Tìm việc làm nhanh & Tuyển dụng hiệu quả

Tìm kiếm nâng cao

Việc làm Quản trị kinh doanh mới nhất tại gia lai

Tuyển dụng, tìm việc làm Quản trị kinh doanh tại Gia Lai tháng 12/2021 (7 việc làm)

TẬP ĐOÀN SƠN WINGROUP

GIÁM ĐỐC KHU VỰC GIÁM SÁT BÁN HÀNG TOÀN QUỐC

TẬP ĐOÀN SƠN WINGROUP

Hồ Chí Minh, Bình Dương, Đà Nẵng, Bình Định, Gia Lai

Hạn nộp: 01/09/2021 Trên 30 triệu Chat

+ Xem thêm

Có việc siêu tốc cập nhật cv nhanh - bật đèn xanh cho nhà tuyển dụng:

Tải CV từ máy tính của bạn

Mẫu CV Quản trị kinh doanh đẹp nhất (xem tất cả mẫu CV)

Việc làm quản trị kinh doanh tại Gia Lai thuộc top các từ khóa được tìm kiếm nhiều nhất hiện nay. Lí do gì khiến cho ngành nghề này có thể vượt mặt những công việc lâu năm tại Việt Nam? Mời bạn đọc bài viết dưới đây để tìm kiếm được câu trả lời nhé

1. Quản trị kinh doanh – ngành nghề thống trị thị trường tuyển dụng tại Gia Lai

So với nhiều công việc lâu năm mang nét truyền thống hay chiếm phần lớn trên thị trường của Việt Nam như nhân viên ngân hàng, thu ngân, kế toán, kiểm toán, nhà báo, nhà văn,… thì ngành nghề quản trị kinh doanh có tuổi đời trẻ hơn rất nhiều. Song, công việc này lại được chào đón một cách nhiệt tình và được các ứng viên săn đón ở khắp 63 tỉnh thành tổ quốc. Bạn có thắc mắc tại sao ngành nghề này lại dễ dàng thống trị thị trường tuyển dụng tại Gia Lai hay không?

1.1. Nhu cầu của nhà tuyển dụng

Việc làm quản trị kinh doanh tại Gia Lai

Thị trường Việt Nam vào những năm trước 1986 chỉ là một thị trường đóng với sự trao đổi buôn bán diễn ra trong nội địa nên chỉ tồn tại những công việc phục vụ nhu cầu của người dân trong nước. Mặc dù những hoạt động này vẫn được coi là kinh doanh, nhưng nó diễn ra khá đơn giản và lạc hậu so với nhiều quốc gia khác trên thế giới tại thời điểm đó.

Từ khi chính phủ quyết định mở cửa nền kinh tế dựa theo các sự kiện chính trị, nền kinh tế Việt Nam có dấu hiệu được khôi phục và đi lên theo chiều hướng tích cực. Từ lúc đó, nhiều ngành nghề mới mang tính hiện đại hóa, du nhập hóa xuất hiện như các công việc liên quan tới xuất – nhập khẩu, kinh tế quốc tế, bất động sản, tư vấn,… đồng thời là những chính sách khuyến khích đẩy mạnh kinh tế tư nhân. Trong đó, phải kể tới sự ra đời và phát triển đáng tự hào của ngành nghề quản trị kinh doanh, sau trở nên phổ biến và được du nhập vào tỉnh Gia Lai.

Các nhà tuyển dụng, hầu hết là những doanh nghiệp, công ty, nhà hàng, khách sạn, với nhu cầu tìm kiếm người lao động có kĩ năng lãnh đạo, quản lý để điều hành những lĩnh vực và hoạt động chuyên môn nhằm cung cấp dịch vụ cho khách hàng. Những vị trí này được tóm gọn lại gọi là việc làm quản trị kinh doanh. Trước sự phát triển đa dạng và phổ biển của các mô hình doanh nghiệp, nhà hàng, khách sạn, cơ hội về việc làm đang ngày một gia tăng cũng như người lao động, đặc biệt là lao động trí óc, sẽ dễ dàng tiếp cận hơn bao giờ hết.

