Tìm việc làm nhanh & Tuyển dụng hiệu quả

Tìm kiếm nâng cao

Việc làm Phát triển thị trường mới nhất tại sơn la

Tuyển dụng, tìm việc làm Phát triển thị trường tại Sơn La tháng 11/2021 (10 việc làm)

CÔNG TY CỔ PHẦN VINASIMEX

Thực tập Sales marketing

CÔNG TY CỔ PHẦN VINASIMEX

Toàn quốc

Hạn nộp: 30/11/2021 Thỏa thuận Chat

+ Xem thêm

Công Ty Tnhh Tm & Xnk Ctd

SALE THỊ TRƯỜNG

Công Ty Tnhh Tm & Xnk Ctd

Toàn quốc, Hồ Chí Minh, Cần Thơ, Bình Dương, Đồng Nai

Hạn nộp: 31/03/2021 7 - 10 triệu Chat

+ Xem thêm

Có việc siêu tốc cập nhật cv nhanh - bật đèn xanh cho nhà tuyển dụng:

Tải CV từ máy tính của bạn

Mẫu CV Phát triển thị trường đẹp nhất (xem tất cả mẫu CV)

Công việc phát triển thị trường cũng như phân phối các sản phẩm trên thị trường là việc mà tất cả các doanh nghiệp nào cũng phải làm vì nhờ đó mà các doanh nghiệp mới tìm kiếm được lợi nhuận. Các nhân viên phát triển thị trường chính là yếu tố chính giúp cho các doanh nghiệp thực hiện được điều đó. Vậy, hãy cùng tìm hiểu công việc phát triển thị trường tại sơn la nhé!

1. Tiềm năng cho việc làm Phát triển thị trường tại Sơn La

1.1. Sự cạnh tranh của thị trường kinh tế Sơn La

Sự cạnh tranh của thị trường kinh tế Sơn La
Sự cạnh tranh của thị trường kinh tế Sơn La

Sơn la là một trong những tỉnh thu hút nhiều doanh nghiệp và cả các nhà đầu tư nước ngoài bởi những lợi thế tự nhiên kết hợp với các điều kiện kinh tế tốt ở nơi đây. Chính vì vậy, sơn la hội tụ rất nhiều các doanh nghiệp kinh doanh trên thị trường kinh tế, dẫn đến một sự cạnh tranh vô cùng khắc nghiệt hay chúng ta còn có thể gọi là chiến lược đại dương xanh – sự cạnh tranh của các sản phẩm, dịch vụ trong cùng một ngành trên một thị trường. Việc làm phát triển thị trường tại sơn la cũng không nằm ngoại lệ khi đây là một trong những giai đoạn vô cùng quan trọng mà hầu hết các doanh nghiệp, công ty đều phải hướng đến và tập trung vào bước này.

Không chỉ cạnh tranh trên thị trường sản phẩm giữa các doanh nghiệp nhằm thúc đẩy các doanh nghiệp phải đưa ra được những chính sách có hiệu quả về việc phân phối sản phẩm trên thị trường tới tay người tiêu dùng, mà bên cạnh đó thị trường tuyển dụng cũng có những sự cạnh tranh nhất định giữa các nhà tuyển dụng và cả những ứng viên đi xin việc. Các nhà tuyển dụng luôn mong muốn tìm kiếm các ứng viên có năng lực, kinh nghiệm và nhiệt huyết, còn các ứng viên thì hơn nhau ở trình độ chuyên môn, ở kĩ năng và kinh nghiệm, tạo ra một cuộc cạnh tranh tuyển dụng gay gắt trong việc làm phát triển thị trường tại sơn la.

1.2. Nhu cầu của các doanh nghiệp tại Sơn La

Bất kỳ một doanh nghiệp nào cũng đều mong muốn có nhu cầu tuyển dụng các ứng viên có kinh nghiệm, có kỹ năng và có trình độ chuyên môn tốt, vừa để tiết kiệm chi phí đào tạo nhân viên mới bước chân vào doanh nghiệp, vừa nhằm mang đến một hiệu quả công việc tốt nhất và nhanh nhất có thể.

