Tìm việc làm nhanh & Tuyển dụng hiệu quả

Tìm kiếm nâng cao

Việc làm Xây dựng mới nhất tại hồ chí minh

Tuyển dụng việc làm xây dựng tại TPHCM mới nhất

Castra Silex Pty Ltd

KIẾN TRÚC SƯ - HOẠ VIÊN

Castra Silex Pty Ltd

Hồ Chí Minh

Hạn nộp: 30/09/2021 7 - 10 triệu Chat

+ Xem thêm

CÔNG TY NIPPON EPC

kỹ sư thiết kế điện

CÔNG TY NIPPON EPC

Hồ Chí Minh

Hạn nộp: 30/09/2021 15 - 20 triệu Chat

+ Xem thêm

công ty TNHH aloyeal

KIẾN TRÚC SƯ

công ty TNHH aloyeal

Hồ Chí Minh

Hạn nộp: 15/09/2021 10 - 15 triệu Chat

+ Xem thêm

công ty TNHH aloyeal

GIÁM SÁT XÂY DỰNG

công ty TNHH aloyeal

Hồ Chí Minh

Hạn nộp: 15/09/2021 10 - 15 triệu Chat

+ Xem thêm

công ty TNHH aloyeal

KỸ SƯ KINH TẾ XÂY DỰNG QS

công ty TNHH aloyeal

Hồ Chí Minh

Hạn nộp: 20/09/2021 10 - 15 triệu Chat

+ Xem thêm

công ty TNHH aloyeal

KIẾN TRÚC SƯ 3D

công ty TNHH aloyeal

Hồ Chí Minh

Hạn nộp: 30/09/2021 10 - 15 triệu Chat

+ Xem thêm

công ty TNHH aloyeal

KỸ SƯ QS

công ty TNHH aloyeal

Hồ Chí Minh

Hạn nộp: 30/08/2021 10 - 15 triệu Chat

+ Xem thêm

2 3 ... >>

Có việc siêu tốc cập nhật cv nhanh - bật đèn xanh cho nhà tuyển dụng:

Tải CV từ máy tính của bạn

Ngành nghề liên quan:

Chức danh:

Từ khóa liên quan:

Địa điểm:

Công ty:

Mẫu CV Xây dựng đẹp nhất (xem tất cả mẫu CV)

Cơ hội tìm việc xây dựng tại TP.Hồ Chí Minh

Theo thông tin được cung cấp bởi Trung tâm Dự báo nguồn nhân lực và thông tin thị trường lao động việc làm 24h tại tphcm ngày 23 tháng 11 năm 2018 thì sẽ có 320 nghìn vị trí tuyển dụng dự kiến ​​sẽ được tuyển dụng bởi các đơn vị và doanh nghiệp tại Thành phố Hồ Chí Minh vào năm 2020, bao gồm 130.000 việc làm mới.

Trong những vị trí được tuyển dụng thì những công việc trong ngành công nghệ thông tin, xây dựng, Thương mại điện tử,... sẽ gia tăng nhanh chóng trong năm 2020 do sự bùng nổ của công nghệ thông tin, nhu cầu xây dựng và việc mua sắm trực tuyến tăng mạnh.

Một điểm đáng chú ý trong số lượng những vị trí tuyển dụng thì sẽ có lớn hơn 80% việc làm yêu cầu người lao động phải trải qua quá trình đào tạo. Điều này chính là sự thể hiện yêu cầu tuyển dụng ngày càng cao và khắt khe hơn rất nhiều.

Cơ hội tìm việc xây dựng tại TP.Hồ Chí Minh

Ngoài ra, nhu cầu lao động ở trình độ đại học trở lên sẽ chiếm > 30%, tập trung vào công nghệ thông tin, cơ khí - tự động hóa, kiến trúc - xây dựng, quản lý điều hành, xuất nhập khẩu, kinh doanh bất động sản.

Ngoài ra trong những năm tới trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh cũng phấn đấu xây dựng khoảng 20.000 đơn vị nhà ở xã hội; 35.000 chỗ ở tập trung cho đối tượng công nhân trong các khu công nghiệp và 10.000 chỗ ở tập trung cho sinh viên.

Theo ông Trần Vĩnh Tuyến, Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh, để thực hiện mục tiêu trên, thành phố sẽ đa dạng hóa sản phẩm, tập trung nhiều nguồn lao động xây dựng có trình độ cao để hoàn thiện dự án trong thời gian ngắn nhất.

Đây cũng chính là một trong những nhân tố hữu ích giúp mở rộng cơ hội việc làm xây dựng tại TP. Hồ Chí Minh.

Giới thiệu vài nét chung về việc làm xây dựng tại TP. Hồ Chí Minh

Kỹ sư xây dựng chính là người trực tiếp quản lý các dự án xây dựng, đứng ra đảm bảo hoàn thành tiến độ công việc và thực hiện thi công theo kế hoạch. Các kỹ sư xây dựng chịu trách nhiệm thiết kế và đảm bảo an toàn cho các cấu trúc tạm thời được sử dụng trong xây dựng như giàn giáo.

