Tìm việc làm nhanh & Tuyển dụng hiệu quả

Tìm kiếm nâng cao

Việc làm Nghệ thuật - Điện ảnh mới nhất tại bắc ninh

Tuyển dụng, tìm việc làm Nghệ thuật - Điện ảnh tại Bắc Ninh tháng 12/2021 (1 việc làm)

Thiên Hương Production

Tuyển Ca Sĩ Phòng Trà

Thiên Hương Production

Hồ Chí Minh, Toàn quốc

Hạn nộp: 25/12/2022 10 - 15 triệu Chat

+ Xem thêm

Có việc siêu tốc cập nhật cv nhanh - bật đèn xanh cho nhà tuyển dụng:

Tải CV từ máy tính của bạn

365 mẫu Top CV Xin Việc Online (xem tất cả mẫu CV)

Bạn đang có dự định theo đuổi lĩnh vực Nghệ thuật - Điện ảnh? Bạn đam mê được thả mình vào những “giấc mơ” cháy bỏng? Hay nếu bạn là một sinh viên chuyên ngành Nghệ thuật - Điện ảnh, bạn sẽ dự định làm gì trong tương lai? Lời khuyên dành cho bạn là hãy tham khảo bài viết dười đây để tìm việc làm nghệ thuật, điện ảnh Bắc Ninh nhanh chóng nhất nhé.

1. Bắc Ninh - đô thị tương lai của Việt Nam

Nếu ai đấy nói đến một nơi vừa trù phú về nền kinh tế, vừa giàu về nền văn hóa, chắc hẳn không đâu khác ngoài địa danh Bắc Ninh.

Bắc Ninh là một tỉnh thành ở khu vực miền Bắc nước ta, thuộc khu vực vùng Đồng bằng sông Hồng. Nơi đây ngày càng phát triển nhờ những định hướng chiến lược đúng đắn của chính quyền và cả đường lối chỉ dẫn của Đảng và Nhà nước ta. Chính vì vậy, bộ mặt của Bắc Ninh ngày càng được cải thiện hơn. Với tầm nhìn phấn đấu trở thành thành phố trực thuộc cấp trung ương, Bắc Ninh đã và đang chạy đua hết sức mình để hoàn thành mục tiêu đấy.

bắc ninh - đô thị tương lai cảu Việt Nam

Sở hữu toàn bộ điều kiện tự nhiên khá thuận lợi về mọi mặt như hệ thống sông ngòi nhằm đảm bảo nguồn nước phục vụ cho kinh tế và cả sinh hoạt. Khí hậu đặc trưng mưa nhiều nhưng không quá khắc nghiệt, giúp các hoạt động phát triển cây trồng, mùa màng của nông dân bội thu hơn. Đất sét, than bùn và sa thạch tập trung trữ lượng rất lớn ở một số nơi tạo nên một nguồn cung ứng vất liệu cho các làng nghề truyền thống. Góp phần tạo nên nếp sống văn hóa vừa văn minh, hiện đại, lại xen lẫn với những nét cổ xưa còn được lưu giữ và bảo tồn.

Bắt kịp được tầm quan trọng của nguồn đầu tư nước ngoài, tuy là một tỉnh thành có diện tích nhỏ nhất nước ta, nhưng Bắc Ninh đang “trở mình” chứng minh rằng sức mạnh của con người nơi đây không nhỏ như mặt địa lý. Bằng chứng chứng minh là, nơi đây có một nền tảng cơ sở hạ tầng rất vững chắc, từ cơ sở hạ tầng giao thông đường bộ, đường thủy, đường sắt,... cho đến các cơ sở hạ tầng khu công nghiệp, trường học, cơ sở y tế,... Cùng với một hệ thống cơ chế, chính sách đang dần được phát triển và hoàn thiện. Tất cả làm nên một môi trường năng động, sáng tạo và lành mạnh thôi thúc các nhà đầu tư trong và ngoài nước đến đây kinh doanh.

Bắc Ninh hiện nay không chỉ tập trung vào các ngành công nghiệp trọng điểm mà còn cả dịch vụ và du lịch. Trong đó, cơ hội việc làm cho ngành Nghệ thuật - Điện ảnh là rất nhiều. Và nếu tận dụng tốt toàn bộ những yếu tố trên sẽ tạo nên một sức mạnh tổng hợp không hề nhỏ và trong tương lai, chắc chắn Bắc Ninh sẽ còn gặt hái được nhiều thành tựu hơn nữa. Cuộc sống của người dân nơi đây cũng vì thế mà có cơ hội được cải thiện.

