Tìm việc làm nhanh & Tuyển dụng hiệu quả

Tìm kiếm nâng cao

Việc làm Quản trị kinh doanh mới nhất tại đắk lắk

Tuyển dụng, tìm việc làm Quản trị kinh doanh tại Đắk Lắk tháng 11/2021 (9 việc làm)

BH Cathay Life Việt Nam( Từ Liêm - Hà Nội)

Quản lý kinh doanh

BH Cathay Life Việt Nam( Từ Liêm - Hà Nội)

Hà Nội, Hải Dương, Hải Phòng, Đắk Lắk, Quảng Ninh

Hạn nộp: 31/12/2020 10 - 15 triệu Chat

+ Xem thêm

Có việc siêu tốc cập nhật cv nhanh - bật đèn xanh cho nhà tuyển dụng:

Tải CV từ máy tính của bạn

Mẫu CV Quản trị kinh doanh đẹp nhất (xem tất cả mẫu CV)

Vấn đề chọn lựa ngành nghề là điều mà tất cả các thí sinh đều quan tâm đến mỗi khi bước vào kì thị đại học. Có thể nói ngành quản trị kinh doanh đang là một trong

 những mục tiêu hàng đầu của các thí sinh hiện nay. Bài viết dưới đây sẽ giới thiệu cho bạn việc làm quản trị kinh doanh tại Đắk Lắk.

1. Đôi nét về ngành quản trị kinh doanh

1.1. Quản trị kinh doanh là gì?

Rất nhiều thí sinh khi lựa chọn ngành nghề đều có chung thắc mắc “Quản trị kinh doanh là gì?”. Thật vậy, có rất nhiều định nghĩa về ngành nghề siêu hot này, nhưng nhìn chung quản trị kinh doanh được hiểu là việc thực hiện các hành vi, hoạt động quản trị quá trình kinh doanh của doanh nghiệp, công ty nhằm duy trì, phát triển công việc kinh doanh của doanh nghiệp hay công ty đó.

Từ đó, ta có thể cho rằng người thực hiện các hoạt động quản trị kinh doanh là nhà quản trị của một doanh nghiệp hay công ty nào đó nắm giữ vai trò quản lý, ra quyết định, tổ chức có hiệu quả nguồn nhân lực và các nguồn lực khác, để đi tới một mục tiêu chung là xây dựng và phát triển doanh nghiệp hoặc công ty đó.

1.2. Ngành quản trị kinh doanh gồm những chuyên ngành gì?

Khi thí sinh lựa chọn ngành nghề quản trị kinh doanh cần phải hiểu biết những thông tin tối thiểu về ngành này như ngành này học những gì? Bao gồm những chuyên ngành nào trên đại học, cao đẳng? các lĩnh vực liên quan tới kinh doanh?...

Tại các giảng đường đại học hay cao đẳng đào tạo về quản trị kinh doanh, các sinh viên ngoài việc phải học các môn đại cương về lý luận chính trị thì còn phải học các môn học liên quan tới ngành quản trị kinh doanh như:

Các môn học đại cương: kinh tế vi mô, kinh tế vĩ mô, nguyên lí kế toán, quản trị học, kinh tế lượng,…

- Các môn chuyên ngành: quản trị doanh nghiệp, quản trị marketing, quản trị tài chính, quản trị dự án, phương pháp nghiên cứu trong kinh doanh,…

ngành quản trị kinh doanh

Ngoài các trường đại học, cao đẳng chuyên về đào tạo ngành quản trị kinh doanh có chất lượng, còn có rất nhiều những trung tâm mở các khóa học ngắn hạn chỉ vài tháng đào tạo cơ bản và nâng cao về kĩ năng và kiến thức quản trị kinh doanh. Bên cạnh đó, các bạn theo đuổi ngành nghề này cũng có thể tham khảo các tài liệu trên internet hoặc trong thư viện thông qua sách vở, giấy báo.

