Tìm việc làm nhanh & Tuyển dụng hiệu quả

Tìm kiếm nâng cao

Việc làm Mỹ phẩm - Thời trang - Trang sức mới nhất tại cà mau

Tuyển dụng, tìm việc làm Mỹ phẩm - Thời trang - Trang sức tại Cà Mau tháng 12/2021 (1 việc làm)

Có việc siêu tốc cập nhật cv nhanh - bật đèn xanh cho nhà tuyển dụng:

Tải CV từ máy tính của bạn

Mẫu CV Mỹ Phẩm - Thời Trang đẹp nhất (xem tất cả mẫu CV)

Cà Mau là một tỉnh đang trong giai đoạn phát triển, trước kia là một nền kinh tế thuần nông với tỷ trọng 63,40%, nhưng đến cuối năm 2018 tỉnh đã vươn lên trở thành một tỉnh có cơ cấu kinh tế đồng đều về ngành dịch vụ và công nghiệp, còn ngành nông nghiệp chỉ còn là 8%. Đây chính là những nỗ lực cũng như điều kiện thúc đẩy được cơ hội nâng cao chất lượng cuộc sống của người dân sinh sống nơi đây, cũng tạo thêm nhiều cơ hội việc làm cà mau mới nhất cho người lao động có nhu cầu tìm việc tại đây. Và hiện này nguồn nhân lực trẻ nơi đây đang có xu hướng tìm việc làm mỹ phẩm – thời trang – trang sức tại Cà Mau. Vậy lĩnh vực các việc làm này có những tiềm năng cũng như điểm thú vị gì mà các bạn ứng viên lại hứng thú như vậy? Hãy cùng timviec365.vn đi tìm kiếm câu trả lời nhé!

Tìm việc làm mỹ phẩm - thời trang - trang sức tại Cà Mau

1. Tình hình việc làm mỹ phẩm – thời trang – trang sức tại Cà Mau

1.1. Thực trạng việc làm mỹ phẩm – thời trang – trang sức tại Cà Mau

Dựa vào những nhu cầu cũng như đòi hỏi nâng cao chất lượng cuộc sống của cộng đồng hiện nay thì cũng có thể thấy những  nhân tố liên quan đến chăm sóc sức khỏe và sắc đẹp luôn là những chủ đề nóng và chưa hề có dấu hiệu hạ nhiệt. Đây cũng chính là một trong những điều mang lại tiềm năng phát triển của lĩnh vực các ngành nghề này.

Khi các bạn đi trên mọi nẻo đường cũng không thể phủ nhận được sự xuất hiện “ồ ạt” của các siêu thị, cửa hàng, trung tâm mua sắm chỉ để phục vụ những nhu cầu chăm sóc sức khỏe, làm đẹp không chỉ các chị em phụ nữ trẻ tuổi mà cả nam cũng như các đối tượng trung niên, trẻ con.

Đồng thời đây cũng chính là những dấu hiệu tốt cho các bạn ứng viên tìm mỹ phẩm – thời trang – trang sức tại Cà Mau. Tuy nhiên thì các nhà tuyển dụng vẫn còn có những phản hồi rằng chất lượng nguồn nhân lực chưa thực sự đáp ứng được nhu cầu cũng như đòi hỏi của thị trường việc làm này. Minh chứng thực tế là cũng có nhiều bạn sinh viên tốt nghiệp các chuyên ngành liên quan cũng trong tình trạng chưa có việc làm.

Chính vì vậy mà Sở lao động cũng có những dự án chính sách kết hợp với các trường học, cơ sở đào tạo ngành nghề đưa những chương trình học ưu tiên thực tiễn hơn là lý thuyết và cũng thắt chặt đầu ra để đảm bảo được chất lượng nguồn nhân lực.

Ngoài ra trên thị trường của ba lĩnh vực này tại Cà Mau nói riêng và tại Việt Nam nói chung thì có thể nói là bị các doanh nghiệp nước ngoài chiếm lĩnh, các dòng mỹ phẩm, thương hiệu thời trang và trang sức đang được bày biện bán đến 90% là của nước ngoài, còn chính thống của nước ta chỉ đếm trên đầu ngón tay.

Khi đứng trên thực trang này, cũng đặt ra dấu hỏi về chất lượng nguồn nhân lực, liệu đã đảm bảo được những yếu tố cần có của thị trường chưa và còn yếu ở điểm nào từ đó mới có thể đưa ra được những chính sách cũng như biện pháp để cải thiện được tình trạng trên và giành lấy thị trường thuần Việt. Đó chính là nhiệm vụ mật thiết của thế hệ trẻ chúng ta trên con đường xây dựng và phát triển sự nghiệp đất nước.

