Tìm việc làm nhanh & Tuyển dụng hiệu quả

Tìm kiếm nâng cao

Việc làm Phát triển thị trường mới nhất tại bắc ninh

Tuyển dụng, tìm việc làm Phát triển thị trường tại Bắc Ninh tháng 12/2021 (14 việc làm)

CÔNG TY CỔ PHẦN VINASIMEX

Thực tập Sales marketing

CÔNG TY CỔ PHẦN VINASIMEX

Toàn quốc

Hạn nộp: 30/11/2021 Thỏa thuận Chat

+ Xem thêm

Công Ty Tnhh Tm & Xnk Ctd

SALE THỊ TRƯỜNG

Công Ty Tnhh Tm & Xnk Ctd

Toàn quốc, Hồ Chí Minh, Cần Thơ, Bình Dương, Đồng Nai

Hạn nộp: 31/03/2021 7 - 10 triệu Chat

+ Xem thêm

Cty TNHH Dịch vụ Nhân sự Acacy

NHÂN VIÊN PHÁT TRIỂN THỊ TRƯỜNG KEM WALL

Cty TNHH Dịch vụ Nhân sự Acacy

Bắc Ninh, Quảng Ninh, Cần Thơ

Hạn nộp: 31/12/2020 7 - 10 triệu Chat

+ Xem thêm

Có việc siêu tốc cập nhật cv nhanh - bật đèn xanh cho nhà tuyển dụng:

Tải CV từ máy tính của bạn

Mẫu CV Phát triển thị trường đẹp nhất (xem tất cả mẫu CV)

1. Phát triển thị trường là gì?

Thời gian gần đây cùng với sự phát triển của xã hội thì thuật ngữ phát triển thị trường là không còn xa lạ với rất nhiều người tuy nhiên vẫn còn rất nhiều nguời không biết thuật ngữ phát triển thị trường là gì? Phát triển thị trường là làm công việc gì? Trước tiên, Timviec365.vn sẽ giải đáp thắc mắc đó cho bạn đọc đã nhé!

phát triển thị trường là gì

Phát triển thị trường là công việc mà người làm về phát triển thị trường phải chịu trách nhiệm trong việc lên kế hoạch và chiến lược thông qua các chỉ tiêu đánh giá cùng với định hướng chung của công ty nhằm gia tăng mức tiêu thụ sản phẩm hàng hóa, dịch vụ của tổ chức, doanh nghiệp, công ty trên thị trường để mang về doanh thu, lợi nhuận cao hơn về cho doanh nghiệp, tổ chức, công ty của mình.

Hiện nay, bất kì công ty hay tổ chức, doanh nghiệp nào nếu muốn trụ vững lại trên thị trường thì đều phải cần có các chính sách phát triển thị trường tại Bắc Ninh chính vì vậy mà cơ hội tìm việc làm phát triển thị trường trở thành một công việc rất nhiều nhà tuyển dụng săn đón đặc biệt là tìm việc làm phát triển thị trường tại Bắc Ninnh

2. Thông tin về Bắc Ninh

2.1. Khái quát chung về Bắc Ninh

Khi nhắc đến Bắc Ninh người ta nghĩ ngay đến ngay những làn điệu dân ca quan họ truyền thống từ bao đời nay vẫn còn được truyền lại cho bao thế hệ từ già đến trẻ hầu như ai ở Bắc Ninh cũng đều biết hát quan họ. Ngoài những làn điệu dân ca quan họ, Bắc Ninh còn nổi tiếng bởi các làng nghề truyền thống đang là một trong những lợi thế mà Bắc Ninh đang tận dụng để phát triển kinh tế thu hút rất nhiều nhà đầu tư trong và ngoài nước đầu tư cho Bắc Ninh tạo cơ hội việc làm cho rất nhiều người sinh sống và có định hướng phát triển tại nơi đây. Đặc biệt trong số đó việc làm phát triển thị trường tại Bắc Ninh là một trong những công việc không những thu hút nhà đầu tư mà còn thu hút các ứng viên tìm kiếm và theo đuổi công việc này khá nhiều bởi sự phát triển trong mọi lĩnh vực tại Bắc Ninh hiện nay khiến cho công việc này trở thành một công việc được trào đón và có giá hơn bao giờ hết tại nơi đây!

