Tìm việc làm nhanh & Tuyển dụng hiệu quả

Tìm kiếm nâng cao

Việc làm Thể dục - Thể thao mới nhất tại cà mau

Tuyển dụng, tìm việc làm Thể dục - Thể thao tại Cà Mau tháng 11/2021 (0 việc làm)

Có việc siêu tốc cập nhật cv nhanh - bật đèn xanh cho nhà tuyển dụng:

Tải CV từ máy tính của bạn

Mẫu CV Thể dục - Thể thao đẹp nhất (xem tất cả mẫu CV)

Ngày nay, cuộc sống hiện đại đã làm con người trở nên dựa dẫm vào máy móc, các phương tiện và ngày càng ít vận động hơn. Chính vì thế, phong trào thể dục thể thao được Nhà nước phát động tại khắp các tỉnh thành và đối với tỉnh Cà Mau cũng không phải ngoại lệ. Nhiều dịch vụ, việc làm mới đáp ứng cho nhu cầu này tăng cao đã mở ra những cơ hội cho các bạn đang tìm việc làm thể thao nói riêng tìm việc làm tại cà mau nói chung. Hãy cùng timviec365 tra cứu và giới thiệu nhiều việc làm hấp dẫn nhất nhé!

1. Tại sao Cà Mau là lựa chọn hấp dẫn cho những ai đang tìm kiếm việc làm thể thao?

Với lĩnh vực thể thao, bên cạnh các vận động viên chuyên nghiệp thì các công việc liên quan tới thể dục thể thao còn là sự lựa chọn hoàn hảo cho những ai đam mê bộ môn thể chất.

Tại tỉnh Cà Mau để đáp ứng nhu cầu rèn luyện của người dân, nhiều trung tâm và câu lạc bộ thể hình được mở ra nên chính vì thế nó đã tạo nên rất nhiều cơ hội việc làm hấp dẫn cho những người muốn tìm công việc liên quan đến lĩnh vực này. Vậy với những tiềm năng gì mà nơi đây có thể phát triển việc làm thể thao và thu hút nhiều ứng viên đến thế?

1.1. Vị tri địa lý và điều kiện kinh tế của Cà Mau

Cà Mau là một tỉnh nằm ở cuối cùng của tổ quốc Việt Nam, nơi này được mệnh danh là thành phố sông nước với những khung cảnh thanh bình và đẹp một cách hoang sơ.

Đây là một vùng đất trẻ mới được khai hóa cách đây 300 năm nên còn rất nhiều tiềm năng để phát triển về mọi mặt. Nhiều vùng tiếp giáp với biển cùng với tài nguyên thiên nhiên, khoáng sản phong phú đã khiến Cà Mau trong những năm gần đây trở thành điểm nóng trong khu vực giao lưu kinh tế văn hóa hợp tác và phát triển của đất nước cũng như các khu vực Đông Nam Á.

Kinh tế văn hóa nâng cao hơn làm người dân Cà Mau không còn phải lo nghĩ đến các vấn đề cơm, áo, gạo, tiền như thời kì trước  nữa. Họ bắt đầu chú ý đến chăm lo sức khỏe cùng các hoạt động nhu cầu cơ bản thiết yếu của con người.

Trong đó phải kể đến các hoạt động thể dục thể thao góp phần nâng cao sức khỏe và đời sống tinh thần trên mọi mặt.

Vị trí Cà Mau

1.2. Phong trào thể dục thể thao lan tỏa mạnh mẽ trên toàn nước

Với khẩu hiệu của Nhà nước được phát động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ Chí Minh vĩ đại” đã và đang là mục tiêu quan trọng trong công tác xây dựng đời sống văn hóa lành mạnh, văn minh hơn.

Qua sự phát động mạnh mẽ của Nhà nước thì phong trào đã được lan tỏa mạnh mẽ đến toàn khu vực tỉnh thành, mọi miền Tổ Quốc Việt Nam và đến với toàn thể nhân dân.

Phong trào này thực sự là yếu tố quan trọng và cần thiết của một đất nước đang tiến đến thời kì hòa nhập với thế giới, đặc biệt là Việt Nam. Bởi vì dân khỏe dân lành mạnh mới là nhân tố chính đóng góp cho sự phát triển toàn diện của một quốc gia.

