Tìm việc làm nhanh & Tuyển dụng hiệu quả

Tìm kiếm nâng cao

Việc làm Quản trị kinh doanh mới nhất tại trà vinh

Tuyển dụng, tìm việc làm Quản trị kinh doanh tại Trà Vinh tháng 11/2021 (7 việc làm)

Công Ty Tnhh Mtv Công Nghệ Cách Tân

NHÂN VIÊN KINH DOANH chăn nuôi, thú y

Công Ty Tnhh Mtv Công Nghệ Cách Tân

Hồ Chí Minh, Đồng Nai, Long An, Cần Thơ, Trà Vinh

Hạn nộp: 30/12/2020 7 - 10 triệu Chat

+ Xem thêm

Có việc siêu tốc cập nhật cv nhanh - bật đèn xanh cho nhà tuyển dụng:

Tải CV từ máy tính của bạn

Mẫu CV Quản trị kinh doanh đẹp nhất (xem tất cả mẫu CV)

Tỉnh ven biển Trà Vinh thuộc vùng Đồng bằng sông Cửu Long, được người đời gọi với cái tên cổ đầy trìu mến là vùng đất Trà Vang. Tại đây, kinh tế được biết đến có đặc điểm rất phát triển. Chính điều đó có ảnh hưởng rất lớn đến cơ hội việc làm quản trị kinh doanh tại Trà Vinh. Nếu như bạn mong muốn tìm kiếm cho mình một cơ hội việc làm trong lĩnh vực này, nhất định phải tìm hiểu thật kỹ những thông tin mà Timviec365.vn chia sẻ dưới đây để có thể đưa ra những định hướng tốt nhất cho con đường sự nghiệp của mình nhé.

1. Vì sao nền kinh tế tại Trà Vinh lại phát triển?

1.1. Điều kiện về vị trí địa lý

Tỉnh Trà Vinh có điều kiện về vị trí địa lý khá thuận lợi, làm nên những đặc trưng riêng đầy thuận lợi giúp phát triển nền kinh tế của tỉnh nói chung và thúc đẩy mạnh mẽ cơ hội việc làm quản trị kinh doanh tại Trà Vinh nói riêng. Có hai tuyến đường quốc lộ giúp Trà Vinh kết nối với Trung tâm kinh tế bậc nhất của Việt Nam là thành phố Hồ Chí Minh  Tỉnh còn cách thành phố trực thuộc Trung ương gần 100 km và được bao bọc bởi hệ thống hai con sông lớn của vùng đồng bằng sông Cửu Long là sôngTiền và sông Hậu, đồng thời còn có hai cửa là Định An và Cung Hầu. Điều này đã tạo nên một hệ thống giao thông đường thủy khá thuận tiện cho các hoạt động kinh tế trên địa bàn tỉnh

Đồng thời tỉnh Trà Vunh còn là tỉnh thuộc vào vùng duyên hải của Đồng bằng sông Cửu long, đi về phía Đông tỉnh giáp với biển Đông, đi về phía Tây giáp với tỉnh Vĩnh Long, phía Bắc giáo Bến Tre và phía Nam giáp với tỉnh Sóc Trăn. Tỉnh Trà Vinh có 65 km đường bờ biển cho nên khá thuận lợi để tận dụng và phát triển nền kinh tế biển.

Đó là những đặc điểm về vị trí địa lý có tác động không nhỏ đến sự phát triển kinh tế nói chung của tỉnh Trà Vinh. Cỏn rất nhiều yếu tố khác nữa cũng góp một phần không nhỏ vào tiến trình gât dựng nền kinh tế đó. Cùng Timviec365.vn tiếp tục khám phá nhé.

1.2. Đặc điểm sông ngòi và sự ảnh hưởng đến nét đặc trưng kinh tế Trà Vinh

Tỉnh Trà Vinh là nơi hội tụ của hệ thống sông chính. Hệ thống này có tổng chiều dài  gần 600 km, có thể kể đến một vài các con sông lớn như Sông Cổ Chiên hay sông Hậu. Hệ thống sông ngòi, kênh rạch này cùng hợp lưu và đổ ra biển qua hai cửa sông chính là cửa Định An hay cửa Cổ Chiên, còn được gọi là cửa cung Hầu.

