Tìm việc làm nhanh & Tuyển dụng hiệu quả

Tìm kiếm nâng cao

Việc làm Kỹ thuật ứng dụng mới nhất tại cà mau

Tuyển dụng, tìm việc làm Kỹ thuật ứng dụng tại Cà Mau tháng 12/2021 (1 việc làm)

Có việc siêu tốc cập nhật cv nhanh - bật đèn xanh cho nhà tuyển dụng:

Tải CV từ máy tính của bạn

Mẫu CV Kỹ Thuật Ứng Dụng đẹp nhất (xem tất cả mẫu CV)

1. Điều kiện tự nhiên ảnh hưởng đến việc làm kỹ thuật ứng dụng tại Cà Mau

1.1.  Vị trí địa lý và điều kiện tự nhiên

Cà Mau là tỉnh được tái lập vào năm 1997 là một tỉnh mới thuộc khu vực Đồng bằng châu thổ sông Cửu Long, có diện tích phần đất liền là 5.294,87 km2, đứng thứ 2 và chiếm 12,97% diện tích khu vực Đồng bằng sông Cửu Long, Cà Mau nằm trên bán đảo, có vị trí địa lý khá đặc biệt, với ba mặt tiếp giáp biển.

Cà Mau là có địa hình thấp, bằng phẳng và thường xuyên bị ngập nước. Vùng ngập nước này quanh năm đọng nước và trở thành đầm lầy. Do mới thành lập nên Cà Mau là vùng đất trẻ do phù sa bồi lắng, rất màu mỡ và thích hợp cho việc nuôi trồng thủy sản, trồng lúa, trồng rừng ngập mặn, ngập lợ…

Vùng biển: Cà Mau  có đường bờ biển dài,Vùng biển và thềm lục địa có diện tích 71.000 km2 do Cà Mau trực tiếp quản lý.

Khí Hậu: Cà Mau là tỉnh đồng bằng ven biển có khí hậu ôn hòa chia làm hai mùa rõ rệt là mưa và nắng thích hợp cho phát triển và nuôi trồng thủy hải sản ở tỉnh.

1.2.  Đặc điểm kinh tế- xã hội của Cà Mau

Thủy sản là ngành kinh tế mũi nhọn của tỉnh Cà Mau, là ngành mang lại hiệu quả kinh tế lớn cho tỉnh và trở thành tỉnh dẫn đầu cả nước về nuôi trồng, chế biến và xuất khẩu thủy sản trong nhiều năm.

Góp phần làm thay đổi cơ cấu kinh tế của vùng, xóa đói giảm nghèo nâng cao đời sống người dân, cung cấp nguyên liệu cho các nhà máy chế biến thủy sản xuất khẩu, góp phần tăng ngân sách cho tỉnh mỗi năm hàng trăm triệu đô la và trở thành tỉnh có kim ngạch xuất khẩu thủy sản cao nhất nước.

Để khai thác nguồn thủy sản có hiệu quả tỉnh đã đầu tư nhiều tàu thuyền trang thiết bị tiên tiến, hiện đại như máy định vị, tầm ngư... cơ sở hạ tầng cho nghề khai thác biển được tỉnh tập trung và đầu từ nhiều cảng biển lớn.Tỉnh đã thực hiện nhiều chính sách đầu tư, kêu gọi vốn từ nhiều nguồn khác nhau, nhiều dự án thủy sản, chế biến sản phẩm thủy sản và cung cấp các dịch vụ hậu cần nghề cá.

thành phố Cà Mau

Song song với việc phát triển ngành thủy sản thì tỉnh cũng có thế mạnh về trồng lúa, sản xuất nông nghiệp do ở tỉnh thuộc vùng đồng bằng sông Cửu Long với vùng đất phù sa màu mỡ thích hợp cho việc phát triển nông nghiệp của vùng, nông nghiệp vẫn giữ một vai trò quan trọng thúc đẩy kinh tế phát triển, góp phần tăng thu nhập, cải thiện cuộc sống người dân, bảo đảm an ninh lương thực, ổn định thị trường.

