Tìm việc làm nhanh & Tuyển dụng hiệu quả

Tìm kiếm nâng cao

Việc làm Phát triển thị trường mới nhất tại cà mau

Tuyển dụng, tìm việc làm Phát triển thị trường tại Cà Mau tháng 12/2021 (12 việc làm)

CÔNG TY CỔ PHẦN VINASIMEX

Thực tập Sales marketing

CÔNG TY CỔ PHẦN VINASIMEX

Toàn quốc

Hạn nộp: 30/11/2021 Thỏa thuận Chat

+ Xem thêm

Công ty Cổ phần Eurowindow

Nhân Viên Kinh Doanh Thị Trường (Không Yêu Cầu Kinh Nghiệm)

Công ty Cổ phần Eurowindow

Hồ Chí Minh, Đồng Tháp, Tây Ninh, Cà Mau, Bình Phước

Hạn nộp: 30/07/2021 10 - 15 triệu Chat

+ Xem thêm

Công Ty Tnhh Tm & Xnk Ctd

SALE THỊ TRƯỜNG

Công Ty Tnhh Tm & Xnk Ctd

Toàn quốc, Hồ Chí Minh, Cần Thơ, Bình Dương, Đồng Nai

Hạn nộp: 31/03/2021 7 - 10 triệu Chat

+ Xem thêm

Công Ty Cp Dịch Vụ & Tư Vấn Diamond Star

Trưởng Nhóm Phát Triển Thị Trường

Công Ty Cp Dịch Vụ & Tư Vấn Diamond Star

Hồ Chí Minh, Cần Thơ, Hà Nội, Đà Nẵng, Cà Mau

Hạn nộp: 30/01/2021 15 - 20 triệu Chat

+ Xem thêm

Có việc siêu tốc cập nhật cv nhanh - bật đèn xanh cho nhà tuyển dụng:

Tải CV từ máy tính của bạn

Mẫu CV Phát triển thị trường đẹp nhất (xem tất cả mẫu CV)

Bạn có một nền tảng kiến thức cơ bản về lĩnh vực kinh tế? Bạn đam mê kinh doanh? Bạn đang ở Cà Mau và đang có nhu cầu tìm việc? Bài viết này sẽ cung cấp cho bạn về một số kinh nghiệm cũng như bí quyết để bạn có thể tìm việc làm phát triển thị trường tại Cà Mau.

1. Thị trường việc làm Cà Mau có gì hấp dẫn?

Cà Mau - một tỉnh thành thuộc khu vực miền Tây Việt Nam những năm gần đây đã không ngừng chứng tỏ vai trò quan trọng và tầm ảnh hưởng của mình ở khu vực cũng như trên cả nước. Vậy những nhân tố nào làm nên một nền kinh tế tương đối tăng trưởng cao và điều gì làm nên sự hấp dẫn của thị trường việc làm tại Cà Mau? Trước khi đi sâu vào phân tích về việc làm phát triển thị trường tại đây, mời các bạn cùng chúng tôi tìm hiểu một chút về các tiềm năng, cơ sở, thực trạng và hướng đi của nền kinh tế Cà Mau nhé!

1.1. Tổng quan về sự phát triển kinh tế Cà Mau

Nhớ đến một Cà Mau còn khá “đơn độc” và “hoang sơ” khi được tách ra thành một khu vực hành chính độc lập cho đến ngày nay, nhiều người phải ngỡ ngàng và ngạc nhiên trước sự thay đổi của tỉnh thành này. 

Sự thay đổi vô cùng tích cực về mọi mặt của nền kinh tế đã đưa vị trí và tầm ảnh hưởng của nơi đây lên một tầm cao mới. Có thể nói, ở khu vực miền Tây, sự phát triển của Cà Mau chỉ đứng sau trung tâm kinh tế miền Tây - thành phố Cần Thơ. Mảnh đất này được nhiều chuyên gia hàng đầu về kinh tế đánh giá hội tụ nhiều tiềm năng và triển vọng để có thể vươn xa hơn nữa trong tương lai. Vậy ở Cà Mau có những tiềm năng và nền tảng gì để phát triển?

