Tìm việc làm nhanh & Tuyển dụng hiệu quả

Tìm kiếm nâng cao

Việc làm Hóa học - Sinh học mới nhất tại cà mau

Tuyển dụng, tìm việc làm Hóa học - Sinh học tại Cà Mau tháng 11/2021 (1 việc làm)

Có việc siêu tốc cập nhật cv nhanh - bật đèn xanh cho nhà tuyển dụng:

Tải CV từ máy tính của bạn

Mẫu CV Hóa Học - Sinh Học đẹp nhất (xem tất cả mẫu CV)

Ngành hóa học đang là ngành có tỉ lệ tìm việc làm nhanh nhất hiện nay sau khi bạn ra trường. Bạn có muốn tìm việc làm liên quan đến ngành hóa học tại Cà Mau? Hãy tham khảo một số chia sẻ dưới đây để tìm được công việc phù hợp nhé!

1. Tổng quan về ngành hóa học hiện nay

1.1. Ngành hóa học là gì?

Hóa học là một lĩnh vực khoa học nghiên cứu về các chất, sự biến đổi và ứng dụng của chúng trong đời sống giúp xã hội ngày càng cải tiến và phát triển hơn.

Trong hóa học nói về sự cấu tạo của các nguyên tử và phân tử, quá trình chúng phản ứng và tạo ra các chất mới, cách thức biến đổi về chất. Ngành hóa học là một ngành khoa học mà chúng ta nghiên cứu và tìm ra các chất mới ứng dụng và nông nghiệp, công nghiệp và các lĩnh vực trong đời sống xã hội như y tế, ngành mỹ phẩm,... Công việc thức sự có vai trò rất quan trọng trong cuộc sống và xã hội con người.

Ngành hóa học là một ngành có giá trị thực tiễn cao nhất bởi hầu hết các vật dụng mà chúng ta đang sử dụng hàng ngày cơ bản đều được cấu tạo từ các nguyên tử và phân tử trong hóa học. Có thể nói hóa học luôn luôn hiện diện trong mọi ngóc ngách của đời sống con người. Sản phẩm của hóa học là vô cùng đa dạng và phong phú như các thực phẩm chúng ta ăn hàng ngày, thuốc chữa bệnh, mỹ phẩm chúng ta sử dụng, tất cả đều từ các nghiên cứu của ngành hóa học làm ra.

Để phát triển kinh tế một cách ổn định và bền vững thì vai trò của ngành hóa học là vô cùng quan trọng. Đây là cơ sở cho các ngành công nghiệp phát triển như điện tử, dầu khí, dược phẩm,...

Không chỉ ảnh hưởng to lớn tới các ngành công nghiệp mà ngành hóa học còn đem lại hiệu quả trong sản xuất nông nghiệp. Với việc nghiên cứu các giống nông sản mới, các loại thuốc được ứng dụng trong hoạt động đem lại năng suất nông nghiệp và tạo ra các sản phẩm có giá trị cao. Đóng góp này góp phần làm ngành nông nghiệp phát triển và tăng hiệu suất kinh tế cho đất nước.

Cơ bản ta thấy được rằng ngành hóa học có vai trò và sự ảnh hưởng quan trọng đến các lĩnh vực trong hoạt động của con người và sự phát triển của nó trong mọi mặt là điều cần thiết.

Cà Mau

1.2. Cơ sở cho ngành hóa học tại Cà Mau phát triển

Qua tìm hiểu khái quát về ngành hóa học ta nhận ra đây là một ngành khoa học thực sự cần thiết và Cà Mau cũng không ngoại lệ. Cà Mau vốn là một tỉnh nằm ven biển Đông và có hệ thống sông ngòi dày đặc với cấu trúc địa tầng đất chủ yếu là đất phèn, đất bãi bồi, đất than bùn, đất kênh rạch và đất mặn.