Dân số và lao động

Toàn tỉnh theo thống kế dân số năm 2017 thì Cà Mau có 1.223.191 người trong đó có  số lượng nam chiếm 613.042 người và 610.149 nữ trong tổng số 290.846 hộ trên địa bàn tỉnh

Hiện nay tình hình lao động trong độ tuổi lao động cao nhưng số lao động làm việc trong tỉnh giảm do tình hình sản xuất kinh doanh trong các doanh nghiệp tại địa phương vẫn còn gặp nhiều khó khăn. Có nhiều lao động mất việc làm tại Cà Mau, đăng ký hưởng trợ cấp thất nghiệp khoảng 4.783 người, tăng 15,6% so với cùng kỳ năm trước.

Tỉnh đã có những phối hợp dạy nghề gắn với giải quyết việc làm giữa cơ sở dạy nghề với chính quyền địa phương và doanh nghiệp còn hạn chế nên một số lao động sau học nghề chưa tìm được việc làm phù hợp tại địa phương. Kêu gọi nhiều vốn đầu tư để tạo nhiều dự án, công việc cho người lao động.

Cơ cấu lao động chủ yếu vẫn là nông nghiệp và thủy sản, với trình độ còn hạn chế, kỹ năng nghề nghiệp của lao động Cà Mau được tích lũy qua nhiều thế hệ thuộc loại khá so với các tỉnh khác, tỉnh đã có nhiều chính sách mới để đẩy mạnh trình độ lao động, tăng năng suất lao động tạo thêm thu nhập của người dân.

2. Tình hình tuyển dụng việc làm kỹ thuật ứng dụng tại Cà Màu

Ngành kỹ thuật ứng dụng hiện nay là một ngành nghề “hot” nên nhu cầu việc làm của ngành nghề này trên cả nước nói chung và trên địa bàn tỉnh Cà Mau nói riêng đều đang rất cần những người có tay nghề, kỹ thuật cao làm việc. Trong những năm gần đây muốn tăng năng suất  lao động, có rất nhiều yếu tố và yếu tố về kỹ thuật là không thể thiếu ở mọi ngành nghề từ nông nghiệp, công nghiệp, dịch vụ hay đời sống hàng ngày.

tình hình lao động tại Cà Mau

Chính vì vậy mà cơ hội tìm việc làm kỹ thuật ứng dụng tại Cà Mau trở thành công việc dễ tìm việc và có nhu cầu tuyển dụng tương đối cao, kỹ thuật ứng dụng nó đa dạng về lĩnh vực nên lĩnh vực nào cũng yêu cầu những kỹ sư giỏi để tạo nên được nhiều giá trị về kinh tế, hiệu quả công việc cao hơn, mang lại nhiều giá trị hơn, để hiểu hơn về ngành kỹ thuật ứng dụng, công việc cụ thể của nó dưới đây timviec365.vn sẽ cùng bạn tìm hiểu.

3.  Những điều cần biết về ngành kỹ thuật ứng dụng

3.1.  Định nghĩa về ngành kỹ thuật ứng dụng

Kỹ thuật ứng dụng là gi: là việc ứng dụng kiến thức khoa học xã hội,kinh tế  và thực tiễn để thiết kế, xây dựng, và duy trì các cấu trúc, máy móc, thiết bị, hệ thống, vật liệu, và quá trình sản xuất , đời sống hàng ngày, ngành kỹ thuật là lĩnh vực vô cùng rộng, nó gồm các lĩnh vực kỹ thuật đặc thù, mỗi lĩnh vực nhấn mạnh đến những lĩnh vực công nghệ và những kiểu ứng dụng riêng.

