Tìm việc làm nhanh & Tuyển dụng hiệu quả

Tìm kiếm nâng cao

Việc làm Lương cao mới nhất tại lâm đồng

Tuyển dụng, tìm việc làm Lương cao tại Lâm Đồng tháng 12/2021 (4 việc làm)

Corona 888

Sale maket ting

Corona 888

Toàn quốc

Hạn nộp: 01/01/2022 15 - 20 triệu Chat

+ Xem thêm

CÔNG TY CP VCSOSTONE

Việc làm thêm lương 7-9 triệu 1 tháng bán thời gian giờ tự do chỉ 2-3 giờ 1 ngày và nhiều chế độ

CÔNG TY CP VCSOSTONE

Hồ Chí Minh, Long An, Lâm Đồng, Vĩnh Long, Bình Phước

Hạn nộp: 18/05/2021 7 - 10 triệu Chat

+ Xem thêm

Đông Dương Ocean

Cần Tuyền Gấp Tài xế, Phụ xe, Bốc xếp - Lương Cao Bao Ăn Ở

Đông Dương Ocean

Toàn quốc, Bình Phước, Bà Rịa Vũng Tàu, Đắk Lắk, Đắk Nông

Hạn nộp: 31/12/2020 15 - 20 triệu Chat

+ Xem thêm

Công Ty Thương Mại Vilado

Cần Tuyền Gấp Tài xế, Phụ xe, Bốc xếp - Lương Cao Bao Ăn Ở

Công Ty Thương Mại Vilado

Toàn quốc, Sóc Trăng, Cà Mau, Cần Thơ, Trà Vinh

Hạn nộp: 31/12/2020 15 - 20 triệu Chat

+ Xem thêm

Có việc siêu tốc cập nhật cv nhanh - bật đèn xanh cho nhà tuyển dụng:

Tải CV từ máy tính của bạn

365 mẫu Top CV Xin Việc Online (xem tất cả mẫu CV)

Có những công việc làm lương cao nào tại Lâm Đồng? Tim viec luong cao tại Lâm Đồng có khó không? Những công việc đem lại thu nhập cao ấy có những tiềm năng phát triển như thế nào trong tương lai? Bài viết sau đây sẽ giúp bạn trẻ lời tất cả những thắc mắc trên một cách trọn vẹn nhất.

1. Đặc điểm về điều kiện tự nhiên giúp Lâm Đồng ra đời và phát triển việc làm lương cao

Nếu như ai đó nhắc đến Lâm Đồng tôi sẽ nghĩ ngay đến mảnh đất tươi đẹp nằm trọn vẹn trên cao nguyên Lâm Viên – Di Linh đầy nắng và gió, nghĩ ngay tới hình ảnh một “tiểu Paris” Đà Lạt mông mơ với tiết trời se lạnh của thành phố ngàn hoa. Và nghĩ ngay đến những “cánh đồng” cà phê bạt ngày nối tiếp nhau trải rộng đến tận chân trời. Lâm Đồng dưới sự ưu ái, chăm chút mẹ thiên nhiên đã giúp cho kinh tế nơi đây ngày một phát triển thị vượng, là một điều kiện quan trọng quyết định đến sự ra đời và phát triển của việc làm lương cao.

Đặc điểm về điều kiện tự nhiên giúp Lâm Đồng ra đời và phát triển việc làm lương cao

Vậy mẹ thiên nhiên đã ban tặng cho Lâm Đồng những gì để nơi đây ngày một phồn thịnh, ngày càng ra đời nhiều những công việc đem lại thu nhập cao như vậy?

1.1. Vị trí địa lý tác động đến vấn đề việc làm lương cao tại Lâm Đồng

Lâm Đồng được biết đến là một trong năm tỉnh thuộc vùng Tây Nguyên nước ta, tuy nhiên, trong năm tỉnh đó, Lâm Đồng lại là tỉnh duy nhất không có đường biên giới quốc tế. Hơn nữa lại nằm trọn vẹn tại nơi cao nhất của cao nguyên Lang Bi Ang hay còn gọi là cao nguyên Lâm Viên – Di Linh giúp cho Lâm Đồng không mấy dễ dàng trong việc giao lưu phát triển kinh tế với các tỉnh lân cận nếu như cơ sở hạ tầng nơi đây không được xây dựng đầy đủ.