 

Vì sao nền kinh tế tại Trà Vinh lại phát triển

Sự thuận lợi về hệ thống sông ngòi, kênh rạch này giúp cho tỉnh Trà Vinh có được rất nhiều lợi thế đối với sự phát triển của nền kinh tế biển. Từ đó định hình nên những ưu thế cho hoạt động quản trị kinh doanh chủ yếu phục vụ cho lĩnh vực này.

1.3. Bạn có nghĩ tài nguyên thiên nhiên cung cấp nguồn lợi quý giúp việc làm quản trị kinh doanh tại Trà Vinh phát triển?

Tại Trà Vinh có khoảng 24 ngàn ha diện tích rừng và đất rừng, nằm dọc ở các vùng ven bờ biển thuộc các huyện Trà Cú, Cầu Ngang, Duyên Hải. Khu vực rừng của Trà Vinh trồng khá nhiều những loại cây như Đước, mắm, Trà Cú, Chà Là, Dừa nước, bần,…

Có nhiều loại đất được trên địa bàn tỉnh Trà Vinh phục vụ cho các mục đích phát triển kinh tế khác nhau. Bao gồm:  đất nông nghiệp, đất chuyên dụng và đất lâm nghiệp. Phần ít còn lại là đất nông thôn và đất thành thị, một số rất ít là đất còn chưa được khai thác sử dụng.

>>> Bạn đang băn khoan thông tin tìm việc làm tại Trà Vinh trên các hệ thống về độ chính xác thì điều này bạn hoàn toàn yên tâm khi ứng tuyển trên trang Timviec365.vn bởi những tin tức tuyển dụng trước khi đăng tuyển trên hệ thống đều được đơn vị chủ quản xác minh trước. 

Tỉnh có 3 nhóm đất chính là đất cát giồng, đất phèn và nhiều nhất là nhóm đất phù sa chiếm hơn phân nửa diện tích. Mỗi một nhóm đất sẽ được tỉnh Trà Vinh tính toán để phục vụ cho một loại hình kinh tế khác nhau. Do đó có sự đa dạng về kinh tế, càng mang đến những điều kiện thuận lợi để thúc đẩy các hoạt động trong lĩnh vực quản trị kinh doanh tại Trà Vinh.

Ngoài tài nguyên đất, tỉnh còn khá thuận lợi trong hoạt động nuôi trồng thủy sản do có diện tích nuôi trồng lớn với 62.000 ha, tỉ trọng nuôi tôm sú cao nhất trong tất cả các loài thủy sản được nuôi trồng trên địa bàn tỉnh. Do sản lượng nuôi trồng cũng như đánh bắt thủy hải sản trên địa bàn tỉnh Trà Vinh đạt được những bước tiến lớn, phát triển rất mạnh cho nên nhu cầu đầu tư vào các nhà máy chế biến thủy hải sản phục vụ cho hoạt động xuất khẩu là rất lớn.

Khoáng sản của tỉnh Trà Vinh chủ yếu vẫn là các loại cát được sử dụng phục vụ cho ngành công nghiệp và xây dựng. Ngoài cát, đất sét, gạch ngói cũng là một nguồn tài nguyên phong phú, giúp các công ty, đơn vị khai thác có thể tận dụng vào kinh doanh. Dù là một thứ tài nguyên được ban tặng từ thiên nhiên thế nhưng những nguồn nguyên vật liệu này lại có thể mang tới những giá trị kinh tế rất lớn cho Trà Vinh. Đặc biệt hơn cả, nó góp phần mở rộng thêm những cơ hội việc làm cho người lao động, kinh doanh càng phát triển thì con đường để bạn tìm đến những vị trí việc làm quản trị kinh doanh tại Trà Vinh trong các doanh nghiệp đóng trên địa bàn có có nhiều triển vọng.

