Tìm việc làm nhanh & Tuyển dụng hiệu quả

Tìm kiếm nâng cao

Việc làm Bưu chính viễn thông mới nhất tại cà mau

Tuyển dụng, tìm việc làm Bưu chính viễn thông tại Cà Mau tháng 11/2021 (0 việc làm)

Có việc siêu tốc cập nhật cv nhanh - bật đèn xanh cho nhà tuyển dụng:

Tải CV từ máy tính của bạn

Mẫu CV Bưu chính viễn thông đẹp nhất (xem tất cả mẫu CV)

Việc làm Bưu chính viễn thông tại Cà Mau bao gồm những chuyên ngành nào? Có mở ra nhiều cơ hội nghề nghiệp cho người lao động? cùng tìm hiểu ngay sau đây!

1. Việc làm Bưu chính viễn thông tại Cà Mau - Tổng quan về Cà Mau

Điều kiện tự nhiên

Cà Mau tọa lạc tại cực Nam của Tổ quốc là tỉnh đánh dấu kết thúc phần đất liền của Việt Nam, có ba mặt giáp biển với bờ biển dài lên tới 307km. Giáp Kiên Giang phía Bắc, giáp Bạc Liêu phía đông bắc, giáp biển đông phía đông và đông nam, giáp vịnh Thái Lan về phía Tây và Tây Nam.

Cà Mau là địa danh nơi khí hậu nhiệt đới, gió mùa, nóng ẩm ngự trị. Mùa mưa xuất hiện từ tháng 5 đến tháng 8, các tháng khác ít mưa gọi là mùa khô. Lượng mưa trung bình năm là 2.500mm/năm. Nhiệt độ trung bình chỉ 26ºC - 27ºC.

Cà Mau sở hữu rất nhiều chất liệu đất, bao gồm: đất phèn, đất mặn, đất than bùn và đất bãi bồi tạo nên những cánh đồng trù phú, màu mỡ. Cà Mau có mạng lưới sông ngòi chằng chịt, 7 nhánh sông chính chạy qua Cà Mau nhất định phải kể đến là sông Ông Đốc, Bảy Háp, Cái Lớn, Gành Hào, Dầm Dơi, Trèm Trẹm, Bạch Ngưu tạo thành các cửa sông lớn. Ngoài ra, biển Cà Mau còn sở hữu 2 địa danh rất nổi tiếng thu hút hàng triệu du khách đó là đảo Hòn Khoai và đảo Hòn Chuối.

Tiềm năng phát triển kinh tế và du lịch

Bờ biển ở Cà Mau có chiều dài tương đối lớn nên nghề nuôi trồng đánh bắt cá tôm ở đây rất phát triển. Tại đây các hộ tạo nên nhiều hồ nuôi tôm quy mô lớn để nuôi trồng thủy hải sản. Cà Mau có nhiều sông chạy qua đồng thời có mạng lưới kênh rạch chằng chịt nên đi lại vận chuyển hàng hóa bằng ghe thuyền rất thuận tiện.

Thành phố Cà Mau đi 179km sẽ tới Cần Thơ,  đi 350km sẽ tới TP Hồ Chí Minh. Thành phố Cà Mau ngoài các yếu tố trên ra còn có cảng biển quốc tế Năm Căn và các cảng cá khác, thêm vào đó Cà Mau còn sở hữu sân bay Cà Mau đã và đang được cải tạo để đưa vào sử dụng, hàng trăm khách sạn 3 sao và văn phòng cho thuê phục vụ nhu cầu phát triển du lịch của vùng.

Tổng quan về Cà Mau

2. Việc làm Bưu chính viễn thông tại Cà Mau - Tìm hiểu về việc làm Bưu chính viễn thông tại Cà Mau

2.1. Cơ hội việc làm Bưu chính viễn thông tại Cà Mau

Cà Mau là địa phương có cơ hội việc làm bưu chính cao ngang hàng những thành phố lớn trên cả nước với tỷ lệ sinh viên ra trường tìm được việc làm sau 6 tháng là 92,7%, Sinh viên tốt nghiệp chuyên ngành viễn thông của Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông đã tìm được việc với tỷ lệ  91%, vươn lên dẫn trước so với sinh viên tốt nghiệp ĐH Bách khoa Hà Nội.

Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông vừa có kết quả khảo sát việc làm của sinh viên sau khi tốt nghiệp chuyên ngành viễn thông ra trường ứng tuyển vị trí Việc làm Bưu chính viễn thông tại Cà Mau. Kết quả cho thấy 68,3% sinh viên sau khi tốt nghiệp Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông  tìm được việc làm ngay, 24,4% có việc sau 3-6 tháng kể từ khi ra khỏi trường, 4,9% sinh viên có việc làm sau 7-12 tháng và 2,4% sinh viên tìm được việc như ý sau một năm ở nhà tìm việc.

Theo bà Đỗ Hải Yến - Trưởng phòng Chính trị và Công tác Sinh viên cho rằng tỷ lệ sinh viên theo ngành viễn thông tìm được việc làm ngay là rất cao, các bạn ấy chính là nguồn nhân lực xã hội đang cần nên cơ hội việc làm mở ra với các bạn học bưu chính viễn thông là rất rộng mở. Thậm chí, nhiều sinh viên mới học đến năm thứ tư đã được các đơn vị tuyển dụng việc làm Cà Mau lựa chọn và đào tạo để thành nhân viên chính thức sau khi ra trường.

Trong số các ngành nghề thuộc Bưu chính viễn thông có 3 ngành được coi là “hot” nhất của trường Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông, sau khi ra trường có cơ hội việc làm cao đó chính là ngành: Công nghệ thông tin, Kỹ thuật điện, Điện tử và Điện tử - Truyền thông.

Khảo sát thực tế ta thấy, hầu hết 99% sinh viên học 3 chuyên ngành này sau khi tốt nghiệp ra trường đều làm đúng chuyên ngành mình được học trong giảng đường đại học hoặc những ngành nghề liên quan với chuyên môn bạn được học.

Đề cập đến vấn đề lương của sinh viên sau khi ra trường, thống kê cho thấy có tới 19,5% sinh viên sau khi ra trường tìm được công việc viễn thông lên đến 10 triệu đồng, 68% nhận lương từ 5-10 triệu đồng, 12,2% có mức lương từ 3-5 triệu đồng. Không có ai bị deal lương dưới 3 triệu đồng.

Theo đánh giá của nhiều sinh viên học viễn thông cho biết, lương của sinh viên Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông sau khi ra trường chỉ ở mức trung bình tức là có thể chấp nhận được. Lương bình quân của những người lao động trong lĩnh vực Công nghệ thông tin dao động trong khoảng 8-15 triệu đồng/tháng.

Trên đây là cơ hội việc làm trong nước. Vậy còn các doanh nghiệp tại nước ngoài hoặc có sếp là người nước ngoài thì sao? Một trong những lý do cơ hội thì rộng mở nhưng sinh viên không ứng tuyển ở công ty nước ngoài là bởi vì khả năng ngoại ngữ của sinh viên còn yếu kém nên cơ hội làm việc ở các đơn vị nước ngoài – nơi có mức lương cao chót vót vẫn chưa thực sự phù hợp với người lao động Việt.

Cơ hội việc làm Bưu chính viễn thông tại Cà Mau

2.2. Một số việc làm Bưu chính viễn thông tại Cà Mau

KỸ THUẬT ĐIỆN TỬ – VIỄN THÔNG Mã ngành: 7520207

Từ thiết bị liên quan đến vệ tinh đến các tuyến cáp xuyên biển, từ chiếc ti vi, điện thoại cố định, di động, laptop máy vi tính cá nhân, máy tính bảng,… tới các thiết bị điện tử tích hợp có kích thước siêu nhỏ… tất cả nhưng thiết bị đó kết nối với nhau để tạo nên hệ thống mạng truyền thông liên lạc toàn cầu xuyên quốc gia, nền tảng của công nghệ IOT. Ngành Kỹ thuật Điện tử – Viễn thông là ngành tạo ra một đội ngũ kỹ sư chuyên làm việc để phát triển ra những sản phẩm công nghệ hệ, thống như vậy.

