Tìm việc làm nhanh & Tuyển dụng hiệu quả

Tìm kiếm nâng cao

Việc làm Sinh viên làm thêm mới nhất tại cao bằng

Tuyển dụng, tìm việc làm Sinh viên làm thêm tại Cao Bằng tháng 11/2021 (17 việc làm)

Công Ty Cổ Phần TSI Hà Nội.

THỰC TẬP SINH MUA HÀNG

Công Ty Cổ Phần TSI Hà Nội.

Toàn quốc

Hạn nộp: 20/12/2021 Thỏa thuận Chat

+ Xem thêm

CÔNG TY CỔ PHẦN BCA SOLUTIONS

Nhân viên kinh doanh, Nhân viên chăm sóc khách hàng, Nhân viên bán hàng

CÔNG TY CỔ PHẦN BCA SOLUTIONS

Toàn quốc, Hồ Chí Minh, Hà Nội, Bình Dương, Hải Phòng

Hạn nộp: 30/12/2021 Thỏa thuận Chat

+ Xem thêm

Ms Chi English

Gia Sư Sinh Viên Online Giáo Viên Tiếng Anh Online

Ms Chi English

Toàn quốc

Hạn nộp: 31/10/2021 Thỏa thuận Chat

+ Xem thêm

thiên hương

TUYỂN GẤP: Làm tại nhà bán thời gian thu nhập ổn định chỉ cần 2-3hngày, lương từ 5-12trth trở lên không cần kinh nghiệm

thiên hương

Toàn quốc, Hồ Chí Minh, Bình Dương, Đồng Nai, Cần Thơ

Hạn nộp: 31/12/2022 7 - 10 triệu Chat

+ Xem thêm

Social Media Gg Malaysia

NHÂN VIÊN PARTTIME TƯƠNG TÁC LIKE SHARE FOLLOW

Social Media Gg Malaysia

Toàn quốc, Lai Châu, Tuyên Quang, Kon Tum, Bạc Liêu

Hạn nộp: 31/12/2020 Thỏa thuận Chat

+ Xem thêm

Likett Culture Media Co., Ltd.

nhân viên bán thời gian

Likett Culture Media Co., Ltd.

Toàn quốc

Hạn nộp: 31/12/2021 3 - 5 triệu Chat

+ Xem thêm

Công Ty TNHH Oriflame VN

VIỆC LÀM THÊM TẠI NHÀ NGHIÊM TÚC

Công Ty TNHH Oriflame VN

Toàn quốc

Hạn nộp: 01/10/2021 10 - 15 triệu Chat

+ Xem thêm

Công Ty Tnhh Oriflame Vn Online Tại Nhà

nhân vien

Công Ty Tnhh Oriflame Vn Online Tại Nhà

Toàn quốc

Hạn nộp: 01/08/2021 10 - 15 triệu Chat

+ Xem thêm

Công Ty TNHH Oriflame VN

TUYỂN LÀM THÊM

Công Ty TNHH Oriflame VN

Toàn quốc

Hạn nộp: 13/08/2021 10 - 15 triệu Chat

+ Xem thêm

Có việc siêu tốc cập nhật cv nhanh - bật đèn xanh cho nhà tuyển dụng:

Tải CV từ máy tính của bạn

365 mẫu Top CV Xin Việc Online (xem tất cả mẫu CV)

Tuy là tỉnh có diện tích đồi núi lớn nhưng việc làm xây dựng tại Cao Bằng vẫn phát triển rất mạnh tại những vùng kinh tế lớn của tỉnh.

Vốn là một tỉnh miền núi có nền kinh tế chủ yếu dựa vào hoạt động sản xuất nông nghiệp, hơn 80% dân số tại đây sống và làm việc bằng nghề nông. Bước vào thời đại mới với bầu không khí công nghiệp bao trùm, tỉnh Cao Bằng đã tạo ra được nhiều bước đột phá trong nền kinh tế và mang lại những cơ hội việc làm vô cùng đa dạng. Vậy điều này có tạo được những thuận lợi giúp tìm việc làm sinh viên làm thêm tại Cao Bằng hay không? Đọc bài viết này và tìm kiếm cho bản thân những cơ hội nghề nghiệp hấp dẫn nhất từ các công việc làm thêm tại tỉnh Cao Bằng nhé.