Có diện tích lớn thứ 7 cả nước, Lâm Đồng sở hữu cho mình một khoảng không gian rộng lớn để phát triển kinh tế, phát triển những tiềm năng của tỉnh. Hơn nữa, vị trí địa lý của Lâm Đồng có rất nhiều điều kiện và tiềm năng để phát triển một nền kinh tế năng động với ngành nghề đa dạng. Đó là giáp các tỉnh Bình Thuận, Đắc Lắc, Lâm Đồng, Khánh Hòa và Ninh Thuận, cuối cùng phía tây và tây nam Lâm Đồng giáp Đắk Nông, Đồng Nai và Bình Phước.

Những tỉnh này đều là những trung tâm phát triển công nghiệp của vùng với nhiều tiềm năng phát triển kinh tế. Đây là điều kiện giúp Lâm Đồng liên kết kinh tế, liên kết sản xuất với các tỉnh khác ngày càng trở nên dễ dàng và thuận tiện.

Vị trí địa lý tác động đến vấn đề việc làm lương cao tại Lâm Đồng

Đắc biệt, Lâm Đồng giáp danh và liền kề gần với vùng kinh tế trọng điểm Đông Nam Bộ, với các trung tâm kinh tế phát triển sầm uất nhất cả nước như thành phố Hồ Chí Minh giúp cho Lâm Đồng luôn thích ứng nhanh nhất với những biến động kinh tế. Cũng như thuận lợi trong việc giao thương kinh tế với những trung tâm này.

Trung tâm kinh tế, trung tâm văn hóa chính trị của Lâm Đồng là thành phố Đà Lạt thơ mộng. Ngoài ra Đà Lạt, Lâm Đồng còn sở hữu một thành phố Bảo Lộc với rất nhiều tiềm năng phát triển. Đây cũng là tỉnh đầu tiên trên địa bàn Tây Nguyên có hai thành phố trực thuộc tỉnh.

1.2. Điều kiện tự nhiên – Nền tảng tảng phát triển kinh tế cho việc làm lương cao ra đời

1.2.1. Đặc điểm địa hình

Nằm trọn vẹn trên tại nơi cao nhất của cao nguyên Lang Bi Ang, Lâm Đồng có độ cao trung bình khoảng 900m so với mặt nước biển. Chính điều kiện tự nhiên này đã giúp cho khí hậu nơi đây quanh năm mát mẻ. Nằm tại nơi cao nhất của Tây Nguyên, Lâm Đồng chịu ảnh hưởng nhiều bởi kiểu khí hậu núi cao hơn là khí hậu nhiệt đới gió mùa như những tỉnh khác trong khu vực.

Mặc dù nằm trọn vẹn tại nơi cao nhất của của khu vực Tây Nguyên nhưng nhìn chung địa hình của Lâm Đồng vẫn tương đối phức tạp và phân hóa khá đa dạng chủ yếu là là bình sơn nguyên và núi cao. Ngoài ra xen kẽ giữa những bình sơn nguyên ấy, những ngọn núi cao ấy là những đồng bằng nhỏ, những thung lũng, … tạo cho Lâm Đồng nhiều cảnh quan kỳ thú xen kẽ nhau. Rất nhiều người đã tìm đến đây để nghỉ dưỡng cũng chính vì dạng cảnh quan đặc biệt này.

Nằm trên 3 cao nguyên lớn, Lâm Đồng là có nơi bắt nguồn của những dòng sông, con suối lớn chảy trong địa bàn tỉnh. Chính những dòng sông con suối này không chỉ đáp ứng nhu cầu nước sinh hoạt cho dân cư trên địa bàn tỉnh mà còn cung cấp nước phục vụ cho các hoạt động sản xuất, hoạt động công nghiệp.

Nhìn chung, địa hình Lâm Đồng phân bậc tương đối rõ ràng từ Bắc xuống Nam là cho cảnh quan nơi đây khá đa dạng với nhiều dạng địa hình khác nhau.