Hiện nay, trong một nền kinh tế có độ mở lớn như Việt Nam thì việc các doanh nghiệp độc lập hoàn toàn trong việc phân phối sản phẩm và phát triển thị trường. Mặt khác, dưới sự cạnh tranh vô cùng khắc nghiệt mà như chúng ta đang chứng kiến thì các doanh nghiệp sẽ cố gắng đưa ra các chính sách tuyển dụng cũng như các chính sách đối đãi với nhân viên thật tốt để có thể thu hút được đội ngũ nhân sự tốt nhất, có kinh nghiệm, giàu năng lực và chấp nhận làm việc lâu dài cho doanh nghiệp của mình. Trong thời kì mà “thương trường như chiến trường”, lại trỗi dậy rất nhiều các công nghệ 4.0 hiện đại thì chất xám con người càng được đề cao hơn khi mà các công việc chân tay của con người đang dần được thay thế bởi máy móc, do đó, các doanh nghiệp rất cần đến những nhân viên phát triển thị trường để có thể mở rộng quy mô kinh doanh của mình trên thị trường, kết hợp với mục tiêu chiếm thị phần trên thị trường.

1.3. Những năng lực sẵn có của đầu ra sản phẩm

Những năng lực sẵn có của đầu ra sản phẩm
Những năng lực sẵn có của đầu ra sản phẩm

Các đầu ra của sản phẩm của các doanh nghiệp chắc chắn phải đảm bảo được việc đáp ứng được tối đa nhu cầu cũng như sự hài lòng của người tiêu dùng. Chính vì vậy, chất lượng và giá cả là điều mà các khách hàng quan tâm tới hàng đầu. Ai ai cũng mong muốn có thể mua được các sản phẩm ngon mà rẻ vì không phải ai cũng sẵn sàng chi trả để mua một sản phẩm cũng như trước sự cạnh tranh gay gắt từ các doanh nghiệp khác thì khách hàng sẽ tha hồ có nhiều lựa chọn. Chính vì vậy, các doanh nghiệp cần phải có chính sách hiệu quả trong việc phân phối sản phẩm ra thị trường cũng như phát triển thị trường dựa trên các yếu tố sau:

  • Giá cả
  • Thị hiếu
  • Chất lượng
  • Số lượng tiêu dùng
  • Độ tin cậy của khách hàng
  • Chất lượng chăm sóc khách hàng
  • Khả năng phát triển trong tương lai
  • Sự đa dạng sản phẩm
  • Các đối thủ cạnh tranh
  • Sự khác biệt trong sản phẩm

Mà để đáp ứng được đầu ra của các sản phẩm dựa trên các tiêu chí trên thì các doanh nghiệp phải cần đến một đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, giàu kinh nghiệm, trong đó phải kể đến đội ngũ nhân sự phát triển thị trường tại sơn la.

2. Có thể tìm việc làm Phát triển thị trường Sơn La tại đâu?

Hiện nay, nhu cầu tuyển dụng các việc làm phát triển thị trường ngày càng gia tăng không chỉ riêng tại sơn la. Vậy, các bạn có thể tìm kiếm được công việc phát triển thị trường này ở đâu? Hãy cùng đọc tiếp nhé!

2.1. Những khu vực tập trung doanh nghiệp của Sơn La

Những khu vực tập trung các doanh nghiệp tại sơn là một trong những địa điểm, khu vực mà các ứng viên có thể chú ý đến bởi công việc phát triển thị trường là vị trí làm việc mà bất kỳ một doanh nghiệp, công ty nào cũng đều có nhu cầu tuyển dụng. Bên cạnh đó, việc một khu vực tập trung nhiều doanh nghiệp sẽ tạo ra sự cạnh tranh, dẫn đến các doanh nghiệp càng có nhu cầu tuyển nhân viên phát triển thị trường có năng lực, kinh nghiệm và sáng tạo, tư duy tốt.

Một điểm sáng mà các bạn ứng viên của chúng tôi có thể chú ý cụ thể tới hơn đó là thành phố sơn la, nơi tập trung đông đúc dân cư, nhiều doanh nghiệp hội tụ về đây và sở hữu rất nhiều các điều kiện tự nhiên thuận lợi. Chắc hẳn bất kỳ các thành phố nào của các tỉnh thành cũng đều là nơi mà các cư dân đổ về bởi cơ sở hạ tầng hiện đại, nhiều việc làm, nhiều doanh nghiệp, nhiều hộ gia đình nên nhu cầu tiêu dùng nhiều hơn, điều kiện và chất lượng cuộc sống tốt hơn nên có khả năng sẵn sàng chi trả hơn,…

2.2. Những quy mô doanh nghiệp có nhu cầu tuyển dụng

Những quy mô doanh nghiệp có nhu cầu tuyển dụng
Những quy mô doanh nghiệp có nhu cầu tuyển dụng

Nếu bạn cảm thấy khó khăn trong việc tìm việc tại các khu vực đông đúc cư dân và quá nhiều công việc dẫn đến bạn khó có thể tìm kiếm được công việc ưng ý, một phần vì năng lực của bạn cũng không quá nổi trội. Các bạn ứng viên có thể tìm kiếm các công việc phát triển thị trường dựa vào quy mô doanh nghiệp có nhu cầu tuyển dụng.