Khi khẩu hiệu được đưa ra, nó đã thu hút rất nhiều tầng lớp nhân dân trong mọi độ tuổi tham gia và thực hiện. Cùng với đó, các chương trình và giải đấu liên quan đến thể dục thể thao được tổ chức liên tục, thường xuyên.

Thông qua các đại hội đó, nhiều người có năng khiếu đã được tuyển chọn và tham gia vào các đội tuyển của tỉnh, thành phố và quốc gia. Chính vì thế đã dẫn đến nhiều trung tâm huấn luyện, các cơ sở huấn huyện hay các câu lạc bộ rèn luyện sức khỏe được mở ra để đáp ứng nhu cầu ngày một tăng cao.

Với nhiều hoạt động phong phú và đa dạng, ý thức về thể dục thể thao dần dần đã đi sâu vào trong tiềm năng của mọi người dân bên cạnh các hoạt động thường ngày của mình.

Có rất nhiều loại hình thể thao được mở ra để có thể phù hợp với mọi đối tượng, độ tuổi. Ví dụ như các thanh niên thì hay chơi bóng đá, cầu lông, tập thể hình, bơi lội,… còn người già thì hay thiền, tập dưỡng sinh,…

Các cơ quan, trường học đều được tuyên truyền mạnh mẽ nên những đối tượng có tính chất ít khi vận động nay có ý thức thể dục thể thao hơn giúp làm giải tỏa căng thẳng và mệt mỏi sau những giờ học, ngày làm việc dài.

Không những thế các phong trào này còn như là một sợi dây liên kết mạnh mẽ đến từng cá nhân trong toàn thể xã hội làm tăng lên tinh thần đoàn kết, sự chia sẻ và giao lưu giữa mọi người.

Mỗi năm sẽ có các giải đấu, ngày hội thể thao diễn ra và trở thành điểm hẹn văn hóa lành mạnh, hữu ích góp phần giúp con người khỏe mạnh hơn, phòng chống bệnh tật, mang lại niềm vui giản đơn và bổ ích trong cuộc sống.

Có thể nói, qua các phong trào thể dục thể thao đang được phát động mạnh mẽ của Nhà nước trên toàn quốc thì nó đã tạo ra một làn sóng mới để “ùa đến” mọi nhân dân ở khắp các tỉnh thành đất nước.

Tỉnh Cà Mau nói chung cũng bị tác động mạnh mẽ bởi làn sóng này khiến hoạt động thể thao nơi đây ngày càng trở nên mạnh mẽ và sôi nổi. Chính vì thế nó đã vô tình mở ra rất nhiều cơ hội và việc làm đối với những người đam mê bộ môn thể chất này.

1.3. Phong trào thể dục thể thao lớn mạnh tại Cà Mau

Bắt đầu từ năm 2016, làn sóng thể dục thể thao của toàn quốc đã bắt đầu nở rộ và lan rộng các vùng từ nông thôn cho đến thành thị của tỉnh Cà Mau. Tại nhiều địa bàn, số lượng các câu lạc bộ và các trung tâm thể thao ngày càng gia tăng, việc đầu tư sân bãi,trang thiết bị và địa điểm luyện tập cũng được các lãnh đạo địa phương tỉnh Cà Mau quan tâm, chú trọng hơn.

Phong trào thể dục thể thao

Các ban lãnh đạo của tỉnh Cà Mau đã có các giải pháp và chính sách làm đẩy mạnh nhu cầu thể dục thể thao hơn của người dân như:

- Tuyên truyền mạnh mẽ về lợi ích của việc tập thể thao thường xuyên đến sức khỏe và đời sống con người.

- Đưa ra các chính sách hỗ trợ và khuyến khích tập luyện với những người thuộc đối tượng đặc biệt như là người khuyết tật, người cao tuổi hay là người thuộc đồng bào dân tộc thiểu số.

- Tập trung nguồn lực, kêu gọi vốn để xây dựng cơ sở và các trang thiết bị phục vụ thể dục.

- Đào tạo và huấn luyện các cán bộ nhân viên nhà nước thực hiện lối sống rèn luyện mỗi ngày.

- Mở ra nhiều sân chơi hữu ích, là nơi giao lưu văn hóa và kết nối cộng đồng.