Nơi đây có vị trí thuộc Đồng bằng sông Cửu Long phù sa màu mỡ, cung cấp một lượng lớn “vitamin” để phát triển các ngành trồng trọt, đặc biệt là ngành nông nghiệp lúa nước. Cà Mau trở thành một “kho gạo” không chỉ cung cấp lương thực cho người dân nơi đây mà còn làm nhiệm vụ xuất khẩu sang các tỉnh thành trên toàn Việt Nam và xuất khẩu trên thị trường thế giới. Mạng lưới sông ngòi, kênh rạch chằng chịch dày đặc tại đây cũng là một nguồn cấp nước to lớn, thoải mái cho các hoạt động tưới tiêu cây trồng, điểm mạnh là các loại cây ăn trái mang đặc trưng của vùng khí hậu nhiệt đới. Các loại trái cây có giá trị cao, thường xuyên được cung cấp cho ngành xuất khẩu như sầu riêng, măng cụt, chôm chôm, xoài,... mang lại một nguồn tài chính dồi dào đóng góp vào ngân sách kinh tế Cà Mau. 

tổng quan về sự phát triển kinh tế cà mau

Bên cạnh đó, với vị trí ba mặt đều tiếp giáp với biển, đặc biệt Cà Mau nằm trong khu vực vùng Vịnh Thái Lan - một vùng biển có nhiều trữ lượng về dầu khí cũng như tài nguyên khoáng sản và tài nguyên thiên nhiên đa dạng, phong phú. Điều kiện này cũng cho phép Cà Mau tập trung các ngành nghề khai thác biển như đánh bắt cá, nuôi trồng thủy hải sản và khai thác du lịch loại hình biển đảo. Hoạt động đánh bắt cá và nuôi trồng thủy hải sản đã mang lại rất nhiều lợi ích cho tỉnh thành, vừa tạo công ăn việc làm cho người dân, cải thiện đời sống cho họ mà còn làm nguyên vật liệu cung cấp cho các ngành công nghiệp chế biến sản phẩm và xuất khẩu. Những sản phẩm từ hoạt động đánh bắt và nuôi trồng có giá trị cao tại đây có thể kể đến các loại hải sản: tôm nước ngọt, nước lợ, cá ba sa, cá tra, tôm khô, cá khô còn là nguồn cung cho các siêu thị đặc sản và các hệ thống cửa hàng buôn bán trên thị trường trong nước cũng như thị trường quốc tế. 

Có thể nói, Cà Mau đã và đang biết cách khai thác các tiềm năng của chính bản thân mình, lựa chọn các hướng đi đúng đắn trong hành trình phát triển kinh tế. Trong đó, lấy trọng tâm các ngành khai thác biển, nuôi trồng thủy hải sản, xuất khẩu và du lịch là các ngành trọng tâm, mũi nhọn.

1.2. Cơ hội tìm kiếm việc làm tại Cà Mau

Cùng với các điều kiện tự nhiên là một hệ thống cơ sở hạ tầng, vật chất ngày càng được Cà Mau chủ động xây dựng, hoàn thiện và củng cố theo hướng công nghiệp hóa, hiện đại hóa. Từng bước nhận thức được tầm quan trọng của việc thu hút đầu tư, Cà Mau cũng đang cố gắng hoàn thiện và xây dựng các chính sách, cơ chế theo mô hình khuyến khích, thúc đẩy các doanh nghiệp trong nước phát triển đầu tư tại đây, bên cạnh đó không quên tạo ra một môi trường thuận lợi để hấp dẫn các nhà đầu tư nước ngoài.