CÔNG NGHỆ KỸ THUẬT ĐIỆN, ĐIỆN TỬ Mã ngành: 7510301

Các thiết bị điện, điện tử hiện nay được ứng dụng phổ biến trên mọi lĩnh vực của đời sống và sản xuất. Đặc biệt trong xu hướng công nghệ phát triển như hiện nay thì ngành công nghệ kỹ thuật điện, điện tử là chuyên ngành cực kỳ quan trọng cần thiết cho xã hội. Bởi chuyên ngành này chuyên tạo ra các thiết bị điện, điện tử, các quy trình sản xuất tự động hóa, tạo ra các máy móc thay con người làm những công việc nặng nhọc. Đây chính là vai trò mà kỹ sư ngành ngày tại Học viện phải đảm nhiệm.

Bạn đọc quan tâm tham khảo thêm thông tin  tìm việc làm dầu khí - địa chất tại Cà Mau có nhiều cơ hội việc làm tốt tại Công ty cổ phần phân bón dầu khí Cà Mau được đăng trên timviec365.vn

CÔNG NGHỆ THÔNG TIN Mã ngành: 7480201

Công nghệ thông tin đã đang và sẽ tiếp tục len lỏi vào mọi mặt của đời sống xã hội. Chuyên ngành Công nghệ thông tin là chuyên ngành học về cách tạo lập, sửa chữa phần cứng, phần mềm lẫn mạng máy tính có khả năng ứng dụng công nghệ thông tin cao trong hầu hết các lĩnh vực kỹ thuật, sản xuất, dịch vụ, kinh tế, và quốc phòng.

Công nghệ thông tin

CÔNG NGHỆ ĐA PHƯƠNG TIỆN Mã ngành: 7329001

Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông hiện là trường đại học đầu tiên đào tạo ngành công nghệ đa phương tiện. Nơi đây là nơi chuyên đào tạo về cách làm việc làm Bưu chính viễn thông tại Cà Mau, các mảng chuyên thiết kế đồ họa và phát triển dịch vụ và ứng dụng đa phương tiện trong truyền thông. Với định hướng như vậy, sau khi sinh viên tốt nghiệp, sinh viên có thể làm việc trong nhiều tổ chức, nhiều công ty lớn nhỏ trong và ngoài nước, hoạt động trong lĩnh vực công nghệ thông tin, truyền hình, thiết kế công nghiệp, viễn thông, giải trí, điện ảnh, quảng cáo,…tạo ra các sản phẩm đa phương tiện khác nhau như game, web, quảng cáo, phim ảnh, đồ họa 2D/3D,…

AN TOÀN THÔNG TIN Mã ngành: 7480202

Bảo mật thông tin, làm cho thông tin luôn được bảo vệ an toàn nhất là mạng máy tính quốc gia là ngành rất “HOT” và cần được phát triển tại Việt Nam. Hiện nay, nhiều giao dịch điện tử trong rất nhiều lĩnh vực trọng điểm như: giao dịch thương mại điện tử, công nghiệp nội dung số, tài chính, ngân hàng, bảo hiểm, hàng không… của Việt Nam cũng như thế giới đều diễn ra thông qua mạng máy tính Internet. Vì vậy, nhu cầu sở hữu những kỹ sư phần mềm về bảo vệ an ninh mạng đang ngày càng trở nên cấp bách. Nếu bạn đang tìm trường để học chuyên ngành an toàn thông tin thì lựa chọn Học viện Bưu chính viễn thông là vô cùng sáng suốt – trường học đầu tiên được Chính phủ cấp phép đào tạo chuyên ngành này.

