Tìm việc làm nhanh & Tuyển dụng hiệu quả

Tìm kiếm nâng cao

Việc làm Quản lý điều hành mới nhất tại sơn la

Tuyển dụng, tìm việc làm Quản lý điều hành tại Sơn La tháng 11/2021 (17 việc làm)

công ty cổ phần dược phẩm vshine

Quản lý bán hàng

công ty cổ phần dược phẩm vshine

Toàn quốc

Hạn nộp: 17/12/2021 Thỏa thuận Chat

+ Xem thêm

FUTURE GROUP

Tuyển TEAMLEADER Thu Hồi Nợ Qua Điện Thoại

FUTURE GROUP

Toàn quốc

Hạn nộp: 18/07/2022 10 - 15 triệu Chat

+ Xem thêm

Ctcp Công Nghệ Biznet

Trưởng phòng kinh doanh bảo hiểm Online

Ctcp Công Nghệ Biznet

Toàn quốc

Hạn nộp: 22/12/2021 Thỏa thuận Chat

+ Xem thêm

Công Ty Tnhh N&n Safety Group

Tuyển Dụng Giám Sát An Toàn Lao Động

Công Ty Tnhh N&n Safety Group

Toàn quốc, Hồ Chí Minh, Bình Dương, Long An

Hạn nộp: 31/12/2020 7 - 10 triệu Chat

+ Xem thêm

công ty bảo vệ THANH BÌNH

Tuyển 34 nam nữ bảo vệ cửa hàng ,Trường Học , ngân hàng, tòa nhà bao ăn ở

công ty bảo vệ THANH BÌNH

Hà Nội, Sơn La, Nghệ An, Ninh Bình, Thái Bình

Hạn nộp: 30/12/2021 7 - 10 triệu Chat

+ Xem thêm

Công Ty Cổ Phần Tập Đoàn Sơn Tasa Việt Nhật

Giám Sát Bán Hàng- Giám Đốc Khu vực

Công Ty Cổ Phần Tập Đoàn Sơn Tasa Việt Nhật

Toàn quốc, Hồ Chí Minh, Hà Nội, Bình Dương, Cần Thơ

Hạn nộp: 31/12/2020 7 - 10 triệu Chat

+ Xem thêm

công ty bảo vệ yuki

việc làm tại hà nội Tuyển Gấp 33 Nam Nữ Bảo Vệ - Quẹt Thẻ, Giám Sát Camera

công ty bảo vệ yuki

Hà Nội, Lai Châu, Sơn La, Bắc Ninh, Hưng Yên

Hạn nộp: 29/12/2021 7 - 10 triệu Chat

+ Xem thêm

Có việc siêu tốc cập nhật cv nhanh - bật đèn xanh cho nhà tuyển dụng:

Tải CV từ máy tính của bạn

Mẫu CV Quản lý điều hành đẹp nhất (xem tất cả mẫu CV)

Sơn La chưa có nền kinh tế phát triển xuất sắc mặc dù tiềm năng để nền kinh tế ấy phát triển là vô tận. Điều này xuất phát từ rất nhiều nguyên nhân khác nhau, trong tương lai, khắc phục được những khó khăn cản trở này sẽ mở ra điều kiện thuận lợi để rất nhiều ngành nghề và việc làm khác phát triển và nổi bật trong đó ta phải kể tới việc làm quản lý điều hành. Vậy tại Sơn La hiện tại và tương lai cơ hội việc làm quản lý điều hành ra sao? Hãy cùng timviec365.vn tìm hiểu điều này nhé!

1. Sơn La hiện tại chưa phải mảnh đất hứa cho việc làm quản lý điều hành

Tính đến thời điểm hiện tại, Sơn La chưa thực sự phát triển việc làm quản lý điều hành giống như một số tỉnh khác, nguyên nhân của điều này xuất phát từ rất nhiều lý do khác nhau nhưng chủ yếu là nguyên do từ kinh tế, cơ sở hạ tầng, chất lượng nguồn lao động, …

