Tìm việc làm nhanh & Tuyển dụng hiệu quả

Tìm kiếm nâng cao

Việc làm Quản trị kinh doanh mới nhất tại quảng bình

Tuyển dụng, tìm việc làm Quản trị kinh doanh tại Quảng Bình tháng 11/2021 (6 việc làm)

Có việc siêu tốc cập nhật cv nhanh - bật đèn xanh cho nhà tuyển dụng:

Tải CV từ máy tính của bạn

Mẫu CV Quản trị kinh doanh đẹp nhất (xem tất cả mẫu CV)

Nếu bạn tốt nghiệp chuyên ngành quản trị kinh doanh nhưng vẫn đang phân vân ngành này ra trường có thể làm được các công việc gì? Bạn muốn tìm việc làm quản trị kinh doanh tại Quảng Bình, tuy nhiên chưa thực sự biết tại tỉnh thành này lĩnh vực này có cơ hội và triển vọng để phát triển hay không? Đừng lo lắng, mọi thắc mắc của bạn sẽ được chúng tôi -Timviec365.vn giải đấp cặn kẽ thông qua bài viết dưới đây!

1. Tổng quan về sự phát triển của chuyên ngành quản trị kinh doanh tại nước ta

Bạn thấy đấy, trên thực tế thì nếu không có sức mạnh kinh tế, quốc gia sẽ chẳng làm được gì, trong mọi gia đình, nếu không có kinh tế mạnh, hôn nhân và tình yêu cũng chỉ níu kéo trong một thời gian ngắn. Chính vì sự quan trọng của kinh tế, các chuyên ngành thuộc khối kinh tế luôn được giới trẻ chọn nhiều hơn các khối văn hóa. Trong đó, quản trị kinh doanh, một ngành nghề có sức hút kéo dài trong nhiều thời gian qua, điều này chúng ta có thể nhận ra. Bạn hỏi 10 người học các khối ngành kinh tế, hẳn sẽ có đến 5 người theo học ngành quản trị kinh doanh. Các doanh nghiệp luôn cần các nhà quản trị giỏi và sinh viên học ngành này, cũng tương đối tìm được khá nhiều công việc. Hãy xem sự phát triển của chuyên ngành này tại Việt Nam nhé!

1.1. Tại sao một doanh nghiệp phải cần những quản trị viên?

Bạn nghĩ tại sao các doanh nghiệp cần thiết phải sở hữu các nhà quản trị? Dĩ nhiên, nói vậy chính là để chúng ta hiểu được chức năng và vai trò của một nhà quản trị là lớn đến cỡ nào. Khi doanh nghiệp có quá nhiều thứ để cân nhắc, để lo lắng, các nhà quản trị sẽ có thể trở thành một công cụ để tiến hành các công việc như theo dõi, giám sát và đánh giá tình hình phát triển ở các bộ phận, phòng ban cho doanh nghiệp.

Họ như một cây cầu nối để doanh nghiệp biết rõ tình hình nội bộ của mình, và nắm chắc các mối quan hệ từ các đối tác bên ngoài. Bởi những nhà quản trị có khả năng làm việc đó. Họ sẽ len lỏi vào các bộ phận, tiếp xúc với nhân sự của doanh nghiệp, họ thường xuyên nói chuyện, trao đổi công việc với các đối tác, họ tiến hành xây dựng các chính sách, các chiến lược để có thể tham mưu cho các cấp lãnh đạo khi cần.

việc làm quản trị kinh doanh tại Quảng Bình-vai trò của quản trị viên

Nói về vai trò của các chuyên gia quản trị cho doanh nghiệp, chúng ta có thể khẳng định, họ sở hữu các vai trò như sau: vai trò quan hệ, vai trò thông tin và vai trò ra quyết định. Nhìn chung, bất kể một nhà quản trị có các phương thức, giải pháp khác nhau để vận hành, quản lý các hoạt động của doanh nghiệp. Tuy nhiên, dù thế nào chăng nữa, họ cũng phải đảm bảo và cam kết được rằng, mọi hoạt động đều hướng đến mục đích làm cho doanh nghiệp phát triển hơn, được nhiều lợi ích hơn,...

