Tìm việc làm nhanh & Tuyển dụng hiệu quả

Tìm kiếm nâng cao

Việc làm Ngành nghề khác mới nhất tại bến tre

Chi tiết về việc làm ngành nghề khác tại Bến Tre và những lưu ý

Sonion	- HCM

CÔNG TY FAPV TUYỂN 200 NAMNỮ LAO ĐỘNG CHÍNH THỨC TẠI KHU CHẾ XUẤT TÂN THUẬN .

Sonion - HCM

Hồ Chí Minh, Long An, An Giang, Bến Tre, Trà Vinh

Hạn nộp: 26/11/2022 10 - 15 triệu Chat

+ Xem thêm

Bất Động Sản Dương Văn Nam

CÔNG TY NHẬT BẢN TUYỂN 500 NỮ LAO ĐỘNG LÀM CHÍNH THỨC

Bất Động Sản Dương Văn Nam

Toàn quốc, Hồ Chí Minh, Bình Dương

Hạn nộp: 15/12/2021 10 - 15 triệu Chat

+ Xem thêm

thiên hương

TUYỂN GẤP: Làm tại nhà bán thời gian thu nhập ổn định chỉ cần 2-3hngày, lương từ 5-12trth trở lên không cần kinh nghiệm

thiên hương

Toàn quốc, Hồ Chí Minh, Bình Dương, Đồng Nai, Cần Thơ

Hạn nộp: 31/12/2022 7 - 10 triệu Chat

+ Xem thêm

CÔNG TY CP HALLE NGECLIMBING

Công việc làm thêm buổi tối 2-3hngày lương7-9trtháng uy tín tin cậy

CÔNG TY CP HALLE NGECLIMBING

Hồ Chí Minh, Trà Vinh, Bạc Liêu, Bình Phước, Bến Tre

Hạn nộp: 08/05/2021 7 - 10 triệu Chat

+ Xem thêm

Social Media Gg Malaysia

NHÂN VIÊN PARTTIME TƯƠNG TÁC LIKE SHARE FOLLOW

Social Media Gg Malaysia

Toàn quốc, Lai Châu, Tuyên Quang, Kon Tum, Bạc Liêu

Hạn nộp: 31/12/2020 Thỏa thuận Chat

+ Xem thêm

Công Ty Cổ Phần Khí Hóa Lỏng Long Phụng Kon Tum

Nhân viên giao nhận

Công Ty Cổ Phần Khí Hóa Lỏng Long Phụng Kon Tum

Toàn quốc, Gia Lai, Kon Tum

Hạn nộp: 31/01/2021 Thỏa thuận Chat

+ Xem thêm

Like Share

兼职人员

Like Share

Toàn quốc

Hạn nộp: 31/03/2021 1 - 3 triệu Chat

+ Xem thêm

Công Ty CP ATITRACTIVE

Việc làm thêm buổi tối Tuyển nhân viên làm thêm tại nhà lương 7-9trtháng

Công Ty CP ATITRACTIVE

Hồ Chí Minh, Bình Phước, Trà Vinh, Long An, Bến Tre

Hạn nộp: 24/10/2021 7 - 10 triệu Chat

+ Xem thêm

cty phần mềm giãi trí LIVE MESET

Kỉ sư phần mềm

cty phần mềm giãi trí LIVE MESET

Toàn quốc

Hạn nộp: 10/07/2021 7 - 10 triệu Chat

+ Xem thêm

Có việc siêu tốc cập nhật cv nhanh - bật đèn xanh cho nhà tuyển dụng:

Tải CV từ máy tính của bạn

365 mẫu Top CV Xin Việc Online (xem tất cả mẫu CV)

 

 Hòa chung trong xu thế hội nhập toàn cầu cùng sự phát triển của các nền kinh tế mở, nhu cầu tuyển dụng tại các công việc, ngành nghề khác nhau luôn mở rộng không ngừng. Đặc biệt, một trong số các tỉnh chưa bao giờ khan hiếm việc làm cho người dân đó là Bến Tre.

