Tìm việc làm nhanh & Tuyển dụng hiệu quả

Tìm kiếm nâng cao

Việc làm Quản trị kinh doanh mới nhất tại bình phước

Tuyển dụng, tìm việc làm Quản trị kinh doanh tại Bình Phước tháng 11/2021 (11 việc làm)

Công Ty Địa Ốc Khang Thịnh Phát

Giám Đốc Kinh Doanh

Công Ty Địa Ốc Khang Thịnh Phát

Hồ Chí Minh, Bình Dương, Bình Phước, Đồng Nai

Hạn nộp: 15/12/2020 20 - 30 triệu Chat

+ Xem thêm

Có việc siêu tốc cập nhật cv nhanh - bật đèn xanh cho nhà tuyển dụng:

Tải CV từ máy tính của bạn

Mẫu CV Quản trị kinh doanh đẹp nhất (xem tất cả mẫu CV)

Quản trị kinh doanh - một lĩnh vực chuyên ngành đã tương đối không còn lạ lẫm với các bạn sinh viên. Hầu hết, trong môi trường kinh doanh của các doanh nghiệp, công ty, đều có nhu cầu rất cao về nguồn nhân lực thuộc về lĩnh vực chuyên ngành này. Vậy tại tỉnh thành Bình Phước thì sao? Nếu còn thắc mắc, bạn hãy xem hết bài viết này để tìm hiểu những cơ hội cho việc làm quản trị kinh doanh tại Bình Phước nhé!

1. Nhìn về kinh tế tỉnh Bình Phước

Bình Phước - Một trong những tỉnh thành được xem là “công nghiệp hóa” nhất khu vực miền Nam. Kể từ khi thành lập, nơi đây đã có những bước đi, sự nỗ lực vượt trội để đạt được diện mạo như ngày hôm nay. Trước khi đi vào tìm hiểu sâu về cơ hội và triển vọng của ngành quản trị kinh doanh, chúng ta sẽ cùng nhau nhìn về các yếu tố làm nên một nền kinh tế đầy sức mạnh - Bình Phước.

1.1. Tiềm lực về tự nhiên

Bình Phước là một tỉnh thành của Việt Nam, nó nằm ở khu vực phía Đông Nam của đất nước, giáp với trung tâm phát triển bậc nhất - Thành phố Hồ Chí Minh về phía Bắc, và nó cũng có chung đường biên giới với quốc gia Campuchia. Tỉnh Bình Phước là kết quả của sự hợp nhất giữa hai tỉnh cũ là Phước Long và tỉnh Bình Long, tồn tại trước khi thống nhất đất nước.

Tỉnh Bình Phước tương đối bằng phẳng, hầu hết các con sông trong tỉnh là các nhánh của sông Bé, mà lần lượt là mỗi nhánh của sông Đồng Nai. Thác Mơ là một thác nhân tại lớn nằm ở khu vực phía Đông của tỉnh. Một số dòng sông khác bắt nguồn từ Tây Nguyên chảy vào. Đó là điểm xuất phát của sông Bé, chảy qua phần lơn trung tâm và phía Tây Bình Phước. 

Đất lâm nghiệp của Bình Phước chiếm đến gần 50% diện tích của tỉnh. Rừng nằm chủ yếu ở phía Đông Bắc và Đông Nam, cũng như dọc theo biên giới phía Bắc với quốc gia Campuchia và phía Tây của tỉnh Tây Ninh. Phần lớn đất còn lại của khu vực được sử dụng để trồng cây hoa màu lâu năm. Bình Phước là một trong những tỉnh sản xuất nông nghiệp lớn nhất của Việt Nam, đặc biệt là dựa vào cây cao su và hạt điều, hai trong số sản phẩm mang lại nguồn thu tài chính lớn nhất. Bên cạnh phát triển nông nghiệp, Bình Phước còn có nhiều cơ hội để đẩy mạnh công nghiệp xuất khẩu, các sản phẩm sử dụng để xuất khẩu chính bao gồm: mủ cao su, hạt điều và hạt tiêu. 

