Tìm việc làm nhanh & Tuyển dụng hiệu quả

Tìm kiếm nâng cao

Việc làm Xây dựng mới nhất tại cao bằng

Tuyển dụng, tìm việc làm Xây dựng tại Cao Bằng tháng 11/2021 (9 việc làm)

Có việc siêu tốc cập nhật cv nhanh - bật đèn xanh cho nhà tuyển dụng:

Tải CV từ máy tính của bạn

Mẫu CV Xây dựng đẹp nhất (xem tất cả mẫu CV)

 

Sự chuyển biến của nền kinh thế thế giới đã và đang là nguồn động lực thúc đẩy toàn bộ các lĩnh vực phát triển mạnh mẽ, trong đó phải kể đến chính là ngành xây dựng và Cao Bằng là một trong những tỉnh nhận được khá nhiều sự quan tâm về lĩnh vực này trong thời gian gần đây. Vậy tình hình về nhu cầu tuyển dụng và tìm kiếm việc làm xây dựng tại Cao Bằng hiện nay được thể hiện như thế nào? Timviec365.vn sẽ mang đến cho bạn những câu trả lời cụ thể nhất về vấn đề nay, cùng theo dõi bài viết dưới đây nhé!

1. Cơ  hội và thách thức đối với việc làm xây dựng tại Cao Bằng hiện nay

1.1. Cơ hội đối với việc làm xây dựng tại Cao Bằng

Cơ hội đối với việc làm xây dựng tại Cao Bằng
Cơ hội đối với việc làm xây dựng tại Cao Bằng

Cao Bằng trong những năm gần đây được đánh giá là tỉnh có nền kinh tế đang ngày càng phát triển mạnh mẽ với mục tiêu là đầu tư cũng như hoàn thiện hơn nữa về cơ sở hạ tầng. Điều này cũng có ảnh hưởng vô cùng lớn và trực tiếp đến tất cả các ngành nghề khác nhau trên thị trường, trong đó ngành xây dựng nhận được sự quan tâm hơn cả.

Có thể nói, với vai trò quan trọng trong đời sống xã hội con người, ngành xây dựng luôn được đầu tư và đẩy mạnh phát triển. Điều này thể hiện ở việc hàng loạt các doanh nghiệp xây dựng ra đời, phát triển mạnh mẽ, đặt ra nhu cầu về nguồn nhân lực ngày càng lớn, mở ra cơ hội dành cho người lao động tại đây. Nhu cầu tuyển dụng tăng cao thể hiện qua việc các trang thông tin tuyển dụng trên mạng xã hội, website, phương tiện truyền thông,... đăng tải ngày càng nhiều về việc tuyển dụng nhân viên ở các vị trí trong công ty xây dựng.

Sinh viên tốt nghiệp ngành xây dựng có thể làm việc ở rất nhiều vị trí khác nhau tại các doanh nghiệp cũng như mức thu nhập vô cùng hấp dẫn tùy theo kinh nghiệm và vị trí chức vụ ở các công ty. Thậm chí, rất nhiều doanh nghiệp có chính sách liên kết với các trường đại học, cao đẳng để tìm kiếm nguồn nhân lực chất lượng nhất về cho doanh nghiệp của mình. Do đó, sinh viên sau khi tốt nghiệp sẽ không phải quá lo lắng về vấn đề việc làm nếu như có sự cố gắng, phấn đấu trong quá trình học tập.

