Tìm việc làm nhanh & Tuyển dụng hiệu quả

Tìm kiếm nâng cao

Việc làm Vật tư - Thiết bị mới nhất tại cà mau

Tuyển dụng, tìm việc làm Vật tư - Thiết bị tại Cà Mau tháng 11/2021 (3 việc làm)

Có việc siêu tốc cập nhật cv nhanh - bật đèn xanh cho nhà tuyển dụng:

Tải CV từ máy tính của bạn

Mẫu CV Thiết bị vật tư đẹp nhất (xem tất cả mẫu CV)

Bạn đang sinh sống, học tập tại Cà Mau? Bạn có hứng thú với lĩnh vực vật tư thiết bị và bạn muốn tìm một công việc phù hợp để phát triển trong nganh này? Vậy thì hãy theo dõi bài viết dưới đây để được cung cấp những hiểu biết về cơ hội cũng như kiến thức trong vấn đề tìm việc làm vật tư thiết bị tại Cà Mau.

1. Tổng quan phát triển kinh tế Cà Mau

Không thể phủ nhận rằng Cà Mau là một trong những trung tâm kinh tế cũng như trung tâm việc làm lớn nhất và hấp dẫn nhất khu vực miền Tây. Vậy tại đây có những điều kiện, cơ sở, tiềm năng phát triển gì mà thông tin Cà Mau tuyển dụng luôn thu hút người lao động tại đây và các tỉnh thành lân cận? Trước khi đi vào tìm hiểu chuyên sâu về ngành vật tư thiết bị, mời các bạn cùng Timviec365 điểm qua một vài nét tổng quan những tiềm năng để phát triển nền kinh tế của Cà Mau nhé!

1.1. Đặc điểm tự nhiên thuận lợi

Có thể nói mảnh đất này hội tụ đầy đủ các yếu tố thuận lợi mà thiên nhiên đã ưu ái ban tặng. Với vị trí địa lý thuộc vùng Đồng bằng sông Cửu Long, nơi có thể cung cấp một lượng lớn phù sa bồi đắp để Cà Mau có thể phát triển loại hình trồng  trọt các loại cây lương thực như lúa gạo hay các loại cây ăn trái. Bên cạnh đó, với vị trí ba mặt tiếp giáp biển, phù hợp để thúc đẩy các ngành đánh bắt cá, khai thác các tài nguyên cũng như khoáng sản từ biển. Đặc biệt, Cà Mau với vị trí nằm trong vùng Vịnh Thái Lan, nơi có trữ lượng đầu khí rất lớn, cũng tạo tiền đề để mảnh đất này phát triển các ngành công nghiệp.

đặc điểm tự nhiên thuận lợi

Nằm trong khu vực khí hậu nhiệt đới gió mùa cận xích đạo nên có nền nhiệt độ cao hơn các tỉnh thành khác trong khu vực miền Tây. Tuy nhiên, đây cũng là một cơ sở tốt để các hoạt động sản xuất của người dân được diễn ra một cách thuận lợi và có hiệu quả, mặt khác khí hậu mát mẻ, không quá khắc nghiệt cũng làm cho các du khách thích thú và yên tâm khi ghé thăm Cà Mau. Về đặc trưng địa hình, địa hình Cà Mau cũng rất đa dạng, vừa có biển, có đảo, có sông, có đầm phá,... Hơn thế nữa, nơi đây có một hệ thống rừng ngập mặn khổng lồ, là nơi có rất nhiều động thực vật trú ngụ, vừa có thể đem vào khai thác các loại hình du lịch, vừa có thể làm nguyên liệu để cung cấp cho các ngành chế biến. Trong các khu rừng ngập mặn, rừng quốc gia U Minh có diện tích lớn nhất cũng như là một địa điểm nổi tiếng hấp dẫn khách du lịch tại Cà Mau.