việc làm quản trị kinh doanh tại Bình Phước-tiềm lực tự nhiên

Nhìn chung, nông nghiệp của tỉnh Bình Phước bị chi phối bởi cây trồng lâu năm, chủ yếu là hạt điều, cao su, cà phê và tiêu. Hàng nghìn các trang trại trồng cây lâu năm đã hình thành và phát triển vô cùng mạnh mẽ. Sản xuất ngũ cốc ít quan trọng hơn nhiều và nó chỉ chiếm một phần nhỏ diện tích và sản lượng nông nghiệp. Gạo, ngô, khoai lang và sắn cũng được trồng tại Bình Phước. Cây trồng quan trọng nhất có lẽ là hạt điều. Hạt điều chủ yếu được trồng ở phía Đông và phía Nam của tỉnh thành, gần như là dọc theo QL14. Hạt điều là một sản phẩm xuất khẩu quan trọng đối với Bình Phước nói riêng và cả Việt Nam nói chung.

Một loại cây trồng quan trọng khác là cao su, cao su chủ yếu được trồng ở phía Bắc và phía Tây của tỉnh, dọc theo sông Bé và QL13. Sản lượng hồ tiêu của Bình Phước cũng chiếm tỉ trọng đáng kể trong sản lượng quốc gia. Cây này được trồng ở phía Tây Nam của tỉnh thuộc các huyện Bình Long và Chơn Thành. 

Công nghiệp và xây dựng cũng có những đóng góp đáng kể trong thời gian gần đây. Nhiều ngành nông nghiệp dựa trên các sản phẩm nông nghiệp hoặc nguyên liệu thô. Các ngành công nghiệp chế biến thực phẩm bao gồm sản xuất hạt điều đã bóc vỏ và tinh bột sắn. Ngoài ra còn có một số ngành công nghiệp sản xuất dụng cụ nông nghiệp tay. Các ngành công nghiệp khác bao gồm vật liệu xây dựng và chế biến lâm sản.

1.2. Tiềm lực về các yếu tố thu hút đầu tư

Như vậy chúng ta có thể thấy, chỉ cần khai thác tốt các yếu tố tự nhiên, thì Bình Phước đã có một sức mạnh đáng kể về nền kinh tế. Tuy nhiên, không chỉ dừng lại ở việc phát triển một cách “nội bộ”. Chính tiềm lực, thế mạnh của tình Bình Phước đã khiến nó trở nên “tuyệt vời” hơn trong mắt các chuyên gia thích đầu tư.

Và cũng chính vì nhận lực được tầm quan trọng, sức mạnh của việc thu hút đầu tư, tỉnh thành này đã triển khai, đẩy mạnh công tác xây dựng, hoàn thiện các yếu tố để tạo nên một môi trường có sức hút đối với các doanh nghiệp, đặc biệt là các doanh nghiệp nước ngoài. Cải thiện đồng bộ các hạ tầng giao thông, các tuyến đường bộ, đường sắt trọng điểm, các cơ sở giáo dục, cơ sở y tế đáp ứng được nhiều nhu cầu trên địa bàn,... tất cả đã tạo ra một Bình Phước được “công nghiệp hóa” một cách rõ rệt.

Giờ đây, trước mặt của chúng ta không còn là một Bình Phước bé nhỏ như xưa, mà là một Bình Phước với sự hiện hiện diện của nhiều khu công nghiệp, nhiều dự án tỉ đô, nhiều nhà máy, xí nghiệp, công trình đã và đang được tiến hành xây dựng. Chỉ sự nỗ lực của tình thành này, đời sống của người dân nơi đây đã được cải thiện một cách đáng kể.

Nắm bắt cơ hội việc làm tốt nhất trên thị trường việc làm Bình Phước với những phướng án tìm kiếm việc làm hiệu quả dựa trên những thông tin về việc làm chi tiết được cập nhật nhanh nhất trên trang thông tin về việc làm của Timviec365.vn.

