Tìm việc làm nhanh & Tuyển dụng hiệu quả

Tìm kiếm nâng cao

Việc làm Nông - Lâm - Ngư - Nghiệp mới nhất tại cà mau

Tuyển dụng, tìm việc làm Nông - Lâm - Ngư - Nghiệp tại Cà Mau tháng 11/2021 (1 việc làm)

Có việc siêu tốc cập nhật cv nhanh - bật đèn xanh cho nhà tuyển dụng:

Tải CV từ máy tính của bạn

Mẫu CV Nông Lâm Ngư nghiệp đẹp nhất (xem tất cả mẫu CV)

Bạn đang quan tâm hoặc đang tìm kiêm việc làm tại Cà Mau cụ thể là việc làm nông – lâm – ngư nghiệp tại Cà Mau, nhưng vẫn chưa thực sự hiểu rõ được các thông tin cần biết nhất thì hãy cùng timviec365.vn tìm hiểu thêm nhé!

1. Điều kiện thúc đẩy việc làm nông – lâm – ngư nghiệp tại Cà Mau

Cà Mau với bề dày lịch sử 300 năm, nằm ven biển thuộc Đồng Bằng Sông Cửu Long. Trước kia tỉnh có nền kinh tế thuần nông với tỷ trọng ngành nông – lâm – ngư nghiệp chiếm đến 63.4% còn lại là các ngành nghề khác. Do vậy mà việc làm ngành này có nhiều cơ hội phát triển cũng như thu hút được nhiều đối tượng nhân lực với mức thu nhập khá cao và ổn định.

1.1. Điều kiện tự nhiên

Cà Mau có năm loại nhóm đất chính đất phèn, đất bãi bồi, đất kênh rạch, đất mặn và đất than bùn kết hợp với khí hậu nhiệt đới gió mùa cận xích đạo, 2 loại mùa (khô, mưa) cũng tạo nhiều điều kiện thuận lợi để phát triển ngành lâm nghiệp. Nhưng vẫn còn mặt hạn chế vì vẫn còn thường xuyên bị ngập nước.

1.2. Điều kiện vị trí địa lý

Có thể các bạn cũng đã biết thì tỉnh Cà Mau có ba mặt giáp biển, cụ thể phía Đồng là giáp với Biển Đông, phía Nam và phía Tây giáp với vịnh Thái Lan. Đường biển kéo dài đến 254km vừa tạo điều kiện cho phát triển ngành dịch vụ vừa mang lại nhiều giá trị kinh tế cho tỉnh. Điển hình là tạo cơ hội việc làm ngư nghiệp tại Cà Mau.

Tìm việc làm nông - lâm - ngư nghiệp tại Cà Mau

1.3. Điều kiện kinh tế

Như ở trên chúng tôi đã giới thiệu thì trước kia tỉnh có cơ cấu kinh tế dịch chuyển theo hướng nông – lâm – ngư nghiệp rồi mới đến các ngành khác như công nghiệp – xây dựng và dịch vụ.

Hiện nay tỉnh đã có những dự án phát triển công nghiệp và hạn chế đầu tư vào ngành nông nghiệp nhưng vẫn không làm giảm đi tốc độ phát triển của ngành. Thực tế không ít các khu công nghiệp chế biến chỉ để phục vụ cho ngành nông – lâm -  ngư nghiệp.

Sản lượng lúa trung bình mỗi năm đạt 532.000đ tấn với diện tích 82,7% trên tổng diện tích cây trồng của tỉnh. Vào năm 2011, các hoạt động chăn nuôi gia súc và gia cầm thì chưa thực sự phát triển, một phần vì chăn nuôi còn nhỏ lẻ chưa có tính tập trung hóa, do vậy mà chưa thực sự đáp ứng được nhu cầu của người dân.

Do vậy mà những năm gần đây, sở Nông nghiệp – phát triển nông thôn đã có nhiều những dự án hỗ trợ các doanh nghiệp tham gia và tổ chức tái cơ cấu để phát triển hơn các việc làm nông nghiệp tại Cà Mau hơn nữa. Nhờ điều này mà tại đây cũng có sự xuất hiện một số tổ chức nuôi tôm, cua, cá và thủy hải sản khác.

