Tìm việc làm nhanh & Tuyển dụng hiệu quả

Tìm kiếm nâng cao

Việc làm Quản lý điều hành mới nhất tại bắc kạn

Tuyển dụng, tìm việc làm Quản lý điều hành tại Bắc Kạn tháng 11/2021 (13 việc làm)

công ty cổ phần dược phẩm vshine

Quản lý bán hàng

công ty cổ phần dược phẩm vshine

Toàn quốc

Hạn nộp: 17/12/2021 Thỏa thuận Chat

+ Xem thêm

FUTURE GROUP

Tuyển TEAMLEADER Thu Hồi Nợ Qua Điện Thoại

FUTURE GROUP

Toàn quốc

Hạn nộp: 18/07/2022 10 - 15 triệu Chat

+ Xem thêm

Ctcp Công Nghệ Biznet

Trưởng phòng kinh doanh bảo hiểm Online

Ctcp Công Nghệ Biznet

Toàn quốc

Hạn nộp: 22/12/2021 Thỏa thuận Chat

+ Xem thêm

Công Ty Tnhh N&n Safety Group

Tuyển Dụng Giám Sát An Toàn Lao Động

Công Ty Tnhh N&n Safety Group

Toàn quốc, Hồ Chí Minh, Bình Dương, Long An

Hạn nộp: 31/12/2020 7 - 10 triệu Chat

+ Xem thêm

Công Ty Cổ Phần Tập Đoàn Sơn Tasa Việt Nhật

Giám Sát Bán Hàng- Giám Đốc Khu vực

Công Ty Cổ Phần Tập Đoàn Sơn Tasa Việt Nhật

Toàn quốc, Hồ Chí Minh, Hà Nội, Bình Dương, Cần Thơ

Hạn nộp: 31/12/2020 7 - 10 triệu Chat

+ Xem thêm

Có việc siêu tốc cập nhật cv nhanh - bật đèn xanh cho nhà tuyển dụng:

Tải CV từ máy tính của bạn

Mẫu CV Quản lý điều hành đẹp nhất (xem tất cả mẫu CV)

Việc làm quản lý điều hành tại Bắc Kạn có rất nhiều điều kiện cũng như tiềm năng phát triển. Vậy tìm việc quản lý tại Bắc Kạn thông qua những kênh thông tin nào? Có những công việc làm quản lý điều hành tại Bắc Kạn nào để bạn chọn lựa? Hãy cùng Timviec365.vn tìm hiểu nhé!

1. Sơ lược về việc làm quản lý điều hành tại Việt Nam

Trong bối cảnh kinh tế hội nhập hiện nay, nước ta đang chuyển dịch cơ cấu kinh tế phát triển theo hướng công nghiệp hóa – hiện đại hóa. Mà các doanh nghiệp đang hoạt động trên địa bàn cả nước, bao gồm cả những doanh nghiệp lớn, doanh nghiệp vừa và nhỏ, những tập đoàn có giá trị tài sản lên đến hàng nghìn tỷ cho đến những cửa hàng nhỏ lẻ muốn tồn tại và phát triển họ đều phải có những kế hoạch điều hành cụ thể. Và ai là người làm ra các kế hoạch điều hành này? Đó chính là các quản lý điều hành. Vậy ở Việt Nam, ngành quản lý điều hành đã phát triển ra sao?

Sơ lược về việc làm quản lý điều hành tại Việt Nam

1.1. Quản lý điều hành là công việc gì?

Quản lý điều hành là một nghề nghiệp, một công việc không chỉ ở Việt Nam mà ở các nước khác trên thế giới. Một nhóm quản lý điều hành bao gồm những nhân viên cao cấp làm việc cùng nhau để quản lý một công ty, một doanh nghiệp, một tập đoàn.

Đối với những doanh nghiệp nhỏ hơn như các cửa hàng hoặc chuỗi cửa hàng nhỏ, quản lý điều hành thường chính là chủ của cửa hàng đó. Nếu cửa hàng đó phát triển thành chuỗi các cửa hàng nhỏ, thì quản lý điều hành còn chính là quản lý của các cửa hàng đó, họ làm việc và chịu trách nhiệm trước chủ cửa hàng.