Các doanh nghiệp có quy mô lớn thường sẽ có khả năng tài chính cao, cũng như sẽ hướng đến việc mở rộng quy mô kinh doanh nên thường sẽ có nhu cầu tuyển dụng các việc làm phát triển thị trường nhiều hơn so với các doanh nghiệp nhỏ. Các doanh nghiệp nhỏ cũng sẽ có các định hướng mở rộng kinh doanh nhưng sẽ gặp hạn chế về nguồn vốn, nguồn lao động chất lượng nên sẽ tuyển dụng các vị trí nhân viên phát triển thị trường ít hơn.

2.3. Những lĩnh vực ở Sơn La cần Nhân viên phát triển thị trường

Những lĩnh vực ở sơn la chủ yếu cần đến nhân viên phát triển thị trường là những lĩnh vực kinh doanh ví dụ như các mặt hàng thực phẩm, các đồ gia dụng, các vật liệu xây dựng, các linh kiện điện tử, các nông sản, lương thực, quần áo,…

Đặc điểm chung của các công việc này là cần phải phân phối ra thị trường, cụ thể là những nhà bán lẻ hoặc thuê siêu thị để tiêu thụ cho dễ dàng.

3. Yêu cầu đối với ứng viên Phát triển thị trường tại Sơn La

3.1. Am hiểu về thị trường Sơn La

Am hiểu về thị trường Sơn La
Am hiểu về thị trường Sơn La

Một nhân viên phát triển thị trường muốn ứng tuyển được vào công việc và làm việc thật tốt thì trước hết cần phải am hiểu về thị trường sơn la, hay cụ thể hơn chính là môi trường nơi mình làm việc. Việc am hiểu rõ về thị trường sẽ kích thích bộ não bạn có những tư duy tốt hơn phục vụ cho công việc phát triển thị trường của mình một cách thuận lợi.

Để am hiểu được kĩ về thị trường sơn la, các ứng viên cần phải tiếp xúc nhiều, ham học hỏi và cố gắng tìm hiểu chuyên sâu hơn về nhu cầu của khách hàng, điều mà khách hàng quan tâm đến, khả năng chi trả, số lượng các nhà bán lẻ, mức độ đông dân cư,…

3.2. Khả năng làm việc nhóm với các bộ phận

Bên cạnh sự am hiểu về thị trường tại sơn la, các nhân viên phát triển thị trường phải có kĩ năng mềm, đặc biệt là kĩ năng làm việc nhóm với các bộ phận khác. Bởi việc phát triển thị trường không chỉ nằm riêng ở việc phân phối sản phẩm mà cần phải kết hợp với các bộ phận khác đề cùng đẩy mạnh được tối ưu số lượng bán ra như các bộ phận: marketing, nhân viên kinh doanh, nhân viên nghiên cứu và phát triển sản phẩm,.... cùng ban quản lý – giám đốc của doanh nghiệp để có thể làm việc một cách hiệu quả nhất, mang về nguồn thu tối đa cho doanh nghiệp nơi bạn theo làm.

3.3. Hội nhập các xu hướng kinh tế thị trường mới

Hội nhập các xu hướng kinh tế thị trường mới
Hội nhập các xu hướng kinh tế thị trường mới

Việc làm phát triển thị trường đòi hỏi các nhân viên phải luôn cập nhật được những xu thế và xu hướng kinh tế thị trường mới, xu hướng tiêu dùng mới của khách hàng để có thể đáp ứng được nhu cầu của họ nhiều nhất có thể. Ví dụ, những sản phẩm đã lỗi thời thì ít phân phối hơn, sau đó là có thể tạm ngừng sản xuất. Khách hàng thường hay thích chạy theo xu hướng nên họ sẽ sẵn sàng chi trả cho các sản phẩm hợp thời nhiều hơn thay vì những sản phẩm đã lỗi mốt. Cùng với đó, bản chất việc làm Phát triển thị trường là một việc làm khá mới được hội nhập về Việt Nam cho nên ứng viên phải không ngừng học hỏi, trau dồi về các phương pháp nghiên cứu thị trường trên thế giới để áp dụng hiệu quả tại Việt Nam. 

