Tìm việc làm nhanh & Tuyển dụng hiệu quả

Tìm kiếm nâng cao

Việc làm Nhập liệu mới nhất tại đà nẵng

Có việc siêu tốc cập nhật cv nhanh - bật đèn xanh cho nhà tuyển dụng:

Tải CV từ máy tính của bạn

Mẫu CV Nhập liệu đẹp nhất (xem tất cả mẫu CV)

Ở nước ta, Đà Nẵng đang là miền đất hứa cho mọi công việc bởi sự phát triển kinh tế - xã hội của mình trong đó có việc làm nhập liệu. Nếu bạn đang sinh sống tại Đà Nẵng hay có nhu cầu tìm việc làm nhập liệu tại Đà Nẵng thì bài viết này sẽ cung cấp các thông tin cần thiết hỗ trợ bạn tìm được việc làm ưng ý.

việc làm nhập liệu tại Đà Nẵng
Việc làm nhập liệu đang rất được quan tâm hiện nay

1. Cơ hội phát triển việc làm nhập liệu tại Đà Nẵng

Đà Nẵng là thành phố lớn có tiềm lực phát triển kinh tế, văn hóa, dịch vụ, xã hội hàng đầu của nước ta. Cùng với thành phố Hồ Chí Minh và Hà Nội, Thành phố Đà Nẵng  đang là một trong ba trung tâm khởi nghiệp của cả nước với số lượng startup trong năm 2019 đạt gần 150 doanh nghiệp. Vì thế, nhu cầu tuyển dụng và cơ hội việc làm tại thành phố này là rất lớn, kéo theo đó là cơ hội phát triển đối với  việc làm nhập liệu.

Công việc nhập dữ liệu đang ngày càng trở nên phổ biến và có nhu cầu về nhân lực lớn bởi sự phát triển như vũ bão của ngành công nghệ thông tin. Mỗi website, các mobile app, digital marketing,...đều cần được nhập, quản lý và lưu trữ dữ liệu. Những người làm công việc đó được gọi là nhân viên nhập liệu hoặc kế toán nhập liệu.

Các thông tin tuyển dụng nhân viên nhập liệu đang tràn lan trên mạng xã hội khiến cho nhiều người quan tâm đến việc làm này. Đối với các doanh nghiệp, họ cần thuê một công ty ngoài làm dịch vụ nhập liệu cho mình. Còn với các công ty, các cơ sở kinh doanh quy mô nhỏ thường tuyển dụng nhân viên đánh máy thuê online hay nhân viên nhập liệu tại nhà để tiết kiệm chi phí.

Đà Nẵng còn là thành phố của du lịch, hằng năm thu hút rất nhiều khách du lịch ngoại quốc đến thăm cùng với các doanh nghiệp nước ngoài rót vốn đầu tư. Từ đó kéo theo nhu cầu nhân sự với công việc nhập liệu ngôn ngữ: tiếng Anh, tiếng Hàn, tiếng Trung, tiếng Nhật,...

việc làm nhập liệu tại Đà Nẵng
Cơ hội phát triển việc làm nhập liệu tại Đà Nẵng

Bên cạnh đó, việc làm nhập liệu còn tuyển dụng linh hoạt các vị trí part time, làm theo ca phù hợp với các bạn sinh viên và những người có thời gian rảnh. Vì thế, có thể nói cơ hội phát triển việc làm nhập liệu tại Đà Nẵng là vô cùng lớn. Bạn có thể là sinh viên với chiếc laptop làm công việc này tại nhà hoặc là nhân viên nhập dữ liệu chuyên nghiệp được đào tạo bài bản làm tại các công ty chuyên môn.

2. Thực trạng công việc nhập liệu tại Đà Nẵng hiện nay

2.1. Mô tả công việc nhập liệu tại Đà Nẵng

Nói một cách đơn giản, đây là công việc nhập dữ liệu bằng văn bản hoặc số, sau đó kiểm tra, so sánh, đối chiếu và quản lý dữ liệu đó. Để trở thành một nhân viên nhập dữ liệu chuyên nghiệp, bạn sẽ phải trải qua một khoảng thời gian đào tạo chuyên môn để được thực hành. Công việc này đòi hỏi nhiều kỹ năng cần thiết như: sức khỏe tốt, tốc độ gõ phím nhanh, mắt nhìn chính xác và độ tập trung cao,... Vì vậy để đảm bảo được kết quả chính xác của công việc nhập liệu cần ít nhất 3 người thực hiện quy trình việc làm:

- Công đoạn đầu tiên: nhân viên nhập liệu sẽ tải về những dữ liệu liên quan đến thông tin cần nhập, nhập dữ liệu đó sau khi đã cài đặt yêu cầu trong hệ thống. Tiếp đó sẽ phân tích và nhập các trường items, số liệu tương ứng với báo cáo dữ liệu.

- Công đoạn thứ hai: người này sẽ nhập số liệu từ items có sẵn, làm việc lập độc lập với người đầu tiên. Công việc này tương đương với việc biên tập, soát lỗi nếu có của người đầu tiên để chỉnh sửa.