Quản lý điều hành họ thực hiện những công việc, những kế hoạch của mình nhằm giám sát một cách sát sao nhất những hoạt động của doanh nghiệp, của cửa hàng, những hoạt động hằng ngày của công ty, doanh nghiệp để đảm bảo những hoạt động của doanh nghiệp, đồng thời đảm bảo về chất lượng sản phẩm và sự hài lòng của khách hàng.

Quản lý điều hành đối với các doanh nghiệp, công ty hay các cửa hàng nhỏ lẻ đều có vai trò rất quan trọng. Họ là những người đề ra một kế hoạch phát triển hoàn hảo, những giải pháp điều hành tốt nhất cho doanh nghiệp.

Các nhà quản lý điều hành đa phần đều chính là CEO của doanh nghiệp. Với những tập đoàn lớn, quản lý điều hành thường là cả một hệ thống bao gồm nhiều cấp bậc, nhiều cấp quản lý, nhiều người khác nhau. Bởi lẽ với đặc điểm vận hành đặc biệt của những tập đoàn lớn này thì một người không thể đảm đương tất cả các công việc quản lý một lúc được.

Đối với những doanh nghiệp nhỏ hơn, những cửa hàng nhỏ thì quản lý điều hành chỉ cần một người. Và người đó thường chính là chủ cửa hàng, chủ doanh nghiệp. Tuy nhiên những cửa hàng mà muốn phát triển thành chuỗi cửa hàng, doanh nghiệp nhỏ muốn trở thành doanh nghiệp lớn đa phần họ đều thuê quản lý để giúp mình đề ra những kế hoạch phát triển, và giám sát đánh giá những kế hoạch đó.  

Nhìn chung quản lý điều hành là một công việc đáng mơ ước. Đây cũng chính là mục tiêu nghề nghiệp lớn nhất đối với rất nhiều người trên con đường phát triển sự nghiệp của mình. Làm việc, cống hiến và thăng tiến trở thành giám đốc điều hành là một mơ ước của của rất nhiều người đặc biệt là những người làm trong ngành kinh doanh.

Quản lý điều hành là công việc gì?

1.2. Nhà quản lý điều hành cần có những năng lực gì?

Quản lý điều hành là một công việc đặc biệt chính vì vậy những người chịu trách nhiệm quản lý điều hành, họ cũng phải có những năng lực đặc biệt để hoàn thành tốt công việc của mình. Và một trong những năng lực đặc biệt đó ta phải kể tới khả năng lãnh đạo, khả năng tư vấn và quản lý, có trình độ chuyên môn cao, và các kỹ năng mềm cần thiết khác.

Khả năng lãnh đạo: đây là một kĩ năng không thể thiếu của bất cứ nhà điều hành nào. Nếu không có khả năng lãnh đạo, nhà quản lý điều hành sẽ không thể khiến các nhân viên cấp dưới của mình tin tưởng và làm theo các kế hoạch của bản thân. Chưa kể đến việc nhà quản lý điều hành mà không có khả năng lãnh đạo họ rất khó có thể trở thành người quản lý, đôi khi chỉ dừng lại ở chức vụ thư kí hay trợ lý nếu không có khả năng lãnh đạo.

Khả năng tư vấn và quản lý mọi hoạt động của doanh nghiệp. Nếu như những nhân viên chăm sóc khách hàng, nhân viên bán hàng của doanh nghiệp họ tư vấn những những đối tượng nhỏ hơn, đó là khách hàng. Còn nhà quản lý điều hành đối tượng mà họ tư vấn là những nhà quản lý, những CEO của các công ty khác. Những người có thể đem lại những bản hợp đồng có giá trị cả nghìn tỉ cho doanh nghiệp. Chính vì vậy khả năng tư vấn, quản lý là rất quan trọng đối với một CEO điều hành.

Cuối cùng là trình độ chuyên môn. Trình độ chuyên môn là rất quan trọng. Bởi lẽ nhà quản lý điều hành họ sử dụng những trình độ chuyên môn này của mình để chèo lái con thuyền doanh nghiệp. Họ đề ra các kế hoạch, phương hướng phát triển và thẩm định, giám sát kết quả của những kế hoạch đó.