1. Khái quát về Bến Tre

1.1. Giới chung về Bến Tre

Khái quát về việc làm ngành nghề khác tại Bến Tre

 • Vị trí địa lí: Bến Tre là một tỉnh nhỏ thuộc vùng đồng bằng sông Cửu Long. Trung tâm của tỉnh Bến Tre nằm cách thành phố Hồ Chí Minh khoảng 87km về phía Tây. Tỉnh Bến Tre có địa hình rẻ quạt, được bốn con sông lớn bồi tụ chia thành ba phần cù lao phù sa màu mỡ, trù phú về nông nghiệp, cây trái sum suê. Mặt khác, Bến Tre lại tiếp giáp với biển Đông do nằm ở cuối nguồn sông Cửu Long nên có nhiều tiềm năng phát triển kinh tế biển.

 • Tự nhiên: Bến Tre mang trong mình khí hậu nhiệt đới gió mùa cận xích đạo, nhưng lại không chịu ảnh hưởng của gió mùa cực đới nên nhiệt độ cao, ít biến đổi trong năm. Nơi đây thuộc hạ lưu sông Mekong, giáp ranh với biển Đông, với mạng lưới sông ngòi chằng chịt xấp xỉ 6000km. Chính nhờ điều này, nguồn thủy sản ở đây vô cùng phong phú, nước tưới không hề thiếu. Tuy vậy, giao thông nơi đây lại gặp những khó khăn nhất định. Địa hình Bến Tre có độ cao trung bình từ 1-2m so với mực nước biển, thấp dần từ tây bắc xuống đông nam. Nhóm đất ở nơi đây chủ yếu có 4 loại, trong đó nhóm đất mặn và đất phù sa chiếm diện tích lớn nhất tỉnh Bến Tre.

 • Văn hóa - truyền thống: Bến Tre là một trong những tỉnh mang đậm chất văn hóa truyền thống của người dân Nam Bộ nơi đây. Mệnh danh là “xứ dừa”, cứ 4 kì Festival Dừa được tổ chức vô cùng hoành tráng và rộng rãi, trong đó 2 kì đầu được tổ chức với quy mô mang tầm quốc gia. Lễ hội này mang nhiều ý nghĩa về kinh tế cho tỉnh Bến Tre, như là mở rộng thị trường tiêu thụ cho các sản phẩm về dừa, giao lưu công nghệ sản xuất, chế biến dừa và khuyến khích, hỗ trợ nông dân trồng dừa, xúc tiến thương mại và đẩy mạnh du lịch, quảng báo thương hiệu các sản phẩm từ dừa của tỉnh Bến Tre trong và ngoài nước. Đây là cơ hội để mang tên tuổi không chỉ của Bến Tre mà còn của cả đất nước Việt Nam ra tầm quốc tế, sánh ngang với các bạn bè năm châu bốn bể.

1.2. Nền kinh tế ở Bến Tre

Thống kê số liệu nền kinh tế ở Bến Tre: Với đà phát triển đi lên của Việt Nam, từ khi tiến hành công cuộc đổi mới đất nước, nền kinh tế quốc gia chuyển sang hướng thị trường có dấu hiệu khởi sắc không ngừng, Bến Tre cũng vậy, cũng có những bước phát triển mới đáng tuyên dương. Đời sống nhân có nhiều khởi sắc hơn cả, thu nhập bình quân đầu người tăng dần theo từng năm và cho tới năm 2000 là 280 USD. Tuy nhiên, sự chuyển biến ấy cho tới nay vẫn còn chậm và trì trệ, lực lượng lao động thất nghiệp nơi đây còn chiếm 5,2% số lao động trong khi số lao động tăng lên mỗi năm. Nếu không có các chính sách giải quyết triệt để vấn đề việc làm cho người dân thì đời sống “hạng nghèo” sẽ còn tiếp diễn và tăng cao hơn trong tương lai. Bên cạnh đó, GDP tính riêng tại tỉnh Bến Tre cũng tăng cao nhờ vào hoạt động tiêu dùng và xuất khẩu dừa xiêm và các sản phẩm từ dừa tại thị trường nội và ngoại địa. Theo số liệu thống kê của Hiếp hội dừa tỉnh Bến Tre, doanh thu từ 1000 trái dừa là 5,845 triệu đồng, tương đương 299,7 USD. Con số này được đánh giá là khá cao so với các loại cây khác, kể cả một số loại cây ăn trái phổ biến.

