Tìm việc làm nhanh & Tuyển dụng hiệu quả

Tìm kiếm nâng cao

Việc làm Thiết kế - Mỹ thuật mới nhất tại cà mau

Tuyển dụng, tìm việc làm Thiết kế - Mỹ thuật tại Cà Mau tháng 12/2021 (1 việc làm)

Có việc siêu tốc cập nhật cv nhanh - bật đèn xanh cho nhà tuyển dụng:

Tải CV từ máy tính của bạn

Mẫu CV Thiết Kế - Mỹ Thuật đẹp nhất (xem tất cả mẫu CV)

Việc làm thiết kế tại Cà Mau gồm những chuyên ngành nào? Cơ hội việc làm ra sao và cần có những tố chất gì để thành nhà thiết kế giỏi cùng tìm hiểu ngay sau đây

1. Việc làm thiết kế tại Cà Mau - Tổng quan về tỉnh Cà Mau

Vị trí địa lý: Cà Mau là địa phận kết thúc của mảnh đất Việt Nam hình chữ S, nó nằm ở cực nam của tổ quốc, thuộc địa phận của Đồng bằng sông Cửu Long giáp tỉnh Kiên Giang về phía Bắc, giáp tỉnh Bạc Liêu và biển Đông phía đông, giáp biển Đông phía nam và giáp vịnh Thái Lan phía tây. Bờ biển Cà Mau có chiều dài là 254km  thuộc đặc khu kinh tế của biển Đông có vị trí ở trung tâm vùng biển các nước Đông Nam Á, có trữ lượng dầu khí dồi dào,  có tiềm năng phát triển nở rộ các khu du lịch sinh thái và du lịch biển đảo.

Diện tích: Cà Mau có diện tích tổng cộng là 5.329 km², chiếm 1,58% diện tích cả nước và bằng 13,13% diện tích vùng đồng bằng sông Cửu Long.

Tổng quan về Cà Mau

Khí hậu: Khí hậu ngự trị toàn tỉnh Cà Mau là khí hậu nhiệt đới gió mùa cận xích đạo, với nhiệt độ trung bình 26,5°C. Cà Mau có đặc điểm đặc biệt về khí hậu đó là có 2 mùa được phân biệt rõ rệt, mùa mưa bắt đầu tháng 5 kết thúc tháng 11, mùa khô bắt đầu từ tháng 12 và kết thúc vào tháng 4 năm sau. Độ ẩm không khí trung bình là 85,6%, Đánh giá về cơ bản, khí hậu Cà Mau ôn hòa, ít thời tiết xấu hơn các vùng khác.

Dân số: Dân số Cà Mau năm 2013 rơi vào khoảng 1,22 triệu người. Cà Mau có đa dân tộc sinh sống và làm việc, toàn tỉnh có khoảng 20 dân tộc khác nhau, người Kinh là đa phần, ngoài ra còn có những dân tộc khác như người Khmer 3% người Hoa 0,95% tổng dân số của Cà Mau.

Mật độ dân số: 226,5 người/km²

Lực lượng lao động: 643.815 người, chiếm 57,5% dân số

Đặc điểm về điều kiện tự nhiên, dân cư, lực lương lao động tại Cà Mau tạo ra nhiều cơ hội với người tìm việc làm tại đây. Thông tin Cà Mau tuyển dụng việc làm với những phân tích, cập nhật của timviec365.vn chắc chắn sẽ giúp ích rất nhiều cho quá trình tìm việc làm tại đây hiệu quả hơn.

2. Việc làm thiết kế tại Cà Mau - Có những công việc thiết kế cơ bản nào – Tầm quan trọng của việc làm thiết kế với doanh nghiệp

Nhìn vào thực tế nhu cầu của xã hội ta có thể thấy ngay nghề thiết kế phổ biến gồm có thiết kế đồ họa và thiết kế thời trang. Cùng tham khảo ngay vai trò tầm quan trọng của những ngành nghề này với doanh nghiệp và với cuộc sống nhé!

2.1. Việc làm thiết kế tại Cà Mau - Thiết kế đồ họa

Dưới đây là giải thích tại sao nghề thiết kế đồ hoạ đóng vai trò quan trọng cho 1 tổ chức, 1 doanh nghiệp.

