Tìm việc làm nhanh & Tuyển dụng hiệu quả

Tìm kiếm nâng cao

Việc làm Nhập liệu mới nhất tại khánh hòa

Có việc siêu tốc cập nhật cv nhanh - bật đèn xanh cho nhà tuyển dụng:

Tải CV từ máy tính của bạn

Mẫu CV Nhập liệu đẹp nhất (xem tất cả mẫu CV)

Thị trường việc làm Khánh Hòa luôn tạo ra nhiều các cơ hội công việc kiếm thu nhập ổn định cho người lao động. Một trong những công việc đó chính là nhập liệu. Việc làm nhập liệu tại Khánh Hòa là làm những công việc liên quan đến xử lý dữ liệu, nhập, quản lý và lưu trữ ở các công ty doanh nghiệp tại Khánh Hòa. Công việc này tại Khánh Hòa được chia thành 2 cấp độ, đó là dành cho những người chưa có kinh nghiệm và những người làm nhập liệu chuyên nghiệp. Mỗi một cấp độ sẽ tương ứng với một loạt các nhiệm vụ khác nhau. Hãy cùng tìm hiểu nhé!

1. Những vai trò tối quan trọng của việc làm nhập liệu tại Khánh Hòa

Không ai có thể phủ nhận được sự quan trọng của bất kỳ việc làm nào, đặc biệt là những công việc liên quan đến hành chính văn phòng nó còn đóng vai trò then chốt đến sự tồn vong của doanh nghiệp. Việc làm nhập liệu cũng vậy, đặc biệt hơn nữa khi Khánh Hòa đang là một thị trường cạnh tranh khắc nghiệt thì việc làm này tại Khánh Hòa lại càng quan trọng hơn. 

1.1. Thúc đẩy cho doanh nghiệp Khánh Hòa phát triển 

Thúc đẩy cho doanh nghiệp Khánh Hòa phát triển
Thúc đẩy cho doanh nghiệp Khánh Hòa phát triển 

Nói đến nhập liệu là nói đến những công việc mang tính chất về nhập các thông tin số liệu lên hệ thống dữ liệu chung của một doanh nghiệp. Cụ thể hơn là công việc này sẽ truy  xuất các tài liệu văn bản, cũng đôi khi là các tài liệu hình ảnh để đánh và ghi chép lại lên trên hệ thống internet quản lý dữ liệu của doanh nghiệp. Vì vậy có thể nói công việc này mang tính chất lưu giữ và bảo mật những hồ sơ dữ liệu của doanh nghiệp. Nếu trong quá trình làm nhập liệu xảy ra sai xót hay các lỗ hổng có thể khiến doanh nghiệp đó tổn thất. 

Đặc biệt Khánh Hòa hiện nay đang có rất nhiều các doanh nghiệp cùng ngành cùng hoạt động và cạnh tranh cao, cho nên việc nhập và lưu trữ dữ liệu có thể sẽ là yếu tố quyết định đến sự thành bại sau mỗi trận “giao hữu”. Điều này rất dễ hiểu ví dụ những số liệu kết quả sau khi nghiên cứu thị trường về một lĩnh vực nào đó, chúng sẽ là tiền đề quan trọng để hình thành một chiến lược marketing. Số liệu sai sẽ khiến chiến lược sai và số liệu lọt ra ngoài sẽ trở thành miếng ngon của đối thủ. 

Không chỉ vậy nhập liệu còn liên quan trực tiếp đến dịch vụ khách hàng của một số doanh nghiệp bán hàng. Đó là việc nhập và lưu giữ các thông tin về khách hàng cũng như số liệu tín hiệu người dùng. Nó nhằm thực chất phục vụ cho quá trình nâng cao chất lượng dịch vụ cũng như cải thiện sản phẩm mang đến cho người dùng sự tiện ích nhất, chủ yếu là trong lĩnh vực thương mại điện tử. 