Ngoài ra còn rất nhiều những kỹ năng cần có khác để nhà quản lý có thể phát huy tốt đa vai trò của mình. Đó là những kỹ năng mềm như kỹ năng giao tiếp, ngoại ngữ, kỹ năng xử lý tình huống, … phục vụ cho quá trình làm việc.

1.3. Ý nghĩa của hoạt động quản lý điều hành

Quản lý điều hành có ý nghĩa sống còn đối với hoạt động của doanh nghiệp. Bởi lẽ, những người thuộc nhóm quản lý điều hành là những người chịu trách nhiệm hoạch định, quản lý và thực hiện các chiến lược của công ty, đặt ra các mục tiêu và giám sát các sự thành công của kế hoạch đó.

Nhìn chung những người chịu trách nhiệm quản lý điều hành là những người đề ra các kế hoạch phát triển, giám sát và đánh giá kết quả của các kế hoạch đó. Chính vì vậy, những người quản lý điều hành là những người phải thực sự có trình độ, năng lực, có óc quan sát, óc thẩm định và nắm bắt thị trường để kịp thời đề ra những kế hoạch phát triển doanh nghiệp.

Ý nghĩa của hoạt động quản lý điều hành

Những người thực hiện công việc quản lý điều hành này thường là những người yêu thích sự linh hoạt và sáng tạo trong doanh nghiệp. Vì chính sự linh hoạt và sáng tạo này giúp họ có thể thể đề ra các mục tiêu đặc biệt cho công ty.

Những người quản lý điều hành họ phụ trách việc đề ra các giải pháp giải quyết vấn đề, đề ra các kế hoạch, và thường là người có chức vụ cao nhất trong công ty, trong doanh nghiệp, trong chuỗi các cửa hàng và trong các cửa hàng.

Nếu một người quản lý điều hành không có năng lực họ sẽ là người đẩy công ty xuống vực thẳm khi xảy ra sự cố doanh nghiệp, đó là khi doanh nghiệp gặp khó khăn, lạm phát, khủng hoảng kinh tế hay khi đứng trên một thị trường cạnh tranh gay gắt.

Cũng chính vì vai trò đặc biệt như vậy mà những quản lý điều hành họ có mức lương rất ưu đãi, mức lương này là tương đối hấp dẫn với nhiều người.

1.4. Việc làm quản lý điều hành ở Việt Nam phát triển ra sao?

Với đặc điểm công việc như vậy, ở Việt Nam, việc làm quản lý điều hành có rất nhiều điều kiện để phát triển. Bởi lẽ, kinh tế nước ta ngày càng phát triển, rất nhiều những doanh nghiệp mới ra đời. Hơn nữa thị trường kinh tế ngày càng cạnh tranh gay gắt, các doanh nghiệp muốn tồn tại và phát triển bắt buộc họ phải sở hữu cho mình những quản lý điều hành tài tăng.

Chính những nhà quản lý điều hành này họ sắp xếp linh hoạt các chiến lược, tiến trình hoạt động và đánh giá kết quả. Từ đó có những giải pháp khắc phục và định hướng phát triển doanh nghiệp trong tương lai. Điều này có ý nghĩa và tác động trực tiếp đến sự tồn vong của các doanh nghiệp Việt Nam.

Chưa kể đến nền kinh tế ngày càng mở cửa, hội nhập và những doanh nghiệp trong nước muốn vươn ra thế giới nhất định phải đổi mới chuyển hướng chiến lược kinh doanh phù hợp với tình hình mới này. Chính vì vậy, những giám đốc quản lý điều hành này là những người hoạch định chiến lược đưa doanh nghiệp vươn tầm thế giới.

Nhìn chung gắn vào đặc điểm, tình hình phát triển kinh tế tại Việt Nam, việc làm quản lý điều hành trong tương lai sẽ rất phát triển. Và chính bản thân các doanh nghiệp cũng đã và đang rất cần những nhà quản lý điều hành tài năng về làm việc cho công ty mình.

Việc làm quản lý điều hành ở Việt Nam phát triển ra sao?

