Tìm việc làm nhanh & Tuyển dụng hiệu quả

Tìm kiếm nâng cao

Việc làm Sinh viên làm thêm mới nhất tại hồ chí minh

Tuyển dụng sinh viên làm thêm tại TPHCM mới nhất

Cty Kế Toán Vì Dân

THỰC TẬP SINH KẾ TOÁN

Cty Kế Toán Vì Dân

Hồ Chí Minh

Hạn nộp: 15/12/2021 1 - 3 triệu Chat

+ Xem thêm

Công ty Luật ACC

Thực Tập Sinh Marketing Tại Hồ Chí Minh

Công ty Luật ACC

Hồ Chí Minh

Hạn nộp: 31/12/2021 3 - 5 triệu Chat

+ Xem thêm

MYONE RETAIL

THỰC TẬP SINH KINH DOANH

MYONE RETAIL

Hồ Chí Minh

Hạn nộp: 31/12/2021 1 - 3 triệu Chat

+ Xem thêm

Nhon My Co., Ltd

[HCM] THỰC TẬP SINH MARKETING ONLINE

Nhon My Co., Ltd

Hồ Chí Minh

Hạn nộp: 10/12/2021 Thỏa thuận Chat

+ Xem thêm

Nhon My Co., Ltd

Thực tập sinh marketing (online)

Nhon My Co., Ltd

Hồ Chí Minh

Hạn nộp: 04/12/2021 Thỏa thuận Chat

+ Xem thêm

Nhon My Co., Ltd

[HCM] THỰC TẬP SINH NHÂN SỰ

Nhon My Co., Ltd

Hồ Chí Minh

Hạn nộp: 10/12/2021 Thỏa thuận Chat

+ Xem thêm

Nhon My Co., Ltd

THỰC TẬP SINH MARKETING ONLINE(HCM)

Nhon My Co., Ltd

Hồ Chí Minh

Hạn nộp: 05/12/2021 Thỏa thuận Chat

+ Xem thêm

creatory

Nhân Viên Kiểm Định Và Đóng Gói Hàng Hoá Part-Time

creatory

Hồ Chí Minh

Hạn nộp: 01/12/2021 1 - 3 triệu Chat

+ Xem thêm

2 3 ... >>

Có việc siêu tốc cập nhật cv nhanh - bật đèn xanh cho nhà tuyển dụng:

Tải CV từ máy tính của bạn

Ngành nghề liên quan:

Địa điểm:

Công ty:

365 mẫu Top CV Xin Việc Online (xem tất cả mẫu CV)

Tuyển dụng sinh viên làm thêm tại Thành phố Hồ Chí Minh mới nhất 

Hơn 200 thông tin tuyển dụng sinh viên làm thêm tại tphcm của Timviec365.vn sẽ cho bạn nắm rõ yêu cầu công việc khi tìm việc làm cho sinh viên tphcm. Nếu bạn đang tìm việc làm thêm cho sinh viên tại tphcm hãy tham khảo bài viết này.

Tuyển dụng sinh viên làm thêm tại Thành phố Hồ Chí Minh là một nhu cầu thiết yếu của các doanh nghiệp tại thành phố lớn này. Bởi lẽ đây là nguồn lao động hùng mạnh, chi phí nhân công rẻ và còn chiếm phần lớn ở thành phố mang tên Bác. Tuy nhiên chính những ưu điểm này cũng tạo ra những bất cập trong quá trình tìm và tuyển việc làm. Vì vậy nếu bạn đang là một ứng viên đang tìm kiếm công việc ở Sài Gòn, chắc chắn phải bỏ túi cho mình những kinh nghiệm tìm việc và bí quyết giúp bạn nhanh chóng có được một việc làm tốt. Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé. 

1. Sinh viên - nguồn lao động hùng mạnh của thành phố mang tên Bác 

Sinh viên - nguồn lao động hùng mạnh của thành phố mang tên Bác
Sinh viên - nguồn lao động hùng mạnh của thành phố mang tên Bác 

Thành phố Hồ Chí Minh là một trong 3 thành phố lớn nhất của nước ta hiện nay, thậm chí so với Thủ đô Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh còn có mức độ nhộn nhịp hơn hẳn. Từ dân số cho đến những nhu cầu trong cuộc sống đều tăng lên hằng năm. Điều nay tạo ra một nhu cầu việc làm lớn tại Thành phố Hồ Chí Minh nhằm giải quyết và đáp ứng mục đích sống và sinh hoạt tại đây. Không chỉ là những việc làm hành chính văn phòng, những việc làm trình độ cao mà Thành phố Hồ Chí Minh còn là vùng đất màu mỡ tạo công ăn việc làm tạm thời cho sinh viên. Theo báo cáo của Sở Giáo dục Đào tạo Thành phố Hồ Chí Minh, hiện tại đây đang gồm có 34 trường Cao đẳng và 14 trường Đại học nghĩa là số lượng sinh viên có thể lên đến vài trăm nghìn người. Điều này đồng nghĩa với việc Thành phố Hồ Chí Minh sở hữu một phần không nhỏ người lao động là sinh viên. 

