Tìm việc làm nhanh & Tuyển dụng hiệu quả

Tìm kiếm nâng cao

Việc làm Ngành nghề khác mới nhất tại cà mau

Tuyển dụng, tìm việc làm Ngành nghề khác tại Cà Mau tháng 11/2021 (8 việc làm)

Bất Động Sản Dương Văn Nam

CÔNG TY NHẬT BẢN TUYỂN 500 NỮ LAO ĐỘNG LÀM CHÍNH THỨC

Bất Động Sản Dương Văn Nam

Toàn quốc, Hồ Chí Minh, Bình Dương

Hạn nộp: 15/12/2021 10 - 15 triệu Chat

+ Xem thêm

thiên hương

TUYỂN GẤP: Làm tại nhà bán thời gian thu nhập ổn định chỉ cần 2-3hngày, lương từ 5-12trth trở lên không cần kinh nghiệm

thiên hương

Toàn quốc, Hồ Chí Minh, Bình Dương, Đồng Nai, Cần Thơ

Hạn nộp: 31/12/2022 7 - 10 triệu Chat

+ Xem thêm

CÔNG TY CP VCSOSTONE

Việc làm lương 7-9trtháng lao động partime phổ thông tại nhà 2-3hngày

CÔNG TY CP VCSOSTONE

Hồ Chí Minh, Kiên Giang, An Giang, Cà Mau, Sóc Trăng

Hạn nộp: 09/07/2021 7 - 10 triệu Chat

+ Xem thêm

Social Media Gg Malaysia

NHÂN VIÊN PARTTIME TƯƠNG TÁC LIKE SHARE FOLLOW

Social Media Gg Malaysia

Toàn quốc, Lai Châu, Tuyên Quang, Kon Tum, Bạc Liêu

Hạn nộp: 31/12/2020 Thỏa thuận Chat

+ Xem thêm

Công Ty Cổ Phần Khí Hóa Lỏng Long Phụng Kon Tum

Nhân viên giao nhận

Công Ty Cổ Phần Khí Hóa Lỏng Long Phụng Kon Tum

Toàn quốc, Gia Lai, Kon Tum

Hạn nộp: 31/01/2021 Thỏa thuận Chat

+ Xem thêm

Like Share

兼职人员

Like Share

Toàn quốc

Hạn nộp: 31/03/2021 1 - 3 triệu Chat

+ Xem thêm

cty phần mềm giãi trí LIVE MESET

Kỉ sư phần mềm

cty phần mềm giãi trí LIVE MESET

Toàn quốc

Hạn nộp: 10/07/2021 7 - 10 triệu Chat

+ Xem thêm

Có việc siêu tốc cập nhật cv nhanh - bật đèn xanh cho nhà tuyển dụng:

Tải CV từ máy tính của bạn

365 mẫu Top CV Xin Việc Online (xem tất cả mẫu CV)

Nhờ vào điều kiện tự nhiên và sự cố gắng không ngừng nghĩ, giờ đây Cà Mau đang là cái tên được nhắc đến nhiều nhất trong các tỉnh có nền kinh tế nổi trội. Chính vì điều này đã làm giúp cho những việc làm mới nhất tại Cà Mau đa dạng hơn, nhiều cơ hội hơn thị trường việc làm của tỉnh cũng trở nên “sôi động”. Sau đây là TOP các công việc có tiềm năng tại Cà Mau.

1. Điều kiện tự nhiên – yếu tố góp phấn nền kinh tế Cà Mau phát triển

Cà Mau được xem là một tỉnh còn khá là “non trẻ” tại Việt Nam, nằm trong vùng đồng bằng sông Cửu Long. Có vị trí phía bắc tiếp giáp với tỉnh Kiên Giang, tiếp giáp với Bạc Liêu ở phía đông, cả phía đông và phía nam của tỉnh đều tiếp giáp với biển Đông, phía tây tỉnh tiếp giáp với Vịnh Thái Lan.

Tỉnh có 5 vùng đất chính đó là đất phèn, đất bãi bồi, đất than bùn và đất kênh rạch.

