Tìm việc làm nhanh & Tuyển dụng hiệu quả

Tìm kiếm nâng cao

Việc làm Nghệ thuật - Điện ảnh mới nhất tại cà mau

Tuyển dụng, tìm việc làm Nghệ thuật - Điện ảnh tại Cà Mau tháng 12/2021 (1 việc làm)

Thiên Hương Production

Tuyển Ca Sĩ Phòng Trà

Thiên Hương Production

Hồ Chí Minh, Toàn quốc

Hạn nộp: 25/12/2022 10 - 15 triệu Chat

+ Xem thêm

Có việc siêu tốc cập nhật cv nhanh - bật đèn xanh cho nhà tuyển dụng:

Tải CV từ máy tính của bạn

365 mẫu Top CV Xin Việc Online (xem tất cả mẫu CV)

Việc làm nghệ thuật là như thế nào vậy? Ở Cà Mau thì cơ hội tìm việc làm nghệ thuật có dễ? Cà Mau mang những tiềm năng gì để phát triển việc làm nghệ thuật điện ảnh tại đây? Tìm việc làm nghệ thuật lịch tại Cà Mau theo cách nào thì hiệu quả nhất? Cùng Timviec365.vn trả lời những câu hỏi này thông qua bài viết dưới đây nhé.

1. Cà Mau mang những tiềm năng gì trong việc phát triển việc làm nghệ thuật?

Cà Mau – điểm cuối của vùng trời của tổ quốc với hình ảnh vùng đất Mũi Cà Mau hướng thẳng về phía Nam của Tổ quốc. Vậy điều gì hứa hẹn ở vùng đất trẻ này mang tiềm năng phát triển việc làm nghệ thuật tại đây?

những điều kiện ở Cà Mau ảnh hưởng gì đến việc làm nghệ thuật tại đây

1.1. Điều kiện tự nhiên quyết định gì đến sự ra đời và phát triển của việc làm nghệ thuật tại Cà Mau?

Nằm ở cực Nam của Tổ quốc, Cà Mau là một vùng đất trẻ và nằm trong địa phận thuộc khu vực của đồng bằng sông Cửu Long và là tỉnh thành cuối cùng của . Cà Mau có vị trí lần lượt tiếp giáp với các tỉnh giáp với tỉnh Kiên Giang ở phía bắc, ở phía đông Cà Mau giáp với tỉnh Bạc Liêu và lần lượt giáp với biển Đông ở 2 phía nam và phía đôn với đường bờ biển có độ dài khoảng 104 km. Trong đó, ở phía tây Cà Mau giáp với vịnh Thái Lan với 145 km đường bờ biển. Tỉnh lỵ của tỉnh Cà Mau là Thành phố Cà Mau nằm cách 380 km với thành phố Hồ Chí Minh và nằm trên trục đường quốc lộ 1A và quốc lộ 63

Địa hình Cà Mau có đặc tính địa hình của vùng là vùng đất thấp dẫn đến thường xuyên bị ngập nước, đây cũng là điểm đen của lũ lụt, sạt lở.. Địa hình nơi đây được phân bổ với 5 nhóm đất chính baop gồm: đất than bùn, đất phèn, đất kênh rạch, đất mặn và đất bãi bồi.

Với diện tích trồng rừng ngập mặn tương đối lớn chiếm hơn  77% diện tích rừng ngập mặn của cả vùng đồng bằng sông Cửu Long nên hệ sinh thái ràng ngập mặn ở đây vô cùng đa dạng và phong phú và được phân bố theo dọc chiều dài ven biển của tỉnh. Trong đó hệ sinh thái rừng tràm có diện tích hơn 35.000 ha và nằm sâu trong lục địa, có diện tích lớn thuộc các huyện U Minh, Thới Bình, Trần Văn Thời

Nằm ở vùng cực Nam của Tổ quốc nên khí hậu nơi đây hội tụ đầy đủ những đặc trưng của vùng khí hậu nhiệt đới gió mùa cận xích đạo, nền nhiệt độ của tỉnh tương đối cao với mức nhiệt trung bình năm vào khoảng 26,50C và được phân bố thành 2 mùa là mùa khô và mùa mưa. Trong đó, mùa mưa sẽ bắt đầu từ tháng 5 và kết thúc vào tháng 11 còn mùa khô sẽ bắt đầu từ tháng 12 và kết thúc vào tháng 4 năm sau.