Tăng trưởng doanh thu

Thiết kế đồ họa là gì? Là công việc design ảnh cho các mặt hàng của công ty. Như các bạn đã biết trong công tác marketing online ngoài content quảng cáo hấp dẫn còn cần hình ảnh đẹp. Thậm chí người ta quan tâm tới ảnh hơn phần chữ. Ảnh đẹp có thể tạo ra sự quan tâm đến sản phẩm và kích thích khách hàng mua sản phẩm của doanh nghiệp. Nếu trang web của bạn toàn ảnh hấp dẫn, cơ hội bạn bán được nhiều hàng là rất cao. Từ đó giúp tăng trưởng doanh thu cho doanh nghiệp.

Tăng chú ý

Tìm kiếm sự chú ý của khách hàng tới mặt hàng của công ty mình là điều mà bất kể doanh nghiệp nào cũng muốn. Một trong những cách thu hút sự chú ý của khách hàng đó chính là thiết kế ra những hình ảnh cực đẹp nét và bắt mắt. Ví dụ, bạn mua hàng online điều đầu tiên bạn chú ý là gì? Bạn không thể trực tiếp nhìn thấy sản phẩm, trường hợp này bắt buộc bạn phải nhìn vào hình ảnh của sản phẩm đó đầu tiên. Xem xem thiết kế của sản phẩm đó có đẹp không thì mới mua.

Làm cho thương hiệu đáng nhớ

Khi bạn nghĩ đến các thương hiệu lớn gây được dấu ấn bạn nghĩ ngay tới gì? Điều bạn nghĩ tới chắc chắn là thiết kế của sản phẩm. Ngoài các sản phẩm của họ có thiết kế độc đáo lý do khiến bạn ghi nhớ thương hiệu của họ chính là ảnh sản phẩm dùng để bán hàng online, đó là thiết kế độc đáo trong thiết kế logo để gợi bạn nhớ tới thương hiệu của họ.

Ngành thiết kế đồ họa

2.2. Việc làm thiết kế tại Cà Mau  - Thiết kế thời trang

Trong đời sống, thời trang đóng vai trò quan trọng không thể thiếu. Ai ai cũng biết điều này. Hằng ngày con người ai cũng có nhu cầu mặc quần áo đẹp ra ngoài để tự làm đẹp cho bản thân, xây dựng thương hiệu cá nhân trong mắt người khác từ đó xây dựng các mối quan hệ cá nhân tốt hơn. Thời trang còn giúp con người xây dựng cá tính định hình cá tính bản thân, là công cụ giúp con người giải tỏa căng thẳng cùng bạn bè đi mua sắm là cách tốt nhất xả stress cho các cô gái.

2.3. Việc làm thiết kế tại Cà Mau - Thiết kế sản phẩm

Lại nhắc lại ví dụ về các thương hiệu nổi tiếng như Apple, Samsung, Dell… điều gì khiến thương hiệu của họ được chú ý và được người dân tin dùng? Lý do rất đơn giản đó là do thiết kế hình thức đến tính năng của sản phẩm của họ đẹp. Iphone của Apple rất đẹp không chỉ đẹp mà còn hữu dụng có nhiều tính năng nghe gọi tốt. Book Mac của Apple cũng có thiết kế rất đẹp, Dell sở hữu bộ sưu tập máy tính siêu đẹp siêu khủng, Samsung với thiết kế nữ tính dành riêng cho phái đẹp. Để có tất cả những thiết kế siêu đẹp như vậy nhất định phải nhớ đến bàn tay của những nhà thiết kế sản phẩm chuyên nghiệp.

Trên đây là những vai trò quan trọng của nhà thiết kế. Như vậy là bạn đã hiểu rõ hơn về vai trò của các nhà thiết kế rồi phải không nào? Vậy hãy cùng chúng tôi tìm hiểu tiếp phần tiếp theo của bài viết nhé!

3. Việc làm thiết kế tại Cà Mau - Cơ hội việc làm thiết kế tại Cà Mau nói riêng và tại Việt Nam nói chung

3.1. Cơ hội việc làm cho ngành thiết kế đồ họa

Dựa vào nhu cầu của thị trường việc làm ta có thể biết nghề nào đang thiếu nghề nào đang thừa nhân lực. Nghề thiết kế đồ họa là một trong những ngành nghề khát nhân lực như khát nước hiện nay, mỗi năm Cà Mau cần hơn 1 triệu lao động trong ngành thiết kế đồ họa này.

