Tìm việc làm nhanh & Tuyển dụng hiệu quả

Tìm kiếm nâng cao

Việc làm Môi trường - Xử lý chất thải mới nhất

Tuyển dụng, tìm việc làm Môi trường - Xử lý chất thải tháng 09/2021 (128 việc làm)

2 3 ... >>

Có việc siêu tốc cập nhật cv nhanh - bật đèn xanh cho nhà tuyển dụng:

Tải CV từ máy tính của bạn

Ngành nghề liên quan:

Chức danh:

Từ khóa liên quan:

Công ty:

365 mẫu Top CV Xin Việc Online (xem tất cả mẫu CV)

 

Cơ hội việc làm ngành môi trường hiện nay

Trong số các ngành học ở Việt Nam, ngành học liên quan tới môi trường- xử lý chất thải là một trong những ngành hấp dẫn nhất hiện nay. Các kỹ sư môi trường, một khi tốt nghiệp, sẽ có nhiều cơ hội kiếm tiền và làm việc tại nước ngoài. Bất chấp sự cạnh tranh lớn giữa nhiều ngành nghề trong xã hội thì việc làm ngành môi trường vẫn có khá nhiều cơ hội cho các kỹ sư môi trường phát triển.

Theo phân cấp đào tạo nguồn nhân lực do Thủ tướng Chính phủ thực hiện, năm 2015, phạm vi tuyển sinh của ngành môi trường tăng lên khoảng 600.000 sinh viên. Trong giai đoạn 2012-2020, Việt Nam sẽ cần hơn 30.000 nhân viên trong lĩnh vực môi trường, đặc biệt là trong các lĩnh vực liên quan đến đất đai, quản lý tài nguyên nước, biển và hải đảo, địa chất khoáng sản, và ngành khí tượng thủy văn.

Hiện nay, đối với các công ty có hơn 1.000 nhân viên như Honda, Canon, LG, v.v., họ thường sẽ có riêng một bộ phận về lĩnh vực môi trường  hoặc liên kết với các bộ phận chuyên môn khác: Bộ phận An toàn và Môi trường, … Các công ty lớn như thế này thường sử dụng một số lượng lớn các kỹ sư môi trường, chẳng hạn như Công ty Canon Việt Nam, hiện có sử dụng tới hơn 20 nhân viên làm việc tại vị trí này.

Trong các công ty có từ vài trăm đến 1.000 nhân viên, thường sẽ có các đội hoặc nhóm người từ 1 đến 3 kỹ sư môi trường. Với các doanh nghiệp nhỏ, nếu không thải nhiều các chất thải thì thường sẽ tuyển dụng các vị trí về cán bộ hành chính kiêm luôn vấn đề xử lý môi trường.

Cơ hội việc làm ngành môi trường hiện nay

Làm việc trong các công ty thiết kế, tư vấn môi trường cũng là một lựa chọn phổ biến cho các kỹ sư môi trường hiện nay. Đây là nơi hội tụ nhiều kỹ sư lành nghề. Với các kỹ sư môi trường mới tốt nghiệp, đây sẽ là một lựa chọn tốt, bởi vì trong các công ty chuyên ngành này, thì các kỹ sư trẻ sẽ được đào tạo và có cơ hội trải nghiệm nhiều kiến thức thực tế hơn rất nhiều.

Theo báo cáo ghi nhận của trang Timviec365.vn - trang web tuyển dụng và download mẫu CV uy tín trong thị trường lao động, nhà máy việc làm, khu công nghiệp hiện nay tồn tại khá nhiều các công ty về lĩnh vực môi trường, các doanh nghiệp sản xuất hiện đang rất cần tuyển dụng một số lượng lớn các kỹ sư môi trường.  Quá trình tuyển dụng này không quá khắt khe, ứng viên chỉ cần tốt nghiệp ngành kỹ thuật môi trường, sở hữu kiến ​​thức và đáp ứng yêu cầu tuyển dụng của công ty, có năng lực phù hợp là hoàn toàn có thể ứng tuyển nhanh chóng và thành công.

Do đó, nếu bạn muốn học ngành kỹ thuật môi trường hoặc nếu là một sinh viên vẫn ngồi trong ghế nhà trường thì ngay từ bây giờ hãy cố gắng tiếp thu kiến ​​thức và kỹ năng cần thiết để trở thành một kỹ sư giàu năng lực. Nhất là đối với những bạn có khả năng sử dụng ngoại ngữ tốt thì càng có thêm nhiều cơ hội để học hỏi thêm từ các chuyên gia nước ngoài, đồng thời có thể nhận được một mức lương cực kỳ hấp dẫn.

Tổng quan về ngành môi trường- xử lý chất thải hiện nay

Kỹ sư môi trường là gì?

Đây là một trong những ngành công tác khoa học mang tính chất ứng dụng rất cao. Ngành môi trường hiện nay được nhiều người coi là ngành học của tương lai, có khả năng phát triển và có nhiều cơ hội kiếm tiền. Đồng thời, những kỹ sư môi trường còn có khá nhiều tương lai phát triển, thường xuyên được học hỏi cùng làm việc với các đối tác tới từ nước ngoài, có nhiều vị trí công việc có thể lựa chọn để theo đuổi và gắn bó.