1.2. Giải quyết nhu cầu việc làm cho lao động trí thức

Giải quyết nhu cầu việc làm cho lao động trí thức
Giải quyết nhu cầu việc làm cho lao động trí thức

Một thực tế cho rằng những người có trình độ đại học khả năng lại thất nghiệp cao hơn những người chỉ học hết lớp 12. Điều này nghe có vẻ vô lý nhưng nó là thật khi nhiều sinh viên ra trường hiện nay không biết làm nghề nào. Khánh Hòa cũng là một tỉnh hiện đang có rất nhiều các trường đại học - cao đẳng, mỗi năm mang đến cho thị trường việc làm tại Khánh Hòa hàng triệu cử nhân, thạc sỹ, … Tuy nhiên không phải ngành nào cũng có khả năng tìm được việc làm tại Khánh Hòa. Vì vậy những lao động trí thức mới này cần một việc làm như nhập liệu để giải quyết nhu cầu việc làm của mình. Cùng với đó thì  nhập liệu là một công việc cần có ở bất kỳ doanh nghiệp hay lĩnh vực nào. 

Việc làm nhập liệu nghe thì có vẻ phức tạp thế nhưng lại không đòi hỏi quá cao siêu về chuyên môn, đa số là khả năng đọc, đánh máy và ghi nhớ kết hợp cùng với việc sử dụng một số công cụ kế toán. Trong khi đó những kỹ năng này gần như các bạn sinh viên đều đã được học hết và nắm được cơ bản tại trường đại học. Cùng với đó thì việc làm nhập liệu cũng cân xứng với tầng trình độ của bạn. Vậy nên khi tìm kiếm một công việc văn phòng đáp ứng tạm thời cho nhu cầu việc làm thì nhập liệu chính là một lựa chọn hợp lý tại Khánh Hòa. Với sự nổi lên của nhiều doanh nghiệp tại thị trường này, các bạn hoàn toàn có thể tìm được một công việc nhập liệu tại Khánh Hòa. 

1.3. Góp phần vào sự đa dạng ngành nghề của tỉnh Khánh Hòa

Góp phần vào sự đa dạng ngành nghề của tỉnh Khánh Hòa
Góp phần vào sự đa dạng ngành nghề của tỉnh Khánh Hòa

Để đánh giá một tỉnh thành có thực sự phát triển hoàn toàn hay không nó phụ thuộc cả vào kinh tế, văn hóa và con người. Trong đó việc làm lại là yếu tố liên quan mật thiết tới cả 3 điều trên. Việc làm có nhiều thì chất lượng cuộc sống người dân mới được đảm bảo, việc làm có tốt thì văn hóa - xã hội mới có thể bình ổn, và việc làm mà kiếm được ra thu nhập cho tất cả mọi người mới đủ sức thúc đẩy cho kinh tế tỉnh phát triển đi lên. Chính vì vậy mà việc làm nhập liệu tại Khánh Hòa còn có một vai trò khác đó chính là tạo nên sự đa dạng về ngành nghề, tạo ra nhiều cơ hội hơn cho lao động. 

Nhập liệu là việc làm cần sự kết hợp của nhiều kiến thức và đức tính cùng một lúc chứ không chỉ riêng một chuyên môn nào nhất định. Ví dụ để làm nhập liệu cho ngân hàng các bạn phải vừa có kiến thức chuyên ngành ngân hàng, cũng vừa phải có khả năng đọc, đôi khi là cả khả năng dịch tiếng Anh cơ bản kết hợp với sự cẩn thận để có thể hoàn thành tốt công việc. Thậm chí nếu nói nhập liệu là bản lề rèn giũa về tác phong nhân viên trước khi làm một ngành nghề nào cũng đúng. Vì việc làm này đòi hỏi cả sự kiên nhẫn, ghi nhớ, cẩn thận và nhanh nhẹn, đây đều là những gì mà nhà tuyển dụng tìm kiếm, 

2. Đặc điểm của việc làm Nhập liệu tại Khánh Hòa

Nhìn chung việc làm nhập liệu ở đâu cũng giống nhau, song tùy thuộc vào đặc điểm kinh tế của vùng mà công việc này sẽ có những đặc trưng riêng về môi trường làm việc, hình thức làm việc và mức lương. Vậy với việc làm nhập liệu tại Khánh Hòa có những đặc trưng riêng nào? 