1. Tìm hiểu về nhu cầu tìm việc làm thêm của các bạn trẻ sinh viên ở Cao Bằng

Cao Bằng không phải là một tỉnh tập trung nhiều trưòng Đai học, Cao đẳng cho nên số lượng sinh viên học tập tại đây không nhiều. Tuy nhiên vẫn có nhiều cơ sở đào tạo nghề nghiệp cho các bạn trẻ chính vì thế nhu cầu tìm kiếm việc làm thêm của các bạn tại đây vẫn có. Các nhu cầu này được tập trung chủ yếu tại khu vực thành phố Cao Bằng.

Thực trạng tại các địa phương khó giữ chân lao động ở lại làm việc, nhiều người trẻ kéo nhau ra thành phố tìm kiếm việc làm đã trở nên phổ biến tại Cao Bằng. Điều này cũng ảnh hưởng rất nhiều đến cách nhận thức về nghề nghiệp của các bạn sinh viên. Mặc dù đã học nghề nhưng không mấy người trở về chính địa phương của mình để hành nghề đã được đào tạo, hầu hết họ chấp nhận có được một công việc làm thêm nào đó bên ngoài thành phố thay vì lựa chọn về quê.

Nhu cầu tìm việc làm thêm của sinh viên ở Cao Bằng
Nhu cầu tìm việc làm thêm của sinh viên ở Cao Bằng

Không phải tự dưng các bạn trẻ sẵn sàng  “ly nông, ly hương” để tiến ra thành phố tìm kiếm việc làm thêm. Lý do có thể hiểu đơn giản là bởi vì, thứ nhất, do thực trạng thoát nông ra ngoaì học tập tại thành phố của người dân ở Cao Bằng đang ngày một tăng cao, nhiều gia đình đã tạo điều kiện để con em mình có thể học tập tốt nhất cho nên đã cố gắng cho con em theo học nghề nghiệp đến cùng. Nguyên nhân thứ hai có lẽ xuất phát từ đặc điểm của nền kinh tế tỉnh Cao Bằng.

Không phải nói đâu xa, tỉnh Cao Bằng những năm trở lại đây đang tận dụng được rất nhiều lợi thế, mang đến một trình độ phát triển vượt trội hơn, hàng loạt các cơ sở kinh doanh tư nhân được mở ra, thêm nhiều nhà đầu tư rót vốn vào đầu tư tại tỉnh. Không những thế, mặc dù thành phố Cao Bằng có được rất nhiều điều kiện phát triển và có diện mạo mới nhưng các huyện khác trong tỉnh vẫn chưa có được mức phát triển tốt, mặc dù nền kinh tế nông nghiệp đã dần dần giảm đi nhưng về cơ bản các huyện thuộc tỉnh Cao Bằng đều vẫn đặc trưng với nền kinh tế thuần nông.

Tất nhiên, với một nền kinh tế thuần nông thì không dễ gì để các bạn trẻ kiếm được một việc làm thêm để tăng thu nhập.

2. Điều kiện thuận lợi để sinh viên Cao Bằng mở rộng cơ hội tìm việc làm thêm

Có thể nói, mục tiêu đưa con em quê hương miền núi của tỉnh Cao Bằng rất được chú trọng bởi ban lãnh đạo tỉnh ủy Cao Bằng. Chính vì thế, các ban ngành đoàn thể tại đây đã tìm ra rất nhiều giải pháp để giúp giới trẻ của tỉnh có thể mở rộng cơ hội phát triển nghề nghiệp trong tương lai. Giải pháp được đánh giá là tối ưu nhất chính là hoạt động định hướng nghề nghiệp cho giới trẻ ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường.

Điều kiện thuận lợi để sinh viên Cao Bằng mở rộng cơ hội tìm việc làm thêm
Điều kiện thuận lợi để sinh viên Cao Bằng mở rộng cơ hội tìm việc làm thêm

Với hoạt động này, ngay từ khi các bạn trẻ mới còn đang là các cô cậu học trò đã có được những hình dung và định hướng rõ ràng nhất cho một con đường sự nghiệp tương lai. Thậm chí, giúp các bạn có thể xây dựng được các kỹ năng nghề nghiệp từ trong chính nhu cầu tìm việc làm thêm sinh viên bởi vì hành nghề trong thời đại mới đòi hỏi ở người lao động rất nhiều kinh nghiệm nghề nghiêp. Những công việc làm thêm sẽ là bài học thực hành tốt nhất giúp các bạn thạo nghề và có được các kỹ năng tốt nhất trước khi chính thức bước vào công việc.