Kỹ sư môi trường có trách nhiệm ngăn ngừa hoặc giải quyết các vấn đề có tác động tới sức khỏe của môi trường. Đây có thể là ô nhiễm nước, ảnh hưởng của mưa axit, bụi, ô nhiễm không khí... Các kỹ sư môi trường cũng có trách nhiệm lớn trong việc lập kế hoạch tái chế, thu hồi, tái sử dụng các loại vật liệu lãng phí. Giới thiệu giải pháp bền vững để bảo vệ môi trường theo chiều hướng bền vững và tích cực nhất.

Những người yêu thích khoa học thì việc trở thành kỹ sư môi trường là hoàn toàn đúng. Bạn có thể sống và làm việc trong sự đam mê của chính mình. Các trường đại học và cao đẳng liên tục tuyển sinh hàng năm để đào tạo ra các kỹ sư tài năng, giàu năng lực, và có nhiều tố chất để làm trụ cột chính trong các tổ chức lớn.

Công việc chính của kỹ sư môi trường

Công việc chính của kỹ sư môi trường

Đối với các kỹ sư môi trường, sẽ có ba nhóm chính: xử lý nước thải, xử lý khí thải và xử lý chất thải rắn.  Khai thác các hệ thống quản lý môi trường và cập nhật chúng trong hệ thống đo lường mà công ty sở hữu sẽ là công việc mà một kỹ sư môi trường sẽ đảm nhận. Các kỹ sư môi trường sẽ phải quản lý chất thải, quản lý hóa chất để đảm bảo an toàn, đồng thời chịu trách nhiệm kiểm soát, cải thiện và ngăn ngừa các rủi ro có thể gây nguy hiểm cho sức khỏe cộng đồng.

Khi bạn được đào tạo bài bản ở những trường đại học về chuyên ngành này bạn sẽ hiểu kỹ hơn về công việc của một kỹ sư môi trường. Đây cũng là công việc quản lý cơ sở hạ tầng xử lý chất thải và các kỹ sư môi trường sẽ chịu trách nhiệm hướng dẫn mọi người một cách chi tiết và rõ ràng nhất.

Các kỹ sư môi trường hiện nay thường rất đa năng và ngoài những điều trên, họ còn có thể thực hiện các nhiệm vụ từ xử lý dữ liệu máy tính phức tạp đến nuôi cấy vi sinh vật. Thực hiện các nhiệm vụ như lắp ráp đường ống, lắp ráp hệ thống,….

Kỹ sư môi trường làm việc ở nơi nào?

Một kỹ sư môi trường có rất nhiều cơ hội việc làm. Cũng giống như nếu bạn theo học ngành Tài chính - ngân hàng có thể xin việc ở nhiều nơi, thì  kỹ sư môi trường cũng có thể làm việc trong các công ty, doanh nghiệp để tư vấn về bảo vệ môi trường. hay có thể làm việc trong các đơn vị: văn phòng quản lý môi trường, trung tâm kỹ thuật, công nghệ môi trường, ban quản lý ở các khu công nghiệp, văn phòng thiết kế, nhà máy sản xuất, ...

Nên học ngành kỹ sư môi trường ở đâu?

Để trở thành Kỹ sư môi trường, bạn phải có bằng Cử nhân Kỹ thuật Môi trường hoặc một lĩnh vực liên quan như Kỹ thuật Hóa học, Kỹ thuật Môi trường, Quản lý Môi trường, Khoa học Địa chất và Môi trường. Nước ta có nhiều trường đào tạo kỹ sư môi trường như Đại học Nông lâm Hồ Chí Minh, Đại học Lâm nghiệp, ĐH Khoa học Tự nhiên Hồ Chí Minh, ĐH Tài nguyên Lâm nghiệp, ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn, ĐH  Xây dựng, ĐH  Nha Trang, hay ĐH mỏ địa chất,…

Bạn cũng có thể học tại các trường đại học ở nhiều quốc gia trên thế giới, như Đại học Ashford, Đại học Phoenix, Đại học Kaplan, Đại học Johns Hopkins ...

Những vị trí công việc trong ngành môi trường hấp dẫn người tìm việc nhất hiện nay

Việc làm nhân viên an toàn môi trường

Nhân viên an toàn môi trường bao gồm giám sát về an toàn trong  môi trường, kỹ sư an toàn, v.v..hay còn có tên gọi khác là kỹ sư bảo hộ lao động. Do đó, việc làm nhân viên an toàn môi trường sẽ chịu trách nhiệm về an toàn và vệ sinh trong môi trường của người lao động.

Trong mọi doanh nghiệp có quy mô lớn trên thế giới, họ thường phân định nhiệm vụ, chức năng rõ ràng của từng nghề nghiệp. Nên sẽ có nhiều tên gọi khác nhau được đặt cho vị trí công việc này chẳng hạn như HSE, SHE, HES...   Cho dù tên gọi là gì đi chăng nữa thì chung quy lại chính là đảm bảo sự an toàn, sức khỏe và môi trường trong chính quá trình làm việc của nhân viên.

