Tìm việc làm nhanh & Tuyển dụng hiệu quả

Tìm kiếm nâng cao

Việc làm Quản trị kinh doanh mới nhất tại tuyên quang

Tuyển dụng, tìm việc làm Quản trị kinh doanh tại Tuyên Quang tháng 12/2021 (6 việc làm)

Có việc siêu tốc cập nhật cv nhanh - bật đèn xanh cho nhà tuyển dụng:

Tải CV từ máy tính của bạn

Mẫu CV Quản trị kinh doanh đẹp nhất (xem tất cả mẫu CV)

1. Tình hình kinh tế và nhu cầu lao động, việc làm tại Tuyên Quang

1.1. Khái quát về tỉnh Tuyên Quang

Khi cái nắng hè bao phủ cũng là lúc khách du lịch tìm đến những bãi biển để đắm mình trong làn nước trong xanh mát mẻ. Song lại có những không gian tuyệt vời mang lại cảm giác thư thái để bạn có thể tạm gác lại những muộn phiền lo toan của công việc và cuộc sống đó chính là Tuyên Quang

Tuyên Quang là một tỉnh miền núi Đông Bắc, các Hà Nội khoảng 165 km, phía Đông giáp Bắc Kạn, phía Tây giáp Yên Bái, phía Nam giáp Vĩnh Phúc, Phú Thọ, phía Bắc giáp Hà Giang. Toàn tỉnh có diện tích tự nhiên là 586.800ha với diện tích đồi núi là 70%. Là một tỉnh nằm sâu trong nội địa nên Tuyên Quang chưa có các tuyến đường sắt , đường không. Tất cả hoạt động thương mại ra các tỉnh khác đều qua đường bộ (quốc lộ 2, quốc lộ 37) và giao thông đường thuỷ

Địa hình Tuyên Quang được chia cắt khá phức tạp, thành 3 vùng địa hình chủ yếu: vùng núi phía Bắc, vùng đồi núi giữa tỉnh, vùng đồi núi phía Nam. Khí hậu của Tuyên Quang là khí hậu nhiệt đới gió mùua với 2 mùa đặc trưng là mùa đông (khô hanh), mùa hè (mưa nhiều, nóng ẩm). Đâu là đặc điểm tạo điều kiện cho các loại cây trồng nhiệt đới sinh trưởng và phát triển.

tuyên quang

1.2. Tiềm năng phát triển kinh tế và việc làm đa dạng cho lao động tại Tuyên Quang

Khai thác khoáng sản, vận tải

Tuyên Quang có một nguồn tài nguyên đa dạng và phong phú. Trong đó, một số khu vực có các loại khoáng sản có thể khai thác kết hợp như: quặng, cao lanh, mangan, thiếc, chì,.. thuận lợi cho việc phát triển công nghiệp khai thác, chế biến khoáng sản, công nghiệp sản xuất.

Là một tỉnh có nhiều hệ sống sông suối lớn chảy qua mang đến những ý nghĩa sinh thái và phục vụ cho sản xuất, đời sống, nhờ đó mà ngành thuỷ điện có tiềm năng phát triển. Các mạng lưới sông ngòi lớn có thể chảy qua như: Sông Lô (145 km), Sông Gâm (170 km), sông Phó Đáy (84 km) tạo điều kiện cho ngành vận tẩi đường thuỷ phát triển. Các hệ thống đê điều thuỷ lợi được đầu tư hoàn thiện nên tỉnh Tuyên Quang không phải chịu ảnh hưởng thiên tai, bão lũ, nhờ vậy mà các hoạt động kinh doanh, sản xuất trên địa bàn được đảm bảo.

=> Thị trường ngành giao thông vận tải sẽ tạo điều kiện cho các doanh nghiệp logistic mở rộng và phát triển. Đây sẽ là một sự lựa chọn việc làm phù hợp mà các lao động nam nên cân nhắc.