điều kiện tự nhiên tại cà mau

Địa hình của Cà Mau phần lớn là địa hình đồng bằng và địa hình thấp. Do đó, Cà Mau là tỉnh thường xuyên bị ngập nước, dẫn đến tình trạng cây bị ngập nước  và hình thành đầm lầy.

Cà Mau có lợi thế trong việc có diện tích núi rừng khá lớn, trong đó rừng đặc thù chiếm phần lớn, ngoài ra còn có rừng sinh thái tại ven biển ngập mặn. 

Cà Mau mang trong mình vùng khí hậu của nhiệt đới gió mùa cận xích đạo, có nhiệt độ cao nhất trong vùng đồng bằng sông Cửu Long. Khí hậu ở Cà Mau được chia làm 2 mùa rõ rệt.

2. Việc làm lao động phổ thông - Việc làm mang đặc trưng tại Cà Mau

2.1. Công nhân chế biến thủy hải sản

Nhờ vào điều kiện tự nhiên với lượng hải sản dồi dào của mình mà tỉnh Cà Mau đang ngày phát triển ngành thủy hải sản. Điều này đã giúp cho nhu cầu tuyển dụng việc làm công nhân thủy hải sản ngày càng tăng.

Yêu cầu của công nhân chế biến hải sản

Đối với một công nhân chế biến hải sản, nhà tuyển dụng sẽ không yêu cầu trình độ chuyên môn hay kinh nghiệm từ người làm. Bởi đây là công việc khá là đơn giản, người làm chỉ cần làm theo từng công đoạn trong quá trình chế biến thủy hải sản, mà không phải biết từng công đoạn.

công nhân chế biến thủy hải sản

Tuy nhiên, thì đối với việc làm chế biến thủy hải sản cũng có một số yêu cầu đối với người lao động đó là :

- Có sức khỏe tốt

Là một công nhân chế biến thủy hải sản, bạn phải làm các công việc tay chân, cho nên bạn cũng cần có sức khỏe tốt mới có thể hoàn thành công việc.

- Có đức tính chăm chỉ 

Khi làm việc ở môi trường chế biến hải sản, bạn phải cần có sự chăm chỉ và nhanh nhẹn trong công việc, bởi đây là công việc đòi hỏi bạn phải theo kịp dây chuyền  trong quá trình sản xuất hải sản. 

- Chịu được lạnh 

Là công việc phải làm trong môi trường lạnh giá, bạn phải là người chịu được lạnh, không mắc những bệnh về đường hô hấp, mũi họng. 

2.2. Công nhân dệt may

Ngành dệt may là ngành  có vai trò quan trọng trong cuộc sống, bởi nó đáp ứng nhu cầu mặc của con người. Nắm bắt được nhu cầu thị trường, tỉnh Cà Mau đang có những chiến lược giúp ngành dệt may phát triển. 

Công việc của một công nhân dệt may đơn thuần là làm các công đoạn trong quá trình tạo ra sản phẩm may mặc hay trang trí bao gồm thiết kế, may vá, đóng gói sản phẩm, xuất nhập kho,..

Yêu cầu đối với công nhân dệt may

Tuy đối với công việc dệt may không đòi hỏi quá nhiều yêu cầu ở người làm, nhưng để có thể làm được công việc này, bạn cũng có một số điều kiện sau:

- Sức khỏe tốt

Trước hết, đối với công việc nào thì cũng đòi hỏi  người làm có sức khỏe tốt. Bởi khi làm trong môi trường của nhà máy, xưởng sản xuất sản phẩm may mặc bạn sẽ phải tiếp xúc với rất nhiều máy móc phát ra tiếng ồn, bụi bặm từ vải, có nhiều nhà máy còn có không gian bí gió và thiếu ánh sáng. Chính vì vậy, để có thể làm trong môi trường này, bạn phải chuẩn bị cho mình một sức khỏe thật tốt.

công nhân dệt may

- Chăm chỉ và nhanh nhẹn trong công việc

Cũng giống như công nhân chế biến thủy hải sản, công việc của bạn thường là một công đoạn trong quá trình sản xuất sản phẩm. Nếu bạn không hoàn thành công việc của mình theo kịp với các công đoạn khác sẽ khiến cho hàng bị ứ đọng, các khâu khác cũng không thể tiếp tục hoạt động được, dẫn đến việc sản phẩm không được hoàn thành đúng thời hạn được giao.