Trách nhiệm chính của một nhân viên an toàn môi trường là:

+ Đảm bảo thực hiện đầy đủ các yêu cầu về an toàn và sức khỏe nghề nghiệp của nhà nước và theo luật định của Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội, Bộ Tài nguyên và Môi trường, Bộ Y tế, về phòng cháy và chữa cháy ... về Đánh giá tác động môi trường, giấy phép về việc xả rác thải, quy định về an toàn tại nơi làm việc, báo cáo tai nạn, biện pháp phòng ngừa tai nạn lao động , v.v.

+  Đánh giá tác động môi trường theo tiêu chuẩn quốc tế, giám sát và kiểm tra chúng; xây dựng, phát triển các biện pháp khắc phục các yếu tố môi trường do đất, nước, không khí, chất thải và khí gây ra.

+ Xác định và đánh giá rủi ro, từ đó đề xuất các biện pháp kiểm soát, an toàn máy móc và an toàn lao động.

+ Đề xuất và thực hiện kiểm tra y tế tại chỗ, kiểm tra sức khỏe định kỳ và giám sát các bệnh nghề nghiệp và sức khỏe của người lao động trong suốt thời gian họ làm việc

+ Báo cáo về đánh giá tình hình an toàn trong lao động và môi trường bằng cách họp với ban giám đốc đề xuất các biện pháp để giải quyết các vấn đề liên quan.

Cần chuẩn bị những gì để làm một nhân viên an toàn môi trường:

+ Kiến thức chuyên ngành: Mặc dù ngành này không được chú trọng đào tạo rộng khắp trên toàn lãnh thổ Việt Nam, nhưng các kỹ sư tốt nghiệp về kỹ thuật môi trường và kỹ thuật lao động sẽ được trang bị đầy đủ nhưng kiến ​​thức và kỹ năng,cộng thêm việc chăm chỉ tìm kiếm thêm nhiều những thông tin có liên quan khác nữa là hoàn toàn có thể làm tốt  vị trí công việc này.

+ Hiểu kiến ​​thức về những quy định trong các tiêu chuẩn quốc tế, tức là ISO 14001. Đó là: các yêu cầu của những tiêu chuẩn cụ thể, đánh giá các lỗi hệ thống tiềm năng và các giải pháp đề xuất, đánh giá tác động đến môi trường, đánh giá rủi ro, ...

+ Nắm chắc kỹ năng phân tích nguyên nhân: tai nạn, tình huống tai nạn, ..Quan trọng nhất là phân tích và xác định nguyên nhân nhanh chóng và chính xác, từ đó hành động, giải quyết vấn đề ngay lập tức, đồng thời đánh giá hiệu quả của biện pháp áp dụng phòng ngừa và giải quyết trong tương lai.

+ Hiểu và nắm chắc tất cả những kiến thức pháp luật có liên quan tới người lao động, an toàn tại nơi làm việc, quyền và trách nhiệm của người lao động liên quan đến an toàn tại nơi làm việc, tai nạn tại nơi làm việc, các quy định về môi trường, v.v..

+ Có kỹ năng đào tạo: công việc của bạn chính là đảm bảo an toàn trong công việc, sức khỏe tại nơi làm việc và môi trường. Từ đó sẽ thực hiện công tác hướng dẫn và đào tạo nhân viên hiểu đồng thời  thực hiện các biện pháp an toàn, các biện pháp phòng ngừa là vô cùng cần thiết. Có kỹ năng đào tạo, thì quá trình giao tiếp của bạn sẽ diễn ra suôn sẻ và hiệu quả hơn rất nhiều.

Việc làm nhân viên an toàn môi trường

Việc làm nhân viên tư vấn môi trường

Tư vấn môi trường có trách nhiệm thiết lập các hồ sơ môi trường cho các công ty và đơn vị sản xuất theo quy định của chính phủ để hạn chế ô nhiễm trong nơi sản xuất cũng như giảm thiểu được tối đa việc sản xuất trái quy định pháp luật. Với kinh nghiệm sâu rộng và kiến ​​thức chuyên môn của mình, các nhân viên tư vấn môi trường sẽ giúp cho những công ty sản xuất có thể hoàn thành và xây dựng được hồ sơ đúng theo chỉ tiêu cũng như thời gian quy định.

Mục đích ra đời của nhân viên tư vấn môi trường là:

Với sự ra đời của các nhân viên tư vấn môi trường, các mục tiêu sau sẽ đạt được:

+ Thay mặt doanh nghiệp thực hiện đầy đủ tất cả các loại hồ sơ môi trường

+ Lập hồ sơ môi trường kịp thời theo đúng thời gian quy định của chính phủ

+ Tránh mất thời gian của doanh nghiệp về quá trình lập hồ sơ

+ Áp dụng các kỹ thuật cũng như những quy định về pháp lý mới  nhất để lập nên nội dung hồ sơ đầy đủ nhất/

Tuyển dụng xử lý nước thải

Người vận hành hệ thống xử lý nước thải là một trong những ngành nghề của kỹ thuật viên môi trường. Tại sao vị trí nhân viên xử lý hệ thống nước thải nhận được rất nhiều ưu đãi và lương thưởng hấp dẫn trong các công ty? Kể từ khi Bộ trưởng Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội ký ngày 26 tháng 12 năm 1995, thì việc làm xử lý nước thải đã được xếp vào nhóm công việc độc hại và nguy hiểm. Theo thông tư, nhân viên vận hành hệ thống xử lý nước thải đều sẽ có những thiết bị bảo trợ cũng như hỗ trợ khi làm việc.

