Tìm việc làm nhanh & Tuyển dụng hiệu quả

Tìm kiếm nâng cao

Việc làm Tư vấn mới nhất tại cà mau

Tuyển dụng, tìm việc làm Tư vấn tại Cà Mau tháng 11/2021 (32 việc làm)

WinCapital

SALES MARKETING LƯƠNG CỨNG 23-25 TRIỆU

WinCapital

Toàn quốc

Hạn nộp: 31/12/2021 Trên 30 triệu Chat

+ Xem thêm

Công Ty Tnhh Gci Group

Cộng tác viên tư vấn khách hàng

Công Ty Tnhh Gci Group

Toàn quốc

Hạn nộp: 30/01/2022 Trên 50 triệu Chat

+ Xem thêm

công ty cổ phần dược phẩm vshine

Quản lý bán hàng

công ty cổ phần dược phẩm vshine

Toàn quốc

Hạn nộp: 17/12/2021 Thỏa thuận Chat

+ Xem thêm

BCA Insurance.

Tư vấn viên online

BCA Insurance.

Toàn quốc

Hạn nộp: 30/10/2021 Thỏa thuận Chat

+ Xem thêm

Cathay life khu vực Hà Nội.

NHÂN VIÊN KINH DOANH (Thu nhập hấp dẫn)

Cathay life khu vực Hà Nội.

Toàn quốc

Hạn nộp: 20/09/2021 15 - 20 triệu Chat

+ Xem thêm

♕KING⚚LONG♕

NHÂN VIÊN MARKETING ( 28 Triệu Đến 52 Triệu)

♕KING⚚LONG♕

Toàn quốc

Hạn nộp: 27/10/2021 Trên 30 triệu Chat

+ Xem thêm

Mass Hr

NHÂN VIÊN TƯ VẤN TÀI CHÍNH THỊ TRƯỜNG

Mass Hr

Toàn quốc

Hạn nộp: 30/10/2021 5 - 7 triệu Chat

+ Xem thêm

CORONA 888

NHÂN VIÊN MARKETING LCB 20 TRIỆU

CORONA 888

Toàn quốc

Hạn nộp: 16/11/2021 Trên 30 triệu Chat

+ Xem thêm

DN Hà Đông

Tư vấn viên

DN Hà Đông

Toàn quốc

Hạn nộp: 20/09/2021 Thỏa thuận Chat

+ Xem thêm

Công ty Tài chính Shinhan - Finance

Nhân viên tư vấn tín dụng

Công ty Tài chính Shinhan - Finance

Toàn quốc

Hạn nộp: 01/09/2021 7 - 10 triệu Chat

+ Xem thêm

Công Ty Bca Việt Nam

KINH DOANH BẢO HIỂM ONLINE

Công Ty Bca Việt Nam

Toàn quốc

Hạn nộp: 30/06/2021 Thỏa thuận Chat

+ Xem thêm

Công Ty Cp Dịch Vụ & Tư Vấn Diamond Star

Cộng tác viên Tư vấn Tài chính

Công Ty Cp Dịch Vụ & Tư Vấn Diamond Star

Hồ Chí Minh, Toàn quốc, Trà Vinh, Bình Thuận, Cần Thơ

Hạn nộp: 31/03/2021 5 - 7 triệu Chat

+ Xem thêm

Công Ty Cp Dịch Vụ & Tư Vấn Diamond Star

Trưởng nhóm Tài chính

Công Ty Cp Dịch Vụ & Tư Vấn Diamond Star

Hồ Chí Minh, Bình Dương, Cần Thơ, Cà Mau, Bạc Liêu

Hạn nộp: 31/12/2020 10 - 15 triệu Chat

+ Xem thêm

Home Credit Viet Nam

Nhân Viên Hỗ Trợ Kinh Doanh Toàn Quốc

Home Credit Viet Nam

Toàn quốc, Hồ Chí Minh, Đồng Nai, Bà Rịa Vũng Tàu, Lâm Đồng

Hạn nộp: 31/12/2020 7 - 10 triệu Chat

+ Xem thêm

2

Có việc siêu tốc cập nhật cv nhanh - bật đèn xanh cho nhà tuyển dụng:

Tải CV từ máy tính của bạn

Mẫu CV Tư vấn viên đẹp nhất (xem tất cả mẫu CV)

Sự phát triển của nền kinh tế đồng nghĩa với việc các dịch vụ và nhu cầu con người tăng cao. Song, thông tin trên thị trường hiện nay lại quá nhiều khiến người tiêu dùng vô cùng hoang mang. Từ đó, các việc làm tư vấn được ra đời và trở nên được yêu thích hơn cả, đặc biệt là tại tỉnh Cà Mau. 

1. Những đặc điểm ảnh hưởng đến việc làm tư vấn tại Cà Mau 

1.1. Vị trí địa lý và điều kiện tự nhiên

Khái quát về việc làm tư vấn tại Cà Mau

Cà Mau là một tỉnh nhỏ nằm ở ven biển cực Nam của Việt Nam, thuộc khu vực đồng bằng sông Cửu Long. Nơi đây được coi là vùng đất trẻ bởi sự khai phá tìm thấy cách đây 300 năm. Đến với Cà Mau, đi từ thành phố Hồ Chí Minh khoảng 380 km và thành phố Cần Thơ là 180 km. Đường biển của Cà Mau khá dài, khoảng 254 km, tiếp giáp với biển Đông và bờ biển phía Tây. Bên cạnh đó, Cà Mau cũng giáp ranh với một số các nước gần kề thuộc khu vực Đông Nam Á như Thái Lan, Malaysia, Indonesia. Và đây cũng là trung tâm của vùng biển quốc tế Đông Nam Á.

Tỉnh Cà Mau thuộc vùng đất mang khí hậu nhiệt đới gió mùa cận xích đạo, với nhiệt độ được đánh giá là cao so với các tỉnh thành phố thuộc khu vực Đồng bằng sông Cửu Long. Với hai mùa rõ rệt, mùa mưa và mùa khô, nơi đây khá đa dạng về loại đất và hệ sinh thái. Cà Mau có 5 loại đất chính, cũng là một vùng thấp và trũng nên thường xuyên bị ngập nước. Lượng mưa tại Cà Mau khá lớn, nổi tiếng với hệ sinh thái rộng lớn (quy mô khoảng 35000 ha) và vô cùng phong phú, nhất là rừng ngập mặn, chiếm 77% trong cả khu vực.

1.2. Văn hóa - xã hội

Thành phố Cà Mau được đánh giá là phát triển nhanh nhất và hiện đại nhất trong khu vực đồng bằng sông Cửu Long, nhu cầu tìm việc và tuyển dụng việc làm Cà Mau ngày một tăng lên. Nhắc tới Cà Mau, người ta không thể quên được câu nói “xuồng ghe ngày đêm không ngớt”. Đó chính là văn hóa chợ tại tỉnh Cà Mau – một trong những hình thức văn hóa nổi trổi và thu hút du khách nhất tại đây. Với lợi thế là 1 tỉnh tiếp giáp 3 mặt sông, người dân nơi đây thường tập trung bán hàng trên các xuồng, ghe nổi trôi trên sông và các ven biển, tạo nên các khung cảnh sầm uất, đông đúc và tấp nập. Một trong những khu chợ nổi tiếng được nhắc tới đó là chợ Vàm Cái Tàu, chợ Tân Tiến, chợ phố Rạch Cui,…

Tiếp đó, ta phải nhắc tới các hình thức du lịch quảng báo văn hóa tại mảnh đất cực Nam của tổ quốc. Với vô vàn các danh lam thắng cảnh như chợ nổi Cà Mau, mũi Cà Mau, khu vườn chim, hòn Đá Bạc, rừng ngập mặn,… du khách có thể làm một tour du lịch hết sức tuyệt diệu để thưởng thức văn hóa đậm chất Nam Bộ tại nơi đây.