Văn hoá – Du lịch – Dịch vụ

Tuyên Quang là vùng đất có 22 cộng dồng dân tộc sinh sống. Mỗi dân tộc đều có những nét văn hoá, phong tục được hình thành và phát triển đến nay đã được trăm nay. Những nét đặc trưng trong văn hoá đã tạo nên những kết cấu cộng đồng có sắc thái riêng biệt, những di sản văn hoá vật thể và phi vật thể, đóng góp cho nền văn hoá của cả nước..

Những giá trị văn hoá truyền thống của vùng đất được ví như hình ảnh thu nhỏ của Việt Bắc được thể hiện trong đời sống tinh thần của các dân tộc thiểu số khá rõ nét. Đó là những nghi lễ như: Cúng chữa bệnh, cưới hỏi, thờ cúng tổ tiên,.. Bên cạnh đó, Tuyên Quang cũng có một kho tàng dân ca hết sức phong phú , đặc sắc như điệu Then, Páo dung, Sình ca, Soọng Cô,.. của các dân tộc Dao, dân tộc Cao Lan, dân tộc Sán Dìu. Những lễ hội dân gian được tổ chức đậm nét truyền thống như lễ hội Nhảy lửa, lễ hộ Lồng tông

Cùng lợi thế về vị trí địa lý, là bản lề nối hay vùng Đông và Tây Bắc Bộ và nguồn tài nguyên phong phú, văn hoá cách mạng, đây là nơi để các loại hình du lịch phát triển. Đặc biệt, khi tới Tuyên Quang, bạn sẽ được thưởng ngoạn các hệ thống hồ trên núi, các rặng núi đá vôi hình khối xếp liền kề nhau tạo nên một bức tranh sơn thuỷ hữu tình về một “nàng tiên xanh” giữa đại ngàn. Trong các di tích nổi tiếng ở Tuyên Quang thì không thể không kể đến Tân Trào – địa điểm cho các hoạt động du lịch về nguồn. Các sản phẩm sinh thái ở Na Hang, thác Bản Ba, đặc biệt là các suối khoáng nóng, các khoang tắm bùn và các chùa đền linh thiêng, Tuyên Quang đã trở thành địa điểm thu hút khách du lịch trong và ngoài nước.

Góp phần quảng bá văn hoá địa phương và tình hình kinh tế - xã hội, thành phố Tuyên Quang có những hoạt động hấp dẫn, kết hợp các lễ hội (lễ hội đua thuyền trên sông Lô, lễ hội đền Hạ) cùng các hội hoa xuân đường phố,  nghi lễ chầu văn) cùng nhiều mô hình đèn lớn nhỏ độc đáo.

=> Ngành du lịch – dịch vụ sẽ là ưu tiên cho những ai đang tìm kiếm việc làm quản trị kinh doanh tại Tuyên Quang bởi đây là ngành nghề phát triển nhất, rất cần sự sáng tạo và các kiến thức chuyên môn của các bạn nhân sự trẻ.

Công nghiệp

Tổng sản phẩm công nghiệp trên địa bàn tỉnh Tuyên Quang đạt 8,04%, giá trị sản xuất công nghiệp đạt 14.500 tỷ đồng, giá trị sản xuất nông nghiệp thuỷ sản đạt 8.055 tỷ, GDP bình quân đầu người một năm hiện đạt 36 triệu đồng/người

Hoạt động phát triển công nghiệp, tỉnh đã có những giải pháp tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp để thúc đẩy các doanh nghiệp sản xuất công nghiệp phát triển. Cụ thể  tình hình kinh doanh các công ty như Công ty Thuỷ điện Tuyên Quang, Cồng ty cổ phần Woodsland, công ty Xăng dầu Tuyên Quang đã được tỉnh và các cơ quan chức năng nắm bắt tình hình sản xuất để có những mục tiêu cụ thể và được định hướng phát triển đúng đắn. Đặc biệt là công ty Woodsland đã tạo việc làm cho hơn 25.000 lao động tại đây.  Các Nhà máy Thuỷ điện Yên Sơn, Sông Lô 7 được đẩy nhanh tiến độ xây dựng, một số cụm công nghiệp được thành lập và điều chỉnh quy mô. Tỷ lệ sản xuất các sản phẩm tăng cao như giấy xuấy khẩu, bột Fenspat, điện thương phẩm, kaolin,..