Nhân viên xử lý nước thải trong năm 2018 hiện thì thì đã khác xa với các nhân viên thuộc các ngành nghề khác, không chỉ được làm việc trong một môi trường thoải mái, với các thiết bị hiện đại, thay thế khá nhiều những việc làm thủ công trong trước kia.  Ngày nay, nhiều công nghệ xử lý nước thải hàng đầu thế giới đang được áp dụng  dẫn tới sự giảm thiểu tối đa sự độc hay cũng như những nguy hiểm  khi làm công việc này rất nhiều.

Nhân viên xử lý nước thải  là một công việc rất phổ biến hiện nay. Xử lý nước thải là một nghề không chỉ đảm bảo cuộc sống ổn định cho nhân viên mà còn giúp cộng đồng và xã hội cải thiện môi trường của họ và quan trọng hơn là có nhiều người có thể được tiếp cận với các nguồn nước sạch đồng thời có thêm được các nguồn nước sinh hoạt để giảm thiểu tối đa những nguồn bệnh mắc phải do tình trạng ô nhiễm nước gây ra.

Tìm việc làm xử lý nước thải là lựa chọn đúng đắn vào lúc này. Khi quá trình công nghiệp hóa và hiện đại hóa phát triển, các loại ô nhiễm, như ô nhiễm không khí, ô nhiễm đất hoặc ô nhiễm nước thải, đang gia tăng. Nước thải hiện là một trong các tác nhân chính gây bệnh ở người. Một số nguồn nước thải như nước thải dân dụng, nước thải sinh hoạt, nước thải công ty hoặc nước thải y tế.

Hiện nay tuy có khá nhiều vị trí xử lý nước thải nhưng cũng rất khó để tuyển dụng. Hầu hết những người làm việc tại vị trí này thường là những người có kinh nghiệm làm việc nhiều năm trong nghề, những sinh viên, học viên được đào tạo một cách bài bản nhất về hóa học, rác thải cũng như những kiến thức có liên quan. Yêu cầu khắt khe như vậy bởi vì đó là một công việc không đơn giản, nếu như xử lý không đúng, hay không tuân thủ theo tiêu chuẩn thì người dùng có thể gặp nguy hiểm bất cứ lúc nào. Điều này không chỉ gây hại cho con người, mà còn có thể gây hại cho động vật xung quanh.

Việc làm dự án môi trường tuyển dụng

Việc làm dự án môi trường là một ngành khoa học về lập kế hoạch, tổ chức và quản lý, cũng như giám sát quá trình phát triển dự án để đảm bảo dự án được hoàn thành đúng hạn, trong phạm vi ngân sách đã được xem xét, đảm bảo chất lượng, đạt được các mục tiêu dự án cụ thể.

Mục tiêu cơ bản của quản lý dự án được thể hiện ở chỗ những công việc cần phải được hoàn thành theo đúng yêu cầu đồng thời đảm bảo được chất lượng, đảm bảo mức ngân sách được giao sao cho đúng thời hạn mà phạm vi của dự án không hề thay đổi.

Công việc chính của việc làm dự án môi trường:

+Lập kế hoạch, bao gồm việc xác định mục tiêu, nhiệm vụ và ước tính các nguồn lực cần thiết để thực hiện dự án;

+ Tổ chức và phân phối các nguồn lực, bao gồm tiền, lao động, thiết bị, điều phối và quản lý thời gian;

+ Lãnh đạo

+ Tiến hành kiểm soát, bao gồm giám sát tiến độ của dự án, phân tích tình hình thực hiện, tổng hợp, đánh giá, báo cáo kết quả và đề xuất giải pháp để giải quyết những khó khăn gặp phải trong quá trình thực hiện dự án.

Những địa điểm có nhu cầu tuyển dụng việc làm môi trường- xử lý chất thải với số lượng lớn

Việc làm kỹ sư môi trường tại Hà Nội

Sinh viên tốt nghiệp ngành môi trường tại Hà Nội có thể  đảm nhận nhiều công việc khác nhau như  nghiên cứu, quản lý, kỹ sư hay làm tại vị trí chuyên viên tại các trung tâm nghiên cứu, cơ quan quản lý môi trường, các tổ chức quốc tế và các dự án môi trường phi chính phủ trong lĩnh vực môi trường, trong các công ty cấp nước, doanh nghiệp về tư vấn giải pháp môi trường, nhà máy sản xuất, hội đồng quản lý môi trường trong khu công nghiệp và chế biến xuất khẩu.

Trong tất cả các doanh nghiệp, các nhà máy sản xuất chuyên nghiệp hầu như luôn yêu cầu các kỹ sư môi trường cần phải thực hiện công tác quản lý, sản xuất và bán sản phẩm, công nghệ và quy trình dịch vụ cho con người theo xu hướng xanh, sạch, tiết kiệm đồng thời bảo vệ môi trường.

