Tìm việc làm nhanh & Tuyển dụng hiệu quả

Tìm kiếm nâng cao

Việc làm Phát triển thị trường mới nhất tại hà nội

Tuyển dụng, tìm việc làm Phát triển thị trường tại Hà Nội tháng 12/2021 (246 việc làm)

Công Ty Tnhh Two Kings

NHÂN VIÊN KINH DOANH THỊ TRƯỜNG

Công Ty Tnhh Two Kings

Hà Nội

Hạn nộp: 15/12/2021 10 - 15 triệu Chat

+ Xem thêm

Tuyển Dụng Mass

LEADER R d

Tuyển Dụng Mass

Hà Nội

Hạn nộp: 10/12/2021 15 - 20 triệu Chat

+ Xem thêm

2 3 ... >>

Có việc siêu tốc cập nhật cv nhanh - bật đèn xanh cho nhà tuyển dụng:

Tải CV từ máy tính của bạn

Ngành nghề liên quan:

Chức danh:

Địa điểm:

Công ty:

Mẫu CV Phát triển thị trường đẹp nhất (xem tất cả mẫu CV)

Hà Nội là khu vực có nền kinh tế phát triển, môi trường kinh doanh tương đối thuận lợi cho các ngành nghề khác nhau mà đặc biệt trong đó là việc làm phát triển thị trường. Vậy tại đây có những điều kiện gì là cơ hội cho việc làm phát triển thị trường phát triển? Cùng timviec365.vn tìm hiểu về vấn đề tìm việc làm Phát triển thị trường tại Hà Nội hiện nay như thế nào bạn nhé!

1. Những điều kiện tiền đề cho việc làm phát triển thị trường tại Hà Nội

Có thể nói, Hà Nội là một trong những khu vực có nhiều điều kiện thuận lợi nhất trong các tỉnh của cả nước nói chung và các tỉnh phía bắc nói riêng trong việc tìm kiếm các cơ hội việc làm. Đặc biệt với ngành phát triển thị trường cơ hội việc làm tại đây lại rộng mở hơn bao giờ hết so với các khu vực khác. Nguyên nhân của điều này là do sự phát triển toàn diện của nền kinh tế trong mọi mặt công nghiệp, nông nghiệp, du lịch dịch vụ. Sự phát triển này được minh chứng cụ thể sau:

Theo số liệu Tổng cục Thống kê ước tính, Tổng sản phẩm trên địa bàn thành phố Hà Nội (GRDP giá so sánh) 6 tháng cuối năm tăng 7,09% so cùng kỳ; cả năm 2018 tăng 7,12% so cùng kỳ, trong đó: Ngành nông, lâm nghiệp và thuỷ sản tăng 3,28%; Ngành công nghiệp - xây dựng tăng 8,34%; Ngành dịch vụ tăng 6,89%; Thuế sản phẩm trừ trợ cấp sản phẩm tăng 6,67%.

Những điều kiện tiền đề cho việc làm phát triển thị trường tại Hà Nội
Những điều kiện tiền đề cho việc làm phát triển thị trường tại Hà Nội

Sản xuất công nghiệp trên địa bàn thành phố Hà Nội năm 2018 được sự quan tâm chỉ đạo của các cấp, các cơ quan quản lý nhà nước với những giải pháp hỗ trợ, tháo gỡ khó khăn nên đã đạt được kết quả khả quan. Những tháng cuối năm, chỉ số tiêu thụ sản phẩm và chỉ số sản xuất luôn ở mức tăng khá, bên cạnh đó chỉ số tồn kho có xu hướng giảm dần cho thấy sức tiêu thụ của thị trường đã có chuyển biến tích cực.