Từ phía tỉnh ủy Cao Bằng xác định, thời điểm định hướng nghề nghiệp cho giới trẻ chính là thời điểm các bạn bước vào cấp 3. Đến thời điểm này thì các bạn học sinh đã có cách nhìn nhận và đánh giá theo cảm quan riêng về chính mình cũng như sở thích của mình đối với ngành nghề nào đó. Hơn nữa, các bạn cũng sẽ tự lượng sức mình để có thể xem xét công việc nào phù hợp để lựa chọn.

Việc làm thêm cho sinh viên tại Cao Bằng
Việc làm thêm cho sinh viên tại Cao Bằng

Ý nghĩa của việc định hướng nghề nghiệp còn có ảnh hưởng sâu sắc đối với xã hội, vừa giúp cho thị trường lao động có thể cân bằng, giảm mức độ mất cân đối trong việc sử dụng nhân lực lại vừa có thể tránh được tình trạng thiếu hụt và khan hiếm nguồn nhân lực đối với các ngành nghề khó tuyển dụng hoặc ngành nghề hot.

Theo định hướng này, từ thời điểm giữa năm, Trung tâm Dịch vụ việc làm tỉnh Cao Bằng đã phối hợp chặt chễ với các Trường Trung học Phổ Thông, Trung tâm GIáo dục Thường Xuyên và Trung tâm giáo dục Nghề nghiệp ở hầu khắp các huyện như Trùng Khánh, Hà Quảng, Nguyên Bình, Thông nông,… đã tổ chức nhiều buổi tư vấn và định hướng việc làm, nghề nghiệp cho học sinh khối 12.

3. Những việc làm thêm sinh viên phổ biến tại tỉnh Cao Bằng

Nếu bạn tìm kiếm việc làm tại timviec365.vn với từ khóa “tìm việc làm thêm sinh viên tại Cao Bằng” thông qua tính năng tìm việc làm ngành nghề tại tỉnh thành thì sẽ thấy có nhiều tin tức tìm việc làm hấp dẫn dành cho bạn. Dựa vào các kết quả tìm kiếm có thể thấy được một số công việc làm thêm sinh viên ở Cao Bằng phổ biến được liệt kê dưới đây. Hãy theo dõi để tìm cho mình sự lựa chọn phù hợp nhất nhé.

3.1. Việc làm thêm hướng dẫn viên du lịch tại tỉnh Cao Bằng

Nếu chưa biết nên làm thêm công việc gì tại tỉnh Cao Bằng thì bạn hãy nghĩ ngay tới sự lựa chọn công việc hướng dẫn viên du lịch nhé. Bởi lẽ, Cao Bằng nổi danh là một miền quê của du lịch với rất nhiều danh lam thắng cảnh mỹ lệ của chốn rừng thiêng nước thẳm và các di tích lịch sử nổi tiếng, từ lâu đã đi sâu vào những trang sử vàng.

Nhiều người tìm đến với Cao Bằng thông qua ý niệm về một vùng đất đáng để khám phá và thăm thú cho nên hằng năm nơi đây đón không biết bao nhiêu lượt khách du lịch. Sở Văn hóa  - Du lịch Cao Bằng đã tìm ra rất nhiều giải pháp để phát triển hơn nữa ngành du lịch trong tương lai. Với những chính sách đang được thực thi hiệu quả đã thu hút rất nhiều công ty du lịch về đây đầu tư và phát triển. Đó là lý do quan trọng để gia tăng nhu cầu tuyển dụng việc làm trong ngành du lịch.

Những việc làm thêm sinh viên phổ biến tại tỉnh Cao Bằng
Những việc làm thêm sinh viên phổ biến tại tỉnh Cao Bằng

Hiện nay, có rất nhiều vị trí việc làm đang được tuyển dụng và trong đó không thiếu nhu cầu đối với vị trí hướng dẫn viên du lịch. Đây cũng đồng thời là một vị trí việc làm thích hợp dành riêng cho sinh viên bởi tính linh hoạt của nó. Tùy vào lịch học của bạn như thế nào để đăng ký với công ty kế hoạch làm việc như vậy để vừa không ảnh hưởng tới công việc học tập, lại vẫn có thể làm thêm kiếm thu nhập.