Đến với ngành quản trị kinh doanh, sinh viên hầu hết sẽ tiếp cận chủ yếu các chuyên ngành phổ biến sau:

- Quản trị du lịch – khách sạn – nhà hàng

- Quản trị doanh nghiệp

- Quản trị nhân sự

- Quản trị chiến lược

- Quản trị dự án

2. Cơ hội nhận được khi làm việc quản trị kinh doanh tại Đắk Lắk

2.1. Thu nhập cao

Những ngành ở các trường đại học được đón đầu xu thế cũng như lấy điểm chuẩn xét tuyển đầu vào ở mức cao đồng nghĩa với việc đó là những ngành mang lại rất nhiều cơ hội  tìm việc làm tại Đắk Lắk cho sinh viên, trong đó có ngành quản trị kinh doanh.

Đắk Lắk là một tỉnh tuy không phát triển được như Hà Nội hay Hồ Chí Minh, cũng không phải là một thị trường lao động dồi dào. Song, ở nơi đây có rất nhiều lĩnh vực phát triển đáp ứng được nhu cầu của ngành quản trị kinh doanh như du lịch, nông nghiệp, lâm nghiệp. Với quy mô phát triển ngày một tốt hơn, các doanh nghiệp nổi tiếng hiện đang nhắm tới Đắk Lắk để mở rộng địa bàn hoạt động kinh doanh như có chiến lược nông nghiệp xanh, các dự án cơ sở hạ tầng, dự án cây lương thực, du lịch xanh,… Với sự tiến xa đáng khen ngợi này, các nhà quản trị kinh doanh nhận được mức lương tương ứng cũng tương đối cao.

Bởi khi thị trường nơi đây được mở rộng, có những bước tiến lớn về tiêu dùng và buôn bán, các doanh nghiệp sẽ được đà lớn mạnh vững chắc cũng như nhân sự được hưởng lương cao hơn. Mức lương dao động cho các nhà quản trị - những người lãnh đạo, quản lý, tổ chức, dao động từ 10 – 30 triệu, thậm chí có thể cao hơn nữa nếu năng lực tốt.

2.2. Cơ hội thăng tiến

Những nhà quản trị kinh doanh làm việc tại các lĩnh vực liên quan tới ngành nghề này đều có cơ hội thăng tiến khá cao nếu có năng lực tốt. Thực chất, những nhà quản trị đã là những người đứng đầu trong một vị trí nào đó, vì vậy nếu muốn thăng tiến lên vị trí cao hơn cần phải có năng lực thực sự xuất sắc để đạt tới các vị trí như trợ lý giám đốc, trưởng phòng, CEO,… Tuy nhiên, các nhà quản trị với năng lực giỏi có thể tự startup cho bản thân bằng việc tự mở doanh nghiệp nếu có điều kiện tài chính tốt.

Đối với những nhà quản trị xuất sắc, bạn sẽ có cơ hội được đào tạo tại nước ngoài nhiều hơn, nhờ đó mà được học hỏi, trải nghiệm và tích lũy kinh nghiệm cho bản thân để ứng tuyển tại các công ty lớn hàng đầu như BIG4, các tập đoàn xuyên quốc gia TNCs, các tổ chức phi chính phủ NGOs,…

cơ hội việc làm

2.3. Môi trường trải nghiệm và năng động

Đến với ngành quản trị kinh doanh, các nhà quản trị sẽ được làm việc trong môi trường đầy thú vị và năng động.

Thứ nhất, yếu tố thú vị được gây ra từ những bất ngờ mà thị trường kinh tế mang lại. Ngành quản trị kinh doanh liên quan trực tiếp tới thị trường và nền kinh tế - những thứ luôn biến chuyển và thay đổi không ngừng. Vì vậy, nó luôn tạo ra những điều bất ngờ, đôi khi là thuận lợi, đôi khi lại là khó khăn cho các nhà quản trị. Chính vì vậy, các nhà quản trị sẽ luôn có những trải nghiệm hấp dẫn và mới mẻ, nhờ đó tích lũy kinh nghiệm cho bản thân được nhiều hơn, trau dồi bản thân hơn.

