Tìm việc làm nhanh & Tuyển dụng hiệu quả

Tìm kiếm nâng cao

Việc làm Thiết kế - Mỹ thuật mới nhất tại hà giang

Tuyển dụng, tìm việc làm Thiết kế - Mỹ thuật tại Hà Giang tháng 12/2021 (1 việc làm)

Có việc siêu tốc cập nhật cv nhanh - bật đèn xanh cho nhà tuyển dụng:

Tải CV từ máy tính của bạn

Mẫu CV Thiết Kế - Mỹ Thuật đẹp nhất (xem tất cả mẫu CV)

Nhắc đến Hà Giang là nhắc đến đèo Mã Pí Lèng - một trong tứ đại đỉnh đèo nổi tiếng của Việt Nam, nhắc đến chợ tình Khâu Vai hay cánh đồng lúa Hoàng Su Phì nổi tiếng. Được nghe đến Hà Giang đã nhiều, nhưng cũng biết được rằng đây là một tỉnh còn gặp rất nhiều khó khăn về kinh tế. Do đó, các ngành nghề, việc làm ở nơi đây có thể được hiểu theo cách “xuất hiện thưa thớt”. Vậy, việc làm thiết kế mỹ thuật ở Hà Giang hiện nay như thế nào? Có những tiềm năng cơ hội nào thực sự đặc biệt ở nơi đây?

1. Khái quát về tình hình chung việc làm thiết kế mỹ thuật tại Hà Giang

Một điều dễ dàng nhận thấy về việc làm thiết kế mỹ thuật ở Hà Giang chính là sự phát triển còn hạn chế. Công việc của ngành nghề này chưa thực sự phổ biến hay tạo ra được những sự thu hút đối với các ứng viên cũng như người lao động tại tỉnh thành này.

thực trạng việc làm thiết kế mỹ thuật tại Hà Giang
Thực trạng việc làm thiết kế mỹ thuật tại Hà Giang

Theo thống kê, dân số ở Hà Giang không quá đông, cộng với địa hình có sự phân chia dẫn đến việc sống phân tán của người dân nơi đây. Vì vậy, nhu cầu việc làm của họ khá ít, chủ yếu làm các công việc thuần nông, dẫn đến việc làm thiết kế mỹ thuật không phải là sự lựa chọn ưu tiên hàng đầu.

Bên cạnh đó, chất lượng nguồn nhân lực tại Hà Giang cũng chính là điều kiện khó để việc làm thiết kế mỹ thuật có thể tồn tại và phát triển ở nơi đây.

Nhìn chung, ta có thể thấy Hà Giang đang có những điều kiện khó khăn hơn là thuận lợi đối với việc làm thiết kế mỹ thuật ở nơi đây. Thực tế cho thấy ở đây, chưa có sự phát triển quá nổi bật để tạo điều kiện cho lĩnh vực nghề nghiệp khá mới mẻ, mang tính sáng tạo này phát triển.

2. Những thách thức nào đang bủa vây việc làm thiết kế mỹ thuật tại Hà Giang?

Những khó khăn đối với việc làm lĩnh vực này?
Những khó khăn đối với việc làm lĩnh vực này?

Ở một vùng đất mà khó khăn nhiều hơn thuận lợi này thì việc làm thiết kế mỹ thuật sẽ cần phải có những thay đổi phù hợp để có thể phát triển trên mảnh đất có nhiều cảnh sắc thiên nhiên hùng vĩ này. 

2.1. Kinh tế kém phát triển, môi trường làm việc bị thiếu hụt

Là một tỉnh thuộc vùng miền núi phía Bắc, do đó kinh tế Hà Giang được coi là kém phát triển. Bởi lẽ, địa hình ở đây chủ yếu là rừng, đồi núi, giao thông còn hạn chế. Vì lẽ đó mà các ngành công nghiệp hay dịch vụ ở đây đều không quá phát triển.