2. Quản trị kinh doanh - Nghề “quản trị” các nghề

Theo cách hiểu thông thường nhất, một sự quản trị đối với một doanh nghiệp nhất định đó chính là quản trị kinh doanh. Quản trị kinh doanh có thể bao gồm toàn bộ các khía cạnh như: giám sát hoạt động kinh doanh, cũng như một số lĩnh vực liên quan khác, chẳng hạn là kế toán, tài chính, quản lý dự án và tiếp thị. Nếu hiểu theo cách này, doanh nghiệp chắc hẳn đều phải cần thiết sở hữu các nhà quản trị kinh doanh. Để hiểu rõ hơn về lĩnh vực này, chúng ta cùng tìm hiểu tiếp nhé!

2.1. Sự cần thiết các nhà quản trị đối với mọi doanh nghiệp

Mục đích của quản trị kinh doanh là kết hợp, vận dụng tất cả các nghiệp vụ, quản lý, điều hành, giám sát và ra quyết định, chỉ đạo toàn bộ nguồn lực, các yếu tố để hướng tới các mục tiêu của doanh nghiệp. Nói chung, các cá nhân là các nhà quản trị tham gia vào một trong các vị trí bộ phận chung để đáp ứng các mục tiêu của doanh nghiệp. 

Một cá nhân là các quản trị viên của doanh nghiệp sẽ là những người trực tiếp giám sát nó và tất cả các hoạt động liên quan đến nó. Để có thể đảm bảo cho các tổ chức, doanh nghiệp sự quản lý hợp lý hay tổ chức triển khai hợp lý các hoạt động. Mặc dù công việc của một nhà quản trị và vô cùng đa dạng và phức tạp, tuy nhiên nó vẫn phải cam kết rằng mang lại những lợi ích mà doanh nghiệp mong muốn. 

Về cơ bản, quản trị kinh doanh được xem có bản chất tương tự như một nhà quản lý điều hành. Mà đã là một nhà quản lý thì họ phải giám sát, theo dõi chặt chẽ các nhân sự khác để đảm bảo hoàn thành mục tiêu của các doanh nghiệp. Chẳng hạn, họ có thể sẽ kết hợp với các bộ phận khác như nhân sự, tài chính, sản xuất, kế toán, tiếp thị,... để khẳng định họ đang làm tốt các công việc của mình. 

việc làm quản trị kinh doanh tại Bình Phước-sự cần thiết của các nhà quản trị

Xét đến vai trò của những chuyên gia quản trị đối với các doanh nghiệp, có thể ba vai trò như sau sẽ nói lên tầm quan trọng của các cá nhân này. Thứ nhất, là vai trò quan hệ, các cá nhân làm quản trị kinh doanh tựa như một công cụ liên kết, tạo mối liên hệ giữa các tác nhân cả bên trong lẫn bên ngoài của doanh nghiệp, cả hệ thống nhân viên và hệ thống khách hàng đối tác. Chính vì thế, trong mắt các tác nhân đó, hình ảnh của doanh nghiệp có đẹp hay xấu là phụ thuộc vào các nhà  quản trị.

Thứ hai, là vai trò thông tin. Các cá nhân quản trị kinh doanh luôn phải thực hiện quá trình thu thập, tiếp nhận và tổ chức, triển khai các thông tin. Đồng thời họ cũng có thể đại diện, thay mặt cho doanh nghiệp để phát ngôn những thông tin quan trọng. Thứ ba, là vai trò ra quyết định. Tất nhiên, một nhà quản trị phải có trách nhiệm và cũng phải thành thạo kỹ năng ra quyết định. Nhà quản trị đóng vai trò là người khởi xướng, đàm phán, thuyết phục và thương lượng với các tác nhân liên quan đối với các doanh nghiệp. 

2.2. Tại sao giới trẻ vẫn “kiên trì” chọn theo đuổi ngành quản trị kinh doanh?

Quản trị kinh doanh hầu như có mặt ở mọi bảng xếp hạng về chuyên ngành thu hút nhất, chuyên ngành có nhiều cơ hội việc làm nhất, chuyên ngành có mức lương khá nhất,... Qua đó, chúng ta nhận thấy quản trị kinh doanh chính là một lĩnh vực chuyên ngành mà đối với các cá nhân thích học kinh tế, thì nó là sự ưu tiên hàng đầu.