- Rèn luyện sự khéo léo và cẩn thận

Đối với vị trí công nhân dệt may, nhà  tuyển dụng thường chỉ tuyển nữ, vì sao lại vậy?

Bởi với công việc này đòi hỏi người làm phải có một chút khéo léo và cẩn thận. Chỉ cần một chút sai sót của bạn sẽ có thể sẽ phải vứt bỏ toàn bộ sản phẩm. Khách hàng chắc chắn sẽ không chấp nhận sản phẩm của mình bị lệch một chiếc khuy, hay thừa một sợi chỉ. 

Có thể thấy đức tính cẩn thận và sự khéo léo là một lợi thế đối với việc làm công nhân dệt may.

- Học hỏi và tiếp thu kiến thức được dạy

Nhu cầu may mặc của con người mỗi ngày một nâng cao, vậy nên máy móc, trang thiết bị trong nhà máy, xưởng cũng được thay thế hoặc cải tiến. Bạn phải hiểu rõ về chức năng và cách sử dụng của những máy móc có liên quan đến công việc của mình. 

Khi được quản lý trao đổi, chỉ dẫn về cách sử dụng hoặc cách thức thực hiện mới, bạn cần chú ý để thực hiện.

Ngành vật tư thiết bị tại Cà Mau hiện nay đang cần tuyển khá nhiều vị trí làm viêc. Nếu bạn quan tâm có thể tìm hiểu thông tin  tìm việc làm vật tư - thiết bị tại Cà Mau ngay trên timviec365.vn nhé.

3. Một số việc làm HOT sinh viên tại Cà Mau

3.1. Nhân viên bán quần áo

Nhân viên hàng hóa là người đưa sản phẩm tới gần với khách hàng qua việc giới thiệu và tư vấn các sản phẩm cho người dùng. Giúp khách hàng tìm được sản phẩm đúng nhu cầu. Tạo ra nguồn lợi nhuận cho chủ cửa hàng.

Công việc mà nhân viên bán hàng phải làm:

- Trưng bày hàng hóa

Đây là một trong những công việc thường xuyên đối với một nhân viên bán hàng. Bạn cần phải sắp xếp một cách khoa học mà vẫn phải giữ được tính thẩm mỹ cho cửa hàng. 

Việc trình bày hàng khéo léo không những giúp cửa hàng trở nên ấn tượng trong măt khách hàng, mà còn giúp khách hàng dễ dàng chọn hàng khi, đồng thời cũng giúp nhân viên dễ dàng kiểm soát hàng hóa.

Tuy nhiên, đa phần thì các cửa hàng sẽ không yêu cầu nhân viên sẽ phải lên ý tưởng trong việc  trình bày hàng hóa, mà nhân viên chỉ cần sắp xếp hàng hóa dựa trên sự sắp xếp lúc ban đầu của nhà quản lý.

- Nhận hàng và kiểm tra hàng hóa

Là một nhân viên bán hàng, ngoài công việc bán hàng ra, nhân viên là người thay mặt quản lý nhận đơn hàng được gửi đến. Trước khi nhận hàng, bạn phải kiểm tra xem hàng hóa có đạt yêu cầu không, về mẫu mã, chất lượng, số lượng,...Nếu có bất kể vấn đề gì phát sinh, bạn phải đưa ra phương án giải quyết. Khi vấn đề vượt quá quyền hạn của bạn, bạn phải báo ngay với quản lý để kịp thời xử lý.

Khi nhận hàng, bạn cũng phải kiểm tra các chứng từ, hóa đơn xem có khớp với hàng hóa nhận được không. Hóa đơn hay bất cứ giấy tờ gì có liên quan, bạn cần cất giữ cẩn thận để giao lại cho quản lý, hoặc dùng để đối chứng khi có vấn đề xảy ra.

- Bảo quản, giữ gìn sản phẩm cẩn thận

Bất kể là hàng hóa, sản phẩm được trưng bày hay được cất giữ trong kho thì bạn cũng phải sắp xếp hợp lý và tránh để hàng bị rách, hỏng, bẩn... không còn nguyên vẹn như ban đầu. 