Một quản trị viên của doanh nghiệp phải tham gia vào việc hoạch định các hướng đi, các giải pháp trước mắt cũng như lâu dài cho doanh nghiệp đó. Họ cần có một nghiệp vụ quản trị vững vàng, một hệ thống các kỹ năng có thể vận dụng linh hoạt bất cứ lúc nào. Một thái độ và một phong cách làm việc chuyên nghiệp, dứt khoát, trên cơ bản, người khác nhìn vào có thể thấy những quản trị viên như những cá nhân làm công tác quản lý điều hành vậy

1.2. Sinh viên học quản trị kinh doanh có cơ hội để tìm kiếm việc làm không?

Đến đây, có thể nhận ra vai trò của các nhà quản trị trong doanh nghiệp là rất lớn, khi nói đến thành công của một doanh nghiệp, thường có thể nghĩ đến ngay những nhà quản trị viên xuất chúng. Đó cũng chính là nguyên nhân mà ngày nay, nhiều bạn trẻ đam mê và theo đuổi ngành học này đến vậy. Sinh viên quản trị kinh doanh không bao giờ thiếu việc làm, đó là một điều có thể khẳng định chắc chắn. Chỉ là, bạn không thể nào ra trường mà đã có ngay một vị trí quản trị doanh nghiệp, về cơ bản, sức trẻ vẫn nên chịu khó bắt đầu từ những vị trí thấp nhất, và nếu có năng lực, bạn sẽ phát triển nhanh thôi. 

việc làm quản trị kinh doanh tại Quảng Bình-cơ hội việc làm

Học quản trị kinh doanh, các sinh viên sẽ được các cơ sở đào tạo cung cấp rất nhiều kiến thức liên quan đến kinh tế tổng hợp, ngoài các kỹ năng để bạn trở thành một quản trị viên, bạn cũng có thể biết các nghiệp vụ kế toán, kiểm toán, tài chính ngân hàng hay chứng khoán đầu tư, thậm chí bạn còn được rèn luyện các nghiệp vụ tiếp thị, bán hàng và cả marketing,... Chính vì sự đa dạng và phong phú trong chương trình giảng dạy, cho nên các sinh viên quản trị kinh doanh là những cá nhân biết hầu hết các nghiệp vụ mang tính tổng hợp. Để từ đó, bạn có thể có cơ hội làm được nhiều công việc ở nhiều vị trí khác nhau hơn. Nếu bạn làm các công việc đấy một cách kiên trì, bạn sẽ nhận ra mức thu nhập của quản trị kinh doanh phụ thuộc vào chính năng lực của bạn và lộ trình thăng tiến nhanh hay chậm cũng tùy thuộc vào sự nhạy bén của bạn. Tất cả đều do bạn, và hãy chứng minh cho tất cả mọi người xung quanh thấy rằng bạn là một người dám nghĩ dám làm. 

2. Tổng quan về động lực phát triển của tỉnh thành Quảng Bình

Thời chiến, Quảng Bình được mệnh danh là quê hương “Hai giỏi”, vừa giỏi sản xuất, vừa giỏi chiến đấu. Ngày nay, Quảng Bình được biết đến như một xứ sở của những hang động, những kỳ quan tráng lệ, đẹp tuyệt vời. Mảnh đất này đã sinh ra cho đất nước những anh hùng, những chiến sĩ đã góp công xây dựng đất nước tươi đẹp hôm nay. Nhắc đến Quảng Bình, đâu đó người ta nhìn thấy hình ảnh của Mẹ Suốt chèo đò chở con, đâu đó người ta nhìn thấy hình ảnh của vị Đại tướng kính yêu của cả dân tộc - Võ Nguyên Giáp. Và đâu đó, người ta nhìn thấy những con người đã vất vả, lam lũ, đã vươn mình thoát khỏi cái khắc nghiệt của thiên tai. 

2.1. Nỗi lo về nền kinh tế đã không còn

Quảng Bình trong thời đại đổi mới, hội nhập, với bối cảnh thúc đẩy mảnh đất nơi đây phải nỗ lực và kiên cường hơn nữa mới có thể bắt nhịp với sự tăng trưởng kinh tế của đất nước, cũng như của khu vực. Quảng Bình hôm nay có diện mạo “xuất chúng”, chứng minh cho một vùng đất chịu nhiều đau thương nhưng không bao giờ gục ngã. 

Quảng Bình là một tỉnh thành có vị trí thuộc khu vực ven biển Bắc Trung Bộ, nằm ở vị trí eo hẹp của dải đất hình chữ “S”. Nơi đây có điểm tiếp giáp với các tỉnh thành: Hà Tĩnh ở phía Bắc, Quảng Trị ở phía Nam, giáp biển ở phía Đông và có chung đường biên giới với hai tỉnh thành thuộc quốc gia Lào ở phía Tây. Với vị trí tương đối đặc biệt này, tỉnh thành Quảng Bình có rất nhiều cơ hội để có thể triển khai quá trình giao dịch, buôn bán, trao đổi các giá trị về kinh tế và văn hóa với các địa bàn lân cận khác. 