Với đặc điểm tự nhiên của vùng sông nước cùng hệ sinh thái rừng ngập mặn đa dạng và phong phú tạo tiền đề phát triển ngành du lịch sông nước tại đây. Ở Ca Mau có thể  kế đến nhiều điểm du lịch sinh thái nổi tiếng như: những vườn chim tự nhiên lớn nhất cả nước (vườn chim Lâm Viên, vườn chim Cà Mau, vườn chim Ngọc Hiển), Đảo Hòn Khoai, Hòn Đá Bạc, Rừng U Minh,…. ngoài ra Cà Mau còn rất nhiều các đặc sản líu chân du khách như: như Mắm lóc U Minh, Ba khía Rạch Gốc (Ngọn Hiển), Sò huyết Bãi Bồi (Ngọn Hiển), Tôm khô Bãi Háp (Năm Căn)…

Bên cạnh việc chú trọng xây dựng, phát triển kinh tế thì hệ thống cảng biển của Cà Mau cũng được đầu tư đẩy mạnh, đóng vai trò quan trọng trong việc mở rộng giao thương, văn hóa của vùng với các nước trong và ngoài khu vực, trong đó có cảng Năm Căn – đây là một trong những cảng biển có quy mô đầu tư xây dựng ở vị trí vòng cung đường biển của vùng Đông Nam Á và chiếm vị trí quan trọng trong hệ thống cảng ở đồng bằng sông Cửu Long.

Dù không góp phần trực tiếp nhưng các yếu tố của các điều kiện tự nhiên tại đây chính là một trong những điều kiện quan trọng góp phần tạo nên sự ra đời của các ngành nghề việc làm tại nơi đất Mũi, trong đó có việc làm nghệ thuật tại đây.

1.2. Tiềm lực kinh tế - vai trò chủ chốt quyết định đến sự phát triển của việc làm nghệ thuật tại Cà Mau

Tiềm lực kinh tế - vai trò chủ chốt quyết định đến sự phát triển của việc làm nghệ thuật tại Cà Mau

Trong những năm qua, mặc dù còn gặp nhiều điều kiện khó khăn trong việc phát triển kinh tế, thế nhưng với việc áp dụng chuyển đổi cơ cấu trong sản xuất và kinh doanh, lấy công nghiệp – dịch vụ làm phương hướng phát triển kinh tế trong tâm của tỉnh, đã giúp địa phương đạt được những kết quả kinh tế đáng kể trong đó tỷ lệ nông nghiệp đạt 8% - công nghiệp đạt 43% và dịch vụ chiếm 49%. Sự tăng trưởng của nền kinh tế trên địa bàn tỉnh không chỉ nâng cao mức thu nhập của người dân mà đây cũng là tiền đề cho sự phát triển của nhiều ngành nghề trong nhiều lĩnh vực khác nhau trong các loại hình việc làm nghệ thuật. Điều này không chỉ góp phần đẩy nhanh tốc độ tăng trưởng và phát triển của nền kinh tế của Cà Mau, tăng mức thu nhập bình quân đầu người, giải quyết được nhiều việc làm cho người dân trên địa bàn tỉnh mà còn góp phần nâng cao đời sống tinh thần của người dân vùng đất Mũi