Việc làm kỹ sư môi trường tại Đà Nẵng

Khi xin việc làm kỹ sư môi trường tại Đà Nẵng ứng viên có thể ứng tuyển việc làm ngay vào khá nhiều những cở sở làm việc với mức lương hấp dẫn cụ thể là:

+ Cơ quan nghiên cứu và quản lý môi trường

Đầu tiên, bạn có thể làm việc trong các cơ quan quản lý môi trường thuộc quyền sở hữu của nhà nước. Việt Nam hiện tại có một hệ thống các cơ quan môi trường từ cấp trung ương đến cấp địa phương: Bộ Tài nguyên và Môi trường, các cơ quan, viện nghiên cứu thuộc Bộ đó, các sở tài nguyên môi trường tỉnh. ...

Các cơ quan hành chính ở tất cả các cấp của đất nước cũng đang cải thiện các phòng ban và hội đồng tài nguyên thiên nhiên và môi trường.

Nếu bạn muốn trở thành một nhà khoa học hoặc nhà nghiên cứu môi trường, bạn có thể làm việc trong các trung tâm và viện nghiên cứu môi trường thuộc Bộ Tài nguyên và Môi trường, Bộ Khoa học và Công nghệ hoặc các trường đại học, cao đẳng, v.v. .

Việc làm kỹ sư môi trường tại Đà Nẵng

- Doanh nghiệp, công ty, nhà máy và xí nghiệp

Bạn có thể trở thành một nhà nghiên cứu hoặc kỹ sư môi trường trong các công ty môi trường. Ở đây bạn sẽ được học hỏi nhiều công nghệ mới, thiết bị, máy móc hiện đại, tiên tiến, v.v. để giúp bạn có thể xử lý, tư vấn những vấn đề có liên quan tới môi trường một cách hiệu quả nhất.

Ngoài ra, nhờ chuyên môn của bạn trong lĩnh vực môi trường, bạn có thể làm việc trong các nhà máy và công ty khác liên quan trực tiếp đến chuyển giao công nghệ, vận hành cũng như giám sát những công trình công nghệ và xử lý toàn bộ các vấn đề có liên quan tới môi trường phát sinh.

Việc sử dụng các quy trình công nghệ để đảm bảo tuân thủ các tiêu chuẩn môi trường là một xu hướng thiết yếu cho sự phát triển bền vững. Hiện nay, nhiều nhà máy có quy trình công nghệ như vậy. Để đảm bảo hoạt động và giám sát các quá trình này, chắc chắn cần có sự phối hợp cần thiết của các kỹ sư môi trường.

Trong các cơ sở sản xuất có tác động đáng kể đến môi trường, vai trò của các kỹ sư môi trường là rất quan trọng. Ví dụ, trong lĩnh vực năng lượng, như lọc dầu, các nhà quản lý luôn tìm kiếm các kỹ sư môi trường giỏi. Hiện nay, ngoài kiến ​​thức công nghệ môi trường và môi trường nói chung, các nhà môi trường cũng cần đi sâu vào một số chuyên ngành.

- Những tổ chức ở trong nước cũng như quốc tế về môi trường

Giữ hành tinh xanh là nhiệm vụ chung của toàn nhân loại. Điều này đòi hỏi sự hợp tác trên toàn thế giới.  Hiện nay, có rất nhiều tổ chức môi trường trên khắp thế giới, chẳng hạn như các hiệp hội, tổ chức phi chính phủ, v.v.   Ngoài ra, nhiều tổ chức kinh tế, xã hội và văn hóa khác cũng tổ chức các dự án và  triển khai các hoạt động nhằm bảo vệ môi trường.

Các tổ chức và các công ty môi trường, công ty xử lý chất thải nguy hại, vv,… là nơi làm việc lý tưởng cho các nhà môi trường. Tại đây bạn sẽ có nhiều cơ hội để học hỏi, trao đổi kinh nghiệm với bạn bè quốc tế. Bạn cũng sẽ được tham gia vào các chương trình môi trường, các dự án quốc gia, khu vực và quốc tế ở nhiều nơi, mở rộng kiến ​​thức, kỹ năng, trình độ chuyên môn của chính mình.

Việc làm nhân viên môi trường tại Bắc Ninh

Công nghệ môi trường đã được đặt trong danh sách những ngành nghề dễ xin việc nhất hiện nay và trong vài năm tới bởi các vị trí công việc cực kỳ đa dạng như thiết kế, xây dựng và vận hành các cơ sở xử lý nước thải; quản lý chất thải.

Mức lương nhận được trong ngành cực kỳ hấp dẫn phụ thuộc nhiều vào kinh nghiệm cũng như năng lực của người tìm việc. Hiện nay, Bắc Ninh là một trong những tỉnh có tập trung khá nhiều các doanh nghiệp tới từ nước ngoài nên như cầu tuyển dụng nhân viên môi trường cực kỳ lớn. Đây sẽ là cơ hội tốt cho những ai theo đuổi ngành nghề này.

Việc làm môi trường tại Hồ Chí Minh

Nếu tìm kiếm việc làm trong lĩnh vực môi trường thì những kỹ sư, tân cử nhân môi trường có thể xin vào các vị trí chuyên về thiết kế, vận hành và quản lý hệ thống cấp thoát nước, xử lý nước thải cho các nhà máy, doanh nghiệp, khu vực công nghiệp, công nghệ và xử lý chất thải rắn cũng như những chất thải nguy hại.