thông tin về Bắc Ninh

2.2. Nhiều cơ hội tìm việc làm phát triển thị trường tại Bắc Ninh nhờ sự phát triển kinh tế

Những năm trở lại đây, Bắc Ninh đã thu về những con số vô cùng tích cực trong việc định hướng và phát triển nền kinh tế tại nơi đây trở thành 1 trong 63 tỉnh thành tại Việt Nam thu hút rất nhiều nhà đầu tư lớn, nhỏ, trong và ngoài nước đầu tư vào nơi đây! Với sự tăng trưởng về mặt kinh tế vô cùng nổi trội, Bắc Ninh được ví như một điểm sáng trong lĩnh vực phát triển kinh tế cũng như đảm bảo an ninh xã hội tại nước ta được các cấp chính quyền trung ương và địa phương phải gật đầu công nhận. Với những con số đáng để kể đến như giá trị sản xuất công nghiệp tại Bắc Ninh nay đã đứng đầu toàn quốc với con số thu về được là 1,1 triệu tỷ đồng hay GRDP bình quan đầu người tại Bắc Ninh cũng như giá trị kim ngạch xuất khẩu tại Bắc Ninh đã xếp thứ 2 trên toàn quốc, quy mô nền kinh tế của Bắc Ninh được xếp thứ 7 với con số về thu ngân sách nhà nước đạt đến ngưỡng 28.000 tỷ đồng và được lọt vào top 9 về thu ngân sách trên toàn quốc.  Đây là một con số đáng nể cho thấy, Bắc Ninh ngày càng tận dụng lợi thế và sức mạnh của mình để cố gắng phát triển kinh tế một cách trọn vẹn và toàn vẹn nhất. Điều này khiến cho kinh tế nơi đây ngày càng phát triển rất nhiều tổ chức, doanh nghiệp, công ty mở ra từ chính người dân sinh sống tại nơi đây hoặc các nhà đầu tư lớn, nhỏ trong và ngoài nước kéo đến nơi đây để phát triển kinh tế thị trường. Điều nay tạo cơ hội tìm kiếm việc làm phát triển kinh tế thị trường tại Bắc Ninh trở thành một công việc không khó khăn để tìm kiếm hơn bất kì đâu trên đất nước Việt Nam.

kinh tế Bắc Ninh

2.3. Nhiều cơ hội tìm việc làm phát triển thị trường tại Bắc Ninh nhờ sự phát triển công nghiệp cao

Cùng với sự bùng nổ trong việc phát triển kinh tế, khiến những năm trở lại đây, Bắc Ninh trở thành một tỉnh có kinh tế tăng trưởng khá cáo khiến cho rất nhiều tỉnh thành khác phải nể phục. Với việc phát triển kinh tế, Bắc Ninh cũng bắt đầu chú trọng đến việc đầu tư công nghệ cao để phục vụ cho công tác phát triển kinh tế tại địa phương mình. Những năm trước đây, người ta chỉ biết Bắc Ninh là một trong những tỉnh thành có nền nông nghiệp thuần túy tuy nhiên những năm trở lại đây Bắc Ninh đã thay đổi diện mạo của mình trở thành 1 trong 63 tỉnh thành có nền công nghiệp vô cùng phát triển và hiện đại bậc nhất hiện nay tiến lên cùng với chiến lược công nghiệp hóa – hiện đại hóa của đất nước!

Với hơn 20 năm Bắc Ninh đã lên kế hoạch, chiến lước triển khai dưới sự chỉ đạo cũng như học hỏi từ các đường lối, chính sách của Đảng và Nhà Nước, Bắc Ninh đã tự biến mình thành một tỉnh có nền công nghiệp vô cùng nổi trội so với các tỉnh thành khác. Nhờ những chính sách, kế hoạch cũng như cách triển khai, thực hiện vô cùng hiệu quả và đúng đắn cho nên Bắc Ninh đã đạt được rất nhiều thành tựu vô cùng quan trọng mang về nhiều mặt tích cực cho người dân nơi đây!