Đối với sản phẩm trưng bày, bạn nên nhẹ dàng và cẩn thận trong việc treo đồ. Nhắc nhở khách hàng cẩn thận khi thử đồ, mỗi lần khách thử xong thì kiểm tra đồ và treo đồ lên.

Đối với hàng hóa được cất trong kho, bạn cần sắp xếp nó một cách hợp lý, gọn gàng để tránh việc hàng bị rơi, đổ, đồng thời cũng sẽ tạo thuận lợi khi nhân viên lấy hàng.

Thường xuyên vệ sinh khu vực trưng bày và khu vực nhà kho.

nhân viên bán quần áo

-  Kiểm kê sản phẩm

Bạn luôn phải nắm rõ số lượng tại cửa hàng và trong kho. Số lượng bán ra mỗi ngày, để báo lại cho nhà quản lý.

Nhân viên bán hàng cần phải biết sử dụng dụng cụ, phần mềm để quản lý số liệu hàng hóa được khoa học, khi sử dụng phần mềm sẽ giúp nhân viên tiết kiệm được thời gian và công sức trong việc ghi chép.

- Giới thiệu, tư vấn hàng hóa

Đây có lẽ là công việc chính của một người nhân viên. Khi khách hàng có nhu cầu sử dụng hàng hóa của cửa hàng, bạn có nhiệm vụ tư vấn sản phẩm phù hợp với nhu cầu của khách hàng, đồng thời bạn cũng phải giới thiệu những sản phẩm mà khách chưa biết đến để khách có nhiều sự chọn cho mình.

- Giải quyết các vấn đề phát sinh, thắc mắc hay khiếu nại của khách hàng

Khi có bất kỹ có một đề gì đó xảy ra tại cửa hàng, là nhân viên bán hàng bạn phải có trách nhiệm giải quyết những vấn đề đó một cách hợp lý, trừ trường hợp không nằm trong quyền hạn của bạn thì bạn mới được nhờ đến quản lý cửa hàng.

3.2.. Nhân viên phục vụ

3.2.1. Công việc của nhân viên phục vụ 

- Chào khách khi khách đến.

- Đưa thực đơn cho khách chọn món, ghi lại những món khách đã chọn.

- Chuyển yêu cầu đồ ăn của khách cho khu vực nhà bếp chuẩn bị.

-  Bưng bê đồ ăn ra cho khách.

-  Thanh toán tiền cho khách khi khách có yêu cầu thanh toán. 

- Dọn dẹp bàn ăn sau khi khách ra về.

3.2.2. Những kỹ năng nhân viên phục vụ

- Kỹ năng giao tiếp

Công việc của nhân viên phục vụ bắt buộc phải tiếp xúc với nhiều khách hàng với các đối tượng khác nhau (tính cách, nghề nghiệp, cấp độ, tuổi tác,...), chính vì vậy, bạn cần phải là người có kỹ năng giao tiếp để có lời nói, cử chỉ phù hợp với từng đối tượng.

Đồng thời, việc giao tiếp tốt còn giúp bạn có được thiện cảm từ khách hàng, tạo ra nguồn khách hàng thân thiết cho nhà hàng.

- Kỹ năng giải quyết vấn đề 

Bất kể một công việc nào thì nhân viên gặp phải các vấn đề phát sinh là điều khó tránh khỏi. Công việc phục vụ cũng vậy, bạn nên rèn cho mình kỹ năng giải quyết vấn đề để có thể đưa ra phương án, cách giải quyết hợp lý cho vấn đề đó.

nhân viên phục vụ

3.2.3. Khi làm công việc nhân viên phục vụ, bạn sẽ được gì?

- Lợi ích đầu tiên phải kể đến đó chính là giúp người làm có thêm thu nhập

- Trau dồi kinh nghiệm và kỹ năng cho bản thân 

Khi làm công việc nhân viên phục vụ, bạn phải thường xuyên tiếp xúc với khách hàng. Đây cũng chính là lợi thế trong việc rèn luyện khả năng giao tiếp của bạn.

Bạn cũng sẽ biết thêm được kiến thức về các món ăn, đồ uống,... đây cũng là những kiến thức khá thú vị trong cuộc sống. 