Ngoài ra, người tìm việc môi trường tại Hồ Chí Minh cũng có thể xin vào các vị trí như dự đoán và phát hiện các vấn đề môi trường sẽ xảy ra, đồng thời tổ chức thực hiện các biện pháp để giải quyết, khắc phục và ngăn ngừa sự cố có thể gây hại cho môi trường.

>>> Xem thêm: Hồ Chí Minh là một thị trường đầy tiềm năng, có rất nhiều cơ hội việc làm cho những ai đang tìm việc làm Mỹ phẩm - Thời trang - Trang sức và các ngành nghề khác. Truy cập hệ thống Timviec365.vn để cập nhật những thông tin việc làm hot nhất!

Xí nghiệp xử lý chất thải Bình Dương

Được thành lập vào ngày 31 tháng 8 năm 2004, công ty xử lý chất thải Bình Dương là nơi tập trung của các kỹ sư, chuyên gia và công nhân những người có tâm huyết với sự nghiệp bảo vệ môi trường, với mong muốn làm sạch trái đất, đồng thời có mong muốn giúp Bình Dương ngày càng phát triển và đi lên.

Lĩnh vực hoạt động chính:

+Thu gom, vận chuyển và xử lý chất thải (chất thải sinh hoạt, công nghiệp và chất thải nguy hại)

+ Sản xuất compost.

+ Sản xuất, tái chế, trao đổi phế liệu, sản phẩm rác, thiết bị, vật liệu, dụng cụ.

+ Triển khai các dịch vụ về công trình đô thị (nạo vét nước thải, bể tự hoại, làm sạch hầm cầu,…)

...

Xí nghiệp xử lý chất thải Bình Dương

Theo đó để đẩy mạnh hơn nữa hoạt động của mình hiện nay Bình Dương có đăng tuyển khá nhiều vị trí kỹ sư môi trường kèm theo mức lương cực kỳ hấp dẫn. Chỉ cần tìm kiếm vị trí thích hợp và tham gia ứng tuyển là bạn rất nhanh có thể xin được việc làm mong muốn.

Việc làm kỹ sư môi trường tại Hải Phòng

Hải phòng là một trong những tỉnh có nền kinh tế khá phát triển, có khá nhiều công ty về sản xuất thủy hải sản, đóng tàu, hay nhiều mỏ khoáng sản,…do vậy vấn đề về ô nhiễm môi trường tại đây cực kỳ cấp bách. Để ngăn chặn tình trạng này hiện nay, Hải Phòng đã đẩy mạnh việc tuyển dụng các kỹ sư môi trường với số lượng lớn.

Chỉ cần đáp ứng được các yêu cầu của từng doanh nghiệp đưa ra là bạn có thể dễ dàng ứng tuyển thành công và kiếm được một vị trí công việc có mức lương cực kỳ lý tưởng.

Việc làm kỹ sư môi trường tại Quảng Nam

Việc làm kỹ sư môi trường tại Quảng Nam là một trong những việc làm cực kỳ hấp dẫn thu hút khá nhiều ứng viên quan tâm hiện nay. Một phần do vị trí công việc cực kỳ đa dạng, mặt khác mức lương kiếm được tại các công việc này là cực kỳ hấp dẫn, thậm chí là cao hơn rất nhiều so với các ngành nghề khác.

Chỉ cần ghé thăm vào một trang web tuyển dụng việc làm uy tín hay thông qua trung tâm giới thiệu việc làm là ứng viên có thể mau chóng tìm kiếm được một vị trí công việc thích hợp với chính mình.

Công ty TNHH xử lý chất thải Việt Nam

Công ty tnhh xử lý chất thải Việt Nam là một công ty con thuộc sở hữu của California Waste Solution (CWS), có trụ sở tại California, Hoa Kỳ. Công ty được thành lập để cung cấp dịch vụ xử lý chất thải tại Việt Nam.  Các dịch vụ do công ty cung cấp bao gồm: quyền sở hữu, phát triển (bao gồm tư vấn kỹ thuật, thiết kế và xây dựng) và xử lý chất thải rắn, cũng như vận hành hoạt động của các nhà máy xử lý chất thải. Các cơ sở xử lý chất thải rắn bao gồm bãi chôn lấp hợp vệ sinh tiêu chuẩn, cơ sở tái chế FRM, khu vực ủ phân, trạm trung chuyển và dịch vụ thu gom chất thải rắn. .   

Công ty tnhh xử lý chất thải Việt Nam hiện đang theo đuổi một chiến lược cụ thể để cung cấp cho thị trường Việt Nam một giải pháp toàn diện từ đầu đến cuối, vì vậy khách hàng không còn phải lo lắng về lượng chất thải rắn. Để tăng mạnh hơn nữa hiệu quả xử lý các chất thải hiện nay công ty tuyển dụng khá nhiều vị trí kỹ sư môi trường chuyên về xử lý chất thải với số lượng lớn.

Để ứng tuyển thành công, người tìm việc cần thực hiện theo đúng các yêu cầu được đề ra của công ty.