Để ứng tuyển thành công vị trí việc làm hướng dẫn viên du lịch thì các bạn chỉ cần đáp ứng một số yêu cầu cơ bản của phía nhà tuyển dụng. Yếu cầu tuyển dụng của các công ty du lịch đối với nhân viên là sinh viên làm thêm sẽ không quá khắt khe khi bạn chỉ cần đáp ứng tiêu chí chăm chỉ, có tinh thần trách nhiệm cao với công việc và ngoài ra còn phải sắp xếp được lịch học của mình một cách phù hợp để đảm bảo cho cả việc học và việc làm đều không bị ảnh hưởng.

3.2. Việc làm giúp việc theo giờ, làm thêm buổi tối tại thành phố Cao Bằng

Với một mức độ phát triển tốt và có nhiều khởi sắc như hiện nay thì nhu cầu tuyển dụng giúp việc ở các gia đình gia tăng rất nhiều. Hầu hết ở khu vực thành phố Cao Bằng, mặt bằng chung các gia đình đều có điều kiện kinh tế khá giả, mức sống cao hơn khiến cho các gia đình có thêm nhu cầu tuyển dụng người giúp việc.

Việc làm giúp việc theo giờ tại thành phố Cao Bằng
Việc làm giúp việc theo giờ tại thành phố Cao Bằng

Đặc điểm tuyển dụng giúp việc ở Cao Bằng chủ yếu là là phát triển theo hình thức thuê tuyển người làm theo giờ, lý do rất dễ hiểu là bởi vì nhu cầu tuyển người giúp việc cố định chưa cao ở một thành phố mới đang trên đà phát triển.

Theo thực tế đó thì các bạn sinh viên có nhu cầu làm thêm chính là ứng cử viên sáng giá nhất sẽ có cơ hội trúng tuyển cao hơn. Do chỉ cần người làm thêm giúp việc theo giờ cho nên các gia đình sẽ hướng đến việc thuê tuyển những bạn trẻ cần cù, chịu thương chịu khó về làm việc để đảm bảo công việc được kết thúc nhanh chóng. Với công việc này, các bạn sẽ có cơ hội kiếm về mức thu nhập từ 20 cho đến 40 ngàn đồng mỗi giờ làm việc. Nếu chăm chịu làm trong nhiều giờ và nhận được nhiều địa chỉ làm việc thì mức thu nhập cũng khá, đủ để bạn trang trải cuộc sống.

3.3. Việc làm thêm giao hàng dành cho sinh viên tại Cao Bằng

Đây là nhóm việc làm phổ biến, tập trung nhiều nhất ở thành phố Cao Bằng. Lý do là bởi vì tại đây tập trung tương đối nhiều các siêu thị, các cửa hàng tiện ích và các shop bán sản phẩm thời trang, mỹ phẩm, đồ điện,… Thêm vào đó hình thức bán hàng online đang rầm rộ phát triển ở khắp mọi nơi và trong đó không ngoại trừ tỉnh Cao Bằng. Chính vì vậy, các shop bán hàng đều có nhu cầu tuyển dụng nhân viên ship hàng, các siêu thị  đẩy mạnh nhu cầu tìm kiếm nhân lực cho vị trí bốc xếp hàng hóa, vận chuyển hàng hóa đến các cơ sở hay đến tay khách hàng.

Việc làm thêm giao hàng dành cho sinh viên tại Cao Bằng
Việc làm thêm giao hàng dành cho sinh viên tại Cao Bằng

Vốn mang tính chất linh hoạt cho nên việc làm thêm giao hàng cũng khá phù hợp dành cho sinh viên. Bạn có thể làm theo ca sao cho phù hợp với lịch học hoặc làm vào các buổi tối tranh thủ. Yêu cầu ứng tuyển công việc này không quá khắt khe, chỉ cần bạn có đủ sức khỏe và có thời gian hợp lý thì đều có thể làm tốt nhiệm vụ.

Tất cả các công việc được nêu trên đều sẽ được tìm thấy tại timviec365.vn một cách nhanh chóng. Hãy tận dụng cơ hội tìm việc hiệu quả tại đây để không bỏ lỡ bất cứ một vị trí việc làm thêm sinh viên tại Cao Bằng hấp dẫn nào bạn nhé. Chúc các bạn thành công với một vị trí việc làm ưng ý nhất.


Liên hệ qua zalo Liên hệ qua skype