Thực tế cho thấy, khi bạn hỏi 5 người học các khối ngành liên quan đến kinh tế thì đã có khoảng 3 người theo đuổi nghiên cứu ngành quản trị kinh doanh. Quản trị kinh doanh cho phép bạn học tập được đa lĩnh vực, quản trị kinh doanh trong quá trình được đào tạo, bạn cũng có thể học hỏi được nhiều kỹ năng mềm,... phục vụ được cho mọi công việc liên quan đến kinh tế.

việc làm quản trị kinh doanh tại Bình Phước-tại sao giới trẻ vẫn chọn quản trị kinh doanh

Trong bối cảnh đất nước đề cao giá trị kinh tế như hiện nay thì việc bạn theo đuổi các khối ngành thuộc kinh tế đã là một điểm thuận lợi. Còn riêng khối ngành quản trị kinh doanh, ra trường nó sẽ mở ra cho bạn hàng loạt các cánh cửa dẫn đến các việc làm vô cùng đa dạng, phong phú và cũng không kém phần hấp dẫn. Vì như, học kế toán, ra trường bạn chỉ có thể làm công việc của một kế toán, học bán hàng bạn sẽ chỉ làm được công việc bán hàng, học marketing bạn sẽ chỉ làm được công việc marketing. Tuy nhiên, nếu học quản trị kinh doanh, bạn có thể làm được tất cả các công việc đó.

Đó cũng chính là lý do, nguyên nhân khiến cho các sinh viên vẫn “kiên trì” theo đuổi ngành học này, mặc dù hiện nay, bối cảnh kinh tế và xã hội đối với vấn đề việc làm là rất khó khăn. Sinh viên học quản trị kinh doanh nếu chịu khó, ra trường sẽ có ngay công ăn việc làm, và nếu không ngại xuất phát từ các công việc nhỏ, bạn sẽ có cơ hội để thăng tiến lên các chức vụ cao cấp trong doanh nghiệp, giống hệt như một nhà quản trị trong sách vở bạn đã từng học. Và cuối cùng, về mặt bằng trung bình cho mức thu nhập thì các công việc thuộc lĩnh vực chuyên ngành quản trị kinh doanh cũng tương đối cao hơn so với các công việc khác. 

3. Cơ hội nghề nghiệp với việc làm quản trị kinh doanh tại Bình Phước

Chúng ta lại quay trở lại với sức sống của tỉnh thành Bình Phước, một trong những tỉnh thành thuộc khu vực kinh tế trọng điểm phía Nam. Tại đây, với những thế mạnh sẵn có, với sự có mặt của hàng trăm, hàng nghìn doanh nghiệp, công ty, tổ chức hoạt động ở hầu hết các lĩnh vực phục vụ cho cuộc sống của con người. Bạn chắc chắn sẽ tìm được một công việc thuộc lĩnh vực việc làm quản trị kinh doanh tại Bình Phước. Chính vì vậy, để thao tác của bạn được rút ngắn hơn, trong nội dung chính bài viết hôm nay, chúng tôi đã chọn ra cho bạn các công việc thuộc lĩnh vực này và có thể tìm thấy dễ dàng tại tỉnh Bình Phước, mời bạn đọc tham khảo!

3.1. Chuyên viên tiếp thị tại các doanh nghiệp

Học quản trị kinh doanh, công việc bạn có thể ứng tuyển cũng có thể trong vai trò là một chuyên viên tiếp thị tại các doanh nghiệp. Tiếp thị - một bộ phận không thể không tồn tại trong các doanh nghiệp. Tiếp thị để tăng doanh thu, tiếp thị để tăng lợi nhuận, tiếp thị để chăm sóc khách hàng và tiếp thị để doanh nghiệp có cơ hội tỏa sáng thương hiệu trên thương trường.