1.3. Đặc điểm kinh tế của Cà Mau

Cà Mau là một vùng đất có nhiều tiềm năng về kinh tế nhưng lại xuất phát điểm là một nền kinh tế thấp do sự chia tách. Nổi bật ở đây là nền kinh tế thuần nông – lâm – ngư nghiệp chiếm tỉ trọng đến 63,4%. Chính bởi công nghiệp và dịch vụ nơi đây chưa được chú trọng, chỉ chiếm một phần khá nhỏ và vừa trong cơ cấu nền kinh tế mà nền kinh tế nơi đây còn nghèo, đời sống nhân dân còn khó khăn, thu nhập bình quân đầu người thấp. Tỉ lệ hộ nghèo chiếm 27,9%. Lao động trình độ thấp, chưa qua đào tạo chiếm phần lớn. Cơ sở hạ tầng chưa được chú trọng đầu tư và xây dựng. Những con số biết nói này đã cho thấy tất cả những tiềm năng của Cà Mau chưa được khai thác hết hoặc chưa được khai thác hiệu quả. Mặt khác, các chính sách còn dựa vào lợi thế thiên nhiên ban tặng, chưa thật sự khai thác yếu tố quan trọng nhất – đó chính là con người.

Vì vậy, các cơ quan có thẩm quyền cần có các chính sách hợp lí để có thể khai thác một cách hiệu quả và mở rộng quy mô thị trường, đẩy mạnh tập trung vào công nghiệp và dịch vụ.

2. Sự phát triển của việc làm tư vấn tại Cà Mau

2.1. Khái niệm

Sự phát triển của việc làm tư vấn tại Cà Mau

Chắc hẳn các bạn đã rất quen thuộc với cụm từ “tư vấn” nhỉ? Vậy, tư vấn là gì? Theo Hoàng Phê đã định nghĩa thì tư vấn là góp ý kiến về một vấn đề được hỏi, nhưng không có quyền quyết định. Ngày nay, trong thực tế, ta có thể thấy một tư vấn viên là người biết đưa ra lời khuyên, đưa ra các góp ý, ý kiến và nhiều lựa chọn cho khách hàng tham khảo về hàng hóa, dịch vụ nào đó dựa trên các biện pháp thuyết phục người nghe. Đây là mối quan hệ một chiều trong tư vấn.

2.2. Sự phân bố ở hầu hết các lĩnh vực

- Du lịch: Khách hàng khi có nhu cầu đặt tour du lịch cho cá nhân hoặc cho một tập thể thường phải nhờ tới các tư vấn viên để có thể tham khảo và giải đáp các thắc mắc của mình. Do đó, tư vấn phải là những người am hiểu về các vấn đề liên quan tới du lịch như giá vé, địa điểm du lịch, các thông tin về phương tiên di chuyển, ẩm thực tại khu đó, các dịch vụ khác về du lịch,…

- Giáo dục: đây được coi là một trong những vấn đề chưa bao giờ hết hot tại tất cả các thời điểm, đặc biệt là các thời điểm hè, tuyển sinh, khai giảng. Ngày nay, khi mà tài chính của các hộ gia đình đã ổn định và vững chắc hơn cả, họ có nhu cầu được tiếp xúc giáo dục tốt nhất tại nước ngoài. Do đó, họ tìm tới các trung tâm về du học để tìm kiếm học bổng, cách săn học bổng qua các tư vấn viên về giáo dục.

- Y tế: Vấn đề về sức khỏe con người luôn được đặt lên hàng đầu. Một tư vấn viên trong lĩnh vực y tế không chỉ tư vấn về các loại bệnh, các bệnh viện uy tín nhất, các loại thuốc,… mà còn ở một lĩnh vực quan trọng và phức tạp. Đó là lĩnh vực tâm lí học. Đây là một lĩnh vực phức tạp và đòi hỏi chuyên môn cao.