Thứ hai, các nhà quản trị luôn là những nguồn nhân lực giàu nhiệt huyết, giàu năng lượng và năng động nhất. Xuất phải khởi điểm là những sinh viên kinh tế, họ đã mang trong mình một nguồn nhiệt huyết dồi dào, yêu thích và đam mê kinh doanh, ưa mạo hiểm, có đầu óc thông minh, ham học hỏi, tò mò và thích khám phá. Vì vậy, không có thử thách nào khiến họ dễ chán nản và nhụt chí được.

2.4. Cơ hội phát triển và hoàn thiện bản thân

Từ những điều trên mà môi trường quản trị kinh doanh mang lại cho các nhà quản trị, họ sẽ nắm bắt được cơ hội phát triển và hoàn thiện bản thân mình ngày càng tốt hơn bao giờ hết.

Những nhà quản trị xuất sắc, có tầm nhìn xa rộng, có đầu óc sáng tạo và thông minh sẽ có cơ hội được đào tạo tại môi trường làm việc tại nước ngoài. Từ đó, bạn sẽ có cơ hội hoàn thiện bản thân mình chuyên nghiệp hơn, có bản lĩnh hơn, tự tin hơn và có kinh nghiệm lãnh đạo tốt hơn.

Có thể thấy, những cơ hội mà ngành quản trị kinh doanh mang lại vô cùng rộng mở và siêu hấp dẫn. Đó có lẽ là lí do hầu hết các sinh viên hiện nay đam mê kinh tế đều lựa chọn ngành nghề này để theo đuổi và nỗ lực không ngừng.

3. Một số lĩnh vực hot liên quan tới ngành quản trị kinh doanh tại Đắk Lắk

3.1. Quản trị du lịch – khách sạn – nhà hàng

Ngành du lịch hiện nay được đánh giá là tương đối phát triển ở tỉnh Đắk Lắk, kéo theo đó là các dịch vụ về nhà hàng và khách sạn cũng phát triển không kém. Đắk Lắk là một địa danh nổi tiếng với khu du lịch sinh thái kết hợp với văn hóa dân tộc như hồ Lắk, Thác Gia Long, Tiên Nữ,… với các dân tộc Ê Đê, M’Nông,…Các nhà quản trị làm việc tại lĩnh vực quản trị du lịch – khách sạn – nhà hàng sẽ vô cùng có thuận lợi và thời thế nếu biết cách khai thác các tiềm năng tự nhiên tại Đắk Lắk.

Những nhà quản trị làm việc tại lĩnh vực này yêu cầu trước hết phải có hiểu biết về lĩnh vực du lịch, ăn uống, ngủ nghỉ cũng như có những kiến thức chuyên môn về quản trị kinh doanh. Họ phải có tầm nhìn xa, am hiểu tâm lí khách hàng, sáng tạo, có đầu óc, có các kĩ năng mềm, đặc biệt là kĩ năng giao tiếp. Hơn thế, họ phải thành thạo khả năng ngoại ngữ, đặc biệt là tiếng Anh. Đổi lại, học sẽ nhận được rất nhiều các lợi ích tuyệt diệu, trong đó có mức lương tính theo nghìn đô.

3.2. Quản trị doanh nghiệp

Quản trị doanh nghiệp cũng là một lĩnh vực hot thu hút nhiều lao động tại Đắk Lắk. Tại sao lại như vậy?

Thứ nhất, đây là ngành vừa liên quan tới quản trị, vừa liên quan tới kinh tế, cụ thể là kinh doanh, rất phù hợp cho những nhà kinh tế yêu thích và mong muốn khai thác thị trường.

việc làm quản trị kinh doanh

Thứ hai, đây là ngành mang lại thu nhập rất cao, kèm môi trường chuyên nghiệp, nhiều kinh nghiệm, mang tính quốc tế.

Thứ ba, đây là ngành mang tính quản lý, tổ chức, lãnh đạo rất lớn, phù hợp với những sinh viên yêu thích kĩ năng leader, có tham vọng chính đáng, thích danh vọng và yêu kinh doanh.

Thứ tư, đây là ngành mang tới cho các nhà quản trị sự năng động, bận rộn và mới mẻ, phủ hợp cho những sinh viên yêu thích sự bận bịu, không thích các công việc nhàn hạ lương thấp, sử dụng trí óc nhiều và đòi hỏi nhiều chất xám cũng như sức lực làm việc phải chịu được áp lực cao, có sức khỏe tốt.

