Tìm việc làm nhanh & Tuyển dụng hiệu quả

Tìm kiếm nâng cao

Việc làm Nhập liệu mới nhất tại lạng sơn

Có việc siêu tốc cập nhật cv nhanh - bật đèn xanh cho nhà tuyển dụng:

Tải CV từ máy tính của bạn

Mẫu CV Nhập liệu đẹp nhất (xem tất cả mẫu CV)

Bạn đang có ý định tìm kiếm một công việc để kiếm thêm thu nhập trang trải hàng tháng? Giữa rất nhiều sự lựa chọn, tôi muốn giới thiệu đến bạn một công việc còn khá mới mẻ trong thời gian gần đây nhưng mức thu nhập thì rất khá. Vậy hãy thử tham khảo tìm kiếm việc làm nhập liệu tại Lạng Sơn ở timviec365.vn nhé.

1. Nền kinh tế chung tại Lạng Sơn và điều kiện phát triển ngành nhập liệu

Nền kinh tế chung tại Lạng Sơn
Nền kinh tế chung tại Lạng Sơn

Lạng Sơn là một tỉnh miền núi còn nhiều khó khăn ở vùng Đông Bắc Việt Nam. Trong bảng xếp hạng về Chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh của nước ta năm 2011, Lạng Sơn là tỉnh được xếp ở vị trí thứ 53/63 tỉnh thành. Đến tháng 4/2019, dân số của Lạng Sơn đạt 782.666 người, trong đó có 514.300 người đang ở trong độ tuổi lao động, chiếm đến 66,1% dân số. Điều này chứng tỏ Lạng Sơn có nguồn lao động cực kỳ dồi dào. Nhưng kết hợp với tình hình kinh tế vừa rồi thì có thể thấy Lạng Sơn vẫn chưa giải quyết được vấn đề nan giải về bài toán tạo công ăn việc làm cho người lao động.

điều kiện phát triển ngành nhập liệu
Điều kiện phát triển ngành nhập liệu

Trong những năm qua, Lạng Sơn đang hết mình nỗ lực phấn đấu thay đổi để xây dựng Khu kinh tế cửa khẩu Đồng Đăng - Lạng Sơn, một trong chín khu kinh tế cửa khẩu quan trọng nhất Việt Nam, trở thành vùng kinh tế động lực của toàn tỉnh. Cơ cấu kinh tế được thay đổi theo hướng tăng tỷ trọng trong ngành công nghiệp - xây dựng và dịch vụ, giảm tỷ trọng trong ngành nông lâm nghiệp. Trong 2 tháng đầu năm 2020, khách du lịch đến Lạng Sơn đã giảm 58,3% so với cùng kỳ bởi ảnh hưởng của dịch bệnh virus nCoV. Đây cũng không phải là tỉnh tập trung nhiều khu công nghiệp nên người dân chủ yếu sinh sống dựa trên nghề nông. Tuy mới chỉ xuất hiện công việc này trong thời gian gần đây nhưng mức thu nhập mà công việc này đem lại cũng không hề nhỏ, lại có tính tương đối ổn định, lâu dài.

2. Nhu cầu tuyển dụng việc làm nhập liệu tại Lạng Sơn

Nhiều công ty, doanh nghiệp khởi nghiệp bắt đầu xuất hiện tại Lạng Sơn. Đặc thù tính chất hoạt động của những tổ chức, công ty, doanh nghiệp này sẽ luôn đòi hỏi, yêu cầu phải có nhân viên nhập liệu để thực hiện công việc nhập và xử lý dữ liệu, số liệu trong công ty. Do đó, những nhân viên nhập liệu còn được gọi bằng một cái tên khác nữa là kế toán nhập liệu.

Nhu cầu tuyển dụng việc làm nhập liệu tại Lạng Sơn
Nhu cầu tuyển dụng việc làm nhập liệu tại Lạng Sơn

Quy trình nhập dữ liệu của các nhân viên này sẽ bao gồm hai giai đọan. Giai đoạn đầu tiên là nhập liệu viên sẽ tiến hành nhập một dãy chữ/số độc lập vào hệ thống (hệ thống này đã được xây dựng và thiết kế sẵn để dành riêng cho các yêu cầu của dự án và khác hàng). Hoạt động này được gọi là nhập double và họ sẽ phải kiểm tra lại lần cuối để chuyển giao lại cho người hoàn thàng công việc nhập dữ liệu cuối cùng (giai doạn đầu cần 2 người nhập). Sang giai đoạn thứ hai là checker kiểm tra rồi xuất ra file đầu tư hoàn chỉnh. Ngay khi hệ thông tự động phát hiện và đánh dấu được các trường hợp dữ liệu nhập double của 2 nhập liệu viên không khớp với mã được cung cấp, checker sẽ có trách nhiệm kiểm tra lại những trường hợp chưa thống nhất để so sánh và sửa lại cho đúng với mã vạch.