Thực trạng Tìm việc làm mỹ phẩm - thời trang - trang sức tại Cà Mau

1.2. Nhu cầu tuyển dụng việc làm mỹ phẩm – thời trang – trang sức tại Cà Mau

Với những thực trạng như trên thì cũng có nhiều cơ sở cũng như trung tâm đào tạo tay nghề được hình thành nhằm nâng cao được chất lượng nguồn lao động, đồng thời cùng là để đáp ứng được nhu cầu của thị trường việc làm ba lĩnh vực trên.

Và cùng nhau thực hiện mong ước phát triển hơn nữa các thương hiệu Việt, lấy lại cổ phần thị trường để từ đó mang lại những giá trị kinh tế cho bản thân cũng như củng cố được sự nghiệp của tỉnh nói riêng.

Đương nhiên để có thể trang bị cũng như có nền tảng thúc đẩy được điều đó thì tỉnh Cà Mau cũng đang có nhiều doanh nghiệp, tổ chức tham gia hoạt động kinh doanh lĩnh vực mỹ phẩm, thời trang, trang sức bởi không thể phủ nhận được những tiềm năng phát triển của các lĩnh vực này.

Để đáp ứng được cơ chế thị trường cạnh tranh khốc liệt như hiện nay thì nhu cầu tuyển dụng của các tổ chức, doanh nghiệp cũng ngày một lớn, để có thể tìm ra những nhân tài phục vụ cho hoạt động kinh doanh được hiệu quả hơn.

Ngoài ra cũng có không ít doanh nghiệp chuyên xuất nhập khẩu, hình thức đại lý cho các hãng, thương hiệu nước ngoài để tham gia hoạt động kinh doanh thương mại. Điều này cũng mang lại cơ hội cũng như điều kiện phát triển được nguồn việc làm lĩnh vực này.

Nên các bạn là người thực sự có năng lực cùng với niềm đam mê cháy bỏng thì vẫn có khá nhiều cơ hội tuyển dụng mỹ phẩm dành cho các bạn, các bạn có thể tham khảo các thông tin tuyển dụng được cập nhật thường xuyên của lĩnh vực này tại Cà Mau trên địa chỉ Timviec365.vn.

 2. Tổng quan về việc làm mỹ phẩm – thời trang – trang sức ở Cà Mau

Có thể nói đây là ba lĩnh vực đang có nhiều cơ hội cũng như nhiều vị trí việc làm có nguồn thu nhập hấp dẫn và mang lại nhiều triển vọng phát triển sự nghiệp. Tuy nhiên mỗi ngành sẽ có những nội dung cũng như công việc khác nhau, nên chúng ta cùng tìm hiểu từng nội dung để có thể hiểu rõ hơn.

2.1. Việc làm mỹ phẩm tại Cà Mau

2.1.1. Cơ hội tìm việc làm mỹ phẩm ở Cà Mau

Với nền kinh tế tương đối phát triển ngành dịch vụ và công nghiệp – xây dựng như hiện này thì tại Cà Mau, chất lượng cuộc sống của người dân cũng dần được cải thiện hơn và nhu cầu về chăm sóc sắc đẹp cũng được nâng cao cũng như chú trọng hơn trước kia. Đặc biệt là có thêm lợi thế về lượng lớn khách du lịch trong và ngoài nước ghé qua mỗi năm và đến 90% là có nhu cầu sử dụng mỹ phẩm.

Kết hợp với những điều thuận lợi thúc đẩy phát triển ngành hóa mỹ phẩm như: khí hậu nắng nóng hoặc khách du lịch đi tắm biển thì sẽ cần đến những sản phẩm bảo vệ sức khỏe làn da của họ; vị trí địa lý có tiềm năng khai thác được những nguyên liệu quý hiếm để sử dụng trong khi điều chế các sản phẩm mỹ phẩm.

Thị trường mỹ phẩm của Cà Mau hiện nay cũng nhận được khá là nhiều sự quan tâm của các doanh nghiệp nước ngoài cũng như các nhà đầu tư, từ đó cũng giúp việc làm mỹ phẩm tại Cà Mau có thêm diện mạo mới và cơ hội phát triển trong những năm tới.

Nếu các bạn yêu thích những công nghệ chăm sóc sắc đẹp, muốn được gắn bó công việc này thì rất có thể các bạn sẽ được làm việc tại các cửa hàng bán mỹ phẩm, trung tâm thương mại, viện da liễu trung ương, các công ty phân phối mỹ phẩm hoặc doanh nghiệp trực tiếp hoạt động sản xuất… có rất là nhiều cơ hội việc làm cho các bạn.