Nông lâm ngư nghiệp, dịch vụ cũng đặc biệt được trú trọng, đem lại nguồn lợi kinh tế đáng kể. Chưa kể tới, trong năm 2018, Thành phố thu hút 7.501 triệu USD, tăng gấp hơn 2 lần năm 2017, trong đó: Cấp mới 616 dự án với vốn đầu tư đăng ký 5.030 triệu USD; Tăng vốn 157 lượt dự án, với số vốn đầu tư đăng ký tăng 828 triệu USD; Giảm vốn 8 dự án, vốn đầu tư đăng ký giảm 54 triệu USD; Chấp thuận góp vốn mua cổ phần của 430 nhà đầu tư nước ngoài trong doanh nghiệp Việt Nam với tổng vốn đăng ký đạt 1.688 nghìn USD (bao gồm cả doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài dưới 51% vốn điều lệ).

Tất cả những điều kiện tiền đề này đã tạo thuận lợi phát triển thị trường cũng như cho đề cho việc làm phát triển thị trường tại Hà Nội phát triển với cơ hội rộng mở.

2. Cơ hội việc làm phát triển thị trường tại Hà Nội với “mỏ vàng” tiềm năng

Gần đây, với sức nóng của thị trường bất động sản trong nước , nhiều doanh nghiệp đã tập trung cải thiện và đầu tư vào cơ sở hạ tầng, phát triển nguồn nhân lực cũng như dịch vụ. Ước tính hàng năm, bên cạnh hàng loạt dự án bất động sản, căn hộ và nhà phố, thị trường bất động sản cũng rất sôi động. Thống kê sơ bộ, chỉ trong năm 2017 đã có hàng ngàn sản phẩm bất động sản condotel có sẵn để bán trên khắp các điểm du lịch nổi tiếng trong nước. Nổi bật trong số đó có thể kể đến những địa phương như Mũi Né - Phan Thiết, Phú Quốc, Nha Trang, Vũng Tàu, Quảng Ninh, Hà Nội.

Cơ hội việc làm phát triển thị trường tại Hà Nội với “mỏ vàng” tiềm năng
Cơ hội việc làm phát triển thị trường tại Hà Nội với “mỏ vàng” tiềm năng

Xu hướng bất động sản nghỉ dưỡng đang nở rộ vì trong những năm gần đây, Việt Nam đã đón một lượng khách du lịch quốc tế tương đối lớn, với khoảng 11 triệu đồng (chỉ tính riêng trong năm 2017). tăng 28% so với năm 2016. Dữ liệu này cho thấy Việt Nam là điểm đến tiềm năng, thu hút khách du lịch quốc tế. Số lượng khách du lịch nội địa cũng đạt khoảng 63 triệu đồng. Ước tính tổng doanh thu từ du lịch là khoảng 420 tỷ đồng trong năm 2017. Trong đó, Hà Nội là một trong những điểm đón đầu xu hướng phát triển nghỉ dưỡng bất động sản này

Chưa kể tới, nhu cầu nông sản sạch tăng cao đặc biệt vào các dịp tết, cuối năm, … đã đẩy giá nông sản lên cao. Giá cả thịt đặc biệt là thịt lợn tăng mạnh tạo điều kiện cho bà con nông dân. Tất cả những yếu tố này đã tác động mạnh mẽ đến sự phát triển của việc làm phát triển thị trường nơi đây. Vậy những điều kiện thuận lợi này đã tạo cơ hội việc làm phát triển thị trường tại Hà Nội ra sao?

2.1. Việc làm phát triển thị trường du lịch thu nhiều thành công mới

Công tác tuyên truyền, quảng bá, hợp tác xúc tiến và phát triển thị trường du lịch tiếp tục được Thành phố chú trọng như: Thành phố đã tổ chức thành công Hội nghị Hội đồng xúc tiến du lịch Châu Á lần thứ 16 (CPTA 16) với sự tham gia của các thành phố thành viên như Tokyo, Kuala Lumpur, Jakarta, Đài Bắc, Metropolitan Manila và Hà Nội; hợp tác với CNN thực hiện quảng bá du lịch thành phố Hà Nội trên kênh CNN quốc tế; tham dự các sự kiện tại Hội chợ du lịch quốc tế Việt Nam - VITM Hà Nội 2018; đẩy mạnh tổ chức vận động và hướng dẫn bình chọn Hà Nội - Điểm đến thành phố hàng đầu Thế giới 2018 do World Travel Awards tổ chức;...