Với điều kiện tự nhiên và vị trí địa lý không có nhiều thuận lợi thì việc Cà Mau áp dụng các ứng dụng của ngành hóa học trong sản xuất là vô cùng cần thiết. Nhắc đến Cà Mau chắc hẳn các bạn không thể nhắc đến đặc sản tôm khô tại đây, đó là sản phẩm của ngành hóa học được áp dụng vào công nghiệp chế biến lương thực, thực phẩm tại đây.

Cà Mau mang đặc trưng của khí hậu nhiệt đới gió mùa cận xích đạo với nền nhiệt độ cao. Khí hậu Cà Mau được chia chủ yếu làm 2 mùa là mùa mưa và mùa khô. Các hoạt động của nông nghiệp sẽ gặp khó khăn, nhưng Cà Mau không thể cứ để mặc thiên nhiên dìm mình như vậy. Với ngành khoa học hóa học phát triển thì Cà Mau đang tận dụng để phát triển nông nghiệp và đang có các bước tiến mới. Đây là cơ sở cho ngành hóa học phát triển tại Cà Mau.

Trong ngành công nghiệp của Cà Mau chủ yếu là công nghiệp chế biến lương thực, thực phẩm ngoài ra còn có thêm một số các ngành công nghiệp hóa phẩm, dược liệu nhưng chưa thực sự tạo ra tiềm năng về mặt kinh tế. Đây là điều kiện để Cà Mau nâng cao hiệu quả mà ngành hóa học sẽ đem đến. Nếu không biết tận dụng cơ hội tiềm năng vốn có của ngành hóa học thì có phải Cà Mau đang lãng phí một giá trị to lớn mà khoa học đem đến.

Với một số thông tin trên chắc hẳn ta nhận thấy rằng việc ngành hóa học có điều kiện để phát triển tại Cà Mau không chỉ là cần thiết mà vô cùng quan trọng để tạo ra các giá trị không chỉ trong lĩnh vực đời sống mà còn đem lại các giá trị kinh tế lớn lao cho Cà Mau.

2. Cơ hội việc làm hóa học tại Cà Mau

Chắc hẳn bạn vẫn đang băn khoăn với các cơ sở để ngành hóa học phát triển tại Cà Mau như vậy nhưng liệu cơ hội việc làm ngành hóa học tại Cà Mau liệu có rộng mở. Hãy cùng chúng tôi phân tích một vài khái cạnh dưới đây bạn sẽ thấy rằng cơ hội bạn tìm được một công việc ngành hóa học tại đây là rất cao. Có thể nói Cà Mau đang là mảnh đất màu mỡ cho ngành hóa học phát triển.

Ngành hóa học tại Cà Mau

2.1. Về nông nghiệp

Qua tìm hiểu về điều kiện tự nhiên và vị trí địa lý như trên, trước đây ta thấy rằng ngành nông nghiệp của Cà Mau chưa thực sự đem lại hiệu quả lớn. Sản xuất lúa đạt được thấp, giá trị một số nông sản như mía, dưa hấu chưa cao. Các sản phẩm nuôi trồng như tôm, cá còn ít và chất lượng chỉ đáp ứng được tiêu dùng tại địa phương.

Sau này và đặc biệt là những năm gần đây, các thông số về các sản phẩm nông nghiệp đang dần chuyển biến theo hướng tích cực. Nhờ áp dụng các thành quả của ngành hóa học nghiên cứu. Tái sản xuất và kết hợp trồng lúa và nuôi tôm đang có những chuyển biến tích cực. Cà Mau đã và đang chủ trương xác định nuôi tôm là nguồn chủ lực của ngành kinh tế nông nghiệp. Đây là sản phẩm đem lại hiệu quả kinh tế lớn sau khi đổi phương thức nuôi thâm canh siêu canh, ứng dụng các kết quả nghiên cứu mà giờ đây sản lượng tôm nuôi siêu nhanh của Cà Mau đạt 2.020 ha vào cuối năm 2018. Nhờ vậy mà chất lượng tôm đã được cấp các chứng nhận trong nước và quốc tế ( VietGAP, ASC, Selva Shrimp,… ) và đưa mặt hàng này có măt tại 90 quốc gia.

