Tìm việc làm nhanh & Tuyển dụng hiệu quả

Tìm kiếm nâng cao

Việc làm Môi trường - Xử lý chất thải mới nhất tại bắc ninh

Tuyển dụng, tìm việc làm Môi trường - Xử lý chất thải tại Bắc Ninh tháng 11/2021 (7 việc làm)

Có việc siêu tốc cập nhật cv nhanh - bật đèn xanh cho nhà tuyển dụng:

Tải CV từ máy tính của bạn

365 mẫu Top CV Xin Việc Online (xem tất cả mẫu CV)

 Bắc Ninh là một tỉnh nổi tiếng phát triển các khu công nghiệp cùng với những dự án đầu tư nước ngoài đứng top cao trên cả nước. Nhưng theo đó lại là vấn đề chất thải được thải ra mỗi ngày tại đây cũng đang ở mức báo động. Chính vì vậy mà việc làm Môi trường – Xử lý chất thải tại Bắc Ninh cũng đang nhận được nhiều sự quan tâm và có xu hướng tuyển dụng nhiều trong những năm gần đây. Hãy cùng timviec365.vn tìm hiểu mọi thông tin liên quan nhé!

1. Tình hình tìm việc làm Môi trường – Xử lý chất thải tại Bắc Ninh

1.1. Điều kiện tìm việc làm Môi trường – Xử lý chất thải tại Bắc Ninh

Tỉnh Bắc Ninh nằm giáp với thủ đô Hà Nội và một số tỉnh thành có nền kinh tế phát triển khác như Bắc Giang, Hưng Yên. Chính vì vậy mà cơ hội để giao thoa nhiều nền kinh tế cũng thuận lợi hơn.

Điều đặc biệt ấn tượng tại tỉnh là khá là nhiều những yếu tố thuận lợi để phát triển nền kinh tế công nghiệp, mang lại những giá trị sản lượng cùng với giá trị xuất khẩu rất lớn. Vậy hãy thử xem tại tỉnh Bắc Ninh có những điều kiện và lợi thế gì để phát triển được việc làm Môi trường – Xử lý chất thải.

việc làm Môi trường - xử lý chất thải tại Bắc Ninh

1.1.1. Điều kiện địa lý

Khi nói đến yếu tố này thì không thể phủ nhận được tỉnh Bắc Ninh là một trong những tỉnh có mật độ mạng lưới sông ngòi dày đặc, bao gồm 3 hệ thống sông lớn như: sông Thái Bình, sông Đuống, sông Cầu.

Với những hệ thống sông kể trên thì chỉ cần biết cách khai thác trị thủy cùng với khả năng điều tiết nước thì sẽ thuận lợi trong việc phát triển hệ thống tiêu thát nước của tỉnh.

Cùng với những kết quả đã được kiểm kê về trữ lượng nước ngầm thì có thể nói là khá lớn, cứ 400.000 m3 một ngày, chất lượng nước cũng khá tốt đủ để khai thác phục vụ được cho cả sản xuất và sinh hoạt cho toàn tỉnh.

Chính vì điều mà cũng tạo điều kiện thuận lợi cho cơ hội phát triển việc làm môi trường về lĩnh vực xử lý nước thải, có thể xử lý cũng như loại bỏ được những chất gây độc hại cho sức khỏe con người để mang lại nguồn nước sạch sử dụng.

1.1.2. Điều kiện kinh tế

Có thể các bạn đã biết thì tỉnh Bắc Ninh có nền kinh tế trọng điểm, đặc biệt là về công nghiệp có tốc độ tăng trưởng đáng ấn tượng tập trung ở các doanh nghiệp công nghệ cao tại Bắc Ninh như: Canon, Samsung, Nokia.

Ngoài ra tỉnh cũng có thu hút được nhiều dự án đầu tư trong nước và ngoài nước tạo được động lực phát triển kinh tế, sản xuất kinh doanh thương mại. Tỉnh có giá trị xuất khẩu đứng thứ hai cả nước chỉ sau thành phố phồn hoa Hồ Chí Minh.