- Kinh doanh: Tư vấn xung quanh các vấn đề kinh doanh như luật kinh doanh, cách lập nghiệp, các thủ tục hành chính để thành lập công ty, start up,…

- Nhà hàng: Tư vấn về các địa điểm nhà hàng, chế độ dinh dưỡng, ẩm thực, các dịch vụ khác,…

2.3. Nhu cầu tuyển dụng

Tỉnh Cà Mau ngày nay đã phát triển hơn cả tại khu vực đồng bằng sông Cửu Long, cùng với những tiềm năng kinh tế đã và đang được khai thác, những công việc về tư vấn đang được tuyển dụng tư vấn viên rất nhiều ở các vị trí khác nhau bởi lẽ ngành nào phát triển cũng sẽ gắn với nhiều vị trí tư vấn nhất định. Ví dụ như lĩnh vực du lịch ngoài tư vấn về du lịch còn kéo theo cả tư vấn về nhà hàng, y tế,…. Các ngành nghề tư vấn khác nhau sẽ mang một đặc thù công việc khác nhau nhưng đều có sự liên kết chặt chẽ với nhau. Chính vì vậy, nhu cầu tuyển dụng ngày càng được mở rộng hơn cả, không chỉ dành cho người dân địa phương mà còn cho những người di cư từ khu vực khác tới.

2.4. Chất lượng nhân lực

Với quy mô thị trường ngày càng mở rộng, các doanh nghiệp đang phát triển mạnh mẽ tại nơi đây. Nhu cầu tuyển dụng nguồn nhân lực chất lượng được chú ý nhiều hơn. Các lao động qua đào tạo hay có bằng cấp, có kinh nghiệm, có tay nghề sẽ được ưu tiên hơn.

Mặt khác, các chính sách xây dựng trường học ở nơi đây nhằm nâng cao dân trí cho người dân, các trung tâm dạy nghề đào tạo những người nghèo, các chính sách hỗ trợ người khó khăn biết nghề để kiếm thêm thu nhập hoặc xuất khẩu lao động,… đều giúp cho phần nào chất lượng nguồn nhân lực được nâng cao hơn cả.

3. Các vị trí phổ biến cho việc làm tư vấn tại Cà Mau

3.1. Tư vấn lễ tân

Các vị trí của việc làm tư vấn tại Cà Mau

Tư vấn lễ tân là một bộ phận quan trọng, được coi là bộ mặt của khách sạn, trực tiếp tiếp xúc với khách hàng mỗi ngày. Tư vấn lễ tân là người đại diện mang hình ảnh của khách sạn tới mọi người, quảng báo hình ảnh nơi mình làm tới khách hàng. Do đó, những cử chỉ và lời nói của tư vấn lễ tân phải vô cùng cẩn trọng, nhẹ nhàng, khiêm nhường, tươi vui và chan hòa. Việc có kĩ năng giao tiếp tốt, các kĩ năng khác và nghiệp vụ chuyên nghiệp là thứ mà mọi tư vấn lễ tân cần phải có.

Nghiệp vụ lễ tân yêu cầu rất cao như kĩ năng tiếp khách, kĩ năng check-in, check-out cho khách hàng, khả năng tư vấn các dịch vụ cho khách hàng lựa chọn, giải đáp các thắc mắc của khách hàng,… Mỗi một công việc, một quy trình đòi hỏi tư vấn lễ tân phải thực hiện chính xác đúng từng chi tiết và hạn chế sai sót. Do đó, vị trí này thường ưu tiên nữ bởi ngoại hình, diện mạo và tính cẩn thận, chu đáo của họ. Tuy nhiên, các ứng viên nam nếu đạt tiêu chuẩn vẫn sẽ được nhận.

Tham khảo thêm những vị trí hấp dẫn cho người tìm việc làm bảo vệ tại Cà Mau ngay tại đây nếu bạn cũng đang quan tâm đến việc làm này nhé.