Trở thành một chuyên viên tiếp thị, bạn sẽ phải chủ động thăm hỏi, theo dõi và kiểm tra tình hình của các nhà phân phối, tiệm bán lẻ, đôi khi bao gồm cả các khách hàng cá nhân. Đặc biệt, bộ phận tiếp thị trong các doanh nghiệp thường được phân công cho nhiệm vụ phát triển các sản phẩm, dịch vụ mới,... Họ sẽ phải mang theo các sản phẩm đó mỗi lần tiếp cận với các khách hàng, nắm bắt được nhu cầu của họ, tư vấn và hướng dẫn sử dụng các loại sản phẩm phù hợp. Quan trọng nhất trong mục tiêu của các tiếp thị viên đó là, không nhất thiết phải tăng doanh số, tuy nhiên tăng doanh thu cho doanh nghiệp là một điều cần thiết.

việc làm quản trị kinh doanh tại Bình Phước-chuyên viên tiếp thị

Muốn tăng doanh thu, các tiếp thị viên phải phối hợp với khách hàng của mình, hỏi han họ về các vấn đề liên quan đến sản phẩm, chẳng hạn như chất lượng hay bao bì thiết kế, giá cả. Để từ đó, có thể nhận ra đâu điểm mạnh, đâu là điểm yếu của sản phẩm. Khi đã biết được điểm mạnh, điểm yếu của sản phẩm, bạn sẽ dễ dàng lên kế hoạch, đưa ra một số giải pháp phù hợp khác để tăng khả năng cạnh tranh của sản phẩm trên thị trường với các đối thủ. Lúc này, bạn đã làm đúng chức năng của hoạt động tiếp thị, đó là vừa có thể làm hài lòng khách hàng, người tiêu dùng, vừa có thể đáp ứng được lợi nhuận từ sản phẩm cho doanh nghiệp mà bạn đang làm việc. 

3.2. Chuyên viên kế hoạch sản xuất

Một sự lựa chọn thứ hai nếu bạn tốt nghiệp chuyên ngành quản trị kinh doanh nữa đó là trở thành các nhân viên, chuyên viên kế hoạch sản xuất tại các doanh nghiệp. Cơ hội để bạn làm việc với vị trí này cũng không phải là không có, bới nhiều doanh nghiệp vẫn thường xuyên tuyển dụng nó, đặc biệt là các doanh nghiệp chuyên về sản xuất, phân phối sản phẩm. 

việc làm quản trị kinh doanh tại Bình Phước-chuyên viên kế hoạch sản xuất

Một chuyên viên kế hoạch sản xuất sẽ làm các công việc cụ thể như sau: tự tìm kiếm các thị trường tiềm năng cho doanh nghiệp; theo dõi và phụ trách chăm sóc các khách hàng đã có sẵn của doanh nghiệp; tiếp khách và hỗ trợ họ trong thủ tục ký kết hợp đồng; tự lên kế hoạch lập mối quan hệ đối tác với các doanh nghiệp cung ứng; xây dựng bảng chào giá và chào giá; nhận đơn hàng, phối hợp với các đơn vị khác để thực hiện hóa đơn hàng; chịu trách nhiệm xây dựng kế hoạch thu mua nguyên vật liệu hợp lý để cung cấp cho quá trình sản xuất; phân tích và chủ động đánh giá tiềm năng của các đơn vị cung ứng; theo dõi, giám sát quá trình nhập nguyên liệu về xưởng, kho sản xuất; phối hợp với kế toán và thủ kho để lập các hóa đơn, chứng từ;...

Điểm quan trọng trong các nhiệm vụ của một chuyên viên kế hoạch sản xuất đó là phải đảm bảo, cam kết quá trình sản xuất sản phẩm đúng quy trình, đúng thời hạn như kế hoạch đã xây dựng. Bên cạnh đó, chuyên viên kế hoạch sản xuất cũng phải thường xuyên tổng hợp các báo cáo về tình hình thu mua nguyên vật liệu, nhân công phục vụ sản xuất, các vấn đề xảy ra trong quá trình sản xuất,...

Là vùng kinh tế phát triển đồng nghĩa có rất nhiều dịch vụ phát triển theo đáp ứng nhu cầu của người dân, tìm việc làm dịch vụ tại Bình Phước đang dần được sự quan tâm của người lao động. Tham khảo ngay trên timviec365.vn ngay để không bỏ lỡ những cơ hội việc làm dành cho bạn nhé.