Đặc điểm địa hình Lâm Đồng

1.2.2. Sư phân hóa khí hậu

Nằm trong vùng nhiệt đới gió mùa, nhưng lại trên độ cao 1000 m so với mặt nước biển giúp cho khí hậu Lâm Đồng phân hóa tương đối đa dạng. Đó là kiểu khí hậu vừa chịu ảnh hưởng của nhiệt đới gió mùa nhưng cũng đồng thời chịu ảnh hưởng của kiểu khí hậu núi cao.

Đây là lý do khiến khí hậu nơi đây tương đối mát mẻ, trong một ngày khí hậu phân hóa rõ rệt theo thời gian. Ít chịu ảnh hưởng của gió mùa đông Bắc thổi từ phía Bắc xuống nên trong một năm, khí hậu Đà Lạt được phân hóa thành hai mùa rõ rệt là mùa mưa và mùa khô.

Theo quy tắc chung của kiểu khí hậu núi cao, cứ lên cao 100m nhiệt độ giảm xuống 0,6 độ C nên nhìn chung tại Lâm Đồng, khí hậu tương đối mát mẻ. Nhiệt độ trung bình nơi đây chỉ khoảng 18 đến 20 độ C, khá ôn hòa và ít chịu biến động lớn.

Lượng mưa trung bình tương đối cao, cung cấp một lượng nước dồi dào cho sông suối trên địa bàn tỉnh. Cùng với kiểu khí hậu đặc trưng, Lâm Đồng vừa có thể phát triển du lịch, vừa có thể phát triển ngành trồng trọt trong việc trồng hoa quả ôn đới.

Nhất là ở Đà Lạt, nơi có kiểu khí hậu ôn đới khác biệt nổi trội nhất vùng, nên đây chính là quê hương của rất nhiều loài hoa đẹp mà tiêu biểu nhất trong số đó ta phải kể đến cẩm tú cầu.

1.2.3. Đất đai

Lâm Đồng mang trong mình những đặc điểm tiêu biển về điều kiện tự nhiên của khu vực Tây Nguyên, mà nổi bật hơn cả là đất đai nơi đây. Đất đai Lâm Đồng chủ yếu là đất đỏ bazan rất tươi xốp, màu mỡ, không thực sự thuận lợi cho việc trồng lúa nước nhưng lại là điều kiện quan trọng phát triển cây công nghiệp tại đây.

Bởi vậy mà khi nhắc tới Lâm Đồng người ta sẽ nghĩ ngay đến những đặc sản về cây công nghiệp nổi trội như trà, café, cao su, hồ tiêu, … Những cây công nghiệp này đã đem lại một nguồn thu nhập không hề nhỏ cho dân cư lao động nơi đây. Góp một phần quan trọng vào việc thay đổi bộ mặt kinh tế của tỉnh.

cây công nghiệp ở Lâm Đồng

1.2.4. Tài nguyên thiên nhiên

Lâm Đồng sở hữu một nguồn tài nguyên khoáng sản rất đa dạng và phong phú, những khoáng sản này có trữ lượng tương đối lớn. Nguồn tài nguyên khoáng sản này không chỉ đáp ứng nhu cầu của đời sống dân cư mà còn là nguyên, nhiên liệu cung cấp cho công nghiệp.

Trong đó, tiêu biểu hơn hết ta phải kể đến những kim loại quý như vàng, bạc, … đến những khoáng sản khác như sắt, thiếc và cả tài nguyên đất.

Chính những tài nguyên này là điều kiện quan trọng giúp cho ngành công nghiệp nơi đây phát triển với cơ cấu ngành đa dạng. Từ đây đã tạo điều kiện ra đời và phát triển công ăn việc làm đáp ứng nhu cầu công việc cho dân cư lao động trong trên địa bàn tỉnh.

Với những lợi thế về điều kiện tự nhiên, đã tạo thế mạnh để phát triển kinh tế xã hội tại Lâm Đồng. Điều kiện tự nhiên cũng là một trong các đặc điểm chính để phát triển đặc thù một số tìm việc làm lương cao tphcm như quản trị kinh doanh, hướng dẫn viên du lịch, nghệ thuật,...