3.2. Tư vấn qua điện thoại

Mọi người thường biết một tư vấn viên qua điện thoại phải thành thạo kĩ năng telesales và có một chất giọng nhẹ nhàng. Yêu cầu về giọng tuy không bắt buộc nhưng những ứng viên có chất giọng thay đổi đa dạng sẽ có lợi thế hơn, đặc biệt là có kĩ năng thuyết phục khách hàng lại càng được chú trọng hơn cả. Thay vì trực tiếp tư vấn hay tư vấn qua các mạng xã hội như chat, nhắn tin,… thì ngày nay, với sự phát triển của công nghệ, bạn chỉ cần để lại số điện thoại và một cú gọi điện bạn cũng sẽ hiểu về một hàng hóa, dịch vụ nào đó mà không cần mất thời gian đi lại.

Công việc này đòi hỏi tính kiên nhẫn và một khả năng chịu được áp lực của bạn vì một ngày, tư vấn viên qua điện thoại sẽ nhận được hàng trăm cuộc gọi tới và bạn phải có kiến thức sâu rộng để có thể tư vấn được cho họ.

3.3. Tư vấn bán hàng

Tư vấn bán hàng là quá trình trao đổi thông tin về sản phẩm xảy ra xuyên suốt từ trước, trong và sau lúc giao dịch. Mục đích của việc bán hàng không phải là bán sản phẩm mà là bán giá trị lợi ích cho khách hàng. Chính vì vậy, để khách hàng thấy được những lợi ích mà sản phẩm đem lại cần phải có những người tư vấn giỏi.

Để trở thành một nhà tư vấn bán hàng xuất sắc và chuyên nghiệp, bạn phải nắm rõ 6 kĩ năng quan trọng sau:

  • Kĩ năng nghiên cứu vấn đề: tiếp cận, tìm hiểu và giải quyết về vấn đề mà khách hàng đang gặp phải cũng như hiểu sâu về sản phẩm mình đang bán.

  • Kĩ năng đặt câu hỏi: một nhà tư vấn bán hàng giỏi không phải là một người trả lời câu hỏi giỏi mà phải biết đặt câu hỏi để tìm ra vấn đề của khách hàng.

  • Luôn biết lắng nghe khách hàng: người tư vấn giỏi phải có kĩ năng lắng nghe tốt những chia sẻ của khách hàng.

  • Luôn sẵn sàng hướng dẫn và giúp đỡ khách hàng: thái độ tự tin, nồng nhiệt là yếu tố vô cùng quan trọng với tư vấn viên.

  • Khả năng thẩm định chất lượng: phân loại và đánh giá độ tiềm năng của khách hàng

  • Kĩ năng chốt sales: bước cuối cùng để nhận được sự đồng ý của khách hàng và mang lại doanh thu.

3.4. Tư vấn online

Tư vấn online là những “anh hùng bàn phím” không bảo giờ xuất hiện. Đây là những người có kĩ năng đánh máy nhanh, viết văn tốt và nắm bắt được cảm xúc của khách hàng – những đối tượng mà mình đang tiếp cận.

Đối với công việc này, bạn cần thành thạo kĩ năng tin học, biết sử dụng mạng xã hội và luôn sẵn sàng giải đáp thắc mắc của khách hàng. Yêu cầu đối với tư vấn online là luôn thường trực trên mạng 24/24. Tuy nhiên, hiện nay có những chế độ trả lời auto mà doanh nghiệp đang sử dụng để giảm thời gian chờ đợi của khách hàng cũng như các bước chào hỏi. Song, các bước còn lại trong quá trình trao đổi với khách hàng thì tư vấn viên phải là người nói chuyện.

  • Bạn đọc có thể quan tham khảo thêm: Rất nhiều việc làm nhân viên tư vấn online tphcm lương cao, làm việc tại văn phòng, mới nhất...trên timviec365.vn

4. Ưu điểm cho việc làm tư vấn tại Cà Mau

4.1. Mức lương cao, công việc nhẹ nhàng

Một tư vấn viên tại Cà Mau có thể kiếm được mức thu nhập khá cao. Thông thường, mức thấp nhất là 3 triệu và cao nhất là khoảng 33 triệu tùy trình độ và năng lực làm việc.