3.4. Mối quan hệ rộng rãi tại Sơn La

Đối với một nhân viên phát triển thị trường, các bạn sẽ cần phải thông qua các nguồn tin của nhiều tầng khác nhau để có được kết quả nghiên cứu chính xác nhất, phục vụ tối ưu cho chiến lược kinh doanh. Vì các bạn đang làm việc tại Sơn La cho nên đặc biệt cần đến các mối quan hệ nằm trong khu vực này. Một nhân viên phát triển thị trường làm công việc phân phối nguồn hàng ra thị trường nếu có mối quan hệ rộng rãi sẽ mang lại cho bạn rất nhiều lợi ích như: việc ký kết hợp đồng phân phối hàng sẽ dễ dàng hơn, giả cả sẽ rẻ hơn, tin tưởng được đối tác hơn, tìm kiếm được nhiều nguồn nhập hàng hơn,… Như vậy, việc các nhân viên phát triển thị trường có mối quan hệ rộng rãi sẽ góp phần mang lại cho bạn mức lương cao hơn, cơ hội thăng tiến và cả sự trọng dụng với cơ hội làm việc ổn định lâu dài.

4. Làm sao để tìm Phát triển thị trường hiệu quả ở Sơn La

Làm sao để tìm việc Phát triển thị trường ở Sơn La hiệu quả
Làm sao để tìm việc Phát triển thị trường ở Sơn La hiệu quả

Sơn La là một thị trường tiềm năng song không vì lý do đó mà khả năng tìm việc làm Phát triển thị trường tại đây trở nên dễ dàng hơn. Có thể nói việc làm này khá kén đối với những thị trường kinh tế còn đang phát triển do các doanh nghiệp chưa thực sự đầu tư vào khâu này. Vì thế khi tìm kiếm vị trí việc làm này ứng viên tại Sơn La nên nhắm đến những công ty lớn, hoặc là những công ty đầu tư của nước ngoài, hoặc các tập đoàn lớn quốc gia mở chi nhánh, văn phòng tại Sơn La. Những công ty này ắt sẽ có những nhu cầu về nghiên cứu thị trường để đề xuất giải pháp kinh doanh hợp lý cho doanh nghiệp mình. Và những công ty này cũng là những doanh nghiệp ngoại tỉnh cho nên muốn đầu tư tại tỉnh mới sẽ cần một đội ngũ chuyên nghiệp Phát triển thị trường. 

Song song với đó thì các bạn cũng cần có cho mình những kênh tìm hiểu hiệu quả. Do bản chất đây là một việc làm mới cho nên những kênh tìm việc truyền thống sẽ không đem lai nhiều tín hiệu tích cực. Thay vào đó các bạn nên nhờ đến sự hỗ trợ của các kênh trực tuyến, online như: facebook, forum, group, page hay các website tuyển dụng trực tuyến. Điển hình trong số đó là website timviec365.vn. Với sự tham gia làm đối tác của rất nhiều doanh nghiệp lớn nhỏ tại Sơn La, timviec365.vn sẽ là kênh tìm việc làm Phát triển thị trường phù hợp nhất với ứng viên. Không những thế với công nghệ big data, website này cho phép ứng viên có thêm nhiều lựa chọn về việc làm Phát triển thị trường ở gần nhiều nhất, tốc độ tìm kiếm nhanh và mức lương đề xuất khá tốt. Chúc các bạn tìm việc làm Phát triển thị trường thành công tại Sơn La

Việc làm phát triển thị trường được Sơn La tuyển dụng rất nhiều do đặc điểm sản xuất và suất khẩu nông, lâm sản lớn của người dân tại đây, góp phần nâng cao chất lượng, mức thu nhập.

Nhiều quán, nhà hàng, khách sạn tại Sơn La có nhu cầu tuyển dụng nhân viên, nếu bạn đang tìm việc làm phục vụ - tạp vụ tại Sơn La hãy nhanh tay tìm hiểu thêm và ứng tuyển ngay tại timviec365.vn nhé.


Liên hệ qua zalo Liên hệ qua skype