Các yếu tố có thể là khó khăn đối với việc làm thiết kế mỹ thuật
Các yếu tố có thể là khó khăn đối với việc làm thiết kế mỹ thuật

Ngành kinh tế chủ yếu dựa vào nông nghiệp cũng như chăn nuôi, nên cuộc sống của người dân chỉ ở mức đảm bảo đủ ăn. mặc, tiêu. Do vậy, chính sự kém phát triển này đã khiến việc làm thiết kế mỹ thuật ở Hà Giang không có điều kiện để mở rộng hay đi lên. Môi trường làm việc trong lĩnh vực này rất hạn chế và không có sự đảm bảo ổn định. Vì vậy, đây chính là yếu tố khiến ứng viên không bị thu hút bởi việc làm thiết kế mỹ thuật tại Hà Giang.

Một ngành nghề, nếu không có một môi trường tốt để phát triển thì sẽ không bao giờ có thẻ đi lên. Chính vì lẽ đó mà việc làm thiết kế mỹ thuật tại Hà Giang sẽ còn gặp rất nhiều thách thức hơn nữa.

2.2. Nhu cầu của người dân với lĩnh vực này không nhiều?

Do ở miền núi, dân tộc chủ yêu là người Mông và một số dân tộc thiểu số khác như người Lô Lô, La Chí, Dao, Mán,... Cho nên, mỗi dân tộc đều có những nét đặc sắc riêng về văn hóa của dân tộc mình. Thêm vào đó để thích ứng với cuộc sống nơi đây nên mọi vấn đề đều được đơn giản để phù hợp với điều kiện sống. Vì thế, nhu cầu với thiết kế mỹ thuật của người dân ở Hà Giang không có nhiều. Họ không có quá nhiều mong muốn với những vấn đề liên quan đến ngành sáng tạo khá mới mẻ này.

Đến từ chính nhu cầu của người dân
Đến từ chính nhu cầu của người dân

Bởi không có cầu nên chắc chắn nguồn cung sẽ rất hạn chế. Vì thế, sẽ không quá khó hiểu khi việc làm thiết kế mỹ thuật xuất hiện và có mặt ở mảnh đất này với số lượng khá “hiếm”.

Điều này cũng rất dễ giải thích bởi mức độ sống và chất lượng sống của người dân ở Hà Giang không quá cao, vì dân số sống không tập trung, mật độ dân số lại khá thấp, vì vậy những nhu cầu không thiết yếu thường sẽ không được đẩy cao hay cần đến cho cuộc sống hàng ngày. Hơn hết, nhận thức của người dân ở Hà Giang cũng còn rất hạn chế và không có quá nhiều hiểu biết về thiết kế mỹ thuật. Bởi lẽ đó mà hình thành nên suy nghĩ cũng như nhận định về thiết kế mỹ thuật không thực sự quan trọng và là nhu cầu thiết yếu với họ.

Thế nên, nhu cầu của người dân cũng chính là khó khăn với việc làm thiết kế mỹ thuật.

2.3. Địa hình và điều kiện tự nhiên cũng là yếu tố gây trở ngại

Địa hình hiểm trở có sự ảnh hưởng không nỏ
Địa hình hiểm trở có sự ảnh hưởng không nhỏ

Với việc địa hình chủ yếu là rừng núi cộng với việc số dân khá ít, điều này đã gây ảnh hưởng không nhỏ tới đời sống của người dân. Những căn nhà cheo leo, đứng giữa sườn núi, hay đi vài chục km mới lại thấy một vài ngôi nhà cũng là điều dễ hiểu và cũng dễ dàng nhận thấy ở Hà Giang.

Chính bởi yếu tố phân tán đó cộng với hệ thống giao thông còn hạn chế nên dẫn đến việc liên kết cũng như sự gắn kết để làm tăng nhu cầu về thiết kế mỹ thuật hay mong muốn về việc làm thiết kế mỹ thuật ở nơi đây.

Bên cạnh đó, các yếu tố bên ngoài như khách du lịch tới Hà Giang, hay các đầu mối giao thương khác lên Hà Giang mặc dù có thể đem đến các hoạt động trong thiết kế mỹ thuật cũng chỉ là tạo nên những yếu tố, hứng thú nhất thời chứ chưa thể làm tăng sự phát triển của việc làm thiết kế mỹ thuật ở Hà Giang được.