Không những thế, Trà Vinh còn có rất nhiều mỏ nước khoáng được công nhận đạt tiêu chuẩn quốc gia. Khả năng khai thác rất lớn do trữ lượng nhiều cho nên đây cũng là một nguồn lợi kinh tế vô cùng tiềm năng để các doanh nghiệp đổ xô vào khai thác.  

2. Những điều kiện thuận lợi về mặt kinh tế tạo tiền đề phát triển việc làm quản trị kinh doanh tại Trà Vinh

Khả năng thu hút đầu tư tại tỉnh Trà Vinh làm tăng nhu cầu nhân lực ngành Quản trị Marketing. Những điều kiện chúng ta vừa mới kể trên đã tạo ra sự thuận lợi không hề nhỏ đối với việc phát triển nền kinh tế biển và kinh tế tại các vùng ven biển bao gồm các ngành nông nghiệp, công nghiệp, du lịch,… Được đánh giá là một tỉnh giàu tiềm năng trên lĩnh vực nông nghiệp, Trà Vinh có lợi thế lớn đối với việc nuôi trồng, khai thác thủy hải sản. Đó chính là nguồn nguyên liệu dồi dào cung cấp cho các ngành công nghiệp chế biến phát triển.

2.1. Sự phát triển của công nghiệp tạo ra cơ hội lớn cho việc làm quản trị kinh doanh tại Trà Vinh

Về công nghiệp, tỉnh Trà Vinh đạt được tốc độ tăng trưởng khá, bình quân hàng năm tăng trưởng 15%. Trà Vinh xác định các ngành công nghiệp chủ lực bao gồm ngành công nghiệp Công nghệ cao như điện tử, mỹ phẩm, dược phẩm, hóa chất cơ bản,… và những ngành công nghiệp khác chẳng hạn như chế biến trong nông nghiệp với các loại cây trồng như dừa, chế biến đường mía, hạt điều, thức ăn chăn nuôi, công nghiệp chế biến thủy hải sản, ngành công nghiệp sản xuất giày da, may mặc.

Hoạt động kinh doanh tại các nhà máy này vô cùng phát triển. Đa số các chủ doanh nghiệp còn nuôi tham vọng nhiều hơn thế cho nên chắc chắn sẽ đẩy mạnh công tác tuyển dụng đội ngũ nhân viên trong lĩnh vực kinh doanh mà sự quan tâm chủ yếu vẫn sẽ đặt vào vị trí việc làm quản trị kinh doanh tại Trà Vinh. Thêm vào đó, trên địa bàn tỉnh còn tồn tại và phát triển rất nhiều làng nghề truyền thống, chính những làng nghề này đang tạo ra những nguồn cung ứng sản phẩm từ đan láy, chiếu, quà lưu niệm làm handmade,… đến cho các doanh nghiệp để họ phát triển các chiến lược kinh doanh cho sản phẩm đến từ các làng nghề thủ công mỹ nghệ truyền thống.

2.2. Về thương mại và dịch vụ

Ngành này có tốc độ tăng trưởng cao hơn công nghiệp, tăng đều 20% mỗi năm. Ước tính được hiện nay trên địa bàn tỉnh Trà Vinh có sự góp mặt của hơn 1 ngàn doanh nghiệp cũng như hộ kinh doanh đang hoạt động riêng trong lĩnh vực thương mại diện tử. Có hơn 3 ngàn cửa hàng và các đại lý bán lẻ. Các hệ thống siêu thị lớn đã liên tiếp bất tay vào việc triển khai nhiều hơn nữa các dự án đầu tư kinh doanh. Chính vì thế, việc làm quản trị kinh doanh tại Trà Vinh ngày càng được mở rộng không ngừng. Từ đó, tạo ra những cơ hội và sự lựa chọn phong phú cho những ai đang có ý định xin việc làm ngành này.