Những người kiến trúc sư là người tìm ra ý tưởngvà biến chúng thành các bản vẽ, thì  kỹ sư xây dựng lại là người biến những ý tưởng trên bản vẽ thành hiện thực. Bạn có bao giờ tự hỏi quá trình biến những vùng đất trống, đồi trọc và những vùng đất hoang sơ cũ thành những tòa nhà hiện đại, những khu đô thị đông đúc như ngày nay diễn ra như thế nào? Đó là một quá trình lao động vất vả của công nhân xây dựng nhưng không thể thiếu được một bàn tay khéo léo và đầu óc tinh tế của một kỹ sư xây dựng - người biến ý tưởng trong các bản vẽ để thành hiện thực.

Công việc cần làm của kỹ sư xây dựng tại TP. Hồ Chí Minh là gì?

Những công việc chính:

- Phân tích báo cáo điều tra, bản đồ và dữ liệu khác để lập kế hoạch dự án.

- Xem xét các giá trị xây dựng, quy định của chính phủ và các mối nguy tiềm ẩn trong môi trường và các yếu tố khác trong giai đoạn lập kế hoạch và phân tích rủi ro.

- Thực hiện, giám sát, thử nghiệm để xem xét chính xác sự vững chắc của nền móng.

- Kiểm tra vật liệu xây dựng như bê tông, nhựa đường hoặc thép được sử dụng trong các dự án cụ thể.

- Trình bày công khai cho công chúng về các chủ đề như đề xuất đấu thầu, báo cáo tác động môi trường, mô tả tài sản, ...

Cùng nhiều công việc khác nữa,..

Tại TP. Hồ chí Minh nên xin việc làm xây dựng ở đâu?

Theo bà Lê Thị Thanh Mai, Trưởng phòng Công tác Sinh viên (SV) - Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh, công việc xây dựng có thể được chia thành ba nhóm.

+ Công việc ngoài công trường bao gồm các vị trí như kỹ sư thi công, kỹ sư giám sát công trình,…

+ Làm việc trong công xưởng: Kỹ sư giám sát nội bộ, kỹ sư quản lý chất lượng, chuyên gia phát triển sản phẩm...

+ Công việc trong văn phòng đa dạng hơn, bao gồm các chuyên gia trong việc thiết kế và quản lý các kế hoạch, dự án và chất lượng trong các đơn vị xây dựng; tư vấn xây dựng; khảo sát địa chất, thẩm định chất lượng xây dựng; các chuyên gia chuẩn bị hồ sơ mời thầu và đánh giá hồ sơ mời thầu; Kiểm toán viên xây dựng...

Với ngành xây dựng, bạn có thể chọn làm việc trong các công ty xây dựng, các tập đoàn xây dựng và kiến ​​trúc, các dự án xây dựng của chính phủ hoặc phi chính phủ hoặc trong các hội kiến ​​trúc và xây dựng. Tùy theo sự phù hợp bạn có thể dễ dàng chọn lựa được cho mình một địa điểm làm việc tại TP. Hồ Chí Minh.

Mức lương nhận được của kỹ sư xây dựng  tại TP. Hồ Chí Minh

Mức lương nhận được của kỹ sư xây dựng  tại TP. Hồ Chí Minh

Kỹ sư mới tốt nghiệp

Nếu bạn là một kỹ sư mới tốt nghiệp, nếu làm việc trong các tòa nhà cao tầng lớn với các nhiệm vụ không chịu nhiều áp lực như bóc khối lượng, đo lường, nghiệm thu thì mức lương bạn nhận được sẽ giao động từ 5 đến 7 triệu đồng/ tháng.

Khi bạn làm việc tại các tòa nhà xưởng, tính chất công việc sẽ căng thẳng hơn một chút, bạn phải làm việc nhiều dưới ánh mặt trời rất nhiều thì mức lương bạn nhận được sẽ dao động từ 6-8 triệu đồng/ tháng.

Nếu bạn xin vào làm ở các công ty xây dựng tư nhân vừa và nhỏ, chuyên xây dựng biệt thự và nhà ở, công việc của bạn sẽ là thiết kế, giám sát thi công,... Làm việc trong môi trường này ít áp lực hơn về tiến độ nhưng cần biết nhiều về những chuyện vặt vãnh, mức lương hàng tháng sẽ rơi vào khoảng 5-6 triệu đồng.

Khi bạn được nhận vào các công ty lớn với công việc thiết kế kết cấu, mức lương sẽ thay đổi tùy theo cấp độ, nếu bạn có ngoại ngữ tốt, làm việc trong một công ty nước ngoài có thể nhận mức lương 700 - 800 USD mỗi tháng.Với sinh viên mới ra trường, bạn nên tham khảo các trang tìm việc để không mất chi phí và có mức lương phù hợp nhất.

Kỹ sư có 3 - 5 năm kinh nghiệm

Với 3 - 5 năm kinh nghiệm làm kỹ sư xây dựng, khi làm việc ở vị trí giám sát thi công, mức lương sẽ dao động từ 8-12 triệu đồng/ tháng.

Nếu bạn làm các dự án lớn, trong vai trò quản lý, bạn sẽ ít phải đến công trường xây dựng, công việc chủ yếu là thảo luận về thiết kế, quy hoạch xây dựng, quản lý nhà thầu phụ... Công việc này sẽ chịu áp lực cao, không tính thời gian thì mức lương bạn nhận được sẽ lớn hơn 13 triệu đồng/ tháng.

Nếu bạn làm việc cho một công ty nhỏ, với nhiệm vụ quản lý các tòa nhà và công nhân, công việc sẽ thoải mái hơn một chút, mức lương hàng tháng là từ 7-10 triệu.