1.2. Thách thức đối với việc làm xây dựng tại Cao Bằng

Tình hình việc làm ngành xây dựng tại Cao Bằng phụ thuộc chủ yếu vào sự tăng trưởng của nền kinh tế của tỉnh cũng như của cả nước cùng những chính sách đầu tư mang tính vĩ mô của tỉnh. Được đánh giá là ngành có vai trò quan trọng, hỗ trợ cho sự phát triển mạnh mẽ của nền kinh tế, vấn đề tăng trưởng của ngành xây dựng tại Cao Bằng ảnh hưởng chủ yếu từ sự thay đổi của tốc độ đô thị hóa, lãi suất cho vay, lạm phát hay vốn đầu tư FDI,... Ngoài ra, ngành xây dựng cũng là một trong những lĩnh vực có thể tạo nên được một nền tảng vững mạnh cho các ngành nghề khác cũng như nền kinh tế phát triển hơn nữa. Tuy nhiên, bên cạnh những chính sách đầu tư có liên quan đến tài chính, chính sách tiền tệ cũng sẽ có tác động lớn đến ngành xây dựng tại Cao Bằng. Điển hình như trong năm 2020, chính sách về thắt chặt tiền tệ đã đẩy mức lãi suất cho vay lên khá cao khiến cho nguồn vốn đầu tư cho ngành xây dựng cũng có sự suy giảm khá mạnh. Chính vì vậy mà ngành xây dựng tại Cao Bằng cũng chịu sự tác động rất mạnh từ yếu tố chu kỳ tăng trưởng của nền kinh tế và ước tính sẽ kéo dài trong nhiều năm tới đây. Không chỉ vậy, tốc độ tăng trưởng của ngành xây dựng cũng có mức độ lệch nhất định so vi tốc độ tăng trưởng của GPD.

Thách thức đối với việc làm xây dựng tại Cao Bằng
Thách thức đối với việc làm xây dựng tại Cao Bằng

Bên cạnh đó, ngành xây dựng tại Cao Bằng cũng gặp khá nhiều thách thức trong vấn đề tuyển dụng nguồn nhân lực bởi trên thực tế, số lượng người lao động tìm kiếm việc làm hiện nay là rất đông và có xu hướng ngày càng gia tăng, tuy nhiên chất lượng nguồn nhân lực lại tỷ lệ nghịch với điều đó, số lượng người có trình độ và kỹ năng chuyên môn tốt là khá ít. Cũng chính bởi điều đó mà vấn đề thất nghiệp vẫn còn diễn ra khá nhiều, đặt ra yêu cầu cần phải có giải pháp để có thể xử lý được tình trạng này càng sớm càng tốt, tạo điều kiện thúc đẩy nền kinh tế phát triển hơn nữa.

Một khó khăn nữa đối với ngành xây dựng tại Cao Bằng chính là vị trí địa lý thực tế khá bất lợi đối với tỉnh trong việc thúc đẩy và phát triển. Đây là tỉnh ở cách xa trung tâm thủ đô, do đó việc có thể tiếp cận một cách nhanh chóng và kịp thời xu thế phát triển của thị trường trên thế giới là khá hạn chế, khiến cho nền kinh tế tại tỉnh nói chung và với ngành xây dựng nói riêng bị ảnh hưởng và khó có thể phát triển nhanh so với một số tỉnh khác. Chính vì vậy, cần phải có giải pháp đầu tư, khắc phục được tình trạng trên, đưa Cao Bằng theo kịp với tốc độ phát triển trên cả nước.

2. Những vị trí việc làm xây dựng phổ biến tại Cao Bằng

2.1. Vị trí kỹ sư xây dựng

Vị trí kỹ sư xây dựng
Vị trí kỹ sư xây dựng

Kỹ sư xây dựng là những người sẽ quản lý trực tiếp các dự án xây dựng và đảm bảo về vấn đề lịch trình làm việc cũng như xây dựng của bộ phận, tổ chức theo đúng với kế hoạch đưa ra. Kỹ sư xây dựng sẽ là người chịu trách nhiệm chính về các thiết kế và sự an toàn của các cấu trúc tạm thời được sử dụng trong xây dựng làm sao để có thể kết hợp được các công trình một cách hài hòa nhất.

Nếu như kiến trúc sư là những người tại ra các bản vẽ thiết kế thì kỹ sư xây dựng chính là người sẽ đưa ra kế hoạch để thực hiện hóa những thiết kế đó. Cụ thể, công việc của kỹ sư xây dựng chủ yếu sẽ là:

- Thực hiện phân tích các báo cáo điều tra, các dữ liệu, bản đồ để lên các kế hoạch chi tiết cho dự án.