Và cơ cấu sản xuất cũng dịch chuyển về sản lượng khai thác xa bờ theo hướng tăng, bởi khai thác gần bờ có nguy cơ làm giảm, thậm chí là cạn kiệt nguồn lợi thủy sản và ô nhiễm môi trường nước ven biển.

Dựa vào những điều kiện trên thì cũng có thể phần nào thấy được cơ hội tìm việc làm nông – lâm – ngư nghiệp tại Cà Mau dành cho những người dân nơi đây. Ngoài ra hiện nay cũng có nhiều cơ sở cũng như trường đào tạo ngành nghề này, cũng thuận lợi hơn cho các bạn trẻ có niềm đam mê lĩnh vực này.

2. Tổng quan việc làm nông – lâm – ngư nghiệp tại Cà Mau

2.1. Việc làm nông nghiệp tại Cà Mau

Tìm việc làm nông - lâm - ngư nghiệp tại Cà Mau - nông nghiệp

Nhờ vào sự phát triển của công nghệ ứng dụng hiện đại thì các việc làm ngành này cũng đã giảm thiểu được nhiều hạn chế cũng như bất cập trong công việc. Đồng thời cũng mang lại hiệu quả trong quá trình làm việc hơn so với trước kia.

2.1.1. Kỹ sư ngành nông nghiệp là làm gì?

Là một kỹ sư ngành nông nghiệp thì cần phải làm việc song song các địa điểm khác nhau như phòng thí nghiệm, đồng ruộng, trang trại, doanh trại,… để vừa có thể nghiên cứu vừa thử nghiệm luôn những phương pháp mới. Dựa vào thực tế thì hiện nay ngành nghề này được chia ra làm hai lĩnh vực:

- Kỹ sư trồng trọt: Vị trí này dành cho những bạn đã được đào tạo các vấn đề về cây xanh, bảo vệ thực vật… Và sẽ thực hiện các công việc nghiên cứu các loại cây trồng, theo dõi sự phát triển của chúng thông qua các yếu tố dinh dưỡng ( ánh sáng, nhiệt độ cần thiết, như cầu nước, dưỡng chất…) cùng với các mối đe dọa từ sâu bệnh, cỏ dại…

- Kỹ sư chăn nuôi: Vị trí lĩnh vực này hướng đến đối tượng hoàn toàn khác đó là các loài gia súc, gia cầm… Trong quá trình làm việc sẽ áp dụng những phương pháp chăn nuôi hằng ngày kết hợp với các công nghệ ứng dụng cao để phối giống sao cho hiệu quả nhất có thể và đem lại được hiệu suất công việc.

2.1.2. Làm việc ở đâu?

Hiện nay, các kỹ sư nông nghiệp có thể tìm việc làm tại các Trung tâm nghiên cứu, chuyển giao khoa học kỹ thuật về nông nghiệp, Viện sinh học nhiệt đới, Viện nghiên cứu về nông nghiệp, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Trung tâm giống cây trồng, các nông trường – trang trại tư nhân, …

Ngành thương mại điện tử đang từng bước phát triển tại Cà Mau. Hàng ngày có rất nhiều thông tin hấp dẫn cho người tìm việc làm thương mại điện tử tại Cà Mau được các nhà tuyển dụng đăng tuyển trên timviec365.vn.

2.2. Việc làm lâm nghiệp tại Cà Mau

Tìm việc làm nông - lâm - ngư nghiệp tại Cà Mau - lâm nghiệp

2.2.1. Kỹ sư ngành lâm nghiệp là làm gì?

Tùy theo từng quy mô cũng như vị trí việc làm thì mỗi kỹ sư lâm nghiệp cũng sẽ có những nhiệm vụ công việc chi tiết khác nhau, tuy nhiên thì vẫn có một vài nội dung chủ yếu của việc làm này.