Kỹ sư có hơn 5 năm kinh nghiệm, quản lý và chỉ huy

Trong vai trò là người đứng đầu một công ty lớn, áp lực công việc sẽ khá nặng nề. Nhưng mức thu nhập cũng vô cùng hấp dẫn. Ngoài mức lương hàng chục triệu, chỉ huy còn nhận được hoa hồng từ các nhà thầu phụ, nhà cung cấp vật liệu ...

Khi đảm nhận vị trí trưởng nhóm thiết kế, công việc khá ổn định, lương cao, lương sẽ tăng theo khả năng và lợi nhuận được chia theo dự án.

Nếu bạn mở một công ty về xây dựng và thiết kế cho chính mình, mức thu nhập sẽ phụ thuộc vào các dự án nhận được, chủ yếu là biệt thự, nhà phố, cửa hàng, v.v… Để làm được điều này thì bạn cần vốn và nhiều mối quan hệ xã hội ...

Những vị trí việc làm xây dựng có nhu cầu tuyển dụng lớn tại Tp. Hồ Chí Minh

Tuyển kỹ sư xây dựng cầu đường tại TPHCM

Với sự phát triển nhanh chóng của các cơ sở hạ tầng và ứng dụng công nghệ cao trong sự phát triển kinh tế - xã hội của đất nước. Kỹ sư cầu đường dự đoán trong tương lai sẽ là một nghề thu hút nhân lực vô cùng.

Công việc chính của kỹ sư cầu đường

Kỹ sư cầu đường làm việc tại TP. Hồ Chí Minh được phân chia ra thành 2 loại: Tư vấn thiết kế xây dựng và giám sát thi công. Mỗi công việc đều có đặc điểm riêng.

- Kỹ sư tư vấn thiết kế thường làm các công việc sau: Khảo sát địa hình và địa chất, chuẩn bị dự án nghiên cứu khả thi, tính toán, vẽ chi tiết... trước khi xây dựng một cây cầu hoặc một tuyến đường nhất định. Họ thường làm việc trong văn phòng, hiếm khi phải đi xa và di chuyển theo thi công. Thường thì sẽ phải đi trung bình 1-2 tháng/ năm. Trừ khi thực hiện các dự án lớn, phải mất nhiều thời gian hơn, ngay cả trong công việc, để sửa đổi thiết kế khi cần thiết.

- Kỹ sư giám sát thi công: Công việc chủ yếu chịu trách nhiệm về chất lượng xây dựng. Theo dõi tiến độ của dự án; Kiểm tra chấp nhận và chứng nhận khi dự án tuân thủ các tiêu chuẩn thiết kế và chất lượng; Yêu cầu nhà thầu đảm bảo công việc theo hợp đồng. Các kỹ sư giám sát có thể đề xuất sự bất hợp lý trong quá trình tiến hành với các nhà đầu tư để kịp thời sửa đổi...

Với Kỹ sư thiết kế, nó phù hợp với những người siêng năng, chăm chỉ, cẩn thận, tỉ mỉ và có sự tính toán chính xác.  Bên cạnh đó chính là sự sáng tạo, tư duy nhạy bén cùng cái nhìn tổng quan.Khả năng giao tiếp và thuyết trình tốt cũng là một trong những kỹ năng cần thiết và không thể thiếu khi làm việc.

Tất nhiên, không phải đợi cho đến khi bạn đáp ứng "phẩm chất" như trên để làm tư vấn thiết kế. Sinh viên mới tốt nghiệp không ngần ngại học hỏi, theo kinh nghiệm của nhiều người, muốn làm tốt công việc của một kỹ sư tư vấn thiết kế, khi họ mới tốt nghiệp, tốt nhất là làm giám sát viên trong 1-2 năm để có kinh nghiệm thực tế.

- Với kỹ sư giám sát thi công thường phải di chuyển theo công trình. Vì vậy, chỉ những người có sức khỏe tốt, mới có thể chịu được áp lực công việc cao và năng động và nhanh nhẹn để phù hợp với nhiệm vụ này.  Giao tiếp tốt cũng là một lợi thế nếu bạn muốn được thăng chức. Chất lượng công trình thường sẽ phụ thuộc vào đạo đức của người giám sát thi công.

Mức lương nhận được của kỹ sư cầu đường

Theo ghi nhận của Timviec365.vn mức lương trung bình của kỹ sư cầu đường tại địa bàn TP. Hồ Chí Minh hiện tại dao động từ 5-8 triệu đồng / tháng đối với sinh viên mới tốt nghiệp và 7-15 triệu đồng / tháng đối với ứng viên đã có kinh nghiệm. Ngoài ra, chế độ kinh doanh và quy mô công trình cũng ảnh hưởng đáng kể đến mức lương của kỹ sư cầu đường.

Đặc biệt, các kỹ sư cầu đường có kỹ năng ngoại ngữ, đặc biệt tiếng Nhật sẽ có điều kiện làm việc cho các doanh nghiệp nước ngoài hoặc lao động xuất khẩu, thường thì mức lương sẽ hấp dẫn hơn,vài trăm đến vài nghìn đô la mỗi tháng.

>>> Nếu bạn hứng thú với tìm việc làm điện - điện tử tại Hồ Chí Minh thì hãy nhanh tay tìm kiếm thông tin nhà tuyển dụng bạn mong muốn và ứng tuyển ngay trên Timviec365.vn để có được công việc tại Hồ Chí Minh phù hợp nhất.