1.3. Sự phát triển kinh tế của Lâm Đồng tạo điều kiện việc làm lương cao phát triển

Từ tất cả những điều kiện mà chúng ta đã phân tích phía trên có thể thấy rằng, Lâm Đồng có đầy đủ những điều kiện để phát triển một nền kinh tế toàn vẹn với đầy đủ các ngành nông nghiệp, công nghiệp, dịch vụ. Kinh tế phát triển là một trong những nhân tố quan trọng hàng đầu quyết định đến sự ra đời và phát triển những công việc đem lại thu nhập cao cho dân cư lao động.

Cụ thể sự về sự phát triển kinh tế đó được chúng minh qua sự phát triển các ngành sau.

1.3.1. Nông nghiệp Lâm Đồng

Không có nhiều điều kiện để phát triển lúa nước nhưng bù lại Lâm Đồng lại có rất nhiều những thuận lợi trong việc trồng cây công nghiệp. Những loại cây công nghiệp được trồng chủ yếu nơi đây là café, hồ tiêu, cao su, … Nhưng cây công nghiệp này không chỉ cung cấp nguyên liệu cho ngành công nghiệp trên địa bàn tỉnh mà còn là một mặt hàng quan trọng trong xuất khẩu nông nghiệp tỉnh.

Hơn nữa, Lâm Đồng chịu ảnh hưởng tương đối lớn của kiểu khí hậu núi cao, vậy nên khí hậu nơi đây tương đối mát mẻ. Đây là điều kiện thuận lợi để Lâm Đồng trồng những loại cây ôn đới. Ví như hoa quả ôn đới, dâu tây, … nhất là ở Đà Lạt, một trong những trung tâm trồng trọt hoa quả ôn đới của cả nước. Chính những hoa quả ôn đới này đã trở thành đặc sản của Lâm Đồng, cũng là sản phẩm được xuất khẩu với số lượng lớn tới các nước nhiệt đới lân cận khác.

Nông nghiệp Lâm Đồng

Là nơi bắt đầu của những dòng sông lớn, với lượng nước dồi dào trong lành, cộng với khí hậu mát mẻ quanh năm là điều kiện để nơi đây phát triển nghề nuôi cá, nhất là nuôi cá hồi, cá tầm, … những loại cá có giá trị kinh tế cao, là đặc sản của vùng.

Cuối cùng, với dạng địa hình bán bình nguyên chiếm tỉ lệ tương đối giúp cho nơi đây rất thuận tiện trong việc chăn nuôi gia súc. Đặc biệt là những đàn gia súc lớn như trâu, bò, lợn, …  đem lại nguồn lợi kinh tế khổng lồ cho dân cư trong tỉnh.

1.3.2. Sự phát triển công nghiệp ở Lâm Đồng

Kinh tế Lâm Đồng sẽ không thể phát triển toàn diện nếu bỏ qua việc trú trọng vào phát triển các ngành công nghiệp nơi đây. Dựa vào những thế mạnh tiềm năng của tỉnh, công nghiệp Lâm Đồng đang chuyển dịch và phát triển tận dụng những tiềm năng sẵn có trong địa bàn tỉnh.

Ngành công nghiệp chế biến tại Lâm Đồng là một trong những ngành được quan tâm và chú trọng phát triển hơn cả dựa vào tiềm năng nông nghiệp và nông sản của tỉnh. Đó có thể là các nông sản thu được từ cây công nghiệp, đó cũng có thể là những nông sản ngắn này được trồng trên địa bàn tỉnh.

Vơi 7 dòng sông lớn, Lâm Đồng đã tận dụng thế mạnh này của mình để phát triển ngành công nghiệp năng lượng với những nhà máy thủy điện có công suất lớn như thủy điện Đa Nhim 2, La Ngà 1, … Những nhà máy thủy điện này không chỉ đáp ứng nhu cầu về điện cho dân cư sinh sống trong địa bàn tỉnh, cho sản xuất công nghiệp mà còn cung cấp điện cho các tỉnh lân cận nhất là 5 tỉnh thuộc khu vực Tây Nguyên.