2. Việc làm quản lý điều hành tại Bắc Kạn

Bắc Kạn một tỉnh nằm ở khu vực Trung du và Miền núi Bắc bộ nước ta, dù là một tỉnh vùng cao nhưng nơi đây có nền kinh tế tương đối ổn định và phát triển. Nền kinh tế này đã tạo điều kiện cho nhiều ngành nghề công việc mới ra đời và nổi bật trong đó là việc làm quản lý điều hành tại Bắc Kạn.

Hãy theo dõi phần tiếp theo của bài viết này để nắm được thực trạng nghề nghiệp quản lý điều hành ở Bắc Kạn phát triển ra sao? Cơ hội việc làm nơi đây như thế nào? Đặc biệt là có những công việc làm quản lý điều hành nào cho bạn chọn lựa?

2.1. Thực trạng phát triển việc làm quản lý điều hành ở Bắc Kạn

Nằm ở khu vực phía Đông Bắc bộ, Bắc Kạn có đầy đủ những điều kiện để phát triển kinh tế đặc biệt là phát triển công nghiệp. Hơn nữa, Bắc Kạn đang chuyển dịch cơ cấu theo hướng công nghiệp hóa hiện đại hóa nền kinh tế. Trong đó công nghiệp và nông nghiệp là hai ngành thế mạnh của tỉnh với nhiều tiềm lực kinh tế.

Chính vì vậy nơi đây đã đẩy mạnh đầu tư phát triển công nghiệp và nông nghiệp công nghệ cao. Những kế hoạch được đề ra để phát triển kinh tế đã có biểu hiện của sự thành công. Bộ mặt kinh tế Bắc Kạn được thay đổi nhanh chóng. Từ một tỉnh miền núi lạc hậu, nơi đây đã phát triển vươn lên là một trong những tỉnh với nền kinh tế phát triển vượt bậc, nhiều khu công nghiệp, nhiều doanh nghiệp vừa và nhỏ ra đời.

Thực trạng phát triển việc làm quản lý điều hành ở Bắc Kạn

Những doanh nghiệp này tiềm lực kinh tế chưa đủ mạnh rất dễ bị xáo động bởi thị trường, ảnh hưởng đến việc làm quản lý. Hơn thế nữa, thực tế nơi đây có thể thấy chất lượng quản lý điều hành chưa cao. Những nhà quản lý điều hành giỏi đa phần đều xuất phát từ các tỉnh khác chứ không phải từ chính Bắc Kạn.

Chính vì vậy việc làm quản lý điều hành nơi đây muốn phát triển còn gặp phải rất nhiều khó khăn. Chưa kể đến những doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh đa phần đều là những doanh nghiệp tư nhân mang tính chất công ty gia đình. Họ thường đưa người nhà của mình vào doanh nghiệp giữ vai trò quản lý điều hành, đề ra phương hướng phát triển.

Điều này khiến cho cơ hội việc làm của những nhà quản lý điều hành tương lai bị thu hẹp đi một chút. Khiến cho thực trạng phát triển của việc làm quản lý điều hành chưa phát triển đúng như những tiềm năng của nó.

2.2. Cơ hội việc làm quản lý điều hành tại Bắc Kạn

Tuy vẫn tồn tại một số thực trạng như vậy nhưng Bắc Kạn vấn là một mảnh đất màu mỡ cho việc làm quản lý điều hành có cơ hội phát triển tại nơi đây.

Những doanh nghiệp nơi đây không chỉ phải cạnh tranh với các doanh nghiệp khác trên địa bàn tỉnh mà còn cạnh tranh với các tỉnh lân cận, với các doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài. Đây vừa là cơ hội cũng vừa là thách thức đối với việc làm quản lý nơi đây.

Đây chính là một cơ hội lớn để những nhà quản lý điều hành có “đất dụng võ”, họ có điều kiện để thể hiện và phát huy năng lực của mình. Điều này giúp việc làm quản lý điều hành tại Bắc Kạn có nhiều điều kiện để phát triển, đáp ứng nhu cầu việc làm của những nhà quản lý điều hành trong tương lai.

Cơ hội việc làm quản lý điều hành tại Bắc Kạn

Chưa kể đến chất lượng lao động quản lý điều hành ngày càng được nâng cao. Điều này là nhờ những chính sách nâng cao chất lượng giáo dục đào tạo trên địa bàn tỉnh.

