Tìm việc làm nhanh & Tuyển dụng hiệu quả

Tìm kiếm nâng cao

Việc làm Thiết kế - Mỹ thuật mới nhất tại lai châu

Tuyển dụng, tìm việc làm Thiết kế - Mỹ thuật tại Lai Châu tháng 12/2021 (1 việc làm)

Có việc siêu tốc cập nhật cv nhanh - bật đèn xanh cho nhà tuyển dụng:

Tải CV từ máy tính của bạn

Mẫu CV Thiết Kế - Mỹ Thuật đẹp nhất (xem tất cả mẫu CV)

Việc làm thiết kế mỹ thuật tại Lai Châu là một trong những định hướng nghề nghiệp của nhiều bạn trẻ. Có lẽ khi đất nước đang trong quá trình vươn lên để “sánh ngang với các cường quốc năm châu” thì càng cần hơn thế hệ trẻ cống hiến tài và trí cho công cuộc đó, tham gia vào các nhóm ngành nghề trong xã hội và đặc biệt là đem những luồng ánh sáng mới lên những miền xa của tổ quốc. Bởi thế mà dù Lai Châu được cho là một tỉnh miền núi còn mang nhiều đặc trưng của nền kinh tế truyền thống gắn liền với nông nghiệp nhưng cũng đã bắt đầu xuất hiện bóng dáng của những loại hình nghề nghiệp mới, trong đó có ngành nghề thiết kế mỹ thuật.

Vậy để biết được mình có tìm kiếm được những cơ hội việc làm thiết kế mỹ thuật ở Lai Châu hay chí ít là có được những điều kiện thuận lợi để mang ngành nghề này về phát triển tại đây không, timviec365.vn gửi đến bạn đọc những phân tích sâu sắc về cơ hội việc làm nhóm ngành này.

1. Ngành thiết kế mỹ thuật tại Lai Châu có phát triển không?

Để có thể trả lời cho câu hỏi này, điều đầu tiên chúng ta cần tìm hiểu đó chính là những tiềm năng nào của tỉnh có tác động đến ngành thiết kế mỹ thuật và sự tác động đó thể hiện như thế nào, nhiều hay ít. Thực trạng phát triển kinh tế - xã hội nội tại trong tỉnh sẽ là căn cứ quan trọng giúp chúng ta tìm ra câu trả lời.

1.1. Tiêm năng phát triển công nghiệp Lai Châu – giá trị khơi mào nảy sinh những nhu cầu thiết kế mỹ thuật

Có thể bạn vẫn chưa tìm thấy bất cứ mối liên hệ nào giữa ngành công nghiệp tỉnh Lai Châu với ngành thiết kế mỹ thuật, nhưng hãy đọc những đoạn thông tin chia sẻ ngay dưới đây, chúng ta sẽ kết luận sau khi đã tìm thấy logic của vấn đề.

Trong tình hình hiện tại, tỉnh Lai Châu đang đẩy mạnh sự phát triển ngành công nghiệp khai khoáng và công nghiệp vật liệu xây dựng. Mặc dù là một tỉnh miền núi đang còn phải đối diện với rất nhiều khó khăn trong tiến trình phát triển kinh tế, song nhờ vào nguồn tài nguyên tự nhiên ấy, Lai Châu được xác định là một điểm đến giàu tiềm năng của rất nhiều nhà đầu tư.

Việc làm thiết kế mỹ thuật tại Lai Châu
Việc làm thiết kế mỹ thuật tại Lai Châu

Biết cách tận dụng lợi thế của mình, ủy ban tỉnh đã thực hiện rất nhiều chính sách nhằm củng cố vững chắc khả năng thu hút đầu tư của tỉnh, điển hình như chương trình khuyến công, hoạt động xúc tiến thương mại, vừa khuyến khích vừa tác động để các doanh nghiệp sản xuất công nghiệp chú trọng việc ứng dụng công nghệ tân tiến. Đến đây đã bước đầu giúp bạn nhận ra bóng dáng cơ hội của ngành thiết kế mỹ thuật. Giữa guồng quay kinh tế xô bồ được tạo nên bằng cả lợi thế lẫn những nỗ lực không ngừng nghỉ, người ta tìm đến một thoáng nghệ thuật để làm dịu đi những nặng nhọc, lo toan và quan trọng hơn, chính nét chấm phá nghệ thuật ấy lại xác định một nền tảng nhằm đưa ngành công nghiệp nói chung tỉnh LaI Châu và thương hiệu của các doanh nghiệp đang đầu tư tại đây có thể được quảng bá rộng rãi hơn.