Tuy nhiên, do công việc này vẫn chưa được phổ biến nên nhiều người thậm chí còn không biết có công việc này. Trong khi đó, các công ty và doanh nghiệp vẫn luôn thường xuyên đăng tin tuyển dụng nhân viên nhập liệu theo nhiều hình thức với một mức khoản thù lao xứng đáng. Khi làm nhân viên nhập liệu, bạn có thể thoải mái chọn lựa làm công việc nhập liệu tại nhà hoặc đến tận công ty, làm bán thời gian hoặc làm toàn thời gian, tùy theo nhu cầu và quỹ thời gian của mỗi người. Nếu làm việc bán thời gian thì thời gian làm việc là 4 tiếng/ngày và mức lương sẽ dao động từ 1 - 3 triệu, còn làm toàn thời gian thì làm giờ hành chính 8 tiếng/ngày và mức lương sẽ nhỉnh hơn là 5 - 7 triệu. Chưa kể, nhân viên nhập liệu toàn thời gian còn được tham gia các hoạt động văn hóa chung của công ty, một số nơi còn hỗ trợ đóng bảo hiểm y tế cho nhân viên nữa và có chế độ nghỉ lễ tết minh bạch, rõ ràng, có lương cứng và lương thưởng.

nhiều công ty, doanh nghiệp luôn rơi vào tình trạng khan hiếm nhân sự việc làm nhập liệu
Nhiều công ty, doanh nghiệp luôn rơi vào tình trạng khan hiếm nhân sự việc làm nhập liệu

Mặc dù đưa ra mức lương hậu hĩnh như vậy nhưng hiện nay, khá nhiều công ty, doanh nghiệp luôn rơi vào tình trạng khan hiếm nhân sự việc làm nhập liệu. Đó là bởi ba lý do chính dưới đây:

- Không chịu được môi trường áp lực

Mỗi ngày, nhân viên nhập liệu sẽ phải ngồi hàng giờ trước máy tính để gõ thông tin, dữ liệu không ngơi tay, mà khối lượng công việc lại lớn, thêm áp lực phải nhập đúng dữ liệu, không được để sai sót bất cứ thông tin nào đã vô hình tạo một nỗi lo và stress trong công việc. Những ai không có đủ sự kiên nhẫn, không thích những công việc thuộc kiểu hành chính, văn phòng thì tốt nhất không nên thử công việc này.

- Chưa có kinh nghiệm, khả năng chuyên môn

Vì Lạng Sơn vẫn còn là một tỉnh đang phát triển nên hệ giáo dục vẫn còn nhiều điểm phải cải thiện. Số người lao động có bằng đại học ở đây cũng khá ít, chủ yếu chỉ học trường nghề hoặc các trường cao đẳng. Một số bộ phận người lao động khác thì thuộc hệ phổ thông, quen lao động chân tay nên chưa có kinh nghiệm hay kỹ năng làm việc. Do đó, trong quá trình học việc, họ tỏ ra khá lúng túng và lạ lẫm với các thao tác nhập liệu vì ít tiếp xúc với bộ môn tin học.

- Tâm lý đòi hỏi lương cao

Một số những bạn sinh viên mới ra trường hiện nay vẫn luôn dựa vào mác tên trường để kiếm việc lương cao và luôn đòi hỏi quá mức mặc dù bản thân chưa hề có kinh nghiệm hay yếu tố gì nổi bật. Rất nhiều công việc nhập liệu, nếu làm lâu thì mức lương có thể sẽ tăng đến 10 triệu đồng. Vì vậy, đừng vội chê mức lương của công việc này thấp nhé.

Với ba lý do vừa liệt kê trên đây, bạn đã hiểu lý do tại sao các nhà tuyển dụng vẫn liên tục tìm kiếm nhân viên nhập liệu chưa? Cơ hội nghề ngiệp này vô cùng rộng mở ở tỉnh Lạng Sơn nhưng chỉ phù hợp với những ai biết cố găng,chăm chỉ, nỗ lực làm việc.

3. Cần có những yếu tố nào để xin ứng tuyển nhân viên nhập liệu tại Lạng Sơn thành công?

Cần có những yếu tố nào để xin ứng tuyển nhân viên nhập liệu tại Lạng Sơn thành công?
Cần có những yếu tố nào để xin ứng tuyển nhân viên nhập liệu tại Lạng Sơn thành công?