Điều kiện tìm việc làm Môi trường - xử lý chất thải tại Bắc Ninh - điều kiện kinh tế

Tuy nhiên đằng sau sự phát triển nền kinh tế đáng tự hào là đánh mất đi nét đẹp Môi trường, bởi những chất thải được thải ra từ các khu công nghiệp, nhà máy, xí nghiệp có hoạt động sản xuất, đặc biệt là sản xuất linh kiện điện tự.

Do vậy tỉnh cùng với Nhà nước đã có những dự án được đi vào triển khai để khắc phục cũng như xử lý những vấn đề ô nhiễm môi trường để mang lại bầu trời trong xanh cho cộng đồng.

1.2. Cơ hội tìm việc làm Môi trường – Xử lý chất thải tại Bắc Ninh

Hiện nay, ngành học liên quan đến Môi trường – Xử lý chất thải tại Việt Nam đang là một trong những ngành học thu hút nhiều đối tượng sinh viên. Bởi môi trường có tác động trực tiếp đến chất lượng cuộc sống chính vì vậy mà cả trong nước và quốc tế quan tâm đến vấn đề này.

Có thể các bạn đã biết thì các bạn sinh viên ra trường trở thành các kỹ sư môi trường đang có khá là nhiều cơ hội tìm việc làm Môi trường – Xử lý chất thải tại Bắc Ninh.

Bởi như các bạn đã biết thì tại Bắc Ninh có khá là nhiều khu công nghiệp, xí nghiệp nên có khả năng ảnh hưởng đến môi trường nơi đây là rất dễ, các cơ quan chức năng liên quan đang có khá nhiều những dự án đầu tư đế có cách xử lý chất thải đúng cách, mang lại môi trường thân thiện với con người hơn.

Hiện nay các công ty lớn tại Bắc Ninh cũng đã thành lập bộ phận bộ phận lĩnh vực Môi trường kết hợp với những bộ phận chuyên môn khác để có những biện pháp xử lý chất thải được hiệu quả, ví dụ điển hình là công ty TNHH Canon đã và đang có đến hơn 20 nhân viên vị trí việc làm Môi trường – Xử lý chất thải tại Bắc Ninh.

Ngoài ra các công ty lớn nhỏ khác với quy mô từ 100 - 1000 người lao động thì sẽ có 1 – 3 kỹ sư môi trường, chính nhờ điều này mà vấn đề liên quan đến môi trường tại Bắc Ninh cũng không còn đáng lo ngại.

cơ hội tìm​ việc làm Môi trường - xử lý chất thải tại Bắc Ninh

Tuy nhiên thì hiện nay tại Bắc Ninh cũng đã xuất hiện những công ty thiết kế, tư vấn môi trường – xử lý chất thải và mang lại cho sự lựa chọn việc làm cho các bạn đang quan tâm đến vị trí việc làm này.

Chính vì vậy, các bạn có thể yên tâm rằng vị trí việc làm này tại Bắc Ninh có khá nhiều cơ hội, nếu bạn đang là sinh viên ngành này thì các bạn cũng nên cố gắng học tập và trau dồi thêm nhiều kiến thức liên quan để dễ dàng tìm việc làm tại Bắc Ninh hơn.

2. Tổng quát về việc làm Môi trường – Xử lý chất thải tại Bắc Ninh

2.1. Việc làm Môi trường – Xử lý chất thải tại Bắc Ninh

Đây là một trong những ngành học mang tính ứng dụng cao đối với đời sống hiện nay và đang có triển vọng phát triển trong tương lai. Tại các trường học hiện nay cũng có chương trình giảng dạy thiên về thực hành nhiều hơn so với những ngành khác, được tiếp xúc với nhiều kỹ sư môi trường nước ngoài, có cơ hội được học hỏi và kinh nghiệm thực tế.