3.2.  Ngành kỹ thuật ứng dụng là ngành “ HOT’’ hiện nay

Vì sao lại nói ngành Ngành kỹ thuật ứng dụng là ngành “ HOT’’ hiện nay thì chúng ta phải trả lời được câu hỏi lĩnh vực của Ngành kỹ thuật ứng dụng nó là một ngành khá rộng và được chia thành nhiều ngành nhỏ, Những ngành này liên quan đến những lĩnh vực công việc kỹ thuật khác nhau. Mỗi một ngành sẽ có một đặc điểm riêng và trong những lĩnh vực công việc khác nhau. Chính vì sự đa dạng về lĩnh vực của ngành mà nhu cầu việc làm của ngành này tương đối “ Hot” nếu bạn muốn theo đuổi công việc này hãy tìm hiểu thật kỹ những yêu cầu của công việc để có thể đáp ứng, ngành này sẽ là ngành “HOT”  trong thời gian tới.

3.3. Ngành kỹ thuật ứng dụng gồm những ngành nào

Kỹ thuật ứng dụng được chia làm bốn ngành chính và thường được áp dụng trong đời sống sản xuất và sinh hoạt.

Kỹ thuật ứng dụng - cơ khí là thiết kế những hệ thống vật lý hay cơ học, như hệ thống cung cấp điện và năng lượng, sản phẩm hàng không và không gian, hệ thống vũ khí, phương tiện vận tải, động cơ đốt trong, bộ nén khí, tàu điện...

Kỹ thuật ứng dụng - hóa học Là ứng dụng những nguyên lý vật lý, hóa học, sinh học, và kỹ thuật trong việc thực hiện những quá trình hóa học ở quy mô sản xuất thương mại, như lọc dầu, chế tạo vật liệu, sản xuất các phân tử sinh học.

Kỹ thuật ứng dụng  - xây dựng: Thiết kế và xây dựng những công trình công cộng và cho tư nhân, như hạ tầng cơ sở (sân bay, đường bộ, đường sắt, hệ thống cấp nước và hệ thống xử lý nước, v.v...), cầu cống, đập nước, và các tòa nhà.

Kỹ thuật ứng dụng - điện: Thiết kế và nghiên cứu những hệ thống điện và điện tử khác nhau, như mạch điện, máy phát điện, động cơ điện, thiết bị điện từ hay điện cơ, thiết bị điện tử, mạch điện tử, cáp quang, thiết bị điện quang, hệ thống máy tính, hệ thống thông tin liên lạc, công cụ, những bảng điều khiển...

4.  Những yếu tố làm nên một nhân viên kỹ thuật ứng dụng giỏi

Một kỹ thuật ứng dụng giỏi cũng cần phải có những phẩm chất đặc trưng riêng. Có được những phẩm chất ấy sẽ giúp cho việc tuyển dụng cũng như xin việc trở nên dễ dàng hơn nhiều. Đây là một trong những yếu tố tạo nên sự thành công của kỹ thuật ứng dụng giỏi trong mọi lĩnh vực.

4.1. Hãy yêu công việc bạn đang làm

Yêu cầu đầu tiên khi chọn nghề là bạn phải có niềm đam mê với nghề, yêu thích công việc mình làm, chỉ có yêu thích mới giúp bạn hoàn thành tốt công việc trong mọi trường hợp, đừng vì chọn ngành nghề lương cao, mà bản thân không thích nó sẽ làm bạn áp lực và chán nản và dễ bỏ cuộc, hãy học kỹ thuật ứng dụng vào một ngành nào đó mà bạn đam mê, muốn theo đuổi, đôi khi sử dụng cảm tính một thái độ tích cực, hướng tới cách tư duy giải quyết vấn đề, và một chút trực giác của bản thân. Bạn có một thái độ và tâm thế tích cực khi làm việc sẽ giúp bạn hoàn thành tốt công việc và mang lại thành công cho bạn.

4.2. Tìm tòi thực tiễn và học hỏi những người xung quanh

Một người kỹ thuật ứng dụng giỏi là người luôn luôn học hỏi, tìm tòi những cái mới để áp dụng nó trong công việc, đời sống hàng ngày.. Điều này sẽ giúp cho bạn có được những kiến thức thực tế và kiến thức xã hội để có thể áp dụng vào công việc của bản thân một cách tốt nhất.

những kỹ năng cơ bản

4.3. Xây dựng những kỹ năng cho bản thân

Muốn thành công ở lĩnh vực công việc nào thì người đó cũng đều cần có những kỹ năng có bản như kỹ năng giao tiếp, kỹ năng đánh giá các chi tiết trong công việc, kỹ năng sáng tạo tất cả kỹ năng khác đều giúp phần tạo nên một người kỹ thuật ứng dụng giỏi , hãy xây dựng những kỹ năng cho bản thân ngay từ bây giờ để có những kinh nghiệm về mai sau.