Bên cạnh công tác tuyên truyền, quảng bá thì công tác xây dựng chất lượng sản phẩm du lịch ngày được tăng cường, từng bước xã hội hóa, đa dạng hóa hình thức đầu tư, thu hút ngày càng nhiều nguồn vốn để phát triển du lịch. Đẩy mạnh phát triển sản phẩm du lịch văn hóa, làng nghề truyền thống có chất lượng cao, gắn với xây dựng thương hiệu du lịch Thủ đô tại khu Di sản thế giới Hoàng Thành Thăng Long, khu di tích Chủ tịch Hồ Chí Minh, không gian đi bộ hồ Hoàn Kiếm, làng gốm Bát Tràng, làng lụa Vạn Phúc,... qua đó đã thu hút lượng lớn khách du lịch trong nước và quốc tế đến và lưu trú tại Hà Nội ngày một tăng cao.

Việc làm phát triển thị trường du lịch thu nhiều thành công mới
Việc làm phát triển thị trường du lịch thu nhiều thành công mới

Khách quốc tế đến lưu trú tại Hà Nội tháng Mười hai đạt 530.000 lượt người, tăng 21,8% so tháng trước và tăng 18,4% so cùng kỳ năm trước. Khách nội địa khách trong nước đến Hà Nội ước đạt 1.056 nghìn lượt người, … Số lượng khách du lịch tăng cao đã tạo nguồn khách hàng phong phú, đa dạng trên mọi lĩnh vực từ hàng tiêu dùng, nghỉ dưỡng và cả nhu cầu du lich.

Những tác động tích cực này đã tác động không nhỏ đến sự phát triển của việc làm phát triển thị trường du lịch nghỉ dưỡng tại Hà Nội.

2.2. Du lịch phát triển tạo cơ hội việc làm phát triển thị trường bất động sản nghỉ dưỡng rông mở

Hà Nội được đánh giá là mảnh đất có tiềm năng lớn để phát triển thị trường nghỉ dưỡng cuối năm nay và hơn thế nữa do nhu cầu ngày càng tăng và tăng trưởng kinh tế cao. Các chuyên gia đã đưa ra tuyên bố tại một hội thảo về xu hướng mới và cơ hội đầu tư bất động sản trong nửa cuối năm nay được tổ chức tại Hà Nội về những xu hướng phát triển thị trường mới trong ngành bất động sản nghỉ dưỡng tại đây.

Yếu tố then chốt, thúc đẩy sự phát triển của bất động sản nghỉ dưỡng là tiềm năng du lịch nghỉ dưỡng quan trọng của Hà Nội. Thống kê du lịch thực sự ấn tượng trong những năm gần đây. Năm 2017, số lượng khách du lịch nước ngoài đạt ngưỡng hàng triệu lượt khách ghé thăm. Một điểm mới của ngành du lịch năm 2017 là sự gia tăng đáng kể trong chi tiêu của khách du lịch địa phương. Năm đến mười năm trước, khách du lịch địa phương chủ yếu chọn ở tại các khách sạn nổi tiếng cho kỳ nghỉ của họ. Tuy nhiên, mọi thứ đã thay đổi. Nhiều khách du lịch địa phương hiện chọn khách sạn và khu nghỉ dưỡng sang trọng cho kỳ nghỉ của họ.