cơ hội tìm kiếm việc làm tai cà mau

Hiện nay, bộ mặt của Cà Mau đã được thay đổi hoàn toàn theo hướng tích cực, hiện đại nhưng vẫn giữ lại những nét đẹp truyền thống và gần gũi của các giá trị miền Tây sông nước. Một cánh cửa mở rộng cho các ứng viên muốn xin việc làm tại đây, bởi đang có rất nhiều nhà đầu tư là các doanh nghiệp, công ty, tổ chức đã và đang không ngừng mở rộng quy mô và phát triển hoạt động kinh doanh tại Cà Mau. Đặc biệt là ở các lĩnh vực xuất, nhập khẩu, du lịch, dịch vụ,... nhiều cơ hội tuyển dụng việc làm cà mau ở nhiều vị trí đang cần những ứng viên tiềm năng. 

Tất cả các yếu tố trên tạo ra sự đa dạng và nhộn nhịp của thị trường việc làm và thị trường lao động Cà Mau. Các ứng viên tại Cà Mau chẳng cần phải đi đâu xa để tìm kiếm việc làm như đến Tp. Hồ Chí Minh, Tp. Cần Thơ mà chỉ cần ở lại ngay trên chính quê hương của mình.

1.3. Tiềm năng và triển vọng cho việc làm phát triển thị trường tại Cà Mau

Không thể phủ nhận tầm quan trọng của vị trí phát triển thị trường trong một môi trường kinh doanh. Nói như thế để chúng ta hiểu rằng các doanh nghiệp muốn sản phẩm mình được tiếp cận nhanh với khách hàng, với người tiêu dùng thì chắc chắn phải cần đến bộ phận phát triển thị trường. 

Chính vì vậy, vai trò của bộ phận phát triển thị trường là không thể bàn cãi. Họ được xem là công cụ chìa khóa giúp doanh nghiệp mở ra những cánh cửa, vùng đất thị trường mới. Cho nên, nhu cầu các doanh nghiệp tuyển dụng cho vị trí phát triển thị trường là rất cao, hơn nữa họ cũng xem trọng và đề cao vị trí công việc này vì lợi ích của nó mang lại.

tiềm năng và triển vọng cho việc làm phát triển thị trường tại cà mau

Với một nền tảng kinh tế như thế, một thị trường đa dạng, đa sắc màu như thế thì Cà Mau hẳn là nơi thích hợp nhất để các ứng viên có nhu cầu tìm kiếm việc làm phát triển thị trường có thể không lo lắng về vấn đề thất nghiệp, không biết làm gì và xin việc ở đâu, đúng không nào?

2. Thông tin tuyển dụng mới nhất về việc làm phát triển thị trường tại Cà Mau

Việc làm phát triển thị trường ở đâu cũng có, ở đâu cũng tuyển dụng, thế nhưng bạn có chắc rằng bạn đã trang bị những kỹ năng về tìm việc làm nói chung và tìm việc làm phát triển thị trường tại Cà Mau nói riêng chưa?

2.1. Kênh tuyển dụng ứng viên nên tham khảo

Một thực tế cho thấy rằng các ứng viên mặc dù có trình độ, có chuyên môn và năng lực, tuy nhiên lại không biết một chút kiến thức nào về kỹ năng tìm kiếm việc làm. Đặc biệt là các bạn sinh viên mới ra trường vừa “chân ướt chân ráo” bước vào thị trường việc làm, các bạn đôi khi quên mất mình phải làm gì để tiếp cận với các nhà tuyển dụng cũng như các thông tin đăng tuyển của họ.