Mặt khác, đây là một công việc khá nhẹ nhàng, không phải lao động chân tay hay làm những công việc nặng nhọc bởi đây có thể được coi là công việc “tốn nước bọt” nhiều nhất. Hoạt động chính chủ yếu của bạn là tư vấn và giao tiếp với khách hàng. Chính vì vậy, bạn sẽ thường ngồi một chỗ, không phải đi lại nhiều, phù hợp với những bạn yêu thích sự đơn giản, nhẹ nhàng và “nhàn”.

4.2. Công việc dài hạn

Đi đôi với mức thu nhập khá cao là một cơ hội làm việc dài hạn và thăng tiến trong công việc. Bởi những công việc này thường mất rất nhiều thời gian để đào tạo cũng như thích nghi được với nghề, do đó những nhân viên làm tốt trong lĩnh vực này thường sẽ được giữ lâu dài nếu như chịu đựng được những khó khăn trong công việc này.

Một tư vấn viên làm việc trong môi trường năng động và linh hoạt, do đó khó có thể gây ra sự nhàm chán và dẫn tới bỏ việc, muốn thay đổi công việc. Bên cạnh đó, nhu cầu con người ngày một tăng cao, nên các công việc liên quan tới tư vấn sẽ không bao giờ “chết”.

4.3. Rèn luyện được trong quá trình làm việc

Môi trường làm việc của một tư vấn viên vô cùng năng động và linh hoạt, nhiều trải nghiệm và sự mới mẻ mỗi ngày bởi không khách hàng nào giống khách hàng nào cả. Ở mỗi một người bạn tiếp xúc, bạn sẽ học được những điều mới mẻ từ họ và có các cách xử lí tình huống khác nhau, do đó bạn sẽ có cơ hội trải nghiệm nhiều hơn.

Đây cũng là một công việc giúp bạn rèn luyện các kĩ năng mềm mỗi ngày, đặc biệt là kĩ năng giao tiếp và ứng xử. Mặt khác, các kĩ năng và kiến thức về ngôn ngữ, chuyên môn khác cũng được cải thiện rõ rệt cũng như thái độ của bạn sẽ tự tin hơn, ngôn từ sử dụng linh hoạt và nhạy bén hơn.

4.4. Khả năng phát triển được với vị trí khác cùng lĩnh vực tư vấn

Một tư vấn viên là một người hiểu biết rộng và cũng là một người có thể làm được nhiều việc khác cùng lĩnh vực tư vấn. Bởi đặc trưng và điểm chung của mọi tư vấn viên là khả năng giao tiếp và chăm sóc khách hàng. Do đó, bạn có thể thử thách mình ở rất nhiều lĩnh vực tư vấn khác nhau, chỉ cần phải học thêm về chuyên môn và lĩnh vực mình theo đuổi. Còn kĩ năng và kinh nghiệm, bạn đã được trau dồi rất tốt và có thể bắt đầu công việc một cách suôn sẻ nhất.

Trên đây là tất cả những thông tin bạn cần biết về công việc tư vấn tại Cà Mau. Ngày nay, thông tin về các ngành nghề, việc làm rất nhiều, bao gồm cả các thông tin ảo gây hoang mang cho người đọc. Tuy nhiên, bạn có thể tin tưởng Timviec365.vn – một website lớn vô cùng uy tín và thông dụng để tìm việc làm, hay tham khảo tin tuyển nhân viên tư vấn Hà Nội. Chắc chắn đây sẽ là người bạn đắc lực giúp đỡ bạn tìm kiếm được công việc ưng ý nhất cho mình. Hãy truy cập ngay thôi nào!

Cảm ơn các bạn đã đọc! Chúc bạn thành công!


Liên hệ qua zalo Liên hệ qua skype