1.3. Những đặc điểm về điều kiện dân cư tại Cà Mau ảnh hưởng như thế nào đến việc làm nghệ thuật tại đây

Theo số liệ thống kê năm 2017, dân số toàn tỉnh Cà Mau đạt hơn 1,2 triệu người với mật độ dân số đạt đạt 232 người/km². Với 19 dân tộc anh em và 11 đạo tôn giáo khác nhau, trong đó tiêu biểu là dân tộc Kinh, Khmer, Hoa và một số những dân tộc ít người khác như tày, thái, chăm, mường,…. Điều này không chỉ giúp nền văn hóa Cà Mau trở lên đa dạng bản sắc trong từng nếp sống của mỗi đồng bào dân tộc, góp phần đem đến nguồn lao động dồi dào, có trình độ chuyên môn tay nghề cao trong từng lĩnh vực ngành nghề trên địa bàn tỉnh mà nó cũng góp phần quyết định sự đa dạng trong việc làm nên các sản phẩm nghệ thuật mang giá trị đặc trưng của vùng đất Mũi nơi đây.

2. Nghệ thuật và những điều về việc làm nghệ thuật mà bạn chưa biết

2.1. Việc làm nghệ thuật là như thế nào?

Việc làm nghệ thuật là như thế nào?

Thường thì mọi người khi nghe đến nghệ thuật thường sẽ nghĩ đến ngay đến những lĩnh vực như ca múa nhạc, điện ảnh. Vậy liệu rằng nó có phải chỉ bao chùm trong phạm vi như thế không nhỉ?

Nghệ thuật, đây là cụm từ chung chỉ những yếu tố, các hoạt động trong lao động và sáng tạo khác nhau của con người nhằm tạo ra những sản phẩm mang hơi hướng nghệ thuật, giải trí của hoạt động đó. Nghệ thuật được chia thành 2 loại hình là nghệ thuật thị giác và nghệ thuật thính giác, trong đó nghệ thuật thị giác bao gồm các yếu tố về hình ảnh, hay các bức vẽ, vật thể trong các lĩnh vực như hội họa, các sản phẩm điêu khắc, các hình ảnh sáng tạo bằng đồ họa in ấn, nhiếp ảnh, kiến trúc và những phương tiện truyền thông hình ảnh khác. Còn nghệ thuật bằng thính giác bao gồm các yếu tố về âm thanh như âm nhạc, phát thanh. Tùy vào quan điểm của mỗi người mà mỗi tác phẩm nghệ thuật sẽ có một đánh giá khác nhau.

Việc làm nghệ thuật không chỉ nằm trong phạm vi cố định là những công việc như: ca hát, diễn viên, họa sĩ mà có thể mở rộng ra những công việc khác liên quan đến việc làm lên một tác phẩm nghệ thuật như: quay phim, truyền thông - quảng cáo, dựng phim, thiết kế đồ họa,…

Thường thì những người làm trong lĩnh vực nghệ thuật thường có tài năng từ bẩm sinh, tuy nhiên theo những nghiên cứu mới nhất thì khả năng này hoàn toàn có thể tạo ra được trong quá trình học tập và trau dồi đam mê.

2.2. Việc làm nghệ thuật có quan trọng bằng cấp không?

Việc làm nghệ thuật có quan trọng bằng cấp không?

Có lẽ với đa phần các ngành nghề hiện nay thì bằng cấp luôn là yếu tố đầu tiên để đánh giá về trình độ năng lực cũng như chuyên môn cũng như khả năng thăng tiến của một người nào đấy, nhưng đối với các việc làm trong lĩnh vực nghệ thuật thì năng lực của bản thân bạn mới là yếu tố quyết định tất cả, với nghệ thuật nếu chỉ nói yêu thôi thì chưa đủ mà bạn phải biết cách thể hiện những cái yêu đó vào chính trong những tác phẩm nghệ thuật của bạn thì đó mới được coi là sự thành công.