Qua quá trình nghiên cứu các phản ứng của các chất trong hóa học Cà Mau nhận thấy rằng muốn sản lượng nông sản đem lại giá trị cao cần sản xuất và gắn liền với bảo quản, chế biến, tiêu thụ sản phẩm đối với sản lượng chuối và lúa. Tốc độ tăng trưởng kinh tế nông nghiệp của Cà Mau đang dần cải thiện và phát triển, vì vậy cơ hội tìm việc làm hóa học trong ngành nông nghiệp là rất cao và mở rộng. Bạn có thể hoạt động trong các lĩnh vực nghiên cứu về chế biến nông, lâm, thủy sản, nghiên cứu thuốc bảo vệ thực vật, phân bón,…

2.2. Về công nghiệp

Trong giai đoạn công nghiệp hóa, hiện đại hóa hiện nay thì vai trò của ngành hóa học là không thể thiếu trong ngành sản xuất và thu hút một lực lượng lớn lao động. Đặc biệt tại Cà Mau cũng đang triển khai các dự án và chủ trương thúc đẩy mạnh mẽ các ngành công nghiệp tại đây. Cơ hội bạn tìm việc làm ngành hóa học tại Cà Mau vô cùng đa dạng với các lĩnh vực từ công nghiệp điện lực – nhiên liệu – năng lượng, công nghiệp cơ khí ( vật liệu hữu cơ, vô cơ, khai khoáng,…), công nghiệp hóa chất ( hóa chất cơ bản, phân bón, dược phẩm,…), công nghiệp vật liệu xây dựng ( xi măng, bê tông, gạch,…) và rất nhiều các ngành công nghiệp khác đang hoạt động tại Cà Mau.

Với các khu công nghiệp tại Cà Mau đang quy hoạch và mở rộng quy mô sản xuất, bạn có thể yên tâm rằng việc làm ngành hóa học tại đây sẽ đem lại cho bạn rất nhiều trải nghiệm mới.

Rất nhiều các lĩnh vực sản xuất liên quan đến hóa học mà bạn có thể tìm thấy tại Cà Mau. Bởi không có bất kì nơi nào không sử dụng đến các ứng dụng và sản phẩm của ngành hóa học trừ khi nơi đó không có sự tồn tại của con người nên bạn hoàn toàn có thể yên tâm và lựa chọn cho mình một công việc tại Cà Mau liên quan đến ngành hóa học.

3. Việc làm phổ biến trong ngành hóa học tại Cà Mau

Ngành hóa học là ngành chủ lực của việc tạo ra các giá trị cốt lõi trong đời sống và phát triển kinh tế. Sự phát triển trong đời sống của con người là vô cùng đa dạng về các sản phẩm và ứng dụng của hóa học: nhóm chất rửa ( bột giặt, xà bông, nước rửa chén, nước lau sàn,…), nhóm dược phẩm, nhóm mỹ phẩm, các lĩnh vực sản xuất nhựa và compozit… Đam mê khoa học trong ngành hóa học này bạn có thể trở thành các nhà nghiên cứu, các nhà kỹ thuật, kỹ sư điều hành, thậm chí bạn có thể trở thành nhà giáo trong lĩnh vực này. Dưới đây là chi tiết một số công việc bạn có thể tìm kiếm tại Cà Mau.

3.1. Kỹ sư công nghệ hóa học

Đây là một ngành nghề hấp dẫn rất nhiều các bạn trẻ tham gia ứng tuyển. Nếu bạn đam mê khoa học thì đây là công việc mà bạn có thể tham khảo. Các vị trí bạn có thể tham gia ứng tuyển là nhà nghiên cứu: Công việc này đòi hỏi bạn phải luôn luôn tìm tòi và nghiên cứu sáng tạo.