Với nguồn sinh viên lớn như vậy, tuy nhiên phần đa lại là sinh viên từ các tỉnh thành khác đến để học tập. Vì vậy tất thảy những sinh viên cần có một nguồn thu để hỗ trợ chi phí sinh hoạt tại nơi đất khách quê người và cả học phí trong suốt 3-4 năm đại học. Từ đó mà bỗng nhiên thị trường việc làm tại Thành phố Hồ Chí Minh trở nên nhộn nhịp và có chiều hướng trẻ hóa”. Có thể thấy dạo quanh một vòng website timviec365.vn - website tìm việc làm lớn hàng đầu Việt Nam hiện nay, tràn lan là các tin tuyển dụng việc làm thêm cho sinh viên. Từ các công việc lao động chân tay phổ thông đến cả các công việc văn phòng, tri thức cũng được phân làn sang cả hình thức part-time để tạo cơ hội làm việc cho các bạn sinh viên.  

Tiềm năng cho việc làm thêm sinh viên ở TPHCM
Tiềm năng cho việc làm thêm sinh viên ở TPHCM 

Những lý do mà các nhà tuyển dụng hiện nay quyết định sử dụng nguồn lao động sinh viên là bởi:

- Chi phí nhân công rẻ: khi tuyển dụng sinh viên, đồng nghĩa với việc doanh nghiệp đó không phải chịu các chi phí như bảo hiểm hay đãi ngộ lâu dài. Mức lương cũng được trả ít hơn so với nhân viên lâu năm. 

- Có thể “đổi máu” tư duy nhân lực thường xuyên: khi tuyển dụng sinh viên, các doanh nghiệp không hướng tới một mục đích dài lâu. Thay vào đó họ sẽ liên tục đào thải và tuyển dụng các lớp sinh viên mới để đổi mới nguồn nhân lực của mình. 

- Nhân lực dễ tìm: đây là một trong những lý do quan trọng nhất mà nhà tuyển dụng ưu tiên khi tuyển dụng sinh viên làm thêm. Với một số lượng lớn nhân viên tại Thành phố Hồ Chí Minh thì đương nhiên khả năng tìm kiếm ứng viên cũng trở nên dễ dàng hơn. 

Với những lý do trên đương nhiên nguồn cung “việc làm thêm cho sinh viên” sẽ đáp ứng được nguồn câu “việc làm thêm cho sinh viên” tại Thành phố Hồ Chí Minh. 

2. Những việc làm đang cần tuyển dụng sinh viên làm thêm tại Thành phố Hồ Chí Minh

2.1. Việc làm nhà hàng, khách sạn

Một trong những việc làm tiêu biểu nhất mà sinh viên hiện nay tại Thành phố Hồ Chí Minh hay tìm kiếm làm thêm đó chính là các công việc tại các quán ăn, quán cà phê, khách sạn. Thực vậy, các nhà hàng, khách sạn tại Thành phố Hồ Chí Minh mọc lên như nấm để phục vụ du lịch cũng như vui chơi giải trí của người dân. Để đáp ứng nhu cầu phục vụ khách đó, các quán ăn, quán nước, khách sạn sẽ cần một đội ngũ nhân viên phục vụ. Những công việc phục vụ này chỉ cần sức khỏe, ngoại hình, mà không cần đến chuyên môn cho nên đối tượng hướng đến chính là sinh viên. Các bạn sinh viên tại Thành phố Hồ Chí Minh là nguồn lao động đáp ứng được tất cả những yếu tố mà các nơi này cần:

- Sức trẻ: khỏe mạnh và ngoại hình sáng sủa

- Thời gian: có thể làm đêm và linh hoạt thời gian (do đối tượng sinh viên chưa có gia đình để lo toan nên có thể làm việc các ngày nghỉ, lễ và đêm muộn)

- Nhanh nhảy, nhạy bén: vì môi trường đại học vốn đào tạo những nguồn lao động có tri thức cho nên khả năng nhạy bén trong công việc của sinh viên rất tốt

Cùng với đó sinh viên sẽ phải làm những công việc tại các nhà hàng, khách sạn như:

- Order

- Chạy bàn 

- Phụ bếp 

- Tạp vụ

Mức lương được trả dao động trong khoảng từ 18.000đ - 28.000đ/ 1 giờ.

