Tìm việc làm nhanh & Tuyển dụng hiệu quả

Tìm kiếm nâng cao

Việc làm Quản trị kinh doanh mới nhất tại thừa thiên huế

Tuyển dụng, tìm việc làm Quản trị kinh doanh tại Thừa Thiên Huế tháng 12/2021 (10 việc làm)

Halotimes

Phó giám đốc

Halotimes

Thừa Thiên Huế

Hạn nộp: 30/07/2021 Thỏa thuận Chat

+ Xem thêm

Có việc siêu tốc cập nhật cv nhanh - bật đèn xanh cho nhà tuyển dụng:

Tải CV từ máy tính của bạn

Mẫu CV Quản trị kinh doanh đẹp nhất (xem tất cả mẫu CV)

Việc làm quản trị kinh doanh tại Huế là gì, bao gồm những chuyên ngành gì? Top những công việc quản trị kinh doanh HOT nhất Huế 2019? Hãy cùng timviec365.vn tìm hiểu ngay sau đây nhé!

1. Việc làm quản trị kinh doanh tại Huế - Tổng quan về thành phố Huế

*Vị trí địa lý của thành phố Huế

Thành phố Huế có vị trí tọa ở hạ lưu sông Hương, cách 105km về phía Đà Nẵng, cách 14km về phía biển Thuận An, và khoảng cách đến sân bay Phú Bài là 14km và đồng thời cách Cảng nước sâu Chân Mây cũng không xa khoảng 50km. Đây là một trong những thành phố quan trọng nhất của Việt Nam với diện tích tự nhiên 71,68 km², dân số năm 2012 khoảng 344.581 người. Tính đến năm 2018, tổng số dân thành phố Huế đang có rơi vào khoảng 455.230 người.

Từ đó ta có thể đánh giá được Huế nằm ở vị trí giao thông đắc địa cực thuận lợi cho lưu thông vận chuyển hàng hóa, có tiềm năng để phát triển kinh tế, văn hóa, du lịch, mở đường cho rất nhiều công việc phát triển trong đó có công việc quản trị kinh doanh.

*Khí hậu của thành phố Huế

Thành phố Huế có vẻ ngoài diễm lệ cùng với nền khí hậu hơi bị khắc nghiệt. Là một thành phố nằm trong tầm ảnh hưởng của khí hậu nhiệt đới gió mùa. Mùa khô ở Huế thời tiết không quá khắc nghiệt - nhiệt độ trung bình khoảng từ 35 đến 40 °C. Mùa mưa từ tháng Tám đến tháng Một. Trung bình nhiệt độ trong mùa này khoảng 20 °C. Mùa xuân rất ngắn từ tháng Một đến hết tháng Hai.

Từ điều kiện khí hậu chúng ta nhận thấy, khí hậu nơi đây tuy khắc nghiệt hơn các vùng khác của Việt Nam nhưng như vậy lại càng thu hút du khách đến đây bởi họ muốn khám phá vùng đất mới với điều kiện tự nhiên khác biệt hơn nữa Huế xưa kia từng là kinh đô của Việt Nam nên là vùng đất có văn hóa ngàn năm văn hiến rất đáng để du khách đến đây và tìm hiểu. Du lịch phát triển kéo theo nhiều ngành nghề thiếu nhân sự như nhà hàng khách sạn. Lại là một cơ hội khác cho Việc làm quản trị kinh doanh tại Huế phát triển.

Tổng quan về thành phố Huế

*Kinh tế thương mại của thành phố Huế

Huế là nơi tập trung của rất nhiều khu trung tâm thương mại lớn nằm ở 2 bên bờ sông Hương, gồm có: chợ Đông Ba, chợ Tây Lộc, chợ An Cựu. Thêm vào đó, ngoài trung tâm thương mại còn có các siêu thị lớn như Coop mart, Big C, Vincom, The Manor Crown, Nguyễn Kim

Thành phố phát triển chủ yếu về ngành du lịch.