3.3. Quản trị nhân sự

Quản trị nhân sự có lẽ không thực sự hot như 2 ngành kia nhưng cũng thu hút khá nhiều nguồn lao động chất lượng, điển hình là nữ giới. Công việc này đòi hỏi ứng viên phải có kĩ năng quản trị, quản lý và tổ chức có hiệu quả nguồn nhân lực công ty hay doanh nghiệp. Hơn thế, những ứng viên hầu hết phải có thói quen chu toàn, cẩn thận, có kĩ năng lãnh đạo và đảm bảo được việc quản lý hệ thống nhân sự.

Trong quá trình làm việc, những nhà quản trị nhân sự sẽ đảm nhiệm mảng quản lý tổ chức hệ thống nhân sự cũng như tổ chức các chiến dịch tuyển dụng cho công ty, doanh nghiệp. Đối với những nhà quản trị nhân sự, họ sẽ nhận được mức lương tương đối cao, có cơ hội thăng tiến, môi trường làm việc chuyên nghiệp và danh vọng. Song, những nhà quản trị nhân sự phải có thái độ làm việc thân thiện, minh bạch, công bằng, hòa đồng, kiên quyết và nghiêm minh. Có như vậy mới tạo tấm gương tốt cho nhân sự noi theo học tập.

3.4. Quản trị chiến lược

Đắk Lắk hiện nay đang thu hút rất nhiều những doanh nghiệp, công ty, thậm chí là những tập đoàn nước ngoài đổ nguồn vốn đầu tư về đây. Mặt khác, để khai thác có hiệu quả những lĩnh vực tiềm năng và có khả năng phát triển ở Đắk Lắk, các nhà quản trị chiến lược phải biết cách xây dựng, sáng tạo, đưa ra những ý tưởng về các chiến dịch, chiến lược khai thác tốt nhất. Ví dụ, đối với các lĩnh vực nông – lâm nghiệp, một số chiến lược được đánh giá cao như chiến lược nông nghiệp xanh, có nghĩa là phát triển nông nghiệp đi đôi với bảo vệ môi trường xanh – sạch – đẹp.

Những nhà quản trị chiến lược xuất sắc sẽ được quản lý và phụ trách chính chiến lược, thu về được rất nhiều kinh nghiệm, danh tiếng và cơ hội thăng tiến. Mức thu nhập của các nhà quản trị chiến lược tương đối cao, cũng như cơ hội được đào tạo tại nước ngoài cũng khá lớn. Nếu các chiến lược đạt được hiệu quả và thành công, các nhà quản trị sẽ nhận được các mức thưởng hoa hồng vô cùng hậu hĩnh.

3.5. Quản trị dự án

Một trong những ngành nghề hot nhất về quản trị kinh doanh tại Đắk Lắk chính là quản trị dự án. Đối với các nhà quản trị dự án, họ sẽ phải tổ chức, xây dựng dựa trên các ý tưởng đặc sắc, độc đáo của mình và triển khai các dự án liên quan tới doanh nghiệp, quy mô, cơ sở hạ tầng,… nhằm xây dựng và mang lại nguồn doanh thu cho công ty hoặc doanh nghiệp.

Những nhà quản trị dự án này sẽ nhận được mức thu nhập vô cùng lớn, cơ hội thăng tiến, cơ hội trau dồi bản thân và tích lũy kinh nghiệm, phát triển bản thân và doanh nghiệp, đồng thời góp phần tích cực vào nền kinh tế nước nhà sánh ngang với các quốc gia khác. Tuy nhiên, những nhà quản trị dự án phải chịu được áp lực công việc lớn, có tham vọng chính đáng, có ước mơ, biết phấn đấu và không sợ thất bại. Có thế họ mới chạm đến đỉnh của sự vinh quang và danh vọng.

Ngoài những việc làm quản trị kinh doanh hứa hẹn mang đến những cơ hội việc làm có mức thu nhập cao ra thì nếu bạn muốn  tìm việc làm dịch vụ tại Đắk Lắk hay thử sức bản thân trên lĩnh vực việc làm này thì đừng quên truy cập ngay vào trang thông tin tuyển dụng việc làm Timviec365.vn để tìm kiếm cơ hội việc làm phù hợp với bản thân nhất nhé!