Giao thông còn nhiều hạn chế, địa hình nhiều đoạn nguy hiểm cũng gây nên tình trạng không có sự giao lưu, kết nối cũng như phát triển trong nhận thức và nhu cầu về thiết kế mỹ thuật.

3. Những cơ hội gì trong việc làm thiết kế mỹ thuật tại Hà Giang?

Làm gì trong lĩnh vực thiết kế ở Hà Giang
Làm gì trong lĩnh vực thiết kế ở Hà Giang

Mặc dù không có quá nhiều thuận lợi hay cơ hội phát triển mạnh mẽ, nhưng việc làm thiết kế mỹ thuật vẫn có thể tồn tại ở vùng đất này. Nếu bạn muốn có một việc làm thiết kế mỹ thuật tại Hà Giang thì bạn có thể lựa chọn một vài công việc phù hợp với mình cũng như điều kiện ở nơi đây.

3.1. Trở thành giáo viên dạy mỹ thuật

Đây có lẽ là công việc có thể dễ dàng tìm kiếm nhất với việc làm thiết kế mỹ thuật tại Hà Giang. Bởi dù kém phát triển và dân cư không nhiều nhưng hệ thống giáo dục tại tỉnh thành này vẫn khá đầy đủ, tuy nhiên số lượng các trường không quá nhiều. Công việc này không đòi hỏi bạn phải có chuyên môn quá cao siêu, mà chỉ cần nắm chắc những kiến thức cơ bản và nền tảng của lĩnh vực này là được. 

Bên cạnh đó, bạn cần có kỹ năng giao tiếp cũng như khả năng thuyết trình tốt để có thể truyền đạt kiến thức cũng như hướng dẫn học sinh trong quá trình học tập. Thêm nữa, chính là bạn cần có sự yêu mến trẻ cũng như công việc giảng dạy của mình để có thể gắn bó lâu dài. Bởi Hà Giang là một tỉnh còn nhiều hạn chế, do đó chất lượng cuộc sống sẽ không cao. Nếu không có sự yêu mến và sự tâm huyết thì bạn rất dễ nản lòng với công việc này tại Hà Giang.

Giáo viên có thể là công việc khá hấp dẫn
Giáo viên có thể là công việc khá hấp dẫn

Mức lương bạn có thể nhận với vị trí công việc này trong khoảng từ 5 - 7 triệu đồng. Thêm vào đó, nếu bạn dạy tại các trường vùng sâu vùng xa, địa thế hiểm trở bạn sẽ nhận được thêm các mức hỗ trợ bên cạnh việc nhận được mức lương chính của mình.

3.2. Trở thành nhân viên thiết kế bao bì sản phẩm

Hoạt động kinh doanh, buôn bán tại Hà Giang không quá phát triển, tuy nhiên vẫn có những hoạt động được thúc đẩy và diễn ra nhằm góp phần tăng trưởng nền kinh tế chung.

Một số hoạt động trao đổi buôn bán ở Hà Giang có thể nhắc đến như trao đổi lâm sản giữa Hà Giang và Trung quốc cũng như ở miền xuôi, trao đổi nông sản và đặc biệt là chè Shan tuyết cổ thụ được dùng để xuất khẩu sang các nước như Nhật Bản, Đài Loan, đặc biệt là một số nước Tây Âu.

Thiết kế bao bì sản phẩm
Thiết kế bao bì sản phẩm

Khi trở thành người thiết kế bao bì các sản phẩm đó bạn phải thiết kế sao cho nổi bật được sản phẩm, nguồn gốc cũng như địa điểm nó xuất hiện và theo ý của khách hàng. Công việc này yêu cầu bạn cần có thẩm mỹ cũng như sử dụng thành thạo các phần mềm thiết kế.