Hoạt động xuất khẩu sản phẩm đến các thị trường nước ngoài diễn ra rất sôi động. Để có thể duy trì, thúc đẩy mạnh mẽ kim ngạch xuất khẩu thì đương nhiên các doanh nghiệp đều cần phải có một đội ngũ nhân viên quản trị kinh doanh hùng hậu. Đó là lý do, về với tỉnh Trà Vinh bạn sẽ không lo thất nghiệp tại vị trí quản trị kinh doanh.

Đặc biệt, kể từ khi Khu Kinh tế Định An được thành lập từ năm 2009 và chính quyền tỉnh bắt tay vào xây dựng các công trình trọng điểm thì diện mạo của tỉnh Trà Vinh đã thực sự thay đổi với nhiều khởi sắc. Từ đó vừa tạo điều kiện thuận lợi cho sự giao lưu kinh tế vừa mang đến nhiều chính sách mở cửa để thu hút mạnh mẽ sự quan tâm của các nhà đầu tư. Chẳng hạn như công trình trọng điểm Luồng cho phép tàu biển lớn có tải trọng khoảng 20 ngàn tấn có thể đi xuyên qua địa phận của tỉnh Trà Vinh để kết nối với khu vực biển Đông. Sự thuận tiện này chính là điểm hấp dẫn để các nhà đầu tư nhanh chân tiến vào đầu tư tại Trà Vinh.

Điều kiện phát triển việc làm quản trị kinh doanh tại Trà Vinh

Ngoài ra các khu công nghiệp trên địa bàn tỉnh như Long Đức đã không ngừng “đỡ đầu” rất nhiều dự án tiềm năng của các doanh nghiệp trong và ngoài nước.

Có thể thấy rõ, tỉnh Trà Vinh đang chứng tỏ được những bước chuyển mình mạnh mẽ và vô cùng quan trọng trên con đường phát triển và chuyển đổi cơ cấu kinh tế. Được đánh giá là một tỉnh giàu tiềm năng nhất trong khu vực Đồng bằng sông Cửu Long, Trà Vinh đang hướng đến việc phát triển nền kinh tế toàn diện trong các lĩnh vực ngành nghề công nghiệp, nông nghiệp, dịch vụ và du lịch. Các ngành nghề này đều được định hướng phát triển theo mô hình hiện đại và có sự tham gia tích cực của hoạt động kinh doanh.

Để có thể thực hiện được giấc mơ vươn lên trở thành một tỉnh hùng mạnh, giàu có về mọi phương diện, việc xác định các chính sách thu hút đầu tư khá phù hợp với xu thế hiện tại. Để thu hút đầu tư hiệu quả thì tỉnh Trà Vinh đặc biệt quan tâm đến yếu tố môi trường đầu tư. Có tạo ra được một môi trường đầu tư tốt, thuận lợi thì mới có nhiều hoạt động kinh doanh được thực hiện và nhiều doanh nghiệp tin tưởng rót vốn.

Và Trà Vinh đã xuất sắc thực hiện tốt điều đó với kết quả đáng mừng khi đưa tên tuổi lọt vào vị trí thứ 8 trên 63 tỉnh thành có chỉ số năng lực cạnh tranh lớn. Kết quả này vừa ghi dấu những nỗ lực của tỉnh vừa từng bước nâng cao hơn chất lượng trong công tác điều hành kinh tế cũng như môi trường đầu tư kinh doanh của tỉnh.

Ủy ban nhân dân tỉnh Trà Vinh đặc biệt quan tâm đến việc thực hiện các chính sách hỗ trợ đầu tư, giải quyết nhanh chóng các vấn đề về môi trường, đất đai, xây dựng. Luôn đảm bảo cho các doanh nghiệp được cung cấp đầy đủ các dịch vụ hạ tầng, điện nước, dịch vụ cấp thoát nước để các doanh nghiệp, các nhà đầu tư có thể được tổ chức kinh doanh, sản xuất có hiệu quả trên địa bàn tỉnh.