3.3. Chuyên viên tài chính và quản trị tại các ngân hàng

Đây là một vị trí được mọi ngân hàng tuyển dụng một cách thường xuyên và phổ biến. Chuyên viên tài chính và quản trị tại các ngân hàng thường phải làm các công việc như sau:

việc làm quản trị kinh doanh tại Bình Phước-chuyên viên tài chính và quản trị

+ Trực tiếp xây dựng kế hoạch, chiến lược, theo dõi, quản lý và giám sát các báo cáo kết quả kinh doanh tài chính trên toàn hệ thống thuộc ngân hàng. 

+ Trực tiếp tham mưu, đề xuất, cho ý kiến về giải pháp huy động và sử dụng vốn.

+ Trực tiếp tham gia vào việc thực hiện thanh khoản các nguồn vốn và theo dõi, quản trị vốn.

+ Chịu trách nhiệm xây dựng, triển khai, tổ chức và cải thiện hệ thống quản trị báo cáo.

+ Chịu trách nhiệm trong việc xác thực giá trị dữ liệu của các kết quả hoạt động theo yêu cầu của các bộ phận, phòng ban nghiệp vụ.

+ Đối với nhiệm vụ vận hành, có trách nhiệm hỗ trợ thực hiện cũng như đề xuất phương án.

+ Thường xuyên cập nhật, theo dõi sự biến động của các hệ thống chính sách liên quan đến tài chính trong nội bộ Ngân hàng cũng như luật Nhà nước.

+ Xây dựng báo cáo theo định kỳ được phân công.

Chuyên viên tài chính và quản trị tại các Ngân hàng phải trang bị cho mình những kiến thức. am hiểu thành thạo về các nghiệp vụ liên quan đến kế toán, kiểm toán, quan tâm đến thị trường tài chính chứng khoán, đầu tư, có tầm nhìn xa và có khả năng thực hiện các nghiệp vụ quản trị tài chính thành thạo.

4. Tìm việc làm quản trị kinh doanh tại Bình Phước ở đâu?

Đến đây, chúng ta cũng phần nào nhận ra sự đa dạng trong cơ hội việc làm đối với chuyên ngành quản trị kinh doanh. Nếu bạn học quản trị kinh doanh nhưng không biết xin việc gì tại Bình Phước thì hoàn toàn có thể tham khảo các lựa chọn ở trong bài viết này. Tuy nhiên, để thuận lợi và dễ dàng hơn trong quá trình tìm kiếm việc làm, bạn cũng phải tìm hiểu xem có những cách thức, hình thức nào để bạn có thể tiếp cận thông tin tuyển dụng một cách nhanh nhất có thể.

 

việc làm quản trị kinh doanh tại Bình Phước-tìm việc ở đâu

Trong thời đại công nghệ đã phát triển như ngày nay, việc bạn sử dụng internet như là một công cụ hỗ trợ tìm kiếm việc làm cũng là một cách làm hiệu quả. Hiện nay, có rất nhiều trang web cho phép nhà tuyển dụng đăng tin miễn phí và cả ứng viên tìm việc làm miễn phí. Trong đó, phải kể đến website của Timviec365.vn - Một sản giao dịch việc làm chất lượng hàng đầu Việt Nam. Thật là một thiệt thòi nếu bạn không biết đến website này, chỉ cần bạn tham gia vào ngôi nhà chung của Timviec365.vn, bạn hoàn toàn có thể tìm kiếm việc làm thành công chỉ qua một vài thao tác. Hãy nhanh tay truy cập đến địa chỉ website Timviec365.vn để cập nhật mới nhất các thông tin tuyển dụng việc làm quản trị kinh doanh tại Bình Phước.

Hy vọng với những chia sẻ hữu ích trên đây, bạn đọc sẽ thành công va may mắn tìm được một công việc ổn định. Việc làm quản trị kinh doanh tại Bình Phước - Một hướng đi đúng đắn dành cho bạn!

 


Liên hệ qua zalo Liên hệ qua skype