3.3. Trở thành nhân viên thiết kế thời trang

Nói đơn giản thì bạn có thể mở một cửa hàng quần áo do chính mình tự thiết kế. Hà Giang có sự đa dạng giữa các dân tộc, vì thế bản sắc văn hóa nơi đây cũng có sự đa dạng theo. Dựa vào yếu tố đó ta có thể thiết kế nên những mẫu trang phục mới vừa giữ được những nét truyền thống nhưng vẫn đem đến sự tiện nghi cho người sử dụng.

Đây có thể nói là một công việc khá lý tưởng khi bạn có sự đam mê về thiết kế mỹ thuật nhưng vẫn muốn lưu giữ những nét truyền thống của các dân tộc thiểu số nơi đây. Hơn hết, việc thiết kế những trang phục như vậy cũng khá thu hút được sự chú ý của người dân cũng như khách du lịch khi đến với Hà Giang.

Một cửa hàng thời trang riêng cho mình
Một cửa hàng thời trang riêng cho mình

Công việc này yêu cầu bạn cần có sự sáng tạo, khả năng thẩm mỹ và biết cách phối màu cũng như có sự hiểu biết nhất định về văn hóa các dân tộc.

Bởi là công việc mang tính cá nhân, tự mình vận động là chính và có sự sáng tạo nên mức thu nhập của công việc này cũng không ổn định. Nó sẽ phụ thuộc vào khả năng cũng như sản phẩm mà bạn tạo ra như thế nào. Một điều lưu ý là các thiết kế nên hợp với thuần phong mỹ tục, tránh những điều cấm kỵ trong văn hóa các dân tộc.

Đó là một vài công việc bạn có thể lựa chọn trong lĩnh vực thiết kế mỹ thuật tại Hà Giang. Các công việc tuy không quá đa dạng nhưng cũng có những sự phát triển hơn trước đây.

4. Tìm kiếm việc làm thiết kế mỹ thuật tại Hà Giang như thế nào?

Tìm kiếm công việc như thế nào?
Tìm kiếm công việc như thế nào?

Do những hạn chế và khó khăn nhất định nên việc kết nối cũng như tìm hiểu thông tin tuyển dụng việc làm thiết kế thời trang ở Hà Giang còn rất nhiều thiếu sót. Chính vì lẽ đó mà khả năng nhà tuyển dụng và ứng viên bị “lạc” nhau có thể xảy ra rất cao. Vì vậy, điều cần thiết nhất ở Hà Giang bây giờ chính là một cầu nối chắc chắn giữa hai bên là ứng viên và nhà tuyển dụng.

Nếu bạn đang băn khoăn về vấn đề tìm việc làm thiết kế mỹ thuật ở Hà Giang thì bạn có thể tham khảo trang web Timviec365.vn. Đây là website chuyên cung cấp các thông tin việc làm và tuyển dụng một cách đầy đủ và nhanh chóng nhất. Với việc cập nhật thường xuyên sẽ giúp các ứng viên lựa chọn được những cơ hội mới nhất đến với mình. 

Bên cạnh đó, Timviec365.vn còn cung cấp cho các ứng viên hàng ngàn mẫu CV khác nhau. Giúp cho các ứng viên có thể tạo lập cho mình một bản CV chuyên nghiệp và đầy đủ các thông tin cần thiết một cách dễ dàng.

Mong rằng bài viết này đã giúp các bạn độc giả có sự nhìn nhận rõ ràng hơn về tình hình việc làm thiết kế mỹ thuật tại Hà Giang. Qua đó có thêm những thông tin bổ ích cho việc định hướng được các công việc tương lai cho bản thân mình. Còn nếu muốn tìm kiếm cơ hội cho riêng mình thì hãy thử với Timviec365.vn nhé!

>>> Nắm bắt cơ hôi việc làm Hà Giang tốt nhất cho bản thân với những thông tin giúp bạn tìm việc làm nhanh chóng vè hiệu quả ngay trên trang web Timviec365.vn.

>>> Thể hiện khả năng ngôn ngữ, và truyền đạt thông tin của bạn với việc làm tư vấn tại Hà Giang, có rất nhiều thông tin về  tìm việc làm tư vấn tại Hà Giang được chúng tôi timviec365.vn cập nhật 24/24 nhé.


Liên hệ qua zalo Liên hệ qua skype