Tìm việc làm nhanh & Tuyển dụng hiệu quả

Tìm kiếm nâng cao

Việc làm Quản trị kinh doanh mới nhất

Tuyển dụng, tìm việc làm Quản trị kinh doanh tháng 11/2021 (1091 việc làm)

Công ty TNHH Việt Nam  Mỹ

Quản lý nhân sự

Công ty TNHH Việt Nam Mỹ

Hà Nội

Hạn nộp: 30/11/2021 10 - 15 triệu Chat

+ Xem thêm

CÔNG TY BẢO HIỂM  VIỆT NAM

TRƯỞNG NHÓM KINH DOANH

CÔNG TY BẢO HIỂM VIỆT NAM

Hà Nội

Hạn nộp: 15/12/2021 Trên 30 triệu Chat

+ Xem thêm

2 3 ... >>

Có việc siêu tốc cập nhật cv nhanh - bật đèn xanh cho nhà tuyển dụng:

Tải CV từ máy tính của bạn

Ngành nghề liên quan:

Chức danh:

Từ khóa liên quan:

Công ty:

Mẫu CV Quản trị kinh doanh đẹp nhất (xem tất cả mẫu CV)

1. Thông tin về ngành quản trị kinh doanh

 Đối với những ai có niềm đam mê với ngành học năng động như quản trị kinh doanh thì ắt sẽ rất quan tâm tới khái niệm thế nào là Quản trị kinh doanh? Học những ngành gì sau khi ra trường và sẽ được làm việc ở đâu?... Giải đáp cho những thắc mắc này, bài viết của chúng tôi sẽ giúp các bạn hiểu hơn về việc làm quản trị kinh doanh, ngành nghề hot bậc nhất hiện nay từ đó tự tin nắm bắt mọi cơ hội và tìm việc làm yêu thích thành công!

1.1. Khái niệm công việc quản trị kinh doanh

 Quản trị kinh doanh được hiểu là việc thực hiện những hành vi về quản trị quá trình trong kinh doanh để nhằm mục đích duy trì và phát triển công việc kinh doanh của mỗi doanh nghiệp, bao gồm việc giám sát các hoạt động kinh doanh thông qua quá trình tư duy, đưa ra quyết định của nhà quản lý.  

 Để có thể thành công với ngành nghề này thì bạn cần phải học cách đối diện với thử thách, nắm vững các nguồn kiến thức mang tính tổng quát, chuyên sâu ở mỗi chuyên ngành cụ thể, thậm chí còn phải am hiểu kiến thức về cả kinh tế và xã hội. Đây chính là nền tảng giúp bạn thực thi những công việc cụ thể, đào sâu nghiên cứu kiến thức có liên quan đến ngành nghề này.

 Bên cạnh đó, những kỹ năng và trình độ ngoại ngữ cũng chính là những yếu tố vô cùng quan trọng đối với hành trình chinh phục những đỉnh cao nhất trong nghề của bạn.

 Quản trị viên là một danh hiệu chung chỉ những cấp, những chức danh trong quản lý tại các công ty hay là việc quản lý chung. Việc làm quản trị kinh doanh có thể chia ra làm nhiều chuyên ngành ví dụ như ngành quản trị thương mại, ngành quản trị nhân sự, ngành kinh tế quốc tế hay quản trị tổng hợp.

1.2. Cơ hội việc làm ngành quản trị kinh doanh

 Nhu cầu tìm việc làm ngành quản trị kinh doanh ngày một nhiều. Nếu theo học ngành quản trị kinh doanh thì các bạn chắc chắn sẽ được đào tạo nhiều chuyên ngành điển hình như quản trị doanh nghiệp, quản trị tài chính, quản trị rủi ro, học nghệ thuật lãnh đạo,... Một số trường còn đưa chương trình đào tạo một số môn về kỹ năng mềm như thuyết trình, quản lý thời gian, tư duy sáng tạo,...

 Để tìm việc quản trị kinh doanh thì bạn có thể theo học tại một số trường danh tiếng đào tạo chuyên ngành này ví dụ như: Trường Đại học Kinh tế Thành phố Hồ Chí Minh, Đại học Kinh tế - Tài chính (UEF), Đại học Công nghệ Thành phố Hồ Chí Minh (HUTECH), Đại học Kinh tế - Luật Thành phố Hồ Chí Minh...

 Nói về cơ hội việc làm ngành này, có thể nói năm 2016 đã tạo ra được một dấu mốc vô cùng quan trọng của nền kinh tế. Kinh tế trong khu vực có sự phát triển đột phá, gắn liền với sự kiện hình thành cộng đồng kinh tế khu vực và trên toàn thế giới.