4.4. Lý thuyết đi đôi với thực hành

Rèn luyện kỹ năng lý thuyết đi đôi với thực hành sẽ rất tốt cho những người làm kỹ thuật ứng dụng, từ ký thuyết hãy đưa nó thành ứng dụng, thay vì chỉ học trong sách, hãy biến sách thành những cái thực tế có thể dùng được.

4.5. Chọn một lĩnh vực chuyên môn phù hợp

Có thể nói khi bạn được đào tạo chuyên môn bài bản thì công việc bạn làm cũng sẽ đơn giản hơn .Một khi đã chọn được định hướng nghề nghiệp tương lai cho bản thân, bạn hãy cố gắng nắm chắc chuyên môn của ngành nghề lĩnh vực đó. Với những bạn học đại học những năm đầu các trường sẽ cho học các môn đại cương, sau đó những năm sau khi đã quen với môi trường có định hướng nghề nghiệp bạn sẽ được thi để lựa chọn chuyên môn, nghề chuyên sâu của mình và học những kiến thức chuyên sâu về nó.

5.  Những  lý do bạn không nên bỏ qua nghề kỹ thuật

Có rất nhiều lý do mà bạn không thể bỏ qua ngành nghề này vì nó là một trong những ngành Hot trong tương lai gần, nhu cầu tuyển dụng của ngành tương đối cao, học xong ngành này thì khỏi lo thất nghiệp quan trọng hơn nữa là nó là niềm đam mê của nhiều bạn nam về sự tìm tòi sáng tạo trong nghề, ngoài ra mức lương của ngành này so với mặt bằng chung là cao.

cơ hội nghề nghiệp

Cùng với những yếu tố khách quan  thì nghề kỹ thuật ứng dụng có môi trường làm việc thoải mái, không quá gò bó về không gian làm việc, cơ hội thăng tiến của ngành rộng mở, bạn có thể đi từ nhân viên, lên giám đốc hoặc từ những người học nghề từ mở cửa hàng cho riêng mình....

Từ những lý do trên chắc chắn đó sẽ là một nghề không thể bỏ qua đối với tất cả mọi người đang có nhu cầu tìm việc, hoặc theo học ngành này.

6.   Những ngành kỹ thuật không lo thất nghiệp tại Cà Mau

6.1.  Nhân viên Kỹ thuật điện cơ khí

Nếu bạn muốn làm Nhân viên Kỹ thuật điện cơ khí thì công việc chính của bạn sẽ đảm nhận là chuyên viên kỹ thuật hoặc tư vấn thiết kế, vận hành, bảo trì mạng lưới điện tai các công ty điện lực, nhà máy điện, trạm biến áp, xí nghiệp, khu công nghiệp, khu chế xuất, các khu dân cư, các tòa nhà, cao ốc văn phòng…ngoài ra còn nghiên cứu tại các phòng thí nghiệm, các đơn vị sản xuất công nghiệp tự động hóa và điện tử hóa cao, làm việc cho Tổng công ty Bưu chính viễn thông tại tỉnh Cà Mau hoặc có thể tiếp tục học tập, nghiên cứu ở bậc học cao học và nghiên cứu sinh để trở thành chuyên gia trong lĩnh vực Công nghệ kỹ thuật điện, điện tử và có thể tham gia giảng dạy tai các trường đại học, cao đẳng,...