Để phục vụ nhu cầu tạm trú tạm vắng của người dân đến du lịch hoặc định cư hàng loạt khu đô thị cao cấp như khu đô thị An Đông Villas, khu đô thị An Cựu Villas, khu đô thị Phú Mỹ An,The Manor Crown... được thiết lập. Để quản trị kinh doanh của những cơ sở này, lại cần đến một lực lượng cử nhân quản trị kinh doanh đến ứng tuyển.

2. Tìm hiểu về Việc làm quản trị kinh doanh tại Huế

2.1. Việc làm quản trị kinh doanh là gì?

Đơn giản nhất ta có thể hiểu: Quản trị kinh doanh là việc bạn quản lý tình hình kinh doanh của công ty mình ứng tuyển nhằm đảm bảo, duy trì, tìm cách phát triển công việc làm ăn kinh doanh của doanh nghiệp. Bạn sẽ phải thực hiện lần lượt các công việc như: tối đa hóa “hiệu suất” kinh doanh của công ty, “quản lý hoạt động kinh doanh” một cách tỉnh táo. Trong quản trị kinh doanh, người ta lại chia ra nhiều chuyên ngành khác như: Quản trị nhân sự, thương mại; Quản trị truyền thông, marketing, Quản trị kinh doanh tổng hợp, Quản trị kinh doanh quốc tế,...

Quản trị kinh doanh là gì?

2.2. Quản trị kinh doanh chia thành mấy chuyên ngành?

Ngành quản trị kinh doanh gồm có tất cả 6 chuyên ngành chính được đánh giá là phổ biến nhất bao gồm:

– Quản trị kinh doanh tổng hợp

– Quản trị doanh nghiệp

– Quản trị Khởi nghiệp

– Quản trị kinh doanh quốc tế

– Quản trị Marketing

– Quản trị Logistic

2.3. Đặc điểm ngành quản trị kinh doanh

Trong hoạt động kinh tế kinh doanh, mục đích cuối cùng mà người đảm nhận việc làm quản trị kinh doanh tại Huế phải đảm bảo được cho doanh nghiệp đó chính là tạo ra nguồn thu lớn nhất có thể cho tổ chức, phát triển tổ chức và mang lại nhiều giá trị cho xã hội.

Quản trị kinh doanh chỉ tham gia quản lý lĩnh vực kinh doanh để làm sao phát triển công việc kinh doanh của công ty đó lên tầm cao mới.

Bên cạnh đó, các nhà quản trị kinh doanh là người phải nghĩ ra các chiến lược, chiến thuật, hoạch định con đường kinh doanh để đưa công ty/tổ chức phát triển về lĩnh vực kinh doanh trong tương lai, giúp công ty duy trì hoạt động, không bị phá sản.

Đặc điểm của ngành quản trị kinh doanh

2.4. Yêu cầu về kỹ năng của người làm trong ngành quản trị kinh doanh

Năng động, nhạy bén, tự tự tin, mạnh mẽ, có khả năng chịu được áp lực công việc cao, chịu được cạnh tranh là những yếu tố phẩm chất mà một nhà quản trị kinh doanh cần phải có. Bên cạnh đó, bạn còn cần một số kỹ năng mềm khác như giỏi ăn nói, có tài thuyết phục khách hàng.

 Để có thể làm việc tốt trong nghề quản trị kinh doanh, người trong nghề cần phải có kiến thức chuyên sâu về các quy luật kinh tế, phương pháp quản trị, chiến lược kinh doanh. Đồng thời, phải không ngừng trau dồi những kỹ năng cần thiết như:

- Kỹ năng xây dựng, điều hành hệ thống kinh doanh

- Các kỹ năng về marketing, tiếp thị

- Kỹ năng Xây dựng chiến lược, và lập các kế hoạch kinh doanh

- Kỹ năng nghiên cứu, phát triển thị trường

2.5. Những thuận lợi và khó khăn khi làm trong ngành quản trị kinh doanh

Khó khăn:

Khi bạn làm nghề quản trị kinh doanh bạn sẽ phải chịu một khối lượng áp lực lớn từ hoạt động kinh doanh với không ngừng cạnh tranh với nhiều đơn vị khác. Bởi công việc kinh doanh có lúc lên phải có lúc gặp khó khăn, là nhà quản trị kinh doanh, bạn sẽ phải đối diện với những thất bại, những trì trệ về sản xuất của công ty. Nhất là với những công ty có nguồn tài chính giới hạn bạn càng gặp phải nhiều thách thức.