Tỉnh Quảng Bình có địa hình tương đối đa dạng và phong phú. Quảng Bình vừa có biển, vừa có đồi núi, có những con sông chảy dài. Nên cũng chính vì thế, mà không đâu khác ngoài Quảng Bình có nhiều cơ sở để khai thác tài nguyên từ các địa hình này đến vậy. Trữ lượng các loại hải sản, sinh vật biển được tỉnh này chú trọng khai thác, đặc biệt là nghề đánh bắt cá, nuôi trồng thủy hải sản. Tuy nhiên, khí hậu là khá “làm khó” tỉnh thành này, khi trung bình trong một năm, có 1 đến 2 cơn bão lớn đổ bộ vào tỉnh, thời tiết quá nóng vào mùa hè và vô cùng lạnh, rét vào mùa đông cũng khiến người dân nơi đây gặp nhiều bất lợi trong công tác sản xuất, trồng trọt, làm kinh tế,...

việc làm quản trị kinh doanh tại Quảng Bình-tiềm lực kinh tế

Phải nói rằng, không đâu khác ngoài Quảng Bình có một hệ thống sinh thái, động thực vật đa dạng và phong phú đến vậy. Hầu hết trữ lượng này xuất phát từ khu vực Phong Nha - Kẻ Bàng. Diện tích rừng lớn chính là môi trường cho hệ sinh thái này phát triển, có những loài thuộc giống quý hiếm, được ghi vào sách đỏ,.. Bên cạnh hệ sinh thái, với chiều dài bờ biển lên đến 116km, nhiều của sông, nhiều bãi, vịnh đẹp, nhiều cảng nước lớn, nhiều ngư trường rộng,... đã giúp nơi đây có nền tảng để phát triển ngành kinh tế biển đảo, bao gồm cả du lịch và dịch vụ.

Nhìn chung, với nhiều thế mạnh, Quảng Bình luôn chú trọng lấy các ngành nông lâm, thủy sản, công nghiệp xây dựng và dịch vụ du lịch làm trọng tâm để phát triển kinh tế. Chỉ nhìn vào hệ thống các khu công nghiệp, các cảng biển lớn như Cảng Hòn La,... đã mang lại cho tỉnh thành này những giá trị lớn về xuất khẩu, về thương mại,... Đồng thời, như chúng ta đã biết, Quảng Bình là điểm du lịch trọng điểm của Việt Nam, sở hữu nhiều danh lam thắng cảnh đẹp, như hệ thống các hang động Phong Nha - Kẻ Bàng, động Thiên Đường, hang Sơn Đoòng, hang Tối, Suối nước khoáng, Suối Moọc, biển Nhật Lệ, bãi Đá Nhảy, làng Bích họa Cảnh Dương, khu tưởng niệm mộ Đại tướng Võ Nguyên Giáp,... là những địa điểm thu hút được hàng ngàn du khách trong và ngoài nước. Không phủ nhận, du lịch và dịch vụ chính là mấu chốt thay đổi hình thức của Quảng Bình cũng như mang lại nhiều giá trị lớn bên trong. 

2.2. Sự nhộn nhịp trong thị trường việc làm tại Quảng Bình

Có thể nói sức phát triển của Quảng Bình là không hề nhỏ, mặc dù tỉnh thành này có những khó khăn mà ai cũng có thể nhận ra. Tuy nhiên, nhờ vào sự nỗ lực, nhờ vào sự chỉ đạo của Đảng và Nhà nước, Quảng Bình đã không ngừng kêu gọi đầu tư, phát triển các cơ cấu hạ tầng cơ sở, các hệ thống cảng biển, sân bay, hệ thống các tuyến đường bộ, đường sắt,... đã tạo nên một sức hấp dẫn mà các nhà đầu tư, các doanh nghiệp không thể chối từ. 

