Tìm việc làm nhanh & Tuyển dụng hiệu quả

Tìm kiếm nâng cao

Việc làm Phát triển thị trường mới nhất tại gia lai

Tuyển dụng, tìm việc làm Phát triển thị trường tại Gia Lai tháng 12/2021 (9 việc làm)

CÔNG TY CỔ PHẦN VINASIMEX

Thực tập Sales marketing

CÔNG TY CỔ PHẦN VINASIMEX

Toàn quốc

Hạn nộp: 30/11/2021 Thỏa thuận Chat

+ Xem thêm

Công Ty Tnhh Tm & Xnk Ctd

SALE THỊ TRƯỜNG

Công Ty Tnhh Tm & Xnk Ctd

Toàn quốc, Hồ Chí Minh, Cần Thơ, Bình Dương, Đồng Nai

Hạn nộp: 31/03/2021 7 - 10 triệu Chat

+ Xem thêm

Có việc siêu tốc cập nhật cv nhanh - bật đèn xanh cho nhà tuyển dụng:

Tải CV từ máy tính của bạn

Mẫu CV Phát triển thị trường đẹp nhất (xem tất cả mẫu CV)

Gia Lai là một trong số những tỉnh có sự chuyển biến nền kinh tế khá mạnh mẽ trong nhiều năm trở lại đây và là vùng đất khá thuận lợi cho các ngành nghề, lĩnh vực phát triển. Chính vì vậy mà nơi đây đã và đang trở thành sự lựa chọn vô cùng hấp dẫn cho vị trí việc làm phát triển thị trường. Vậy thì hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây để nắm bắt những thông tin về vấn đề tìm việc làm phát triển thị trường tại Gia Lai như thế nào nhé!

1. Sự chuyển biến kinh tế có tạo điều kiện thuận lợi cho việc làm phát triển thị trường tại Gia Lai?

Tỉnh Gia Lai với vị trí địa lý thuận lợi cùng với môi trường đầu tư cho các hoạt động kinh doanh đang ngày càng được cải thiện đã và đang là yếu tố vô cùng quan trọng để có thể thu hút được nguồn vốn đầu tư từ nước ngoài cho nhiều lĩnh vực khác nhau. Điều này tạo điều kiện thuận lợi cho nền kinh tế của tỉnh có nhiều chuyển biến tích cực với đa dạng ngành nghề, vị trí việc làm khác nhau.

Điều kiện tự nhiên thuận lợi giúp cho ngành nông nghiệp của tỉnh ngày càng phát triển mạnh mẽ, đáp ứng nhu cầu cho người tiêu dùng không chỉ trong nước mà còn xuất khẩu ra nước ngoài, tạo động lực lớn thúc đẩy lĩnh vực xuất nhập khẩu tại tỉnh. Bên cạnh đó, một số ngành công nghiệp khác cũng đã được đầu tư khá lớn và mang lại nhiều thành tựu đáng tự hào như là công nghiệp điện năng với 42 nhà máy thủy điện lớn nhỏ hay lĩnh vực sản xuất vật liệu xây dựng, phát triển các khu công nghiệp, khu kinh tế lớn, nổi bật như khu công nghiệp Trà Đa với hơn 43 dự án đầu tư. Đặc biệt, Gia Lại trong nhiều năm trở lại đây đã khai thác tối đa các tiềm năng du lịch với những nét đặc sắc, độc đáo riêng của các danh lam thắng cảnh, khu di tích, văn hóa,... Tất cả những lĩnh vực này nhận thấy đều đóng vai trò rất lớn và là các ngành kinh tế trọng điểm của tỉnh Gia Lai hiện nay.

Sự chuyển biến kinh tế có tạo điều kiện thuận lợi cho việc làm phát triển thị trường tại Gia Lai
Sự chuyển biến kinh tế có tạo điều kiện thuận lợi cho việc làm phát triển thị trường tại Gia Lai

Có thể thấy, khi nền kinh tế được đẩy mạnh và phát triển mạnh mẽ thì các doanh nghiệp cũng ngày càng đầu tư lớn hơn cho các hoạt động kinh doanh, mở rộng quy mô của mình. Điều này đặt ra vấn đề cần phải bổ sung nguồn nhân lực cho nhiều vị trí trong các cơ sở, chi nhánh mới, trong đó, có nhu cầu lớn nhất phải kể đến chính là vị trí nhân viên phát triển thị trường. Do đó, có thể nói, sự phát triển kinh tế mạnh mẽ chính là một cơ hội rất thuận lợi cho vấn đề việc làm phát triển thị trường tại Gia Lai có nhiều chuyển biến tích cực.