 

Mức lương nhận được của kỹ sư cầu đường

Tuyển kỹ sư kinh tế xây dựng TPHCM

Kinh tế xây dựng là một trong những ngành khá mới và đầy tiềm năng, cần thiết cho sự phát triển kinh tế tại TP.HCM nói riêng và cả nước nói chung.

Hiện nay, sự thiếu hụt nguồn nhân lực trong ngành xây dựng vẫn là một hạn chế không cho phép ngành phát triển với tốc độ phù hợp. Trong khi đó, nghịch lý là số lượng kỹ sư kinh tế xây dựng khá lớn, nhưng chỉ giỏi về lý thuyết trong khi đó kinh nghiệm thực tế thì lại rất ít.

Một vài điều cần biết về kỹ sư kinh tế xây dựng

Kinh tế xây dựng là một chuyên môn sâu của ngành xây dựng, kết hợp quản lý kinh tế và xây dựng với các công việc cụ thể như tài chính, kế toán và thống kê; việc xây dựng và thẩm định dự án đầu tư dự án xây dựng; xác minh và đánh giá dự toán, quyết toán chi phí xây dựng công trình; định giá và quản lý chi phí xây dựng,…

Kỹ sư kinh tế xây dựng làm gì?

- Lập kế hoạch chiến lược sản xuất kinh doanh trong lĩnh vực xây dựng

- Định giá trị trong xây dựng, quản lý chi phí xây dựng

- Xác minh và đánh giá hồ sơ mời thầu

- Kế toán kế toán và kiểm toán trong xây dựng

- Thực hiện quản lý dự án đầu tư xây dựng

Tuyển kỹ sư xây dựng mới ra trường tại TP.HCM

Hiện nay có khá nhiều doanh nghiệp tại Hồ Chí Minh e ngại việc sử dụng sinh viên mới ra trường.  Bởi vì kiến ​​thức chuyên môn còn yếu, kinh nghiệm là không đủ.  Các kỹ sư mới thường gặp khó khăn trong việc đáp ứng môi trường làm việc chuyên nghiệp cấp cao và trình độ của các kỹ sư phải tốt.   Nhân sự trẻ cũng thường kém ổn định về tư tưởng làm việc, thiếu định hướng rõ ràng, dẫn đến việc nhảy việc, thay đổi công việc thường xuyên làm mất thời gian và chi phí đào tạo, nhưng kết quả rất gần như không có gì. Đây là một trong những lý do chính khiến nhiều doanh nghiệp ngại chấp nhận các kỹ sư xây dựng mới.

Tuy nhiên, nghĩ theo một chiều hướng khác tiêu cực hơn thì khi tuyển dụng kỹ sư mới ra trường các doanh nghiệp sẽ nhận được rất nhiều lợi ích cụ thể là:

+ Đây là một nguồn nhân lực trẻ, khỏe mạnh, đang khao khát một công việc. Hầu hết các kỹ sư mới tốt nghiệp nhận thức được sự thiếu kiến ​​thức chuyên môn và thiếu kinh nghiệm của họ. Do đó, họ sẵn sàng bắt đầu từ những công việc nhỏ, không liên quan với mức lương thấp.  Mục đích của họ chỉ đơn giản là có một công việc để trang trải cuộc sống của họ, và học hỏi nhiều điều để bổ sung cho công việc của họ. Điều này cũng có lợi cho các doanh nghiệp khi rút ngắn thời gian đào tạo nguồn nhân lực.

+ Các kỹ sư xây dựng mới có nhiều khả năng thích ứng với môi trường làm việc mới và thay đổi các yêu cầu công việc hơn so với những người có nhiều năm kinh nghiệm. Họ năng động, sáng tạo, nhạy bén và mong muốn thể hiện bản thân nên rất thuận tiện cho việc thực hiện những ý tưởng táo bạo, "làm mới" nghề nghiệp.

Vậy kỹ sư xây dựng mới ra trường nên tìm việc làm xây dựng tại TP Hồ Chí Minh ở vị trí nào?

Hỗ trợ kỹ sư chính là một trong những vị trí công việc thích hợp nhất với những sinh viên mới ra trường. Bạn nên tìm kiếm và học hỏi học nghề từ các kỹ sư xây dựng lành nghề. Lúc đó, bạn sẽ học được nhiều kinh nghiệm, trau dồi kiến ​​thức và sẽ có những trải nghiệm thực sự cho công việc của bạn. Đặc biệt, khi hỗ trợ kỹ sư, bạn sẽ được dạy từ từ tất cả các công việc, những tình huống khó khăn trong nghề, mẹo để giải quyết tình huống,...Điều mà rất ít thầy cô trong trường có thể làm được.

Tuyển công nhân xây dựng TPHCM

Công nhân xây dựng, còn được gọi là thợ xây, là những người có kỹ năng hoặc được đào tạo trực tiếp để làm việc lao động chân tay, hoàn thành công trình, cơ sở hạ tầng, nhà ở, ... được giao để nhận tiền công và lương thường xuyên.

Công việc chính của công nhân xây dựng:

+ Chịu trách nhiệm đào móng; làm cột và đổ cột: Công nhân xây dựng chính sẽ ước tính chiều cao của tòa nhà, xác định độ sâu của móng, vị trí móng, móng cho vuông góc, song song, ... trước khi tiến hành đổ nền.