Việc làm nhà hàng, khách sạn
Việc làm nhà hàng, khách sạn

2.2. Việc làm nhân viên bán hàng 

Nhân viên bán hàng là một vị trí rất đa dạng loại nhân lực có thể là sinh viên hoặc cũng có thể là nhân viên làm việc lâu năm. Kéo theo đó cũng có nhiều hình thức làm việc như part-time, full-time và làm giờ hành chính cố định. Nhân viên bán hàng đa phần hiện nay làm việc tại các cửa hàng bán hàng trực tiếp, cho nên tương tự như việc làm tại nhà hàng, khách sạn, họ cũng cần nguồn lao động là sinh viên để làm việc cho mình. Thành phố Hồ Chí Minh hiện nay đang là nơi có sự tập kết của nhiều nhất các cửa hàng lớn nhỏ ở đa dạng lĩnh vực kinh doanh, vì thế nên có rất nhiều cơ hội  tìm việc làm tphcm cho sinh viên. Các bạn sinh viên sẽ phải đảm bảo các công việc chung như:

- Tiếp đón khách hàng

- Tư vấn bán hàng 

- Thuyết phục mua hàng 

- Hỗ trợ khách hàng 

Vì là bộ mặt trực tiếp của một thương hiệu tiếp xúc với khách hàng nên đương nhiên các cửa hàng luôn cần một đội ngũ trẻ đẹp để làm nhân viên bán hàng - mà ở đây không ai phù hợp hơn là các bạn sinh viên có độ tuổi thanh xuân từ 18 - 22 tuổi. Khi tìm các công việc bán hàng này bạn sẽ không chỉ lao động chân tay, miệng mà còn phải vận dụng chất xám để thực hiện một trong những bước kinh doanh trong kinh doanh - đó chính là nghệ thuật bán hàng. 

2.3. Việc làm freelancer

2.3.1. Copy-writter 

Việc làm freelancer
Việc làm freelancer

Nếu sinh viên không muốn lao vào các việc làm lao động phổ thông thì Thành phố Hồ Chí Minh còn một ưu điểm nữa giúp ích cho quá trình tìm việc làm thêm đang tuyển dụng tại Thành phố Hồ Chí Minh. Đó là làm việc với các công ty agency (Đây là một hình thức công ty thứ ba, trung gian giữa doanh nghiệp cung cấp dịch vụ và khách hàng cần sử dụng dịch vụ). Các công ty agency này thường tuyển các bạn sinh viên làm tại nhà để đảm bảo công việc cho mình. Nổi trội trong số đó là các công việc viết content tại nhà, hay còn được gọi ưu ái bằng cái tên nghề “gõ chữ kiếm tiền” - copy-writter. Việc làm này nhìn chung bất kỳ sinh viên nào cũng có thể làm được, tuy nhiên sẽ dễ dàng hơn với các bạn sinh viên học các chuyên ngành về văn, marketing hoặc báo chí, … Giá thành trả cho mỗi bài của các “máy đánh chữ” cũng khá là xứng đáng và được đánh giá là cao hơn công việc đi làm chân tay mà bạn lại không phải vất vả. Tuy nhiên đổi lại bạn phải là một sinh viên cực chăm chỉ, kiên trì và có năng khiếu viết lách. 

2.3.2. Các công việc chạy job sự kiện

Thành phố Hồ Chí Minh vốn được biết đến là một thành phố có một tốc độ phát triển về giải trí, sự kiện rất mạnh. Cho nên điều này cũng tạo nên một “sân chơi” vừa làm vừa chơi cho các bạn sinh viên muốn kiếm thêm thu nhập. Các công việc dành cho sinh viên thích sự kiện ở Thành phố Hồ Chí Minh có thể kể đến như: PG, chụp ảnh, makeup, bê tráp, mẫu ảnh, diễn viên quần chúng, runner sự kiện, … Đặc thù của những công việc này vốn cần sự nhanh nhạy và nhiệt huyết của giới trẻ cho nên luôn được ưu tiên dành suất cho sinh viên. Mức cát xê được trả cho các sinh viên chạy job cũng không hề “khiêm tốn”, thậm chí có thể lên tới vài trăm nghìn. Đặc biệt, khi các bạn đã có kinh nghiệm chạy job thì số tiền này còn được nhân lên nhiều hơn để tương xứng với tầm của bạn. Tuy nhiên công việc này lại không cố định như các công việc làm thêm khác mà khá là phụ thuộc vào các bên làm sự kiện. Mặt khác công việc này lại cực kỳ phù hợp với những sinh viên học ngành về tổ chức sự kiện. 