Có thể khẳng định rằng, với những gì thiên nhiên đã ban tặng cho mảnh đất này, nơi đây đủ để dựa vào khai thác các tiềm năng đó, biến các tiềm năng thành một định hướng phát triển lâu dài, chắc chắn. Trong các hướng đi phát triển của Cà Mau, có lẽ phát triển các ngành công nghiệp khai thác biển, khai thác dầu khí, trồng cây lương thực, cây ăn quả, nuôi trồng và chế biến thủy hải sản là những hướng đi mang tính trọng tâm, bền vững nhất.

1.2. Chính sách và cơ sở hạ tầng

Bên cạnh những thuận lợi về mặt điều kiện tự nhiên thì hệ thống chính sách, cơ chế của chính quyền nơi đây cũng như hạ tầng cơ sở vật chất đóng góp không hề nhỏ vào quá trình tăng trưởng kinh tế của Cà Mau. Trong bối cảnh nơi đâu cũng không ngững nỗ lực theo đuổi sự phát triển, Cà Mau nhận thức được thu hút đầu tư là yếu tố then chốt làm giàu cho khu vực nên việc chủ động xây dựng chính sách, hoàn thiện hạ tầng của nơi đây cũng là một điều hiển nhiên.

chính sách và cơ sở hạ tầng

Cà Mau có sân bay nội địa, có hệ thống đường bộ, đường thủy hiện đại, đồng nhất. Là cơ sở để kết nối cũng như giao lưu kinh tế, thương mại với các tỉnh thành lân cận hay các trung tâm kinh tế lớn khác trong khu vực như thành phố Hồ Chí Minh, thành phố Cần Thơ. Không chỉ dừng lại ở đó, với vị trí tiếp giáp biển, đường bờ biển dài và rộng, Cà Mau đã và đang tập trung phát triển Cảng hàng hải quốc tế Cà Mau, một trong những cảng biển lớn ở Đông Nam Á và Việt Nam, là nơi các hoạt động trao đổi mua bán thương mại và vận chuyển giữa Cà Mau với các quốc gia khác như Singapore, Malaysia,... Góp phần tại nên những nét sống động và nhộn nhịp trogn cái nhìn tổng thể khá bình yên của tỉnh thành này.

Chính quyền nơi đây nghe theo chủ trương cũng như định hướng phát triển của Nhà nước, đã chủ động trong việc lập kế hoạch xây dựng các chính sách, cơ chế mang tính phát triển bền vững. Các chính sách tập trung thu hút đầu tư nước ngoài, khuyến khích và thúc đẩy hoạt động của các doanh nghiệp, tổ chức trong địa bàn. Đây là một trong những giải pháp đem lại nhiều sự thay đổi tích cực cho Cà Mau.

Cà Mau được các chuyên gia về kinh tế đánh giá là một khu vực có nhiều tiềm năng cũng như điều kiện để phát triển nhiều ngành nghề, hơn hết là các ngành công nghiệp chế biến, xuất khẩu và các ngành dịch vụ du lịch. Chính vì vậy, có thể khẳng định thị trường việc làm Cà Mau là một thị trường với rất nhiều ngành nghề đa dạng, đa lĩnh vực cũng như mọi đối tượng đều có thể có cơ hội tìm kiếm. Trong đó, vật tư thiệt bị là một lĩnh vực ngành nghề cũng rất có nhu cầu và có nhiều tiềm năng để phát triển tại đây.

2. Việc làm vật tư thiết bị tại Cà Mau

Trong quá trình sản xuất, một trong những yếu tố không thể thiếu đó là vật tư thiết bị. Nhìn chung, vật tư thiết bị bao gồm tổng thể các loại vật liệu hay máy móc mà có thể trở thành những thành phần nguyên, nhiên liệu để cung cấp cho quá trình sản xuất một sản phẩm nào đó.