Bắc Ninh phát triển công nghiệp cao

Trong những giải đoạn từ năm 2011 cho đến năm 2015, Bắc Ninh đã có sự chuyển dịch rõ rệt theo hướng CNH – HĐH đất nước để nhanh chóng biến nơi đây trở thành một vùng đất tạo điều kiện và cơ hội thuận lợi cho người dân sinh sống và làm việc tại nơi đây cũng như cải thiện mức sống và thu nhập của người dân tại Bắc Ninh được tăng lên đáng kể. Với thực trạng diện tích đất sản xuất nông nghiệp bị thu hẹp, Bắc đã nhanh chóng đưa ra các biện pháp khắc phục bằng cách biến các diễn tích đất sản xuất nông nghiệp không mang lại hiệu quả về mặt kinh tế sang sản xuất các cây công nghiệp xuất khẩu mang về những giá trị về mặt kinh tế vô cùng lớn giúp cho đời sống của người dân nơi đây được cải thiện và sung túc hơn bao giờ hết! Một con số thống kê cho thấy vào năm 2016, Bắc Ninh đã đạt được giá trị sản xuất công nghiệp lên đến 766 nghìn tỷ đồng gấp 1.200 lần so với những năm 1997. Ngoài ra, cũng trong năm đó Băc Ninh có tổng 928 dự án phát triển công nghiệp tại nơi đây và thu hút số vốn đăng ký lến đến 12,3 tỷ USD cùng sự đầu tư của vô vàn tập đoàn lớn có thể kế đến như: tập đoàn Samsung, tập đoàn Canon, Tập đoàn Microsoft, … Và ngoài ra chính sự tập trung và quan tâm đẩy mạnh biến ngành công nghiệp nơi đây trở nên có sức hút hơn bao giờ hết nên khu công nghiệp Yên Phong tại Bắc Ninh đá trở thành một khu công nghiệp lớn nhất toàn quốc thu hút được rất nhiều nhà đầu tư bỏ vốn vào nơi đây cũng như làm tăng giá trị xuất nhập khẩu tại Bắc Ninh nên một tầm cao mới!

Cũng chính vì các chính sách, kế hoạch phát triển công nghiệp cao đúng đắn của tỉnh Bắc Ninh cùng với việc rất nhiều nhà đầu tư lớn nhỏ có tên tuổi đầu tư, bỏ vốn phát triển công nghiệp cao tại Bắc Ninh để có thể cạnh tranh các sản phẩm, dịch vụ trên thị trường mà nhu cầu tìm kiếm nhân lực trong việc phát triển thị trường tại Bắc Ninh lại ngày càng nhiều khiến cho việc tìm kiếm việc làm phát triển thị trường tại Bắc Ninh trở nên rất dễ dàng và nhanh chóng.

2.4. Nhiều cơ hội tìm việc làm phát triển thị trường tại Bắc Ninh nhờ sự phát triển thương mại – dịch vụ

Nếu như bạn đã có dịp đến Bắc Ninh hay đã có dịp được tìm hiểu về Bắc Ninh chắc hẳn bạn sẽ thấy được những năm qua Bắc Ninh đã có diện mạo vô cùng hiện đại và đổi khác! Những năm qua Bắc Ninh đã có những bước đột phá trong công cuộc phát triển biến Bắc Ninh trở thành nơi có trung tâm thương mại và dịch vụ xứng tầm đô thị với sự phát triển về mặt kinh tế cũng như phát triển công nghệ cao được nhiều tỉnh thành nể phục.

Một thống kê mới nhất hiện nay trong việc phát triển thương mại và dịch vụ tại Bắc Ninh đó là việc tập trung, chú trọng đến việc phát triển nền kinh tế của thành phố trong một vị thế  đó là nơi được đánh giá là đô thị loại I trực thuộc Trung Ương.

thương mại dịch vụ của Bắc Ninh

Trong những năm qua, Bắc Ninh đã tạo điều kiện và cơ hội hết sức để các tổ chức, doanh nghiệp, công ty lớn nhỏ mở rộng và phát triển các khu siêu thị, trung tâm thương mại, nhà hàng, nhà nghỉ, khách sản cao cấp, khu trung tâm thương mại sầm uất, khu nghỉ dưỡng sinh thái,.. tại nơi đây với mong muốn biến Bắc Ninh trở thành một trong 63 tỉnh thành có sự phát triển thương mại và dịch vụ vượt bậc để tạo điều kiện sống cũng như phát triển việc làm cho hàng ngàn người dân sinh sống và làm việc tại nơi đây được đảm bảo về mặt chất lượng cũng như  thu nhập được cải thiện cho người dân tại Bắc Ninh.