Thuận lợi:

Tuy vậy, nếu bạn làm tốt công việc này thì sẽ có rất nhiều phần thưởng ngon lành dành cho bạn khi hoạt động kinh doanh của công ty đạt hiệu quả, công ty bạn sẽ lãi rất lớn từ đó phần trăm hoa hồng của bạn cũng theo đó mà tăng lên. Sự thật đó thật tuyệt vời. Và đương nhiên thăng chức tăng lương chắc chắn sẽ tìm đến với bạn.

Những thuận lợi khó khăn trong quản trị kinh doanh

2.6. Làm việc ở đâu sau khi tốt nghiệp chuyên ngành Quản trị kinh doanh?

Sau khi tốt nghiệp, những bạn sinh viên tìm việc làm quản trị kinh doanh tại Huế giờ có thể ứng tuyển vào các vị trí như:

- CEO của công ty.

- Có thể tự lập nên công ty của riêng mình.

- Làm giảng viên hay nghiên cứu sinh chuyên ngành Quản trị kinh doanh tại các trường đại học, Cao đẳng, Trung cấp chuyên nghiệp

- Nhân viên cho phòng kế hoạch, chuyên viên marketing, nhân viên phòng kinh doanh, nhân viên phòng chăm sóc khách hàng của bất kỳ một công ty, tập đoàn về tài chính, chứng khoán nào

2.7. Cơ hội việc làm nói chung và việc làm quản trị kinh doanh tại Huế nói riêng

Phó Giám đốc Trung tâm dự báo Nhu cầu Nhân lực và Thông tin Thị trường lao động TPHCM cho biết, trong giai đoạn 2020 đến 2025, riêng tại TPHCM, cần khoảng 270.000 vị trí việc làm liên quan đến ngành Quản trị kinh doanh trong 1 năm. Từ đó ta có thể thấy đây là vận may lớn cho những ai theo học chuyên ngành quản trị kinh doanh. Cơ hội việc làm về chuyên ngành này đang vô cùng rộng mở ở Huế nói riêng và trên cả nước nói chung.

Với những gì đã phân tích ở trên, có lẽ dấu hỏi chấm về cơ hội việc làm chuyên ngành quản trị kinh doanh đã không còn là một câu đố mà đã có lời giải rất rõ ràng.

Những người học chuyên ngành quản trị kinh doanh sẽ đáp ứng được công việc chuyên môn tại tất cả các công ty trên cả nước. Khi mà ngày càng có hàng loạt các doanh nghiệp tại Việt Nam mới khởi nghiệp thì cơ hội nghề nghiệp chuyên ngành quản trị kinh doanh là vô cùng lớn.

Cơ hội việc làm cho ngành quản trị kinh doanh

2.8. Điểm chuẩn đầu vào của chuyên ngành Quản trị kinh doanh?

Ngành quản trị kinh doanh lấy bao nhiêu điểm có lẽ là câu hỏi mà các bạn sinh viên yêu thích chuyên ngành này thắc mắc bấy lâu. Sau đây sẽ là lời giải với mức điểm trúng tuyển của các địa chỉ đào tạo chuyên ngành Quản trị kinh doanh uy tín nhất Việt Nam năm 2018:

* Trường Đại học Kinh tế - Luật có với điểm chuẩn từ 21,4 - 22,6 

* Trường Đại học Kinh tế: có điểm chuẩn là 21,4 điểm.

* Trường Đại học Kinh tế - Tài chính (UEF): có điểm chuẩn là 17  điểm

* Trường Đại học Công Nghệ TPHCM (HUTECH): có điểm chuẩn là 17 điểm đối với tất cả các tổ hợp môn.

2.9. Bạn có thực sự phù hợp với ngành quản trị kinh doanh

Sau khi hiểu rõ bản chất việc làm quản trị kinh doanh tại Huế là gì, học những gì, ra làm gì rồi, bạn cũng cần đánh giá xem bản thân có phù hợp với chuyên ngành này không.