Tức nghĩa là trong ngành này bạn chỉ lại có thể tạo dựng được thành công khi bạn chứng minh năng lực thực tế qua những tác phẩm nghệ thuật của bản thân cho mọi người thấy, điều này bạn có thể đặc biệt thấy rõ nhất là trong các lĩnh vực như: âm nhạc, điện ảnh hay hội họa.

2.3. Việc làm nghệ thuật góp vai trò gì trong sự phát triển của Cà Mau

Ở mỗi việc làm, mỗi ngành nghề thì cũng đều có những vai trò riêng của nó và đối với việc làm nghệ thuật cung vậy. Nhưng vai trò của nó không chỉ hiện diện trong việc thúc đẩy tăng trưởng kinh tế mà nó còn có ý nghĩa quan trọng trong việc nâng cao chất lượng đời sống tinh thần của người dân nơi đất Mũi, trong đó nó có những vai trò chính như sau:

- Là nhân tố thúc đẩy, tạo đà tăng trưởng và phát triển của ngành công nghiệp không khói, du lịch tại địa phương

- Tiền đề cho sự ra đời và phát triển của ngành truyền thông và cũng là yếu tố chính trong việc thực hiện các chiến lược PR, quảng cáo marketing sản phẩm, thương hiệu của các công ty, doanh nghiệp tại Cà Mau

- Nghệ thuật là món ăn giải tỏa tinh thần không thể thiếu trong đời sống của người dân Cà Mau. Đây có thể coi là phương tiện thoải sức sáng tạo của con người, thông qua nghệ thuật người ta thể hiện được chính những tâm tư tình cảm của mình hay cũng có thể là một quan điểm trong một vấn đề của cuộc sống

3. Nhu cầu tuyển dụng việc làm nghệ thuật tại Cà Mau hiện nay diễn ra như thế nào?

Với những điều kiện tự nhiên thuận lợi cùng với tốc độ tăng trưởng và phát triển kinh tế luôn trên đà tăng nhanh qua các năm, trong đó giá trị tăng trưởng của các ngành thương mại -  dịch vụ trên địa bàn tỉnh liên tục leo thang, không chỉ thúc đẩy nền kinh tế, đời sống của người dân được nâng cao về mọi mặt. Hiện nay, Cà Mau không chỉ hiện đang là một trong những điểm sáng của cả nước trong việc thu hút vốn đầu tư của nhiều các doanh nghiệp nước ngoài mà đây cũng là điểm sáng của

 từ nhiều các công ty, doanh nghiệp trong và ngoài hoặc có phương hướng chọn Cà Mau làm điểm thị trường để phát triển chi nhánh, nâng tầm thương hiệu tại đây. Điều này không chỉ tại tiền đề giúp thúc đẩy kinh tế mà còn tạo ra nhiều công ăn việc làm với nhiều các ngành nghề mới đáp ứng được việc làm cho người dân và nâng cao thu nhập và mức sống của người dân vùng đất Mũi.

Như vậy có thể cho thấy, Cà Mau không chỉ mang đầy đủ, trọn vẹn các yếu tố để phát triển của ngành nhập liệu tại đây mà nhu cầu Cà Mau tuyển dụng việc làm của ngành nghề này tại đây cũng tương đối lớn.

4. Một số những việc làm nghệ thuật đang có tiềm năng phát triển cao tại Cà Mau

4.1. Nhân viên thiết kế kỹ thuật

- Mô tả công việc: Chịu trách nhiệm liên quan đến thiết kế, hình ảnh thương hiệu, website theo yêu cầu công ty, lên các ý tưởng, sáng tạo trong việc thiết kế xây dựng các sản phẩm bao bì cho từng các sản phẩm của công ty, doanh nghiệp, môi trường làm việc năng động sáng tạo.

- Yêu cầu công việc: có tư duy thẩm mỹ, hiểu rõ về bố cục và màu sắc trong thiết kế phù hợp để phù hợp theo đúng các yêu cầu nội dung của sản phẩm,

- Thu nhập: 10 – 15 triệu đồng mỗi tháng.