Công ty TNHH Công nghệ Môi trường Bình Phước Xanh

Đây là công ty chuyên về các hoạt động gồm:  

- Tư vấn môi trường, đánh giá, kêu gọi đấu thầu, đăng ký, kiểm tra trước khi chấp nhận các dự án đầu tư, giám sát và phân tích chất lượng môi trường.

- Tiến hành thu mua phế liệu: Thép sắt, đồng, chì, nhôm...

- Xử lý chất thải các loại bằng cách đốt, nhiệt hay chôn lấp theo yêu cầu của các tỉnh Bình Phước, Đắc Tiền, tỉnh Bình Thuận, tỉnh Tiền Giang, …

Công ty TNHH Môi Trường Việt Nhật

Công ty chính là một trong những đại lý đầu tiên của Công ty TNHH Dịch vụ Thương mại Môi trường Xanh, chuyên thu gom, vận chuyển, xử lý chất thải nguy hại, chất thải công nghiệp, chất thải y tế, tiêu hủy hàng hóa, kinh doanh chất thải, tái chế chất thải và dịch vụ tư vấn môi trường.

Hàng năm nhu cầu tuyển dụng kỹ sư môi trường của công ty có thể lên tới hàng trăm người. Góp phần hiệu quả trong việc tạo công ăn việc làm cho những người đang theo đuổi lĩnh vực này. Nên theo dõi hoạt động của công ty thường xuyên để nhanh chóng chớp lấy cơ hội ngay khi có.

Công ty CP Môi Trường Thiên Thanh

Công ty CP Môi Trường Thiên Thanh

Công ty được thành lập năm 2011 và hoạt động chính của công ty là cung cấp dịch vụ xử lý chất thải cho ngành công nghiệp chất thải nguy hại.  Ban đầu, là Dự án Nhà máy xử lý chất thải Vĩnh Tân tại xã Vĩnh Tân, huyện Vĩnh Cửu, tỉnh Đồng Nai, đã đi vào hoạt động vào tháng 6 năm 2014 và ​​hoàn thành giai đoạn 2 vào năm 2015. Công ty Thiên Thanh đặt mục tiêu hoạt động chính là thực hiện một dự án trong lĩnh vực môi trường điển hình, chia sẻ mối quan tâm bảo vệ môi trường với Chủ nguồn thải cũng như chia sẻ lợi ích kinh tế trong quá trình phát triển.  Kể từ dự án Vĩnh Tân điển hình, công ty Thiên Thanh quyết tâm nhân rộng mô hình này ở các địa phương khác để hình thành chuỗi nhà máy có cùng nguyên tắc hoạt động và cùng quy mô tương tự trong thời gian từ năm 2015 - 2020.

Kèm theo sự quyết tâm của mình Thiên Thanh cũng chú trọng vào việc đẩy mạnh tuyển dụng nhiều vị trí kỹ sư môi trường với mức lương hấp dẫn. Tuy nhiên yêu cầu tuyển dụng là khá cao nên ứng viên tìm việc cần phải có năng lực thực sự mới có thể ứng tuyển thành công vào đây.

Công ty TNHH Môi trường Thiên Hà Xanh

Thiên Hà Xanh có lĩnh vực hoạt động chính trong lĩnh vực công nghệ môi trường.

Với nỗ lực tuyệt vời và hơn 8 năm kinh nghiệm làm nhà thầu EPC trong việc xây dựng các nhà máy xử lý nước thải.   Thiên Hà Xanh hiện nay chuyên cung cấp cho khách hàng những thiết kế công nghệ, lắp đặt thiết bị, đào tạo và chuyển giao công nghệ, vận hành các công trình cho các dự án xử lý nước, chất thải và cấp thoát nước.

Hoạt động chính của công ty:

+ Thiết kế, thi công hệ thống xử lý nước thải, cấp nước:

- Cung cấp dịch vụ tư vấn thiết kế công nghệ, thiết kế xây dựng, thiết kế kết cấu, thiết kế giám sát và đánh giá các dự án xử lý nước thải và cấp nước.

- Chuyển giao những công nghệ liên quan tới xử lý nước thải cũng như việc cấp thoát nước

+ Phân phối các thiết bị xử lý nước:

- Nhập khẩu và cung cấp thiết bị xử lý nước thải và cấp nước

- Đảm bảo chất lượng xây dựng: từ cơ khí, hệ thống đường ống, hệ thống ME và vận hành.

- Đảm bảo giá cả cạnh tranh nhất và chất lượng

- Đảm bảo tiết kiệm chi phí vận hành.

Công ty TNHH Công nghệ môi trường Đông Nam Bộ

Là một công ty hàng đầu với nhiều năm kinh nghiệm trong việc xử lý các vấn đề môi trường. Mục tiêu của công ty  là cung cấp cho khách hàng các dịch vụ môi trường chất lượng cao trong các lĩnh vực xử lý chất thải, cung cấp, lắp đặt các thiết bị, tư vấn và giải đáp tất cả những vướng mắc có liên quan tới luật môi trường.

Hiện tại, công ty có tuyển dụng nhiều vị trí kỹ sư môi trường vào làm việc. Mỗi đợt tuyến dụng có thể lên tới hàng trăm người và đây sẽ cơ hội tốt đối với những ai có nhu cầu tìm kiếm việc làm này.