=> Để đảm bảo chất lượng các sản phẩm cũng như đảm bảo việc kinh doanh sản xuất các sản phẩm công nghiệp thì các doanh nghiệp sẽ cần tuyển dụng nhân sự việc làm quản trị kinh doanh tại Tuyên Quang vì các nhà máy, các cụm công nghiệp sẽ sản xuất ra một sản lượng sản phẩm lớn, cần đến những nhà quản lý để kiểm soát và đánh giá hiệu quả doanh nghiệp.

Nông nghiệp

Hoạt động sản xuất nông nghiệp tại đây được gặn liền với việc phát triển du lịch nhằm nâng cao lợi thế của các lễ hội đặc sắc của Tuyên Quang. Không những vậy, tỉnh cũng đã hình thành các mô hình sản xuất nông nghiệp sạch, ứng dụng công nghệ cao, hình thành vùng chuyên canh cây trồng, vật nuôi như cam VietGap, chè sạch Làng Bát ở Hàm Yên

Kinh tế du lịch tại đây đã tận dụng tốt các tiềm năng của địa phương, việc gắn kết du lịch với nông nghiệp, mô hình homestay du lịch trải nghiệm. Các điểm du lịch homestay  được hình thành cùng sự phát triển các sản phẩm nông nghiệp như: rau sạch Hồng Thái, mật ong Tuyên Quang, hồng ngâm không hạt Xuân Vân,… đã được các du khách đón nhận và vô cùng ưa chuộng. Một số doanh nghiệp tiêu biểu như công ty cổ phần Cam sành Hàm Yên cũng đang thực hiện sản xuất theo dây chuyền các ản phẩm từ cam (nước ép, xà phòng, kẹo, tinh dầu,..) tạo nên những sự lựa chọn đa dạng cho du khách tới đây. Tính riêng về du lịch trong năm 2018, tỉnh Tuyên Quang đã thu về được 1.504 tỷ đồng. Đây là một rong những tiền đề khá quan trọng, tạo đòn bẩy cho Tuyên Quang bứt phá đổi mới hội nhập và phát triển tình hình kinh tế.

=> Các doanh nghiệp sản xuất sản phẩm nông nghiệp đã tạo điều kiện cho lao động tại đây có được việc làm ổn định.

>> Xác định phát triển đẩy mạnh tình hình kinh tế - xã hội, tỉnh Tuyên Quang cũng thường xuyên quan tâm đến vấn đề giải quyết việc làm. Hiện trong 5 năm trở lại đây, trên địa bàn tỉnh và những vùng lân cận, 150.000 lao động đã được tạo việc làm. Trong lĩnh vực thương mại – dịch vụ, thị trường tại các vùng sâu vùng xa ở Tuyên Quang được khai thông, đảm bảo nhân dân được cung cấp đầy đủ hàng hoá, nhu yếu phẩm khuyến khích phát triển doanh nghiệp quốc doanh, nhờ đó mà cơ cấu lao động cũng tăng thêm 13,6% so với năm ngoái Tỉnh cũng chú trọng tới công tác tuyên truyền, giới thiệu, tuyển lao động cho các doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài, triển khai đồng bộ giúp người lao động phấn khởi tham gia. Có thể khẳng định rằng, số người được giải quyết việc làm tại Tuyên Quang đã tăng đáng kể về cả số lượng và chất lượng, nâng cao đời sống nhân dân.

2. Nghề quản trị kinh doanh và những điều cần biết

Để tìm kiếm việc làm quản trị kinh doanh tại Tuyên Quang thuận lợi, trước khi đi phỏng vấn, bạn cần hiểu một số khái niệm sau:

2.1. Quản trị kinh doanh là gì ?

“Quản trị kinh doanh” được hiểu là việc thực hiện các hoạt động nhằm duy trì, phát triển, mở rộng công việc kinh doanh.