2. Thực trạng nhu cầu việc làm phát triển thị trường tại Gia Lai

2.1. Nhu cầu tuyển dụng nhân viên phát triển thị trường tại Gia Lai

Như đã phân tích ở trên, khi kinh tế tăng trưởng thì khối lượng công việc hay số lượng các cơ sở, chi nhánh doanh nghiệp cũng từ đó mà gia tăng rất nhiều. Kéo theo đó là nhu cầu tuyển dụng các vị trí nhân viên phát triển thị trường tại Gia Lai cũng không ngừng tăng lên. Tất cả các lĩnh vực hoạt động khác nhau đều cần đến bộ phận phát triển thị trường như là bất động sản, vật tư y tế, thời trang, bảo hiểm,... Do đó, bạn có thể dễ dàng bắt gặp một thông tin tuyển dụng nhân viên phát triển thị trường ở rất nhiều các kênh tuyển dụng, trang mạng xã hội, các website như là timviec365.vn và ứng tuyển ngay một vị trí phù hợp nhất.

Nhu cầu tuyển dụng nhân viên phát triển thị trường tại Gia Lai
Nhu cầu tuyển dụng nhân viên phát triển thị trường tại Gia Lai

Bên cạnh đó, các doanh nghiệp tại Gia Lai hiện nay cũng nghiên cứu và phát triển thêm rất nhiều lĩnh vực mới, nhất là trong thời đại công nghệ 4.0 xuất hiện hầu hết trong các hoạt động đời sống của con người thì việc phát triển thêm các mặt hàng, dịch vụ,... mới là điều tất yếu. Do đó, các doanh nghiệp rất cần đến đội ngũ nhân viên phát triển thị trường để có thể mở rộng và điều hướng các sản phẩm mới đó ra rộng rãi các thị trường, tiếp cận nhiều phân khúc khách hàng khác nhau. Vì vậy mà chỉ có các nhân viên phát triển thị trường mới có thể giúp các doanh nghiệp có thể quảng bá sản phẩm, thương hiệu và thu hút nhiều khách hàng hơn trong hoạt động kinh doanh và duy trì doanh nghiệp.

2.2. Nhu cầu tìm việc làm vị trí phát triển thị trường tại Gia Lai

Cũng bởi nhu cầu ngày càng lớn cùng những chế độ đãi ngộ vô cùng tốt của vị trí nhân viên phát triển thị trường mà hiện nay, rất nhiều người lao động, nhất là các bạn trẻ đều lựa chọn công việc phát triển thị trường. Thậm chí, nhiều bạn sau khi tốt nghiệp THPT đã định hướng và chọn ngay một trường đại học, cao đẳng có các ngành liên quan đến phát triển thị trường. Bởi thực tế đây là một công việc không yêu cầu quá khắt khe, chỉ cần bạn có tố chất, kinh nghiệm cùng những kỹ năng chuyên môn tốt thì đều có thể làm được. Do đó mà nhu cầu tìm kiếm cũng như ứng tuyển vào vị trí nhân viên phát triển thị trường tại Gia Lai nhiều năm gần đây được đánh giá là gia tăng mạnh mẽ.

Nhu cầu tìm việc làm vị trí phát triển thị trường tại Gia Lai
Nhu cầu tìm việc làm vị trí phát triển thị trường tại Gia Lai

3. Những lĩnh vực có nhu cầu tuyển dụng nhân viên phát triển thị trường cao tại Gia Lai

3.1. Tuyển dụng nhân viên phát triển thị trường lĩnh vực công nghệ

Công nghệ là một trong những lĩnh vực phát triển vô cùng mạnh mẽ hiện nay tại Gia Lai cũng như tất cả các tỉnh thành hay quốc gia khác. Đây cũng là một trong những ngành có nhiều đổi mới liên tục, do đó, các doanh nghiệp rất cần đến đội ngũ nhân viên phát triển thị trường để làm các nhiệm vụ quan trọng như là:

- Thực hiện công việc nghiên cứu thị trường, đồng thời đưa ra những đề xuất, phương án mới cho việc phát triển các sản phẩm và triển khai thực hiện đến từng khu vực theo yêu cầu của cấp trên.

- Thực thi các chỉ thị từ cấp trên về đào tạo nhân lực, quản lý và bám sát lộ trình kinh doanh của doanh nghiệp tại các cơ sở, chi nhánh mới.

- Luôn tìm kiếm và tiếp cận thêm nhiều khách hàng tiềm năng cho doanh nghiệp để mở rộng thị trường, quy mô doanh nghiệp.

- Báo cáo tiến độ công việc thường xuyên theo yêu cầu của cấp trên.

- Phối hợp với một số bộ phận liên quan khác và làm các nhiệm vụ theo yêu cầu.