Tại Quảng Bình, chúng ta có thể nhìn ra được sự nhộn nhịp trong thị trường việc làm, nhiều ngành, nhiều nghề, nhiều lĩnh vực, hoàn toàn có thể chinh phục được các ứng viên. Nhờ vào động lực kinh tế, thị trường việc làm nơi đây đã đáp ứng trong việc cung cấp công ăn việc làm cho những lao động sinh sống trên địa bản tỉnh thành và cả những địa phương lân cận như Hà Tĩnh, Quảng Trị,.. Hàng trăm doanh nghiệp, các khu công nghiệp, các dự án, các công ty và tổ chức đã trở thành các cơ sở cho các ứng viên thỏa sức “phô diễn” tài năng của mình. 

Bất kể bạn tìm việc làm trong lĩnh vực ngành nghề nào, bất kể bạn tìm việc làm thêm hay tìm việc làm toàn thời gian, tìm việc cho lao động phổ thông hay lao động trí thức, tìm việc ổn định thu nhập hay tìm việc lương cao,... và thậm chí tìm việc làm quản trị kinh doanh tại Quảng Bình đều hoàn toàn có thể thành công tìm thấy. 

3. Cơ hội tìm kiếm việc làm quản trị kinh doanh tại Quảng Bình

Như đã phân tích ở trên, quản trị kinh doanh là một chuyên ngành rất rộng và có thể đa dạng làm nhiều lĩnh vực ngành nghề, các công việc ở các vị trí khác nhau. Đừng lo lắng vì thất nghiệp sẽ không xảy ra với bạn nếu chịu nắm bắt các cơ hội này đang ở trước mắt. Chọn Quảng Bình để phát triển sự nghiệp nói chung và phát triển lĩnh vực quản trị kinh doanh nói riêng là một lựa chọn hoàn hảo dành cho bạn. Đừng chần chừ, cơ hội chỉ có một lần, tham khảo ngay các việc làm quản trị kinh doanh tại Quảng Bình mới nhất đã được liệt kê dưới đây nhé!

3.1. Nhân viên kinh doanh 

Học quản trị kinh doanh, bạn hoàn toàn phù hợp với vị trí nhân viên kinh doanh. Mặc dù nhiều ý kiến cho rằng, đây là một vị trí công việc quá “bèo” so với bản chất của những nhà quản trị. Tuy nhiên, trên thực tế, nhiều nhà quản trị doanh nghiệp hầu hết có xuất phát điểm là nhân viên kinh doanh hay nhân viên bán hàng. Họ phải trải qua một giai đoạn, trải nghiệm một quá trình lâu dài mới có thể được doanh nghiệp công nhận được tài năng và sức cống hiến.

Nhân viên kinh doanh - Một vị trí mà doanh nghiệp nào cũng cần, nhân viên kinh doanh là một công việc được các doanh nghiệp tuyển dụng phổ biến và thường xuyên. Trở thành một nhân viên kinh doanh tại các doanh nghiệp, bất kể doanh nghiệp đấy hoạt động, sản xuất và phân phối trong lĩnh vực nào. Mục đích và mục tiêu cuối cùng mà nhân viên kinh doanh cần phải đạt được đó là tăng doanh số cho doanh nghiệp. Tăng doanh số bằng cách, hằng ngày, bạn sẽ phải chủ động mở rộng mạng lưới khách hàng của doanh nghiệp nhiều hơn.

việc làm quản trị kinh doanh tại Quảng Bình-nhân viên kd

Giới thiệu được nhiều sản phẩm hơn đến với khách hàng, đặc biệt khi có chiến lược triển khai các sản phẩm mới, nhân viên kinh doanh lại phải lên lý tưởng, xây dựng các kế hoạch tìm kiếm được các khách hàng có nhu cầu và mong muốn, đúng hơn là có tiềm năng để sử dụng sản phẩm mà doanh nghiệp đang cung cấp. Bên cạnh phát triển khách hàng mới, nhân viên kinh doanh cũng có nhiệm vụ chú trọng các mối quan hệ với các khách hàng mà doanh nghiệp đang hợp tác. Họ có nhiệm vụ hỏi han, chăm sóc các khách hàng này, đặc biệt là các đối tác lớn, tiếp nhận các ý kiến đóng góp của khách hàng. Từ đó có thể đề ra các biện pháp và chiến lược cụ thể để thành công hơn khi kinh doanh các sản phẩm.

Nhân viên kinh doanh được các doanh nghiệp tuyển dụng đầu vào không quá khó khăn, tuy nhiên để tồn tại được trong vị trí này lâu, thì bạn phải có năng lực thực sự. Ngoài giao tiếp là kỹ năng cần có, thì bạn cũng phải có một tầm nhìn xa về sức phát triển của các thị trường, về khả năng phân tích và lên ý tưởng, khả năng chịu được áp lực cao trong công việc. Thực tế, nhân viên kinh doanh chính là những chiến binh thực thụ trên thương trường. 