Nhờ sự phát triển vượt bậc trong lĩnh vực công nghiệp mà hiện nay Bắc Ninh được xem như một tỉnh thành có tiềm năng phát triển dịch vụ và thương mại rất lớn chính vì lý do đó đã thu hút được rất nhiều công ty, tổ chức, doanh nghiệp mở rộng thị trường phát triển dịch vụ và thương mại tại Bắc Ninh tạo cơ hội tìm kiếm việc làm phát triển thị trường tại Bắc Ninh trở thành việc không quá khó khăn cho những ai muốn tìm kiếm và theo đuổi công việc này!

2.5. Nhiều cơ hội tìm việc làm phát triển thị trường tại Bắc Ninh nhờ sự phát triển du lịch

Hiện nay tại Bắc Ninh việc phát triển kinh tế du lịch trở thành một trong những ngành mũi nhọn cho sự phát triển kinh tế chung tại Bắc Ninh. Cũng nhờ du lịch phát triển mà hiện nay đời sống của người dân sinh sống tại Bắc Ninh được cải thiện lên rất nhiều với mức thu nhập cho người dân làm việc tại Bắc Ninh vô cùng cao đảm bảo được cuộc sống chất lượng cho những người sinh sống và làm việc tại tỉnh thành Bắc Ninh.

du lịch phát triển tại Bắc Ninh

Nhằm nhận thức được lợi thế của mình khi có rất nhiều khu tham quan, thám cảnh nổi tiếng như có các đình chùa hay các sản phẩm quý hiếm từ ngàn đời xưa để lại. Bắc Ninh đã tận dụng điều đó để phát triển du lịch mang tính tâm ninh và được đánh giá là vô cùng tiềm năng trong sự phát triển kinh tế du lịch.

Bắc Ninh là một trong những tỉnh thành được tiếp cận với Phật giáo sớm nhất nước ta từ ngàn đời xa xưa với những ngôi chùa cổ kính từ xa xưa vẫn còn in dấu tích có thể kể đến như: Chùa Phật Tích, chùa Dâu. Ngoài ra tỉnh còn có tới 1.588 khu di tích lịch sử và văn hóa bao gồm cả đình, đền, miếu, lăng tẩm vô cùng tráng lệ và cổ kính với 200 di tích lịch sử quốc gia và có tới 4 di tích được xem là di tích lịch sử quốc gia đặc biệt. Chính vì vậy mà việc phát triển kinh tế du lịch tâm linh tại Bắc Ninh trở thành một điểm sáng vô cùng tiềm năng trong việc phát triển kinh tế thu hút được rất nhiều các tổ chức, công ty, doanh nghiệp đã và đang phát triển mở rộng các khu: khách sản, các khu nghỉ dưỡng, … tạo cơ hội việc làm cho hàng ngàn người tại nơi đây đặc biệt là cơ hội tìm việc làm phát triển thị trường tại Bắc Ninh để có nguồn nhân lực đưa ra các kế hoạch, chiến lược và thực thi các kế hoạch, chiến lước đó mang lại hiệu quả cho các tổ chức, doanh nghiệp cung cấp các dịch vụ, sản phẩm chuyên về lĩnh vực du lịch khiến cho việc gia tăng khách du lịch và sử dụng dịch vụ và sản phẩm của công ty, tổ chức, doanh nghiệp của họ. 

Bắc Ninh có rất nhiều khách sạn nhà hàng vì thế nhu cầu tuyển dụng cũng như tìm việc làm phục vụ - tạp vụ tại Bắc Ninh luôn thu hút rất nhiều người lao động phổ thông. Tuy mức lương mang lại không cao nhưng nó cũng giúp một bộ phận lớn người lao động tại Bắc Ninh ổn định được cuộc sống của mình.