QUẢN TRỊ KINH DOANH Mã ngành: 7340101

Học chuyên ngành Quản trị kinh doanh tại Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông , bạn sẽ được trang bị hệ thống kiến thức về kinh doanh và quản trị điều hành tất cả cac loại doanh nghiệp trong nền kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa, thêm vào đó bạn còn được phát triển khả năng vận dụng các nguyên tắc trong khoa học quản trị kinh doanh ứng dụng vào thực tiễn của nền kinh tế.

MARKETING Mã ngành: 7340115

Quảng bá sản phẩm hàng hóa đến với khách hàng, hướng dẫn khách hàng sử dụng sản phẩm và cung cấp thông tin về hàng hóa sản phẩm cho bạn đọc; đó là nhiệm vụ của người làm công tác Marketing. Thật khó có thể tưởng tượng được mức độ thành công của các công ty mà thiếu vắng sự can thiệp của các chuyên gia marketing. Nhờ có các chiến dịch quảng bá đầy sáng tạo, truyền cảm hứng và gây ảnh hưởng đến cộng đồng người tiêu dùng các doanh nghiệp mới được nhiều người biết đến và sản phẩm của công ty đó mới nổi tiếng và được nhiều người đặt mua. Tại Học viện, bên cạnh các kiến thức chuyên môn, sinh viên còn được học tiếp những kỹ năng mềm như kỹ năng giao tiếp, kỹ năng lắng nghe, thuyết phục… nhằm tăng khả năng làm việc sau này ra trường dễ kiếm được việc.

2.3. Kinh nghiệm tìm việc làm Bưu chính viễn thông tại Cà Mau

*Kênh tìm việc – Cách tiếp cận thông tin

Một trong những cách tiếp cận thông tin phổ biến dễ dàng nhất hiện nay chính là tìm kiếm thông tin qua mạng internet. Với độ sẵn có như hiện nay, có rất nhiều site tìm việc để bạn lựa chọn để tìm kiếm các thông tin tuyển dụng. Và timviec365.vn là một trong những website kiếm việc hiệu quả nhất nhanh nhất hiện nay. Với các tiện ích sẵn có như tìm việc theo ngành nghề, tỉnh thành, mức lương, địa bàn gần nhà, tạo CV đẹp ấn tượng, nộp hồ sơ online, liên kết với nhà tuyển dụng để đề xuất ứng viên phù hợp… Tất cả những điều đó sẽ hỗ trợ người dùng sớm tìm được công việc phù hợp với khả năng cũng như là đam mê của mình.

*Kỹ năng mềm cần có của người làm việc làm Bưu chính viễn thông tại Cà Mau

Xử lý sự cố

Khi bạn là người phải đi giải quyết các vấn đề về máy tính, mạng, phần mềm hoặc website, điều quan trọng bậc nhất bạn phải biết đó chính là biết cách xử lý các sự cố. Để xử lý được sự cố về phần mềm trước hết bạn phải biết làm sao để phát hiện ra vấn đề nằm ở đâu, từ đó nghĩ ra hàng loạt giải pháp một cách nhanh nhất có thể. Bí quyết để xử lý sự cố chính là phải chủ động thay vì bạn chỉ biết phản ứng lại sự việc. Ví dụ, nếu một nhóm công nghệ thông tin phát hiện ra một lỗ hổng an ninh trong công ty, việc tiếp theo họ cần làm là chủ động nghĩ cách xử lý vấn đề cũng như nâng cấp hệ thống để phòng ngừa các nguy cơ an ninh chứ không phải chờ đến lúc mạng của công ty bị rò rỉ thông tin mới lo đi sửa chữa.

Giao tiếp

Làm việc trong môi trường Bưu chính viễn thông rất cần đến kỹ năng giao tiếp tốt. Bởi bản chất của ngành viễn thông chính là sự truyền thông tin đi hay giao tiếp với người khác. Bất cứ khi nào sự cố máy tính xảy ra, bạn phải biết cách để tương tác và giao tiếp tốt với những người cùng bộ phận hoặc khách hàng của mình. Lúc này bạn sẽ phải là người giải thích nguyên nhân sự cố tìm cách giải quyết và trao đổi với cấp trên và khách hàng, cùng những người có liên quan tìm ra và thực hiện giải pháp...