Từ đó các bạn sinh viên ra trường cũng có nền móng nghề nghiệp và có nhiều khả năng phát triển sự nghiệp bản thân  trong tương lai.

Là một kỹ sư môi trường thì cần phải đưa ra được những giải pháp ngăn ngừa cũng như giải quyết mọi vấn đề liên quan đến môi trường: nước, nước mưa, không khí, đất… Một trong những nhiệm vụ chính là lập kế hoạch, triển khai thu hồi, tái chế, tái sử dụng để giảm thiểu những tác động của chất thải cũng như tránh lãng phí các chất liệu sử dụng lại được.

Vị trí việc làm này cần phải trực tiếp khai thác các chức năng của hệ thống quản lý môi trường và thường xuyên cập nhật hệ thống để mang lại những hiệu quả cao trong công việc.

Bằng cách sử dụng các phương pháp công nghệ môi trường hiện đại để tổng hợp được những biện pháp hóa học, vật lý, sinh học nhằm giảm thiểu tối đa được những nguy hại của chất độc hại có trong chất thải môi trường, mang lại sức khỏe môi trường từ đó mang lại sức khỏe cộng đồng chúng ta.

2.2. Một số lĩnh vực chuyên sâu việc làm Môi trường – Xử lý chất thải tại Bắc Ninh

Trên thực tế Môi trường được chia thành ba nhóm: xử lý chất thải rắn, xử lý khí thải và xử lý nước thải. Mỗi nhóm sẽ có một phương pháp xử lý cũng như ngăn ngừa khác nhau đòi hỏi là người phải nắm vững chuyên môn, tính chất của từng loại để mang lại hiệu quả.

Một số ​ việc làm Môi trường - xử lý chất thải tại Bắc Ninh- xử lý nước thải

2.2.1. Xử lý nước thải

Đây chính là một quá trình có tác dụng làm loại bỏ được tạp chất gây ô nhiễm ra khỏi nước thải từ các khu công nghiệp, hộ gia đình, công ty sản xuất kinh doanh thương mại,…

Cụ thể là các quá trình sẽ vận dụng sinh học, hóa học và vật lý để có thể loại bỏ được những chất độc hại đến môi trường và cho ra một nước thải thân thiện với môi trường. Thường thì sản phẩm sau quá trình xử lý nước thải là bùn hoặc chất thải bán rắn.

Hiện nay thì các hệ thống thoát nước của các thành phố tại nước ta cũng có một mức tỷ lệ nước thải từ các công ty, xí nghiệp công nghiệp và sẽ được nhận một khoản tiền để hỗ trợ việc xử lý, giảm tối đa những chất thải gây ô nhiễm cho thành phố đó.

Trong trường hợp có một hệ thống thoát nước kết hợp thì cũng có thể mang đến những dòng nước đô thị, còn gọi là nước mưa đến các nhà máy xử lý nước thải. Và hiện nay có nhà máy sử dụng các công nghệ hiện tại để có thể tái sử dụng được những nước thải thành nước uống, tuy nhiên thì đây vẫn là một vấn đề còn tranh cãi về vấn đề vệ sinh.

Nếu các bạn quan tâm lĩnh vực này thì các bạn có thể tìm kiếm thông tin tuyển dụng tại timviec365.vn hoặc lựa chọn các công ty, nhà máy xử lý nước, công ty cấp nước, công trình xử lý nước thải cho các khu công nghiệp…

2.2.2. Xử lý khí thải

Với lĩnh vực này thì việc làm sẽ là đo đạc chất lượng không khí rồi từ đó đánh giá các tác động ảnh hướng đến môi trường và đưa ra các biện pháp xử lý được những vấn đề ô nhiễm không khí.