- Là người phải nắm được các thông số liên quan đến rừng như diện tích, các loại giống cây trồng để thống kê, hỗ trợ cho việc triển khai cũng như phân công dự án trồng rừng, khai thác rừng.

- Kiểm kê rừng, vẽ sơ đồ, chụp ảnh bản đồ theo khu vực quản lý. Bản đồ cần phải đảm bảo được yếu tố tỉ lệ cũng như chính xác để quá trình quản lý, triển khai các dự án trồng, khai thác rừng không bị gián đoạn hay gặp sai sót.

- Nghiên cứu, theo dõi, đánh giá thực trạng, đề xuất hướng giải quyết cho từng khu vực để thúc đẩy được phát triển rừng, đất đai, cây trồng…

- Thực hiện các công tác liên quan đến thu hoạch, trồng cây gây rừng, vận chuyển gỗ tươi, phát quang cây rừng, loại bỏ những cây bệnh, tỉa cành…

- Sử dụng các phương pháp, ứng dụng công nghệ cao để phục vụ việc quản lý rừng.

2.2.2. Làm việc ở đâu?

Việc làm lâm nghiệp tại Cà Mau các bạn có thể tìm được tại các doanh nghiệp tư nhân hoặc cả Nhà nước tùy vào điều kiện cũng như khả năng của từng người. Kỹ sư lâm nghiệp có thể tìm được việc làm tại các cơ quan trong ngoài nước có liên quan đến ngành lâm nghiệp như: Chi cục kiểm lâm, nghiên cứu và triển khai công tác bảo vệ - trồng – triển khai rừng… ở các bộ phận: giám định kiểm lâm, công nghiệp lâm nghiệp, hợp tác xã lâm nghiệp…

2.3. Việc làm ngư nghiệp tại Cà Mau

Tìm việc làm nông - lâm - ngư nghiệp tại Cà Mau - ngư nghiệp

2.3.1. Ngành ngư nghiệp mang lại gì?

Là ngành kinh tế, là lĩnh vực sản xuất dựa trên các chức năng, nhiệm vụ nuôi trồng cùng với việc khai thác các loại thủy sản (ao, hồ, đầm, ruộng, sông ngòi … và ở biển). Nói một cách đơn giản thì ngư nghiệp là một thực thể tham gia vào quá trình nâng cao hoặc thu hoạch mang lại được giá trị kinh tế và đóng vai trò vô cùng quan trọng.

- Cung cấp thực phẩm mang giá trị dinh dưỡng cao, chứa nhiều chất đạm dễ tiêu, ít chất béo, giàu khoáng, có lợi cho sức khỏe con người.

- Cung cấp nguyên liệu cho quá trình sản xuất, chế biến của ngành công nghiệp phục vụ cho cả con người và loài vật.

- Mang lại nhiều giá trị kinh tế cho người dân, tăng được giá trị xuất khẩu, thúc đẩy được nguồn thu ngoại tệ cho quốc gia.

2.3.2. Ngành ngư nghiệp làm gì?

Công việc chủ yếu của ngành này sẽ là: nuôi trồng các loại tôm, cua cá,… bằng các kỹ thuật công nghệ tiên tiến nhằm mang lại năng suất cũng như hiệu quả kinh tế; nuôi những thủy sản đặc biệt có giá trị kinh tế cao như: rắn ri voi, cá kiềng, cá chình…

Ngoài ra thì cũng là người trực tiếp chăm sóc, nhân giống, phối giống cá nhân tạo; thường xuyên kiểm tra cũng như theo dõi tình hình sức khỏe của các loại thủy sản để kịp thời phát hiện được những dấu hiệu mầm bệnh để ngăn ngừa lây lan. Đồng thời cũng có thể trực tiếp tham gia vào các hoạt động đánh bắt xa bờ của các doanh nghiệp cung cấp, chế biến thủy sản.

3. Một số việc làm nông – lâm – ngư nghiệp khác có tiềm năng phát triển

Với sự phát triển việc làm nông – lâm – ngư nghiệp tại Cà Mau như hiện nay thì có khá là nhiều những công việc cho các bạn lựa chọn. Dưới đây chúng tôi sẽ kể thêm một vài việc làm để các bạn dễ dàng tham khảo.