 Qua đó, hàng loạt những chính sách về ngoại thương, nguồn nhân lực trong khu vực sẽ tạo ra được những bước tiến lớn cho nhiều đất nước có tiềm năng phát triển con người, tài nguyên cũng như sự đầu tư từ nước ngoài, đương nhiên trong đó có Việt Nam. Theo nhận định của Phó Giám đốc Trung tâm dự báo Nhu cầu Nhân lực – Thông tin, ông Trần Anh Tuấn cho biết: giai đoạn 2020 – 2025, với riêng khu vực Thành phố Hồ Chí Minh thì mỗi năm cần tới chừng 270 nghìn người lao động mới đáp ứng đủ nhu cầu của ngành Quản trị kinh doanh.

Việc làm quản trị kinh doanh

Việc làm quản trị kinh doanh

 Trong thực trạng phát triển đó thì ngành Quản trị kinh doanh chính là mơ ước nghề nghiệp vô cùng hấp dẫn cho những bạn trẻ muốn làm giàu và yêu nghề này bởi vì cơ hội việc làm trong ngành này ngày càng được mở rộng. Nếu tốt nghiệp ngành này thì bạn có thể đảm nhận nhiều vị trí như là chuyên viên kinh doanh hoặc chuyên viên Marketing. Thậm chí, bạn còn có thể tự mở công ty cho riêng mình nếu thực sự tài năng và có điều kiện. Còn nếu không “lăn xả” với xã hội, bạn cũng có thể lựa chọn con đường ổn định hơn khi có thể học lên cao hơn nữa và trở thành một người giảng viên giảng dạy các môn chuyên ngành về Quản trị kinh doanh.

 Với những điều kiện trên thì quả thực cơ hội việc làm của ngành quản trị kinh doanh mang tới cho bạn là rất lớn. Thế nhưng, đổi lại bạn phải xác định xem bản thân có những yếu tố phù hợp để theo đuổi ngành nghề này hay không, đi sâu hơn nữa cần tìm hiểu để biết ngành Quản trị kinh doanh xét tuyển ở những tổ hợp bộ môn nào, có điểm trúng tuyển ở khoảng bao nhiêu,...

 Như vậy cũng có nghĩa rằng, rất nhiều vấn đề trong ngành mà bạn cần tìm hiểu thật cặn kẽ để có thể tự tin hơn bước chân vào nghề. Vậy thì hãy đọc tiếp nội dung bên dưới, bạn chắc chắn sẽ “thu lượm” được rất nhiều kiến thức bổ ích cho mình về ngành nghề này.

1.3. Những thông tin căn bản về ngành quản trị kinh doanh

1.3.1. Lương quản trị kinh doanh là bao nhiêu

 Ngành quản trị kinh doanh được xếp vào top 10 ngành nghề có mức lương hấp dẫn nhất hiện nay. Vậy mức lương cụ thể là bao nhiêu?

 Sở dĩ tôi sử dụng hai từ “hấp dẫn” ở đây không có ý chỉ riêng về giá trị của đồng lương cao hay thấp mà muốn nhấn mạnh tới sự tương xứng giữa đồng lương và công sức, trình độ người lao động bỏ ra. Mức lương của dân Quản trị được so sánh với mức lương được chi trả cho vị trí tương đương như thị trường lao động nước ngoài.

 Một thạc sĩ về Quản trị kinh doanh ở nước ngoài thường được nhận mức lương trung bình khoảng 48.000 USD mỗi năm, tương đương với 1,02 tỉ đồng. Trên thực tế mức lương này cũng bằng với mức lương tại thị trường việt Nam tuy nhiên chỉ dành cho những nhà quản trị thực sự tài năng và giỏi giang.  Nếu như công ty cần tới những người có đủ kỹ năng, kiến thức để đảm nhiệm vai trò quản trị, lãnh đạo thì nhà tuyển dụng nào cũng sẽ sẵn sàng bỏ ra một số tiền rất lớn chỉ để có thể tìm ra được người thực sự phù hợp.

1.3.2. Thực tập ngành quản trị kinh doanh

a. Mục đích của việc thực tập ngành Quản trị kinh doanh

 Thông qua thực tế hoạt động nghiệp vụ quản trị tại các doanh nghiệp sẽ giúp cho các bạn sinh viên chuyên ngành Quản trị kinh doanh được vận dụng những kiến thức đã học vào thực tiễn, từ đó có thể nhìn nhận và hiểu rõ hơn nữa những kiến thức chung nhất, khái quát nhất về ngành nghề này. Đồng thời nâng cao hơn nữa nhận thức cho sinh viên về những hoạt động quản trị kinh doanh trong doanh nghiệp.