Hằng ngày công việc của bạn sẽ xoay quanh công việc là nghiên cứu mọi thứ, từ những thứ đơn giản là tại sao muối lại mặn, tại sao gừng lại cay,… Tại Cà Mau với các ngành nông nghiệp cơ bản là trồng lúc nước và các cây chuyên canh như dưa hấu thì câu hỏi của một nhà nghiên cứu bạn cần đặt ra là tại sao giống lúa này lại cho năng suất lúa thấp, tại sao con tôm được nuôi trong môi trường này lại bé và tỉ lệ thịt thấp, thịt tôm không được ngọt,… và rất nhiều các câu hỏi mà bạn phải liên tục đặt ra để tìm ra các phương thức mới, những cái mới để phục vụ cho sản xuất phát triển hơn.

3.2. Giáo viên dạy hóa học

Tham gia vào lĩnh vực hóa học không chỉ là tham gia vào nghiên cứu các hợp chất, các nghiên cứu nguyên tử mà bạn có thể tham gia vào đào tạo các nhà nghiên cứu hóa học khác bằng con đường trở thành một người truyền dạy hóa học.

Bạn có đam mê hóa học và luôn tìm tòi nghiên cứu các hợp chất, các phản ứng hóa học và bạn muốn chia sẻ với tất cả mọi người. Bạn có kỹ năng truyền tải nội dung, kiến thức của mình đến những người khác. Có thể con đường trở thành một nhà giáo dạy hóa học rất phù hợp với bạn.

Một người thầy tốt có thể đem các kiến thức mà họ có được để đào tạo lại học viên của mình từ đó họ có thể phát huy các tiềm năng trong mình và phục vụ tốt hơn cho nhân loại. Tỉnh Cà Mau đang có nhu cầu tuyển dụng Cà Mau mới nhất một số lượng lớn các nhà giáo hóa học. Yêu cầu cơ bản của công việc này đòi hỏi bạn không chỉ có bằng cử nhân hóa học mà bạn còn phải đáp ứng một số bằng cấp khác cao hơn như cao học, thạc sĩ,… để đảm bảo lượng kiến thức của bạn phù hợp để giảng dạy cho người khác.

Đây là một công việc có thu nhập tương đối ổn định, ngoài ra bạn còn hưởng các chế độ khác như được đóng BHYT, BHXH, BHTN,… theo chế độ đãi ngộ của Nhà nước.

Công việc ngành hóa học

3.3. Nhân viên phòng thí nghiệm hóa

Tại công ty cổ phần đạm Cà Mau, tại các công ty chế biến lương thực, thực phẩm tại Cà Mau là nơi bạn có thể tham gia ứng tuyển các vị trí này.

Mỗi một sản phẩm khi đưa ra thị trường cần được kiểm nghiệm gắt gao và phải trải qua rất nhiều các quy trình từ khâu lấy mẫu thử nghiệm trước khi đưa vào quy trình chế biến, sản xuất, sau đó trong quá trình sản xuất cũng cần kiểm tra mẫu xem có bị ảnh hưởng nào không, kể cả lúc quy trình đóng gói sắp diễn ra cũng cần lấy mẫu thử lại lần cuối. Các khâu này không thể thiếu đước các hoạt động của các nhân viên phòng thí nghiệm hóa học.

Nếu bạn là một nhân viên phòng thí nghiệm hóa tại cơ sở sản xuất đạm Cà Mau thì công việc của bạn như sau: Lấy mẫu thử các sản phẩm và đưa vào kiểm tra, làm thí nghiệm, giám sát các phản ứng, giám sát các quy trình đặt ra,… những công việc này chỉ yêu cầu các kiến thức cơ bản trong ngành hóa học và một số doanh nghiệp vẫn chấp nhận một số sinh viên mới ra trường và chưa có kinh nghiệm trong lĩnh vực này. Những nếu bạn thực sự muốn phát triển bản thân trong ngành và muốn có các mức thu nhập cao hơn thì bạn phải luôn luôn trau dồi, học hỏi và tìm tòi thêm các kiến thức mới.