1.1. Kinh tế nông - lâm nghiệp vẫn chiếm ưu thế chủ đạo trong nền kinh tế

Sơn La sẽ là mảnh đất thiên đường với ngành nông lâm nghiệp nhưng với kinh doanh thương mại, và quản lý lại khác. Nằm ở trung tâm khu vực phía Tây Bắc nước ta, đây cũng được xem là vùng có diện tích rừng tự nhiên lớn nhất cả nước, đây chính là điều kiện thuận lợi để ngành lâm nghiệp nơi đây phát triển và thực tế đã chứng minh điều này, việc làm lâm nghiệp tại Sơn La rất đa dạng, tuyển dụng liên tục, tuy nhiên đây lại không phải điểm thuận lợi với ngành quản lý điều hành nơi đây hay một số nghề nghiệp tiêu biểu khác.

Cũng trên cái địa thế đặc biệt ấy, chăn nuôi và trồng cây công nghiệp luôn được trú trọng trong động lực phát triển chung của nền kinh tế và Sơn La cũng đã được biết đến là một trong những tỉnh có số lượng đàn gia súc lớn nhất cả nước. Đồng thời đây cũng là nơi đem lại sản lượng cây công nghiệp tương đối lớn, cây công nghiệp này chủ yếu là nguyên liệu cho ngành công nghiệp giấy và một số ngành công nghiệp khác.

Có thể nói, kinh tế nông nghiệp vẫn chiếm ưu thế chung trong nền kinh tế vì đây là những tiềm năng vốn có trên địa bàn tỉnh. Thêm vào đó, thực tế cho thấy rằng hệ thống giao thông vận tải của Sơn la vẫn chưa thực sự đồng đều, tính đến thời điểm hiện tại, cao tốc Hòa Bình – Sơn La đang trong dự án khởi công xây dựng được xem xét đây là quãng đường hiện đại nhất trong tương lai. Từ các tỉnh lân cận đến Sơn La chủ yếu đi đường quốc lộ còn tử các xã nối liền với nhau bằng hệ thống đường liên xã ngày càng xuống cấp.

Sơn La hiện tại chưa phải mảnh đất hứa cho việc làm quản lý điều hành

Đáng nói hơn cả, nông nghiệp lâm nghiệp chăn nuôi là thế mạnh của Sơn La, những sản phẩm thu được từ ngành này vẫn chủ yếu đáp ứng nhu cầu của dân cư trên địa bàn tỉnh, nông nghiệp hàng hóa đã từng bước thấm sâu vào thị trường nông nghiệp nơi đây nhưng chưa có nhiều biểu hiện khả quan, theo chiều hướng tích cực cho ngành quản lý điều hành.

Vì thực tế ngành nông lâm nghiệp nơi đây vẫn chủ yếu là kinh doanh hộ gia đình, kinh doanh nhỏ lẻ, chưa thực sự phát triển mạnh để cần đến những nhà quản lý điều này. Tuy nhiên trong tương lai, nếu cơ cấu kinh tế có bước chuyển dịch tích cực, mô hình tự cung tự cấp trong nông nghiệp được thay thế bằng trao đổi thương mại thì việc làm quản lý điều hành trong lĩnh vực nông nghiệp sẽ có nhiều bước phát triển đáng kể.

1.2. Công nghiệp có phát triển nhưng còn chậm chạp

Công nghiệp chưa phát triển không phải vì Sơn La không có nhiều khoáng sản hay tiềm năng để định hướng xây dựng ngành kinh tế này. Mà thực tế cho thấy rằng, Sơn La sở hữu cho mình rất nhiều khoáng sản nhưng lượng khoán sản này lại có trữ lượng không nhiều, hơn nữa nằm rải rác trên địa hình vốn đã gây nhiều khó khăn trong phát triển công nghiệp này. Thêm vào đó là hệ thống giao thông vận tải chưa hoàn thiện thực sự gây nhiều khó khăn trong việc phát triển kinh tế nói chung và khó khăn cho phát triển công nghiệp nói riêng.