3. Những công việc phát triển thị trường tại Bắc Ninh dễ dàng tìm kiếm

3.1. Nhân viên kinh doanh tour du lịch

Với sự phát triển và đẩy mạnh kinh tế du lịch cho nên có rất nhiều tiềm năng và cơ hội cho bạn có thể tìm kiếm công việc này. Theo thông tin Bắc Ninh tuyển dụng thì mức lương của một nhân viên kinh doanh tour du lịch thường rơi vào khoảng từ 10 – 12 triệu/tháng. Công việc này đòi hỏi bạn phải có khả năng khai thác và tìm kiếm nguồn khách hàng mới, ngoài ra bạn phải có kĩ năng xây dựng các chương trình du lịch và trực tiếp tư vấn, bán tour đến cho khách hàng của bạn, tìm hiểu nhu cầu và thị hiếu của khách hàng để đưa ra cách tư vấn tốt nhất cho khách hàng khiến khách hàng sử dụng dịch vụ của bạn, hỗ trợ các đội/nhóm khác trong bộ phận liên quan nhằm hoạt tất mục tiêu, kế hoạch chung của công ty cũng như phải có trách nhiệm báo cáo với ban lãnh đạo công ty về công việc hàng ngày/hàng tuần/hàng tháng,.. Cũng chỉ bởi bạn là một nhân viên kinh doanh tour du lịch cho nên công việc này đòi hỏi bạn phải có khả năng giao tiếp vô cùng tốt, nhanh nhẹn, hòa đồng, có khả năng đàm phán cũng như thuyết phục, có kĩ năng trong việc tiếp thị và bán hàng, ngoài ra việc có khả năng nói tiếng anh lưu loát cũng vô cùng quan trọng. Chính vì vậy để có thể trở thành một người làm nhân viên kinh doanh tour du lịch trong lĩnh vực phát triển thị trường đòi hỏi bạn phải đáp ứng đủ các yêu cầu trên. Tuy nhiên nếu bạn có khả năng để đáp ứng những đòi hỏi đó từ công việc, cũng như nhà tuyển dụng thì cơ hội để bạn tìm việc làm nhân viên phát triển thị trường tại Bắc Ninh không có gì là khó khăn đặc biệt là trong nghề làm nhân viên kinh doanh tour du lịch.

nhân viên tour du lịch Bắc Ninh

3.2. Chuyên viên phát triển đối tác kinh doanh

Công việc này đòi hỏi bạn phải có ít nhất 1 năm trong lĩnh vực mà nhà tuyển dụng đang hướng tới cũng như phải có trình độ bằng cấp từ cao đẳng trở nên. Để có thể trở thành một chuyên viên phát triển đối tác bạn cần phải có đủ kĩ năng trong việc tìm kiếm và phát triển các kênh bán hàng sản phẩm hay dịch vụ của công ty bạn, phải chịu trách nhiệm làm việc với các đối tác để phát triển hệ thống dịch vụ của công ty, tiếp nhận và liên hệ, xử lý các thông tin hợp đồng của khách hàng hay đối tác của công ty, tổng hợp và báo cáo kết quả hoạt động của các đối tác công ty. Đối với công việc này mức lương cho một chuyên viên phát triển tối tác kinh doanh thường rơi vào khoảng từ 7- 10 triệu/tháng ngoài ra bạn còn được hưởng những chế độ đãi ngộ vô cùng tốt như được làm việc trong môi trường chuyên nghiệp, được đào tạo bài bản cũng những chế độ lương thưởng hấp dẫn, được hưởng các chính sách bảo hiểm theo quy định của nhà nước và có cơ hội thăng tiến vô cùng cao. Nếu bạn đang mong muốn có thể tìm kiếm việc làm phát triển thị trường tại Bắc Ninh thì công việc chuyên viên phát triển đối tác kinh doanh cũng là một trong những gợi ý vô cùng tốt cho bạn !