 Thứ hai, thực tập để giúp các bạn hiểu rõ hơn nữa vai trò của những nhà quản trị cụ thể trong từng lĩnh vực của hoạt động kinh doanh. Từ đó rèn luyện kỹ năng cần thiết nhất

 Thứ ba, thông qua hoạt động thực tập, bạn có thể rèn luyện được tính độc lập, khả năng tự giác, sự chủ động đối với công việc để tạo ra bước chuyển tiếp giữa lý thuyết và thực hành. Nâng cao sự độc lập trong quá trình học tập, nghiên cứu và làm việc.

b. Yêu cầu khi thực tập ngành Quản trị kinh doanh

 Khi đi thực tập, sinh viên cần phải tìm hiểu, khảo sát để nghiên cứu tình hình thực tế về việc quản trị kinh doanh ở những cơ sở dựa vào thời gian cũng như yêu cầu đã quy định sẵn. Qua thực tập, bạn sẽ dễ dàng hơn để chọn cho mình một nội dung phù hợp làm chủ đề cho khóa luận tốt nghiệp.

 Khi đi thực tập, các bạn sinh viên ngành quản trị cần phải chấp hành những quy chế lao động và nội quy được đưa ra tại các cơ quan, doanh nghiệp thực tập. Kết quả thực tập được tổng kết trong bản báo cáo thực tập và khóa luận tốt nghiệp.

2. Thông tin tuyển dụng việc làm quản trị kinh doanh

2.1. Tuyển dụng quản trị kinh doanh ở đâu?

 Bạn có thể dễ dàng tìm kiếm những thông tin tuyển dụng ngành quản trị kinh doanh không chỉ về địa điểm mà còn về các vị trí trong ngành. Ví dụ như hiện nay trên các trang hỗ trợ việc làm và tuyển dụng đều nổi bật lên với những thông báo tuyển dụng quản trị kinh doanh Hà Nội, hoặc tuyển dụng quản trị kinh doanh tphcm.

 Thật dễ hiểu khi thành phố Hồ Chí Minh và Hà Nội lại có nhu cầu tuyển dụng nhiều vị trí như tuyển dụng thạc sĩ quản trị kinh doanh, tuyển dụng cử nhân quản trị kinh doanh trong ngành này đến thế. Bởi đây là hai trung tâm kinh tế lớn của toàn cả nước, mọi dự án đầu tư đều tập trung tại đây, hơn nữa, khả năng thu hút đầu tư trong và ngoài nước cũng rất lớn cho nên nhu cầu tuyển dụng việc làm quản trị kinh doanh cũng rất lớn.

Tuyển dụng nhân viên quản trị kinh doanh hiện nay cũng khá đơn giản. Việc nhà tuyển dụng cần làm đó là đăng một tin tuyển dụng lên website công ty mình hoặc những trang web tuyển dụng trực tuyển. Sau đó, ứng viên đọc được, thấy thích hợp sẽ nộp CV vào công ty để đợi một cuộc phỏng vấn. Lúc này CV ngành quản trị kinh doanh rất quan trọng với ứng viên, nó quyết định tới sự lựa chọn tuyển dụng từ phía công ty. Chính vì thế, đối với nhà tuyển dụng, để tìm kiếm được nhân viên quản trị kinh doanh chất lượng, hãy nhìn vào mẫu CV xin việc của họ.

Tuyển dụng ngành quản trị kinh doanh

Tuyển dụng ngành quản trị kinh doanh

2.2. Nhà tuyển dụng cần lưu ý gì khi tuyển dụng ngành quản trị kinh doanh?

 Có rất nhiều yếu tố quan trọng giúp bạn tuyển dụng được đúng người, đúng việc, nhất là trong ngành quản trị kinh doanh thì bạn càng cần nắm rõ các yếu tố cần thiết của một người ứng viên phù hợp. Đã có nhiều công trình nghiên cứu về vấn đề này, các chuyên gia nghiên cứu nhân sự hàng đầu đã chỉ ra 15 tố chất kép mà một người ứng viên ứng tuyển ngành quản trị nhân sự cần có đó là:

• Biết cách định hướng chiến lược

• Dự báo được môi trường thương mại, sự phát triển kinh doanh

• Nhạy bén nắm bắt, xử lý thông tin (chủ yếu là thông tin kinh tế, xã hội)

• Ứng xử linh hoạt, kỹ năng giao tiếp tốt

• Công nhận các giá trị người khác tạo ra.

Timviec365.vn hy vọng bài viết này sẽ đưa ra những thông tin bổ ích về việc làm quản trị kinh doanh để giúp bạn tìm kiếm việc làm hiệu quả.

>>> Bạn có thể tìm thấy những thông tin tuyển dụng quản trị kinh doanh, tìm việc làm dịch vụ hay bất cứ ngành nghề nào ở các trang tìm việc làm lớn hàng đầu như Timviec365.vn hoặc các trang mạng xã hội khác. Hãy tìm hiểu ngay!


Liên hệ qua zalo Liên hệ qua skype