3.1. Chuyên viên kỹ thuật sản xuất

Đây là một việc làm nắm vai trò vô cùng quan trọng trong một bộ máy tham gia vào hoạt động sản xuất kinh doanh. Để biết được cụ thể vai trò ra sao thì các bạn theo dõi nội dung dưới đây.

• Trực tiếp tham gia vào việc xây dựng, triển khai, hoàn thiện được cá quy trình sản xuất dựa theo tiêu chuẩn của hữu cơ; vietGAP, Global Gap. Cùng với việc hoàn thiện các danh mục vật tư đầu vào như: giống, phân bón, vật tư, nhân lực… dựa vào điều kiện sản xuất từng cơ sở.

• Phối hợp với các bộ phận liên quan để lập kế hoạch cho cây trồng sản xuất đồng ruộng, nhà kính vào thời điểm phù hợp nhất để phát triển.

• Tổng hợp các ý kiến, đề xuất của các Nông trường, trang trại để hoàn thiện được bộ máy hoạt động cũng như quy trình sản xuất.

• Tham gia các công tác soạn thảo văn bản, lên kế hoạch đào tạo chuyên môn về kỹ thuật sản xuất cho công nhân tại các trang trại, nông trường khi được yêu cầu.

Để đảm bảo hoàn thành tốt được nhiệm vụ như trên thì các nhà tuyển dụng cũng đã có đề ra một số tiêu chí cần có ở mỗi ứng viên tham gia việc làm.

Yêu cầu công việc:

• Kỹ năng Kiểm soát hệ thống sản xuất để đảm bảo đáp ứng được đầy đủ các nhu cầu cũng như yêu cầu của kỹ thuật dựa trên nền tảng tiêu chuẩn của: Hữu cơ, VietGap – sản xuất nông nghiệp tốt, GlobalGap,…

• Biết cách sắp xếp công việc để hoàn thành công việc đúng hạn deadlines đã được phân công.

• Có khả năng tổ chức, triển khai và quản lý công việc với các cơ sở.

• Trình độ tiếng anh ở mức đọc hiểu các từ ngữ chuyên ngành trong tài liệu kỹ thuật liên quan.

• Ngoài những yêu cầu trên thì còn có những yêu cầu về tinh thần trách nhiệm công việc, chịu được áp lực và chịu khó học khỏi.

3.2. Chuyên viên thử nghiệm chất lượng sản phẩm

Sau mỗi một quy trình sản xuất mới hay là những dự án chế biến mới thì các tổ chức không thể phủ nhận được vai trò của vị trí việc làm này. Đặc biệt đây còn là việc làm nông nghiệp tại Cà Mau đang được tuyển dụng khá là nhiều với mức thu nhập cao và ổn định.

Tìm việc làm nông - lâm - ngư nghiệp tại Cà Mau - chuyên viên kiểm nghiệm chất lượng

Mô tả chi tiết công việc thì sẽ tùy thuộc vào tính chất cũng như đặc thù quy mô của từng tổ chức, nhưng có một vài nhiệm vụ chủ yếu các bạn cần nắm được nếu quan tâm đến vị trí này:

• Tiếp nhận các mẫu và kiểm tra chất lượng sản phẩm bằng việc lập các thí nghiệm đối chứng thực nghiệm cây trồng.

• Trực tiếp tham mưu, ý kiến, đề xuất để đưa ra các phương pháp, các phương án thí nghiệm phù hợp nhằm mục đích cải thiện được quá trình hoạt động.

• Thống kê, tổng hợp, báo cáo những dữ liệu liên quan đến công việc từ đó đưa ra kết quả thực nghiệm và phân tích, đề xuất các tiêu chí chất lượng cần được cải thiện hơn.

• Lập biểu đồ biểu diễn tiêu chí chất lượng sản phẩm đi kèm với các tiêu chí phát triển của từng loại cây thí nghiệm, từng lô thí nghiệm.