chuyên viên kinh doanh Bắc Ninh

3.3. Phó phòng phát triển thị trường

Đây là một công việc có mức lương vô cùng cao thường rơi vào khoảng từ 10 – 16 triệu đồng/tháng. Tuy nhiên công việc này đòi hỏi bạn phải có một trình độ cũng như kiến thức vô cùng sâu rộng. Với những đòi hỏi cản bản như có trình độ bằng cấp đại học trở lên, có tầm 3-5 kinh nghiệm trong nghề và lĩnh vực mà công ty đang theo đuổi thì bạn phải có kĩ năng vô cùng tốt trong việc triển khai công việc liên quan đến lĩnh vực của công ty, tham gia soạn thảo và hoàn thiện hợp đồng có tính chất kinh tế, quản trị triển khai các hợp đồng đó bằng các công việc cụ thể như : theo dõi, đôn đúc các tiến độ triển khai hợp đồng của các bộ phận có liên quan, phối hợp với các bộ phận liên quan xử lý và giải quyết các hợp đồng đó, làm hồ sơ cũng như biên bản để phục vụ cho công tác nghiệm thu và quyết toán, thanh lý hợp đồng. Ngoài ra bạn phải chịu trách nhiệm trong việc giới thiệu, cung cấp các sản phẩm và dịch vụ của công ty cũng như  kiểm tra, theo dõi chất lượng, tiến độ và chi phí của các chiến lược, kế hoạch phát triển và gia tăng lượng khách hàng sử dụng và tiêu thụ sản phẩm, dịch vụ của công ty. Đây là một trong những công việc mà nhiều người mong muốn có thể làm tại Bắc Ninh bởi chính công việc này mang lại rất nhiều trải nghiệm, kiến thức cho người làm công việc này, ngoài ra với mức lương vô cùng hấp dẫn với các chính sách đãi ngộ tuyệt với đây là một trong những công việc lý tưởng cho những ai đàng tìm kiếm việc làm phát triển thị trường tại Bắc Ninh nên tự tin ứng tuyển vào vị trí công việc này !

phó phòng phát triển thị trường

3.4. Nhân viên phát triển thị trường bất động sản

Đây được xem như là một công việc được nhiều ứng viên săn đón nhất tại Bắc Ninh cũng bởi mức lương vô cùng thu hút các ứng viên tại đây, lương của một nhân viên phát triển thị trường bất động sản luôn luôn lớn hơn 30 triệu trở lên và được xem như là một công việc khiến nhiều người mơ ước nhất hiện nay tại Bắc Ninh. Tuy nhiên công việc này đòi hỏi bạn phải có ít nhất 1 năm trong nghề ngoài ra bạn cần phải có trình độ bằng cấp từ cao đẳng trở lên có khả năng tìm kiếm và phân tích khách hàng, tìm ra được mong muốn nhu cầu của khách hàng và lên kế hoạch, chiến lược để đáp ứng các yêu cầu, nhu cầu đó để thu hút khách hàng mua sản phẩm, dịch vụ của công ty mình.

nhân viên bất động sản tại Bắc Ninh

Nắm bắt được các thông tin sản phẩm phù hợp với nhu cầu mong muốn của khách hàng để linh động trong công tác tư vấn và chào bán sản phầm đất nền, nhà phố của công ty cho khách hàng. Ngoài ra một nhân viên phát triển thị trường trong lĩnh vực bất động sản phải có trách nhiệm xây dựng mối quan hệ với khách cũ cũng như khách hàng mới thông qua việc chăm sóc khách hàng, liên tục hỏi han, quan tâm tới khách hàng cũng như tự chủ động xây dựng và lập các kế hoạch, chiến lược, mục tiêu cho bản thân hàng tháng/quý/năm để có thể đảm bảo được tiến độ công việc diễn ra hiểu quả. Ngoài mức lương vô cùng hấp dẫn bạn còn có thể được hưởng những chế độ đãi ngộ vô cùng tuyệt vời bởi mức thưởng nóng giao dịch cực kì hấp dẫn thường làm cho thu nhập của bạn rơi vào khoảng từ 30 – 100 triệu đồng/tháng cũng như cơ hội thăng tiến trong nghề vô cùng cao. Chính vì vậy đây được xem như công việc đáng cố gắng, chăm chỉ theo đuổi. Với những ai đang tìm kiếm công việc phát triển thị trường tại Bắc Ninh đây được xem như công việc có dấu hiệu tín hiệu vô cùng tốt để bạn có thể theo đuổi nghề và đảm bảo các nhu cầu cao của cuộc sống !

Trên đây là bài viết của Timviec365.vn nhằm chia sẻ cho bạn đọc về việc làm phát triển thị trường tại Bắc Ninh. Mong rằng thông qua bài viết này bạn đọc sẽ có thể có cái nhìn bao quát hơn về công việc phát triển thị trường tại đây cũng như những  cơ hội tiềm kiếm việc làm phát triển thị trường tại Bắc Ninh. Hy vọng thông qua bài viết này bạn đọc sẽ có thể tìm được công việc phát triển thị trường phù hợp với khả năng và mong muốn, kì vọng của bản thân tại tỉnh Bắc Ninh !


Liên hệ qua zalo Liên hệ qua skype