Những tác động nào ảnh hưởng đến nền kinh tế: Để đánh giá một nền kinh tế, chúng ta phải dựa trên rất nhiều các nhân tố nhưng nhìn chung có 2 nhân tố chính tác động tới một nền kinh tế là nhân tố chủ quan và khách quan:

 •  Nhân tố khách quan: Ở đây chính là những tiềm năng của tỉnh Bến Tre, không chỉ về điều kiện tự nhiên, vị trí địa lí mà xét cả thị trường tiêu thụ. Đối với hai yếu tố về địa lí và tư nhiên, như đã phân tích ở trên, Bến Tre có nhiều lợi thế để phát triển nông nghiệp và kinh tế biển. Hơn thế, thị trường tiêu thụ tại nơi đây không lớn, tuy nhiên lại nằm không xa Hồ Chí Minh – một thành phố lớn có nhu cầu tiêu dùng rất cao, lại có cơ hội xuất khẩu các mặt hàng tiềm năng nên được đánh giá là Bến Tre có những thị trường tiêu thụ sản phẩm khá là tốt.

 •  Nhân tố chủ quan: Chúng ta phải nhắc tới nhu cầu tiêu dùng của con người. Do Bến Tre là một tỉnh mang đậm chất Nam Bộ, lại là nơi khai thác được du lịch và đặc sản, nên nhu cầu về tiêu dùng vô cùng cao. Nhờ thói quen và các đặc điểm này, doanh thu tại địa phương tăng cao hơn cả, góp phần đẩy mạnh nền kinh tế phát triển vượt bậc.

2. Tình hình lao động, việc làm các ngành nghề khác ở tỉnh Bến Tre

2.1. Điều kiện kinh tế, xã hội tác động đến tình hình việc làm 

Tình hình việc làm ngành nghề khác tại bến Tre

Điều đầu tiên phải nói tới, đó là diện tích trồng lúa của tỉnh Bến Tre vô cùng lớn, do phù sa từ sông Cửu Long bồi đắp nên, đặc biệt là ở Hàm Luông. Chính vì vậy, nơi đây vô cùng phát triển và nổi tiếng với cây lương thực, nhất là lúa. Bên cạnh đó cũng có các loại hoa màu hoặc ngô, khoai, sắn,… Diện tích đất canh tác ở đây cũng khá lớn, kết hợp với điều kiện tự nhiên vô cùng thuận lợi cho các loại cây ăn quả như cam, quýt, sầu riêng, dứa, bưởi da xanh,… Năm 2012, Bến Tre đề ra mục tiêu cơ bản là tăng trưởng kinh tế đật 13%, cải thiện đời sống nhân dân, giảm tỉ lệ hộ nghèo xuống còn 7,1%, bảo đảm an sinh và phúc lợi xã hội, giữ ổn định chính trị.

Trong 6 tháng đầu năm 2012, mặc dù kinh tế còn gặp nhiều khó khăn nhưng vẫn tiếp túc duy trì và phát triển. Tốc độ tăng trưởng kinh tế (GDP) tại khi vực đạt 9,29%. Hơn thế, thị trường xuất khẩu được giữ vững và có các bước phát triển đáng kể, đặc biệt là xuất khẩu gạo và các sản phẩm từ dừa cùng với nông sản. Tổng kim ngạch xuất khẩu đạt 247,72 triệu USD. Cơ cấu cây trồng, vật nuôi chuyển đổi theo hướng tăng năng suất, chất lượng và hiệu quả. Mô hình trồng xen, nuôi xen trong các vườn dừa được chú trọng và tiếp tục đẩy mạnh, triển khai và mở rộng quy mô. Dựa trên các tiêu chí đó, nhà nước đã có các chính sách thu hút vốn đầu tư với tổng đầu tư là 6.360 tỷ đồng. Bên cạnh đó, các chiến lược, chính sách cũng tập trung vào đẩy mạnh dịch vụ để tạo thêm tìm việc làm tại Bến Tre cho người dân, cải thiện đời sống nhân dân.