3.4. Kỹ sư điều hành nhà máy sản xuất hóa chất

Ở Cà Mau hiện nay cũng có một số các nhà mấy sản xuất các sản phẩm hóa chất phục vụ cho các ngành sản xuất nông nghiệp và công nghiệp. Vì vậy việc làm ngành hóa học đang tìm kiếm các ứng viên vô cùng sáng giá muốn tìm công việc tại Cà Mau.

Công việc này đòi hỏi tính chuyên môn hóa cao, bạn phải có các kinh nghiệm làm việc trong các nhà máy sản xuất, biết vận hành máy móc, biết các quy trình sản xuất, đảm bảo vận hành một cách trơn tru và không bị xảy ra các vấn đề làm chậm quá trình hoạt động của doanh nghiệp. Tuy đây là công việc đòi hỏi kinh nghiệm làm việc thì một số bạn sinh viên có thể sẽ không được tuyển chọn nhưng nếu bạn là sinh viên mới ra trường thì đừng quá lo lắng, các công việc này bạn vẫn có thể tham gia làm các quy trình liên quan nho nhỏ trong quy trình vận hành và từ đó học hỏi thêm các kinh nghiệm dần dần từ những người có chuyên môn và đang làm việc tại vị trí kỹ sư vận hành nhà máy hóa chất. Hãy cứ mơ ước và đặt mục tiêu chắc chắn bạn sẽ thành công.

4. Tìm việc làm hóa học tại Cà Mau ở đâu?

Với các cơ hội việc làm trong ngành hóa học vô cùng rộng mở tại Cà Mau. Công việc này thu hút rất nhiều lao động không chỉ các ở tỉnh Cà Mau mà còn các tỉnh lân cận khác đến làm việc. Bạn muốn ứng tuyển các vị trí trong ngành hóa học này nhưng không biết tham gia ứng tuyển tại đâu thì bạn có thể tham khảo một vài địa chỉ mà chúng tôi gợi ý dưới đây.

Công ty môi trường sạch đẹp

Bảo hiểm đang là một ngành rất phổ biến ở nước ta. Nếu bạn đang cần tìm việc làm bảo hiểm tại Cà Mau thì hãy tham khảo ngay trên timviec365.vn để tìm được công việc nhanh nhất nhé.

4.1. Công ty xử lý môi trường

Đây là một công việc bạn sẽ góp phần làm cho môi trường được trong sạch và ổn định hơn. Môi trường đang ngày càng bị ô nhiễm và có rất nhiều vấn đề cần giải quyết để tác động vào xử lý làm cho môi trường được cải thiện hơn. Tại Cà Mau không phải là ngoại lệ, hàng ngày có rất nhiều người đang nghiên cứu các cách xử lý môi trường tại các công ty môi trường. Với hoạt động lâu năm tại tỉnh Cà Mau và với số lượng lớn công việc cần giải quyết thì công ty môi trường rất cần có thêm nhiều ứng viên tham gia cùng nghiên cứu để cải tiến môi trường hơn. Bạn phải nghiên cứu các hợp chất xử lý nước sao cho phù hợp và có tác động tích cực tới con người và môi trường.

Đến với công ty môi trường bạn sẽ được tham gia làm việc với đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp có tinh thần học hỏi cao, được trang bị các thiết bị dụng cụ cần thiết cho quá trình nghiên cứu được diễn ra đảm bảo quy chuẩn và an toàn cho bạn.

4.2. Nhà máy sản xuất phân đạm Cà Mau

Đây là một nhà máy chuyên cung cấp phân đạm không chỉ cho tỉnh Cà Mau mà còn cho các tỉnh lân cận. Công việc này đòi hỏi quá trình nghiên cứu và ứng dụng thật khắt khe các quy trình để đảm bảo các sản phẩm khi đưa ra thị trường tiêu dùng cho cây trồng.

Nhà máy này hàng tháng vẫn tuyển dụng các nhân viên nghiên cứu và được làm việc trong phòng nghiên cứu và thí nghiệm sản xuất. Đây là nhà máy có công suất sản xuất lớn về phân đạm cho cây trồng. Các nhu cầu của công việc vô cùng đơn giản không quá khắt khe và không yêu cầu kinh nghiệm làm việc. Bạn còn ngại ngần gì mà không nhanh tay nộp hồ sơ ứng tuyển ngay để có một vị trí việc làm tại nhà máy ngay.