Hiện nay các quá trình hoạt động sản xuất của các nhà máy, xí nghiệp cũng như khu công nghiệp đều có lượng khí thải thoát ra và gây ô nhiễm rất nghiêm trọng đến không khí. Các khí thải tiêu biểu trong ngành công nghiệp đó là: H2S, SO2, C02, furant, tro bụi, các dung môi hữu cơ, đi ô xin, …

Và việc làm Môi trường – xử lý chất thải lúc này sẽ sử dụng đến các phương pháp xử lý những khí thải độc hại và có 3 loại đang được áp dụng phổ biến có thể loại bỏ được nhiều chất đó là “phương pháp hấp thụ” – sử dụng những chất dung môi, nước và các chất hấp thụ khí thải, phương pháp rửa khí và phương pháp gia nhiệt.

2.2.3. Xử lý chất thải rắn

Trên tỉnh Bắc Ninh hiện nay, các khu công nghiệp cũng đã bắt đầu chú trọng hơn về vấn đề xử lý chất thải rắn như: bùn thải, xi măng, thép,… có tác động ô nhiễm nguồn đất khá là nặng, đặc biệt là các khu công nghiệp sản xuất linh kiện điện tử.

Vai trò của lĩnh vực việc làm này là:

• Chuyển các chất thải rắn thành một dạng chất thải khác và ít độc hại hơn, có thể kiểm soát được dễ hơn.

• Sử dụng các công cụ hỗ trợ chuyển một số chất thải rắn sang tái chế sử dụng.

• Thực hiện việc làm giảm khối lượng cũng như thu hẹp diện tích các chất thải rắn trong thời gian lưu trữ chờ công nghệ tiên tiến xử lý.

Hiện nay cũng có khá là nhiều những công nghệ xử lý được các chất thải rắn, hỗ trợ rất tốt trong quá trình làm việc của vị trí lĩnh vực này. Và chi phí vận hành cũng hợp lý, xử lý an toán, không phát sinh ô nhiễm, không mùi.

một số​ việc làm Môi trường - xử lý chất thải tại Bắc Ninh - xử lý chất thải rắn

Thứ tự được ưu tiên trong quá trình xử lý chất thải rắn là giảm thiểu chất độc hại từ chất thải, tái sử dụng – tái chế, xử lý rồi cuối cùng sẽ là tiêu hủy.

Tuy nhiên vẫn còn hạn chế về công nghệ cao trong việc làm Môi trường – xử lý chất thải tại Bắc Ninh nên quá trình thực hiện việc xử lý chất thải rắn vẫn chưa thực sự đồng bộ và chỉ một phần chất thải được ủ sinh học, còn lại thì vẫn ở các bãi lưu trữ chờ xử lý.

Các chất thải rắn như cao su, nhựa, vụn giấy… thì khó phân hủy và không có khả năng tái chế cũng như tái sử dụng nên thường được sử dụng phương pháp đốt cháy để giảm diện tích lưu trữ nhưng như vậy vẫn phát sinh ô nhiễm không khí.

Chính vì vậy mà hiện nay các công ty, khu công nghiệp tại đây cũng đang có những dự và kế hoạch tuyển thêm các chuyên gia trong lĩnh vực để có thể tìm ra được những biện pháp tốt nhất cho môi trường.

Với tình hình kinh tế phát triển đời sống của người được cải thiện, dẫn tới nhu cầu làm đẹp của người dân tăng dần. Nhiều trung tâm làm đẹp - thẩm mỹ tại Bắc Ninh liên tục được mở ra, tin tuyển dụng tìm việc làm mỹ phẩm - thời trang - trang sức tại Bắc Ninh cũng ngày càng được đăng tuyển nhiều hơn. Đây là một ngành nghề mang lại mức lương cao nên các bạn cần nắm rõ thông tin tuyển dụng để tìm cho mình cơ hội việc làm nhanh nhất.

2.3. Kỹ năng cần khi có việc làm Môi trường – Xử lý chất thải tại Bắc Ninh

Do tính chất cũng như đặc thù công việc của vị trí việc làm này khá là khác biệt so với những công việc hành chính văn phòng khác, bởi việc làm này bạn cần phải tiếp xúc với nhiều chất hóa học, môi trường làm việc khoa học cũng có nhiều áp lực.