- Xem xét và đánh giá các giá trị xây dựng theo đúng quy định và nhận thấy được các mối nguy hiểm, rủi ro có thể xảy ra trong quá trình thực hiện các dự án.

- Theo dõi và kiểm tra về đất xây dựng để có thể xác định được mức độ phù hợp và độ chắc của nền móng trước khi thực hiện dự án.

- Kiểm tra kỹ lưỡng các chất liệu xây dựng trong từng dự án cụ thể.

- Luôn giám sát cũng như khảo sát các hoạt động trong quá trình thi công dự án.

- Phát hiện những vấn đề bất thường và báo cáo tác động của những vấn đề đó đến với công chúng cũng như cấp trên để có thể kịp thời giải quyết.

- Thực hiện quản lý một số công việc khác như sửa chữa và bảo trì, thay thế cho các cơ sở hạ tầng.

2.2. Vị trí thiết kế xây dựng

Thiết kế xây dựng là vị trí của những người đảm nhiệm công việc tạo ra các bản thiết kế sơ bộ, các bản thiết kế chi tiết kỹ thuật và thiết kế chi tiết kỹ thuật thi công cho các dự án, công trình cụ thể. Đây là vị trí vô cùng quan trọng không thể thiếu đối với một dự án xây dựng. Các kỹ sư xây dựng sẽ phải dựa vào các bản vẽ của người thiết kế xây dựng để chỉ đạo và thực thi dự án theo kế hoạch.

Ngoài ra, đối với vị trí thiết kế xây dựng, bạn cũng sẽ cần thực hiện một số công việc khác như là khảo sát và đo đạc kích thước cụ thể hay đưa ra những biện pháp để xử lý cho các công trình, làm sao để có thể tạo ra được các bản thiết kế chất lượng và phù hợp nhất.

2.3. Vị trí kỹ sư giám sát thi công

Vị trí kỹ sư giám sát thi công
Vị trí kỹ sư giám sát thi công

Kỹ sư giám sát công trình thi công là những người sẽ chịu trách nhiệm chính trong việc theo dõi, kiểm tra và kiểm soát về khối lượng cũng như chất lượng của các công trình thi công làm sao cho đúng với tiêu chuẩn kỹ thuật đưa ra, đồng thời đảm bảo về tiến độ xây dựng và vấn đề an toàn trong quá trình làm việc. Và kỹ sư giám sát thi công là người phải có chứng chỉ để hành nghề theo đúng quy định mà pháp luật đưa ra.

Kỹ sư giám sát công trình là người sẽ đại diện cho các chủ đầu tư và có nhiệm vụ là theo dõi, kiểm tra, nghiệm thu và báo cáo về các công việc có liên quan đến các công trình xây dựng mà mình quản lý, giám sát. Một công trình, một dự án có đạt chất lượng hay không phụ thuộc rất lớn vào trách nhiệm của những kỹ sư giám sát công trình.

2.4. Vị trí chỉ huy trưởng công trình

Chỉ huy trưởng công trình là người đảm nhiệm công việc chủ yếu như sau:

- Đốc thúc thực hiện tiến độ thi công theo phạm vi mình quản lý.

- Là người sẽ họp bàn công việc với các chủ đầu tư, thực hiện tư vấn giám sát cùng các bên liên quan để giám sát công trình thi công.

- Đưa ra chỉ tiêu về tiến độ thi công theo tuần/tháng đối với đội ngũ nhân viên

- Thực hiện việc kiểm soát các nhà thầu phụ theo đúng tiến độ công việc (nếu có).

- Chỉ huy trưởng công trình là người sẽ trực tiếp báo cáo với cấp trên về tiến độ thi công của công trình theo quy định.

- Thực hiện việ kiểm soát các cán bộ kỹ thuật về việc thực thi công trình thông qua các cuộc họp nọi bộ hay kiểm tra bất ngờ.

- Tổ chức các cuộc họp đội ngũ thi công các dự án cũng như giải quyết tất cả các vấn đề xảy ra trong quá trình thi công các dự án.

- Là người trực tiếp liên hệ và làm việc với bộ phận chính quyền, an ninh của địa phương trên địa bàn thực thi công trình dự án.