2.1. Cơ hội việc làm vật tư thiết bị tại Cà Mau

Có thể nói đây là một phạm trù khá rộng rãi trong sản xuất. Tuy nhiên, nếu ở lĩnh vực này, bạn có thể có nhiều cơ hội việc làm bởi vì tại Cà Mau, hoạt động sản xuất trên hầu hết các lĩnh vực là không hề thiếu. Chính vì thế, bạn có thể ứng tuyển các vị trí công việc liên quan đến thiết bị vật tư tại Cà Mau một cách dễ dàng.

cơ hội tìm việc làm vật tư thiết bị tại cà mau

Như đã phân tích ở đầu bài viết, Cà Mau là nơi sản xuất nhiều các sản phẩm từ lương thực, thủy sản cũng như từ khoáng sản. Các doanh nghiệp hay các xưởng sản xuất hình thành khá đông đảo ở vùng đất này. Họ làm trong lĩnh vực sản xuất và chắc chắn để duy trì quy trình sản xuất một sản phẩm nhất định nào đó thì nguồn nguyên nhiên liệu là các vật tư thiết bị không thể thiếu. Nếu vật tư thiết bị không đáp ứng được vấn đề cung cấp cho kho, xưởng sản xuất thì quá trình sản xuất cũng tạm dừng hoạt động. Chưa kể đến, vật tư thiết bị cũng là một trong các yếu tố dẫn đến chất lượng của sản phẩm làm ra, nên nó phải được kiểm định cũng như kiểm tra trước khi cung cấp cho bộ phận sản xuất.

Bởi vậy, vật tư hay thiết bị là lĩnh vực chứa rất nhiều vấn đề quan trọng nên cơ hội để bạn làm việc liên quan đến lĩnh vực này vì thế cũng rất cao. Cùng theo dõi tiếp phần quan trọng cảu bài viết để hiểu rõ hơn về các công việc có thể làm trong lĩnh vực này nhé.

2.2. Một số gợi ý việc làm vật tư thiết bị tại Cà Mau

Thật ra mà nói, việc làm vật tư thiết bị không phải là một chuyên ngành trong chương trình đào tạo ở các trường trung cấp, cao đẳng hay đại học. Tuy nhiên, muốn làm tốt các công việc liên quan đến lĩnh vực này, bạn cũng phải có một chút kỹ năng về các loại vật tư thiết bị cũng như có kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực này rồi thì sẽ có nhiều cơ hội và khả năng được các nhà tuyển dụng nhận vào làm hơn. Dưới đây là các gợi ý cụ thể về các vị trí công việc mà bạn có thể ứng tuyển trong lĩnh vực vật tư thiết bị tại Cà Mau.

2.2.1. Nhân viên cung ứng vật tư

Có thể khẳng định vị trí nhân viên cung ứng vật tư là một công việc điển hình nhất trong lĩnh vực ngành nghề vật tư thiết bị. Bạn có thể ứng tuyển vị trí này tại các phòng vật tư thiết bị tại các công ty hay doanh nghiệp chuyên về sản xuất.

Nhiệm vụ của một nhân viên cung ứng vật tư đó là phân tích, tìm hiểu thực tế thị trường, liệt kê và tìm hiểu các thông tin cụ thể của các đối tác chuyên cung cấp vật tư thiết bị mà doanh nghiệp cần mua. Nhân viên cung ứng khi tiếp cận các nhà cung cấp vật tư thiết bị cũng cần phải tìm hiểu và thực hiện đánh giá về chất lượng thiết bị vật tư, tổng quan về tài chính của nhà cung cấp, các loại giấy tờ liên quan đến pháp lý của nhà cung cấp, các dịch vụ bổ sung nếu hợp tác với nhà cung cấp,... Với mỗi chủng loại vật tư thiết bị, nhân viên cung ứng cần đánh giá và lựa chọn ra một số nhà cung cấp có tiềm năng (ít nhất là ba nhà cung cấp) có thể đáp ứng được yêu cầu của doanh nghiệp. Tổng hợp các thao tác này nhằm để nhân viên cung ứng có thể chủ động trong việc thu mua vật tư thiết bị và có nhiều sự lựa chọn hơn trong việc hợp tác lâu dài với các nhà cung cấp.

