Tìm việc làm nhanh & Tuyển dụng hiệu quả

Tìm kiếm nâng cao

Việc làm Phát triển thị trường mới nhất

Tuyển dụng, tìm việc làm Phát triển thị trường tháng 09/2021 (580 việc làm)

Công Ty Tnhh Gleads

Business Development Executive

Công Ty Tnhh Gleads

Hồ Chí Minh

Hạn nộp: 01/10/2021 10 - 15 triệu Chat

+ Xem thêm

2 3 ... >>

Có việc siêu tốc cập nhật cv nhanh - bật đèn xanh cho nhà tuyển dụng:

Tải CV từ máy tính của bạn

Ngành nghề liên quan:

Chức danh:

Từ khóa liên quan:

Công ty:

Mẫu CV Phát triển thị trường đẹp nhất (xem tất cả mẫu CV)

1. Nhân viên phát triển thị trường là gì

nhân viên phát triển thị trường là gì
Nhân viên phát triển thị trường là gì?

1.1. Phát triển thị trường là gì

Với mỗi hàng hóa, sản phẩm dịch vụ khi được sản xuất xong, khâu cuối cùng chính là phân phối ra thị trường bên ngoài để cung ứng đến người dùng đem lại hiệu quả và lợi nhuận cho chính doanh nghiệp đó. Muốn được điều đó thì thị phần và khả năng thống lĩnh thị trường của doanh nghiệp cần phải đạt mức cao nhất. Tuy vậy, hiện nay trên thị trường lại có rất nhiều mặt hàng khác nhau đem lại sự lựa chọn cho người tiêu dùng. Muốn chiếm được thị phần nhiều thì bắt buộc doanh nghiệp cần phải phát triển thị trường, vậy phát triển thị trường là gì?

Phát triển thị trường được hiểu là tổng hợp những công việc và những cách thức để có thể phát triển sản phẩm của mình đến rộng rãi người dùng, kết quả cuối cùng thu về là lợi nhuận đạt mức tối đa nhất.

1.2. Nhân viên phát triển thị trường là gì

Việc phát triển thị trường không thể tự nó hoạt động và phát triển được mà nó sẽ cần đến đội ngũ nhân viên phát triển thị trường để có thể lên những kế hoạch và thực hiện một cách cụ thể nhất. Hiện nay nhân viên phát triển thị trường có vai trò rất quan trọng cho doanh nghiệp, họ là người trực tiếp đem về lợi nhuận cho doanh nghiệp.

Vậy nhân viên phát triển thị trường được hiểu là những công việc nghiên cứu, tập trung phát triển, và đưa sản phẩm của doanh nghiệp đến người tiêu dùng nhiều hơn. Những cách thức phương pháp đó phải do chính nhân viên phát triển thị trường đề ra và tiến hành thực hiện một cách bài bản nhất để đáp ứng nhu cầu của người dùng.

1.3. Công việc của nhân viên phát triển thị trường

Là một công việc liên quan đến phát triển thị trường, là công việc vô cùng quan trọng đối với doanh nghiệp hiện nay. Chính vì thế mà công việc hàng ngày của nhân viên phát triển thị trường sẽ chỉ toàn liên quan đến việc làm sao để phát triển thị trường một cách tốt nhất.

- Tìm hiểu và phân tích các tác động, biến đổi của thị trường và khách hàng, để từ đó có những hướng đi đúng đắn cho doanh nghiệp khi thị trường đang ngày càng biến động.

- Nghiên cứu và nắm vững lịch sử khách hàng, các đối tác đang hoạt động

- Từ những nghiên cứu về thị trường, nhân viên phát triển thị trường sẽ có những đánh giá về tiềm năng của thị trường đó để lên các bước xây dựng và định hướng cho việc phát triển thị trường.

- Không hoạt động riêng rẽ mà nhân viên bộ phận này còn phải kết hợp với những bộ phận khác để thực hiện các hoạt động, chương trình phát triển thị trường như: Khuyến mại, trưng bày, dùng thử,...

- Duy trì nguồn khách hàng cũ ổn định và tìm kiếm, khai thác nguồn khách hàng mới tiềm năng.

- Tổ chức và quản lý, hiểu rõ những công cụ phát triển thị trường

- Lên kế hoạch và thực hiện kế hoạch phát triển thị trường.

Đây là một số công việc hàng ngày mà nhân viên nghiên cứu thị trường cần phải làm, ngoài ra họ còn phải đi khảo sát và thực địa thị trường mới nữa.

Để trở thành nhân viên phát triển thị trường chuyên nghiệp và thành công trong công việc của mình thì nhân viên phát triển thị trường cần đặt ra những mục tiêu trong công việc để bạn có thêm động lực hàng ngày.