4.2. Diễn viên nhà hát kịch

Diễn viên nhà hát kịch

- Mô tả công việc: thực hiện biểu diễn trên sân khấu theo kịch bản của các tác phẩm đã được tập duyệt trước đó, lên ý tưởng cho các vở diễn hay sang tạo thêm các lời thoại cho vở diễn

- Yêu cầu công việc: có khả năng ca hát, có khả năng biểu hiện cảm xúc, biểu cảm gương mặt theo từng lời thoại

- Thu nhập: caxe thù lao được thỏa thuận theo vị trí từng vai diễn trong từng vở diễn.

4.3. Ca sĩ

- Mô tả công việc: Thực hiện thu âm bài hát và biểu diễn các ca khúc trên các sân khấu hoặc ở các phòng trà, lên kế hoạch, ý tưởng thực hiện các sản phẩm âm nhạc mang thương hiệu của riêng mình

- Yêu cầu công việc: Có khả năng ca hát, nhảy múa, tự tin biểu diễn trước đám đông, có khả năng sáng tạo cao, biết làm mới phong cách biểu diễn của bản thân

- Thu nhập: mức caxe thù lao được thỏa thuận theo mức độ nổi tiếng và quy mô của chương trình biểu diễn.

4.4. Diễn viên múa

Diễn viên múa

- Mô tả công việc: Truyền tải nội dung, câu chuyện qua những chuyển động của cơ thể, thực hiện biểu diễn trên sân khấu nhà hát kịch, lên ý tưởng, sáng tạo các động tác mới

- Yêu cầu công việc: Có khả năng về múa, có sự nghiêm khắc với bản thân trong công việc và khả năng sáng tạo cao.

- Thu nhập: caxe thù lao được thỏa thuận theo vị trí từng vai diễn trong từng vở diễn.

4.5. Nhân viên quay dựng video

hân viên quay dựng video

- Mô tả công việc: Có vai trò trong việc thực hiện các công việc chụp ảnh, quay hình ảnh sản phẩm theo từng chiến dịch Marketing của công ty, doanh nghiêp và thực hiện các công đoạn cắt ghép các file video trước khi tiến hành chỉnh sửa, xử lý và hoàn thiện video, lên nội dung, cắt nối hình ảnh theo kịch bản, cân bằng tiếng, làm hiệu ứng hình ảnh, âm thanh, chữ, hình nền...

- Yêu cầu công việc: biết sử dụng thành thạo các phầm mềm phục vụ cho việc dựng video, có khả năng sắp xếp bố cục hình ảnh một cách hợp lý, có tư duy về âm thanh, màu sắc, có khả năng tự lên ý tưởng thiết kế, quay phim, dựng phim, chỉnh sửa video, có khả năng giao tiếp, trình bày ý tưởng là một lợi thế

- Thu nhập: 15 – 20 triệu đồng mỗi tháng

5. Tìm việc làm nghệ thuật tại Cà Mau ở đâu?

Tìm việc làm nghệ thuật tại Cà Mau ở đâu?

Không chỉ riêng việc làm nghệ thuật mà đây còn là câu hỏi thường gặp đối với rất nhiều người khi có nhu cầu tìm việc tại Cà Mau, đặc biệt là đối với các bạn sinh viên mới ra trường chưa có nhiều kinh nghiệm hay với những người dù đã đi làm nhưng mới nhập cư đến Cà Mau và chưa có nhiều hiểu biết về địa phương này. Vậy thì tìm việc như thế nào để mang lại hiệu quả cao nhất đây, dưới đây là một số cách tìm việc làm nhập liệu tại Cà Mau mà bạn có thể tham khảo và áp dụng xem nhé:

- Tham khảo, tìm kiếm thông tin tuyển dụng việc làm nghệ thuật trên các trang thông tin điện tử trực tuyến của các công ty, các doanh nghiệp tại Cà Mau hay các trang thông tin điện tử của các nhà hát kịch, các trung tâm văn hóa nghệ thuật tại tỉnh Cà Mau. Đây cách mà bạn có thể cập nhập thông tin tuyển dụng môt cách tương đối chính xác, tuy nhiên thì tỷ lệ việc làm cập nhập theo cách này sẽ tương đối thấp.