Mặt khác, trong thời đại công nghệ 4.0 với biểu hiện máy móc thay thế con người ở phần lớn các công việc tốn kém nhiều sức lao động, mang tính chất dập khuân và không yêu cầu sự sáng tạo, trí tuệ và cảm xúc thì gần như, con người chỉ còn những lựa chọn: Một là ứng tuyển vào những công việc mà không thể thay thế bởi máy móc, robot; Hai là ứng tuyển vào các công việc điều khiển và chịu trách nhiệm với máy móc, robot; Ba là thất nghiệp mà đây không phải lựa chọn của bất kì ai. Chính vì ngành quản trị kinh doanh đáp ứng được những điều kiện thời đại công nghệ mới yêu cầu mà nó có thể tồn tại cũng như phát triển mạnh mẽ trong hiện tại và tương lai.

1.2. Nhu cầu của ứng viên

Thứ nhất, phải nói tới chất lượng đào tạo của các sinh viên hiện nay. Sinh viên có cơ hội tiếp cận chất lượng học tập tốt hơn, hiện đại hơn tại các trường đại học, cao đăng tốt, cũng như dễ dàng trúng tuyển đại học hơn trước kia. Nhờ đó, sinh viên hiện nay có nhiều kiến thức chuyên môn hơn, đáp ứng được yêu cầu về bằng cấp,  nhưng lại ít kĩ năng hơn do lười trải nghiệm. Vì vậy, khá nhiều sinh viên ra trường, khoảng 60-70% đều thất bại trong lần đầu tiên xin việc tại các doanh nghiệp lớn vì thiếu kĩ năng và kinh nghiệm.

Thứ hai, sinh viên hay bất kì người xin việc nào hiện nay với sự thay đổi tích cực của thị trường với sự đa dạng hóa các ngành nghề, các vị trí làm việc đều mong muốn có công việc tốt, lương cao và nhiều cơ hội khác nhau. Hơn thế, họ lại có môi trường học tập tốt, do đó không lí do gì họ lại lựa chọn các công việc tay chân hay công việc lương thấp. Mục đích đi làm của 90% người lao động là mức lương cao cùng chế độ đãi ngộ tốt, mà việc làm quản trị kinh doanh tại Gia Lai lại đáp ứng được nhu cầu này.

Thứ ba, sinh viên luôn có xu hướng chạy theo “mốt” thời đại và ưa thích lựa chọn những thứ nổi trội nhất. Ngành quản trị kinh doanh hiện nay được đón đầu xu thế, đặc biệt là những sinh viên học ngành nghề này trên đại học. Hơn thế, đây lại là ngành nghề có điểm xét tuyển đầu vào cao top đầu các trường đại học, cao đẳng. Vì vậy, rất nhiều sinh viên lựa chọn ngành nghề này để theo học cho bản thân.

2. Tại sao ngành quản trị kinh doanh được ưa chuộng hàng đầu tại Gia Lai

2.1. Chế độ đãi ngộ tốt

Tại sao việc làm quản trị kinh doanh tại Gia Lai được yêu thích

Ngành quản trị kinh doanh là một trong những công việc có chế độ đãi ngộ tốt hàng đầu trên thị trường, trung bình khoảng hơn 12 triệu VNĐ với thấp nhất là hơn 5 triệu và cao nhất là hơn 22 triệu.

Thứ nhất, quản trị kinh doanh là công việc đòi hỏi yếu tố xét tuyển đầu vào khá gay gắt, từ bằng cấp, các chứng chỉ cho tới kinh nghiệm, kĩ năng đều phải là những sinh viên đạt mức tốt trở lên.

Thứ hai, quản trị kinh doanh được đánh giá là công việc tương đối áp lực cho người lao động bởi những nhà quản trị phải biết lãnh đạo, quản lí cũng như điều hành cả một bộ phận nhân lực dưới mình nên sẽ phải đối mặt với những khó khăn, vất vả nhất định trong công việc.

Thứ ba, quản trị kinh doanh là công việc dành cho những nhà quản lí có kinh nghiệm nên chế độ đãi ngộ thường rất cao, được hưởng các chế độ về bảo hiểm, lương thưởng, hoa hồng rất hậu hĩnh. Một nhà quản trị kinh doanh mới vào nghề có thể hưởng mức lương từ 5-7 triệu VNĐ tùy nơi làm việc nhưng nếu có năng lực giỏi sẽ được tăng lương.

