Tìm việc làm nhanh & Tuyển dụng hiệu quả

Tìm kiếm nâng cao

Việc làm Xuất - nhập khẩu mới nhất tại quảng trị

Tuyển dụng, tìm việc làm Xuất - nhập khẩu tại Quảng Trị tháng 12/2021 (3 việc làm)

Có việc siêu tốc cập nhật cv nhanh - bật đèn xanh cho nhà tuyển dụng:

Tải CV từ máy tính của bạn

Mẫu CV Xuất nhập khẩu đẹp nhất (xem tất cả mẫu CV)

Với sự phát triển ngày càng mạnh mẽ của nền kinh tế, đặc biệt là hội nhập quốc tế đã và đang tạo điều kiện thúc đẩy các hoạt động trao đổi, buôn bán hàng hóa trong ngành xuất, nhập khẩu, một trong số đó phải kể đến chính là Quảng Trị. Vậy tình hình phát triển việc làm xuất, nhập khẩu tại Quảng Trị trong những năm gần đây như thế nào? Cơ hội việc làm đối với người lao động trong ngành này ra sao? Cùng theo dõi những chia sẻ trong bài viết dưới đây của timviec365.vn để hiểu rõ hơn về chủ đề này nhé!

1. Tình hình chung về việc làm xuất, nhập khẩu tại Quảng Trị

1.1. Thực trạng về việc làm xuất, nhập khẩu tại Quảng Trị

Có thể thấy, kinh tế đang ngày càng phát triển không ngừng nghỉ không chỉ ở các hoạt động trong nước mà còn cả lĩnh vực giao lưu, trao đổi với các quốc gia khác trên thế giới. Trong đó, Quảng Trị là tỉnh được đánh giá có nhiều sự đổi mới, phát triển sôi động với các hoạt động kinh doanh ở quy mô lớn.

Theo đó, việc làm xuất, nhập khẩu tại tỉnh Quảng Trị đang có rất nhiều sự thay đổi tích cực và tăng trưởng một cách nhanh chóng nhờ vào một số chính sách đầu tư, cải tiến, tạo điều kiện cho các doanh nghiệp phát triển ở nhiều lĩnh vực khác nhau. Cụ thể đó là Chính phủ đã đưa ra các yêu cầu về việc tiến hành rà soát lại toàn bộ những quy định, phá bỏ những điều vô lý, chồng chéo hay các loại giấy phép con trong hoạt động kinh doanh. Qua đó có thể tiết kiệm được rất nhiều thời gian cũng như chi phí, nguồn nhân lực phục vụ cho hoạt động sản xuất, kinh doanh tại các doanh nghiệp.

Thực trạng về việc làm xuất, nhập khẩu tại Quảng Trị
Thực trạng về việc làm xuất, nhập khẩu tại Quảng Trị

Bên cạnh đó, lãi suất của các ngân hàng hiện nay cũng đang có chiều hướng giảm đi khá nhiều khi thực hiện các chính sách cho vay ở một số ngành nghề, lĩnh vực. Chính điều đó đã giúp cho doanh thu của ngành xuất, nhập khẩu tại Quảng Trị cũng như cả Việt Nam tăng mạnh mẽ, đồng thời đưa thứ hạng của ngành xuất, nhập khẩu của nước ta tăng lên trên bảng xếp hạng thế giới. Hơn nữa, các hoạt động xuất nhập khẩu gia tăng cũng là cơ hội để có thể giải quyết được khác nhiều vấn đề liên quan tại Quảng Trị, một trong số đó chính là nhu cầu về việc làm dành cho người lao động.

1.2. Xu hướng phát triển việc làm xuất, nhập khẩu tại Quảng Trị

Quảng Trị được biết đến là một tỉnh có nền kinh tế đang ngày càng phát triển với nguồn nhân lực khá dồi dào cũng như trình độ khá cao. Chính bởi vậy mà có rất nhiều các công ty, tập đoàn nước ngoài đổ vốn đầu tư để mở rộng quy mô hoạt động. Ngoài ra, một làn sóng dịch chuyển mạnh mẽ từ các nhà máy của Trung Quốc đến các nước trên thế giới khiến cho các hoạt động kinh doanh trở nên sôi động hơn bao giờ hết, trong đó có tỉnh Quảng Trị và một vài thành phố lớn của Việt Nam. Theo đó, xu hướng phát triển của việc làm xuất, nhập khẩu tại nơi đây đang được đầu tư dựa vào 2 yếu tố sau:

Xu hướng phát triển việc làm xuất, nhập khẩu tại Quảng Trị
Xu hướng phát triển việc làm xuất, nhập khẩu tại Quảng Trị

- Yếu tố nhân lực: Với dân số khá dồi dào và lực lượng lao động chủ yếu thuộc tầng lớp trẻ đã giúp Quảng Trị trở thành một vùng đất tiềm năng, mở rộng các cơ hội phát triển ngành xuất, nhập khẩu trong tương lai. Thêm vào đó, cơ cấu kinh tế cũng đã có xu hướng dịch chuyển từ hướng đầu tư sang tiêu dùng. Đây cũng chính là một nguyên nhân đưa hoạt động xuất, nhập khẩu tại Quảng Trị có sự tăng trưởng cao trong những năm gần đây.

- Yếu tố mô hình liên kết đào tạo: Tại Quảng Trị nói riêng và Việt Nam nói chung thì hiện nay đã thực hiện theo 3 hình thức đào tạo là đại học, cao đẳng và các hiệp hội – doanh nghiệp. Như vậy, mô hình liên kết để đào tạo còn chưa được phổ biến, đặc biệt là việc tạo ra mối liên kết giữa các doanh nghiệp với các trường học để vừa mở rộng cơ hội cho các bạn sinh viên sau khi tốt nghiệp, vừa thu hút nhân tài cho các công ty. Do đó, vấn đề này sẽ cần phải xem xét và có biện pháp đầu tư, phát triển tại Quảng Trị trong thời gian tới, đảm bảo mang đến nguồn nhân lực đạt chất lượng tốt nhất cho ngành xuất, nhập khẩu tại Quảng Trị.

1.3. Nhu cầu tuyển dụng việc làm xuất, nhập khẩu tại Quảng Trị

Nhu cầu tuyển dụng nhân lực cho các vị trí việc làm trong doanh nghiệp xuất, nhập khẩu tại Quảng Trị đang có xu hướng gia tăng ngày càng mạnh mẽ, nhất là tại một số công ty, tập đoàn có đầu tư nước ngoài. Rất nhiều các thông tin tuyển dụng được doanh nghiệp đăng tải lên website, mạng xã hội,... về các công việc xuất, nhập khẩu. Do đó, đây chính là cơ hội lớn dành cho người lao động, nhất là các bạn sinh viên tốt nghiệp từ các trường với chuyên ngành có liên quan đến ngành này tại Quảng Trị.

Nhu cầu tuyển dụng việc làm xuất, nhập khẩu tại Quảng Trị
Nhu cầu tuyển dụng việc làm xuất, nhập khẩu tại Quảng Trị

Mặc dù vậy thì một vấn đề vẫn khá nan giải trong việc tuyển dụng nhân lực đó là chất lượng lao động chưa thực sự đảm bảo. Số lượng sinh viên ra trường đáp ứng được yêu cầu công việc là khá ít. Hầu hết các bạn đều đang thiếu các kỹ năng, kinh nghiệm chuyên môn và chưa ứng dụng được các kiến thức vào thực tế công việc. Do vậy, đây cũng chính là một vấn đề cần được quan tâm trong các chính sách đào tạo nhân lực ngành xuất, nhập khẩu tại Quảng Trị.

2. Tại sao nên lựa chọn việc làm xuất, nhập khẩu tại Quảng Trị?

Ngành xuất, nhập khẩu tại Quảng Trị hiện nay đang tạo được rất nhiều đột phá và chuyển biến tích cực. Theo đó, vấn đề việc làm trong ngành này cũng nhận được rất nhiều sự quan tâm từ các đối tượng người lao động. Tại sao lại như vậy? Hãy cùng chúng tôi lý giải về sức hút lớn mạnh của việc làm ngành này nhé!

- Việc làm ngành xuất, nhập khẩu mang lại nguồn thu nhập vô cùng hấp dẫn và được đánh giá là cao hơn khá nhiều so với các ngành nghề khác. Theo đó, với những bạn mới ra trường và chưa có nhiều kinh nghiệm thì sẽ nhận được mức lương khoảng 6 – 8 triệu đồng/tháng. Còn với những ai đã dày dặn kinh nghiệm và năng lực tốt thì mức lương 2 con số chắc chắn sẽ không phải là điều quá xa vời.

Tại sao nên lựa chọn việc làm xuất, nhập khẩu tại Quảng Trị
Tại sao nên lựa chọn việc làm xuất, nhập khẩu tại Quảng Trị?

