Tìm việc làm nhanh & Tuyển dụng hiệu quả

Tìm kiếm nâng cao

Việc làm Pha chế - Bar mới nhất tại hồ chí minh

Tuyển dụng, tìm việc làm Pha chế - Bar tại Hồ Chí Minh tháng 12/2021 (28 việc làm)

Cánh Diều Công Viên Coffee

Nhân viên pha chế

Cánh Diều Công Viên Coffee

Hồ Chí Minh

Hạn nộp: 10/11/2021 3 - 5 triệu Chat

+ Xem thêm

Chaos

Tuyển dụng Barista

Chaos

Hồ Chí Minh

Hạn nộp: 30/06/2021 Thỏa thuận Chat

+ Xem thêm

Edelweiss Decor

[QUẬN 7] - NHÂN VIÊN PHA CHẾ

Edelweiss Decor

Hồ Chí Minh

Hạn nộp: 30/03/2021 Thỏa thuận Chat

+ Xem thêm

Công Ty Tnhh Chaba

Nhân viện Phục vụ và pha chế

Công Ty Tnhh Chaba

Hồ Chí Minh

Hạn nộp: 10/03/2021 Thỏa thuận Chat

+ Xem thêm

Công Ty TNHH Game One

Nhan vien pha che

Công Ty TNHH Game One

Hồ Chí Minh

Hạn nộp: 01/01/2021 5 - 7 triệu Chat

+ Xem thêm

CÔNG TY TMCP URBANH

Việc làm thêm buổi tối lương 7-9triệu 1 tháng lương theo tuần 2-3hngày

CÔNG TY TMCP URBANH

Hồ Chí Minh, Bình Phước, Cần Thơ, Bình Dương, Đồng Nai

Hạn nộp: 26/06/2021 7 - 10 triệu Chat

+ Xem thêm

CÔNG TY CP VCSOSTONE

Cần tuyển nhân viên lương 7-9trtháng làm thêm tại nhà 2-3hngày có phụ cấp có làm toàn thời gian

CÔNG TY CP VCSOSTONE

Hồ Chí Minh, Bình Dương, Đồng Tháp, Đồng Nai, Cần Thơ

Hạn nộp: 29/12/2020 7 - 10 triệu Chat

+ Xem thêm

Be Start Coffee

Nhân viên pha chế coffee pha máy take away

Be Start Coffee

Hồ Chí Minh

Hạn nộp: 19/01/2038 1 - 3 triệu Chat

+ Xem thêm

Có việc siêu tốc cập nhật cv nhanh - bật đèn xanh cho nhà tuyển dụng:

Tải CV từ máy tính của bạn

Ngành nghề liên quan:

Chức danh:

Địa điểm:

Công ty:

365 mẫu Top CV Xin Việc Online (xem tất cả mẫu CV)

Là trung tâm kinh tế, văn hóa bậc nhất cả nước đồng thời hội tụ đầy đủ 3 yếu tố quan trọng của một địa hạt việc làm mơ ước bất kì ai đang có ý định săn tìm mọi vị trí công việc với mức lương cao, Thành phố Hồ Chí Minh chính là địa chỉ là bạn đang tìm kiếm. Trong bối cảnh sức lan tỏa của ngành công nghiệp không khói du lịch cùng nhà hàng khách sạn đang chiếm sóng và tạo cho thành phố mang tên Bác nguồn thu tỉ đô, bên cạnh các vị trí việc làm hot yêu cầu cao về chuyên môn mang tên quản trị khách sạn, quản lý nhà hàng, trường bộ phận Lễ Tân, những đứa con mang những cái tên “ lai tây” như Barista hay Bartender - vũ công trong những bữa tiệc đồ uống đang là những đại diện hấp dẫn cho ngành pha chế, bar với nhiều cơ hội phát triển hấp dẫn. Bạn đang quan tâm đến việc làm pha chế, bar tại Thành phố Hồ Chí Minh nhưng chưa rõ cơ hội tại đây cơ hội phát triển như thế nào? Mức lương bao nhiêu và tuyển dụng những vị trí nào? Chúng ta hãy cùng tìm hiểu ngay dưới đây nhé.