Cùng chính nhờ sự quan tâm và các chính sách hợp lí, việc làm của nhân dân được cải thiện hơn cả, đời sống được nâng cao. Tỷ lệ thất nghiệp trong độ tuổi lao động giảm sút, thay vào đó chế độ lương của người dân trung bình tăng cao hơn cả, ổn định an sinh xã hội. Các lĩnh vực y tế, giáo dục, thể thao cũng được đẩy mạnh hơn cả nhằm nâng cao đời sống tinh thần cho người dân, giảm thiểu tệ nạn xã hội, ổn định lại trật tự xã hội.

2.2. Phân bố nghề nghiệp ở Bến Tre

 • Các ngành kinh tế chính ở Bến Tre: Dựa vào các lợi thế và tiềm năng của tỉnh Bến Tre, chúng ta có thể thấy các ngành kinh tế chính ở nơi đây sẽ chủ yếu liên quan tới lĩnh vực nông nghiệp và đánh bắt thủy sản. Một trong số đó phải kể tới như trồng lúa, đánh bắt thủy sản, xuất nhập khẩu (thủy sản, nông sản, gạo,…), chăm sóc và chăn nuôi,… Đây là một số ngành mũi nhọn của nền kinh tế Bến Tre, tạo ra được vô số việc làm, giải quyết hàng trăm số lượng thất nghiệp trong lao động.

 • Tỉ lệ lao động ở mỗi ngành: Khoảng 80% người dân lao động trong lĩnh vực nông nghiệp và đánh bắt do trình độ dân trí còn thấp, chưa qua đào tạo nên chủ yếu là lao động chân tay, không đòi hỏi kinh nghiệm nhiều. Mặt khác, Bến Tre lại là một tỉnh chuyên phát triển về nông nghiệp nên việc làm tập trung hết ở các lĩnh vực liên quan tới nông nghiệp và biển. 20% còn lại rải rác ở các lĩnh vực khác thuộc về dịch vụ và công nghiệp (marketing, chăm sóc khách hàng, kinh doanh,…). Vì vậy, nền kinh tế Bến Tre chưa thật sự được đánh giá cao là một nền kinh tế tiềm năng và phát triển.

 • Chất lượng lao động ở mỗi ngành: Lao động tại các lĩnh vực liên quan tới nông nghiệp chủ yếu là lao động chân tay, chưa qua đào tạo và không có bằng cấp. Do đó, thu nhập không được cao và khó phát triển công việc cũng như không lấn được sang các ngành cao hơn và xa hơn. Chính vì vậy, các chính sách về giáo dục cần đào tạo người dân nâng cao trình độ, tay nghề và khuyến khích lao động tại các khu công nghiệp thay vì các công việc “cắm mặt xuống đất” vì những công việc ấy rất rủi ro, phụ thuộc vào thiên nhiên rất nhiều. Còn lao động tại các lĩnh vực liên quan tới dịch vụ và công nghiệp hầu hết là những lao động đã qua đào tạo, có tay nghề và kinh nghiệm qua trường lớp. Những người làm trong các lĩnh vực này có thu nhập ở mức trung bình đổ lên, có cơ hội thăng tiến và học hỏi được nhiều kinh nghiệm. Nhìn vào thực tế này, nhà nước cần có những chính sách thu hẹp khoảng cách trong cơ cấu việc làm, nâng cao trí thức và tay nghề cho người dân, đồng thời đẩy mạnh đầu tư vào hệ thống cơ sở hạ tầng – vật chất để thu hút đầu tư nước ngoài, góp phần phát triển nền kinh tế khu vực và nước nhà. 

3. Những việc làm ngành nghề khác ở Bến Tre

3.1. Giới thiệu một số việc làm mới

- Các công việc freelancer ( content, copywritter, chạy quảng cáo facebook, … các việc liên quan đến mạng, máy tính không phải đến công ty )

- Các công việc chăm sóc sức khỏe và sắc đẹp tại nhà ( massage, trang điểm, làm nail, uốn mi, xăm môi, xăm mày, … )

- Các công việc môi giới ( việc làm, xuất khẩu lao động, môi giới nhà đất, môi giới hôn nhân, … )

- Thám tử tư

- Bán hàng online, shipper

Ngoài ra, còn rất nhiều các công việc, ngành nghề khác cũng đang xuất hiện và phát triển tại tỉnh Bến Tre.