Hiện nay, nhiều bạn trẻ chọn nghề thiết kế đồ họa làm mục tiêu theo đuổi vì nghề này giúp mỗi cá nhân phát triển bản thân và thể hiện khả năng sáng tạo năng động của mình. Tuy nhiên số người lao động vẫn chưa đáp ứng được nhu cầu nhân lực còn thiếu của lĩnh vực này

Tại sao Việc làm thiết kế tại Cà Mau - thiết kế đồ họa lại khát nhiều nhân lực đến thế. Lý do là bởi vì bất kể công ty nào cũng cần ít nhất 2 nhân viên thiết kế đồ họa để phục vụ nhu cầu hình ảnh của công ty mình.

Như vậy, theo nhu cầu nhân lực của thị trường việc làm ngành thiết kế đồ họa là ngành rất có tiềm năng phát triển, cơ hội việc làm mỹ thuật cho người lao động tốt nghiệp chuyên ngành thiết kế đồ họa là rất rộng mở, do đó nếu bạn đang định theo đuổi ngành công nghệ này thì đừng chần chừ nữa hãy tiến hàng xin việc ngay đi thôi.

Một vấn đề ai cũng quan tâm khi tham gia bất kỳ lĩnh vực nào là nghề nghiệp đó trả bạn mức lương là bao nhiêu? Các doanh nghiệp trả lương cho nhân viên thiết kế đồ họa là bao nhiêu hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ngay sau đây.

Không phải là ngoại lệ, cũng giống đa số các nghề khác nếu kinh nghiệm của bạn nhiều, bạn làm giỏi nghề thì lương của bạn thỏa thuận được càng cao, ngành thiết kế đồ họa đo mức lương tùy theo khả năng xử lý công việc của bạn, năng lực đó bao gồm kiến thức về thiết kế, sự năng động linh hoạt khi sử dụng công cụ để thiết kế và nhiệt huyết của bạn với nghề nghiệp

Để làm tốt công việc thiết kế đồ họa thì thứ bạn cần rèn luyện đó chính là yếu tố chăm chỉ và ham học cái mới, bạn cần có trách nhiệm khi giải quyết công việc, sự nhiệt huyết làm nghề thì bạn mới đặt chân được tới cái đích thành công của nghề thiết kế đồ họa.

Trung bình doanh nghiệp trả cho một nhân viên thiết kế đồ họa khoảng 5 – 6 triệu đồng một tháng. Đây là mức lương khởi điểm khi mới tốt nghiệp, mức lương đó sẽ tăng theo trình độ của bạn hay nói cách khác là tùy theo khả năng công tác của bạn sau này.

Hiện tại, hầu hết trên các trang tìm việc nổi tiếng nhà tuyển dụng đều để mức lương đề xuất cho vị trí thiết kế đồ họa có kinh nghiệm khá cao, khoảng 8 – 12 triệu với kinh nghiệm trên 1 năm làm việc.

Ngành thiết kế thời trang

3.2. Cơ hội việc làm cho ngành thiết kế thời trang

Hiện nay, Việt Nam được coi là mảnh đất vàng cho làng may mặc phát triển. Việt Nam hiện là nơi quy tụ hàng chục ngàn xưởng may gia công của các doanh nghiệp trong và ngoài nước. Mà doanh nghiệp may mặc nào từ nhà nước đến tư nhân đều cần đến sinh viên thiết kế thời trang. Do đó có thể thấy, cơ hội nghề nghiệp cho nhân viên thiết kế thời trang sau khi ra trường là rất rộng mở.