Tính đến thời điểm hiện tại, ngành công nghiệp được xem là thế mạnh mà Sơn La đã và đang tiếp tục khai thác triệt để tiềm năng kinh tế đối với ngành này đó là công nghiệp năng lượng. Trên dòng sông Đà hùng vĩ, nhà máy thủy điện Sơn La được thành lập với công suất lớn nhất khu vực Đông Nam Á. Nhà máy thủy điện này đã tạo công ăn việc làm cho đội ngũ lao động chất lượng cao và lao động phổ thông trên địa bàn tỉnh. Riêng đối với việc làm quản lý, đây được xem là cơ hội lớn đối với ngành nghề này khi nhà máy thủy điện được ra đời. Ngoài ra, một số doanh nghiệp, khu công nghiệp cũng dần được xây dựng tạo cơ hội việc làm quản lý trên địa bàn tỉnh.

Tuy nhiên nhìn chung công nghiệp Sơn La vẫn phát triển từng bước khác chậm chạp, điều này ảnh hưởng đến tăng trưởng chung của nền kinh tế cũng như việc làm nơi đây đặc biệt là quản lý điều hành – công việc gắn liền với nền kinh tế phát triển mạnh.

Công nghiệp có phát triển nhưng còn chậm chạp - quản lý điều hành tại Sơn La

1.3. Hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp nhỏ lẻ chưa diễn ra mạnh

Trên toàn địa bàn tỉnh Sơn La có rất nhiều doanh nghiệp nhỏ, lẻ tuy nhiên những doanh nghiệp này chủ yếu kinh theo kiểu hộ gia đình với vốn nhỏ lẻ và chủ yếu buôn bán những mặt nông sản. Theo báo cáo kinh tế mới nhất, số lượng các cơ sở kinh doanh, doanh nghiệp, cơ quan trên địa bàn tỉnh chiếm số lượng khá lớn nhưng chủ yếu là doanh nghiệp nhà nước với các mô hình hợp tác xã, quản lý dự án, … Doanh nghiệp tư nhân không chiếm số lượng nhiều, chưa kể tới khả năng cạnh tranh của những doanh nghiệp này là không lớn, nhiều doanh nghiệp đã sớm phá sản sau một thời gian đưa vào hoạt động.

Số lượng doanh nghiệp không lớn cũng đồng nghĩa với việc cơ hội việc làm ngành quản lý nơi đây cũng không thực sự mở rộng, bởi lẽ, nếu như số lượng doanh nghiệp nhiều sẽ đồng nghĩa với việc nhu cầu tuyển quản lý cho doanh nghiệp mình lớn. Hơn nữa, thực tế cho thấy rằng, riêng bản thân ngành quản lý đã tuyển dụng số lượng không nhiều vì trung bình mỗi cơ sở, doanh nghiệp chỉ có từ một đến hai quản lý, trong khi đó số lượng doanh nghiệp không nhiều lại làm cơ hội việc làm ngành nghề này vốn đã không rộng mở nay lại càng bó hẹp hơn.  

2. Việc làm quản lý điều hành tại Sơn La sẽ thay đổi nếu chúng ta đổi thay

Trong những năm gần đây, cơ cấu kinh tế toàn tỉnh đã có bước chuyển mình quan trọng, đúng hướng và phù hợp với đường lối phát triển chung của kinh tế đất nước trong xu hướng công nghiệp hóa, hiện đại hóa, Tỷ trọng công nghiệp xây dựng và dịch vụ trong GDP toàn tỉnh có dấu hiệu tăng dần theo thời gian. Đồng thời tỷ trọng nông nghiệp cũng từng bước có xu hướng giảm xuống trong cơ cấu GDP. Nông lâm nghiệp Sơn La cũng từng bước định hướng phát triển ngành theo hướng công nghệ cao và sản phẩm dùng trong thương mại và xuất khẩu.

Nhìn chung, cơ cấu kinh tế Sơn La đã từng bước chuyển biến mạnh mẽ qua các năm, chuyển dịch từ nền kinh tế thuần nông tự cung tự cấp sang sản xuất hàng hóa gắn với nhu cầu chung của thị trường.

Thêm một nhân tố sáng cho nền kinh tế Sơn La cũng như cho việc làm quản lý nơi đây chính là kinh tế đối ngoại của tỉnh ngày càng có nhiều chuyển biến tích cực. Nếu như trước đây mặt hàng nhập khẩu chủ yếu là hàng hóa đáp ứng nhu cầu đi lại, tiêu dùng thì ngày nay hàng hóa nhập khẩu chủ yếu là máy móc phục vụ cho sản xuất và những thiết bị sử dụng trong công nghiệp, sản xuất, … Bên cạnh nhập khẩu, Sơn La cũng ngày càng đẩy mạnh hoạt động xuất khẩu của tỉnh với những mặt hàng chủ yếu là nông sản, chăn nuôi và sản phẩm công nghiệp.