1. Bức tranh kinh tế dịch vụ rực rỡ tại TP.Hồ Chí Minh tạo điều kiện thuận lợi cho việc làm pha chế - Bar phát triển

Bức tranh kinh tế dịch vụ rực rỡ tại TP.Hồ Chí Minh tạo điều kiện thuận lợi cho việc làm pha chế, Bar phát triển
Bức tranh kinh tế dịch vụ rực rỡ tại TP.Hồ Chí Minh tạo điều kiện thuận lợi cho việc làm pha chế, Bar phát triển

Cùng với thủ đô Hà Nội, thành phố Hồ Chí Minh sở hữu cơ sở hạ tầng của nền dịch vụ phục vụ du lịch và nhu cầu thưởng thức, giải trí bậc nhất cả nước.Theo sở du lịch thành phố mang tên Bác, thành phố Hồ Chí Minh vẫn là điểm dừng chân du lịch lớn nhất Việt Nam hút đông đảo cả khách quốc tế lẫn trong nước. Thông thống kê năm 2019, nền du lịch thành phố ước đạt số lượt khách du lịch trên 40.000 triệu với trên 6,2 triệu lượt khách quốc tế. Cùng với sự lên hương của du lịch, các ngành anh em như hàng hàng, khách sạn, bar phát triển mạnh mẽ. Là ngành hot được du nhập muộn, ra đời trong bối cảnh phát triển vượt bậc của nền nhà hàng khách sạn tại thành phố, biểu hiện là hơn 2300 khách sạn và hàng nghìn những nhà hàng lớn nhỏ, chiếm đến 60,42% trong tổng nguồn thu ngân sách 1347.369 tỷ đồng trước, việc làm pha chế, bar trở thành một trong những lựa chọn việc làm hấp dẫn thu về mức lương cao và chế độ đãi ngộ tốt.

2. Nhu cầu tuyển dụng việc làm pha chế, bar tại thành phố Hồ Chí Minh hiện nay như thế nào?

Nhu cầu tuyển dụng việc làm pha chế, bar tại thành phố Hồ Chí Minh hiện nay như thế nào?
Nhu cầu tuyển dụng việc làm pha chế, bar tại thành phố Hồ Chí Minh hiện nay

Nếu có dịp ghé trời Sài Gòn hiện đại, bạn sẽ sớm bị choáng ngợp không chỉ bởi những tòa nhà văn phòng chọc trời, những khu công nghiệp mà còn bởi hệ thống nhà hàng, khách sạn, bar đông đúc khách hàng. Với lượng khách du lịch khủng và dân nội địa trong đô thị đặc biệt lên đến hơn 9 triệu người đã đẩy tốc độ phát tuyển dụng việc làm pha chế ,bar tại đây nhanh chóng bậc nhất cả nước. Cùng với đó, chính đặc trưng của nghề pha chế - không mất quá nhiều thời gian để đào tạo trong các cơ sở chính quy đã tạo ra điều kiện cho giới trẻ thành phố Hồ Chí Minh tiếp cận với việc làm ưa thích. Tuy nhiên, vì là một ngành khá mới, du nhập vào nước ta những năm gần đây cùng với sự tốc độ tăng trưởng nhanh của khối ngành du lịch - nhà hàng- khách sạn có sức hút đặc biệt với các bạn trẻ. Tuy nhiên, với số lượng Barista, Bartender hiện có tại thành phố Hồ Chí Minh chỉ đáp ứng được một số lượng rất nhỏ. Các cơ sở ẩm thực,lưu trú tại đây vẫn đang tích cực tuyển dụng việc làm pha chế cho mình bằng nhiều kênh hình khác nhau nhờ ứng dụng của Internet. Khoảng hơn 64 triệu kết quả trả về từ Google với mức lương cạnh tranh, chủ yếu xuất phát từ các trang web tuyển dụng đang mở ra cơ hội cho những ai mong muốn trở thành một Bartender hay Barista chính hiệu. Vậy việc làm Pha chế, bar tại thành phố Hồ Chí Minh đang tuyển dụng những vị trí việc làm nào? Chúng ta hãy cùng tham khảo trong những thông tin dưới đây nhé. 

3. Thông tin tuyển dụng về việc làm pha chế tại thành phố Hồ Chí Minh

Thông tin tuyển dụng về việc làm pha chế tại thành phố Hồ Chí Minh
Thông tin tuyển dụng về việc làm pha chế tại thành phố Hồ Chí Minh

Trong biển việc làm nhà hàng khách sạn, việc làm pha chế Những vị trí việc làm pha chế Bar tuyển dụng thường xuyên tại tp. Hồ Chí Minh,bạn có thể tham khảo một số vị trí và khu vực làm việc sau đây nhé:

3.1. Việc làm Bartender tại hệ thống nhà hàng 

Là trung tâm kinh tế, giải trí, văn hóa lớn bậc nhất cả nước, cùng với lãnh thổ rộng lớn và số dân chính gốc và nhập cư lên đến hơn 9 triệu người thành phố Hồ Chí Minh sở hữu số lượng nhà hàng lớn nhất cả nước phục vụ cho đa dạng mục đích như tổ chức sự kiện tiệc cưới, phục vụ ăn uống, nhà hàng phục vụ riêng khách nước ngoài, nhà hàng dê, lẩu...với những cơ sở có quy mô từ vừa trở lên, thường xuyên có nhu cầu tuyển dụng nhân  viên pha chế. 