3.2. Lý do có sự hình thành của các công việc mới

Thứ nhất là do nhu cầu của con người. Đây được coi là yếu tố quan trọng nhất để đánh giá nhu cầu công việc mới của thị trường. Dân số ngày càng đông, theo nghiên cứu cho rằng cứ mỗi ngày 2 đứa trẻ sinh ra thì 1 người mất đi. Như vậy, dân số đang có xu hướng tăng lên mỗi ngày, trình độ con người được qua trường lớp cũng ngày càng tăng cao. Họ không tìm kiếm các công việc chân tay nữa mà muốn theo đuổi các công việc mới, mang tính chất phức tạp và thu nhập cao (marketing, kinh doanh bất động sản, xuất nhập khẩu, nhân viên logistics,…).
Thứ hai là do sự phát triển của mạng xã hội, internet. Công nghệ 4.0 đã và đang bao trọn lấy toàn thế giới. Một số nghề cần sử dụng tới chân tay như phục vụ bàn, may mặc,… đã được thay thế bởi robot, do đó các lao động tại lĩnh vực này đã không còn được cần tới. Chính vì vậy, để tồn tại, con người chỉ còn cách, một là duy trì các công việc mà robot không thể thay thế con người như bác sĩ tâm lí, giáo viên,… hai là tạo ra và phát triển các công việc mới.

Thứ ba là do nhịp độ chung của cuộc sống: Xã hội đang thay đổi mỗi ngày, nếu không tuân theo nhịp độ chung của cuộc sống sẽ bị đào thải khỏi chiến tường công việc và trở thành một người thất nghiệp. Chính vì vậy, các công việc mới cần được ra đời và phát triển mạnh mẽ hơn nữa.

Cuối cùng là tác động của xu hướng phát triển của nền kinh tế thế giới: Thế giới luôn chuyển động không ngừng. Việt Nam bước được 1 bước thì Mỹ đã có thể bước được 10 bước, thậm chí là 100 bước. Các quốc gia khác đã và đang tìm ra những ngành nghề mới và khai thác nó một cách hiệu quả, trong khi đó, Việt Nam vẫn chỉ duy trì các ngành nghề cũ. Một trong những ví dụ, đó là công nghiệp sản xuất ô tô hay robot, điều này không chỉ tại Nhật Bản, Mỹ mà ở các Trung Quốc, cũng đang rất phát triển và được đầu tư hơn cả. Khi mà hầu như thế giới tập trung vào dịch vụ thì Việt Nam, ngay cả tỉnh Bến Tre vẫn đang cày cấy và khai thác nông nghiệp với lí do chúng tôi là nước nông nghiệp.

4. Sự phát triển của việc làm các ngành nghề khác ở Bến Tre

4.1. Xuất hiện ở hầu hết các lĩnh vực

Sự phát triển của việc làm các ngành nghề khác tại Bến Tre

 • Logistics (vận tải): đây là lĩnh vực gần đây được quan tâm hơn cả

 • Xuất nhập khẩu

 • HR (nhân sự)

 • Chuyên viên thống kê

 • Marketing: designer, chuyên viên marketing, chuyên viên quảng cáo,…

 • Sales

 • Du lịch, khách sạn và nhà hàng

 • An toàn xã hội

Còn rất nhiều các lĩnh vực khác cũng đã bắt đầu có các ngành nghề mới cũng như đang phát triển chúng.  

>>> Ngoài một s ốngành nghề trên thì bạn cũng có thể  tìm việc làm vật tư - thiết bị tại Bến Tre trên Timviec365.vn để có được cơ hội việc làm hấp dẫn nhất. Nhanh tay ứng tuyển ngay đi thôi. 