Cuối cùng với những khoáng sản kim loại như đồng, nhôm, … và những khoáng sản kim loại quý đã giúp cho ngành công nghiệp chế biến khoáng sản nơi đây phát triển. Tạo ra vô vàn cơ hội tìm việc làm Lâm Đồng cho dân cư lao động trên địa bàn tỉnh.

Sự phát triển công nghiệp ở Lâm Đồng

1.3.3. Du lịch – dịch vụ ở Lâm Đồng phát triển ra sao?

Sẽ là một thiếu sót lớn nếu ta bỏ qua ngành du lịch – dịch vụ nơi đây bởi lẽ Lâm Đồng có rất nhiều điều kiện thuận lợi để phát triển toàn diện ngành du lịch dịch vụ trên địa bàn tỉnh.

Đó là Lâm Đồng đặc biệt là Đà Lạt hằng năm đã thu hút hàng triệu lượt khách du lịch tơi đây một năm bao gồm cả các lượt khách quốc thế cho đến lượt khách nội địa. Đà Lạt cũng là một trong những thắng cảnh nổi tiếng nhất cả nước với khí hậu mát mẻ vốn có, với những đồi thông trải dài, với những vườn hoa thơ mộng, …

Ngoài Đà Lạt, Lâm Đồng còn rất nhiều những thắng cảnh khác như thác Bảo Đại, thác Liên Khương, … cũng là một trong những địa điểm thu hút khách du lịch tới thăm quan nghỉ dưỡng.

Du lịch phát triển, kéo theo ngành dịch vụ cũng phát triển. Bởi lẽ, dịch vụ phát triển để hoàn thiện hơn nữa ngành du lịch ở Đà Lạt. Các dịch vụ nơi đây chủ yếu là dịch vụ ăn uống, nghỉ dưỡng, dịch vụ khách sạn, … phục vụ nhu cầu khách du lịch.

Du lịch – dịch vụ ở Lâm Đồng phát triển ra sao?

1.4. Dân cư và cơ sở hạ tầng đáp ứng nhu cầu việc làm lương cao

Đà Lạt với số dân tương đối đông, đây vừa là thị trường tiêu thụ rộng lớn, vừa là nguồn lao động dồi dào đáp ứng nhu cầu nhân lực nơi đây. Chính nguồn lao động này vừa là cơ hội cũng vừa là sức ép cho Lâm Đồng, sức ép về việc làm đặc biệt là những công việc đem lại thu nhập cao.

Tuy nhiên cơ sở hạ tầng tại đây tương đối hoàn chỉnh với hệ thống đường cao tốc, đường quốc lộ, đường sắt, đường thủy và cả đường hàng không. Với hệ thống đường giao thông như vậy giúp Lâm Đồng có nhiều điều kiện để phát triển kinh tế, thu hút vốn đầu tư nước ngoài. Đồng thời giải quyết nhu cầu lao động cho dân cư trên địa bàn tỉnh đặc biệt là nhu cầu tìm việc làm lương cao tại đây.

Vậy từ tất cả những điều kiện về tự nhiên, dân cư, kinh tế như trên Lâm Đồng có những công việc nào đem lại thu nhập cao cho bạn?

2. Việc làm lương cao tại Lâm Đồng

Với những điều kiện tiềm năng sẵn có của mình, tìm việc lương cao tại Lâm Đồng không phải là một điều khó khăn. Dựa vào những điều kiện tiềm năng đó, chúng tôi có thể giới thiệu một số công việc sau để bạn tham khảo.

2.1. Tiếp viên hàng không

Lâm Đồng sở hữu cho mình một trong những sân bay quan trọng nhất khu vực Tây Nguyên, đó là sân bay Liên Khương. Từ sân bay Liên Khương này đã đón hàng trăm lượt khách du lịch trong đó bao gồm cả khách quốc tế và khách trong nước đến với Lâm Đồng, với Đà Lạt mỗi năm. Cũng chính nhờ sân bay này mà trục giao thông giao thông tiện lợi nối Tây Nguyên với các vùng khác trở nên thuận tiện và nhanh nhất.