Tại các nhà hàng, nhân viên pha chế chủ yếu được tuyển là Bartender với nhiệm vụ phối hợp các thành phần trong Cocktail, mocktail, sinh tố, nước hoa quả đồng thời trang trí đồ uống theo tiêu chuẩn, đảm bảo đẹp, có chất lượng tốt đồng thời chuẩn bị đồ ăn khác như welcome Drink, tráng miệng, trái cây...và phối hợp với nhân viên nhà hàng quản lý tài sản công cụ của quầy bar và chịu trách nhiệm dọn dẹp quầy. Hấu hết các nhà hàng sẽ phục vụ cả ngày song số lượng giữa các buổi là không nhiều và thường xuyên tập trung vào buổi tối. Do vậy, nếu có đam mê công việc pha chế, bán thời gian vào buổi tối sẽ là quỹ thời gian rảnh mà bạn có thể kiếm thêm thu nhập và phát triển đam mê.

3.2. Barista, mixologist tại các khách sạn

Barista, mixologist tại các khách sạn
Barista, mixologist tại các khách sạn 

 

Số lượng khách sạn tại Thành phố Hồ Chí Minh đạt trên 3000 mang lại nguồn thu nhập tỷ đô và chiếm đến 60% trong tổng khối ngành dịch vụ bao gồm: du lịch- khách sạn. Không những là nơi tuyển dụng nhân viên văn phòng hay phục vụ mà còn là địa hạt các tín đồ ẩm thực đồ uống phát huy năng lực. barista tại đây lựa chọn lý tưởng. Khác với một số bar nhỏ hay quầy phục vụ đồ uống tại các nhà hàng hay tiệm cà phê, Barista tại Khách sạn phải đảm bảo đầy đủ kinh nghiệm pha chế lẫn kỹ năng bày trí, trình diễn cùng với đồ uống của mình ở trình độ chuyên nghiệp. Vì đáp ứng số lượng khách thường xuyên nên gần như các Barista- chuyên gia pha chế các sản phẩm đồ uống mang phong cách Châu Âu sẽ đảm nhiệm các sản phẩm nhẹ, như tạo hình cà phê máy: như Latte hay trà tạo bọt…Một số khách sạn lớn tuyển dụng có nhu cầu tuyển dụng Barista và Mixologist lớn bao gồm: khách sạn Mường Thanh, Khách sạn Boutique , May Hotel....Mức thu nhập cho nhân viên pha chế tại các khách sạn đang tuyển dụng tại thành phố mang tên Bác thời điểm hiện tại dao động trong mức 7-8,5 triệu đồng. Bên cạnh đó, chưa kể tiền thưởng và típ từ khách. Tại đây, ngoài những vị trí tuyển dụng bán toàn thời gian, vì nhu cầu tuyển dụng nhân lực lớn, hệ thống khách sạn tại đây cũng chấp nhận thực tập sinh pha chế không có nhiều kinh nghiệm và trực tiếp đào tạo đến khi thạo việc. 

3.3. Giảng viên đào tạo nhân viên pha chế, Bar tại các công ty hướng nghiệp

Sự phát triển mạnh mẽ của nền ẩm thực nhà hàng, khách sạn tỉ lệ thuậnvới sự phát triển việc làm pha chế,bar tại đây.Là công việc hot tại các bar, khách sạn...song trên thực tế việc làm nhân viên pha chế chưa được đào tạo chính thức tại bất kỳ một cơ sở chính quy nào. Ngoài một số khách sạn lẻ tẻ mở những khóa đào tạo cho nhân viên chưa có kinh nghiệm với nhu cầu tuyển dụng ồ ạt thì các công ty hướng nghiệp riêng cho ngành nhà hàng khách sạn tại thành phố Hồ Chí Minh đã và đang là địa chỉ nóng hút giới việc làm pha chế, bar chuyên nghiệp tăng cao với nhiệm chính là đào tạo bài bản các ứng viên không có kinh nghiệm, có đam mê với ngành pha chế và lấy chứng chỉ. Dĩ nhiên, để đầu quân tại các vị trí này cần ở bạn lượng kinh nghiệm dày dặn cho tất cả các loại hình pha chế từ  cà phê máy hay đồ uống có cồn đến một số sản phẩm đồ uống theo nhuc của khách..., khả năng truyền đạt tốt và năng lực truyền cảm hứng mạnh mẽ. Tại các công ty hướng nghiệp Ấn Âu...lương cho vị trí đào tạo các nhân viên pha chế dao động khoảng 10 -12 triệu đồng. 