4. Làm sao để trở thành một nhà quản trị kinh doanh tại Đắk Lắk

Để có thể trở thành các nhà quản trị kinh doanh xuất sắc và chuyên nghiệp tại Đắk Lắk, các sinh viên cần đáp ứng và tảng bị cho mình những điều kiện sau trong quá trình tham gia tuyển dụng.

4.1. Bằng cấp và chứng chỉ

Các sinh viên muốn trở thành nhà quản trị kinh doanh tại Đắk Lắk phải tốt nghiệp bằng quản trị kinh doanh ở các trường đại học, cao đẳng. Ngoài ra, các bạn phải có chứng chỉ về ngoài ngữ, nhất là tiếng Anh. Đối với một số doanh nghiệp, công ty lớn, các nhà tuyển dụng yêu cầu chứng chỉ tiếng Anh IELTS từ 6.5 trở lên.

4.2. Trình độ chuyên môn

Những nhà quản trị cần phải có trình độ chuyên môn tốt về lĩnh vực quản trị và kinh doanh thật tốt, am hiểu về thị trường, về tâm lí khách hàng, có tầm nhìn xa, có trí tuệ, chất xám cũng như học hỏi thêm những kiến thức về các lĩnh vực mình muốn tuyển dụng tại đó. Ví dụ, đối với lĩnh vực quản trị du lịch, nhà quản trị phải có am hiểu về du lịch tại Đắk Lắk.

trinh đồ chuyên môn

4.3. Đam mê kinh doanh

Những nhà quản trị kinh doanh phải có đam mê mãnh liệt đối với ngành nghề này, yêu thích kinh doanh, thích mạo hiểm, chịu được những thất bại và lạc quan, tự tin. Như vậy, học mới có động lực phấn đấu và không dễ dàng nhụt chí mỗi khi gặp thất bại trong công việc. Những sinh viên có đam mê kinh doanh lớn và chịu được áp lực tốt chắc hẳn sẽ tiếp thu và làm việc rất tốt.

4.4. Kĩ năng giao tiếp và thuyết phục

Các nhà quản trị kinh doanh ở tất cả các lĩnh vực đều phải có kĩ năng mềm cơ bản cũng như trau dồi kĩ năng ngày một tiến xa hơn, đặc biệt là kĩ năng giao tiếp và thuyết phục. Bởi các nhà quản trị thường phải tiếp xúc với đối tác, khách hàng và bảo vệ ý tưởng của mình trong các buổi họp. Vì vậy, họ phải giỏi và xuất sắc ở các kĩ năng này để có thể tiến xa hơn nữa trong công việc.

4.5. Kĩ năng lãnh đạo

Yếu tố cuối cùng để làm nên một nhà quản trị kinh doanh tại Đắk Lắk chính là kĩ năng lãnh đạo. Những nhà quản trị hầu hết là những người quản lý, lãnh đạo và đứng đầu, phụ trách một lĩnh vực hay một dự án nào đó. Với tư cách đứng trên rất nhiều nhân sự khác, các nhà quản trị phải có kĩ năng lãnh đạo thật tốt bên cạnh các kĩ năng quản trị và kinh doanh khác. Có như vậy, bạn mới trở thành nhà quản trị xuất sắc nhất.

Trên đây là thông tin về việc làm quản trị kinh doanh tại Đắk Lắk. Cảm ơn các bạn đã luôn theo dõi và ủng hộ website của chúng tôi. Chúc các ứng viên thành công và tìm được công việc mình mong muốn cũng như theo đuổi được ước mơ, dự định của bản thân

Đắk Lắk có nhiều địa danh có thế mạnh để khai thác du lịch nên những năm gần đây du lịch tại đây không ngừng phát triển. Kéo theo việc làm dịch vụ tại Đắk Lắk cũng phát triển không kém với nhiều loại hình dịch vụ khác nhau.


Liên hệ qua zalo Liên hệ qua skype