2.1.2. Chuyên viên hóa mỹ phẩm – vị trí việc làm mỹ phẩm tại Cà Mau có nhiều tiềm năng phát triển

Tìm việc làm mỹ phẩm tại Cà Mau

Hiện nay những dòng mỹ phẩm handmade, mỹ phẩm hữu cơ đang dần trở thành thủ lĩnh của thị trường, thì cũng là cơ hội dành cho các doanh nghiệp đang có mô hình sản xuất, điều chế mỹ phẩm tại Cà Mau phát triển. Và cũng để đáp ứng được những nhu cầu cũng như xu hướng người tiêu dùng này thì không thể thiếu được vai trò của chuyên viên hóa mỹ phẩm. Người trực tiếp nghiên cứu các công thức sản phẩm, pha chế theo yêu cầu, mục tiêu của doanh nghiệp, tổ chức muốn hướng đến theo xu hướng thị trường.

Ngoài ra cũng tham gia vào việc xây dựng tài liệu quy trình sản xuất, hướng dẫn kỹ thuật, an toàn thi công, tiếp xúc sản phẩm khách hàng. Đồng thời hỗ trợ bộ phận sản xuất trong việc sản xuất sản phẩm và thực hiện các nhiệm vụ khác theo nhiệm vụ được công ty yêu cầu.

Thực tế có những tổ chức, doanh nghiệp muốn được nâng cao tay nghề nên đã có những chính sách cũng như chế độ hỗ trợ các chuyên viên hóa mỹ phẩm có năng lực đi tu nghiệp, học tập cũng như nghiên cứu thêm, chuyên sâu về ngành nghề ở nước ngoài. Đây cũng chính là cơ hội để con đường sự nghiệp của việc làm này trải đầy hoa và ánh sáng mặt trời.

Nhưng trước mắt để nhận được cái “gật đầu” của nhà tuyển dụng thì các bạn ứng viên cần phải trang bị sẵn cho bản thân những kiến thức chuyên ngành; tốt nghiệp đại học trở lên; kinh nghiệm tối thiểu 3 năm trong lĩnh vực liên quan; sử dụng thành thạo các ứng dụng cơ bản của tin học văn phòng cùng các phần mềm, ứng dụng liên quan đến chuyên ngành; sức khỏe tốt; chăm chỉ và có tinh thần trách nhiệm cao trong công việc.

Việc làm ngân hàng vẫn còn nhiều hạn chế tại những vùng nông thông, nhưng nghề này vẫn luôn là một nghề mang lại thu nhập rất cao cho người lao động. Chính vì thế nếu bạn đang có ý định tìm việc làm ngân hàng - chứng khoán - đầu tư tại Cà Mau hay bất cứ tỉnh thành nào khác thì hãy truy cập timviec365.vn ngay nhé.

2.2. Tổng quan việc làm thời trang tại Cà Mau

2.2.1. Cơ hội việc làm

Có thể nói, nhu cầu tiêu dùng số lượng các sản phẩm thời trang không chỉ tồn tại ở Hà Nội và Hồ Chí Minh mà còn cả ở các tỉnh phát triển khác, trong đó là Cà Mau. Như ở trên chúng tôi cũng có nhắc đến nơi đây ngoài lợi thế có nền kinh tế tương đối phát triển thì cũng có lượng lớn khách du lịch hàng năm. Những nhu cầu cao về tiêu dùng mặt hàng thời trang là điều chắc chắn, tuy nhiên cũng phải đảm bảo được những xu hướng thời trang thịnh hành theo mùa, theo năm để mang lại được hiệu quả kinh tế.

Và để bắt kịp cũng như đáp ứng được những đòi hỏi đó của thị trường thì những doanh nghiệp, tổ chức hoạt động lĩnh vực này không ngừng nỗ lực xây dựng, phát triển những thương hiệu riêng của mình và tạo ra một môi trường cạnh tranh lành mạnh, cùng nhau thúc đẩy kinh tế xã hội của tỉnh. Từ đó nguồn việc làm thời trang tại Cà Mau cũng sang trang mới, có nhiều cơ hội cho người dân sinh sống nơi đây.