2.2. Cơ hội đa dạng và phong phú

Ngành quản trị kinh doanh được đánh giá là công việc có nhiều cơ hội đa dạng và phong phú nhất bởi môi trường làm việc không chỉ tiếp xúc với người Việt mà còn phục vụ cả những khách hàng ngoại quốc.

Thứ nhất, đó là cơ hội trải nghiệm. Môi trường làm việc của ngành nghề này xuất phát từ đặc điểm là sự giao tiếp, hợp tác và liên kết, không chỉ với các đối tác trong và ngoài nước mà còn là những khách hàng tiềm năng. Chính vì vậy, bạn sẽ có cơ hội trải nghiệm khi tiếp xúc với những đối tượng khác nhau.

Thứ hai, đó là cơ hội được đào tạo tại nước ngoài. Như chúng tôi đã nói, môi trường làm việc của ngành quản trị kinh doanh có mang yếu tố nước ngoài. Và đặc biệt, hầu hết các doanh nghiệp đều liên kết với những đối tác ngoại quốc. Do đó, các nhà quản trị giỏi, tiềm năng sẽ có cơ hội được cử đi công tác, đào tạo tại nước ngoài và tiếp cận các nền văn hóa mới để trau dồi bản thân nhiều hơn.

Thứ ba, đó là cơ hội thăng tiến. Như bất kì công việc nào, môi nhân sự giỏi, có tiềm năng và có khả năng thăng tiến sẽ có cơ hội thăng tiến rất tốt, nhất là ở các doanh nghiệp, công ty. Vì vậy, hãy trau dồi kiến thức và làm mới mình từ bây giờ!

2.3. Phù hợp với xu thế phát triển của thế giới

Xu thế phát triển của thế giới hiện nay chính là:

  • Xu thế toàn cầu hóa với sự du nhập các nền kinh tế, văn hóa và nhân lực
  • Xu thế công nghệ 4.0 với máy móc thay thế con người
  • Xu thế thúc đẩy nền kinh tế tri thức và trọng dụng các lao động trí óc nhiều hơn

Dựa trên các xu thế phát triển này, các người lao động nếu ứng tuyển vào vị trí nhà quản trị kinh doanh sẽ có khả năng thích nghi và bắt kịp với sự thay đổi và biến đổi không ngừng của thế giới. Nhờ đó, bạn sẽ không bao giờ rơi vào trạng thái lạc hậu, cũ kĩ, kém hiểu biết bởi công việc này đòi hỏi các nhà quản trị luôn phải biết cập nhật tình hình cũng như có tầm nhìn xa trông rộng về tương lai.

2.4. Chìa khóa trở thành tỷ phú

Hầu hết các nhà tỷ phú hiên nay đều xuất phát là những nhà kinh doanh và tự làm chủ doanh nghiệp của mình. Ví dụ như Donald Trump – tổng thống của đất nước Mỹ có khởi điểm là một doanh nhân, hay Jack Ma – một nhà kinh doanh lớn tại Trung Quốc. Tuy những nhà tỷ phú nổi tiếng này đều chọn lựa con đường kinh doanh, song họ vẫn có các kiến thức nhất định về lĩnh vực quản trị bởi CEO luôn phải biết cách điều hành, quản lí và tổ chức bộ phận nhân sự và hoạt động của công ty.

Chính vì vậy, kinh doanh, hay nói cụ thể hơn là các nhà quản trị kinh doanh với tầm nhìn xa trông rộng cũng một cái đầu lạnh, sáng suốt và linh hoạt sẽ dễ dàng chạm tới cái bảng tỷ phú nổi tiếng trên thế giới. Tuy nhiên, để có thể trở thành các nhà tỷ phú không hề dễ dàng bởi họ cần rất nhiều về yếu tố thời điểm và may mắn. Có thể nói, quản trị kinh doanh là một chìa khóa cho việc tiến gần hơn với danh hiệu nhà tỷ phú đương thời.