>>> Đây là công việc được hầu hết sinh viên lựa chọn khi còn đi học. Còn với những bạn sinh viên học trong ngành xây dựng để tìm việc làm xây dựng tại Hồ Chí Minh dễ dàng hơn thì hãy bỏ túi những kinh nghiệm tích lũy, kỹ năng dưới đây nhé!

3. Làm sao để tìm việc làm thêm dễ dàng tại Thành phố Hồ Chí Minh

Làm sao để tìm việc làm thêm dễ dàng tại Thành phố Hồ Chí Minh
Làm sao để tìm việc làm thêm dễ dàng tại Thành phố Hồ Chí Minh

Tại Thành phố Hồ Chí Minh hiện nay, các tin tuyển dụng việc làm thêm dành cho sinh viên không thiếu. Thế nhưng có một bất cập đó là tình trạng sinh viên bị lừa đảo, bóc lột sức lao động cũng rất nhiều. Không chỉ đơn giản chỉ là trả lương thấp cho sinh viên, mà thậm chí nhiều nơi còn hoạt động dưới dạng công ty đa cấp và khiến các bạn sinh viên “tiền mất và việc cũng chẳng thấy đâu”. Từ đó dẫn đến một nhu cầu tìm kiếm được nguồn tuyển dụng xác thực. Đối tượng sinh viên, đặc biệt là sinh viên đang học tập và sinh sống tại Thành phố Hồ Chí Minh đang phải đối mặt với rất nhiều những hiểm nguy từ việc làm thêm mà các bạn luôn phải tự lường trước. Vì vậy, chúng tôi đã đưa đến cho các bạn giải pháp sau đây, đó là kênh tuyển dụng online và tìm việc uy tín nhất tại Việt Nam - timviec365.vn.

Với website này, bạn có thể dễ dàng tìm kiếm công việc làm thêm tại Thành phố Hồ Chí Minh dễ dàng, đơn giản, nhanh chóng và uy tín. Chỉ bằng một vài thao tác đăng ký tài khoản ứng viên trên timviec365.vn ngay lập tức bạn đã có thể sử dụng mọi chức năng để hỗ trợ cho công cuộc tìm việc làm thêm cho mình rồi. Để có thể tận dụng triệt để hết các chức năng nhằm tìm một công việc tốt nhất và phù hợp nhất cho bạn, các bạn hãy làm theo trình tự sau. 

Thứ nhất dùng công cụ “việc làm quanh đây”, xác định vị trí trường học hoặc vị trí nơi ở của bạn để tìm một công việc làm thêm tiện cho di chuyển của bạn nhất. Hoặc nếu bạn có thể tự chủ về phương tiện có thể dùng nút “tìm kiếm nâng cao” để tìm một loại công việc làm thêm cụ thể tại quận huyện cụ thể của Thành phố Hồ Chí Minh. 

Thứ hai dùng công cụ “tra cứu lương” để xem loại việc làm thêm mà bạn đang nhắm đến có mức lương trung bình trên thị trường là bao nhiêu. Sau đó bạn xem mức lương mà đơn vị đó đề xuất có đúng không để quyết định ứng tuyển, tránh được việc bóc lột sức lao động.

Thứ ba, khi xem các tin ứng tuyển các bạn có thể dựa vào lượt sao hoặc đánh giá của ứng viên đi trước để xem xét tác phong làm việc của doanh nghiệp này có tốt cho bạn hay không. Tuy nhiên bạn có thể hoàn toàn yên tâm ở một điểm là các tin đăng tuyển dụng của các doanh nghiệp đều chính xác 100% và tuyệt đối không có hiện tượng công ty ma.

Tìm việc làm thêm cho sinh viên TPHCM chưa bao giờ dễ đến thế!
Tìm việc làm thêm cho sinh viên TPHCM chưa bao giờ dễ đến thế!

Thứ tư, bạn tạo ngay một CV Việc làm cho sinh viên dựa theo các mẫu sẵn có và nội dung gợi ý ở mục “CV”.

Thứ năm, viết thứ xin việc với các mẫu thư xin việc làm thêm sẵn có.

Cuối cùng đó là gửi CV ứng tuyển, đồng thời bật chế độ hoạt động để các nhà tuyển dụng tự tìm đến mình. 

Với những bước trên, hy vọng các bạn đã có thể có được những kinh nghiệm quý báu để bước đầu với những công việc làm thêm sinh viên của mình. Timviec365.vn sẽ luôn đồng hành cùng các bạn sinh viên Thành phố Hồ Chí Minh trên con đường kiếm thêm thu nhập học tập! 


Liên hệ qua zalo Liên hệ qua skype