ứng viên ở nơi đây.

Thiết kế đồ họa là xu hướng hot
Thiết kế đồ họa là xu hướng hot

Những người làm thiết kế đồ họa sẽ có công việc chủ yếu là thiết kế, phác thảo các công trình dưới dạng 3D để giúp cho khách hàng hình dung rõ nhất về công trình khi được hoàn thành sẽ như thế nào. Bên cạnh đó, khi được góp ý của khách hàng họ sẽ khéo léo điều chỉnh các thiết kế sao cho phù hợp với mong muốn của khách nhưng vẫn đảm bảo được rằng yếu tố dó có khả năng thực hiện được.

Những ứng viên thông thạo thiết kế 3D, CAD và 2D sẽ là những lợi thế với họ. Ngoài ra là khả năng thẩm mỹ cũng rất quan trọng. Vì là ngành nghề mang tính sáng tạo nên yếu tố thẩm mỹ khá được coi trọng đối với mỗi người thiết kế nói chung. Mức thu nhập của công việc này sẽ từ 15 triệu trở lên, con số này có thể thay đổi, phụ thuộc vào quy mô của công trình và khả năng của bạn đến đâu.

Trên đây là một số công việc bạn có thể lựa chọn khi theo ngành kiến trúc thiết kế nội thất ở Quảng Trị. Với những công việc này bạn hoàn toàn có thể ứng tuyển vào các công ty xây dựng, thiết kế ở Quảng Trị. Một số công ty có thể kể đến như: Công ty TNHH ĐT XD & DVTM Huy Hoàng, Công ty TNHH BĐS & XD Phúc Nguyên, Công ty TNHH TM & ĐT Tân An,...

Tạo ra những mô hình sản phẩm thiết kế
Tạo ra những mô hình sản phẩm thiết kế

Hầu hết, các công việc này đều không đòi hỏi kinh nghiệm quá nhiều, tuy nhiên điều bắt buộc phải có ở mỗi ứng viên chính là kiến thức chuyên ngành và các kỹ năng phục vụ cho công việc thiết kế. Đặc biệt là cách sử dụng các phần mềm thiết kế trên máy tính hiện nay. Bên cạnh đó chính là việc vận dụng, áp dụng hài hòa các yếu tố văn hóa, truyền thống, tôn giáo vào trong các thiết kế của mình.

4. Nắm lòng bí kíp chinh phục việc làm kiến trúc thiết kế nội thất ở Quảng Trị

Câu hỏi “Tìm việc làm kiến trúc thiết kế nội thất uy tín tại Quảng Trị ở đâu?” có lẽ là câu hỏi lớn dành cho các ứng viên tại Quảng Trị. Việc cần có một nguồn cung cấp thông tin tuyển dụng chính xác là điều cần có ngay lúc này đối với các ứng viên cũng như nhà tuyển dụng tại Quảng Trị.

Nắm bắt các cơ hội việc làm thiết kế tại Quảng Trị với Timviec365.vn
Nắm bắt các cơ hội việc làm thiết kế tại Quảng Trị với Timviec365.vn

Nếu bạn đang băn khoăn và lo lắng với vấn đề này thì hãy yên tâm, Timviec365.vn là một gợi ý hoàn hảo dành cho bạn. Đây là trang web chuyên cung cấp thông tin về tuyển dụng việc làm một cách đầy đủ, chính xác và chi tiết nhất. Bạn có thể tra cứu thông tin tuyển dụng các vị trí công việc kiến trúc thiết kế nội thất tại Quảng Trị một cách dễ dàng thông qua công cụ tìm kiếm đơn giản cho người sử dụng.

Bên cạnh đó, Timviec365.vn còn có hàng ngàn mẫu CV ấn tượng, giúp bạn tạo được bản CV phù hợp với phong cách của bản thân nhưng vẫn giữ được sự chuyên nghiệp và tinh tế. Một bản CV hoàn hảo sẽ giúp bạn để lại những án tượng tốt với nhà tuyển dụng dù họ chưa hề gặp bạn.

Bài viết mong rằng đã gửi đến bạn những thông tin hữu ích về việc làm kiến trúc thiết kế nội thất ở Quảng Trị. Thông qua đó giúp bạn có sự nhìn nhận rõ nét và khách quan hơn về ngành nghề này ở nơi đây. Nếu đang tìm kiếm cơ hội cho mình ở lĩnh vực này thì bạn có thể truy cập vào Timviec365.vn. Những cơ hội lớn và trải nghiệm công việc mới mẻ đang chào đón bạn đó.

Nhanh tay đọc ngay thông tin tìm việc làm tại Quảng Trị để cập nhật vị trí công việc phù hợp nhất với bạn nhé.

Nếu bạn đang tìm việc làm xuất, nhập khẩu tại Quảng Trị có rất nhiều vị trí cho bạn, và bạn sẽ tìm ngay được việc làm mong muốn tại đây.


Liên hệ qua zalo Liên hệ qua skype