Với công việc này yêu cầu bạn phải có bằng kỹ thuật, hoặc đã làm công việc này và có kinh nghiệm với những vị trí nhân viên mới, ít kinh nghiệm thì mức lương trung bình khoảng 7.000.000 triệu/1 tháng  đến 40.000.000 triệu/1 tháng tùy theo năng lực của bản thân, ở những thợ lành nghề thì mức lương này cao hơn nhiều, công việc cũng nhiều áp lực và cần các bạn nam thật sự đam mê và yêu thích nó. Nếu bạn yêu thích hãy đến với trang timviec365.vn để tìm hiểu thêm các nhà tuyển dụng và ứng tuyển vào vị trí Nhân viên Kỹ thuật điện cơ khí.

Bưu chính viễn thông vẫn là một trong những phương thức liên lạc chính tại Cà Mau. Chính vì thế nhu cầu  tìm việc làm bưu chính viễn thông tại Cà Mau rất được người tìm việc làm tại đây quan tâm. Mọi thông tin chi tiết bạn tham khảo thêm trên timviec365.vn nhé.

 6.2.  Nhân viên kỹ thuật bảo trì

Kỹ sư bảo trì là công việc bảo trì của rất nhiều lĩnh vực trong cuộc sống từ bảo trì xe máy, bảo trì các thiết bị điện hay bảo trì chữa chưa  các thiết bị , nghề này khá rộng và môi  trường làm việc thoải mái.

Công việc chính của người kỹ thuật bảo trì là theo dõi tình trạng làm việc và tham gia khắc phục các sự cố hỏng hóc của thiết bị, xây dựng và phát triển các công trình sửa chữa thiết bị, xác định việc sử dụng các kỹ thuật bảo trì dự đoán nào, lập kế hoạch và lịch bảo dưỡng phòng ngừa.

công việc của các kỹ sư

Trong danh sách công việc ngành nghề kỹ thuật ứng dụng thì nghề bảo trì không phải là công việc hot nhưng so với mặt bằng chung công việc này có mức thu nhập tạm ổn có thể dao động trong khoảng 5.000.000 triệu đến 30.000.000 triệu tùy vào năng lực từng người.

6.3.  Nhân viên kỹ thuật xây dựng

Có thể nói nghề kỹ sư xây dựng là một nghề có thu nhập cao nhưng bù lại là khối lượng công việc, khó khăn mà người kỹ sư xây dựng phải làm cũng khá nhiều, họ phải làm việc trong môi trường làm việc khắc nghiệt nắng mưa ngoài công trình để có thể làm nên những công trình đẹp chất lượng cho người dân, từ những công trình nhà ở đến những cây cầu mang tầm thế giới đều được các kỹ sư xây dựng lên bản vẽ và thực hiện.

Thời gian làm việc của những người xây dựng cũng không phải giờ hành chính, họ có thể làm xuyên đêm cho kịp tiến độ công trình, bù lại đó là những mức lương họ nhận được trong khoảng từ 10.000.000 triệu đến cả 100.000.000 triệu tùy vào tùy công trình, sô lượng công việc họ làm và thời gian.

7. Tìm việc làm kỹ thuật ứng dụng tại Cà Mau như thế nào

Có nhiều cách để bạn có thể tìm được việc kỹ thuật ứng dụng tại Cà Mau dưới đây là một số cách mà timviec365.vn giơi thiệu bạn.

Cách đơn giản nhất là đến các trung tâm giới thiệu việc làm tại địa phương, tỉnh Cà Mau, ở đó sẽ có rất nhiều danh sách các nhà tuyển dụng với những yêu cầu công việc cụ thể, bạn có thể tham khảo và ứng tuyển.

Ngoài ra bạn còn có thể tìm việc trên mạng ở các trang mạng uy tín như timviec365.vn, ở trang này có rất nhiều tin tuyển dụng ở nhiều công ty uy tín đăng tuyển, với những thông tin cực kỳ cụ thể từ thông tin công ty, thông tin yêu cầu tuyển dụng, mức lương, công việc cụ thể, bạn có thể tạo CV để các nhà tuyển dụng gọi điện phỏng vấn và đặt lịch hẹn với bạn

Cuối cùng chúc các bạn thành công và tìm được công việc mình mong muốn.

 


Liên hệ qua zalo Liên hệ qua skype