Ngành quản trị kinh doanh ra đời để đáp ứng sự phát triển mạnh về kinh tế vi mô và kinh tế vĩ mô, là một trong những ngành phổ biến trên thế giới

2.2. Đặc điểm nghề Quản trị kinh doanh

Quản trị kinh doanh bao gồm các đặc điểm sau:

- Áp lực và cạnh tranh: Người làm việc trong ngành này sẽ luôn phải năng động, tư duy nhạt bén, tính cách tự tin, mạnh mẽ, chịu được áp lực vì sẽ có nhiều cạnh tranh trong kinh doanh. Quản trị kinh doanh sẽ là lợi thế cho kiểu người E – Enterprise – người có nhiều năng lực và tham vọng nhưng đồng thời họ cũng là những người hoà đồng, thích giao lưu kết bạn và giỏi ăn nói.

Để phát triển và thăng tiến trong quản trị kinh doanh thì việc làm ngành này cũng yêu cầu các bạn trang bị lượng kiến thức về kinh tế, quản trị, chiến lược. Các kỹ năng một nhà quản trị kinh doanh cần có là: Kỹ năng xây dựng chiến lược, lập kế hoạch kinh doanh; Kỹ năng nghiên cứu và phát triển thị trường; Kỹ năng xây dựng và điều hành hệ thống, mô hình kinh doanh; Kỹ năng marketing.

- Liên tục cập nhật kiến thức và xu hướng công việc:  Các doanh nghiệp sẽ luôn cần nhân sự được đào tạo bài bản trong lĩnh vực này. Các phương thức kinh doanh trên thị trường luôn thay đổi để phù hợp với xu thế thế giới. Sự phát triển của công nghệ thông tin được phát triển tạo điều kiện giảm thiểu chi phí hoạt động của doanh nghiệp, nâng cao hiệu suất và giảm thiểu rủi ro, cạnh tranh cho doanh nghiệp. Ta có thấy sự minh chứng rõ nét nhất trong việc bùng nổ các loại hình giao dịch thương mại điện tử đã kéo theo sự thay đổi phương thức bán lẻ từ quy mô, khách hàng đến cách quản lý, truyền thông. Sự cạnh tranh và phát triển của các ngành đòi hỏi các bạn mới vào nghề hay những người có kinh nghiệm đều phải liên tục cập nhật kiến thức, kỹ năng và xu hướng mới trong hoạt động  kinh doanh. Nếu bạn đang tìm một công việc nhàn hạ và ít áp lực thì có lẽ nghề quản trị kinh doanh sẽ không dành cho bạn

- “Máu” kinh doanh: Liên tục trong các năm gần đây , quản trị kinh doanh là một trong các ngành mà thí sinh luôn ưu tiên lựa chọn và chưa bao giờ mất đi sức hút ngay cả khi các ngành học mới liên tục ra đời. Để quản trị kinh doanh thì bạn phải có đam mê về kinh doanh và nghề này thường được ví như nghề của “những người dũng cảm”. Chắc hẳn những ai đã từng kinh doanh online thì đều hiểu rằng để việc kinh doanh tốt thì luôn cần đến “máu” và tinh thần chiến trong công việc. Hãy tôi luyện một cái đầu lạnh và thần kinh thép để liên tục có những bước cải tiến và làm chủ được hoạt động kinh doanh của mình

- Tiền đề cho khởi nghiệp và cơ hội khẳng định bản thân: Nhu cầu nhân lực cho việc làm quản trị kinh doanh luôn ở mức cao, yêu cầu cao về thái độ, chuyên môn kèm theo những đãi ngộ xứng đáng. Năng lực và kiến thức vững vàng, khả năng nhanh nhạy trong việc nắm bắt thị trường cũng là một lợi thế, một “điều kiện cần” cho khởi nghiệp – xu thế của những bạn trẻ tài năng hiện nay. Quản trị kinh doanh là ngành có định hướng ứng dụng khá cao và thực tiễn nên đây xứng đáng là lựa chọn hàng đầu cho những bạn trẻ yêu thích việc làm quản trị kinh doanh tại Tuyên Quang