Tiếp viên hàng không

Điều này đã giúp cho nơi đây nghề tiếp viên hàng không có nhiều điều kiện phát triển, đem lại thu nhập cao cho những tiếp viên hàng không nơi đây. Tiếp viên hàng không họ là những người chịu trách nhiệm đảm bảo công tác phục vụ trên máy bay, như hỗ trợ người già và trẻ nhỏ, hỗ trợ khách hàng khi tham gia chuyến bay, …

Tiếp viên hàng không là nghề đáng mơ ước của rất nhiều người bởi họ là những người được đi đó đây, đồng thời chế độ lương thưởng của công việc này cũng rất hấp dẫn. Nhắc đến tiếp viên hàng không người ta sẽ nghĩ ngay đến những người thanh lịch, ân cần, lịch sự. Tiếp viên hàng không được coi là bộ mặt của hãng hàng không mà họ phục vụ.

2.2. Hướng dẫn viên du lịch

Lâm Đồng với thành phố Đà Lạt mộng mơ cùng với vô vàn những thắng cảnh khác đã đem lại nguồn thu khổng lồ cho du lịch tỉnh mỗi năm. Khách đến tham quan nghỉ dưỡng tại Đà Lạt không chỉ có khách Việt Nam mà đa phần lượt khách đến đây đều là khách nước ngoài.

Vậy nên có thể làm hướng dẫn viên du lịch để giới thiệu với khách du lịch về Lâm Đồng nơi đã nuôi nấng bạn từ thủa lọt lòng. Sẽ thuận tiện hơn nếu bạn được đào tạo từ chuyên ngành du lịch ra, điều này sẽ là một thuận lợi rất lớn cho con đường sự nghiệp sau này của bạn. Còn nếu chỉ là một hướng dẫn viên nghiệp dư cũng đừng lo ngại, bởi lẽ du lịch thiên về năng khiếu, kỹ năng mềm hơn là những kỹ năng chuyên môn.

Hướng dẫn viên du lịch là công việc đem lại mức thu nhập tương đối hấp dẫn cho bạn. Đặc biệt, khi bạn dẫn những tua du lịch có khách nước ngoài, bạn biết sử dụng ngoại ngữ thì hoa hồng bạn nhận sau một tua du lịch đó sẽ rất hấp dẫn.

Hướng dẫn viên du lịch

2.3. Nghề nuôi cá hồi 

Như chúng ta đã biết, cá hồi là giống cá đặc biệt ưa sống ở vùng nước sạch sẽ, nhất là nước đầu nguồn, cộng với đó là khí hậu ôn đới mát mẻ trong lành. Những điều kiện này hoàn toàn phù hợp với Lâm Đồng, nơi bắt nguồn của những con suối, dòng sông lớn, lại có kiểu khí hậu núi cao tương đối mát mẻ trong lành, rất phù hợp để nghề nuôi cá hồi phát triển.

Cuối năm 2005 sau khi lãnh đạo tỉnh Lâm Đồng trực tiếp ngắm nhìn hồ cá hồi được nuôi ở Sa Pa – Lào Cai. Sau đó lãnh đạo tỉnh đã quyết tâm đem mô hình nuôi cá hồi này về Lâm Đồng. Bởi lẽ, khí hậu cũng như điều kiện tự nhiên của Lâm Đồng tương đối giống nhiều khi còn lợi thế hơn rất nhiều so với Sa Pa trong việc nuôi cá hồi. Từ đây, nghề nuôi cá hồi tại Lâm Đồng hình thành và phát triển, đem lại một nguồn thu khổng lồ cho dân cư nơi đây.

Kế hợp với Viện Hải Dương Học Nha Trang, Lâm Đồng đã nghiên cứu và nuôi trồng thành công giống cá hồi Bắc Âu, nhiều giá trị dinh dưỡng cũng như có giá trị kinh tế cao. Cá hồi được nuôi tương đối nhiều bởi dân cư Lâm Đồng nhưng lớn hơn cả phải kể tới các hồi K’long K’lanh, huyện Lạc Dương. Đây là một trong những trại cá lớn nhất Lâm Đồng.