- Tham vấn, tìm hiểu thông tin tuyển dụng việc làm nghệ thuật tại Cà Mau qua các mối quan hệ của bản thân, có thể từ người thân hoặc bạn bè mà họ đang công tác ở các lĩnh vực liên quan đến việc làm nghệ thuật tại Cà Mau.

- Tìm kiếm thông tin tuyển dụng việc làm nghệ thuật tại Cà Mau trên các trang tìm việc trực tuyến. Đây là cách tìm việc mang lại hiệu quả tìm việc tương đối cao mà lại không mất quá nhiều thời gian tìm việc. Với cách tìm việc này, thì ngoài việc người tìm việc không chỉ tìm được việc làm nghệ thuật tại Cà Mau phù hợp với năng lực của bản thân và yêu cầu công việc, một mức lương hấp dẫn nhất mà bạn có thể kết nối với nhà tuyển dụng một cách nhanh nhất thông qua tính năng tạo hồ sơ và gửi hồ sơ xin việc ngay trên trang việc làm trực tuyến này mà không mất thời gian đi đến tận nơi để nộp hồ sơ trực tiếp. Mách nhỏ là với cách tìm việc này, bạn có thể tham khảo ngay ở Timviec365.vn nhé, không chỉ giúp bạn tìm được việc làm nghệ thuật tại Cà Mau phù hợp với mức lương hấp dẫn nhất mà trên Timviec365.vn còn có rất nhiều các mẫu hồ sơ và CV xin việc luôn được cập nhập mới nhất phù hợp với mọi ngành nghề, mọi đối tượng để bạn thoải sức lựa chọn nhé.

- Tìm kiếm hoặc đăng tải nhu cầu tìm kiếm thông tin tuyển dụng việc làm nghệ thuật tại Cà Mau qua việc tham gia các trang tìm việc hay các nhóm tuyển dụng trên mạng xã hội. Đây là cách tìm việc khá phổ biến và được nhiều người áp dụng hiện nay.

Cà mau là một thị trường kinh tế đang phát triển nên có rất nhiều nhà đầu tư muốn phát triển thị trường tại đây. Chính vì thế nếu bạn quan tâm hay muốn tìm việc làm phát triển thị trường tại Cà Mau thì hãy nắm bắt cơ hội của mình ngay bây giờ.

Trên đây là những chia sẻ về việc làm nghệ thuật tại Cà Mau, hy vọng rằng qua bài phân tích của Timviec365.vn đã có thể giúp bạn hiểu sâu hơn về việc làm nghệ thuật là như thế nào, việc làm nghệ thuật liệu có tiềm năng phát triển ở Cà Mau hay không? Nhu cầu tuyển dụng việc làm nghệ thuật tại Cà Mau hiện nay ra sao, tìm việc làm nghệ thuật tại Cà Mau ở đâu, tìm theo cách nào thì hiệu quả nhất, dễ dàng và không tốn nhiều thời gian nhất. Và nếu như bạn cũng đang có ý định hướng bản thân đến một việc làm nghệ thuật tại Cà Mau thì đừng quên áp dụng những những kinh nghiệm tìm việc trên để tìm được công việc một cách nhanh chóng, đạt được hiệu quả cao nhất nhé. Cảm ơn các bạn đã dành thời gian theo dõi bài viết của chúng mình nhé. Hy vọng Timviec365.vn sẽ nhận được nhiều ý kiến đóng góp của các bạn để có thể thực hiện các bài viết việc làm tỉnh thành tốt hơn nữa nhé.


Liên hệ qua zalo Liên hệ qua skype