kênh tuyển dụng ứng viên nên tham khảo

Chất lượng của doanh nghiệp, công ty, tổ chức và chất lượng của các thông tin đăng tuyển của họ mang tính quyết định bạn có thành công tìm kiếm được một công việc tốt hay không. Chính vì thế, lời khuyên mà chúng tôi muốn dành cho các ứng viên đó là hãy thật cẩn thận và thông minh trong cách tiếp cận các thông tin về nhà tuyển dụng, đặc biệt là các thông tin tuyển dụng việc làm thông qua mạng internet. Ngày nay, internet là một công cụ rất hữu ích phục vụ mọi mặt đời sống của con người. tuy nhiên nó cũng có những mặt trái khác đằng sau mà đòi hỏi người cần biết cách phân loại và chọn lọc các thông tin. Thông tin việc làm là một trong số đó. Hãy đến với Timviec365.vn - website cung cấp việc làm tốt nhất hiện nay được hầu hết mọi ứng viên trên toàn quốc tin cậy và sử dụng. Tại đây các ứng viên cũng sẽ cập nhật được các việc làm phát triển thị trường tại Cà Mau mới nhất, ngoài ra cũng có thể tham khảo thêm các thông tin tuyển nhân viên thị trường tại Hồ Chí Minh và nhiều tỉnh thành khácđể nắm bắt thị trường tuyển dụng việc làm chung để có sự lựa chọn phù hợp nhất. Timviec365.vn - việc làm đến với bạn chỉ trong vòng 5 phút. 

2.2. Gợi ý các việc làm phát triển thị trường hấp dẫn nhất Cà Mau

Phát triển thị trường là một lĩnh vực ngành nghề cũng như công việc mà bất cứ doanh nghiệp nào làm kinh doanh ở nơi đâu cũng có nhu cầu tuyển dụng. Tuy nhiên, ở mỗi khu vực, tỉnh thành thì tiềm năng và triển vọng của việc làm này sẽ tồn tại ở các lĩnh vực khác nhau. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ chỉ giới thiệu và gợi ý những việc làm phát triển thị trường ở các lĩnh vực đang phổ biến và có tiềm năng, cơ sở để tìm kiếm tại Cà Mau.

2.2.1. Nhân viên phát triển thị trường tôm, cá giống

Nếu bạn tốt nghiệp các chuyên ngành thủy sản từ hệ Trung cấp trở lên, có một số ít kinh nghiệm liên quan đến lĩnh vực này thì bạn có thể tham khảo công việc nhân viên phát triển thị trường tôm, cá giống tại Cà Mau. 

nhân viên phát triển thị trường tôm cá giống

Mô tả công việc: nhiệm vụ của nhân viên phát triển thị trường tôm, cá giống đó là thực hiện xây dựng ý tưởng, lên kế hoạch chi tiết về bán các sản phẩm tôm giống, cá giống ở thị trường mà bạn đã được phân công, phụ trách (có thể bao gồm địa bàn các xã, huyện); am hiểu đặc thù của thị trường mình phụ trách, tiến hành tiếp cận các khách hàng tiềm năng để tư vấn, giới thiệu sản phẩm và bán hàng; bên cạnh đó, nhân viên phát triển thị trường còn làm nhiệm vụ thường xuyên hỏi han, chăm sóc khách hàng cũ, tiếp nhận các ý kiến phản hồi và tìm cách khắc phục nó; thu thập thông tin và phân tích các đối thủ, tính cạnh tranh và phân tích nhu cầu của thị trường từng thời điểm; tư vấn và chia sẻ các kỹ năng cho các đại lý, nhà phân phối; chăm sóc và hỏi han các tiệm bán lẻ; tổng hợp và xây dựng báo cáo hàng tháng về tình hình bán hàng, tình hình phát triển thị trường cho doanh nghiệp; thực hiện các nhiệm vụ khác theo sự phân công nếu có của ban lãnh đạo.

Nếu bạn tốt nghiệp các chuyên ngành thủy sản từ các trường nông lâm hay các tường Trung cấp, Cao đẳng, Đại học đào tạo, bnaj có kinh nghiệm ít nhất 1 năm trong lĩnh vực phát triển thị trường, đặc biệt là về cá giống, tôm giống. Bạn có kỹ năng về giao tiếp, mở rộng các mối quan hệ, nhanh nhẹn, ham học hỏi, có kỹ năng quan sát, tổng hợp và phân tích, đưa ra các chiến lược thì việc làm này hoàn toàn phù hợp với bạn tại Cà Mau - một tỉnh thành có rất nhiều tiềm năng trong các hoạt động nuôi trồng thủy hải sản. 