Cơ hội làm việc đa dạng: Nếu bạn chưa biết thì quản trị kinh doanh không chỉ đơn thuần đảm nhiệm 1 vị trí trong doanh nghiệp. Những ai đam mê quản trị kinh doanh sẽ hiểu rằng nghề quản trị sẽ được ứng dụng trong các lĩnh vực: Marketing, chăm sóc khách hàng, vận tải – logistics, quản trị nhân sự, truyền thông,… Thậm chí bạn cũng có thể làm công việc quản lý, điều phối cho các tổ chức và các cơ quan khác nhau. Chính vì sự linh hoạt của ngành quản trị kinh doanh mà đây là sự lựa chọn của các bạn trẻ thích đổi mới, thử thách. Một số ngành quản trị kinh doanh bạn có thể tham khảo thêm

Quản trị chất lượng: Là hoạt động quản lý được áp dụng để đảm bảo định hướng và kiểm soát chất lượng một tổ chức doanh nghiệp

Quản trị doanh nghiệp: Bao gồm các hoạt động nhằm cân bằng lợi ích các bên khách hàng, cổ đông, nhà đầu tư, nhà cung cấp, là hệ thống quy tắc xây dựng để quản lý, chỉ đạo và kiểm soát công ty

Quản trị Marketing: Là quản trị kinh doanh trong đó quá trình quản trị sẽ bao gồm việc lập và triển khai kế hoạch, xác định giá trị sản phẩm, chiến lược khuyến mãi và phân phối sản phẩm, dịch vụ nhằm tối đa hoá thoả mãn và sự lựa chọn của khách hàng

Quản trị Logistic: Hiểu theo nghĩa đơn giản thì quản trị logistics là quản trị quá trình thực hiện các dịch vụ hậu cần. Logistics bao gồm: quá trình chuẩn bị hàng hoá, vận chuyển hàng hoá, sắp xếp đóng gói và làm các thủ tục hải quan để xuất nhập khẩu cho hàng.

Quản trị tài chính: Là ngành nghề có chức năng quản lý các nghiệp vụ tài chính (liên quan tới tiền) phát sinh trong quá trình sản xuất và quá trình kinh doanh của tổ chức, doanh nghiệp, giúp tối đa hoá lợi nhuận và sử dụng đồng vốn có hiệu quả

Quản trị bán hàng: Là việc làm gắn liền với quá trình tổ chứu, hoạch định, lĩnh đạo và điều hành giám sát hoạt động tiêu thụ sản phẩm để đạt được mục tiêu của doanh nghiệp

quản trị kinh doanh

3. Cơ hội việc làm quản trị kinh doanh tại Tuyên Quang

Nếu bạn đam mê và đang phân vân không biết tìm việc làm quản trị kinh doanh tại Tuyên Quang ở đâu thì hãy đến với Timviec365.vn nhé. Dưới đây là những vị trí cụ thể cho khối ngành Quản trị kinh doanh mà chúng mình thống kê dựa theo nhu cầu tuyển quản trị kinh doanh của các công ty hiện nay:

3.1. Chuyên viên quản lý dự án kinh doanh

Công việc của 1 người quản lý dự án bao gồm

- Lập kế hoạch và  khởi động dự án

- Kiểm soát các thay đổi, rủi ro và tiến độ của dự án

- Kiểm soát nguồn lực dự án

- Thực hiện nghiệm thu với khách hàng

- Tổ chức họp và báo cáo tình hình của dự án với khách hàng theo từng giai đoạn

- Quản lý nhân sự và phân công công việc

- Đánh giá chất lượng và hiệu quả công việc nhân viên thực hiện

- Nghiên cứu và xây dựng phương pháp luận triển khai, đào tạo, cải thiện  

Mức lương trung bình: Mức lương cứng tối thiểu là 5 triệu/tháng và cao nhất là 30 triệu/tháng.

Bạn có thể ứng tuyển vị trí này vào các công ty: Công ty Bất động sản, Công ty dịch vụ du lịch, Các hệ thống khách sạn, nhà nghỉ, Công ty đầu tư thương mại dịch vụ.