Du lịch phát triển tạo cơ hội việc làm phát triển thị trường bất động sản nghỉ dưỡng rông mở
Du lịch phát triển tạo cơ hội việc làm phát triển thị trường bất động sản nghỉ dưỡng rông mở

Điều này đã chèn một tác động đáng kể đến thị trường bất động sản nghỉ dưỡng. Hơn 73 triệu khách du lịch địa phương mỗi năm là một chiếc bánh hấp dẫn cho các nhà đầu tư. Các chuyên gia dự báo du lịch Việt Nam sẽ tiếp tục đà tăng trưởng mạnh mẽ trong những năm tới, được thúc đẩy bởi sự mở rộng của các hãng vận chuyển ngân sách, những tiến bộ trong công nghệ du lịch và chính sách miễn thị thực của chính phủ. Ngoài ra, nhu cầu du lịch đang được cải thiện, nhờ sự phát triển kinh tế và tăng thu nhập bình quân đầu người.

Các yếu tố khác, có thể ảnh hưởng tích cực đến thị trường bất động sản nghỉ dưỡng là sự ổn định và phát triển kinh tế vĩ mô; tầng lớp thu nhập trung bình đang tăng, những người có tiền nhàn rỗi và đang tìm kiếm các kênh đầu tư; và khung pháp lý được cải thiện.

Tất cả những điều này đã và đang tác động không nhỏ đến việc làm phát triển thị trường bất động sản du lịch nghỉ dưỡng trên địa bàn thành phố. Chưa kể tới những điều kiện thuận lợi này còn đồng loạt kéo theo những thuận lợi trong ngành phát triển thị trưởng cũng như việc làm phát triển thị trường nói chung trên địa bàn thành phố.

2.3. Việc làm phát triển thị trường nông thủy sản Hà Nội khởi sắc

Nằm ở trung tâm khu vực đồng bằng sông Hồng, Hà Nội là một trong những địa điểm có nhiều điều kiện để phát triển ngành nông thủy sản. Tuy rằng thời gian gần đây, công nghiệp hóa hiện đại hóa diễn ra nhanh chóng kiến cho ngành kinh tế này không được trú trọng như trước nhưng nhu cầu nông sản sạch tăng cao, mở ra cơ hội phát triển thị trường nông thủy sản có nhiều khởi sắc. Cụ thể:

- Giá trị tăng thêm ngành nông lâm nghiệp và thuỷ sản tăng 3,28% so cùng kỳ năm trước, đóng góp 0,06 điểm phần trăm mức tăng chung. Mặc dù gặp khó khăn về thời tiết, nhất là bị ảnh hưởng đợt mưa lũ tháng 7/2018, diện tích bị ngập úng hơn 8.400 ha, nhưng Thành phố đã chỉ đạo kịp thời, đồng bộ các giải pháp khắc phục hậu quả. 

- Giá nông sản những tháng cuối năm tiếp tục ổn định đã tạo điều kiện kích thích sản xuất, kinh doanh; tình hình sâu bệnh có sảy ra nhưng ở phạm vi nhỏ và mức độ nhẹ; diện tích gieo trồng cây hàng năm giảm 6,5% so cùng kỳ, nhưng năng suất của hầu hết các loại cây trồng đều tăng so cùng kỳ, trong đó, lúa 57 tạ/ha tăng 3%; đậu tương 18,3 tạ/ha, tăng 4,6%; khoai lang 107,4 tạ/ha, tăng 2,4%,... các loại cây lâu năm chủ lực cho giá trị cao như nhãn, vải được mùa, sản lượng tăng gấp 1,4 lần năm trước (sản lượng nhãn 18.094 tấn, tăng 37,6%; sản lượng vải 7.453 tấn, tăng 40,7%), giá cả ổn định đã góp phần cho sản xuất nông nghiệp tăng trưởng.