Thêm nữa, với những nỗ lực kêu gọi, thu hút nhà đầu tư của tỉnh Trà Vinh cho nên tỉnh đã đưa ra rất nhiều chính sách ưu đãi thiết thực dành cho các chủ đầu tư để cho họ trực tiếp thấy được những lợi ích lớn nhất khi quyết định rót vốn đầu tư vào nơi đây. Một trong những hoạt động thiết thực đó chính là việc Ủy Ban Nhân dân tỉnh Trà Vinh đã phối hợp chặt chẽ với Ủy ban nhân dân tỉnh Thành phố Hồ Chí Minh và phía Nhật Bản để đẩy mạnh hoạt động xúc tiến đầu tư. Nhật Bẩn hiện nay đang dẫn đầu trở thành một nhà đầu tư lớn trong tất cả các nhà đầu tư trên địa bàn tỉnh Trà Vinh.

Đồng thời, Ủy ban nhân dân tỉnh còn chủ trương hạn chế các ngành công nghiệp phụ trợ còn kém phát triển của tỉnh, hạn chế sử dụng những hệ thống cơ sở hạ tầng chưa được  đồng bộ hay các nguồn nhân lực chưa có đủ trình độ đáp ứng nhu cầu doanh nghiệp. Thay vào đó, đẩy mạnh việc thực hiện cải cách thủ tục hành chính, tạo sự thông thoáng, minh bạch trong môi trường đầu tư. Ngoài ưu tiên đặc biệt đối với Nhật Bản để tận dụng nguồn vốn đầu tư lớn  từ một cường quốc thì tỉnh Trà Vinh còn tạo ra rất nhiều điều kiện thuận lợi cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ để đầu tư kinh doanh tại tỉnh, phù hợp với các trình độ phát triển kinh tế địa phương, giải quyết các vấn đề về việc làm cho người lao động, đặc biệt trong linh vực kinh doanh.

Trong những năm qua, có rất nhiều dự án mang đến cho Trà Vinh rất nhiều khởi sắc trong lĩnh vực kinh doanh. Có thể kể tới một số dự án cần thu hút nguồn nhân lực cho  vị trí việc làm nhân viên kinh doanh tại Trà Vinh như:

• Dự án xây dựng khu văn hóa, khu du lịch ao Bà Om

• Khu sinh thái rừng ngập mặn biển Ba Động

• Xây dựng hệ thống các siêu thị

• Xây dựng hệ thống siêu thị trên địa bàn tỉnh

• Dự án xây dựng các nhà máy chế biến thủy hải sản cá tra, cá ba sa phục vụ cho hoạt động xuất khẩu

• Xây dựng nhà máy sản xuất thức ăn phục vụ trong chăn nuôi gia súc và thủy hải sản

• Xây dựng nhà máy và sản xuất nhựa

• Xây dựng nhà máy sản xuất linh kiện, lắp ráp linh kiện điện tử

•  Xây dựng nhà máy sản xuất vật liệu xây dựng theo ngành công nghệ mới

Và còn rất nhiều dự án lớn khác có nhu cầu tuyển dụng nhân viên quản trị kinh doanh. Điều đó có nghĩa rằng bạn hoàn toàn có thể tìm kiếm được một vị trí phù hợp dành cho bản thân mình.

>>> Dịch vụ luôn là ngành đem lại doanh thu lớn cho xã hội chính vì thế không khó khăn nếu bạn mong muốn tìm việc làm dịch vụ tại Trà Vinh với một mức lương hấp dẫn nhất trên các trang Timviec365.vn. Nhanh tay ứng tuyển khi bạn tìm thấy được công việc phù hợp nhât.

3. Để tham gia việc làm quản trị kinh doanh, bạn cần những năng lực gì?

Chúng ta đều biết, một nhà quản trị kinh doanh vừa đóng vai trò là một cánh tay phải đặc lực của những ông chủ doanh nghiệp, lại vừa là người bạn chí tâm của đội ngũ nhân viên kinh doanh cấp dưới. Bạn có thể xin vào làm việc tại rất nhiều vị trí trong lĩnh vực quản trị kinh doanh như vị trí chuyên viên quản trị chất lượng, quản trị kinh doanh thương mại, quốc tế, nhân viên marketing, quản trị truyền thông,…

Bạn có thể xin vào làm công tác quản lý trong các doanh nghiệp thuộc đơn vị sản xuất, xuất nhập khẩu, đơn vị chuyên kinh doanh, tài chính, các tổ chức quản lý trên địa bàn tỉnh Trà Vinh. Hoặc một vị trí phổ biến nhất được tuyển dụng khá nhiều đó là quản trị ngành du lịch.