Hiện nay tại tỉnh đã có đến hơn 40 sân nhân tạo để chơi đá bóng, gần 30 sân chơi quần vợt và hàng chục các nhà thi đấu, thể thao các bộ môn khác như thể hình, bóng bàn, cầu lông,…được xây dựng. Gần 1000 câu lạc bộ giao lưu thể thao các môn được mở ra và hoạt động rất tích cực.

Con số thống kê cho thấy nếu vào những năm 1997 thì số phần trăm người tham gia tập luyện thể dục thể thao chỉ là 3%, nhưng hiện nay thì số người luyện tập đã lên đến gần 40%.

Với sự phát triển mạnh mẽ và hưởng ứng nhiệt tình từ phía người dân thì tỉnh Cà Mau đã và đang cố gắng tập trung công tác vận động xã hội hóa. Dự kiến đến tầm nhìn năm 2030 số người dân tham gia thể thao đạt mức 100% để thực hiện được mục tiêu phát triển khu vực trên toàn diện.

Bạn đọc có thể quan tâm đến thông tin  tìm việc làm hóa học - sinh học tại Cà Mau cơ hội cho việc làm này tại đây, còn tương đối ít. Tuy nhiên bạn vẫn nên tham khảo thêm tại timviec365.vn nhé.

1.4. Xu hướng thể thao cao cấp được cập nhập và phát triển mạnh mẽ tại Cà Mau

Ngày nay, với sự cập nhập thông tin nhanh chóng của các xu hướng trên khắp thế giới thì bên cạnh những bộ môn thể dục thể thao quen thuộc như bóng đá, cầu lông, các bài tập thể dục,.. thì xu hướng thể thao cao cấp được nhiều bạn trẻ tiếp cận và ưa thích.

Những bộ môn này không chỉ để rèn luyện sức khỏe mà còn có khả năng giải quyết các vấn đề như cân nặng, vóc dáng, tinh thần,..

Đáp ứng nhu cầu hiện hành đó thì khắp nơi trên tỉnh Cà Mau được mở ra những phòng tập, câu lạc bộ tư nhân với quy mô lớn, sự đầu tư cao cùng các dịch vụ đa dạng hấp dẫn với nhiều người.

Các trung tâm thể thao này đa phần có đội ngũ nhân viên, huấn luyện viên đông đảo và chuyên nghiệp để tư vấn cho từng khách hàng. Nhiều trang thiết bị máy móc luyện tập cao cấp và hiện đại được nhập về nhằm phục vụ các bài tập thể thao.

Bên cạnh đó thì bên trong còn sở hữu những không gian thư giãn tiện ích như các phòng xông hơi, phòng nghỉ, phòng tắm đảm bảo khách hàng có sự trải nghiệm thoải mái nhất.

 2. Một số bộ môn thể thao cao cấp được đón nhận nhiệt tình tại Cà Mau

Với nhiều loại hình thể thao hiện nay thì tại tỉnh Cà Mau, đặc biệt là với giới trẻ thì các bộ môn thể dục cao cấp đang được nhận sự yêu thích và hưởng ứng lớn. Góp phần tạo nên làn sóng rèn luyện sức khỏe mạnh mẽ ở nơi đây.

Bộ môn Yoga

Yoga là một phương pháp tập luyện từ thời cổ xưa, bắt nguồn từ Ấn Độ. Đây là một bộ môn khá nhẹ nhàng, thoải mái được nhiều người ưa thích với mọi độ tuổi từ trẻ nhỏ cho đến người già.

Loại thể thao này là sự kết hợp giữa cơ thể và tinh thần, tâm trí con người qua các tư thể khác nhau và đảm bảo hơi thở luôn được kiểm soát. Có nhiều loại hình yoga với các mức độ khác nhau nên mọi người có thể chọn lựa theo sở thích.

Bộ môn yoga

Gym

Trong cuộc sống ngày nay đặc biệt đối với các bạn trẻ thì vấn đề về ngoại hình như vóc dáng và cân nặng được quan tâm hơn bao giờ hết. Gym hay còn gọi là tập thể hình, nghĩa là tập luyện thể dục để có ngoại hình đúng theo ý muốn, ngoài các bài tập đơn giản thì được hỗ trợ lớn từ các công cụ và thiết bị máy móc.

Việc tập luyện bộ môn này sẽ mang đến cho bạn sức khỏe và vóc dáng hoàn hảo nhất, cơ bắp phát triển, đốt cháy mỡ thừa và kiến tạo nên các đường cong cơ thể. Loại hình thể thao này phần lớn được bộ phận giới trẻ thanh niên ưa thích và tìm đến nhiều nhất.