2. Nền tảng phát triển ngành Nghệ thuật - Điện ảnh tại Bắc Ninh

Nói đến nghệ thuật là chúng ta thường nghĩ ngay đến các lĩnh vực như là hội họa, là điêu khắc, là kiến ​​trúc. Hay âm nhạc, sân khấu, phim ảnh, khiêu vũ và nhiều loại hình nghệ thuật biểu diễn khác, cũng như văn học và các phương tiện khác như phương tiện tương tác, được bao gồm trong một định nghĩa rộng hơn về nghệ thuật. Nghệ thuật đề cập đến bất kỳ một kỹ năng thành thạo nào đấy và không được phân biệt với hàng thủ công hoặc khoa học. Trong cách sử dụng hiện đại, trong nghệ thuật các cân nhắc về yếu tố thẩm mỹ là tối quan trọng.

Còn nói đền một nhành nhỏ của nghệ thuật nói chung đó là ngành điện ảnh. Khi nói đến điện ảnh, chúng ta nghĩ ngay đến phim -  phương tiện được sử dụng để mô phỏng các trải nghiệm nhằm mục đích truyền đạt ý tưởng, câu chuyện, nhận thức, cảm giác, vẻ đẹp hoặc bầu không khí bằng các hình ảnh chuyển động được ghi lại hoặc được lập trình cùng với các kích thích giác quan khác. Thuật ngữ điện ảnh thường được dùng để chỉ việc làm phim và ngành công nghiệp điện ảnh, và đến các sản phẩm, loại hình nghệ thuật là kết quả của nó.

nền tảng phát triển ngành nghệ thuật điện ảnh tại bắc ninh

Hầu hết ngành công nghiệp Nghệ thuật - Điện ảnh thì ở bất cứ một quốc gia nào cũng tồn tại. Tuy nhiên, ở đất nước Việt Nam nói chung hay địa danh Bắc Ninh nói riêng, mọi yếu tố về đặc trưng văn hóa, đặc điểm và cấu tạo của thiên nhiên, con người, tất cả những cái đó làm nên nền tảng và điều kiện tuyệt vời hình thành nên sức sáng tạo khoogn ngừng nghỉ trong nghành công nghiệp này. Nó là tinh hoa của những gì đẹp đẽ nhất được đúc kết và xây dựng lại thông qua bàn tay và khối óc của con người.

Bắc Ninh - cái nôi của những yếu tố văn hóa và nghệ thuật, nơi đây có sự giao thoa giữa những nét văn hóa truyền thống và cả hiện đại. Đặc biệt, Bắc Ninh là nơi sinh ra những làn điệu hát múa dân ca quan họ. Có ai mà không dừng chân khi đi qua nơi này bởi những ca từ mĩ miều, gần gũi lại thân quen đến thế.

Bắc Ninh - Quê hương của không chỉ Kinh Dương Vương, vị vua đầu tiên của nước Việt cổ, mà còn là một trong tám vị vua của triều đại nhà Lý. Nhiều di tích lịch sử và văn hóa như Đền Thành (nơi thờ 8 vị vua của nhà Lý), chùa đầu tiên trong lịch sử Việt Nam - chùa Bút Tháp (ngôi chùa cổ nhất hiện nay còn tồn tại), chùa Phật,... Bắc Ninh tổ chức hàng ngàn lễ hội địa phương từ nhỏ đến lớn, có những ý nghĩa đặc biệt riêng như lễ hội chùa, lễ hội Lim, lễ hội đền Đô và lễ hội đền Bà Chúa Kho.

Phong cách quan họ có nguồn gốc từ những gì bây giờ tạo thành tỉnh Bắc Ninh và được ghi nhận lần đầu tiên vào thế kỷ 13. Theo truyền thống, nó đã được liên kết với các lễ hội mùa xuân theo sau lễ hội Tết (Tết cổ truyền Việt Nam). Nét văn hóa này đã được công nhận bởi UNESCO là di sản văn hóa thế giới.

Làng Đông Hồ thuộc tỉnh Bắc Ninh được biết đến là một trung tâm sản xuất tranh khắc gỗ truyền thống của Việt Nam (tranh Đông Hồ), được bán khắp Việt Nam đúng dịp mừng Tết cổ truyền.