Việc làm quản lý điều hành tại Sơn La sẽ thay đổi nếu chúng ta đổi thay

Bên cạnh hoạt động xuất nhập khẩu, các hoạt động kinh tế đối ngoại khác cũng được tỉnh quan tâm và phát triển. Tiêu biểu trong đó phải kể tới việc Sơn La ngày càng coi trọng việc thu hút vốn đầu tư nước ngoài phục vụ sự nghiệp phát triển kinh tế xã hội của Tỉnh. Trên toàn địa bàn tỉnh có một số dự án sử dụng vốn hỗ trợ phát triển chính thức (ODA), góp phần cải thiện đời sống dân cư một cách đáng kể. Đời sống nhân dân được cải thiện, tỷ lệ xóa đói giảm nghèo tăng cao đã giúp tăng khả năng tiếp cận của nhân dân đối với những dịch vụ xã hội khác cũng như nâng cao mức sống cũng từng bước nâng cao thu nhập, văn hóa xã hội của quần chúng nhân dân.

Không nhiều tiềm năng phát triển du lịch, tuy nhiên Sơn La cũng đã cố gắng đẩy mạnh phát triển ngành kinh tế này nhằm thu hút lượng khách quốc tế đến với tỉnh góp phần tăng thu nhập ngoại tệ và giao lưu văn hóa kinh tế xã hội của tỉnh. Thuận lợi lớn nhất mà Sơn La đã và đang khai thác rất tích cực trong sự phát triển chung của nền kinh tế có lẽ là đường biên giới chung với nước CHDCND Lào đã tạo quan hệ hữu nghị giữa Tỉnh với các tỉnh phía Bắc Lào. Từ đó đẩy mạnh sự giao thương buôn bán kinh tế, văn hóa, góp phần thắt chặt tình đoàn kết hữu nghị giữa nhân dân hai nước, hai dân tộc, quan hệ hợp tác với các tổ chức quốc tế cũng từ đó mà được cải thiện đáng kể.

Nhìn chung, tính đến thời điểm hiện tại, những yếu tố về kinh tế., xã hội, những nhân tố gián tiếp hay trực tiếp tác động đến việc làm quản lý tại Sơn La vẫn chưa tạo nhiều điều kiện để công việc này phát triển mạnh mẽ tại đây. Tuy nhiên, điều này chắc chắn sẽ được cải thiện đáng kể trong tương lai, vì lẽ với việc định hướng phát triển kinh tế, cũng việc ngày càng đẩy mạnh xây dựng hệ thống cơ sở hạ tầng, thúc đẩy nền kinh tế, việc làm quản lý tại Sơn La chắc chắn sẽ có nhiều điều kiện phát triển trong tương lai.

Và điều này chỉ xảy ra khi Sơn La thực sự bắt tay vào chú trọng phát triển kinh tế cũng như người dân ngày càng nâng cao ý thức đối với việc này. Một trong những chính sách đầu tiền mà tác động lâu dài đến sự phát triển kinh tế cũng như ngành quản lý điều hành nơi đây đó chính là việc đề cao vào giáo dục và đào tạo trên địa bàn tỉnh. Đại học Tây Bắc được thành lập là minh chứng đầu tiên cho việc đẩy mạnh về chất lượng nguồn lao động nói chung và chất lượng lao động ngành quản lý điều hành nói riêng trên địa bàn tỉnh. Bên cạnh đó, tỉnh cũng liên tục cử những học sinh, sinh viên có trình độ năng lực, đạo đức đi học tập và nghiên cứu tại những trường đại học hàng đầu cả nước theo chính sách “Cử tuyển”, đồng thời thu hút nhân tài đến và cống hiến cho mảnh đất Sơn La. Tất cả những điều này đã góp phần cải thiện đáng kể chất lượng nguồn lao động trong đó có lao động với ngành quản lý điều hành.