• Là người chịu trách nhiệm quy hoạch, vận hành ( nhà mang, công nhân) suôn sẻ, hiệu quả.

• Thực hiện xây dựng quy trình bảo vệ, chăm sóc cũng như bảo dưỡng các khu vực thực nghiệm.

• Ngoài ra cũng thực hiện các nhiệm vụ của trưởng bộ phận phân công.

Yêu cầu công việc:

• Nam nữ có độ tuổi từ 25 đến 50 và có sức khỏe tốt.

• Tốt nghiệp chuyên ngành liên quan đến nông nghiệp, trồng trọt.

• Sử dụng được thông thạo máy tính và có nền tảng tiếng Anh.

• Ưu tiên người có kinh nghiệm trong nghiên cứu cây trồng áp dụng thực tiễn, hệ sinh thái cây trồng.

3.3. Chuyên viên kỹ thuật cây xanh

Do nhu cầu mở rộng, việc làm lâm nghiệp này cũng có nhiều cơ hội phát triển, đặc biệt là lĩnh vực này đang được tuyển dụng khá là nhiều với bản mô tả công việc:

• Tham gia chăm sóc, tưới nước, cung cấp dưỡng chất ( bón phân theo định kỳ), phòng trừ các mầm mống sâu bệnh ảnh hưởng đến cây trồng, thường xuyên bảo dưỡng sân vườn hoa, chậu cây,…

• Chịu trách nhiệm theo dõi, giám sát kỹ thuật trong quá trình thi công trồng cây xanh, sự sinh trưởng phát triển. Đồng thời cũng kiểm tra chất lượng chăm sóc cây xanh, duy tu bảo dưỡng các hạng mục cây xanh theo dự án.

• Nghiên cứu, đọc các bản vẽ thi công, phân tích bóc tách khối lượng, từ đó sẽ đưa ra ý kiến, đề xuất cho các hạng mục cây xanh.

• Thường xuyên làm việc với nhiều địa điểm khác nhau, phụ thuộc vào dự án.

• Trồng các loại cây xanh, cỏ, hoa để mang lại môi trường xanh đẹp, thay thế các cây chết, cây nhổ đi. Thực hiện việc cắt tỉa cây, tạo hình, cắt cỏ, chặt cành ...

Yêu cầu công việc:

• Tốt nghiệp đại học Lâm nghiệp, Nông nghiệp

• Có kinh nghiệm 3 năm trở lên, từng tham gia thi công vào các công trình cây xanh hoặc dự án lớn.

• Ưu tiên sử dụng thành thạo phần mềm AutoCad, thiết kế cảnh quan, chứng chỉ hành nghề thiết kế phù hợp với lĩnh vực chuyên môn.

3.4. Kỹ thuật viên nuôi trồng thủy sản

Tìm việc làm nông - lâm - ngư nghiệp tại Cà Mau - chuyên viên nuôi trồng thủy sản

Hiện nay, tại Cà Mau xuất hiện khá là nhiều dự án nuôi trồng thủy sản và không thể thiếu được vai trò của việc làm làm này. Chi tiết công việc là:

• Trực tiếp giám sát, kiểm tra và đánh giá chất lượng nguyên liệu đầu vào.

• Tuân thủ các quy trình kỹ thuật tiên tiến để chăm sóc,  nuôi trồng thủy sản.

• Phối hợp với các bộ phận liên quan đế có thể phát triển được các loại thức ăn dành cho thủy sinh

• Hỗ trợ đóng gói, kiểm kê, xuất hàng khi thiếu nhân công…

• Thực hiện công tác theo sự phân công của cấp trên các vấn đề về cải tiến phương pháp nuôi trồng, cấy ghép giống để có thể mang lại hiệu quả.

Công việc này cũng không có quá nhiều đòi hỏi từ các nhà tuyển dụng, chỉ cần là người có kiến thức chuyên môn về ngành ngư nghiệp, ham học hỏi và cầu tiến.