Như đã nói qua ở trên, ngành này sẽ phù hợp với các bạn trẻ năng động, “máu kinh doanh” và đam mê tự mình khởi nghiệp mở công ty riêng. Tuy nhiên chỉ thích thôi thì chưa thể thành công với nghề này, thêm vào đó bạn cần có tư duy hệ thống với tầm nhìn chiến lược và sự nhạy bén sự tỉnh táo khi giải quyết các vấn đề về kinh tế. Điều đó đòi hỏi bạn phải tự rèn luyện bản thân trong môi trường thực tế chứ không phải chỉ nói lý thuyết suông.

Hãy tự mình trải nghiệm “lý thuyết con nhím” và bộ trắc nghiệm tính cách MBTI để đánh giá xem bạn có phù hợp với nghề quản trị kinh doanh không nhé.

Tuy nhiên nếu bạn chưa có ý định theo học chuyên ngành nào mà đang hoang mang giữa ngã rẽ cuộc đời muốn tìm một ngành nghề thú vị đầy thử thách vậy thì ngành quản trị kinh doanh cũng là một gợi ý không thể tốt hơn. Với cơ hội được trải nghiệm không ngừng trong hoạt động quản trị doanh nghiệp, bạn sẽ nhanh chóng khám phá ra đam mê đích thực của mình thôi!

2.10. Top những trường đào tạo quản trị kinh doanh tốt nhất ở:

TP.HCM

Đại Học Ngoại Thương, Đại học Kinh tế Thành phố Hồ Chí Minh, Học viện Tài chính, Đại học Quốc tế – Đại học Quốc gia thành phố Hồ Chí Minh, Đại học Tôn Đức Thắng (TDTU), Đại học Ngân Hàng Tp.Hồ Chí Minh, Đại học Tài Chính – Marketing Tp.Hồ Chí Minh, Đại học Kinh tế Tài chính (UEF), Học viện Quản lý và Phát triển Minh Anh.

Trường ĐH Ngoại Thương

Hà Nội

Đại học Kinh tế quốc dân, Đại học Ngoại thương Hà Nội, Đại học Kinh tế – Đại học Quốc gia Hà Nội, Học viện Ngân hàng, Học viện Tài chính, Đại học Thương mại, Viện Đại học Mở Hà Nội, Đại học Thăng Long, Đại học FPT, Đại học Kinh doanh Công nghệ Hà Nội.

2.11. Top những công việc làm quản trị kinh doanh tại Huế HOT nhất 2019

* Việc làm quản trị kinh doanh tại Huế - Nhân viên kế hoạch đầu tư

Mô tả công việc, để đảm nhiệm công việc của một nhân viên kế hoạch đầu tư bạn cần làm được những việc như:

– Theo dõi, quản lý; đánh giá hiệu quả đầu tư vốn tại các dự án. Đưa ra các hướng giải quyết cho tái đầu tư hoặc thoái vốn và Phân tích rủi ro của các dự án kinh doanh.

– Theo dõi tiến độ thực hiện các dự án đầu tư, dòng tiền thu chi của dự án, đánh giá hiệu quả kinh doanh hằng tháng.

– Theo dõi các tài sản cố định hình thành từ các dự án đầu tư của Công ty; đánh giá với kế hoạch đầu tư ban đầu.

– Theo dõi, hỗ trợ việc mua, bán, thuê và cho thuê bất động sản của Công ty.

– Theo dõi dòng tiền, kế hoạch sản xuất kinh doanh của đơn vị.

– Thực hiện các công việc khác theo yêu cầu của lãnh đạo.

Nhân viên kế hoạch đầu tư

* Việc làm quản trị kinh doanh tại Huế - Nhân viên bộ phận nhân sự

Là một nhân viên bộ phận nhân sự bạn cần phải đảm bảo tốt nhất các công việc sau:

– Tuyển dụng nhân sự mới cho công ty khi công ty cần

– Kiểm soát lương, thưởng và các chế độ đãi ngộ đảm bảo từng người trong công ty được hưởng các chế độ đó theo quy định của nhà nước.