4.2. Sự ảnh hưởng của những việc làm mới

Những việc làm mới đều hỗ trợ cho lĩnh vực của chính nó rất tốt. Ví dụ, một nhân viên sales không chỉ giúp ích cho lĩnh vực kinh doanh của doanh nghiệp ngày càng phát triển nhờ vào độ nhận diện thương hiệu của người sales mang tới cho khách hàng, cũng như là doanh thu họ thu lại cho doanh nghiệp cũng rất đáng kể. Hay một nhân viên logistics không chỉ giúp ích cho lĩnh vực chuyên môn của họ mà giúp cho lĩnh vực xuất nhập khẩu ngày càng thuận lợi hơn nữa.

Tiến độ và chất lượng công việc được thay đổi đáng kể từ khi các việc làm mới ra đời. Nó giúp cho khách hàng dễ dàng tiếp cận hơn, tiến độ công việc nhanh và hiệu quả hơn. Chất lượng và năng suất công việc cũng được đẩy mạnh hơn, giảm chi phí và thời gian làm việc lại, đồng thời con người trong công việc cũng phát triển không ngừng.

4.3. Ưu điểm của những việc làm ngành nghề khác ở Bến Tre

 • Lương: Các công việc, ngành nghề tại Bến Tre phần lớn mang lại thu nhập trung bình khá ổn định, nếu không muốn nói là cao. Bởi xã hội ngày càng phát triển hơn, giá trị sức lao động của con người được trọng dụng và đẩy mạnh hơn cả. Lao động qua đào tạo cũng ngày một nhiều hơn nên chế độ lương phù hợp với họ cũng thay đổi.
 • Khả năng phát triển: Các công việc tại Bến Tre đều có cơ hội thăng tiên khá cao, đồng thời có cơ hội phát triển và hoàn thiện bản thân. Công việc đòi hỏi kĩ năng và kinh nghiệm ngày càng nhiều nên con người có cơ hội học hỏi nhiều hơn, trau dồi và phát triển chính mình.
 • Ưu điểm: Bên cạnh đó, cơ hội làm trong một môi trường năng động, sáng tạo, quốc tế và chuyên nghiệp cùng ngày càng mở rộng và đa dạng hơn. Cơ hội lựa chọn ngành nghề và giá trị bản thân được đẩy cao hơn so với những năm trước đây. Chính vì vậy, ai cũng có thể phát triển mình ở nhiều vị trí khác nhau.

5. Tìm một việc làm tốt giữa biển tuyển dụng ngành nghề khác tại Bến Tre

Với những tiềm lực trên, Bến Tre hứa hẹn là mảnh đất màu mở để phát triển các công việc khác nhau ở đa dạng các lĩnh vực và ngành nghề. Hằng ngày, hằng tháng, hằng năm, bạn đều có thể bắt gặp nhan nhản các thông tin tuyển dụng việc làm. Tuy nhiên trước cơn mưa việc làm như vậy, lợi dụng sự nhẹ dạ của nhiều ứng viên đang lo lắng tìm việc làm, nhiều đối tượng và website xấu đã thực hiện hành vi lừa đảo. Điều này đã tạo ra sự nhũng loạn về thông tin tuyển dung trên internet. Vì vậy, trước đó, bạn hãy tìm hiểu và bỏ túi cho mình một website tìm việc uy tín. Trên website đó các thông tin tuyển dụng phải được chứng thực. Sau đó mới nhìn đến sự phong phú đa dạng của các vị trí, công việc ở nhiều nhất các lĩnh vực. Cuối cùng là những ứng dụng hữu ích cho tìm việc và ứng tuyển việc làm.

Timviec365.vn tự tin là một website lớn và uy tín về tìm việc làm. Tại đây không có hiện tượng “công ty ma”, mọi tin tuyển dụng đều vô cùng chính xác. Chúng tôi liên kết với hằng trăm nghìn các công ty trên 63 tỉnh thành, với phân cấp và phân loại các ngành nghề với các mức lương khác nhau. Ngoài ra, chúng tôi còn trợ giúp cho bạn với các tiện ích như CV mẫu miễn phí, so sánh lương hay cẩm nang về việc làm. Chắc chắn đây là sẽ người bạn đắc lực giúp bạn tìm kiếm được một công việc ưng ý đó! Truy cập ngay thôi!


Liên hệ qua zalo Liên hệ qua skype