2.2.2. Nhân viên bán hàng– vị trí việc làm thời trang tại Cà Mau có nhu cầu tuyển dụng số lượng lớn

Tìm việc làm thời trang tại Cà Mau

Có thể nói đây chính là một trong những việc làm thời trang có nhu cầu tuyển dụng lớn nhất, bởi xu hướng mua sắm thời trang tại Cà Mau đang ngày một tăng. Để đáp ứng được những nhu cầu đó thì không thể thiếu được vai trò của nhân viên bán hàng.

Và đối tượng lựa chọn vị trí việc làm này thường là các bạn sinh viên hoặc mới ra trường với những lý do cũng như mục đích khác nhau như: đam mê kinh doanh, trau dồi kinh nghiệm thực tế, kiếm thêm thu nhập trang trải cuộc sống… Vì thực tế tại Cà Mau việc làm này có hai hình thức là part time – làm theo ca ( ngày, sáng, tối) và fulltime – làm toàn thời gian.

Tại Cà Mau các bạn cũng dễ dàng bắt gặp được vị trí việc làm này tại các cửa hàng thời trang, trung tâm mua sắm, chợ lớn… Và cũng thấy được phần nào các công việc cần thực hiện trong quá trình làm việc rồi, trên timviec365.vn thì các nhà tuyển dụng có một vài yêu cầu cũng như đòi hỏi ở ứng viên là phải biết cách giao tiếp, ứng xử, chăm chỉ và có trách nhiệm trong công việc. Ngoài ra cũng không quá kỳ vọng kinh nghiệm làm việc.

Nếu bạn đam mê kinh doanh, yêu thích thời trang thì đừng ngần ngại, mà hãy mạnh dạn ứng tuyển, biết đâu cơ hội việc làm thời trang ở Cà Mau sẽ mỉm cười với bạn.

2.3. Tổng quan việc làm trang sức tại Cà Mau

2.3.1. Cơ hội việc làm

Đi cùng với sự phát triển của lĩnh vực mỹ phẩm, thời trang thì trang sức cũng nhận được nhiều sự ủng hộ từ nhiều đối tượng khách hàng khác nhau. Hiện nay, không thể đếm hết được những cửa hàng kinh doanh trang sức cùng với những cơ sở kinh doanh chế tác hoàn kim tại Cà Mau.

Từ rất lâu trước cộng đồng đã có thói quen lưu trữ vàng bạc để khi lên giá sẽ bán ra để kiếm lời, tuy nhiên hiện nay không còn được phổ biến tại Cà Mau nữa. Xu hướng hiện nay sẽ là sưu tầm những mẫu thiết kế tinh xảo, những viên ngọc trai giá trị hay là những chiếc vòng ngọc phong thủy… mới là thịnh hành. Đồng thời điều này cũng mang lại giá trị kinh tế cao hơn dành cho những ai kinh doanh lĩnh vực này. Đặc biệt là việc làm trang sức cũng có vai trò vô cùng đặc biệt đối với người tiêu dùng và là vị trí không thể thiếu tại nơi đây.

2.3.2. Thợ hoàn kim – vị trí việc làm trang sức tại Cà Mau có thu nhập cao

Tìm việc làm trang sức tại Cà Mau

Dựa vào những cơ hội việc làm như trên thì có thể thấy được tiềm năng phát triển trong lĩnh vực này, thực tế các bạn cũng có thể đã biết thì đồ trang sức được làm bằng nhiều loại chất khác nhau, trong đó có những loại mang lại giá trị kinh tế khá là cao.

Mà việc làm thì không quá yêu cầu về những trình độ hay là bằng cấp, chỉ cần là người hiểu biết rõ về đặc tính chất liệu (vàng, đá quý, bạc, bạch kim…) và tư duy sáng tạo là đã có cơ hội ứng tuyển vào vị trí việc làm trang sức tại Cà Mau rồi. Bởi thực tế các xưởng chế tác trang sức tại đây đang có đợt tuyển dụng khá là nhiều để đáp ứng được nhu cầu cũng như xu hướng của người tiêu dùng, đặc biệt là các chị em phụ nữ - đối tượng khách hàng tiềm năng của lĩnh vực này tại đây.

Người càng có tay nghề cao thì sẽ được tôn vinh thành Nghệ nhân, ngoài việc chế tác ra những mẫu mới thì cũng có thể nhận những đơn hàng thiết kế riêng, độc nhất vô nhị theo yêu cầu của khách hàng. Mỗi lần nhận được đơn hàng như vậy cũng sẽ góp phần làm tăng thêm phần thu nhập.