2.1. Những nơi có nhu cầu tuyển dụng 

Những nơi có nhu cầu tuyển dụng
Những nơi có nhu cầu tuyển dụng 

Thứ nhất, mặc dù là một tỉnh phát triển song số lượng thành phố hay thị xã của Khánh Hòa không nhiều, đa phần vẫn là huyện, vì vậy nên khu vực để tìm việc làm nhập liệu cũng bị giới hạn. Bởi lẽ xu hướng của doanh nghiệp là tập trung ở vùng đông dân, trong khi đó nhập liệu lại gắn với doanh nghiệp vì vậy mà bạn chỉ có thể tìm thấy nhu cầu tuyển dụng nhập liệu ở một số nơi ở Khánh Hòa như:

Thành phố Nha Trang: trung tâm kinh tế - văn hóa - du lịch của Khánh Hòa, vì thế các các trường học, bệnh viện, văn phòng hành chính cũng đều tập trung ở đây. Vì thế ứng viên nhập liệu sẽ có khả năng tìm kiếm được những việc làm nhập liệu tại các lĩnh vực dịch vụ cộng đồng và kể cả các doanh nghiệp tư nhân khác. 

Thành phố Cam Ranh: Nơi tập chung của 3 cảng giao thông: đường sắt, đường thủy và đường hàng không, vì thế mà đây cũng là vùng kinh tế quan trọng của toàn tỉnh, thu hút nhiều doanh nghiệp. Vì thế mà ứng viên nhập liệu sẽ làm việc làm tại các doanh nghiệp, nhập dữ liệu khách hàng mà các chỉ số nghiên cứu thị trường. 

Thị xã Ninh Hòa: Có dân số đông thứ 2 sau thành phố Nha Trang, tạo ra nguồn khách hàng cũng như nguồn lao động đông đảo. Cùng với đó thì Ninh Hòa có được ngành công nghiệp phát triển mạnh, đặc biệt khai thác khoáng sản, cho nên nhân viên nhập liệu sẽ làm việc trong lĩnh vực về số liệu khoáng sản là chủ yếu. 

Với sự tập trung không đồng đều này, các bạn cũng sẽ phải đối mặt với việc cạnh tranh ứng tuyển cao và phát sinh các chi phí di chuyển đối với lao động ở các huyện khác trên địa bàn tỉnh Khánh Hòa. 

2.2. Hình thức làm việc 

Hình thức làm việc
Hình thức làm việc 

Đa số việc làm nhập liệu hiện nay đều được làm việc tại văn phòng của công ty đó. Tuy nhiên với một thị trường sôi động như Khánh Hòa thì việc làm này còn được tồn tại bằng nhiều hình thức khác nhau. Điều này là tất yếu từ đặc điểm của nguồn lao động tại Khánh Hòa cũng như sự phân bố của doanh nghiệp nêu trên. 

Thứ nhất đó chính là việc làm hành chính văn phòng full time. Nhân viên nhập liệu sẽ được tuyển dụng và làm việc 7 rưỡi đến 8 tiếng. Các công ty tuyển dụng nhập liệu tại Khánh Hòa hiện nay bao gồm trong các lĩnh vực:

  • Du lịch 
  • Thương mại
  • Y tế
  • Giáo dục 
  • Dịch vụ 
  • Vận tải 
  • Xuất nhập khẩu 
  • Nông - Ngư nghiệp 

Không chỉ làm trực tiếp nhập liệu tại công ty đó mà các bạn cũng có thể làm việc tại văn phòng của các công ty Agency (công ty trung gian cung cấp dịch vụ nhập liệu cho doanh nghiệp). 