Kỹ năng giao tiếp

Khả năng dịch thuật ngữ chuyên ngành

Làm liên quan đến phần mềm máy tính sẽ rất cần đến sự hiểu biết các thuật ngữ tiếng Anh chuyên ngành. Khi làm việc trong lĩnh vực công nghệ, bạn sẽ bắt gặp nhiều thuật ngữ chuyên ngành, thường người ngoài ngành tức khách hàng sẽ không bao giờ hiểu được những thuật ngữ này mà chính chúng ta những người làm Việc làm Bưu chính viễn thông tại Cà Mau nói riêng và Việt Nam nói chung phải nắm được các thuật ngữ này để giúp khách hàng của mình giải quyết vấn đề.

Làm việc nhóm

Để có một sự nghiệp lẫy lừng chuyên ngành Bưu chính viễn thông, bạn nhất định phải biết cách làm việc nhóm, tương tác hiệu quả với nhiều người. Dĩ nhiên, cũng có lúc bạn phải tự mình đảm nhiệm công việc từ đầu đến cuối, Tuy nhiên, hầu hết dự án nào cũng cần có sự hợp tác trong công việc giữa nhiều kỹ sư để tìm ra phương án giải quyết sự cố một cách tối ưu nhất. Là một thành viên của nhóm viễn thông, bạn cần biết cách lắng nghe thấu hiểu, tiếp nhận chỉ trích với một thái độ cởi mở và chịu trách nhiệm xử lý công việc với thái độ tích cực nhất.

Thuyết trình

Làm việc trong lĩnh vực Bưu chính viễn thông đòi hỏi bạn phải có khả năng thuyết trình tự tin trước công chúng. Bởi bất cứ khi nào bạn báo cáo cách xử ký vấn đề sự cố trước nhóm đội của bạn hay nói cho khách hàng hiểu hoặc trình bày công việc với đồng nghiệp cấp cao hơn bạn cần có kỹ năng thuyết trình tốt để giải thích điều gì đó cho mọi người hiểu, bạn phải đạt tới khả năng thuyết trình độc lập trong một buổi họp mà không gặp phải bất kỳ sự vấp váp nào.

Kỹ năng chăm sóc khách hàng

Nghề Bưu chính viễn thông yêu cầu bạn phải cực kỳ nền nã khi nói chuyện với khách hàng. Lý do vì sao bạn cần có kỹ năng chăm sóc khách hàng. Bởi chỉ khi bạn dịu dàng với khách hàng giúp họ giải quyết vấn đề trong êm đẹp bạn mới thu hút được nhiều khách hàng sử dụng dịch vụ của mình. Bạn cần giữ thái độ tích cực khi xử lý một vấn đề nào đó, dù đôi khi khách hàng khó tính và quát tháo nhưng bạn vẫn phải tươi cười và lắng nghe họ, liên tục thể hiện sự quan tâm, thông cảm. là cách tốt nhất giúp khách hàng “hạ nhiệt” khi có trục trặc xảy ra trong công việc của mình.

Kiên nhẫn

Không phải ai cũng thấu hiểu những thuật ngữ của chuyên ngành bưu chính viễn thông do đó yêu cầu thiết yếu của người làm nghề này chính là phải thật sự kiên nhẫn. Bạn phải thật kiên nhẫn để giải thích các ý tưởng phức tạp cho người khác, đào tạo những đồng nghiệp mới vào nghề. Tất cả điều này đòi hỏi bạn phải có sự kiên nhẫn tương đối cao dù “ức chế” thế nào cũng không được nổi cáu thì mới có khả năng tiến xa trong công việc này.

Trên đây là những tổng hợp của chúng tôi để giải quyết thắc mắc của quý khách về Việc làm Bưu chính viễn thông tại Cà Mau. Hy vọng sau bài viết này quý khách đã có cái nhìn tổng quan về công việc này. Chúc bạn đọc sớm tìm được công việc như mong muốn. Trân trọng!

 


Liên hệ qua zalo Liên hệ qua skype