Việc làm phát triển thị trường nông thủy sản Hà Nội khởi sắc
Việc làm phát triển thị trường nông thủy sản Hà Nội khởi sắc

- Chăn nuôi gia súc, gia cầm ổn định, sản lượng đàn vật nuôi và sản lượng trứng gia cầm đều tăng trưởng so với cùng kỳ, giá sản phẩm đầu ra tăng so với cùng kỳ trong khi chi phí đầu vào cơ bản ổn định đã tạo điều kiện duy trì và mở rộng sản xuất; không có bệnh truyền nhiễm nguy hiểm trên đàn gia súc, gia cầm; đối với các bệnh truyền nhiễm thông thường, có xảy ra một số bệnh nhưng mang tính chất lẻ tẻ, tỷ lệ ốm thấp, tỷ lệ chữa khỏi cao; ước tính cả năm 2018, sản lượng thịt gia súc, gia cầm hơi xuất chuồng tăng 0,2% so cùng kỳ, sản lượng trứng gia cầm tăng 8,1%.

2.4. Thương mại – giá cả tạo thuận lợi cho việc làm phát triển thị trường xuất nhập khẩu

Mỗi dịp nghỉ lễ, không khí lại tràn ngập các ngõ ngách của Hà Nội, các món đồ trang trí, quần áo, giày mũ ông già Noel được bày bán ở nhiều nơi với mức giá không biến động nhiều so với cùng thời điểm. Thương mại và giá cả ổn định cũng tạo những thuận lợi không nhỏ cho việc làm phát triển thị trường xuất nhập khẩu trên địa bàn thành phố.

Tổng mức bán lẻ hàng hóa và doanh thu dịch vụ tiêu dùng tháng Mười hai ước đạt 47.840 tỷ đồng, tăng 1,5% so tháng trước và tăng 8,7% so cùng kỳ năm trước, trong đó: Doanh thu hoạt động thương nghiệp đạt 28.850 tỷ đồng, tăng 1,5% so tháng trước và 8% so cùng kỳ; doanh thu khách sạn, nhà hàng đạt 5.050 tỷ đồng, tăng 1,4% và 5%; doanh thu du lịch, lữ hành đạt 1.059 tỷ đồng, tăng 0,9% và 2,8%; dịch vụ khác đạt 12.881 tỷ đồng, tăng 1,4% và 12,4%.

Kim ngạch xuất khẩu tăng cao, chủ yếu do sự gia tăng của khu vực kinh tế ngoài nhà nước (tăng 39,5% so với năm 2017), điều đó cho thấy chính sách phát triển kinh tế tư nhân mà Đảng và Nhà nước đề ra đang đi đúng hướng và là tiền đề cho phát triển kinh tế những năm tiếp theo. Một số thị trường xuất khẩu lớn của Hà Nội hiện nay vẫn là Mỹ chiếm 16% tổng kim ngạch xuất khẩu, Nhật Bản 13% và Trung Quốc 12%.

Kim ngạch nhập khẩu cũng tăng mạnh đặc biệt là các mặt hàng thiết bị phụ tùng xe máy, gang thép, … Tính chung cả năm, kim ngạch nhập khẩu hàng hóa ước đạt 31.187 triệu USD, tăng 8,2% so năm 2017.

Thương mại – giá cả tạo thuận lợi cho việc làm phát triển thị trường xuất nhập khẩu
Thương mại – giá cả tạo thuận lợi cho việc làm phát triển thị trường xuất nhập khẩu

2.5. Số lượng doanh nghiệp tăng dẫn đến sự gia tăng nhu cầu tuyển dụng trong ngành

Một trong những điều được quan tâm đặc biệt tại Hà Nội đó là khuyến khích thành lập doanh nghiệp, những khuyến khích này được lãnh đạo thành phố quan tâm đặc biệt. Thành phố đã đẩy mạnh mô hình cơ quan đăng ký kinh doanh thân thiện và các dịch vụ hỗ trợ doanh nghiệp, duy trì thực hiện 100% hồ sơ đăng ký kinh doanh qua mạng, đồng thời đảm bảo thời gian xử lý các thủ tục hành chính liên quan trong vòng 03 ngày.