Bộ môn Kich Boxing

Được coi là sàn đấu giải tỏa mọi nỗi niềm căng thẳng và bức xúc, đặc biệt những bạn hay làm việc trong môi trường gặp nhiều stress. Phương pháp tập luyện này giúp tăng cường sức khỏe và bản lĩnh, đặc biệt rất phù hợp với người có cá tính mạnh mẽ và năng động.

Bộ môn Võ tự vệ

Võ tự vệ được nhiều người ưu thích bởi những lợi ích của nó mang lại trong xã hội hiện đại ngày nay. Bên cạnh việc rèn luyện sức khỏe thì nó giúp bản thân người học nâng cao được bản lĩnh, sự tự tin, tinh thần cảnh giác và đề phòng được những mối nguy hiểm trong cuộc sống.

Đối tượng người học rất đa dạng nhưng hiện nay càng có nhiều trẻ em và phụ nữ lựa chọn hơn.

3. Các công việc thể dục thể thao tại Cà Mau

Rất nhiều bạn hiện đang băn khăn là không biết cụ thể những công việc liên quan đến thể thao mà mình có thể làm là công việc gì? Cùng tìm hiểu qua một số công việc hay ho và hấp dẫn dưới đây nhé!

3.1. Chuyên gia đào tạo thể thao

Một loạt các cơ hội việc làm thể thao dành cho những ai quan tâm đến lĩnh vực sức khỏe và đào tạo thể hình thẩm mỹ. Trong các đội tuyển hoặc các phòng tập luyện thể dục đều cần có một người có trách nhiệm đào tạo và tư vấn các vấn đề liên quan đến sức khỏe hay chuyên môn khác.

Vận động viên bơi lội, điền kinh hay võ sĩ luôn cần giúp đỡ để có được sức mạnh, vóc dáng chuẩn nhất và các chuyên gia đào tạo sẽ là người thực hiện nhiệm vụ đó.Với công việc này bạn có thể làm việc tại các câu lạc bộ tư nhân, các trung tâm thể hình hoặc trong các khu du lịch, nghỉ dưỡng.

3.2. Huấn luyện viên thể thao

Công việc này dành cho những ai có kinh nghiệm chuyên môn cao và khả năng truyền đạt tốt. Tất cả các vận động viên ngoài khả năng mình có thì họ cần được chỉ dẫn, dạy bảo để phát huy được hết những yếu tố tiềm ẩn trong mình.

Huấn luyện viên thể thao

Người huấn luyện viên sẽ dẫn dắt người tập về mặt chiến thuật, thể lực, kỹ thuật, trí tuệ, tâm lý trên các bài tập đưa ra nhằm giúp họ có thành tích cao hơn.

Với công việc này, bạn có thể làm việc tại các đội tuyển tỉnh, thành phố; đội tuyển thuộc cơ quan, trường học hay các câu lạc bộ thể thao, trung tâm văn hóa thể thao.

3.3. Bình luận viên thể thao

Tất cả các chương trình phát sóng thể thao trên ti vi đều kèm theo những lời bình luận sắc sảo, lôi cuốn và giúp người xem hiểu rõ hơn về diễn biến của trận đấu. Công việc này thường được tuyển dụng tại các đài truyền hình của tỉnh Cà Mau.

Nếu bạn có khả năng nói trôi chảy, phân tích chuyên sâu trận đấu cùng sự am hiểu nhất định về bộ môn thể thao nào đó thì có thể xem xét ứng tuyển vào vị trí này nhé.

3.4. Người điều phối các sự kiện thể thao

Tại tỉnh Cà Mau, các chương trình sự kiện ngày hội thể thao thường được diễn ra thường xuyên, đan xen lẫn nhau nên cần có một người có trách nhiệm quản lý và điều phối các sự kiện này.

Công việc cụ thể bao gồm: lên kế hoạch và sắp xếp các chương trình, liên lạc với các nhà tài trợ, tham gia vào các cuộc thảo luận về việc phát sóng trận đấu, thương lượng với khách hàng,...

3.5. Phóng viên thể thao

Đối với các chương trình hay trận đấu nào thì phóng viên thể thao luôn luôn phải có mặt, túc trực và đưa ra các tin tức kịp thời nhất đến với mọi người. Nhiệm vụ của bạn sẽ là nắm bắt các diễn biến quan trọng, mấu chốt của trận đấu, tổng hợp lại và truyền đạt một cách rõ ràng và chính xác nhất.