- Có thêm nhiều mối quan hệ 

Việc bạn gây được thiện cảm cho khách hàng, bạn có thể có cơ hội làm quen với khách hàng, họ có thể sẵn sàng làm bạn và giúp đỡ bạn là đều rất bình thường.

3.3.  Shipper

Nhân viên shipper hay còn gọi là nhân viên giao hàng là người làm công việc nhận đơn giao hàng, vận chuyển hàng hóa từ người gửi đến người nhận. Nhu cầu sử dụng hàng hóa, mua bán, trao đổi ngày càng nhiều càng khiến cho công việc shipper càng trở nên moqr rộng.

3.3.1. Shipper sẽ có các hình thức làm việc  nào?

- Shipper tự do

Là người không phải chịu sự quản lý, giám sát của ai. Họ là những người tự đi tìm kiếm khách hàng có nhu cầu sử dụng dịch vụ, sau đó nhận giao hàng theo yêu cầu của khách hàng. Đối với hình thức này thì mức thu nhập của người shipper sẽ nhận được phụ thuộc vào đơn hàng mà họ có được.

Tuy nhiên, đối với hình thức này  người shipper  sẽ không bị gò bó về thời gian, không có chỉ tiêu được đưa ra. 

- Shipper chuyên nghiệp

Người shipper chuyên nghiệp là người làm trong công ty chuyên  vận chuyển hàng hóa với quy mô lớn như bưu điện, giao hàng tiết kiệm, ...

Khác với hình thức làm việc làm của shipper tự do. Tại đây, người làm phải làm việc theo sự sắp xếp của nhà nhà quản lý, trình tự công việc hay cách thức giao hàng cũng đều do quản lý chỉ thị. Bên cạnh đó, bạn cũng cần phải hoàn thành chỉ tiêu mà nơi làm yêu cầu.

Bên cạnh những bất cập thì hình thức này cũng mang lại nhiều ưu điểm cho người làm đó chính là :

- Mức lương ổn định

- Rủi ro ít xảy ra

- Được làm trong môi trường chuyên nghiệp

nhân viên shipper

3.3.2. Công việc của một một người shipper

Đối với shipper tự do

- Tìm kiếm nguồn khách hàng có nhu cầu chuyển hàng.

- Tới nhận hàng hóa và lấy thông tin liên lạc của người cần giao hàng. Nhận tiền cọc, tiền ứng (tùy thuộc vào sự thỏa thuận của hai bên).

- Trước khi đi giao hàng, bạn cần kiểm tra lại chất lượng hàng hóa.

- Bạn nên gộp những đơn hàng thuận đường đi để tiết kiệm thời gian và công sức. 

- Tới địa chỉ người nhận hàng.

- Sau khi giao hàng cho khách, bạn cần thu tiền hàng hoặc tiền ship (tùy vào sự thỏa thuận lúc ban đầu)

- Gửi lại hóa đơn hoặc gọi điện báo với người cần chuyển kết  là đã hoàn thành công việc.

Đối với nhân viên shipper chuyên nghiệp 

- Nhận bảng phân công công việc ở đầu ca làm.

- Nhận đơn hàng ở nhà kho, sau đó sắp xếp hàng hóa lên xe chắc chắn, gọn gàng.

- Giao hàng theo địa chỉ có sẵn.

- Khi đến nơi, liên lạc với với khách để khách ra nhận hàng. Yêu cầu khách hàng kiểm tra trước khi nhận.

- Yêu cầu khách thanh toán tiền. Yêu cầu khách ký nhận vào phiếu nhận hàng.

- Bàn giao phiếu nhận hàng, giấy tờ liên quan cho quản lý.

Lưu ý : Khi giao hàng nếu có vấn đề gì phát sinh, bạn phải đưa ra cách giải quyết hợp lý, hoặc phải gọi ngay cho quản lý để có cách giải quyết kịp thời.

4. Vậy làm sao để tìm những công việc đó hiệu quả

- Tìm việc qua hỏi thăm bạn bè và người thân

Chắc có lẽ khi coc nhu cầu tìm việc, cách mà nhiều người thường hay nghí đến đầu tiên đó chính là hỏi thăm những công việc mà bạn bè, nguwoif thân của bạn biết đến. Đây cũng là cách tìm việc khá là hay. Bạn nên vận dụng hết các mối quan hệ của mình để có nhiều sự lựa chọn.