3. Dự báo xu thế việc làm quản lý điều hành tại Sơn La qua các ngành kinh tế

Trong những năm tới, tình hình kinh tế Tỉnh nói riêng và tình hình kinh tế cả nước, kinh tế thế giới nói chung sẽ ngày càng có nhiều biến động khó lường. Nhưng nhìn chung xu thế hòa bình và hợp tác phát triển ngày càng mạnh mẽ đòi hỏi mọi quốc gia trên thế giới đều hòa chung vào xu thế này. Hội nhập kinh tế quốc tế và khu vực là yêu cầu khách quan trong điều kiện kinh tế hiện này, và để hội nhập các nước đều phải điều chỉnh mình theo hướng mở cửa tiến tới gỡ bỏ hàng rào thuế quan tạo điều kiện thuận lợi cho việc trao đổi buôn bán, luân chuyển vốn, lao động, kỹ thuật. Việc hội nhập và mở cửa này sẽ tác động trực tiếp đến kinh tế Sơn La khi mà nơi đây có vị trí đặc biệt giám danh với Lào và các Trung Quốc không xa là điều kiện thuận lợi để hệ thống thương mại lưu thông hàng hóa được dễ dàng thuận tiện. Ngoài ra, những nhân tố tích cực khác trong nền kinh tế cũng sẽ tạo điều kiện thuận lợi để ngành quản lý điều hành ngày càng phát triển hơn nữa tại đây.

Dự báo xu thế việc làm quản lý điều hành tại Sơn La qua các ngành kinh tế

Dự báo những xu thế việc làm quản lý điều hành tại Sơn La trong tương lai sẽ có chuyển biến tích cực với ngành nghề đa dạng. Với đặc điểm nghề nghiệp của mình, việc làm quản lý phát triển đa dạng trên các lĩnh vực, các ngành nghề. Bởi lẽ, lĩnh vực kinh tế nào cũng cần có những người quản lý để phát triển doanh nghiệp.Timviec365.vn dự báo những ngành việc làm quản lý tại Sơn La sẽ phát triển trên những ngành kinh tế với những vị trí tuyển dụng cụ thể sau: 

3.1. Việc làm quản lý điều hành trong ngành kinh doanh

Kinh doanh là một trong những ngành có cơ hội việc làm quản lý rất lớn. Bởi lẽ, nhắc đến kinh doanh, là nhắc đến cạnh tranh doanh nghiệp. Doanh nghiệp này có phát triển hay không, có tương lai trở thành đế chế kinh tế được hay không? Doanh nghiệp muốn lớn lên trở thành những “con cá mập” để nuốt chửng những doanh nghiệp khác hay để doanh nghiệp khác nuốt chửng mình? Tất cả những điều này để phụ thuộc và phụ thuộc rất lớn vào người giữ trách nhiệm quản lý điều hành.

Bởi lẽ họ là những người trực tiếp vẽ ra các kế hoạch phát triển, để định hướng đường đi cho doanh nghiệp. Kế hoạch ấy có khả thi hay không, thành công hay thất bại là dựa vào trình độ của những nhà quản lý điều hành trong ngành kinh doanh.

Các cấp quản lý trong ngành kinh doanh này cũng rất đa dạng tùy vào từng lĩnh vực kinh doanh khác nhau mà có những cấp quản lý khác nhau. Tự chung lại những cấp quản lý này lớn nhất vẫn là CEO, những người trực tiếp hoạch định các chiến lược kinh doanh cho doanh nghiệp. Chúng tôi có thể giới thiệu một số việc làm quản lý điều hành nổi bật trong ngành kinh doanh này tại Sơn La cho bạn tham khảo như sau:

3.1.1. Giám đốc kinh doanh

Giám đốc kinh doanh, họ là những người quản lý doanh nghiệp, chịu trách nhiệm thúc đẩy doanh nghiệp phát triển một cách lớn mạnh và hiệu quản. Họ là những người có nền tảng kiến thức, có trình độ và kỹ năng. Là người có khả năng làm việc trong các lĩnh vực kinh doanh như tài chính, tiếp thị hoặc quan hệ với khách hàng, đối tác khác.