- Ngành xuất nhập khẩu tại Quảng Trị hiện nay đang cần rất nhiều nhân lực, do đó, các bạn sẽ có thể dễ dàng xin được việc làm ở nhiều vị trí cũng như lĩnh vực khác nhau như là nhân viên kinh doanh, nhân viên chứng từ, thanh toán quốc tế,...

- Một số vị trí việc làm trong ngành này không yêu cầu về trình độ ngoại ngữ, do đó mở ra cơ hội rất lớn cho nhiều đối tượng người lao động khác nhau.

- Môi trường làm việc trong ngành xuất nhập khẩu rất năng động, chuyên nghiệp và các bạn sẽ có cơ hội được trải nghiệm những công việc khác nhau, rèn luyện các kỹ năng cơ bản, nâng cao vốn kiến thức và phát triển bản thân hơn nữa,...

3. Tổng hợp những việc làm xuất, nhập khẩu tại Quảng Trị “hot” nhất

3.1. Việc làm nhân viên kinh doanh xuất, nhập khẩu

Nhân viên kinh doanh là vị trí có nhu cầu tuyển dụng rất nhiều tại các doanh nghiệp xuất, nhập khẩu ở Quảng Trị. Đây là công việc phù hợp với các bạn trẻ có khả năng giao tiếp tốt, trình độ ngoại ngữ, ngoại hình ưa nhìn và đặc biệt là đối với những ai có tính cách hướng ngoại, cởi mở thì chắc chắn vị trí này sẽ là sự lựa chọn tuyệt vời. Đối với những bạn có sự cố gắng, phấn đấu tốt thì nhân viên kinh doanh sẽ là vị trí giúp cho sự nghiệp phát triển rộng mở, cơ hội thăng tiến cao. Do đó, để có thể hoàn thành tốt các nhiệm vụ trong công việc này, đòi hỏi bạn sẽ phải bỏ ra khá nhiều công sức, thời gian cho công việc, nhất là phải chịu được những áp lực lớn về khối lượng công việc cũng như doanh số của doanh nghiệp.

Việc làm nhân viên kinh doanh xuất, nhập khẩu
Việc làm nhân viên kinh doanh xuất, nhập khẩu

Và trong lĩnh vực xuất nhập khẩu, bạn có thể ứng tuyển vào rất nhiều vị trí kinh doanh như là:

- Nhân viên kinh doanh trong các doanh nghiệp xuất, nhập khẩu – trading (oversea sale).

- Nhân viên kinh doanh làm việc cho các hàng tàu.

- Nhân viên kinh doanh xuất, nhập khẩu cho các công ty forwarder,...

3.2. Việc làm nhân viên chứng từ xuất, nhập khẩu

Nhân viên chứng từ xuất, nhập khẩu là vị trí rất quan trọng cũng như được tuyển dụng khá nhiều trong các doanh nghiệp tại Quảng Trị hiện nay. Nhiệm vụ chủ yếu của một nhân viên chứng từ xuất, nhập khẩu đó là nhập các dữ liệu, chứng từ xuất nhập khẩu vào hệ thống quản lý của doanh nghiệp như là các thủ tục hàng đi, hàng về, các bill tàu, invoice,... Công việc của nhân viên chứng từ thường chỉ trong phạm vi văn phòng, tuy nhiên cũng có khá nhiều áp lực bởi thường xuyên tiếp xúc với các đơn hàng, con số,... Do đó, yêu cầu đặt ra bên cạnh chuyên môn tốt thì còn cần sự tỉ mỉ, cẩn thận, tránh xảy ra nhầm lẫn và gây ra các hậu quả nghiêm trọng.

Việc làm nhân viên chứng từ xuất, nhập khẩu
Việc làm nhân viên chứng từ xuất, nhập khẩu

Bên cạnh đó, nhân viên chứng từ xuất, nhập khẩu tại một số doanh nghiệp lớn còn đảm nhiệm các công việc sau đây:

- Tìm kiếm khách hàng, liên lạc, gặp gỡ và đàm phán để ký kết các hợp đồng với họ.

- Xử lý và hoàn thành các bộ chứng từ liên quan đến hoạt động xuất, nhập khẩu, thủ tục về giao – nhận hàng, các thủ tục thanh toán,...

- Nhân viên chứng từ xuất, nhập khẩu cũng cần theo dõi thường xuyên về các hợp đồng, các đơn hàng, làm việc với ngân hàng, các nhà cung cấp dịch vụ,... để đảm bảo hoàn thành công việc được giao một cách tốt nhất.