3.2. Nhân viên kế hoạch tổng hợp

Một lựa chọn nữa cho các bạn học quản trị kinh doanh và muốn xin việc tại Quảng Bình đó là trở thành nhân viên kế hoạch tổng hợp tại các doanh nghiệp. Nhân viên kế hoạch tổng hợp thường phải thực hiện các nhiệm vụ như sau:

+ Trực tiếp xây dựng, tổ chức và triển khai các nhiệm vụ đã được phân công theo tiến độ của các dự án, bao gồm cả việc dự toán và thanh quyết.

+ Trực tiếp tổ chức, xây dựng các kế hoạch kiểm tra các giá cả, chi phí xây dựng cơ bản. 

việc làm quản trị kinh doanh tại Quảng Bình-nhân viên kế hoạch

+ Trực tiếp kiểm soát, theo dõi và kịp thời xử lý các vấn đề có liên quan để đảm bảo đẩy nhanh tiến độ của dự án, bao gồm chất lượng dự án. Nếu có các dự án không kịp thời đẩy nhanh tiến độ đúng quy trình, thì nhân viên kế hoạch tổng hợp phải kịp thời báo lại với ban giám đốc hay ban lãnh đạo. 

+ Đối với việc xây dựng kế hoạch cho tất cả các hoạt động liên quan đến dự án định kỳ hàng thàng, thì nhân viên kế hoạch tổng hợp phải chịu trách nhiệm giám sát cũng như theo dõi. 

+ Bên cạnh việc theo dõi và giám sát các kế hoạch liên quan đến dự án thì nhân viên kế hoạch tổng hợp cũng phải đánh giá và xem xét mức độ hợp lý của các kế hoạch đó. 

+ Nhân viên kế hoạch tổng hợp cũng phải chịu trách nhiệm trong các công tác như: cung ứng và nhập các vật liệu cho dự án, thanh toán các vật liệu, thanh lý vật liệu, xử lý các hóa đơn, chứng từ khi có phát sinh. 

+ ...

Nói chung về cơ bản, khối lượng công việc của một nhân viên kế hoạch tổng hợp là khá lớn vì nó liên quan đến toàn bộ các quy trình của dự án. 

3.3. Nhân viên quản trị tài chính

Muốn trở thành nhân viên quản trị tài chính, ngoài bằng cấp nghiệp vụ ra, bạn phải thực sự thành thạo trong việc xử lý các dữ liệu liên quan đến tài chính cho doanh nghiệp, tổng hợp và phân tích nhanh. Nhân viên quản trị tài chính thực hiện các công việc như sau:

+ Xây dựng báo cáo phân tích về vấn đề sử dụng các khoản chi phí sao để có hiệu quả, đối chiếu tình hình, tình trạng thực hiện thực tế với trên bản kế hoạch của các bộ phận, phòng ban.

+ Xây dựng báo cáo phân tích về sự vận hành của nền kinh tế theo hướng vĩ mô, phân tích ngành theo định kỳ.

việc làm quản trị kinh doanh tại Quảng Bình-nhân viên quản trị tài chính

+ Xây dựng, tổng hợp, phân tích và xử lý các báo cáo về dòng tiền của các dự án đầu tư, các hoạt động kinh doanh, sản xuất và phân phối của các doanh nghiệp hay các doanh nghiệp liên kết. Bên cạnh đó, họ cũng trực tiếp đề xuất, tham mưu về hoạt động quản trị, đối với tất cả các hoạt động đầu tư và hoạt động kinh doanh, sản xuất, phải đảm bảo được tính thanh khoản.

+ Có trách nhiệm đánh giá, phân tích lại một lần nữa các hiệu quả trong hoạt động tài chính trước khi dự án được quyết định đầu tư.

+ …

>>> Sinh viên và các bạn ứng viên tìm việc trong ngành Quản trị kinh doanh cũng có thể tham khảo thêm:

Trên đây là toàn bộ các kiến thức và thông tin mà chúng tôi muốn gửi đến bạn đọc để có thể hỗ trợ phần nào trong hành trình tìm việc làm quản trị kinh doanh tại Quảng Bình. Hy vọng, bạn đọc sẽ truy cập đến website Timviec365.vn của chúng tôi để biến ước mơ của các bạn thành hiện thực. Trân trọng!


Liên hệ qua zalo Liên hệ qua skype