2. Nhân viên phát triển thị trường- tồn tại cùng doanh nghiệp

Dưới sự quản lý vĩ mô của Nhà nước thì các doanh nghiệp có thể hoàn toàn độc lập trong việc phát triển thị trường và tìm kiếm thị trường cho mình. Khi chế độ mở cửa của Nhà nước, phát triển để các doanh nghiệp có thể đầu tư, trao đổi và hợp tác với nhau, chính vì thế mà không còn sự “bảo hộ” tìm kiếm thị trường cho doanh nghiệp từ Nhà nước nữa.

nhân viên phát triển thị trường tồn tại cùng doanh nghiệp
Nhân viên phát triển thị trường tồn tại cùng doanh nghiệp

Trong thời đại nền kinh tế 4.0 đang phát triển nở rộ, thời đại mà nền sản xuất khoa học phát triển và xuất hiện nhiều công nghệ máy móc mới thì đây cũng là lúc mà doanh nghiệp đối đầu với những thử thách lớn là sự cạnh tranh với các doanh nghiệp khác. Trong thời kì mà “thương trường như chiến trường” khi bước vào cuộc chiến này, tức là bước vào cuộc chiến không khoan nhượng bất kì một ai. Khi không còn đủ sức thì bạn sẽ bị loại khỏi cuộc chơi. Một doanh nghiệp đang đứng trên đỉnh cao của sự thành công cũng có thể bị tụt hạng chỉ sau một đêm.

Cũng chính vì sự cạnh tranh không khoan nhượng đó mà doanh nghiệp cần đến sự giúp sức của đội ngũ nhân viên phát triển thị trường. Nhân viên phát triển thị trường sẽ có nhiệm vụ là tìm kiếm thị trường tiềm năng mới, và thúc đẩy nhu cầu tiêu thụ của con người ở mức tối đa nhất, để có thể vươn lên thống lĩnh thị trường.

Việc nhân viên phát triển thị trường sẽ có sức mạnh vô cùng quan trọng với doanh nghiệp đó, doanh nghiệp sẽ mở rộng được thị trường tiêu thụ, tức là đang kích cầu của người dùng. Điều này sẽ làm tăng lợi nhuận lên gấp nhiều lần so với trước.

Mở rộng thị trường cũng giúp doanh nghiệp cải thiện được chỗ đứng của mình trên thị trường, để không bị tụt lùi trong bảng xếp hạng. Cải thiện được thị phần của mình trên thị trường một cách tối ưu nhất. Trong nền kinh tế đang cạnh tranh ngày càng gay gắt, các doanh nghiệp phải đương đầu với nhiều các doanh nghiệp lớn tầm cỡ quốc tế, vì vậy muốn tồn tại và phát triển thì đòi hỏi doanh nghiệp đó phải đầu tư đến phát triển thị trường để tồn tại.

Vậy đấy, nhân viên phát triển thị trường không những là bộ phận phát triển doanh nghiệp mà nó còn trở thành người đồng hành và cùng phát triển với doanh nghiệp. Nếu bộ phận phát triển thị trường hoạt động không tốt tỉ lệ thuận với việc doanh nghiệp đứng trước bờ vực phá sản. Còn nếu doanh nghiệp hoạt động tốt, phát triển mạnh thì tức là nhân viên nghiên cứu thị trường đang làm rất tốt nhiệm vụ của họ.

Nhân viên phát triển thị trường tồn tại cùng doanh nghiệp cũng chính là vì lý do đó.

3. Có nên hay không chọn nhân viên phát triển thị trường để khởi đầu sự nghiệp

có nên hay không chọn nhân viên phát triển thị trường là khởi đầu sự nghiệp
Có nên chọn nhân viên phát triển thị trường là khởi đầu sự nghiệp

Sự nghiệp, danh vọng, tiền tài, là những thứ mà ai trong chúng ta cũng đều mong muốn có nó, không những có rồi mà phải có trọn vẹn tất cả chúng. Để có được những thứ đó, bạn nên có cho mình một sự nghiệp tốt. Vậy làm sao để có những khởi đầu đúng đắn nhất, nếu bây giờ chọn lại có quá muộn hay không? Lựa chọn lại không bao giờ là quá muộn cho dù chúng ta đang ở bất kì độ tuổi nào hay công việc nào, nó chỉ muộn khi bản thân chúng ta không dám lựa chọn thôi. Chính vì thế khi lựa chọn làm nhân viên phát triển thị trường, chắc chắn bạn sẽ cảm thấy quyết định của mình là đúng đắn.

Để khởi đầu cho sự nghiệp của chính bạn bằng công việc của một nhân viên phát triển thị trường bạn sẽ cảm thấy rất thú vị và bất ngờ với những lợi ích mà công việc này đem lại.