4.3. Nhà máy sản xuất hóa chất

Sản phẩm chủ yếu của các nhà máy này là sản xuất các hợp chất tẩy rửa như xà phòng, bột giặt và nước rửa chén.

Bạn sẽ phải làm công việc thử phản ứng giữa các chất và đem đi kiểm tra xem chất lượng của sản phẩm có đáp ứng các nhu cầu của người dùng như nước rửa chén thì có rửa sạch được các vết dầu mỡ, có an toàn với da tay của người sử dụng, các chất này khi thải ra môi trường có an toàn cho môi trường. Cho dù bạn có nghiên cứu các hợp chất gì đi nữa thì một số tiêu chí các nhà máy đặt ra là an toàn cho người sử dụng thân thiện với môi trường.

Khi tham gia hoạt động tại các nhà máy tại Cà Mau họ sẽ trang bị đầy đủ cho bạn các trang thiết bị lao động an toàn đảm bảo các quá trình nghiên cứu không xảy ra các vấn đề về an toàn lao động.

5. Để làm việc trong ngành hóa học bạn cần gì?

Ngành hóa học hiện nay là một ngành đem lại thu nhập khá cao nhưng vì một số bạn sinh viên thấy việc theo học các ngành này quá khó và không dám theo đuổi. Theo khảo sát cho thấy ngành hóa học là ngành đang có tỉ lệ xin được việc nhanh nhất sau khi ra trường. Nếu đảm bảo các yếu tố sau thì bạn hãy nhanh tay nộp hồ sơ tại các doanh nghiệp tuyển dụng việc làm ngành hóa học tại Cà Mau ngay thôi.

Kỹ năng làm việc trong ngành

5.1. Đam mê và có tố chất trong ngành hóa học

Bạn phải đảm bảo là có đủ kiến thức để hành nghề, đây là một yếu tố cơ bản mà không chỉ ngành hóa học mà các ngành khác cũng yêu cầu bạn phải đảm bảo có đủ kiến thức cần thiết.

Dù là theo ngành nào đi chăng nữa thì bạn cũng cần có đam mê với công việc. Bất kì công việc nào cũng có khó khăn, nếu bạn đủ nhiệt huyết và đam mê với nghề bạn mới có đủ khả năng và động lực để vượt qua.

5.2. Ít dị ứng với môi trường, có khả năng thích nghi với môi trường thí nghiệm và pha chế

Ngành hóa học là bạn sẽ phải tiếp xúc với rất nhiều các hợp chất. Bạn thường xuyên phải thử nghiệm các phản ứng hóa học. Nếu bạn hay bị dị ứng với các chất thì có lẽ công việc cũng sẽ gặp khó khăn và bạn cần xem xét kỹ lưỡng trước khi quyết định theo nghề.

5.3. Tỉ mỉ và cẩn thận trong công việc

Ngoài trang bị cho bản thân vốn kiến thức về công việc bạn theo đuổi thì bạn phải là một người vô cùng cẩn thận và tỉ mỉ. Thử nghiệm các hợp chất có thể sẽ xảy ra các phản ứng mạnh và gây nguy hiểm nếu bạn không kỹ trong việc nghiên cứu. Bạn là một người hậu đậu hay làm đổ vỡ thì có lẽ công việc này không dành cho bạn. Muốn tham gia buộc bạn phải thay đổi bản thân khắt khe hơn trong các hoạt động thì mới có thể đảm nhiệm tốt các công việc này.

Trên đây là một số thông tin liên quan đến việc làm ngành hóa học tại Cà Mau, nếu bạn muốn biết thêm các thông tin về việc làm khác bạn có thể tìm hiểu qua website Timviec365.vn. Chúc bạn sẽ sớm tìm được công việc phù hợp với bản thân.

 

 

 


Liên hệ qua zalo Liên hệ qua skype