2.5. Vị trí kỹ sư quản lý chất lượng công trình

Vị trí kỹ sư quản lý chất lượng công trình
Vị trí kỹ sư quản lý chất lượng công trình

Kỹ sư quản lý chất lượng công trình là những người có trách nhiệm trong việc quản lý chất lượng của các công trình, dự án sao cho đảm bảo nhất, cụ thể đó là:

- Lập các kế hoạch chi tiết về việc quản lý chất lượng của các công trình, dự án như là phối hợp với ban chỉ huy của công trường để đưa ra những kế hoạch quản lý chất lượng sao cho đảm bảo tuân thủ theo đúng những quy chuẩn đã được đặt ra cũng như chuẩn bị thật đầy đủ những phương án dự phòng trong việc quản lý khi công trình gặp phải các sự cố bất ngờ.

- Thực hiện kiểm soát các vấn đề về vật tư và các trang thiết bị cần thiết cho việc thi công của các dự án như là kiểm tra chất lượng đầu vào qua các thông số kỹ thuật, loại bỏ những vật tư hay trang thiết bị không phù hợp, đảm bảo đúng theo các tiêu chí an toàn, mang lại hiệu quả tốt nhất.

- Kỹ sư quản lý chất lượng cũng sẽ kiểm soát toàn bộ quá trình thi công như là tổ chức giám sát, theo dõi những hạng mục, lấy mẫu và đo đạc các thông số cần thiết cho quá trình kiểm tra chất lượng.

- Xử lý toàn bộ các vấn đề có liên quan đến việc kiểm tra chất lượng công trình như là giải đáp những thắc mắc của các nhà đầu tư, phối hợp với ban chỉ huy công trường để giải quyết các vấn đề khiếu nại để xử lý một cách nhanh chóng nhất, không làm ảnh hưởng đến tiến độ thi công của công trình.

3. Yêu cầu tuyển dụng đối với các vị trí việc làm xây dựng tại Cao Bằng

3.1. Cần có khả năng làm việc nhóm

Đối với những việc làm ngành xây dựng thì yêu cầu về khả năng làm việc nhóm là rất cao. Bởi thực tế, mỗi công trình xây dựng nói chung hay những công trình, dự án dân dụng, công nghiệp đều cần phải dành rất nhiều công sức, trí tuệ và tâm huyết từ cả một tập thể, đội ngũ nhân viên lớn ở nhiều mảng, nhiều vị trí khác nhau mới có thể thực hiện được như là thiết kế, thi công, giám sát, kiểm tra chất lượng,... Do đó, nguồn nhân lực cùng tham gia vào các dự án, công trình thi công cần phải biết phối hợp và làm việc ăn ý với nhau thì mới có thể xây dựng và thực hiện được các dự án một cách tốt nhất, mang đến hiệu quả cao.

Cần có khả năng làm việc nhóm
Cần có khả năng làm việc nhóm

3.2. Cần có kiến thức tốt về các môn tự nhiên

Đối với những bạn theo học ngành xây dựng thì việc có kiến thức về môn tự nhiên là điều hết sức quan trọng và cần thiết. Bởi học tốt những môn về tự nhiên sẽ giúp cho bạn có khả năng tính toán cũng như đo lường và xử lý thông tin một cách chính xác, khoa học và áp dụng vào công việc lập toán, thiết kế các bản vẽ kỹ thuật,... phù hợp nhất cho các dự án. Chính vì vậy, nếu như có đam mê về những nghề liên quan đến xây dựng thì ngay từ khi còn đi học, hãy cố gắng và tích lũy cho bản thân những kiến thức tốt nhất về các môn tự nhiên, đây cũng sẽ là một lợi thế giúp các bạn dễ dàng hơn trong quá trình xin việc làm.