Triển khai diện rộng quy trình phối hợp với Bưu điện Hà Nội để tổ chức trả kết quả đăng ký doanh nghiệp tại nhà/trụ sở, tỷ lệ đăng ký trả kết quả tại nhà/trụ sở tính từ 01/8/2018 đến cuối năm ước đạt 15% trên tổng số doanh nghiệp thành lập mới và 29,2% trên tổng số lượt đăng ký sử dụng dịch vụ bưu điện. Ước tính năm 2018 có 25.740 doanh nghiệp thành lập mới, tăng 5% so cùng kỳ, với số vốn đăng ký 280 nghìn tỷ đồng, tăng 31% so năm 2017

Số doanh nghiệp trên địa bàn thành phố hiện nay chính là miếng bánh béo bở để việc làm phát triển thị trường tại Hà Nội có cơ hội việc làm dễ dàng, rộng mở hơn. Vậy bên cạnh những thuận lợi này thì việc làm phát triển thị trường tại Hà Nội sẽ gặp những thách thức nào?

3. Những thách thức mà việc làm phát triển thị trường tại Hà Nội gặp phải

Bên cạnh những điều kiện thuận lợi nêu trên, việc làm phát triển thị trường tại Hà Nội cũng đã và đang tồn đọng không ít những khó khăn. Điều này gây nhiều cản trở, thách thức đối với người tìm việc cũng như với sự phát triển nghề nghiệp phát triển thị trường tại đây. Chúng ta có thể điểm qua một số khó khăn thách thức như sau:

- Cạnh tranh công việc trở nên quyết liệt gay gắt hơn vì lẽ, phát triển thị trường lúc này đã mở trên bình diện rộng, không chỉ là các ứng viên trong ngành tự cạnh tranh với nhau mà còn cạnh tranh với cả các chuyên viên doanh nghiệp nước ngoài.

Những thách thức mà việc làm phát triển thị trường tại Hà Nội gặp phải
Những thách thức mà việc làm phát triển thị trường tại Hà Nội gặp phải

- Hội nhập kinh tế đòi hỏi các chuyên viên phát triển thị trường phải có kiến thức vững chắc, nhanh nhạy để cập nhật các thông tin, tiêu chuẩn trong nước và quốc tế. Thêm vào đó, thị trường biến động nhanh cũng đặt ra yêu cầu linh hoạt và thích ứng nhanh chóng.

- Thách thức lớn nhất của nhân viên phát triển thị trường có lẽ là việc áp doanh số do công ty đặt ra hàng tuần, hàng tháng yêu cầu chính những chuyên viên phát triển  thị trường này phải thật chăm chỉ, vận động khách hàng liên tục để có nguồn doanh số đạt được cuối tháng.

Ngoài ra việc làm phát triển thị trường còn phải đối diện với những thách thức nghề nghiệp khác, tuy nhiên vượt qua những thách thức này, các chuyên viên phát triển thị trường chắc chắn sẽ gặt hái được nhiều trái ngọt cho mình.

Việc làm phát triển thị trường tại Hà Nội được tuyển dụng liên tục, số lượng lớn, bạn có thể cập nhật ngày những tin tuyển dụng nhân viên thị trường trên website timviec365.vn để hiểu rõ ràng, chi tiết hơn các thông tin việc làm và tuyển dụng cho mình. Hy vọng rằng thông qua bài viết này bạn đã nắm rõ được những thông tin hữu ích phục vụ cho quá trình tìm việc làm phát triển thị trường tại Hà Nội cho mình.

>>> Rất nhiều thông tin tuyển dụng đang chờ bạn ứng tuyển dưới đây, bạn có thể tham khảo ngay để tìm tìm lấy việc làm tại Hà Nội một cách hiệu quả nhất.

Danh sách tìm việc làm phục vụ - tạp vụ tại Hà Nội hot nhất.


Liên hệ qua zalo Liên hệ qua skype