Thứ hai là hình thức làm việc tại nhà (freelancer). Khác với những công việc văn phòng khác, nhập liệu có thể làm tại nhà mà không cần đến công ty. Vì thế mà nó tạo ra hình thức làm việc tại nhà cho lao động. Đặc biệt tại Khánh Hòa, ở những huyện xa không có điều kiện để đến thành phố làm việc các bạn cũng có thể chọn hình thức freelancer này vừa có thể tiết kiệm được chi phí và công sức di chuyển lại vừa có được mức lương ổn định từ công việc nhập liệu tại Khánh Hòa. Với những đối tượng lao động là bà bầu, đang trong thời kỳ dưỡng thai hay sinh viên đang học tập tại tỉnh, có thể làm nhập liệu như một công việc CTV, Part time kiếm thêm thu nhập trong thời gian làm những nhiệm vụ khác. Công đoạn làm việc nhập liệu tại nhà như sau: các bạn sẽ nhận tài liệu thông qua google mail, sau đó các bạn sẽ nhập lại bằng các sử dụng một số công cụ hỗ trợ, cuối cùng gửi lại kết quả qua mail cho doanh nghiệp. 

2.3. Mức lương và chế độ đãi ngộ 

Mức lương và chế độ đãi ngộ
Mức lương và chế độ đãi ngộ 

Việc làm nhập liệu tại Khánh Hòa cho phép một mức lương không thấp, thậm chí ở một trình độ nhất định thì mức lương của nhân viên nhập liệu chuyên nghiệp có thể lên đến hàng chục triệu. Có thể chia ra làm nhiều mức lương của nhân viên nhập liệu ở Khánh Hòa như sau:

- Đối với CTV hoặc nhân viên nhập liệu tại nhà: mức lương sẽ được trả theo khối lượng dữ liệu đã làm. Bên tuyển dụng sẽ đưa ra một đơn giá để CTV có thể tự tính được số tiền công của mình

- Đối với nhân viên part - time làm tại công ty: lương sẽ được thỏa thuận và trả theo giờ, mỗi giờ có thể khoảng 20.000 - 25.000đ. Song các bạn sẽ phải đối mặt với hình thức phạt tiền nếu như nhập sai

- Đối với nhân viên nhập liệu làm hành chính: mức lương sẽ dao động từ 7.000.000 đồng trở nên 1 tháng, tương ứng với trung bình 25 công. 

- Đối với nhân viên nhập liệu chuyên nghiệp: con số lương hàng tháng có thể lên đến 20.000.000 hay 30.000.000 đồng, đồng nghĩa với việc trách nhiệm công việc cũng phải cao hơn. 

3. Mẹo để tìm việc làm nhập liệu hiệu quả tại Khánh Hòa

Một trong những điều mà ứng viên khi đi làm mong muốn và cần nhất chính là môi trường làm việc tốt và có thể học hỏi lẫn phát triển khả năng của bạn. Tuy nhiên trước đó các bạn cũng cần chọn trước cho mình một lĩnh vực mà mình yêu thích để có thể làm việc vui vẻ từ 8h sáng cho đến 17h chiều. Các bạn có thể dựa trên những khu vực việc làm nhập liệu đã giới thiệu ở phần 2. Trong đó nhập liệu ngân hàng và nhập liệu cho bộ phận Digital Marketing tại Khánh Hòa là 2 lĩnh vực có mức lương cho nhân viên nhập liệu cao hơn cả. Ngoài ra có thể tùy thuộc vào trình độ mà các bạn có thể chọn giữa làm nhập liệu thủ công hoặc nhập liệu tự động. Chủ yếu ở hiện nay vẫn là nhập liệu thủ công, song cũng không ít những nơi tuyển nhập liệu set up phần mềm nhập liệu tự động cho đông.  

Cuối cùng là các bạn cần bỏ túi cho mình một vài kênh tìm việc làm hiểu quan tại Khánh Hòa. Có thể là trung tâm giới thiệu việc  làm, chợ việc làm, website tuyển dụng trực tuyến từ các doanh nghiệp, điển hình là timviec365.vn. Tại đây các bạn chỉ việc đăng ký một tài khoản ứng viên sau đó ấn chọn tìm kiếm ngành nghề nhập liệu tại Khánh Hòa, ngay lập tức website sẽ trả về cho bạn những tin tuyển dụng mới nhất để lựa chọn

>>> Bạn cũng có thể quan tâm đến việc làm Chăm sóc khách hàng tại Khánh Hòa được cập nhật liên tục trên: timviec365.vn. Hãy nhanh tay tìm hiểu và ứng tuyển để có được công việc phù hợp nhé ! 


Liên hệ qua zalo Liên hệ qua skype