Tại Cà Mau, công nghệ ứng dụng cao cũng đã phát triển và được sử dụng phổ biến hơn, nên thợ kim hoàn cũng được tiếp cận và áp dụng vào công việc những công nghệ như Laser, CAD – CAM, đúc với hột đá, cắt gọt với dao kim cương… Chính nhờ vào điều này cũng hỗ trợ được công việc sản xuất và mang lại nhiều sản phẩm với phong phú, đa dạng kiểu dáng, đảm bảo được xu hướng của người tiêu dùng.

Ngoài ra, thợ kim hoàn tay nghề yếu cũng thường xuyên làm việc tại những tiệm nữ trang nhỏ lẻ, còn những ai đã nắm vững thì hay tự mở cửa hàng để được tự do làm việc, thỏa sức đam mê và làm chủ chính công việc của mình.

 3. Những yếu tố giúp bạn tìm được chỗ đứng trên thị trường việc làm mỹ phẩm – thời trang – trang sức ở Cà Mau

Trên cơ chế thị trường việc làm như hiện nay, để có thể giữ vững và phát triển được vị trí việc làm thì đam mê, trình độ chuyên môn thì chưa phải là đủ, thực tế là cần đến rất nhiều những yếu tố khác nữa mà không phải ai cũng biết. Chính vì vậy cũng tôi sẽ gợi ý các bạn biết một số nội dung sau để các bạn có thể hiểu rõ hơn.

3.1. Không ngừng học hỏi, nghiên cứu

Học là hành động không giới hạn độ tuổi và thời, giới tính; ngoài việc học kiến thức đời sống xã hội thì còn học về những điều mới lạ trong công việc. Như các bạn đã biết thì đặc thù cũng như tính chất của lĩnh vực việc làm này là luôn thay đổi theo nhu cầu khách hàng cũng như xu hướng của thị trường.

Chỉ cần là người thụ động, không ham học hỏi, nắm bắt kịp những đổi mới thì khó mà trụ vững và đảm nhận tốt vai trò của công việc. Chưa kể ngoài ra còn rất nhiều người giỏi hơn mình, cần phải thường xuyên cập nhật học hỏi những thành tựu trong lĩnh vực của trong và ngoài nước. Để lấy đó làm nền tảng thúc đẩy sự phát triển của bản thân.

yếu tố cần khi Tìm việc làm mỹ phẩm - thời trang - trang sức tại Cà Mau

3.2. Tư duy sáng tạo và khiếu nghệ thuật

Sự cạnh tranh khốc liệt của lĩnh vực này được nhiều chuyên gia mệnh danh giống như hòn đá trên ngọn lửa, vừa nóng vừa mạnh mẽ. Đây cũng là yếu tố không chỉ cần trong lĩnh vực việc làm mỹ phẩm – thời trang – trang sức mà cả ở những việc làm khác. Bởi yếu tố này giúp cho người làm việc có nhiều cảm hứng trong công việc nhất là ở các vị trí như: thiết kế thời trang, thợ hoàn kim,…

Và đặc biệt là đừng ngại đổi mới, hãy bỏ lại những thái độ bảo thủ để tiến xa hơn theo đúng xu hướng của thị trường. Cần phải tạo ra những sản phẩm có thiết kế độc đáo, lạ mang phong cách riêng biệt của bản thân thì mới tạo ra được tiếng vang và phát triển sự nghiệp.

3.3. Đam mê kiếm tiền

Như các bạn đã biết đấy, đây chính là động lực đứng sau niềm yêu thích công việc khi ai đó bắt đầu một vị trí việc làm mơ ước. Nhất là trong lĩnh vực này, nếu là người sở hữu yếu tố này thì sẽ có nhiều nỗ lực hơn trong công việc, luôn đề ra mục tiêu để cố gắng đạt được thành tích như mong muốn.

Từ đó vừa xây dựng được vị trí việc làm vừa mang lại nguồn thu nhập cao và ổn định. Tuy nhiên thì chỉ khi cạnh tranh lành mạnh mới đảm bảo được tính lâu dài và bền vững, nên các bạn không vì đam mê này mà đánh mất đi chính bản thân mình.

Trên đây là những thông tin mới nhất được chúng tôi cập nhật về việc làm mỹ phẩm – thời trang – trang sức tại Cà Mau, hy vọng rằng đã giúp các bạn lấy được chìa khóa thành công mở cánh cửa sự nghiệp của bản thân mình. Nếu các bạn gặp khó khăn hay cần hỗ trợ gì hãy gửi thư đến cho cho chúng tôi để được phản hồi nhanh chóng tại địa chỉ Timviec365.vn@gmail.com.

 

 


Liên hệ qua zalo Liên hệ qua skype