3.4. Việc làm tại bar, pub thành phố Hồ Chí Minh

Ngoài những những nhà hàng khách sạn lớn nhỏ, các công ty hướng nghiệp, các Bar, pub...có thể nói là “cai nôi”  việc làm pha chế, Bar. Sự phát triển của nhu cầu giải trí của thành phố Hồ Chí Minh mạnh mẽ vượt qua tất cả các thành phố hiện đại nào trên lãnh thổ Việt Na. Bar, pub, các club… phát triển rầm rộ.. thực chất là những quán rượu...phục vụ chỉ duy nhất đồ uống và một số đồ ăn nhanh. 

Du nhập theo phong cách Châu Âu nên không gian tại đây khá thoáng, rộng rãi, có nhạc và phục vụ cho một lượng khách nhất định như khách nước ngoài sinh sống tại thành phố Hồ Chí Minh. Tại đây, chỉ tuyển những Bartender, Mixologist hay cac Barista trẻ, có ngoại hình tốt và kỹ năng chuyên nghiệp với mức lương cứng khá cao từ 6 -8 triệu đồng. Ngoài ra, các nhân pha chế có thể trình diễn theo yêu cầu của khách.

 Tùy vào lượng khách đến Bar, club để nhân thêm tiền thưởng doanh số.  

4. Những kỹ năng cần thiết săn lùng được việc làm pha chế, bar tốt nhất

Những kỹ năng cần thiết săn lùng được việc làm pha chế, bar tốt nhất
Những kỹ năng cần thiết săn lùng được việc làm pha chế, bar tốt nhất

Bar, việc làm pha chế trên thực tế không yêu cầu cao về đầu vào và không khó khăn để kiếm được việc làm tốt tại địa hạt việc làm của thành phố Hồ Chí Minh, nhưng vì đặc thù là nghề phục vụ công tác giải trí, hưởng thụ do đó, để có thể gắn bó lâu dài với nghề tại thị trường cạnh tranh khốc liệt như thành phố Hồ Chí Minh. Bạn cần đến một số kỹ năng cơ bản sau đây:

4.1. Khả năng sáng tạo

Bạn biết đấy, nhiều người đồng nhất việc làm pha chế chỉ đơn thuần là pha trộn các nguyên liệu đồ uống theo tỉ lệ nhất định, song yêu cầu của nghề này cao hơn nhiều. Các Bartender, Barista ngoài khả năng cảm nhận vị của đồ uống cực kỳ tốt phải làm người có gu thẩm mỹ thời thượng khi kết hợp màu sắc của đồ uống với các nguyên liệu và vật dụng đính kèm như loại ly, loại cốc, phù hợp nhất...đồng thời có những động tác trình diễn khi pha chế để show được kỹ nghệ và tăng tính trải nghiệm đồ uống của khách hàng. Cần lưu ý điều này để chuẩn bị thật tốt nhé.

4.2. Khả năng nói không với cám dỗ

Việc làm pha chế là cơ hội tốt để các tín đồ đồ uống, ẩm thực Âu thể hiện phong cách, đam mê tài năng...và  thu về thu nhập cao. Thế nhưng, đây đồng thời vị trí lẫn tần suất tiếp cận với cám đỗ nhiều nhất đặc biệt là tại các Bar, club hay pub...được không ít người đánh giá là địa chỉ ăn chơi, trụy lạc bậc nhất Sài Gòn...Đồ uống, các dịch vụ và các khoản lời từ khách yêu cầu có thể “vây” bạn bất kỳ khi nào. Do vậy, bạn cần trang bị cho mình những kiến thức cần thiết nhất về các loại kích thích, kỹ năng từ chối, kỹ năng sống cần thiết nhé.

4.3. Khả năng giao tiếp với khách hàng

Khả năng giao tiếp với khách hàng của công việc pha chế
Khả năng giao tiếp với khách hàng

Sáng tạo các thức uống theo yêu cầu của khách hàng với các Bartender hay Barista cần ở họ khả năng tương tác với hàng cực tốt để nắm rõ gu màu, mùi, vị đồng thời yêu cầu đặc biệt của vị khách ấy là gì. Đôi khi, nhân viên pha chế trong quán, cửa hàng sẽ đảm nhiệm luôn cả vị trí phục vụ và lấy bảng order, do đó khả năng giao tiếp là cực kỳ cần thiết. 

Hi vọng rằng những thông tin trên đây xoay quanh việc làm pha chế - Bar tại Hồ Chí Minh sẽ thật sự hữu ích với bạn trong quá trình tìm kiếm một công việc ưu thích. Hãy truy cập ngay timviec365. vn để săn việc làm pha chế, bar tại đây tốt nhất nhé.


Liên hệ qua zalo Liên hệ qua skype