- Công đoạn cuối cùng: Người này sẽ phải so sánh các sai sót được đánh dấu từ công đoạn biên tập trước đó để so sánh, kiểm tra và sửa lại cho đúng nhất. Thực chất, công việc này khó và mất rất nhiều thời gian chứ không hề nhàn hạ như các bạn tưởng. Có thể nói đây là bước  quan trọng bậc nhất trước khi đưa dữ liệu vào hệ thống và gửi cho khách hàng.

việc làm nhập liệu tại Đà Nẵng
Mô tả công việc nhập liệu tại Đà Nẵng

Ngoài các công đoạn chuyên môn, người làm nhập liệu còn phải đảm bảo các chỉ tiêu và chất lượng việc làm được đề ra. Nếu trưởng nhóm có có yêu cầu gì liên quan đến công việc thì cũng cần phải hoàn thành.

Công việc này không quá vất vả nhưng dễ gây nhàm chán vì không có sự sáng tạo trong việc. Nếu bạn có tính tỉ mỉ, cẩn thận, chăm chỉ thì công việc này là dành cho bạn. Có hai hình thức làm việc nhập liệu cho các bạn lựa chọn đâu là hình thức phù hợp với bản thân nhất.

2.2. Phân loại việc làm nhập liệu tại Đà Nẵng

2.2.1. Nhân viên nhập liệu toàn thời gian

Đây là khi bạn muốn trở thành một nhân viên nhập liệu chuyên nghiệp, làm giờ hành chính, trong các công ty, doanh nghiệp có quy mô nhất định. Ở đây có yêu cầu cao với công việc, bạn phải toàn tâm toàn ý làm việc mà không được để ra sai sót. Các công ty này có thể hoạt động trong nhiều lĩnh vực khác nhau, bởi tất cả các công ty đều cần lưu trữ dữ liệu.

Tương ứng với trách nhiệm thì quyền lợi đối với kế toán dữ liệu cũng được đảm bảo như: lương, thưởng, được đóng các loại bảo hiểm, đào tạo chuyên môn và tham gia các hoạt động gắn kết công ty,... Bạn có thể hưởng mức lương cơ bản từ 5 – 7 triệu đóng/ tháng. Công việc này đặc biệt phù hợp với các bạn sinh viên mới ra trường – cần tích lũy lẫn học hỏi kinh nghiệm. Đà Nẵng với rất nhiều công ty khởi nghiệp sẽ là miền đất hứa cho bạn tìm được công việc kế toán nhập liệu.

phân loại việc làm nhập liệu tại Đà Nẵng
Nhân viên nhập liệu toàn thời gian tại Đà Nẵng

2.2.2. Nhân viên nhập liệu tại nhà

Việc làm nhập liệu tại nhà hiện nay đang được nhiều người quan tâm bởi công việc đơn giản hơn nhiều lần so với nhân viên nhập liệu chuyên nghiệp. Bạn chỉ cần máy tính có kết nối mạng và  khả năng đánh máy tốt sau đó đăng nhập vào tài khoản và nhập dữ liệu theo yêu cầu. Những đơn vị tuyển dụng nhân viên partime, làm việc tại nhà thường là các cơ sở kinh doanh, công ty có quy mô vừa và nhỏ. Vì thế quyền lợi đi kèm cũng kém hơn so với kế toán nhập liệu. Thường bạn sẽ chỉ được nhận lương theo giờ (khoảng 15.000 đồng/1000 mã số đúng) mà không có chế độ đi kèm.

Ví dụ như công việc nhập captcha, bạn chỉ cần nhanh tay, nhanh mắt nhập đúng dững liệu, hệ thống sẽ tự xác nhận mà không cần phân tích, tổng hợp dữ liệu đó. Thời gian làm viêc linh động, thoải mái về thời gian lẫn không gian vì thế công việc này rất phù hợp với học sinh, sinh viên, các bà nội trợ,... muốn kiếm thêm thu nhập. Nếu chăm chỉ bạn co0s thể kiếm được từ 3 đến 4 triệu đồng/ tháng. Tuy nhiên bạn thường phải nộp một khoản nhỏ để đặt cọc (thường là 200.000 đồng).

Hiện nay có rất nhiều công ty thuê nhân viên làm online, nhưng các bạn cần phải có sự cảnh giác. Bởi có những công ty sẽ lừa đảo tinh vi với việc đề ra hợp đồng nhiều điều khoản vô lý để không phải trả công cho bạn. Ví dụ phải hoàn thành 4000 từ/tuần thì mới được trả công. Nghe tưởng chừng dễ, nhưng thực ra lại khó làm bởi  các ký tự ở đây thường dài, loằng ngoằng, khó nhìn, việc đặt chỉ tiêu trên ít người có thể làm được. Nếu phản hồi với công ty sẽ bị dụ dỗ “làm nhiều sẽ quen”. Thực chất các bạn sẽ chỉ tốn thêm thời gian!