+ Phối hợp với công nhân sắt trong quá trình đào móng: Các thợ chính cần chỉ cho thợ sắt loại sắt để sử dụng để làm sát cổ móng, hay đà kiềng,…

+ Sau khi hoàn thành đổ móng và dầm, thợ xây tiếp tục phối hợp với công nhân sắt và thợ ván khuôn để chuẩn bị sắt và khuôn để đổ trụ bê tông.

+ Khi hoàn thành việc đổ móng, tiến hành xây dựng các bức tường xung quanh, đảm bảo công việc được phối hợp, tối đa hóa lợi ích chung.

+ Trực tiếp thi công các công trình xây dựng: Đọc bản vẽ trong quá trình xây dựng để đảm bảo rằng các công trình được xây dựng theo yêu cầu.

+ Thực hiện pha trộn hồ, xây, sơn, ... theo sự phân công của trưởng nhóm/ kỹ thuật viên/ nhà thầu và kỹ năng chuyên môn của riêng mình.

+ Xây dựng từng phần của ngôi nhà/ đường/ cầu theo sự chỉ đạo của nhà thầu trên cơ sở thiết kế có sẵn.

Tuyển công nhân xây dựng TPHCM

+ Thực hiện xây tường, thiết lập phòng, thiết kế hình dạng, ...

+ Lắp đặt cửa, cầu thang, tường chạy, trụ, ...

+ Làm các công trình phụ trợ, ốp tường, quét vôi, sơn, ốp lát, ốp tường, ...

+ Lắp đặt điện, nước và các thiết bị khác

+ Phối hợp để xử lý các vấn đề liên quan đến xây dựng:

+ Trả lời câu hỏi của trưởng nhóm/ kỹ thuật viên/ nhà thầu về các vấn đề liên quan đến chất lượng công việc trong phạm vi thẩm quyền.

+ Phối hợp với các công nhân xây dựng và cấp trên khác để tìm hiểu nguyên nhân và kế hoạch giải quyết các vấn đề phát sinh trong thời gian xây dựng.

+ Đề xuất ý tưởng trong việc mua mới, bảo trì các công cụ làm việc, thiết bị bảo hộ lao động, ...

Cùng nhiều những công việc khác nữa,…

Mức lương nhận được của công nhân xây dựng hiện nay:

Công nhân xây dựng hầu hết là công nhân không có bằng cấp, làm việc theo nhóm một cách tự do, bởi nhà thầu để nhận công việc và phân chia công việc cụ thể cho từng công nhân. Tùy thuộc vào vị trí công việc và khu vực làm việc sẽ nhận được mức thù lao hoặc mức lương phù hợp. Tiền lương thường được trả theo ngày hoặc theo tuần. Theo ghi nhận của timviec365 công nhân phụ vữa có thể nhận được mức lương từ 150-350.000 đồng/ ngày, thợ xây chính nhận mức thù lao khoảng 300-600.000 đồng/ ngày. Số tiền còn lại sẽ rơi về chủ thầu.

Tuyển giám sát xây dựng tại TPHCM

Giám sát dự án là vị trí công việc chịu trách nhiệm giám sát và kiểm soát khối lượng - chất lượng công trình xây dựng theo tiêu chuẩn kỹ thuật hiện hành, đảm bảo tiến độ thi công và các vấn đề an toàn lao động. Người đảm nhận giám sát thi công phải là kỹ sư có chứng chỉ hành nghề theo quy định của pháp luật.

Kỹ sư giám sát thi công là đại diện cho chủ đầu tư, chịu trách nhiệm theo dõi, kiểm tra, báo cáo, xử lý và nghiệm thu các công trình liên quan tại công trình xây dựng.  Việc xây dựng có chất lượng kém hay tốt, có an toàn hay không phụ thuộc rất nhiều vào đạo đức và tinh thần làm việc của các kỹ sư giám sát.

Công việc chính của kỹ sư giám sát xây dựng:

- Giám sát thi công công trình.

+ Trực tiếp theo dõi, kiểm tra và đánh giá các hoạt động xây dựng hàng ngày trong lĩnh vực này, cập nhật thông tin và lưu trong sổ làm việc.

+ Kiểm tra và nhắc nhở công nhân tuân theo các tiêu chuẩn kỹ thuật.

+ Hướng dẫn chuyên môn, chuyên cần cho công nhân xây dựng.

+ Nếu phát hiện vi phạm tiêu chuẩn kỹ thuật, chất lượng và an toàn công trình, đình chỉ thi công, tìm hiểu nguyên nhân và đề xuất giải pháp xử lý sao cho hiệu quả nhất.

+ Là đầu mối chịu trách nhiệm giải quyết các vấn đề phát sinh tại các công trình xây dựng.

+ Phối hợp với các bên liên quan để lập biên bản chấp nhận các hạng mục đã hoàn thành và chấp nhận dự án.

- Giám sát - quản lý công trình xây dựng

+ Thường xuyên cập nhật nhật ký công việc để theo dõi tiến độ và hoạt động xây dựng tại dự án.

+ Kiểm tra công việc xây dựng của các nhà thầu phụ, đảm bảo hài hòa - thống nhất với dự án chính.

+ Kịp thời phát hiện lỗi trong hồ sơ và tổ chức xây dựng và đưa ra cảnh báo về những rủi ro tiềm ẩn.

+ Hướng dẫn và kiểm tra hồ sơ quản lý chất lượng của đội xây dựng và nhà thầu phụ.