2.5. Phát triển bản thân toàn diện

Ngành quản trị kinh doanh là một trong những lựa chọn công việc khá thích hợp cho những người lao động phát triển bản thân rất toàn diện và tích cực.

Thứ nhất, đây là công việc mà đem lại cho bạn rất nhiều kinh nghiệm và kĩ năng, đặc biệt là kĩ năng điều hành, quản lí và tổ chức. Bởi bạn là những người đứng đầu một bộ phận hoặc một tổ chức như quản trị nhân sự, quản trị khách sạn, quản trị nhà hàng,…

Thứ hai, quản trị kinh doanh luôn đặt bạn vào các tình huống trong cuộc sống đòi hỏi bạn phải biết cách ứng xử, giải quyết, thích nghi và học hỏi. Ví dụ, đối với các nhà quản trị nhà hàng mà khách hàng phàn nàn về đồ ăn hay đồ uống thì bạn phải biết cách xử lí tình huống đó sao cho tốt nhất, phù hợp nhất. Hoặc quản lý khách sạn, khách hàng không hài lòng về chất lượng dịch vụ và có những khiếu nại thì bạn cũng phải biết cách xử lí và thỏa thuận với khách hàng để giữ thương hiệu cũng như danh tiếng cho nơi mình làm việc.

2.6. Danh vọng và tiền tài

Ngành quản trị kinh doanh là ngành đem lại danh vọng và tiền tài cho người lao động khá thú vị. Những nhà quản trị kinh doanh hầu hết đều nhận được sự ngưỡng mộ, nể trọng từ nhân sự của mình cũng như những đối tác khác. Đây có thể là một công việc không mang lại danh tiếng, song mức độ danh vọng của nó cũng khiến nhiều người đam mê theo đuổi ngành nghề này.

Hơn thế, đây lại là một nghề có mức lương cao tại Việt Nam, lên tới khoảng hơn 22 triệu theo thống kê gần đây của Timviec365.vn. Và nếu như bạn làm nghề quản trị kinh doanh tại các quốc gia khác, nơi mà phát triển những dịch vụ như du lịch – nhà hàng – khách sạn thì mức lương của các nhà quản trị có thể lên tới 2000 – 3000 USD, tức dao động từ 20 -30 triệu VNĐ.

>>> Dịch vụ luôn chiếm tỷ trọng cao trong ngành kinh tế, do đó luôn có nhu cầu tuyển dụng lớn với ngành này, bạn có thể tìm việc làm dịch vụ tại Gia Lai qua bằng nhiều cách khác nhau nhưng để có được công việc tốt nhất thì bạn nên tham khảo nguồn tin tuyển dụng chính thống và ứng tuyển ngay trên trang thông tin tìm việc làm hàng đầu hiện nay Timviec365.vn

>>> Hãy rút ngắn thời gian tìm việc tại Gia Lai bằng cách cập nhật ngay những thông tin tuyển dụng của các công ty hot nhất và apply vị trí thích hợp nhất với bạn trên Timviec365.vn

3. Top các trường đại học, cao đẳng, trung tâm đào tạo về ngành quản trị kinh doanh

3.1. Các trường top I

Nếu bạn đam mê và yêu thích các công việc quản trị kinh doanh, bạn phải theo đuổi ngành nghề quản trị kinh doanh ở các trường đại học hay cao đẳng. Một số trường đại học top đầu chuyên đào tạo về ngành quản trị kinh doanh có thể kể tới như: Đại học Ngoại thương, Đại học kinh tế quốc dân, Đại học Kinh tế,…

Nói về Đại học Ngoại thương, hay còn được biết tới với cái tên gần gũi FTU, là ngôi trường top đầu về việc đào tạo quản trị kinh doanh chất lượng dành cho các sinh viên hiện nay. FTU có được thương hiệu sau hơn 60 năm hoạt động về giáo dục, với đội ngũ giảng viên hết sức tâm huyết cũng như sinh viên đầu vào có điểm thi cao hàng đầu đất nước. Số lượng sinh viên sau khi tốt nghiệp đại học và cạnh tranh trên thị trường tuyển dụng được trúng tuyển chiếm khá cao so với các trường đại học khác.