Gà Hồ là một giống gà có nguồn gốc ở tỉnh Bắc Ninh. Gà Hồ là giống gà quý hiếm của Việt Nam, quen thuộc như một biểu tượng ở Việt Nam. Theo quan niệm dân gian, con gà (đặc biệt là gà trống) có năm phẩm chất của một người đàn ông danh dự: biết chữ, võ thuật, thể lực, chứ nhân và lòng trung thành. Gà trống Hồ tự mình chào đón mặt trời được sử dụng làm biểu tượng cho Đại hội thể thao châu Á lần thứ 3, được tổ chức tại Việt Nam năm 2009.

Tất cả những yếu tố có sẵn ở Bắc Ninh đã phân tích ở trên đã tạo điều kiện hết sức thuật lợi về mặt cơ sở cơ bản để ngành công nghiệp Nghệ thuật - Điện ảnh phát triển. Từ những nét văn hóa ở trên, bạn có thể vận dụng sức sáng tạo của mình để xây dựng nên những tác phẩm Nghệ thuật - Điện ảnh. Chính vì vậy, những bạn đang theo học ngành này và đang trong quá trình tìm việc làm Nghệ thuật - Điện ảnh tại Bắc Ninh sẽ có rất nhiều cơ hội để thể hiện năng khiếu, tài năng của mình.

3. Bí quyết tìm việc làm Nghệ thuật - Điện ảnh tại Bắc Ninh

3.1. Nghệ thuật - Điện ảnh cần những kỹ năng gì?

Nghệ thuật có thể bao hàm ý thức về khả năng được đào tạo hoặc làm chủ một phương tiện. Nghệ thuật cũng có thể chỉ đơn giản là đề cập đến việc sử dụng một ngôn ngữ được phát triển và hiệu quả để truyền đạt ý nghĩa với tính trực tiếp và hoặc theo chiều sâu. Nghệ thuật có thể được định nghĩa là một hành động thể hiện cảm xúc, suy nghĩ và quan sát.

Có một sự hiểu biết đạt được với vật liệu là kết quả của việc xử lý nó, tạo điều kiện thuận lợi cho quá trình hình thành suy nghĩ của một người. Một quan điểm phổ biến là “nghệ thuật”, đặc biệt theo nghĩa nâng cao của nó, đòi hỏi một trình độ chuyên môn sáng tạo nhất định của nghệ sĩ, cho dù đây là một minh chứng về khả năng kỹ thuật, một cách độc đáo trong cách tiếp cận phong cách, hoặc kết hợp cả hai. Theo truyền thống, kỹ năng thực hiện được xem là một phẩm chất không thể tách rời khỏi nghệ thuật và do đó cần thiết cho sự thành công của nó.

nghệ thuật điện ảnh cần những kỹ năng gì

Hình thức nghệ thuật đề cập đến các yếu tố nghệ thuật độc lập với sự giải thích ý nghĩa của nó. Nó bao gồm các phương pháp được các nghệ sĩ áp dụng và bố cục vật lý của tác phẩm nghệ thuật, chủ yếu là các khía cạnh phi ngữ nghĩa của tác phẩm, như màu sắc, đường viền, kích thước, trung bình, giai điệu, không gian, kết cấu, và giá trị. Hình thức nghệ thuật cũng có thể bao gồm các nguyên tắc thiết kế trực quan, chẳng hạn như sắp xếp, cân bằng, tương phản, điểm nhấn, hài hòa, tỷ lệ, gần gũi và nhịp điệu.

Nói chung, có ba trường phái triết học liên quan đến nghệ thuật, tập trung tương ứng vào hình thức, nội dung và bối cảnh. Một số chủ nghĩa cực đoan có quan điểm cho rằng tất cả các đặc tính thẩm mỹ của nghệ thuật là hình thức (nghĩa là một phần của hình thức nghệ thuật). Các nhà triết học hầu như đều bác bỏ quan điểm này và cho rằng các tính chất và tính thẩm mỹ của nghệ thuật vượt ra ngoài các vật liệu, kỹ thuật và hình thức.

Thông qua những phân tích trên, có thế thấy rằng Nghệ thuật - Điện ảnh là một phạm trù rộng và khá mang tính trừu tượng. Chính vì vậy mà ở thười đại nào, một nghệ sĩ muốn thành công ở lĩnh vực này đều cần có những kỹ năng chuyên môn về một loại hình nghệ thuật nhất định. Bên cạnh đó, nghệ thuật xuất phát từ tâm hồn và suy nghĩ bên trong của con người và một người nghệ sĩ chắc hẳn phải có một thế giới riêng phong phú, tinh thần và sức sáng tạo không ngừng nghỉ, có thể là sự tách biệt mình ra với thế giới thật nhưng lại “đắm mình” vào một thế giới nghệ thuật riêng của họ.