- Xác nhận khối lượng công việc hoàn thành và chấp nhận các mặt hàng tiêu chuẩn chất lượng.

- Tham gia thiết lập và thẩm định tiêu chuẩn thiết kế kỹ thuật cho các dự án được giao.

- Hồ sơ của các bộ phận và phòng ban để thiết lập hồ sơ dự thầu

- Thực hiện các nhiệm vụ khác theo sự phân công của quản lý cấp cao.

Mức lương mà kỹ sư giám sát nhận được hiện nay

Theo số liệu thống kê lương tại timviec365.vn- một website đi đầu về tuyển dụng và các mẫu CV chất lượng thì mức lương mà một kỹ sư giám sát nhận được giao động từ 8 đến 20 triệu đồng/ tháng, tùy thuộc vào kinh nghiệm của ứng viên và quy mô của dự án. Để làm tốt công việc này, đòi hỏi các kỹ sư phải chuyên nghiệp và khách quan - trung thực trong công việc, có thể nhanh chóng đưa ra các giải pháp kịp thời và hiệu quả để xử lý các vấn đề, đảm bảo - cải thiện chất lượng công trình, giảm chi phí lãng phí cho nhà đầu tư.

Việc làm ngành xây dựng dân dụng tại TPHCM

Việc làm ngành xây dựng dân dụng tại TPHCM

Xây dựng dân dụng là ngành công nghiệp lâu đời nhất chỉ sau kỹ thuật quân sự và ngành này thường được chia thành các ngành nhỏ thành kỹ thuật môi trường, kỹ thuật địa kỹ thuật, kỹ thuật kết cấu, kỹ thuật giao thông, kỹ thuật đô thị, kỹ thuật môi trường nước, kỹ thuật vật liệu, kỹ thuật hàng hải, khảo sát và kỹ thuật xây dựng.

Theo đó khi tìm việc trong ngành này tại TP. Hồ Chí Minh ứng viên có thể ứng tuyển vào công ty tư vấn, thiết kế và xây dựng, quản lý cơ quan tại các cấp, tổ chức nghiên cứu khoa học và công nghệ, đào tạo trong lĩnh vực xây dựng dân dụng và công nghiệp.

Việc làm trung cấp xây dựng tại TPHCM

Sau khi tốt nghiệp trung cấp xây dựng ứng viên muốn tìm việc làm xây dựng tại TP HCM có thể ứng tuyển vào các vị trí làm việc bên ngoài công trường, trong công trường hay văn phòng đều được.

Mức lương nhận được sau khi tốt nghiệp trung cấp xây dựng phụ thuộc phần lớn vào vị trí làm việc của bạn, kinh nghiệm,…

Cơ hội làm việc sau khi tốt nghiệp trung cấp xây dựng trung nghiệp tại TP HCM là cực kỳ lớn bởi nhu cầu xây dựng các công trình tại Hồ Chí Minh hiện tại là vô cùng lớn.

Việc làm khi tốt nghiệp cao đẳng xây dựng tại TP. Hồ Chí Minh

Tốt nghiệp cao đẳng xây dựng bạn có thể dễ dàng tìm kiếm được một vị trí công việc thích hợp nhất với chính mình bởi nhu cầu tuyển dụng  việc làm xây dựng tại đây là vô cùng lớn.

Bạn có thể ứng tuyển vào các công ty xây dựng lớn trong thành phố,…Mức lương nhận được tùy thuộc vào năng lực, trình độ và khả năng  thương lương với nhà tuyển dụng của bạn.

TOP những công ty xây dựng uy tín nhất tại địa bàn TP. Hồ Chí Minh có nhu cầu tuyển dụng lớn

Báo cáo Việt Nam cho biết các công ty xây dựng sau đây có năng lực tài chính mạnh mẽ, có kinh nghiệm trong ngành và thương hiệu của nó được nhiều người tin tưởng và đóng góp tích cực cho sự phát triển chung của cả nước. Có khá nhiều vị trí việc làm xây dựng hấp dẫn trong những công ty này. Ứng viên có thể tham khảo và nhanh chóng tìm kiếm cho mình một công ty phù hợp nhất để đầu quân.

Dưới đây chính là một vài công ty xây dựng có quy mô lớn và tên tuổi uy tín tại địa bàn TP. HCM được thống kê năm 2018:

Công ty cổ phần xây dựng Coteccons

Công ty cổ phần xây dựng Coteccons được thành lập bắt đầu từ năm năm 2004. Sau hơn 14 năm, cùng với sự phát triển vượt bậc và vị trí dẫn đầu trong ngành, trong nhiều năm, Coteccons đã được vinh dự trở thành Tập đoàn xây dựng của ngành xây dựng Việt Nam. Một số dự án nổi bật  mà Coteccons thi hành bao gồm: Masteri Thảo Điền,The Landmark 81 ... và sắp tới là dự án chi phí thấp Vincity Quận 9.

Tập đoàn xây dựng lớn nhất Việt Nam và kinh doanh bất động sản Hòa Bình

Đây là một trong những tập đoàn xây dựng lớn nhất Việt Nam hiện nay., chính thức ra đời từ năm 1987. Với nhiều năm kinh nghiệm cũng như sự tín nhiệm trong ngành công ty chiếm được sự tin tưởng cực lớn từ các chủ đầu tư và giành được nhiều ưu thế khi tham gia đấu thầu.