2.2.2. Nhân viên phát triển thị trường xuất khẩu lúa gạo, trái cây

Với một nơi mà được ví như là một “vựa gạo” lớn như là Cà Mau thì tiềm năng về ngành xuất nhập khẩu chắc chắn cao hơn những khu vực khác. Đặc biệt là xuất khẩu về lúa gạo và trái cây. Chính vì vậy, trở thành nhân viên phát triển thị trường xuất khẩu lúa gạo, trái cây tại nơi đây là một ý tưởng hoàn hảo.

Mô tả công việc: Nhân viên phát triển thị trường xuất khẩu lúa gạo, trái cây thường làm việc ở địa điểm là các doanh nghiệp chuyên về dịch vụ xuất nhập khẩu. Vị trí công việc này phải làm các nhiệm vụ như sau: chủ động tìm kiếm và phân tích tình hình hoạt động lĩnh vực này ở một thị trường nhất định; chủ động nắm bắt các yếu tố cạnh tranh về sản phẩm ở thị trường đó; tìm kiếm nguồn khách hàng có nhu cầu, giới thiệu và tư vấn về sản phẩm; lập kế hoạch chiến lược cụ thể để có thể thành công ký kết hợp động xuất khẩu sang thị trường đó; làm việc với đối tác về các vấn đề liên quan đến sản phẩm; giải quyết các vấn đề phát sinh xuất phát từ thị trường cũng như sớm tìm ra các giải pháp hữu hiệu để khắc phục; phối hợp với các bộ phận liên quan trong việc đảm bảo hoàn thành thời gian xuất hàng theo yêu cầu của khách hàng;...

nhân viên phát triển thị trường lúa gạo, trái cây

Công việc nhân viên phát triển thị trường xuất khẩu lúa gạo, trái cây tại Cà Mau đòi hỏi bạn phải thật giỏi về chuyên môn cũng như ngoại ngữ, nhất là tiếng Anh. Bởi vì hầu hết các thị trường xuất khẩu có thể là các thị trường nước ngoài. Cũng vì đặc thù khó khăn hơn, cho nên thu nhập của vị trí công việc này cũng không kém phần hấp dẫn. Nếu có đủ khả năng, bạn nên tham khảo công việc này, bở tại Cà Mau nó là một ngành nghề rất có triển vọng để phát triển.

2.2.3. Nhân viên phát triển thị trường đặc sản Cà Mau

Công việc thứ ba trong ngành nghề này mà chúng tôi muốn giới thiệu đó là nhân viên phát triển thị trường đặc sản tại Cà Mau. Cà Mau nổi tiếng với nhiều loại đặc sản như: tôm khô, cá khô, các loại mắm, trái cây sấy khô,... rất thích hợp để kinh doanh lĩnh vực trên.

Mô tả công việc: nhân viên phát triển thị trường đặc sản là những người làm nhiệm vụ tìm hiểu, tiếp cận các thị trường là đối tượng tiềm năng sử dụng sản phẩm này. Đó có thể là các địa điểm như các cửa hàng đặc sản tại các tụ điểm du lịch, các siêu thị đặc sản hay các khu chợ có nhiều khách du lịch ghé đến,... hay có thể mở rộng phạm vi thị trường ở các tỉnh thành lân cận Cà Mau. Những người làm công việc này thường xuyên phải đi ra ngoài, chủ động tham gia vào việc phân tích tiềm năng và chất lượng của các thị trường. Hơn nữa, họ phải đưa ra các ý tưởng sáng tạo, phối hợp với bộ phận kinh doanh để tăng doanh thu bán hàng cho doanh nghiệp;...

nhân viên phát triển thị trường đặc sản

Để làm tốt công việc này, bạn phải thật am hiểu các tính chất cũng như chất lượng của các sản phẩm đặc sản tại Cà Mau. Đồng thời, phải biết phát huy điểm mạnh của sản phẩm, thế mạnh của từng thị trường, đưa ra giải pháp khắc phục cho các điểm yếu của sản phẩm. 