3.2. Chuyên viên quản trị chất lượng

Việc làm quản trị kinh doanh tại Tuyên Quang sẽ yêu cầu chuyên viên quản trị chất lượng phải thực hiện các công việc sau:

- Tham gia xây dựng, ban hành các tiêu chuẩn, quy định có liên quan đến chất lượng dịch vụ theo yêu cầu tiêu chuẩn ISO 9001

- Triển khai hoạt động giám sát tuân thủ các quy định và tiêu chuẩn liên quan đến chất lượng dịch vụ

- Phát hiện các rủi ro có thể xảy ra trong quá trình đánh giá, kiểm tra chất lượng

- Phối hợp cùng các đơn vị khác để có giải pháp khắc phục những vấn đề liên quan đến chất lượng, phối hợp thực hiện đánh giá chất lượng bên thứ 3

- Định kỳ báo cáo tình hình chất lượng cho các cấp quản lý

Mức lương trung bình: từ 8 triệu – 14 triệu /tháng

Bạn có thể ứng tuyển vị trí này tại các công ty: Công ty sản xuất sản phẩm nông nghiệp, các công ty, cửa hàng kinh doanh

3.3. Chuyên viên phân tích hệ thống

Chuyên viên phân tích hệ thống là cầu nối quan trọng giữa khách hàng và bộ phận kỹ thuật trong doanh nghiệp.

Một chuyên viên phân tích hệ thống sẽ làm những công việc sau

- Khảo sát, thu thập yêu cầu triển khai các dự án về phần mềm mà công ty yêu cầu

- Phân tích nhu cầu, thiết kế mô hình dữ liệu.

- Mô tả quy trình nghiệp vụ, phân tích nghiệp vụ, quy trình làm việc để đưa ra các yêu cầu, giao diện, tính năng cho sản phẩm

- Lên kế hoạch phát triển tính năng mới

- Nghiên cứu các giải pháp, ứng dụng vào dự án

- Báo cáo cho các cấp quản lý, lãnh đạo

Mức lương trung bình: 7-15 triệu/tháng

Bạn có thể ứng tuyển vị trí này vào các công ty: Công ty phần mềm, Công ty truyền thông, Công ty vận tải, các phòng ban kỹ thuật của các công ty.

3.4. Quản trị nhân sự

Công việc của một nhà quản lý nhân sự bao gồm

- Quản lý hồ sơ nhân sự: Lưu trữ và thông kê số lượng nhân viên bao gồm nhân viên đã đi làm và nghỉ việc

- Chấm công, tính lương: Theo dõi ngày nghỉ, ngày công, số ngày nghỉ, số phút đi muộn

- Theo dõi lương để đề xuất kế hoạch tăng hoặc thưởng lương dựa trên mức độ hiệu quả công việc

- Đánh giá ý thức, năng lực, trách nhiệm dựa trên báo cáo của các quản lý

- Tuyển dụng nhân sự: Tiếp nhận các đề xuất về tuyển dụng người mới, đăng tin tuyển dụng trên các kênh khác nhau

- Xem xét hồ sơ xin việc và tổ chức phỏng vấn, ký hợp đồng thử việc

- Đào tạo nhân sự mới: Tổ chức đào tạo nhân viên thử việc và đang làm việc, bổ sung các khoá học nghiệp vụ, tổ chức chương trình giao lưu hoạt động.

Mức lương trung bình: Một chuyên viên nhân sự thông thường sẽ có mức lương từ 6-12 triệu/tháng trong khi đó một phó phòng (kinh nghiệm 3-6 năm) sẽ có mức lương 12-30 triệu/ tháng và trưởng phòng nhan sự (kinh nghiệm 3-8 năm) mức lương là 15-25 triệu/tháng.

Vì bất kỳ công ty nào cũng cần đến bộ  phận nhân sự nên vị trí này bạn có thể ứng tuyển ở bất cứ loại hình tổ chức, doanh nghiệp nào tại Tuyên Quang.

phỏng vấn quản trị kinh doanh

Như  vậy, việc làm quản trị kinh doanh tại Tuyên Quang khá đa dạng. Nếu bạn lựa chọn theo ngành này thì chắc chắn sẽ không cần phải lo thất nghiệp. Hãy nhận tin tuyển dụng việc làm quản trị kinh doanh tại Timviec365.vn nhé! Chúc bạn tìm được công việc như ý.

 


Liên hệ qua zalo Liên hệ qua skype