nhân viên cung ứng vật tư

Sau khi tìm hiểu và đánh giá tiềm năng của các nhà cung cấp, nhân viên cung ứng thực hiện xây dựng kế hoạch và thực hiện quy trình mua vật tư thiết bị. Tuy nhiên, nhân viên cung ứng phải biết cách phân loại các vật tư thiết bị thành từng nhóm, và mỗi nhóm có mỗi kế hoạch mua hàng khác nhau, kiểm soát và quản lý các phân loại vật tư thiết bị đấy. Công tác này nhằm mục đích làm cho kế hoạch thu mua không xảy ra sai sót, cũng như đảm bảo tính thực tế cho kế hoạch này. Nếu xây dựng được một kế hoạch thu mua có đầu tư và nghiêm túc sẽ giúp cho việc nhân viên cung ứng có thể đảm bảo đúng thời hạn tiến trình cung cấp lại thiết bị vật tư cho doanh nghiệp, nhằm cho quá trình sản xuất sản phẩm được diễn ra một cách thuận lợi cũng như đảm bảo được tiến trình công việc.

Bên cạnh thực hiện các nhiệm vụ chuyên môn, nhân viên cung ứng còn phải tổng hợp và lập báo cáo thường xuyên theo định kỳ về các vấn đề chất lượng vật tư thiết bị, chủng loại đã thu mua cũng như so sánh tình hình thu mua qua các gai đoạn.

Nhân viên cung ứng vật tư thiết bị là một nhu cầu tuyển dụng rất nhiều ở các doanh nghiệp chuyên sản xuất tại Cà Mau. Tuy nhiên, đây là một công việc mang tính chất bắt buộc phải ra ngoài thường xuyên, khảo sát địa điểm cũng như thị trường cung cấp, gặp đỡ nhiều đối tác, khách hàng, bao gồm cả việc giao lưu quan hệ. Chính vị vậy, nó khá là vất vả so với các bạn nữ, nên đa phần đây là công việc thích hợp với các bạn nam hơn.

2.2.2. Nhân viên kế toán vật tư

Nếu ngại phải đi ra ngoài và tiếp xúc với nhiều người như là ở vị trí công việc nhân viên cung ứng thì việc ứng tuyển vị trí nhân viên kế toán vật tư thiết bị là một lựa chọn rất phù hợp đối với các ứng viên là nữ.

Bởi vì đối với vị trí công việc này, môi trường làm việc chỉ ở tại văn phòng ở các công ty, doanh nghiệp. Nếu các bạn nữ có chuyên môn hay nghiệp vụ về kế toán thì có thể cân nhắc tham khảo vị trí công việc này. Đối với nhân viên kế toán vật tư thiết bị, nhiệm vụ của họ bao gồm quản lý và theo dõi quá trình cũng như tình hình nhập hay xuất vật tư thiết bị của doanh nghiệp, kiểm tra tình trạng tồn kho các vật tư thiết bị tại các xưởng hay nhà máy, xí nghiệp. Bên cạnh đó, nhân viên kế toán cso trách nhiệm tổng hợp tài chính thu chi vật tư thiết bị, kiểm tra các giá trị thực tế xem thủ kho vật tư thiết bị có làm đúng với quy trình cũng như quy tắc của daonh nghiệp hay không. Việc này bao gồm cả vấn đề đối chiếu các số liệu thực tế ở kho, xưởng và số liệu trong các báo cáo của nhân viên cung ứng cũng như nhân viên thủ kho.

nhân viên kế toán vật tư

Đồng thời, vị trí nhân viên kế toán vật tư thiết bị thường hay làm cũng như kế toán ở các lĩnh vực khác, đó là lập và xây dựng báo cáo chi tiết tổng hợp các vấn đề liên quan đến vật tư thiết bị của daonh nghiệp, so sánh và lưu trữ các bản báo cáo theo từng giai đoạn, để nhằm cung cấp cho ban lãnh đạo nếu được yêu cầu. Mặt khác, đây là một dạng kế toán tổng hợp, vì vậy nhân viên kế toán vật tưu thiết bị cũng cấn làm một số nghiệp vụ văn phòng và có thể làm một số các công việc ngoài chuyên môn theo sự phân công của cấp trên. Để ứng tuyển thành công vào vị trí công việc này, bạn cần có nghiệp vụ ké toán, một số doanh nghiệp cũng có thể yêu cầu về kinh nghiệm, có khả năng làm tính toán nhanh với các số liệu và thành thạo các thao tác khi sử dụng phần mềm hỗ trợ kế toán cũng như các phần mềm dành cho dân văn phòng khác.