 

Phân loại việc làm nhập liệu tại Đà Nẵng
Nhân viên nhập liệu tại nhà ở Đà Nẵng

Thực tế, công việc này ngày càng bị biến tướng với nhiều hình thức lừa đảo, các bạn trẻ nếu không có hiểu biết nhất định về công việc sẽ rất dễ trở thành con mồi cho đối tượng lừa đảo. Vì vậy, hãy thật tỉnh táo giữa thị trường lao động, tránh xa những thông tin tuyển dụng “tuyển gấp, việc làm nhàn hạ, lương cao,...” bởi cái gì cũng có giá của nó. Hãy tìm đến những kênh tuyển dụng chính thống và uy tín để tránh tiền mất tật mang, phí hoài thời gian và công sức. Trang web timviec365.vn luôn cung cấp việc làm đã được xác minh, bạn có thể tin tưởng mà tìm kiếm cơ hội cho mình.

3. Những yêu cầu tuyển dụng của nhân viên nhập liệu tại Đà Nẵng

Như đã nhắc bên trên, yêu cầu đối với công việc này không quá khó khăn, nhưng bạn cần có những tố chất nhất định:

- Đối với kế toán nhập liệu bạn cần tốt nghiệp từ trung cấp trở lên với chuyên ngành kế toán, thống kê hoặc các ngành liên quan.

- Đối với nhân viên nhập liệu tại nhà bạn bắt buộc phải có máy tính cá nhân để phục vụ cho công việc. Một số công ty không trang bị máy tính thì nhân viên nhập liệu cũng cần chuẩn bị laptop.

- Bạn cần có kỹ năng máy tính cơ bản, sử dụng thành thạo excel là một lợi thế lớn.

- Cẩn thận trong công việc, kỹ tính, tỉ mỉ,để nhập dữ liệu một cách chính xác, có thao tác nhanh, cảm giác tốt về các con số sẽ giúp công việc dễ dàng hơn.

- Bạn cần trung thực và cẩn thận, bởi mỗi công ty khi tuyển dụng sẽ yêu cầu bạn phải đảm bảo giữ kín thông tin bảo mật.

- Cuối cùng bạn, cần nhiệt tình tập trung cao độ trong công việc để đem lại hiệu suất tốt. Đồng thời chịu được những áp lực trong công việc sẽ giúp bạn gắn bó lâu dài với công việc này.

Những yêu cầu tuyển dụng của nhân viên nhập liệu tại Đà Nẵng
Những yêu cầu tuyển dụng của nhân viên nhập liệu tại Đà Nẵng

4. Cách tìm việc làm nhập liệu tại Đà Nẵng hiệu quả với timviec365.vn

Như đã nhắc ở tên, việc làm nhập liệu hiện nay đang diễn biến tràn lan gây ra những biến tướng lừa đảo. Vì thế ứng viên nên tìm cho mình những kênh tìm việc uy tín, mà hiệu quả để tránh những thiệt hại không đáng có. Website timviec365.vn có thể giúp đỡ bạn trong vấn đề này. Với những tính năng tiện ích tối ưu, bạn có thể tìm kiếm 90 ngành nghề trên cả 63 tỉnh thành, việc tìm kiếm việc làm nhập liệu tại Đà Nẵng chưa bao giờ dễ dàng đến thế. Các thông tin tuyển dụng được cập nhật liên tục, ngoài ra bạn còn có thể bật tính năng tìm kiếm quanh đây để tìm công việc gần với nơi ở lẫn so sánh lương giữa các công ty...

Bên cạnh đó, bạn còn có thể tạo CV ứng tuyển ngay trên website và gửi liền tới nhà tuyển dụng. Cơ hội kiếm được việc làm đó sẽ trở nên đơn giản và nhanh chóng hơn, Timviec365.vn có rất nhiều mẫu CV sáng tạo, phù hợp với từng ngành nghề, gây thiện cảm với nhà tuyển dụng, giúp bạn tăng khả năng được nhận vào làm.

Hy vọng thông qua bài viết của timviec365.vn, bạn đọc đã có được cái nhìn toàn diện và chuẩn xác về nhân viên nhập dữ liệu tại Đà Nẵng để từ đó dễ dàng đưa ra quyết định lựa chọn công việc trong tương lai.

>>> Hay nhanh tay click vào những tin tuyển dụng mới nhất tại Đà Nẵng và ứng tuyển nếu bạn muốn tìm việc nhanh tại Đà Nẵng nhé.

>>> Hầu hết các công ty, doanh nghiệp hiện nay đều có bộ phận chăm sóc khách hàng để giúp họ giải quyết những thắc mắc về sản phẩm, dịch vụ.... Do đó tìm việc làm chăm sóc khách hàng tại Đà Nẵng có cơ hội khá cao, hãy tham khảo ngay những tin tức tuyển dụng hấp dẫn nhất trên Timviec365.vn nếu bạn cũng đang muốn tìm việc trong lĩnh vực này.


Liên hệ qua zalo Liên hệ qua skype