Trà Vinh là địa bàn có lợi thế lớn trong phát triển du lịch. Các đơn vị, công ty hoạt động trong lĩnh vực này tuyển dụng rất nhiều nhân lực bởi vì trong những năm qua, du lịch được xác định là một trong những ngành kinh tế mũi nhọn của tỉnh. Để ngành kinh tế mũi nhọn này phát huy được hết khả năng trong cơ cấu nền kinh tế của tỉnh nhà nói chung thì chắc chắn nhân lực sẽ là lực lượng then chốt.

Cụ thể, nếu bạn tốt nghiệp từ ngành quản trị du lịch và làm việc tại bất cứ đơn vị nào trên địa bàn tỉnh Trà Vinh thì yếu tố hàng đầu bạn cần có đó chính là khả năng điều hành một cơ sở kinh doanh  về du lịch, biết cách lập kế hoạch cho mọi hoạt động kinh doanh, tiếp thị trong du lịch.

Cơ hội việc làm quản trị kinh doanh tại Trà Vinh

Ngoài du lịch, các bạn còn có thể trở thành một nhà quản trị chất lượng, biết cách lập kế hoạch và các chương trình quản lý chất lượng, các thể xác định các chính sách nhằm đảm bảo chất lượng cho công ty từ đó tạo ra các dòng sản phẩm phù hợp  đối với thị trường mà chỉ cần sửu dụng đến một khoản chi phí thấp nhất mà thôi.

Ngoài những vị trí trên, bạn cũng có thể cân nhắc tới việc làm quản trị truyền thông. Đây là một ngành khá mới mẻ nhưng cũng rất giàu tiềm năng. Ngành nào đào tạo chủ yếu các kiến thức cơ bản trong vấn đề quản trị doanh nghiệp cũng như hình thành cho các bạn theo học những kiến thức và kỹ năng đầy đủ về việc quản trị mảng truyền thông ở trong các doanh nghiệp. Ví dụ như các bạn sẽ đảm nhiệm việc tổ chức thực hiện các hoạt động quảng cáo, các chương trình khuyến mại hoặc tham gia vào việc tổ chức sự kiện, thiết lập quan hệ tốt đẹp với khách hàng và xử lý các thông tin trong doanh nghiệp,…

Như vậy, một nhà quản trị doanh nghiệp chính là người cần phải có được khả năng truyền đạt, kỹ năng hoạch định và điều hành, quản lý. Họ sẽ thuộc quyền quản lý của giám đốc doanh nghiệp và ngược lại, bản thân họ cũng sẽ trực quản lý đội ngũ nhân viên kinh doanh. Chính vì thế mà chúng ta gọi họ là cánh tay phải đắc lực của các ông lớn trong doanh nghiệp, đồng thời cũng là người bạn tri tâm của những người nhân viên thuộc quyền quản lý.

Nói chung, một nhà quản lý kinh doanh cần phải có được những năng lực sau đây

• Điều phối và khống chế thị trường, sản phẩm

• Bồi dưỡng và quản lý đội ngũ nhân viên cấp dưới

• Biết cách phối hợp và giao tiếp tốt với người làm chủ và với nhân viên, khách hàng

• Chỉ huy công việc hiệu quả, luôn tích cực phát huy tinh thần cầu tiến

• …

Như vậy, có thể thấy, chúng ta có rất nhiều cơ hội việc làm quản trị kinh doanh tại Trà Vinh. Bạn có thể tìm kiếm các thông tin tuyển dụng uy tín ngay tại trang web timviec365.vn. Chúc các bạn thành công!


Liên hệ qua zalo Liên hệ qua skype