2.3. Tìm việc làm Quản lý điều hành tại Bắc Kạn

Với những cơ hội việc làm quản lý điều hành tại Bắc Kạn đang ngày càng rộng mở, nhu cầu tuyển dụng quản lý điều hành tại Bắc Kạn tại đây ngày càng cao đã tạo mảnh đất màu mỡ để những nhà quản lý điều hành tương lai có nhiều điều kiện để phát triển.

2.3.1. Việc làm quản lý nhà hàng tại Bắc Kạn

Với nền kinh tế phát triển, Bắc Kạn sở hữu cho mình hệ thống các nhà hàng, chuỗi nhà hàng hiện đại, sang chảnh đạt tiêu chuẩn cao. Để phát triển những nhà hàng này, người ta cần và tuyển dụng những quản lý nhà hàng để vạch ra những kế hoạch phát triển cũng như để giám sát các hoạt động chung của nhà hàng.

Không dừng lại ở đó, tại đây môi trường cạnh tranh kinh doanh giữa các nhà hàng ngày càng trở nên gay gắt, chính vì vậy nhà hàng tại Bắc Kạn cần những nhà quản lý cho mình cũng là điều hợp lý.

Việc làm quản lý nhà hàng tại Bắc Kạn

Thu nhập của những quản lý nhà hàng nơi đây rất cao, đó là một con số đáng mơ ước với rất nhiều người.

2.3.2. Việc làm quản lý cửa hàng tại Bắc Kạn

Không chỉ có nhà hàng, hệ thống các chuỗi cửa hàng trên địa bàn Bắc Kạn ngày càng phát triển đa dạng. Đó là hệ thống chuỗi các siêu thị điện máy như Thegioididong, media maket, FPT, … hay chuỗi các cửa hàng phụ kiện điện thoại, chuỗi siêu thị như Vinmart, Circle K, … Những chuỗi cửa hàng này luôn cần quản lý để phát triển theo những chính sách đề ra từ phía tổng công ty.

Đồng thời hoạch định những kế hoạch kinh doanh mới phù hợp với điều kiện cũng như đặc điểm trên địa bàn tỉnh. Những nhân viên quản lý cửa hàng này đa phần đều là những nhân viên của doanh nghiệp, sau quá trình làm việc họ thi tuyển trở thành quản lý.

Mức lương của quản lý cửa hàng tại Bắc Kạn tương đối cao. Trung bình khoảng 15 triệu một tháng. Chưa kể thưởng tết, thưởng quý của mà những quản lý này được hưởng là con số đáng mơ ước với rất nhiều người.

Việc làm quản lý cửa hàng tại Bắc Kạn

2.3.3. Việc làm quản lý khách sạn tại Bắc Kạn

Bắc Kạn với những khu du lịch nổi tiếng như Hồ Ba Bể, những danh lam thắng cảnh, những lễ hội truyền thống đã thu hút hàng ngàn lượt khách du lịch tới đây nghỉ dưỡng mỗi năm. Chính điều này đã giúp hệ thống không chỉ các nhà hàng mà các khách sạn nơi đây cũng rất phát triển và rộng mở.

Điều này tạo điều kiện cho việc làm quản lý khách sạn tại Bắc Kạn phát triển. Những nhân viên quản lý khách sạn nơi đây họ chịu trách nhiệm quản lý hoạt động của khách sạn, giáp đáp thắc mắc, cũng như đáp ứng những yêu cầu của khách hàng đến nghỉ dưỡng. Đồng thời là đề ra các kế hoạch phát triển cạnh tranh với những khách sạn khác.

Công việc này sẽ đem lại cho bạn mức thu nhập tương đối cao. Trung bình khoảng 20 triệu đồng mỗi tháng. Những nhân viên quản lý khách sạn nơi đây đều được đào tạo từ quản lý lữ hành du lịch, quản trị khách sạn, … từ các trường đại học cao đẳng trên địa bàn tỉnh và cả trên địa bàn cả nước.