Một người nghệ sĩ, quan trọng nhất là nuôi dưỡng niềm đam mê. Bởi vì, có đam mê thì mới theo đuổi được múc đích chung của nghệ thuật, là làm hài lòng mỹ quan, truyền đạt cái đẹp đẽ đến người xung quanh, để đời sống tinh thần của con người trở nên phong phú và đa dạng hơn.

Bắc Ninh là một thị trường kinh tế lớn mới nổi vì thế nhu cầu tìm việc làm phát triển thị trường tại Bắc Ninh đang được nhiều nhà tuyển dụng quan tâm nhằm mở rộng mô hình kinh doanh phát triển của doanh nghiệp mình. Xem ngay những tin tuyển dụng nhân viên phát triển thị trường tại Bắc Ninh với mức lương cao trên timviec365.vn.

3.2. Một số gợi ý nghề nghiệp

Mời các bạn tham khảo một số gợi ý nghề nghiệp trogn lĩnh vực Nghệ thuật - Điện ảnh tại Bắc Ninh ngay sau đây để có cho mình một lựa chọn phát triển công việc trong hiện tại và cả tương lai.

3.2.1. Nghệ sĩ dân ca quan họ

Gợi ý đầu tiên trong danh sách việc làm liên quan đến lĩnh vực Nghệ thuật - Điện ảnh tại Bắc Ninh không gì khác là trở thành một nghệ sĩ hát dân ca quan họ. Quan họ Bắc Ninh đã trở thành Di sản văn hóa của thế giới. Là nét đẹp văn hóa truyền thống phi vật thể còn được nơi đây bảo tồn, gìn giữ và vẫn không ngừng phát triển nó.

Quan họ Bắc Ninh có thể hiểu là một phong cách âm nhạc dân gian Việt Nam, mang đặc trưng bởi bản chất đối kháng của nó. Với các nhóm nghệ sĩ nam và nghệ sĩ nữ xen kẽ đưa ra những thách thức và phản ứng âm nhạc, thực tế là hầu hết các bài hát trong tiết mục đối phó với các chủ đề về tình yêu và tình cảm trong đời sống của những người trẻ tuổi có kinh nghiệm.

nghệ sĩ dân ca quan họ

Nói chung, một “cụm từ thử thách” ban đầu (câu ra) từ một nhóm bài hát đã biết được hát bởi một cặp nghệ sĩ nữ, theo đó một cặp nam nghệ sĩ sẽ trả lời bằng cách chọn và hát một “cụm từ phù hợp” (câu đối) , mà phải lặp lại giai điệu của cụm từ thách thức. Một khi họ kết thúc, trật tự được đảo ngược, và những người đàn ông sẽ đưa ra cụm từ thử thách của riêng họ với một giai điệu khác. Mặc dù trước đây ca hát không được đồng hành, nhưng ngày nay, các ca sĩ thường được đi kèm với các nhạc cụ, cho dù là nhạc cụ truyền thống của Việt Nam hay các nhạc cụ hiện đại.

Bạn có thể trở thành một nghệ sĩ hát quan họ ở các lễ hội truyền thống tại Bắc Ninh hoặc có thể biểu diễn ở một sân khấu, sự kiện nào đó.

3.2.2. Diễn viên múa đương đại

Một gợi ý dành cho bạn nếu theo đuổi lĩnh vực Nghệ thuật - Điện ảnh nữa đó là công việc của một diễn viên múa đương đại. Với nghề này dù ở bất cứ nơi đâu cũng có thể tạo nên cơ hội tìm việc làm tại Bắc Ninh mới nhất dành cho bạn.

Múa đương đại là một thể loại biểu diễn múa được phát triển từ giữa thế kỷ 20 và từ đó đã phát triển để trở thành một trong những thể loại thống trị cho các vũ công được đào tạo chính thức trên khắp thế giới, đặc biệt phổ biến ở Hoa Kỳ và Châu Âu. Mặc dù ban đầu được thông báo mượn từ các phong cách cổ điển, hiện đại và jazz, nhưng từ đó đã kết hợp các yếu tố từ nhiều phong cách nhảy. Do sự tương đồng về kỹ thuật của nó, nó thường được coi là có liên quan chặt chẽ với các điệu nhảy hiện đại, múa ba lê và các phong cách nhảy hòa nhạc cổ điển khác.

diễn viên múa đương đại

Xét về trọng tâm của kỹ thuật của nó, khiêu vũ đương đại có xu hướng kết hợp các động tác múa ba lê mạnh mẽ nhưng có kiểm. Múa đương đại cũng có thể mang tính chất ngẫu hứng và sáng tạo. Với một tỉnh thành có nền văn hóa truyền thống xen lẫn hiện đại như ở Bắc Ninh thì trở thành một diễn viên múa đương đại ở các buổi hòa nhạc, các sự kiện văn hóa lớn nhỏ,... cũng là một lựa chọn không tồi.