3.3. Am hiểu về văn hóa

Rất nhiều bạn thắc mắc tại sao lại cần phải am hiểu về văn hóa trong khi mình làm công việc liên quan đến xây dựng? Tuy nhiên, trên thực tế thì các công trình xây dựng không chỉ được thực hiện ở một số địa điểm cố định mà sẽ ở rất nhiều nơi, địa phương khác nhau. Và mỗi nơi đều sẽ có một đặc trưng về văn hóa riêng, phong tục khác biệt,... Do đó, những người làm trong nghề này cũng cần phải tìm hiểu, nắm rõ về văn hóa của từng vùng để có thể thiết kế cũng như xây dựng các dự án, thi công các công trình sao cho phù hợp và thể hiện được nét văn hóa đặc sắc của từng địa phương đó.

Am hiểu về văn hóa
Am hiểu về văn hóa

3.4. Có tinh thần trách nhiệm và chịu được áp lực công việc

Đối với bất kỳ công việc nào cũng đều cần phải có tinh thần trách nhiệm cao mới có thể mang đến hiệu quả tốt và những người làm trong ngành xây dựng thì càng cần phải có tố chất đó. Một công trình thi công sẽ gặp rất nhiều vấn đề khác nhau, đòi hỏi tất cả mọi người ở từng bộ phận phải hoàn thành thật tốt trách nhiệm của mình thì mới tạo ra được sự thống nhất và tạo ra được kết quả tốt nhất.

Bên cạnh đó, làm việc trong ngành xây dựng chắc chắn sẽ không tránh khỏi những áp lực công việc, áp lực về tiến độ thi công,... do đó cần phải biết sắp xếp công việc sao cho khoa học và rèn luyện khả năng chịu áp lực thì mới có thể tiếp tục làm việc trong ngành này. Bởi xây dựng các dự án, công trình thường sẽ gặp khá nhiều vấn đề rủi ro, tình huống phát sinh cũng như vấn đề về khiếu nại, kiện tụng. Chính vì vậy, làm trong nghề này cần thật bình tĩnh, tìm ra nguyên nhân cũng như phương án để giải quyết các vấn đề sao cho hiệu quả nhất, không làm ảnh hưởng đến lợi ích của các bên liên quan.

4. Tìm kiếm việc làm xây dựng tại Cao Bằng uy tín, chất lượng nhất, bạn đã biết chưa?

Tìm kiếm việc làm xây dựng tại Cao Bằng uy tín, chất lượng nhất, bạn đã biết chưa
Tìm kiếm việc làm xây dựng tại Cao Bằng uy tín, chất lượng nhất, bạn đã biết chưa?

Hiện nay, với thời đại công nghệ ngày càng phát triển cùng sự bùng nổ của ngành thương mại điện tử thì việc tìm kiếm một công việc không phải là điều quá khó khăn. Bạn có thể tìm kiếm cho mình một vị trí việc làm xây dựng tại Cao Bằng một cách đơn giản, dễ dàng hơn bao giờ hết ngay tại các website tuyển dụng online như là timviec365.vn mà không cần phải tốn thời gian, công sức cho việc đi lại mà chưa chắc đã mang đến hiệu quả tốt. Chỉ bằng một vài thao tác đơn giản truy cập và đăng ký là bạn đã có thể thỏa thích tìm việc làm trên timviec365.vn cùng rất nhiều những tính năng tiện ích. Tại đây, các ứng viên có thể tìm việc làm xây dựng theo địa điểm, theo mức lương, thời gian,... một cách nhanh chóng. Bên cạnh đó, các bạn cũng được tự tay thiết kế những mẫu CV theo sở thích của mình và gửi trực tiếp đến nhà tuyển dụng ngay tại website mà không cần phải đến trực tiếp cơ sở tuyển dụng như cách làm truyền thống trước kia.

Hy vọng với những thông tin mà timviec365.vn cung cấp trên đây sẽ giúp các bạn nắm được về tình hình việc làm xây dựng tại Cao Bằng cũng như tìm kiếm được cho mình một công việc phù hợp nhất và phát triển bản thân trong tương lai nhé!

Vì là tỉnh giáp biên giới có địa hình đồi núi nên việc cung cấp điện đến toàn bộ địa bàn tỉnh cũng gặp không ít khó khăn. Từ đó khiến việc làm điện tại Cao Bằng không được phát triển mạnh. 


Liên hệ qua zalo Liên hệ qua skype