4. Cách viết CV khi tìm việc làm nông – lâm – ngư nghiệp tại Cà Mau

4.1. Tạo CV xin việc chuyên nghiệp

Nếu đang và sẽ tìm việc làm thì có lẽ các bạn cũng đã từng nghe cũng như biết đến CV – là tấm vé đưa bạn vào phòng phỏng vấn và giúp bạn có cơ hội đến gần hơn với việc làm bạn quan tâm.

Với xu hướng hội nhập công nghệ cùng sự toàn cầu hóa xã hội hiện nay thì các bản word mẫu CV hay là viết tay đã không còn được ưa chuộng nữa mà thay vào đó là các mẫu CV được thiết kế chuyên nghiệp và đầy ấn tượng của các chuyên gia.

Do đã bắt kịp được xu hướng, nhu cầu của các ứng viên thì website của chúng tôi timviec365.vn đã nghiên cứu và cho ra +1001 mẫu CV xin việc đẹp và phù hợp với mọi đối tượng, kể cả các bạn sinh viên mới ra trường chưa có kinh nghiệm.

Để có thể tạo được CV tại đây thì các bạn chỉ cần đăng ký tài khoản ứng viên, rồi lựa chọn ra mẫu CV mà bạn cho là phù hợp nhất với việc làm nông – lâm – ngư nghiệp tại Cà Mau.

Có một điều đặc biệt là CV xin việc được các chuyên gia của site chia ra làm nhiều nhóm để bạn dễ dàng hơn khi lựa chọn, các nhóm như: theo ngành nghề, theo ngôn ngữ ( có 5 năm loại ngôn ngữ phổ biến: tiếng Anh, tiếng Trung, tiếng Nhật, tiếng Hàn), thiết kế cổ điển, thiết kế sáng tạo…

Lúc này các bạn cũng có thể “xem trước” bất kỳ một mẫu nào đó khi còn phân vân còn đã chọn được mẫu CV ưng ý thì chỉ cần thao tác “sử dụng mẫu này” là các bạn đã có thể bắt đầu viết.

Tìm việc làm nông - lâm - ngư nghiệp tại Cà Mau

4.2. Viết và lưu CV xin việc làm nông – lâm – ngư nghiệp tại Cà Mau

Có một vài lưu ý khi viết CV tại đây là nên lựa chọn các mẫu font chữ thông dụng như Arial hoặc times New Roman với cỡ chữ 13 hoặc 14 để nhà tuyển dụng khó không gặp khó khăn trong quá trình đọc CV xin việc của bạn. Theo như khảo sát thực tế thì các nhà tuyển dụng họ cảm thấy có cảm tình với các mẫu CV dài 1 tờ A4, nên các bạn hãy cố gắng đưa những nội dung chủ yếu và cho là liên quan nhất đến việc làm bạn đang ứng tuyển.

Sau khi viết xong thì các bạn nên dành một vài phút để đọc và kiểm tra lại xem mẫu cv xin việc có bị sai chính tả hay cần sửa lại gì không để tránh bị mất điểm trước nhà tuyển dụng.

Đặc biệt khi kết thúc viết CV bạn nên lưu lại và đặt tên cho tệp để có thể phân biệt được các mẫu khác với nhau. Và khi này các nhà tuyển dụng họ sẽ thấy được thông tin của bạn, trong trường hợp họ cảm thấy bạn là ứng viên tiềm năng phù hợp với vị trí họ đang tuyển thì rất có thể họ sẽ liên hệ với bạn để mời bạn tham gia ứng tuyển.

Như vậy bạn sẽ tiết kiệm được khá nhiều thời gian cho việc tìm kiếm công việc, tuy nhiên nếu cảm thấy muốn được chủ động tìm hoặc đã có việc làm thì các bạn cũng chỉ cần vào CV chọn “tắt” thì nhà tuyển dụng sẽ không còn thấy được thông tin của bạn nữa.

Hy vọng những điều chúng tôi chia sẻ ở trên về tìm việc làm nông – lâm – ngư nghiệp tại Cà Mau sẽ mang lại hữu ích đối với các bạn!


Liên hệ qua zalo Liên hệ qua skype