- Mối quan hệ rộng khi trở thành nhân viên nghiên cứu thị trường, công việc hàng ngày mà bạn làm chính là nghiên cứu và tiếp xúc với thị trường, chính vì thế mà công việc này đem lại cho bạn rất nhiều những mối quan hệ khác nhau trong xã hội. Một người có nhiều mối quan hệ tốt thì sẽ rất thuận lợi cho công việc và cuộc sống sau này của bạn. Nếu không tin bạn cứ thử rồi sẽ thấy tác dụng của nó.

- Giao tiếp tốt hơn, linh hoạt hơn, bản tính của bạn vốn là một người vô cùng nhút nhát và ngại tiếp xúc với người lạ. Để cải thiện tật xấu đó tốt nhất thì bạn hãy thử sức với công việc này. Vì đây là một công việc cần tiếp xúc với thị trường nhiều, năng động nhiều thì mới làm được, chính vì thế mà hãy thử sức với nó để xem giới hạn của bản thân bạn là gì.

- Tương lai rộng mở như chính cách bạn phát triển thị trường, khi mà sự cạnh tranh của những doanh nghiệp ngày càng gay gắt thì chính là lúc nhân viên phát triển thị trường lên ngôi với công việc của mình thì bạn sẽ rất được đề cao và trả lương vô cùng hậu hĩnh.

Không chỉ đem lại về thu nhập tốt và việc làm nghiên cứu thị trường còn giúp bạn tự tin, năng động hơn trong cuộc sống. Đôi khi công việc lương cao thì sẽ là công việc tốt, mà nhiều lúc bạn nên xem xét lợi ích mà bạn nhận được từ công việc đó là gì.

4. Làm thế nào để có “tiền đồ” với vị trí nhân viên phát triển thị trường

Để có thể thành công với công việc nhân viên phát triển thị trường, không những đem lại lợi nhuận về cho công ty mà chính bạn cũng tự đem lại tiền đồ về cho bản thân mình. Không phải nghiễm nhiên cứ đi làm thì bạn sẽ có tiền đồ.

làm sao để có tiền đồ với vị trí nhân viên phát triển thị trường
Làm sao để có "tiền đồ" với vị trí nhân viên phát triểnt thị trường

Bạn biết đến chủ nhân của thương hiệu gà KFC nổi tiếng thế giới với lượng khách hàng khủng và lợi nhuận thu về rất nhiều, nhưng có biết rằng để có được thành quả như ngày hôm nay thì họ đã phải kiên trì và nỗ lực như thế nào không. Ở đây tôi không muốn các bạn chỉ quy về ông chủ tiệm gà mà hãy nghĩ rộng ra với tất cả các ngành nghề lĩnh vực khác. Với vị trí là nhân viên phát triển thị trường bạn cũng cần chuẩn bị cho mình những yếu tố để có “tiền đồ” trong công việc.

Thứ nhất, hãy chuẩn bị cho mình tâm lý bị từ chối, không phải cuộc nghiên cứu nào của bạn cũng thành công, cũng không phải lần khảo sát thị trường nào cũng có kết quả như ý muốn, mà nhiều lần sẽ bị chính những khách hàng từ chối không những một lần mà có thể rất nhiều lần, chính vì thế hãy chuẩn bị cho mình tâm lý này từ trước, và học cách kiên trì nhiều hơn.

Thứ hai, không ngại gian khó, việc phát triển thị trường sẽ gặp rất nhiều khó khăn, nếu dễ thì ai cũng có thể làm được công việc này và công ty nào cũng phát triển, vậy thì sẽ không còn cạnh tranh nữa. Đôi khi nhân viên phát triển thị trường ngoài việc sử dụng những kiến thức chuyên môn ra thì còn phải sử dụng những kỹ năng linh hoạt trong công việc. Người xưa có câu “có công mài sắt có ngày nên kim” nếu bạn kiên trì và không ngại khó thì chắc chắn bạn sẽ thành công trong công việc này.

Bên cạnh đó trước khi bước vào công việc này bạn nên tự trang bị cho mình những kỹ năng về chuyên môn và cộng thêm những kỹ năng mềm, như thế bạn chắc chắn sẽ có tiền đồ ở vị trí nhân viên phát triển thị trường.

Không có công việc nào trải thảm đỏ hoa hồng cho chúng ta sẵn bước cả, mà hãy cố gắng tận dụng và phát huy những khả năng của mình để có thể “thăng hoa” trong công việc. Qua bài viết trên đây, các bạn đã hiểu nhân viên phát triển thị trường là gì rồi chứ? Hy vọng bài viết này sẽ giúp ích cho các bạn, cảm ơn bạn đã đồng hành cùng chúng tôi trong bài viết này.


Liên hệ qua zalo Liên hệ qua skype