Với phóng viên viết báo thì khả năng viết lách, diễn tả cảm xúc là yếu tố cần thiết để có thể lôi cuốn người đọc. Công việc này thường được tuyển dụng tại các đài truyền hình, tòa soạn hay các trung tâm tin tức.

4. Những nơi bạn có thể xin việc làm thể thao tại Cà Mau

Ở Cà Mau hiện có rất nhiều các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực thể thao với nhu cầu tuyển dụng cao. Sau đây hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về một số địa chỉ sau nhé.

4.1. Câu lạc bộ Gym Lê Lai

Được đáng giá là câu lạc bộ chất lượng có cơ sở vật chất khang trang nên nó đã trở thành một địa điểm ưa thích nhất của nhiều bạn trẻ có nhu cầu tập thể hình thể thao thẩm mỹ.

Với lượng khách ngày càng đông đảo nên nơi đây thường xuyên có nhu cầu tuyển dụng cao. Các công việc chủ yếu như huấn luyện viên, chuyên viên tư vấn, quản lý dụng cụ,… luôn được tuyển dụng nên bạn có thể đặt chân đến đây và tìm việc cho mình nhé.

4.2. Đài phát thanh truyền hình Cà Mau

Những công việc như phát thanh viên, phóng viên, bình luận viên,… có tính chất liên quan đến tin tức, phát sóng thể thao thì tất nhiên bạn sẽ phải tìm việc tại đây rồi.

Với môi trường làm việc chuyên nghiệp, hiện đại thì đây sẽ là cơ hội lớn cho ai đam mê thể thao cùng khả năng về lĩnh vực truyền hình, phát thanh. Hiện tại ở đây đang có rất nhiều vị trí cần tuyển nên bạn có thể tham khảo ngay đó.

4.3. Câu lạc bộ bóng đá Cà Mau

Là câu lạc bộ chuyên nghiệp hay thi đấu các giải của tỉnh, thành phố thì nơi đây đặc biệt rất phù hợp với ai đam mê bóng đá. Nhiều vị trí có thể tuyển dụng: quản lý đội bóng, huấn luyện viên thể thao, chuyên gia tư vấn sức khỏe, … Tuy nhiên để ứng tuyển vào đây bạn cần có trình độ, kiến thức chuyên môn cao tùy vào từng công việc cụ thể và đảm đương công việc một cách xuất sắc.

4.4. Các sân bóng đá, nhà thi đấu thể thao tại Cà Mau

Nhà thi đấu Cà Mau

Tại các sân đấu, nhà thể thao đều cần nhân viên để quản lý mọi thiết bị, dụng cụ cơ sở vật chất của nơi đó. Các kĩ thuật viên cũng là vị trí được tuyển dụng nhiều. Nhiệm vụ cụ thể thường là: quản lý, kiểm tra và sửa chữa thiết bị, hệ thống điều khiển các loại máy móc chuyên dụng của sân cỏ, nhà thi đấu; lắp đặt các thiết bị, đèn,.. ; bảo dưỡng và hỗ trợ vân động viên, nhân viên sử dụng thiết bị,… Vậy nên bạn cần có kiến thức nghiệp vụ kĩ thuật máy móc liên quan.

4.5. Trung tâm đào tạo, huấn luyện và thi đấu thể dục thể thao tỉnh Cà Mau

Trung tâm huấn luyện này thường là nơi có chức năng phát triển yếu tố thể dục thể thao cho tỉnh. Chuyên tuyển chọn, quản lý và thực hiện đào tạo những năng khiếu thể thao, huấn luyện để thi đấu tạo những giải đấu lớn mang lại thành tích cho tỉnh. Các vị trí cần tuyển: huấn luyện viên, trợ lý huấn luyện viên, chuyên viên tư vấn, chuyên viên kĩ thuật,…

Thị trường tìm việc làm thể thao tại Cà Mau ngày càng trở nên lớn mạnh và nhiều tiềm năng. Nơi đây có lẽ sẽ dần trở thành khu vực tiềm năng thu hút nhiều sự chú ý của các ứng viên trong thời gian tới.


Liên hệ qua zalo Liên hệ qua skype