Với những kiến thức bạn được học trong trường đào tạo thiết kế thời trang, bạn sẽ đáp ứng được hầu hết yêu cầu thử thách mà nghề đặt ra, bạn có thể làm việc làm thiết kế tại Cà Mau một cách tốt nhất, quản lý thương hiệu của các công ty về thời trang, trở thành chuyên gia nghiên cứu, và dự đoán chính xác các xu hướng thời trang; trở thành chuyên gia tạo mẫu chuyên tư vấn trang phục cho người nổi tiếng..., tham khảo thêm thông tin  tìm việc làm tư vấn tại Cà MauNgoài các công việc thiết kế, bạn còn có cơ may được làm giám sát sản xuất quy trình may công nghiệp tại các công ty, chuyên gia viết báo phụ trách mảng báo thời trang hoặc kinh doanh thời trang... Nếu bạn năng động và giỏi giang, bạn cũng có thể tự mình tạo dựng nhãn hiệu thời trang riêng của bản thân mình.

Để làm tốt vai trò của một chuyên gia thiết kế thời trang ngoài kỹ năng cứng cần thiết như kỹ năng vẽ, kỹ năng sáng tạo bạn còn cần hàng loạt các kỹ năng mềm khác. HUTECH là một trong những trường học dạy ngành thiết kế thời trang chú trọng xây dựng kỹ năng mềm cho sinh viên ngành này. Ngoài ra HUTECH cũng đã ký kết hợp tác với các trường đại học danh tiếng về thiết kế thời trang trên thế giới như VIA Design (Đan Mạch),… giúp sinh viên dù ngồi trên ghế nhà trường vẫn có thể cập nhật những xu hướng thời trang mới trên thế giới và hòa nhập chứ không hòa tan các xu hướng thời trang cũng như làm quen với môi trường thời trang mang tính sôi động trong nước và quốc tế.

Mức lương Lương thấp nhất dành cho chuyên viên thiết kế thời trang là 4 triệu đồng. Lương bậc thấp:7 triệu đồng. Lương trung bình:9,5 triệu đồng, Lương bậc cao:12 triệu đồng, Lương cao nhất:25 triệu đồng.

Cơ hội việc làm tại Cà Mau

4. Việc làm thiết kế tại Cà Mau - Những yếu tố làm nên một người thiết kế tài ba

4.1. Những yếu tố làm nên người thiết kế đồ họa giỏi

Sáng tạo

Yếu tố quan trọng số 1 để làm nên một nhân thiết kế đồ họa giỏi chính là phải có khả năng sáng tạo. Có thể bạn sẽ thấy khó nhưng thực sự không ai có thể sáng tạo dựa trên con số không. Bí quyết của sự sáng tạo chính là dựa trên nền tảng những thứ có sẵn chúng ta sẽ biến đổi đi sao cho sản phẩm của ta khác so với sản phẩm ban đầu ta đi tham khảo, như vậy chính là sáng tạo mà tôi đang  muốn nói đến.

Một nhân viên thiết kế đồ họa giỏi không liên quan đến việc bạn có biết vẽ hay không bởi ngày nay thiết kế đồ họa đã có sự trợ giúp của các phần mềm photoshop của máy tính, nhưng sự sáng tạo là yếu tố bắt buộc.

Sự sáng tạo cần thiết cho ngành designer

Các kiến thức về Typography

Là dân làm việc làm thiết kế tại Cà Mau nói chung và thiết kế đồ họa nói riêng, bạn chắc chắn phải có hiểu biết cơ bản về font chữ Comic Sans hay font chữ Papyrus thuộc dạng "kén" các bản thiết kế. Xin thưa với các bạn đó chính là kiến thức về Typography. Làm dân thiết kế đồ họa bạn không thể không biết đến điều này.

Font chữ quyết định rất lớn tới việc ảnh của bạn có đẹp không, có bố cục dễ nhìn không. Hiểu rõ được cách sử dụng các font chữ khác nhau cho từng dự án cộng thêm bạn sáng tạo cho riêng mình một phong cách cá nhân riêng biệt sẽ giúp bạn tiến xa hơn trên con đường theo đuổi giấc mơ designer – thiết kế đồ họa.

Sử dụng thành thạo các phần mềm thiết kế

Như đã nói ở trên, nhà thiết kế đồ họa giỏi không cần phải biết vẽ hay vẽ đẹp mà yếu tố cốt lõi là bạn phải sử dụng thành thạo các công cụ phần mềm thiết kế. Kỹ năng biết vẽ chỉ là một phần nhỏ trong số những thứ designer phải biết. Tuy nhiên ngày nay người ta dùng phần mềm thiết kế để thể hiện sự sáng tạo của mình. Mình không cần tự vẽ mà đã có phần mềm vẽ hộ. Vì vậy sử dụng thành thạo các phần mềm phục vụ việc thiết kế là yếu tố quan trọng mà ai làm thiết kế đồ họa cũng phải nắm được.