Công ty tnhh SOS Môi Trường

Năm 2006, SOS Môi Trường chính thức được thành lập với mục đích trở thành nhà cung cấp giải pháp môi trường hàng đầu tại Việt Nam, do đó góp phần lớn vào công cuộc bảo vệ môi trường trong nước. 

Để xin việc làm môi trường tại SOS ngoài các kiến thức cần thiết thì ứng viên cần phải có thêm khả năng sử dụng ngoại ngữ và quản lý. Nên người tìm việc cần phải cân nhắc khi ứng tuyển. Tuy nhiên mức lương nhận được tại vị trí này là tương đối cao.

Viện công nghệ môi trường tuyển dụng

Dựa trên thành tích và kinh nghiệm từ khi thành lập cho tới nay, Viện Công nghệ Môi trường đã nhanh chóng đáp ứng nhu cầu thị trường  bằng cách liên tục cải thiện khả năng nghiên cứu và áp dụng kết quả nghiên cứu vào thực tế.

Số lượng ứng viên cạnh tranh xin việc vào Viện công nghệ môi trường là tương đối cao nên đòi hỏi ứng viên cần có năng lực thực sự mới có thể ứng tuyển thành công được.

Viện công nghệ môi trường tuyển dụng

Viện môi trường nông nghiệp tuyển dụng

Là một viện nghiên cứu chuyên về môi trường nông nghiệp và nông thôn thuộc Viện Khoa học Nông nghiệp Việt Nam, trong thời gian qua việc nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ  tại Viện đã có nhiều bước tiến phát triển mạnh mẽ. Kết quả nghiên cứu đã được ứng dụng vào thực tế và đem lại hiệu quả rất cao.

Bên cạnh việc đẩy mạnh hoạt động nghiên cứu hiện nay viên cũng chú trọng tới việc tuyển dụng nhiều kỹ sư môi trường có năng lực và giàu kinh nghiệm.

Ngoài những địa điểm nêu trên người tìm việc cũng có thể xin việc làm môi trường ở nhiều tỉnh như:

+ Việc làm ngành môi trường tại Cần Thơ

+ Việc làm ngành môi trường tại Đồng Nai

+ Việc làm ngành môi trường tại Thanh Hóa

….

Một số câu hỏi thường gặp của sinh viên theo học ngành môi trường- xử lý chất thải

Yêu cầu của nhà tuyển dụng khi tuyển kỹ sư môi trường mới tốt nghiệp như thế nào?

- Kiến thức

+ Có kiến ​​thức chung về khoa học tự nhiên, khoa học xã hội, nhân văn và ngoại ngữ

+ Có kiến ​​thức thấu đáo về khoa học môi trường

- Kỹ năng:

+ Có kỹ năng quản lý, nghiên cứu và thực hiện các chương trình, dự án bảo vệ môi trường

+ Kỹ năng làm việc nhóm

- Khả năng

+ Khả năng làm việc tập thể

+ Năng lực trình bày tốt

+ Cẩn thận, kiên nhẫn

+  Can đảm và vượt qua thử thách

- Thái độ:

+ Yêu thiên nhiên, môi trường.

+  Năng động, sáng tạo, nhiệt tình và tự tin

Tương tự với  tuyển dụng một kỹ sư môi trường có kinh nghiệm cũng cần có những yếu tố nêu trên nhưng yêu cầu năng lực làm việc sẽ cao hơn đồng thời mức lương bạn nhận được cũng hấp dẫn hơn rất nhiều so với kỹ sư môi trường mới tốt nghiệp.

Ngành khoa học môi trường có dễ xin việc?

Ngành khoa học môi trường có dễ xin việc?

Khi xã hội ngày càng công nghiệp hóa, ô nhiễm ngày càng trở trầm trọng nên ngành khoa học môi trường ngày càng trở lên quan trọng hơn.Tuy nhiên, các kỹ sư về khoa học môi trường hiện nay lại rơi vào tình trạng thiếu nhiều về lượng và chất, do đó các kỹ sư môi trường tương lai cũng cần phải cố gắng học tập, trau dồi, tích lũy nhiều kinh nghiệm, nâng cao năng lực bản thân trong quá trình học tập và rèn luyện,…

Để có được công việc họ muốn, ngoài niềm đam mê công việc và kiến ​​thức có được tại trường đại học, sinh viên phải có được những kỹ năng chung mà nhà tuyển dụng yêu cầu. Kỹ năng giao tiếp, thuyết trình, kỹ năng phân tích, giải quyết vấn đề và làm việc nhóm hoặc kỹ năng tự làm việc,... Đừng quên cải thiện kỹ năng ngoại ngữ, kỹ năng sử dụng máy tính và nâng cao kiến ​​thức liên quan cho chính mình nhé!

Trên đây là một số thông tin cụ thể và chi tiết nhất liên quan tới ngành môi trường và xử lý chất thải. Mong rằng thông qua bài viết này bạn đọc có thể nhận được thật nhiều thông tin hữu ích đồng thời có nhiều trải nghiệm hay cùng chuyên mục. Đừng quên ghé thăm trang tuyển dụng thường xuyên để có thể cập nhật được thật nhiều những thông tin mới về thị trường việc làm nhé!


Liên hệ qua zalo Liên hệ qua skype