2.2.4. Nhân viên phát triển thị trường tour du lịch Cà Mau

Bạn nghĩ thế nào về việc trở thành một nhân viên phát triển thị trường tour du lịch tại Cà Mau? Với thế mạnh lớn trong phát triển các loại hình du lịch biển đảo, du lịch miệt vườn và du lịch khu sinh thái,... Cà Mau đã và đang là điểm đến rất hấp dẫn của các du khách đến từ cả nước và nước ngoài. 

nhân viên phát triển thị trường tour du lịch]

Mô tả công việc: nhân viên phát triển thị trường tour du lịch là những người làm nhiệm vụ phân tích, quản lý và theo dõi tình hình hoạt động của lĩnh vực này trên thị trường; chủ động giới thiệu và tư vấn các tour du lịch mà doanh nghiệp đang cung cấp cho nguồn khách hàng có nhu cầu; chủ động nắm bắt tâm lý và bằng mọi cách biến các khách hàng không có nhu cầu thành có nhu cầu; đưa ra chiến lược cụ thể để mở rộng thị trường tour du lịch;...

Để làm được công việc này ngoài chuyên môn về lĩnh vực phát triển thị trường, bạn còn phải có nền tảng kiến thức tốt về các tour du lịch mà doanh nghiệp bạn đang hoạt động.

Phục vụ, tạp vụ tại các nhà hàng, quầy quán, khách sạn...không còn xa lạ gì với chúng ta, đó là một công việc có mức thu nhập khá ổn dành cho lao động phổ thông, sinh viên làm thêm, hay sinh viên đã ra trường. Xem ngay thông tin  tìm việc làm phục vụ - tạp vụ tại Cà Mau trên timviec365.vn nếu quan tâm đến việc làm này bạn nhé.

3. Chìa khóa nào dẫn đến thành công cho nhân viên phát triển thị trường

Như phân tích ở trên, chúng ta có thể nhận ra tầm quan trọng không cần bàn cãi của nhân viên phát triển thị trường. Vậy nhân viên phát triển thị trường cần những tố chất nào để hướng đến thành công trong tương lai?

chìa khóa thành công cho nhân viên phát triển thị trường

Phát triển thị trường là công việc khá áp lực và phức tạp khi phải trực tiếp làm việc ở ngoài. Bạn cần tự về sức khỏe của mình. Nếu làm trong lĩnh vực này, bạn phải hiểu rằng mỗi thị trường mang một đặc thù và tính chất khác nhau, thế mạnh phát triển của các thị trường cũng không giống nhau. Cho nên, người làm công việc này cần phải biết nắm bắt mọi cơ hội từ tiềm năng của thị trường đấy, am hiểu từng thế mạnh riêng của thị trường đấy. Từ đó, có thể khai thác thêm các thế mạnh khác của thị trường.

Một nhân viên phát triển thị trường quan trọng nhất là kỹ năng quan sát, phân tích các yếu tố từ thị trường, tình hình hoạt động và khả năng của đối thủ, phân tích từ các yếu tố cạnh tranh trên thị trường. Nhạy bén trong việc đưa ra các ý tưởng mới để sản phẩm có thể tiếp cận thị trường một cách nhanh hơn, hiệu quả hơn. 

Việc làm phát triển thị trường tại Cà Mau - cơ hội trong tầm tay nếu bạn biết nắm bắt. Hy vọng bài viết trên đây sẽ giúp ích được bạn trong quá trình tìm việc.

 

Liên hệ qua zalo Liên hệ qua skype