Việc làm quản lý khách sạn tại Bắc Kạn

2.4. Tìm việc làm cấp quản lý điều hành tại Bắc Kạn tại đâu?

Để tìm việc các cấp quản lý điều hành tại Bắc Kạn tương đối dễ dàng. Bạn có thể tìm qua các kênh tìm việc truyền thống như những trung tâm giới thiệu việc làm, hay săn các tin tuyển dụng trên báo tỉnh.

Hoặc bạn cũng có thể tìm việc làm cấp quản lý điều hành tại Bắc Kạn thông qua các kênh thông tin trên mạng xã hội. Đó là các trang tìm việc làm mà trong đó nổi bật nhất ta phải kể tới Timviec365.vn. Đây là một trong những website cung cấp việc làm hàng đầu nước ta hiện nay.

Tìm việc làm cấp quản lý điều hành tại Bắc Kạn tại đâu?

Thông qua các kênh thông tin tuyển dụng này bạn có thể tìm được các cấp quản lý tại Bắc Kạn như sau:

Giám đốc điều hành (CEO): họ là những người trực tiếp điều hành hành các hoạt động của doanh nghiệp. Họ là thành viên cao cấp nhất của nhóm quản lý, CEO là người lãnh đạo tất cả các hoạt động của công ty.

Phó giám đốc điều hành (COO): Tương tự công việc như CEO, COO có quyền lực nhỏ hơn, họ làm việc với các CFO (giám đốc tài chính), CTO (giám đốc công nghệ) để giải quyết các vấn đề của doanh nghiệp. COO là cánh tay phải đắc lực của CEO chuyên giám sát các công việc, nhiệm vụ liên quan đến bán hàng, tiếp thị và sản xuất.

Giám đốc tài chính (CFO): Như tên của nó, CFO giám sát ngân sách, báo cáo tài chính và quản lý chi phí trong một công ty.

Giám đốc thông tin (CIO): CIO chịu trách nhiệm chính trong việc giám sát các hoạt động hàng ngày của mạng CNTT, hệ thống máy tính và cơ sở dữ liệu của công ty.

Giám đốc công nghệ (CTO): Vị trí này trong Nhóm quản lý giám sát việc sử dụng nghiên cứu khoa học và phát triển công nghệ.

Giám đốc an ninh (CSO): Công việc chính của một giám đốc an ninh đó là người quản lý rủi ro trong Nhóm quản lý, CSO bảo vệ công ty khỏi các cuộc tấn công công nghệ và thiết lập một giao thức cho một cuộc khủng hoảng tiềm ẩn.

Đây là đều là những cấp quản lý cao cấp. Không phải giống như quản lý nhà hàng, quản lý khách sạn, quản lý cửa hàng mà những cấp quản lý này họ ở một đẳng cấp khác. Họ là quản lý của các quản lý. Chính vì vậy mà mức thu nhập của họ cũng là một con số khổng lồ. Con số mà rất nhiều người ước ao. Đạt được các cấp quản lý này cũng chính là ước mơ phấn đấu xuyên suốt sự nghiệp mình của những nhà quản lý trong tương lai.

>>> Hiện rất nhiều vị trí quản lý điều hành có nhu cầu tuyển dụng. Trong số đó ngành việc làm sản xuất tại Bắc Kạn cũng đang rất cần các nhân sự cấp cao này để phát triển bộ máy, gia tăng quản lý vận hành sản xuất.

3. Tương lai phát triển của việc làm quản lý tại Bắc Kạn

Trong tương lai chắc chắn việc làm quản lý tại Bắc Kạn sẽ có nhiều điều kiện phát triển hơn nữa dựa vào chính những tiềm lực kinh tế vốn có của tỉnh. Cùng với đó là những chính sách phát triển và mở cửa kinh tế của Bắc Kạn ngày càng hội nhập theo xu hướng hiện đại hóa. Điều này sẽ tạo một mảnh đất việc làm quản lý điều hành màu mỡ trong tương lai cho các nhà quản lý tương lai.

Tương lai phát triển của việc làm quản lý tại Bắc Kạn

Hy vọng rằng thông qua bài viết này bạn đã nắm rõ được những điều kiện phát triển việc làm quản lý điều hành tại Bắc Kạn. Cùng với đó là những việc làm quản lý điều hành tại Bắc Kạn để bạn tham khảo và chọn lựa. 


Liên hệ qua zalo Liên hệ qua skype