2.2.3. Nhân viên thủ kho

Nhân viên thủ kho cũng là một trong những vị trí công việc liên quan đến lĩnh vực vật tư thiết bị. Thường thì các doanh nghiệp sản xuất sẽ chỉ có nhu cầu tuyển dụng nhân viên có giới tính là nam cho vị trí công việc này. Vì nhiệm vụ cũng khá vất vả.

Đối với công việc thủ kho, bạn sẽ phải làm nhiệm vụ trực tiếp kiểm kê cũng như sắp xếp vật tư thiết bị vào trong kho, nếu các vật tư thiết bị có số lượng lớn, thì sẽ có nhân viên bốc vác riêng. Thủ kho là người làm các thủ tục cần thiết để nhập hay xuất các vật tư thiết bị, làm phiếu và thẻ xuất nhập, phân loại vật tư thiết bị chính xác, điền rõ vào phiếu phân loại. Thủ kho còn có nhiệm vụ phối hợp với nhân viên kế toán kiểm tra tình hình tồn hàng trong kho, từ đó báo với ban lãnh đạo để đốc thúc việc thu mua vật tư thiết bị. Đồng thời, nhân viên thủ kho còn có trách nhiệm tổng hợp và sắp xếp các nguồn vật tư thiết bị theo chủng loại một cách khoa học, hợp lý cũng như bố trí để sao cho việc tìm kiếm các vật tư thiết bị lúc cần trở nên thuận lợi và dễ dàng.

nhân viên thủ kho

Nhân viên thủ kho thực hiện rất nhiều công việc liên quan đến chất lượng cũng như ảnh hưởng và tác động trực tiếp đến tình hình sản xuất của doanh nghiệp. Chính vì thế, một nhân viên thủ kho phải luôn giữ vững tinh thần làm việc trung thực, nhiêm túc và có trách nhiệm với công việc. Nhân viên thủ kho ngoài việc không để xảy ra những sai sót không đáng có về số lượng cũng như chất lượng của vật tư thiết bị mà còn phải luôn cẩn thận trong việc làm các thủ tục xuất nhập vật tưu thiết bị, luôn theo sát các hoạt động cũng như tình hình trên thực tế của các nguồn hàng có tại kho. Nhân viên thủ kho không được có ý định gian dối cũng như không trung thực trong công việc.

2.2.4. Nhân viên kỹ thuật sửa chữa vật tư thiết bị

Công việc cuối cùng mà chúng tôi muốn giới thiệu với các ứng viên trong danh sách này đó là nhân viên kỹ thuật sửa chữa vật tư thiết bị. Đây là một trong các công việc liên quan nhiều đến mặt chuyên môn, nhất là phần kỹ thuật.

Nếu bạn có tay nghề trong vấn đề sửa chữa các thiết bị máy móc, bạn có thể ứng tuyển công việc này tại bộ phận vật tư. Trong trường hợp, các vật tư là các thiết bị máy móc bị hư hỏng và gặp một số sự cố, bạn sẽ làm nhiệm vụ sửa chữa để haonf thiện lại nó với tình trạng tối ưu nhất có thể.

nhân viên kỹ thuật sửa chữa

Ngoài nhiệm vụ sửa chữa, các kỹ thuật viên vật tư thiết bị còn pahir làm nhiệm vụ bảo quản và bảo vệ các vật tư thiết bị khỏi các tác nhân có nguy cơ có thể gây hại đến chất lượng của vật tư thiết bị.

Tìm việc làm thiết kế web tại Cà Mau với ứng viên, người tìm việc còn nhiều hạn chế. Tuy nhiên hãy truy cập Timviec365.vn ngay để nắm bắt những thông tin tuyển dụng về  việc làm thiết kế web tại Cà Mau mới nhất được chúng tôi cập nhật mỗi ngày dành cho bạn.