– Theo dõi và đảm bảo chế độ BHXH, BHYT cho người lao động của công ty;

–  Quản lý hồ sơ, danh sách những ai đang làm việc tại công ty;

– Thực hiện các công việc khác theo sự chỉ dẫn lãnh đạo của trưởng ban nhân sự;

* Việc làm quản trị kinh doanh tại Huế - Nhân viên bán hàng

Nhân viên bán hàng là người trực tiếp tiếp xúc với khách hàng, tư vấn, giới thiệu hàng hóa của công ty cho khách hàng. Nhiệm vụ của họ là phải làm sao cho khách hàng hiểu rõ sản phẩm của công ty và điều hướng họ mua các sản phẩm mà công ty đang bán. Họ sẽ là người giúp công ty tiêu thụ hàng hóa và đem lại nguồn thu lớn cho công ty.

Nhân viên bán hàng

* Việc làm quản trị kinh doanh tại Huế - Nhân viên tổ chức hành chính

Hành chính văn phòng hàng ngày cần phải làm những công việc như quản lý công tác lễ tân, tiếp khách, đưa đón khách cẩn thận, lên kế hoạch, lịch làm việc, lịch họp, trông coi kiểm gia sát sao cơ sở vật chất, trang thiết bị, phương tiện làm việc cho cán bộ, mua sắm trang thiết bị, văn phòng phẩm cho công ty mỗi khi cần thiết, quản lý và thực hiện việc khác theo sự hướng dẫn của trưởng bộ phận ...

* Việc làm quản trị kinh doanh tại Huế - Nhân viên kinh doanh

Thông thường trong các cơ quan quảng cáo, tiếp thị, công nghệ thông tin và thời trang, vai trò của nhân viên kinh doanh là rất cần thiết. Họ sẽ là những người am hiểu cao độ về mục tiêu và sản phẩm của khách hàng và đưa ra lời khuyên hiệu quả chuyên nghiệp về việc tạo ra các hoạt động và chiến lược quảng bá thành công.

* Việc làm quản trị kinh doanh tại Huế - Nhân viên xuất nhập khẩu

Để đảm nhiệm tốt vị trí nhân viên xuất nhập khẩu bạn cần phải rành những công việc sau:

– Giao dịch, đàm phán với đối tác để phát triển sản phẩm mới đi đến ký kết hợp đồng

– Xây dựng phương án nhập khẩu và soạn thảo hiệp nghị, hợp đồng ngoại thương

– Chỉ đạo soạn thảo/soạn thảo các công văn/điện thư giao dịch với đối tác nước ngoài bằng tiếng Anh.

– Phiên dịch (tiếng Anh) tại các cuộc họp, hội thảo, hội nghị với đối tác nước ngoài hoặc trong các chuyến đi công tác nước ngoài.

– Chỉ đạo biên dịch/biên dịch tài liệu tiếng Anh

– Thực hiện công tác đối ngoại khác

Nhân viên xuất nhập khẩu

3. Tìm việc làm quản trị kinh doanh tại Huế ở kênh nào hiệu quả?

Hiện nay khi mà thế giới có hàng tỷ người sử dụng internet mỗi ngày thì việc tìm việc làm qua internet đã không còn quá xa lạ với người Việt nữa. Và timviec365.vn chính là một trong những site tìm việc hữu hiệu nhất hiện nay. Ngoài tìm việc làm ngành quản trị kinh doanh bạn cũng có thể tìm kiếm việc làm ở bất kỳ ngành nghề nào. Bạn chỉ cần đưa thông tin CV hồ sơ xin việc lên site của chúng tôi, nhà tuyển dụng sẽ xem xét CV của bạn và sẽ chủ động liên hệ phỏng vấn bạn nếu CV hồ sơ phù hợp. Tuy nhiên nếu bạn chủ động kết hợp tự mình tìm kiếm thì khả năng tìm được việc như ý sẽ cao hơn.

Trên đây là những thông tin hữu ích về việc làm quản trị kinh doanh tại Huế. Người viết tin chắc rằng bạn đã có được mọi câu trả lời xung quanh ngành học này. Hy vọng bạn đọc sẽ sớm chọn được ngành nghề mà mình mong muốn theo đuổi. Hẹn gặp bạn trong bài viết tiếp theo. Trân trọng!


Liên hệ qua zalo Liên hệ qua skype