Khi các doanh nghiệp đã vào cuộc, dù cho sản phẩm họ khai thác tại Lai Châu có là những nông sản dân dã thì dưới nền tảng cửa sự phát triển công nghiệp, bất cứ nhà đầu tư nào cũng cần phải có trong tay những phương thức quảng bá sản phẩm hiệu quả để đẩy mạnh hoạt động kinh doanh của mình ra thị trường bên ngoài. Có nghĩa là tỉnh Lai Châu là nơi cung cấp lợi thế tiềm năng, các doanh nghiệp sẽ cần đầu tư nhiều nguồn lực để khai thác và phát triển các tiềm năng đó. Việc làm thiết kế mỹ thuật sẽ tham gia vào giai đoạn giúp các doanh nghiệp kinh doanh hiệu quả. Vì rằng nó là một khía cạnh của nền tảng thương mại điện tử, nó cần các kỹ thuật tạo ra tính mỹ thuật ở mức độ đỉnh cao để trả lời cho bài toán phát triển kinh doanh thời đại số.

Tìm việc làm thiết kế mỹ thuật tại Lai Châu
Tìm việc làm thiết kế mỹ thuật tại Lai Châu

Như vậy, có thể thấy, một khi ngành công nghiệp Lai Châu đã bước vào quá trình phát triển mạnh mẽ thì chắc chắn nhu cầu trong mảng thiết kế mỹ thuật cũng sẽ phát triển theo như một công cụ phụ trợ “làm đẹp” cho bộ mặt kinh doanh của bất cứ đơn vị nào. Đến đây, bạn đã có đủ căn cứ để khẳng định rằng, ngành Thiết kế Mỹ thuật tại tỉnh Lai Châu đang chứa đựng những tiềm năng lớn, có thể mang đến cho bạn những cơ hội việc làm hấp dẫn.  Không chỉ có vậy, tiềm năng trong lĩnh vực nghề nghiệp này càng được củng cố và mở rộng hơn khi tỉnh Lai Châu ghi nhận sự vươn mình mạnh mẽ của lĩnh vực thương mại và dịch vụ. Có thể nói, đây mới là nền tảng, là mảnh đất màu mỡ để ngành thiết kế mỹ thuật tạo ra sức bật hiệu quả nhất.

1.2. Những tác động của ngành thương mại – dịch vụ Lai Châu đối với ngành Thiết kế Mỹ thuật

Hiện nay, song song với sự phát triển ngành Công nghiệp, tỉnh Lai Châu cũng chú trọng vào việc xây dựng một diện mạo mang tính thương hiệu đối với lĩnh vực thương mại – dịch vụ - du lịch. Dựa trên nền tảng vốn có, tỉnh Lai Châu đã củng cố, xây dựng thêm chính sách để vừa bảo tồn vừa phát huy các giá trị thương mại, du lịch và dịch vụ trong đó tỉnh có rất nhiều danh lam thắng cảnh, di tích lịch sử,… trở thành nguồn tài sản quý giá cho sự phát triển nền kinh tế du lịch và dịch vụ. Chúng ta sẽ chẳng thể nào biết được Lai Châu có điểm du lịch nào thu hút, có hoạt động thương mại nào đáng để tới lui thăm thú nếu như sự quảng bá chưa hiệu quả. Vì vậy, hầu hết các doanh nghiệp hoạt động ở mảng ngành này đểu đặc biệt quan tâm xây dựng đội ngũ nhân sự chuyên phụ trách các vấn đề quảng bá sản phẩm của du lịch và thương mại, dịch vụ. Các hoạt động này có được thực hiện tốt hay không,  hình ảnh của Lai Châu nói chung và từng đơn vị đầu tư nói riêng có đến được rộng khắp khách hàng hay không còn nhờ một phần lớn ở đôi bàn tay tài hoa và trí óc sáng tạo vượt trội của đội ngũ nhân sự thiết kế mỹ thuật.

Điều kiện phát triển việc làm thiết kế mỹ thuật tại Lai Châu
Điều kiện phát triển việc làm thiết kế mỹ thuật tại Lai Châu

Như vậy có thể thấy, tỉnh Lai Châu có hai lĩnh vực đang trên đà phát triển là nhóm công nghiệp và nhóm thương mại – dịch vụ - du lịch. Điều quan trọng là cả hai nhóm này đều gắn sự phát triển của nó với chuyên môn của ngành Thiết kế mỹ thuật. Và vì sao lại như vậy, mối quan hệ giữa thiết kế mỹ thuật với các lĩnh vực này như thế nào có lẽ bạn đọc đã sáng tỏ qua những bàn luận ở trên.