Tuyển dụng nhân viên phát triển thị trường lĩnh vực công nghệ
Tuyển dụng nhân viên phát triển thị trường lĩnh vực công nghệ

Với công việc này thì yêu cầu bạn phải tốt nghiệp các trường đại học, cao đẳng liên quan đến công nghệ, am hiểu về các kiến thức chuyên môn, có kỹ năng giao tiếp, thuyết phục khách hàng tốt. Mức thu nhập của vị trí này cũng rất hấp dẫn, trong khoảng 12 – 20 triệu đồng/tháng, có thể cao hơn tùy vào năng lực làm việc của mỗi người.

3.2. Tuyển dụng nhân viên phát triển thị trường lĩnh vực khách sạn

Có thể thấy, Gia Lai là một tỉnh có ngành du lịch cũng khá phát triển, do đó lĩnh vực khách sạn cũng đang ngày càng được đầu tư mạnh mẽ và nhu cầu tuyển dụng nhân viên phát triển thị trường cũng khá lớn tại đây. Công việc đối với một nhân viên phát triển thị trường lĩnh vực khách sạn cụ thể bao gồm:

- Thực hiện nhiệm vụ tìm kiếm các thông tin về đối tượng khách hàng tiềm năng cho doanh nghiệp, liên hệ và làm việc với các doanh nghiệp dịch vụ khác để hợp tác như là doanh nghiệp về dịch vụ vận chuyển, đưa đón khách hàng, dịch vụ vé du lịch,...

- Nghiên cứu, điều tra về nhu cầu của khách hàng, từ đó đưa ra các giải pháp, chiến lược hiệu quả nhất và tiến hành ký kết các hợp đồng với các đối tác.

uyển dụng nhân viên phát triển thị trường lĩnh vực khách sạn
uyển dụng nhân viên phát triển thị trường lĩnh vực khách sạn

- Chuẩn bị các giấy tờ cần thiết cũng như hoàn thiện các thủ tục liên quan đến hợp đồng với đối tác.

- Luôn đảm bảo về doanh số của doanh nghiệp theo yêu cầu.

Làm việc trong vị trí này thì bạn sẽ cần phải am hiểu về lĩnh vực du lịch – khách sạn, có khả năng giao tiếp tốt, ưu tiên những bạn có trình độ ngoại ngữ cao, nhất là tiếng Anh. Thu nhập của nhân viên phát triển thị trường lĩnh vực khách sạn dao động trong khoảng từ 10 – 15 triệu đồng/tháng tùy vào năng lực của mỗi cá nhân sẽ khác nhau.

3.3. Tuyển dụng nhân viên phát triển thị trường lĩnh vực quảng cáo

Có thể thấy, quảng cáo là một trong số những lĩnh vực chưa bao giờ có xu hướng giảm nhiệt và luôn phát triển mạnh mẽ. Bởi bất kỳ một lĩnh vực nào đều cần đến bộ phận Marketing – PR để có thể quảng bá cho doanh nghiệp của mình, các sản phẩm, dịch vụ được nhanh chóng đến với khách hàng hơn. Chính vì vậy mà nhu cầu tuyển dụng nhân viên trong các doanh nghiệp quảng cáo tại Gia Lai cũng rất lớn, nhất là nhân viên phát triển thị trường.

Tuyển dụng nhân viên phát triển thị trường lĩnh vực quảng cáo
Tuyển dụng nhân viên phát triển thị trường lĩnh vực quảng cáo

Đối với vị trí này, công việc của bạn sẽ bao gồm như sau:

- Quản lý, chăm sóc hệ thống khách hàng, đồng thời mở rộng các mối quan hệ tốt đẹp với các khách hàng tiềm năng tại các doanh nghiệp khác để giới thiệu và quảng bá về dịch vụ quảng cáo của doanh nghiệp mình.

- Liên hệ, gặp gỡ khách hàng và tiến hành ký kết các hợp đồng sau khi đã đàm phán thành công.

- Đứng ra tiếp nhận cũng như giải quyết các vấn đề liên quan đến khiếu nại, phàn nàn từ khách hàng về các dịch vụ hay sản phẩm quảng cáo của doanh nghiệp.

- Nghiên cứu và khảo sát thị trường để triển khai các dự án đầu tư của doanh nghiệp.

- Phối hợp, hỗ trợ một số bộ phận khác trong doanh nghiệp theo yêu cầu.

Công việc này yêu cầu bạn phải tốt nghiệp đại học trở lên theo các chuyên ngành quảng cáo và có kinh nghiệm, kỹ năng chuyên môn tốt, ưu tiên những người đã có kinh nghiệm về chăm sóc khách hàng. Thu nhập đối với vị trí này từ 10 – 15 triệu đồng/tháng tùy vào kinh nghiệm của mỗi người.