3. Kinh nghiệm tìm việc làm vật tư thiết bị

3.1. Cách tiếp cận thông tin

Ngành vật tư thiết bị là một lĩnh vực ngành nghề có rất nhiều nhu cầu cũng như cơ hội việc làm tại Cà Mau. Tuy nhiên, bạn có chắc chắn rằng bạn sẽ tìm được công việc này một cách dễ dàng mà không có gì đáng tiếc xảy ra?

cách tiếp cận thông tin

Bất cứ tìm công việc hay ngành nghề nào cũng cần phải có quá trình, và bước đầu tiên cũng quan trọng nhất đó là cách tiếp cận thông tin việc làm. Chẳng hạn như bạn ở trong trường hợp muốn tìm việc trong lĩnh vực vật tư thiết bị nhưng lại hoang mang không biết những việc làm cụ thể trong lĩnh vực này bao gồm việc làm nào? Hay bạn không biết phải tìm nó ở đâu? Chính vì thế, bạn cần một chút kiến thức và kỹ năng để việc tiếp cận thông tin công việc có thể diễn ra một cách nhanh chóng và hiệu quả. Một lời khuyên cho bạn là có thể lên mạng truy cập vào website Timviec365.vn để luôn được cấp nhật những thông tin việc làm mời nhất, hấp dẫn nhất từ các nhà tuyển dụng nhé!

Tùy theo điều kiện của bản thân mà bạn có thể linh hoạt trong việc tìm kiếm các thông tin việc làm. Tuy nhiên, cho dù tiếp cận theo phương thức nào thì bạn cũng nên cẩn thận trong việc chọn lọc các thông tin, tránh thu thập những thông tin sai sự thật hay các tin tuyển dụng mang tính lừa đảo.

3.2. Kỹ năng của một người làm nghề vật tư thiết bị

- Kỹ năng đàm phán và thương lượng: đàm phán và thương lượng là một trong các tố chất cần thiết của những người làm trong nghề vật tư thiết bị. Đặc biệt là đối với vị trí công việc nhân viên cung ứng. Với đặc trưng phải chủ động tìm kiếm các nhà cung cấp vật tư thiết bị, vị trí này cần biết cách đàm phán và có thể thương lượng với các đối tác khách hàng, nội dung có thể về giá cả hay các dịch vụ trước và sau khi ký hợp đồng với các đối tác.

- Kỹ năng phân tích, đánh giá: với một người làm trong lĩnh vực này, bạn phải trang bị khả năng phân tích thị trường, phân tích các thông tin từ các nhà cung cấp. Để tử đó có thể đánh giá chất lượng các vật tư thiết bị cũng như đánh giá các nhà cung cấp tiềm năng cho doanh nghiệp.

kỹ năng của người làm vật tư thiết bị

- Kỹ năng làm việc độc lập: đối với các công việc phải ra ngoài nhiều, làm việc độc lập là một kỹ năng cần thiết và quan trọng. Nó giúp bạn có thể không cảm thấy khó khăn khi phải làm việc, tác nghiệp một mình.

- Khả năng chịu đựng áp lực: vật tư thiết bị là một lĩnh vực việc làm khá rộng và chính vì thế nó cũng bao gồm nhiều nhiệm vụ tương đối phức tạp và vất vả. Hơn nữa, có những lúc phải đua với thời gian để hoàn thành deadline đúng thời hạn. Bưởi vậy, muốn thành công trong lĩnh vực này, bạn cũng cần phải có một khả năng chịu đựng được áp lực cao.

- Tính trung thực trong công việc: đây là một trong những đức tính cần thiết không chỉ ở việc làm vật tư thiết bị mà còn trong bất cứ ngành nghề nào khác. Đặc biệt là ở các vị trí kế toán, thủ kho lại càng cần tính trung thực hơn bao giờ hết.

Thông qua bài viết này, có thể hiểu rằng việc làm vật tư thiết bị tại Cà Mau rất có triển vọng phát triển nếu bạn biết nắm bắt cơ hội cũng như trang bị các kỹ năng cần thiết. Hy vọng qua bài viết này, bạn sẽ thành công trong quá trình tìm việc.


Liên hệ qua zalo Liên hệ qua skype