Một số phần mềm thiết kế đồ họa bạn nhất định phải biết có thể kể đến như Adobe, các bộ công cụ sáng tạo bao gồm Photoshop, Illustrator và InDesign. Nếu sử dụng thành tạo các phần mềm thiết kế này bạn sẽ có cơ hội phát triển cao trong ngành nghề này.

 Thiết kế web

Hầu hết giao diện web mà bạn nhìn thấy khi truy cập vào mạng Internet đều là do nhân viên thiết kế đồ họa một tay thiết kế. Để làm công tác thiết kế đồ họa giỏi bạn không thể không biết thiết kế giao diện web. Ở các trường học bạn sẽ được trang bị đầy đủ các kiến thức liên quan đến HTML và CSS, cũng như các ngôn ngữ lập trình khác điều mà Việc làm thiết kế tại Cà Mau – Designer nhất định phải biết.

Giao tiếp

Không chỉ designer cần giao tiếp giỏi mà bất kể nghề nào cũng cần giao tiếp tốt để phát triển nghề nghiệp. Để tạo ra một sản phẩm với hình ảnh đẹp, phù hợp với thị hiếu của khách hàng đòi hỏi một designer phải giao tiếp tốt với khách, với bạn cùng đội để năm bắt được những thứ cần thiết như khách hàng muốn gì và yêu cầu gì. từ đó đàm phán với khách hàng hay cấp trên của mình.

4.2. Những yếu tố làm nên người thiết kế thời trang giỏi

Có năng khiếu về thiết kế

Thiết kế thời trang là một trong những nghề không có năng khiếu thì không thể trở thành người thiết kế thời trang giỏi. Bởi việc đầu tiên mà người thiết kế trang phục phải làm chính là tìm ý tưởng, và vẽ lên giấy. Khác với thiết kế đồ họa, thiết kế thời trang không thể vẽ trên máy mà người thiết kế phả vẽ tay. Do đó nếu bạn không biết vẽ hoặc vẽ không đẹp thì bạn khó có thể theo đuổi nghề này. Tuy nhiên, không có nghĩa là bạn chưa biết vẽ thì không thể trở thành nhà thiết kế thời trang. Nếu bạn quyết tâm học vẽ bạn cũng có thể có cơ hội trong ngành này. Có thể bạn không phải người giỏi nhất nhưng bạn vẫn có thể theo học để thỏa mãn đam mê của mình.

Có năng khiếu thiết kế

Có “máu” nghệ sĩ

Việc làm thiết kế tại Cà Mau - Thiết kế thời trang cũng là một trong những loại hình nghệ thuật nổi bật, nên các nhà thiết kế ngoài hiểu biết về kiến thức chuyên môn, có óc sáng tạo và còn phải có máu nghệ sĩ hơi điên một chút hơi cuồng một chút và hơi ngông một chút. Bởi kiến thức thì ai cũng được học như nhau, nhưng để tạo ra những bộ sưu tập có cá tính, mang dấu ấn của từng người nghệ sĩ thì đòi hỏi bạn phải “yêu” cái đẹp và phải có máu nghệ sĩ của riêng mình.

Yêu thích thời trang

Yếu tố nữa bạn nhất định phải có khi theo đuổi chuyên ngành thiết kế thời trang đó là bạn phải yêu thích và có niềm đam mê bất tận với thời trang. Bởi, thiết kế thời trang là ngành học đòi hỏi sự sáng tạo, và là ngành khá khó do đó nếu không có đam mê theo học, đam mê với thời trang thì nguy cơ bạn bỏ học là rất lớn.

Trên đây là những thông  tin vô cùng bổ ích giúp bạn giải đáp thắc mắc về việc làm thiết kế tại Cà Mau. Hy vọng sau bài viết này quý khách đã vạch ra được cho mình hướng đi đúng đắn cho sự nghiệp thiết kế của mình. Chúc bạn sớm thành công với dự định công việc bạn đã chọn.Trân trọng!

 

 


Liên hệ qua zalo Liên hệ qua skype