4. Yêu cầu tuyển dụng đối với nhân viên phát triển thị trường tại Gia Lai

4.1. Cần có kỹ năng giao tiếp tốt

Cần có kỹ năng giao tiếp tốt
Cần có kỹ năng giao tiếp tốt

Nhân viên phát triển thị trường là những người sẽ thường xuyên phải làm việc ở bên ngoài thị trường, nghiên cứu, khảo sát khách hàng cũng như làm việc với nhiều đối tác, nhà đầu tư. Chính vì vậy mà yêu cầu đầu tiên cần phải có chính là kỹ năng giao tiếp, linh hoạt trong xử lý vấn đề.

Kỹ năng giao tiếp được xem là vũ khí lợi hại hàng đầu giúp những nhà phát triển thị trường có thể dễ dàng tiếp cận với khách hàng, làm việc, đàm phán, thương lượng với các đối tác một cách hiệu quả nhất và đi đến ký kết hợp đồng. Bên cạnh đó, việc có khả năng giao tiếp tốt cũng giúp bạn tạo được thiện cảm với các khách hàng, tạo dựng và duy trì tốt hơn các mối quan hệ lâu dài cho bản thân và doanh nghiệp.

4.2. Cần có khả năng chịu được áp lực công việc

Đối với bất kỳ công việc nào thì áp lực chính là điều khó tránh khỏi và đối với nhân viên phát triển thị trường cũng vậy. Đối với những bạn chưa có kinh nghiệm làm việc trong môi trường này hay ít va chạm, tiếp xúc xã hội thì chắc chắn sẽ bị “sốc” khi bắt đầu công việc. Thường xuyên tìm kiếm khách hàng, tìm kiếm phương án, chiến lược để phát triển sản phẩm, đây thực chất không phải là công việc dễ dàng mà ai cũng có thể ngay lập tức làm được.

Cần có khả năng chịu được áp lực công việc
Cần có khả năng chịu được áp lực công việc

Bạn đã chứng kiến rất nhiều nhà phát triển thị trường thành công và tìm kiếm khách hàng, đối tác rất đơn giản, dễ dàng. Tuy nhiên, để có được vị trí như vậy, họ cũng đã phải trải qua quá trình làm việc đầy vất vả, áp lực. Doanh số vẫn áp đều theo từng tháng và để chạy theo được doanh số đó đã là cả một vấn đề hết sức khó khăn mà nếu như không có sự kiên trì, nhẫn nại, khả năng chịu áp lực tốt thì chắc chắn sẽ khó có thể theo đuổi được nghề này. Do đó, đây là một tiêu chí mà các nhà tuyển dụng đặc biệt quan tâm ở các ứng viên.

4.3. Có khả năng nắm bắt xu thế thị trường tốt

Có khả năng nắm bắt xu thế thị trường tốt
Có khả năng nắm bắt xu thế thị trường tốt

Thị trường luôn luôn biến đổi không ngừng và các doanh nghiệp để có thể phát triển thì chỉ còn một cách duy nhất là bắt kịp các xu thế đó một cách nhanh chóng. Và đây cũng chính là nhiệm vụ của các nhân viên phát triển thị trường, những người thường xuyên phải đi khảo sát, điều tra, nghiên cứu thị trường, từ nhu cầu khách hàng đến xu thế biến đổi nhanh chóng. Chính vì vậy, một yêu cầu đặt ra để có thể làm tốt ở vị trí này chính là phải có khả năng nắm bắt các xu thế thị trường thật tốt, kịp thời đưa ra các chiến lược, phương án về sản phẩm, kế hoạch kinh doanh để doanh nghiệp không bị thụt lùi ở phía sau.

Hy vọng những thông tin mà timviec365.vn chia sẻ trên đây đã giúp bạn nắm được tình hình tìm việc làm phát triển thị trường tại Gia Lai như thế nào và nhanh chóng tìm được cho mình một công việc tốt nhất nhé! 

  •  Nghe nhiều về làm tạp nhưng chưa hiểu rõ cụ thể việc làm này làm những gì, xem thêm việc làm tạp vụ tại Gia Lai có rất nhiều việc đang tuyển, cùng với bản mô tả công việc để bạn hiểu rõ hơn về việc làm này, nếu thấy phù hợp ứng tuyển ngay tại timviec365.vn, vị trí Bạn mong muốn nhé.
  • Nhiều công ty, doanh nghiệp hàng đầu đang tuyển nhân viên thị trường tại Hồ Chí Minh với thu nhập hấp dẫn, xem ngay và ứng tuyển công việc phù hợp nhất với bạn.

Liên hệ qua zalo Liên hệ qua skype