3.2.3. Họa sĩ

Họa sĩ là người vẽ tranh qua việc thực hành áp dụng sơn, bột màu, màu hoặc các phương tiện khác lên một bề mặt rắn. Tác phẩm cuối cùng cũng được gọi là một bức tranh.

Công việc vẽ tranh của một họa sĩ là một hình thức quan trọng trong nghệ thuật thị giác, mang đến các yếu tố như vẽ, cử chỉ (như trong tranh vẽ cử chỉ), sáng tác, thuật lại (như trong nghệ thuật kể chuyện), hoặc trừu tượng (như trong nghệ thuật trừu tượng). Các bức tranh có thể là tự nhiên và đại diện (như trong tranh tĩnh vật hoặc tranh phong cảnh), nhiếp ảnh, trừu tượng, tường thuật, tượng trưng (như trong nghệ thuật tượng trưng), cảm xúc (như trong chủ nghĩa biểu hiện), hoặc trong chính trị.

họa sĩ

Một phần của lịch sử hội họa trong cả nghệ thuật phương Đông và phương Tây bị chi phối bởi nghệ thuật tôn giáo. Ví dụ về loại tranh này bao gồm từ tác phẩm nghệ thuật mô tả các nhân vật thần thoại trên đồ gốm, đến cảnh Kinh Thánh trên trần nhà, đến các cảnh trong cuộc đời của Đức Phật hoặc các hình ảnh khác về nguồn gốc tôn giáo phương Đông. Trong nghệ thuật, thuật ngữ hội họa mô tả cả hành động và kết quả của hành động. Sự hỗ trợ cho các bức tranh bao gồm các bề mặt như tường, giấy, vải, gỗ, thủy tinh, sơn mài, gốm, lá, đồng và bê tông, và bức tranh có thể kết hợp nhiều vật liệu khác bao gồm cát, đất sét, giấy, thạch cao, lá vàng, như các đối tượng.

Tại Bắc Ninh, với một trữ lượng lớn đất sét cung cấp nguyên vật liệu để phục vụ ngành làm gốm ở các làng nghề truyền thống. Tại các làng nghề này, bạn có thể sáng tạo các bức họa trên các sản phẩm gốm, chủ yếu dùng để phục vụ bán buôn cho khách du lịch, vừa làm công cụ triển lãm trong bảo tàng nghệ thuật hay các lễ hội.

3.2.4. Đạo diễn điện ảnh

Một đạo diễn phim là một người chỉ đạo việc làm một bộ phim. Một đạo diễn phim kiểm soát các khía cạnh nghệ thuật và sự kịch tính của một bộ phim, hình dung kịch bản trong khi hướng dẫn đội ngũ kỹ thuật và diễn viên thực hiện tầm nhìn đó. Đạo diễn có vai trò quan trọng trong việc lựa chọn các diễn viên, thiết kế sản xuất và các khía cạnh sáng tạo của việc làm phim. Đạo diễn phim đưa ra định hướng cho các diễn viên và đoàn làm phim và tạo ra một tầm nhìn tổng thể mà qua đó một bộ phim cuối cùng trở thành hiện thực, hoặc được khán giả chú ý. Đạo diễn cần có khả năng hòa giải sự khác biệt trong tầm nhìn sáng tạo và nằm trong giới hạn ngân sách nhất định.

đạo diễn điện ảnh

Tại Bắc Ninh, nếu chuyên môn của bạn là đạo diễn, hơn nữa bạn đã có kinh nghiệm trong lĩnh vực này, bạn có thể chủ động làm một số phim ngắn, phim tư liệu, vlog về du lịch, văn hóa, cong người ở nơi đây. Chắc hẳn sẽ có một nguồn thu dồi dào nếu bạn thật sự có tài năng và khai thác được những cơ sở sáng tạo từ mảnh đất đẹp đẽ này đấy.

Nghệ thuật là một khía cạnh không thể thiếu để phục vụ đời sống tinh thần cảu con người. Thông qua bài viết này, rất mong bạn có thể tìm việc làm Nghệ thuật - Điện ảnh tại Bắc Ninh thành công.


Liên hệ qua zalo Liên hệ qua skype