Giám đốc kinh doanh đa phần chỉ có trong những doanh nghiệp lớn, những tập đoàn. Vai trò của những giám đốc kinh doanh này được thiết lập nhằm giảm bớt trách nhiệm của nhà quản lý điều hành CEO. Bởi lẽ, không phải chủ doanh nghiệp nào họ cũng có tài năng vượt bậc trong lĩnh vực kinh doanh. Hơn nữa chiến lược kinh doanh và sự phát triển doanh nghiệp là vô cùng. Vì vậy họ thường thuê những giám đốc kinh doanh để đảm bảo sự hoàn hảo những chiến lược kinh tế của mình.

Những giám đốc kinh doanh kết hợp với chủ doanh nghiệp tạo sức mạnh tổng hợp để đưa doanh nghiệp phát triển. Chủ doanh nghiệp là những người có vốn, còn giám đốc kinh doanh là những người có chuyên môn. Hai đặc điểm này sẽ kết hợp với nhau, bù trừ cho nhau đưa doanh nghiệp tiến liên.

Chúng chính vai trò quan trọng như vậy những giám đốc kinh doanh họ có mức thu nhập không hề nhỏ. Trung bình khoảng vài trăm triệu mỗi tháng, tùy thuộc vào trình độ cũng như doanh nghiệp mà họ làm việc.

Việc làm quản lý điều hành trong ngành kinh doanh

3.1.2. Trưởng phòng kinh doanh

Trưởng phòng kinh doanh họ là những người trực tiếp chỉ đạo công việc và phân phối các sản phẩm của công ty đến tay khách hàng. Công việc chính mà một trưởng phòng kinh doanh cần phải thực hiện  bao gồm việc thiết lập các khu vực bán hàng cũng như thiết lập hạn ngạch và mục tiêu kinh doanh cho doanh nghiệp.

Đóng vai trò quan trọng trong doanh nghiệp, trưởng phòng kinh doanh họ là người hướng dẫn trực tiếp cho đội ngũ nhân viên bán hàng, các nhà quản lý bán hàng phác thảo các chương trình đào tạo của nhân viên, xây dựng chiến lược để đội ngũ bán hàng hoạt động hiệu quả và thúc đẩy các thành viên trong nhóm vượt qua các mục tiêu bán hàng ngắn và dài hạn.

Trưởng phòng kinh doanh cũng chính là những người quản lý các hoạt động bán hàng, họ cũng là những người làm việc chặt chẽ với bộ phận tiếp thị để xác định khách hàng mới và hướng dẫn nhóm bán hàng có thể nhắm mục tiêu. Ngoài việc giám sát đội ngũ bán hàng, các trưởng phòng kinh doanh họ còn có trách nhiệm tuyển dụng đội ngũ nhân viên bán hàng cho doanh nghiệp.

Công việc quản lý bán hàng phụ thuộc vào sự tăng trưởng trong các ngành công nghiệp tương ứng của họ. Các tổ chức quan tâm đến việc tạo ra doanh số mới và tăng lợi nhuận cần các nhà quản lý bán hàng thành công. Đối với các nhà quản lý bán hàng, dịch vụ khách hàng là một cách rất quan trọng để các cửa hàng truyền thống cạnh tranh với sự hiện diện ngày càng tăng của mua sắm trực tuyến. Tăng trưởng việc làm được kỳ vọng sẽ mạnh mẽ đối với các nhà quản lý chỉ đạo và điều hướng sự pha trộn này giữa bán hàng trực tuyến và trực tiếp.

Đọc ngay thông tin Sơn La tuyển dụng của timviec365.vn bạn sẽ nhận được danh sách các việc làm phổ biến cùng nhưng vị trí công việc tốt nhất cho mình

Các khu công nghiệp, khu chế biến nông lâm sản tại Sơn La là cơ hội tốt cho người lao động tìm việc làm sản xuất - vận hành sản xuất tại Sơn La có được ngay việc làm mong muốn.

3.1.3. Quản lý cửa hàng

Sơn La sở hữu cho mình hàng trăm các chuỗi cửa hàng lớn nhỏ. Mà tiêu biểu, nổi bật nhất trong đó ta phải hệ thống các cửa hàng điện máy, điện thoại di động, siêu thị mini, chuỗi cửa hàng trong trung tâm thương mại, … Những chuỗi cửa hàng này liên tục tuyển dụng quản lý cho mình.