Chính từ việc phát triển nghề nuôi trồng cá hồi này mà thu nhập của người dân lao động huyện Lạc Dương nói riêng và của dân cư tỉnh Lâm Đồng nói chung đều tăng lên đáng kể. Không chỉ có vậy, cá hồi dần trở thành món ăn quen thuộc phục vụ nhu cầu đời sống cho dân cư nơi đây.

Nghề nuôi cá hồi

2.4. Trồng cây công nghiệp

Lâm Đồng được biết tới với rất nhiều loại cây công nghiệp có giá trị kinh tế cao như cao su, café, hồ tiêu, … Hằng năm, từ những cây công nghiệp này đã đem lại nguồn lợi nhuận khổng lồ về kinh tế cho dân cư nơi đây.

Những sản phẩm cây công nghiệp này đa phần là những mặt hàng xuất khẩu ra nước ngoài, một phần khác cung ứng cho thị trường trong nước. Hằng năm, dân cư lao động nơi đây thu được hàng tỉ đồng từ việc thu hoạch những cây công nghiệp có giá trị kinh tế cao này.

2.5. Trồng hoa quả ôn đới

Từ những thửa ruộng bị bỏ hoang, những thửa ruộng trồng lúa không đem lại thu nhập cao cho dân cư lao động. Vậy mà ngày nay, đến Lâm Đồng khách du lịch sẽ không thể rời xa mảnh đất này bởi những vườn hoa được trồng trong nhà kính, cho đến những vườn hoa ngoài trời. Những vườn hoa này được trồng trên chính mạch đất cằn cồi năm xưa bị bỏ hoang không thương tiếc ấy.

Chính việc phát triển nghề trồng hoa quả ôn đới này đã đem giúp cải thiện đáng kể kể đời sống cũng như gia tăng thu nhập cho dân cư nơi đây. Những hoa quả ôn đới trồng ở Đà Lạt không chi làm đa dạng thị trường hoa quả ở Việt Nam. Giúp cho giữa lòng một quốc gia nhiệt đới lại xuất hiện hoa quả ôn đới mà còn là mặt hàng xuất khẩu sang các nước nhiệt đới lân cận khác.

Trồng hoa quả ôn đới tại Lâm Đồng

Kết hợp với du lịch, tại chính những vườn hoa quả này, du lịch sinh thái ở Đà Lạt phát triển. Khách du lịch đến đây luôn phải trầm trồ bởi vẻ đẹp nơi thành phố mộng mơ này.

Trên đây là một số công việc tiêu biểu dựa vào những điều kiện tiềm năng của tỉnh để kê ra. Ngoài ra, ở Lâm Đồng còn rất nhiều những công việc đem lại thu nhập cao khác cho bạn chọn lựa ví dụ như tìm việc làm tiếp thị - quảng cáo tại Lâm Đồng. Bạn có thể tìm hiểu những công việc ấy thông qua website Timviec365.vn.

3. Tiềm năng để việc làm lương cao tại Lâm Đồng phát triển

Lâm Đồng có rất nhiều điều kiện để phát triển việc làm lương cao. Từ những tiềm năng vốn có của mình, trong tương lai chắc chắn, Lâm Đồng sẽ còn nhiều điều kiện hơn nữa để phát triển việc làm đem lại thu nhập cao cho dân cư lao động trong địa bàn tỉnh.

Không chỉ có vậy, với những chính sách ưu đãi kinh tế của mình, tương lai nơi đây sẽ thu hút không chỉ khách du lịch mà còn thu hút vốn đầu tư nước ngoài. Từ đó, kinh tế Lâm Đồng sẽ phát triển toàn diện, đầy đủ với các ngành công nghiệp – nông nghiệp – dịch vụ.

tiềm năng phát triển của việc làm lương cao tại Lâm Đồng

Lâm Đồng một mảnh đất tươi đẹp, với con người mến khách, nền kinh tế phát triển. Nơi đây cũng là quê hương của rất nhiều những công việc đem lại thu nhập cao cho bạn chọn lựa.


Liên hệ qua zalo Liên hệ qua skype