- Ngoại hình, tác phong chỉn chu

Trước khi đến bất cứ buổi phỏng vấn nào, bạn cũng nên quan tâm diện mạo, hình thức bên ngoài một chút vì đây là điều đàu tiên mà các nhà tuyển dụng sẽ nhìn thấy và dựa vào đó để đánh giá một phần con người bạn có phù hợp công việc này hay không. Nếu bạn mặc quần áo xộc xệch, đầu tóc chưa chải thì nhà tuyển dụng sẽ có ấn tượng xấu về bạn. Vì công việc nhập liệu rất yêu cầu tính tỉ mỉ, cẩn thận, kỹ lưỡng nên nếu đến ngay cả bản thân bạn cũng không gọn gàng, ngăn nắp được thì họ sẽ cảm thấy bạn là một người nhanh vội, ẩu đoảng và không tin tưởng vào bạn. Hãy mặc trang phục lịch sự, kín đáo và để ý đến từng tác phong, điệu bộ, cử chỉ của mình. Vẻ mặt đừng quá nghiêm trọng, không chúi vai ra đằng trước, ngồi thẳng lưng và thỉnh thoảng nở một nụ cười để buổi phỏng vấn trở nên đơn giản và tự nhiên hơn. Hãy nghĩ đây chỉ là một cuộc trao đổi giữa hai người mà thôi.

- Đến đúng giờ

Các nhà tuyển dụng sẽ loại ngay những ứng viên hay đi muộn vì họ nghĩ rằng người này hay có tính trì hoãn. Chưa kể, đi phỏng vấn muộn cũng sẽ tạo ra cái nhìn không mấy thiện cảm của nhà tuyển dụng dành cho bạn. Nếu có lý do chính đáng thì không sao, nhưng buổi phỏng vấn là ngày quan trọng, đến ngày quan trọng mà bạn vẫn không thể sắp xếp được thời gian thì khi vào công việc chính, chắc chắn bạn sẽ gặp rất nhiều phiền toái vì không sắp xếp, quản lý được công việc của mình đấy.

- Chuẩn bị tâm lý và linh hoạt ứng biến tình huống

Các nhà tuyển dụng sẽ đưa ra một vài câu hỏi và tình huống để xem kỹ năng ứng xử tình huống bên ngoài của bạn như thế nào. Đừng quá lo lắng và hãy giữ cho mình một tâm thế bình tĩnh, thoải mái, giãn cơ mặt, trả lời mọi câu hỏi bằng giọng nói to, rõ ràng, dứt khoát chứ đừng rụt rè, lí nhí nhé. Hãy đặt mình vào tình huống giả định mà nhà tuyển dụng đã đưa ra rồi tưởng tượng và suy nghĩ xem trong tình huống đó thì mình sẽ làm gì? Câu trả lời của bạn không nhất thiết phải quá trau chuốt, hoàn hảo. Hãy vừa tự tin mà vẫn đủ khiêm tốn nhé.

- Mang theo CV ứng tuyển nhân viên nhập liệu tại timviec365.vn

Bên cạnh các buổi phỏng vấn, một số tổ chức, công ty, doanh nghiệp sẽ yêu cầu bạn chuẩn bị nộp một bản CV kèm thủ tục hồ sơ xin việc để đánh giá bạn. CV là một bản tóm tắt sơ lược các thông tin cá nhân của bạn như là họ tên, số điện thoại, địa chỉ, trình độ học vấn, hoạt động đã tham gia, kinh nghiệm làm việc,... Đồng thời, đây cũng là phương tiện hữu ích để các bạn tranh thủ cơ hội thuyết phục nhà tuyển dụng và cho họ thấy những gì bạn đã làm được trong quá khứ, kể cả những công việc hay hoạt động không liên quan mấy đến ngành nhập liệu. Đến với timviec365.vn, bạn sẽ tìm được 365+ mẫu CV với dadajng ngành nghề giúp bạn thoải mái lựa chọn và tự do chỉnh sửa để biến hóa chiếc CV ấy thành bản CV của riêng mình. Nếu bạn không biết tạo CV ngành nhập liệu thì hãy tham khảo các mẫu CV tại đây. Với kiểu dáng bắt mắt, hiện đại cùng những nội dung mẫu đã được điền sẵn, các bản CV này chắc chắn sẽ làm hài lòng được mọi đối tượng, kể cả những người tuyển dụng khắt khe và khó tính nhất.

Tìm kiếm việc làm nhập liệu tại Lạng Sơn qua timviec365.vn
Tìm kiếm việc làm nhập liệu tại Lạng Sơn qua timviec365.vn

Những lý do trên đây đã đủ làm bạn cảm thấy bị thuyết phục và muốn ứng tuyển vị trí nhân viên nhập liệu chưa? Nếu bạn đã suy nghĩ kĩ và có ý định tìm kiếm việc làm nhập liệu tại Lạng Sơn thì hãy đến ngay trang web timviec365.vn nhé.

Đừng bỏ lỡ các tin tuyển dụng việc làm tại Lạng Sơn mới nhất, được liên tục cập nhật và chia sẻ đến bạn đọc quan tâm bởi timviec365.vn

Ngoài nhập liêu, còn nhiều việc làm khác tại Lạng Sơn như chăm sóc khách hàng đây là việc làm được nhiều bạn trẻ lựa chọn và tìm việc làm chăm sóc khách hàng tại Lạng Sơn thường xuyên trên timviec365.vn


Liên hệ qua zalo Liên hệ qua skype