Đặc biệt nếu bạn là người đam mê khoa học, thích gần gũi với thiên nhiên thì bạn hoàn toàn có thể lựa chọn việc làm này để có được môi trường làm việc phù hợp và có nhiều động lực trong công việc hơn.

Ngoài ra bạn cũng cần phải sở hữu một vài kỹ năng như:

• Kiến thức chuyên ngành rộng mở, nắm vững được công thức hóa học các chất, vận dụng được trong công việc.

• Năng động, sáng tạo, nhiệt tình.

• Có khả năng làm việc tập thể.

• Chịu được áp lực, có tính thần trách nhiệm trong công việc, kiên nhẫn, tỉ mỉ.

3. Các vị trí việc làm Môi trường – Xử lý chất thải tại Bắc Ninh đang được tuyển dụng nhiều

3.1. Nhân viên xử lý nước thải

Đây là một công việc được cho là phổ biến nhất trong các vị trí việc làm Môi trường – xử lý chất thải. Công việc không những đảm bảo được cuộc sống ổn định cho nhân viên mà lại mang lại ý nghĩa nguồn nước sạch cho cộng đồng, từ đó lại giảm thiểu được những nguồn bệnh do nhiễm nước gây ra.

Hiện nay, nước ta cũng đã có những công nghệ cao phục vụ công việc nên môi trường làm việc của vị trí này cũng đã được cải thiện hơn nhiều so với trước kia, không còn nhiều công đoạn thủ công.

​ việc làm Môi trường - xử lý chất thải tại Bắc Ninh - nhân viên xử lý nước thải

Các công trình công nghiệp hóa, hiện đại hóa phát triển hơn đã mang lại được nhiều thành tựu trong công việc xử lý nước thải. Được sử dụng những thiết bị hiện đại, phương pháp xử lý đạt tiêu chuẩn quốc tế giảm thiểu được những chất độc hại trong nước thải.

Trên địa bàn nước ta thì vị trí việc làm này có ba phương pháp được áp dụng nhiều nhất đó là: xử lý nước thải bằng lý học, xử lý bằng hóa học và hóa lý và cuối cùng là xử lý nước thải bằng sinh học.

Tuy nhiên thì do vấn đề an toàn vệ sinh môi trường đang được đề cao chính vì vậy mà vị trí việc làm này cũng được các nhà tuyển dụng quan tâm và có phần yêu cầu hơi cao so với những nơi khác. Đặc biệt là vấn đề kinh nghiệm, các kỹ năng hỗ trợ quá trình làm việc cũng cần phải có, những bạn đã qua các khóa học đào tạo một cách bài bản về các chất hóa học, rác thải thì sẽ có nhiều lợi thế hơn khi đi ứng tuyển.

3.2. Nhân viên an toàn môi trường

Vị trí việc làm này có vai trò đúng như tên gọi đó là kiểm tra, giám sát các vấn đề về an toàn vệ sinh trong môi trường và cũng có một số công ty gọi là kỹ sư bảo hộ lao động hoặc kỹ sư an toàn.

Nhiệm vụ của vị trí việc làm này có những đặc điểm chi tiết khác nhau tùy vào từng quy mô cũng như tính chất của từng doanh nghiệp, nhà máy. Nhưng cùng chung mục đích là mang lại an toàn môi trường cho mọi người tại nơi làm việc, cụ thể là:

• Tuân thủ và thực hiện các yêu cầu về an toàn, bảo hộ lao động nghề nghiệp theo pháp luật cũng như quy định của Nhà nước.

• Kiểm tra, đánh giá những tác động có thể gây ra những ảnh hưởng xấu đến môi trường.Triển khai kế hoạch về an toàn môi trường tại nơi làm việc, ngăn ngừa được những yếu tố gây hại đến sức khỏe môi trường.

• Xây dựng và nâng cấp các hệ thống bảo vệ môi trường theo tiêu chuẩn quốc tế đồng thời kiểm tra và giám sát khắt khe các công đoạn xử lý chất thải. Đưa ra đề xuất hoặc biện pháp khắc phục nếu phát hiện ra những vấn đề ảnh hưởng xấu đến môi trường.