Công ty TNHH Đầu tư Xây dựng Unicons

Unicons được thành lập năm 2006 và là một công ty thành viên thuộc Tập đoàn Coteccons - tập đoàn xây dựng hàng đầu của Việt Nam. Trải qua hơn 10 năm phát triển và cố gắng, Unicons đã có những bước phát triển ổn định trên thị trường với mức tăng trưởng doanh thu ấn tượng.  Năm 2015,Unicons đạt được mức doanh thu lên tới 4.000 tỷ đồng, trở thành công ty xây dựng có tên tuổi lớn trong thị trường xây dựng. Các dự án tiêu biểu của Unicons có thể kể tới là: Bán đảo xuyên lục địa Đà Nẵng, dự án Sarina Đại Quang Minh, hay là Công viên trung tâm Vinhomes ...

Tổng công ty đầu tư và phát triển hạ tầng đô thị UDIC

Tổng công ty đầu tư và phát triển hạ tầng đô thị UDIC

Đây là một trong những tiền thân của Công ty san nền thuộc Sở Xây dựng Hà Nội được thành lập vào ngày 6 tháng 10 năm 1971 theo Quyết định số 1639 / QĐ -UB của Ủy ban Nhân dân Hà Nội.

Công ty San nền được đổi tên thành Công ty Xây dựng Công trình Kỹ thuật Hạ tầng vào năm 1990.  Sau 6 năm hoạt động, Công ty tiếp tục được đổi tên thành Công ty Đầu tư Phát triển Hạ tầng Đô thị UDIC

Công ty CP xây dựng Phục Hưng Holdings

Trước đây công ty có tên gọi là Công ty TNHH Xây dựng Phúc Hưng được thành lập vào ngày 4 tháng 7 năm 2001.  Lĩnh vực kinh doanh: xây dựng dân dụng, công nghiệp và hạ tầng;  trang trí nội thất; kinh doanh vật tư sản xuất, vật tư tiêu dùng; sản xuất và kinh doanh vật liệu xây dựng; đào tạo ngoại ngữ ...

Công ty TNHH Xây dựng dân dụng và Công nghiệp Delta

Delta ra đời năm 1993, chuyên ký hợp đồng nhận những công trình có yêu cầu cực cao về  chất lượng, kỹ thuật và nghệ thuật ,...

Sở hữu đội ngũ nhân viên có chuyên môn cao, nhiều ý tưởng phong phú cùng một dây chuyền máy móc hiện đại, Delta chính là địa chỉ công ty xây dựng được đánh giá hàng đầu tại Việt Nam hiện nay. Những dự án mà công ty thực hiện chính là những dự án có những đòi hỏi và sự phức tạp bậc nhất.

Với kinh nghiệm phong phú và năng lực cao DELTA tin rằng nó có thể đáp ứng đầy đủ các yêu cầu phức tạp của những khách hàng khó tính nhất trong lĩnh vực xây dựng hiện nay.

Tổng công ty 319 Bộ quốc phòng

Tiền thân trước đây của công ty này chính là Sư đoàn 319 / Quân khu 3, ra đời từ năm 1979 theo Quyết định số 231/ QĐ-QP của Bộ Quốc phòng. Nhiệm vụ được giao tại thời điểm thành lập là lực lượng cơ động, huấn luyện quân dự bị và binh lính mới bổ sung cho các đơn vị được giao nhiệm vụ bảo vệ biên giới phía Bắc của Tổ quốc và củng cố các đơn vị ở địa phương. Theo Nghị quyết số 27, ngày 26 tháng 6 năm 1980 của Bộ Chính trị và  Quân đội,  để thực hiện nhiệm vụ xây dựng kinh tế, ngày 27 tháng 9 năm 1980, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng đã ban hành Quyết định số 579/ QĐ- QP đã chuyển nhiệm vụ của Sư đoàn 319 từ lực lượng di động, huấn luyện quân sự sang nhiệm vụ xây dựng kinh tế, đổi tên Công ty xây dựng 319 với chức năng xây dựng và lắp đặt các công trình công cộng, dân dụng, sản xuất và cung cấp các sản phẩm công nghiệp cho quốc phòng và dân dụng.

Công ty CP Xây dựng 1 Cofico

Hoạt động chính của Công ty CP Xây dựng 1 Cofico  là:

- Tổng thầu xây dựng dân dụng, công nghiệp

- Xây dựng cơ sở hạ tầng

- Đầu tư kinh doanh bất động sản.

Cofico có thế mạnh đặc biệt trong lĩnh vực xây dựng chung, thực hiện gói dự án từ thiết kế và thi công công trình đến cung cấp thiết bị công nghệ, dự án đầu tư xây dựng nội thất và ngoại thất cho nhiều dự án quy mô lớn.

Nguyên tắc hoạt động của Cofico trong lĩnh vực này là giám sát chặt chẽ từng giai đoạn xây dựng với tinh thần trách nhiệm cao và cung cấp kịp thời tất cả các cơ sở và dịch vụ cần thiết cho dự án. Những dự án do Cofico đảm nhận luôn nhận được đánh giá cao về các khía cạnh an toàn, vững chắc và hiện đại.