3.2. Việc làm quản lý trong ngành tài chính – tín dụng - kế toán

3.2.1. Giám đốc tài chính – CFO

Giám đốc tài chính là cấp quản lý cao nhất trong quản lý điều hành ngành tài chính – kế toán – tín dụng. Họ là những người giữ vị trí quan trọng trong doanh nghiệp. Công việc chính của giám đốc tài chính đó là quản lý và nghiên cứu tình hình tài chính doanh nghiệp. Phân tích, xử lý các khó khăn tài chính mà doanh nghiệp đang gặp phải.

Đồng thời họ cũng chính là những người xây dựng các kế hoạch tài chính, khai thác và sử dụng hiệu quả nguồn vốn doanh nghiệp. Phân tích các nguy cơ có thể xảy ra đối với doanh nghiệp, họ là những người đưa ra dựa báo về phướng phát triển tài chính doanh nghiệp.

Giám đốc tài chính họ phải thực hiện rất nhiều công việc, nhiều nhiệm vụ hơn, trách nhiệm mà họ phải mang đối với tài chính doanh nghiệp nặng nề hơn so với kế toán hay kế toán trưởng. Chính vì vậy mà mức lương một giám đốc tài chính được trả cao hơn rất nhiều so với kế toán hay kế toán trưởng.

Vị trí này hiện tại và trong tương lai vẫn sẽ không tuyển dụng nhiều hơn nữa lại có chế độ đã ngộ vô cùng hấp dẫn, điều này đồng nghĩa với việc cạnh tranh công việc sẽ ngày càng trở nên gay gắt.

Việc làm quản lý trong ngành tài chính – tín dụng - kế toán

3.2.2. Kế toán trưởng

Kế toán trưởng họ là những người chịu trách nhiệm quản lý, tác nghiệp khi giám đốc tài chính quản lý nguồn lực tài chính của doanh nghiệp. Công việc, nhiệm vụ của kế toán trưởng được quy định rõ ràng trong Luật Kế toán. Kế toán trưởng họ chịu trách nghiệp đảm bảo quá trình bảo vệ tài sản của doanh nghiệp. Đồng thời họ là những người giám sát các kế hoạch tài chính, tuân thủ những quy định của pháp luật liên quan đến kế toán và thống kê.

Kế toán trưởng nhìn chung là những người đứng đầu bộ phận kế toán của các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp, cơ sở, … là người chịu trách nhiệm giám sát các công việc của kế toán trong doanh nghiệp. Họ cũng là những người tham mưu tài chính cho giám đốc tài chính.

Hiện tại số lượng doanh nghiệp tư nhân chưa nhiều nhưng trong tương lai con số này sẽ tăng lên đáng kể đây sẽ là cơ hội việc làm rộng mở dành cho những người làm việc tại vị trí này. Vì lẽ gần như doanh nghiệp nào cũng cần có kế toán hoặc kế toán trưởng cho mình. Chưa kể tới, với chính sách thu hút nguồn nhân lực chất lượng cao không chỉ các doanh nghiệp tư nhân mà cả những cơ quan nhà nước cũng đã và đang thực hiện những chính sách nhằm chiêu mộ nhân tài làm về làm việc cho mình.

3.2.3. Giám đốc ngân hàng

Họ là những người quản lý quá trình hoạt động của ngân hàng, là người hoạch định chính sách đưa ngân hàng phát triển. Giám đốc ngân hàng chịu trách nhiệm đảm bảo sự minh bạch của nguồn tiền trong ngân hàng đồng thời đề ra những kế hoạch quảng cáo đưa người sử dụng đến gần hơn với ngân hàng mình.

Giám đốc ngân hàng giữ vai trò quan trọng như những giám đốc tài chính. Họ là những người ảnh hưởng trực tiếp đến con đường và sự phát triển của ngân hàng.