• Báo cáo các vấn đề liên quan đến môi trường nơi làm việc như: tình hình an toàn môi trường, hiệu quả của biện pháp xử lý chất thải,…

• Định kỳ tổ chức hoạt động khám cũng như kiểm tra tình trạng sức khỏe của người lao động để phát hiện sớm được những bệnh nghề nghiệp để đưa ra kịp thời hướng xử lý, đảm bảo sức khỏe cho người lao động.

Hiện nay vị trí này được các nhà tuyển dụng yêu cầu khá cao bởi tầm quan trọng của việc

3.3. Nhân viên tư vấn môi trường

Có khá là nhiều công ty, doanh nghiệp nhỏ không có một bộ phận Môi trường – xử lý chất thải nên thường tìm đến nơi cung cấp thông tin về môi trường. Đó là nhân viên tư vấn môi trường, vị trí việc làm này sẽ thiết lập nên những hồ sơ môi trường cho các công ty, doanh nghiệp đó theo đúng quy chuẩn của nhà nước để có thể hạn chế được việc gây ra ô nhiễm môi trường.

Đồng thời cũng vận dụng những kiến thức chuyên môn để đưa ra những lời tư vấn về các khâu trong quá trình sản xuất có thể giảm thiểu được các chất gây độc hại trong chất thải.

Các nhân viên vị trí này sẽ giúp các công ty, doanh nghiệp nhỏ này có thể hoàn thành cũng như xây dựng được những hồ sơ đúng theo tiêu chuẩn quốc tế để họ thực hiện, triển khai.

Như vậy sẽ mang lại được những hiệu quả kịp thời và tránh mất thời gian của doanh nghiệp trong vấn đề lập hồ sơ môi trường.

Để đáp ứng được vị trí việc làm này thì các ứng viên cần phải tran g bị những kiến thức chuyên môn, ham học hỏi những tiên tiến hay phát minh của quốc tế; hiểu biết về những tiêu chuẩn quốc tế để đánh giá được những chất độc hại trong nước thải từ đó đưa ra những hướng xử lý, cải thiện; nắm được những kiến thức liên quan đến môi trường theo luật pháp cũng như quy định của nước ta.

​ việc làm Môi trường - xử lý chất thải tại Bắc Ninh - nhân viên tư vấn môi trường

3.4. Nhân viên dự án môi trường

Công việc này thiên về những vấn đề liên quan đến khoa học an toàn môi trường nhiều hơn so với một vài những vị trí việc làm Môi trường – Xử lý chất thải tại Bắc Ninh, bởi nhiệm vụ chủ yếu của công việc là lên kế hoạch, tổ chức cũng như kiểm soát quá trình triển khai dự án.

Mục đích là để đảm bảo được dự án đã hoàn thành đúng hạn, nằm trong phạm vi ngân sách và giám sát quá trình dự án diễn ra có đạt được mục tiêu đề ra theo kế hoạch không.

Cụ thể công việc của vị trí này sẽ là lên kế hoạch dựa vào các yếu tố nhiệm vụ, mục tiêu ngân sách, nhân lực cần thiết để thực hiện kế hoạch; tổ chức cũng như phân công các nhân lực, thiết bị và quản lý thời gian triển khai kế hoạch; trực tiếp giám sát tiến độ dự án, tình hình thực hiện, tổng hợp và đưa ra báo cáo cũng như đề xuất những giải pháp để quá trình thực hiện tốt hơn.

Trên đây là những nội dung liên quan đến việc làm Môi trường – Xử lý chất thải tại Bắc Ninh, mong rằng chúng thực sự hữu ích đối với các bạn. Nếu bạn có vần đề gì thắc mắc cần giải đáp thì có thể liên hệ trực tiếp với chúng tôi tại Timviec365.vn

 


Liên hệ qua zalo Liên hệ qua skype