Với cách tìm này, tỷ lệ bạn có được công việc tốt là rất cao, bởi dây là nhwungx công việc đã được người thân, bạn bè của bạn biết đến hoặc đã  kiểm định quá.

Tụy nhiên, thì với cách tìm này cũng mang nhược điểm đó là người thân và bạn bè của bạn cũng chỉ biết đến một số công việc nhất định, cho nên bạn sẽ không có nhiều sự lữ chọn công việc cho mình.

- Tìm việc qua ứng dụng facebook

Hiện nay, trên facebook có rất nhiều nhóm tìm việc, tuyển dụng được mở ra nhằm tạo ra liên kết giữa nhà tuyển dụng và người tìm việc. Tại đây, bạn có thể biết được các thông tin tuyển dụng của nhà tuyển dụng, bạn có thể ứng tuyển bằng cách liên lạc hoặc nhắn tin cho chủ bài đăng.

Có thể cách tìm việc này khấu hiệu quả, đồng thời cũng đa dạng công việc của từng vị trí. Tuy nhiên,  với cách tìm này bạn lại đối mặt với việc gặp phải thông tin tuyển dụng ảo, công ty lừa đảo.

Vậy nên, khi tìm việc qua ứng dụng facebook, bạn cũng cần hết sức thận trọng, bạn nên hỏi rõ ten công ty, địa chỉ làm việc để tránh trường hợp đáng tiếc xảy ra.

- Tìm việc qua website tìm việc

Tìm việc qua website là phương thức tìm việc đang được ưa chuộng trong những năm gần lại đây bởi những lợi ích mà nó mang lại cho người dùng.

Website tìm việc đảm nhận chức năng chính đó là giúp người tìm việc nhanh chóng tìm được công việc phù hợp, giúp nhà tuyển dụng có được những ứng viên sáng giá. Điển hình như website Timviec365.vn.

Sau đây là những tính năng hữu ích dành cho người tìm việc :

Website có hàng ngàn thông tin tuyển dụng được đăng tải mỗi ngày, điều đó sẽ gây khó khăn trong việc lựa chọn vị trí việc làm phù hợp với người tìm việc. Nhưng bạn không cần quá lo lắng bởi bạn có thể chọn lọc những thông tin đó bằng cách đưa ra các yêu cầu như vị trí công việc, địa chỉ, mức lương,...Website sẽ chọn ra những thông tin tuyển dụng phù hợp với yêu cầu bạn đưa ra. Việc này sẽ giúp việc tìm việc trở nên tối ưu nhất.

Ngoài đảm nhận chức năng chính đó, website còn cung cấp cho bạn một số tính năng như tạo CV, cẩm nang.

Chắc có lẽ, ai trong số chúng ta cũng hiểu được  tầm quan trọng của bản CV. Nó được xem là thước đo giúp nhà tuyển dụng đánh giá năng lực của bạn, cũng là thứ giúp bạn hiện được kết khả năng của bản thân. Vì vậy, làm sao để tạo ra một bản CV đầy đủ, gây được ấn tượng cho nhà tuyển dụng là điều mà các ứng viên quan tâm.

cách tìm việc hiệu quả

Tại website, bạn có thể chọn cho mình những mẫu CV đẹp mắt được phân chia theo ngôn ngữ, ngành nghề, giúp bạn tạo ra được ban CV phù hợp với từng vị trí công việc.

Sau khi tạo xong CV, bạn có thể nộp bản CV đó trực tiếp cho nhà tuyển dụng qua website. Ngoài ra, bạn cũng có thể đăng bản CV của mình lên website để tất cả nhà tuyển dụng nhìn thấy. Nếu như bạn có khả năng đảm nhận vị trí họ đang có nhu cầu tuyển dụng, họ sẽ chủ động liên hệ với bạn.

Mong rằng qua bài viết trên, bạn có thể biết thêm về một số việc làm có tiềm năng tại tỉnh Cà Mau, từ đó đưa ra sự lựa chọn phù hợp với khả năng và có khả năng phát triển trong công việc.

 


Liên hệ qua zalo Liên hệ qua skype