3.3. Việc làm quản lý trong ngành nhà hàng – khách sạn

Sơn La được biết đến là vùng với một số thắng cảnh du lịch nổi tiếng những khu nghỉ dưỡng văn hóa, những di tích lịch sử có giá trị nhân văn cao. Từ đó, Sơn La đã định hướng phát triển du lịch dịch vụ trở thành một trong những ngành kinh tế chủ chốt của tỉnh. Du lịch phát triển đã kéo theo ngành kinh doanh trong lĩnh vực khách sạn – nhà hàng phát triển. Tạo điều kiện cho việc làm quản lý ngành nhà hàng khách sạn cũng vì thế mà rộng mở theo.

Việc làm quản lý trong ngành nhà hàng – khách sạn

3.3.1. Quản lý khách sạn

Quản lý khách sạn là những người chịu trách nhiệm quản lý, tổ chức các hoạt động của khách sạn sao cho hiệu quả và hợp lý nhất. Quản lý khách sạn cũng chính là những người đề ra phương hướng hoạt động của khách sạn làm sao để thu hút tối ta khách du lịch tới đây nghỉ dưỡng. Đồng thời họ cũng chính là những người quản lý khách sạn này họ trực tiếp chăm sóc và giải đáp các thắc mắc đối với khách hàng.

Trong tương lại với định hướng đẩy mạnh phát triển du lịch nghỉ dưỡng đặc biệt là du lịch sinh thái tại các thắng cảnh nổi tiếng như Mộc Châu, Mai Châu, Bản Lác, Thủy điện Sơn La, ... chắc chắn rằng ngành du lịch dịch vụ nơi đây sẽ phát triển hơn nữa. Hệ thống các nhà hàng khách sạn cũng vì thế mà phát triển không ngừng, trong đó bao gồm cả khách sạn với chất lượng phục vụ hiện đại mang đẳng cấp quốc tế và cả những khách sạn mang trong mình nét đẹp đập đà của văn hóa dân tộc. Dù là mô hình kinh doanh khách sạn nào đều cần đến những quản lý khách sạn để định hướng kinh doanh, phát triển doanh nghiệp đặc biệt trong bối cảnh mới khi các doanh nghiệp kinh doanh lĩnh vực này trên địa bàn tỉnh ngày càng nhiều.

3.3.2. Quản lý nhà hàng

Cũng trong định hướng đó, hệ thống du lịch nghỉ dưỡng da dạng sẽ kéo theo hệ thống các nhà hàng ra đời. Những nhà hàng này không chỉ đáp ứng nhu cầu khách du lịch mà còn đáp ứng nhu cầu dân cư trên địa bàn tỉnh.

Tính đến thời điểm hiện tại, việc làm quản lý nhà hàng chủ yếu tập trung tại các thành phố lớn như thành phố Sơn La hanh thị trấn Mộc Châu, nhưng với định hướng kinh tế phát triển tích cực thì trong tương lai hệ thống này sẽ mở rộng hơn nữa ra các huyện trên toàn địa bàn tỉnh.

3.4. Việc làm quản lý điều hành trong ngành xuất - nhập khẩu

Với đường biên giới liền kề với nước CHDCND Lào như vậy, thêm vào đó là xu hướng toàn cầu mở của nền kinh tế, hội nhập phát triển thông thương trong tương lai là minh chứng rõ rệt cho tương lai phát triển của những công việc liên quan đến hoạt động xuất nhập khẩu trong đó có việc làm quản lý.

Việc làm quản lý điều hành trong ngành xuất - nhập khẩu

Mà thực tế hiện nay đã cho thấy rằng, việc làm quản lý điều hành trong ngành xuất nhập khẩu của Sơn La đã tương đối phát triển, tuyển dụng liên tục đặc biệt là những chính sách chiêu mộ nhân tài ngành quản lý xuất nhập khẩu tại đây.

Ngoài ra còn rất nhiều công việc khác mà timviec365.vn không thể kể hết trong giới hạn bài biết này. Tuy vậy chúng tôi vẫn hy vọng rằng, thông qua bài viết này bạn đã nắm rõ đặc điểm nghề nghiệp của ngành quản lý điều hành tại Sơn La, cùng với đó là cơ hội việc làm quản lý điều hành để bạn tham khảo và chọn lựa.


Liên hệ qua zalo Liên hệ qua skype