Hay NEU – Đại học Kinh tế quốc dân nổi tiếng với các chuyên ngành đào tạo về lĩnh vực kinh tế. Ngành quản trị kinh doanh là một trong những ngành hot, chiếm phần lớn sinh viên trong trường và có điểm đầu vào rất cao. Giống như FTU, sinh viên NEU năng động và có lực học tốt, cũng như có nhiều điều kiện đáp ứng yêu cầu của các nhà tuyển dụng.

3.2. Các trường top II

Cũng có rất nhiều các ngôi trường top II đào tạo ngành quản trị kinh doanh lấy điểm đầu vào thấp hơn so với FTU hay NEU như Học viên ngân hàng, Học viện tài chính, Học viện chính sách và phát triển,…

Những ngôi trường này đều có điểm đầu vào tại ngành này cao thứ 1, thứ 2 trường và chiếm số lượng sinh viên nhiều nhất. Những sinh viên thuộc ngành quản trị kinh doanh luôn năng động, có môi trường phát triển tốt, cạnh tranh cao, thích ứng linh hoạt để có thể quen với môi trường làm việc ngoài xã hội.

3.3. Các trường cao đẳng, trung tâm lớn

Ngoài các trường đại học đào tạo về ngành quản trị kinh doanh còn có các trường cao đăng, trung tâm lớn uy tín như: Cao đẳng công nghệ và thương mại Hà Nội, Cao đẳng Xây dựng TP.HCM, hay các trung tâm đào tạo về quản trị kinh doanh và những kĩ năng liên quan để đáp ứng cho ngành nghề này như kĩ năng mềm, kĩ năng leader (lãnh đạo), kĩ năng ứng xử, thích nghi,…

4. Điều kiện ứng tuyển ngành quản trị kinh doanh tại Gia Lai

4.1. Vòng CV (vòng 0)

Điều kiện ứng tuyển quản trị kinh doanh tại Gia Lai

Đây là vòng sơ tuyển cho tất cả các ứng viên ứng tuyển vào công việc quản trị kinh doanh tại Gia Lai. Vòng 0 bao gồm: CV hoặc Resume (hồ sơ xin việc), tùy theo yêu cầu của các doanh nghiệp, công ty. Trong đó, CV hầu hết được yêu cầu ở các doanh nghiệp lớn, nổi tiếng trong nước và nước ngoài bởi CV thường được yêu cầu viết bằng tiếng Anh. Còn Resume được yêu cầu ở các doanh nghiệp nhỏ hơn và ở hầu hết các nước phương Đông.

Để chuẩn bị một bản CV/ Resume gây ấn tượng cho nhà tuyển dụng, bạn có thể tham khảo các mẫu CV trên website Timviec365.vn hay những website tương tự của chúng tôi. Đặc biệt, các ứng viên cần phải lưu ý tới các điều kiện để có được một CV đẹp như màu sắc, font chữ, thông tin, bố cục, hình thức, gam màu,…

4.2. Vòng phỏng vấn

Vòng phỏng vấn là vòng vô cùng quan trọng để ứng viên chiếm lấy cơ hội trúng tuyển chiếm tới 50%. Đây là vòng mà các ứng viên phải thể hiện trình độ chuyên môn, kĩ năng ứng xử, giao tiếp cũng như các khả năng khác mà nhà tuyển dụng quan tâm tới.

Để chuẩn bị tốt cho vòng phỏng vấn, bạn trước hết phải chuẩn bị cho mình một bề ngoài lịch sự, trang nhã và bắt mắt nhất. Hơn thế, ứng viên phải luôn tự tin, thể hiện hết mặt tích cực của bản thân trước những câu hỏi vấn đáp của nhà tuyển dụng.

4.3. Vòng thử việc

Đây là vòng mà nhà tuyển dụng quyết định nên giữ bạn lại hay không. Vòng thử việc là cơ hội cho bạn được nhận làm nhân sự chính thức của doanh nghiệp hay nơi bạn xin ứng tuyển. Vì vậy, hãy thể hiện hết ưu điểm của bản thân nhé!

 


Liên hệ qua zalo Liên hệ qua skype