3.3. Việc làm nhân viên thu mua

Việc làm nhân viên thu mua
Việc làm nhân viên thu mua

Nhân viên thu mua là vị trí được tuyển dụng khá nhiều và cũng là sự lựa chọn của đông đảo các bạn trẻ hiện nay. Công việc này chủ yếu là tìm kiếm khách hàng, các nhà đầu tư, nhà cung cấp để có thể đảm bảo về nguồn nguyên liệu cho hoạt động sản xuất, kinh doanh của doanh nghiệp. Nhân viên thu mua cũng là người sẽ đánh giá về chất lượng của các sản phẩm, các nguyên liệu nhập vào như thế nào, từ đó đưa ra các quyết định có ký kết hợp đồng hay không.

Bên cạnh đó thì vị trí nhân viên thu mua cũng cần thực hiện phối hợp với một số bộ phận liên quan khác để sắp xếp công việc, đơn hàng một cách hợp lý. Theo đó, yêu cầu tuyển dụng đối với vị trí này đó là cần phải nhanh nhẹn, chuyên môn tốt, có khả năng giao tiếp, thuyết phục,...

3.4. Việc làm chuyên viên đại diện các doanh nghiệp xuyên quốc gia

Đây được xem là một vị trí khá cao cấp trong các doanh nghiệp hiện nay và hầu hết chỉ tuyển dụng ở một số tập đoàn, doanh nghiệp có quy mô lớn. Do đó, yêu cầu đối với vị trí này là khá cao. Bên cạnh những kiến thức, kỹ năng chuyên môn tốt là yếu tố bắt buộc thì để làm được ở vị trí này, bạn cần phải có tố chất cùng các kỹ năng về IQ. Và đây cũng là công việc mơ ước, được rất nhiều người đặt mục tiêu để phấn đấu trong tương lai. Chính bởi vậy mà để có thể đạt được vị trí này, bạn sẽ phải nỗ lực, phấn đấu rất nhiều mới có thể chạm đến.

Việc làm chuyên viên đại diện các doanh nghiệp xuyên quốc gia
Việc làm chuyên viên đại diện các doanh nghiệp xuyên quốc gia

4. Tìm kiếm việc làm xuất, nhập khẩu tại Quảng Trị ở đâu uy tín?

Có thể thấy, sự bùng nổ của công nghệ, đặc biệt là Internet đã và đang mở ra một kỷ nguyên mới cho con người và hầu hết tất cả các hoạt động hiện nay đều có sự góp mặt của mạng Internet. Theo đó, nhiều doanh nghiệp đã phát triển các website với tính năng phục vụ nhu cầu tuyển dụng của doanh nghiệp cũng như nhu cầu tìm việc làm của ứng viên, một trong số đó phải kể đến chính là timviec365.vn – một website uy tín, chất lượng hàng đầu trong lĩnh vực việc làm hiện nay.

Tìm kiếm việc làm xuất, nhập khẩu tại Quảng Trị ở đâu uy tín
Tìm kiếm việc làm xuất, nhập khẩu tại Quảng Trị ở đâu uy tín?

Chỉ với một vài lượt click chuột đơn giản, bạn đã có thể nhanh chóng tìm kiếm cho mình một việc làm xuất, nhập khẩu tại Quảng Trị hay bất kỳ tỉnh thành nào khác trên cả nước theo các yếu tố về địa điểm làm việc, mức lương, vị trí công việc,... Bên cạnh đó, các bạn còn có thể tự tạo cho mình các mẫu CV online đúng chuẩn và được hướng dẫn cụ thể, chi tiết về nội dung bên trong rồi ứng tuyển một cách nhanh chóng đến các nhà tuyển dụng.

Và để có thể cập nhật nhanh nhất về các việc làm xuất, nhập khẩu tại Quảng Trị, bạn chỉ cần đăng ký nhận thông báo là sẽ nhận được rất nhiều các thông tin mới nhất hàng ngày trên website. Hy vọng bài viết trên đây sẽ giúp các bạn nắm rõ về tình hình việc làm xuất, nhập khẩu tại Quảng Trị như thế nào, từ đó tìm được cho mình một vị trí ưng ý nhất trong tương lai.

Rất nhiều ứng viên đang tìm việc làm tại Quảng Trị với sự phát triển kinh tế, đa dạng việc làm tại đây, cơ hội cho các ứng viên là rất rộng mở.

Bên cạnh lập trình, nhiều bạn học công nghệ thông tin học phần cứng và hệ thông mạng. Nếu đang tìm việc làm IT phần cứng - mạng tại Quảng Trị bạn hãy tham khảo thêm thông tin chi tiết tại timviec365.vn nhé.


Liên hệ qua zalo Liên hệ qua skype