Công ty TNHH Cơ khí và Xây dựng Posco E&C Việt Nam

Ông Lim Kok Siang - Tổng Giám đốc Công ty TNHH Nassim JV cho biết ông đã nhận được nhiều hồ sơ dự thầu từ các nhà thầu xây dựng lớn tại Việt Nam và các doanh nghiệp quốc tế. Sau suốt một thời gian dài đấu thầu ban lãnh đạo của công ty đã ra quyết định lựa chọn công ty Posco E & C Vietnam và Artelia. Đây là những công ty có uy tín và có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực xây dựng không chỉ ở Việt Nam mà trên toàn thế giới.   

Công ty Cổ phần Xây dựng 47

Công ty Cổ phần Xây dựng 47

Đây là tiền thân của công ty xây dựng 7 chính thức ra đời từ năm 1975. Và được đổi tên thành Công ty Cổ phần Xây dựng 47 từ năm 1996. Sở hữu một đội ngũ nhân viên với tay nghề cao cùng giàu  kinh nghiệm những công trình mà công ty thực hiện luôn nhận được sự đánh giá cực cao từ giới chuyên gia trong ngành. Trong năm 2013 doanh thu của công ty đạt khoảng 1.426 tỷ đồng.

Công ty TNHH Xây dựng An Phong 

Công ty An Phong chính thức ra đời từ năm 2006 và hoạt động theo giấy phép đăng ký kinh doanh số 4102043123 do Sở Kế hoạch và Đầu tư Thành phố Hồ Chí Minh cấp lần đầu tiên vào ngày 22 tháng 9 năm 2006 và được cấp lần thứ 14 vào ngày 30 tháng 1 năm 2016  với số hiệu là 0304621513.

Trên đây đều là những công ty trong lĩnh vực xây dựng có nhu cầu tuyển dụng cực cao, nếu bạn đang tìm việc thì có thể truy cập trực tiếp vào trang web của từng công ty để tìm hiểu hoặc tìm kiếm thông tin tuyển dụng việc làm qua kênh tìm việc uy tín timviec365.vn.

Cách tìm việc làm xây dựng hiệu quả tại TP. Hồ Chí Minh

Để tìm việc làm xây dựng hiệu quả bạn cần phải nắm  chắc và đầy đủ những yêu cầu dưới đây:

Điều đầu chính là có kiến ​​thức chuyên môn

Sinh viên ngành xây dựng cần biết cách đọc bản vẽ, lập dự toán, lập hồ sơ mời thầu. Điều này giống như làm bác sĩ phải biết sử dụng tai nghe, có rất nhiều sinh viên trong ngành xây dựng có bảng điểm khá tốt, nhưng phải vật lộn với các tài liệu đấu thầu, không biết làm thế nào cho đúng. Do đó, nếu bạn muốn tìm một công việc phù hợp với mức lương cao và có nhiều cơ hội thăng tiến, thì trong quá trình tìm việc, hãy thực hành kiến ​​thức của chính mình thông qua các bản vẽ.   

Cần thông thạo việc sử dụng phần mềm máy tính

Sử dụng tốt phần mềm, xử lý tốt các sự cố máy tính thông thường, sử dụng tin học văn phòng là một kỹ năng cần thiết mà mọi sinh viên ngành xây dựng cần có. Điều này sẽ rất hữu ích trong quá trình tìm kiếm việc làm của bạn.

Sử dụng thành thạo phần mềm chuyên dụng trong xây dựng

Sinh viên xây dựng phải thành thạo phần mềm chuyên dụng. Hiện nay, ứng dụng công nghệ thông tin rất phổ biến, vì vậy việc sử dụng phần mềm để tiết kiệm năng lượng, tăng hiệu quả và độ chính xác trong công việc mà hầu hết các công ty đều làm. Hiện nay, hầu hết các bản vẽ thiết kế được vẽ trực tiếp bởi các kỹ sư phần mềm trên phần mềm, phương pháp này vừa khoa học vừa tiện lợi và có thể được lưu trữ trong một thời gian dài.     

Rèn luyện khả năng tập trung và tự học trong công việc

Sinh viên trong ngành xây dựng cần phải tập trung cao độ trong quá trình tìm việc, vẽ sai đường sẽ dẫn đến cả một thiết kế đi sai và nhiều hậu quả. Ngoài ra, bạn phải là người theo kịp xu hướng. Các nhà tuyển dụng chắc chắn sẽ rất hài lòng với một ứng viên biết tất cả những kỹ năng cần thiết này.   

Cách tìm việc làm xây dựng hiệu quả tại TP. Hồ Chí Minh

Có đam mê với ngành xây dựng

Trong thế giới khô khan của ngành xây dựng, nếu bạn không có đủ lửa để duy trì niềm đam mê với công việc, bạn sẽ dễ bị loại hơn. Nhiều người sau một thời gian theo đuổi đã chuyển sang nghề khác. Bây giờ bạn cần phải rõ ràng, đừng đưa ra quyết định trong những thời điểm ảnh hưởng đến con đường tương lai.

 Kỹ sư xây dựng phải có sức khỏe tốt

Sức khỏe là điều kiện cần thiết để tồn tại trong ngành này, vì vậy hãy chuẩn bị sức khỏe của chính bạn thật tốt để sống hòa hợp với ngành ngay từ bây giờ nhé!

Trên đây là những thông tin có liên quan tới việc làm xây dựng tại Hồ chí Minh. Mong rằng bạn đọc sẽ tích lũy cho chính mình được nhiều thông tin hay và hữu ích.

Chúc bạn đọc tìm kiếm việc làm thành công!


Liên hệ qua zalo Liên hệ qua skype