2. Nhu cầu tuyển dụng việc làm thiết kế mỹ thuật tại Lai Châu

Mặc dù nhu cầu tuyển dụng nhân lực ngành thiết kế mỹ thuật tại Lai Châu chưa sôi động như tại các thành phố lớn nhưng cũng có thể khẳng định được, cơ hội việc làm dành cho bạn cũng vô cùng đa dạng. Tương xứng với sự phát triển của doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh, việc làm thiết kế mỹ thuật chủ yếu có nhu cầu tuyển dụng cao ở các lĩnh vực thương mại điện tử, du lịch, các ngành dịch vụ. Đây là những ngành nghề mang đặc trưng gắn liền với lợi ích khách hàng nhiều nhất. Công ty thương mại, dịch vụ, dịch lịch luôn có nhu cầu tạo ra các ấn phẩm có sức quảng bá mạnh, và những ấn phẩm này cần phải thay đổi theo từng thời kỳ cho nên nhiệm vụ của nhân sự làm thiết kế mỹ thuật mang tính liên tục.

Tìm việc làm thiết kế Mỹ thuật ở Lai Châu
Tìm việc làm thiết kế Mỹ thuật ở Lai Châu

Sau nhu cầu tuyển dụng đó, việc làm thiết kế mỹ thuật Lai Châu còn được tìm thấy khá nhiều trong những tin tuyển dụng tại các công ty hoạt động ở mảng xây dựng và kinh doanh bất động sản. Không thể phủ nhận rằng, xây dựng là hoạt động cần đội ngũ lao động phổ thông rất lớn, và chúng ta khi nghĩ đến xây dựng cũng vô tình đánh đồng rằng, đó là ngành của công việc chân tay nhưng với tấm bằng thiết kế mỹ thuật, bạn hãy tự mở rộng thêm cơ hội cho mình ở lĩnh vực này trong vai trò của người kỹ sư công trình, là tác giả của những bản vẽ thiết kế mang tính độc đáo có một không hai.

Như thế mới thấy, tiềm năng chỉ được nhìn nhận rõ ràng, cụ thể nhất khi chúng ta chịu khó bước cả hai chân vào thực tế. Chỉ bằng cái nhìn khách quan, ai chẳng cho rằng, Lai Châu thì có gì liên quan đến nghệ thuật, mỹ thuật ngoài những ngọn đồi, quả núi hay dòng sông có chăng được họa vào những bức tranh ngợi ca non sông đất nước. Và đó chính là nguyên nhân để bạn, dù có trong tay tấm bằng loại giỏi của ngành Thiết kế mỹ thuật vẫn cứ phải loay hoay giải bài toán thất nghiệp mà không biết rằng Lai Châu cũng là nơi lý tưởng để đôi bàn tay tài hoa của bạn được thăng hoa trên chính những bản vẽ xây dựng có giá trị, trong các tấm baner đại diện cho bộ mặt toàn doanh nghiệp có tiếng nào đó.

3. Lợi thế khi tìm việc làm thiết kế mỹ thuật tại Lai Châu

Vì sao chúng ta nên tìm kiếm những cơ hội việc làm thiết kế mỹ thuật tại Lai Châu? Bên cạnh những tiềm năng đã được phân tích tỉ mỉ ở trên, bạn hãy củng cố thêm lý do cho chính mình để có thể khẳng định chắc chắn rằng: Lai Châu chính là lựa chọn không sai cho con đường sự nghiệp của mình với nghề thiết kế nói chung và thiết kế mỹ thuật nói riêng.

Thứ nhất, tỉnh Lai Châu rất giàu tiềm năng tự nhiên và các tiềm năng này đang được đẩy mạnh khai thác có hiệu quả. Điều này sẽ mở ra những nhu cầu tuyển dụng nhân lực thiết kế mỹ thuật nhiều hơn trong tương lai để có thể đáp ứng nhu cầu phát triển. Trong khi ngành thiết kế mỹ thuật là sự lựa chọn hot top đầu trong cơ cấu việc làm tại các thành phố lớn, khiến cho sự cạnh tranh trở nên gay gắt và khó khăn hơn rất nhiều thì đến với Lai Châu, nhu cầu tuyển dụng vị trí này của các doanh nghiệp nhiều hơn so với lượng người tìm kiếm, cho nên bạn vẫn có thể “đủng đỉnh” lựa chọn một công việc phù hợp nhất, mức lương tốt nhất mà chẳng phải lo có kẻ “hớt tay trên”. Đây mới đúng hợp với phong cách của một nhà nghệ thuật làm mỹ thuật, thiết kế đúng không nào.

Cơ hội việc làm thiết kế mỹ thuật tỉnh Lai Châu
Cơ hội việc làm thiết kế mỹ thuật tỉnh Lai Châu

Nó sẽ khá thuận lợi cho những ai sinh ra và lớn lên tại quê hương Lai Châu sau khi học tập, tốt nghiệp ra từ chuyên ngành mỹ thuật thiết kế muốn được trở về cống hiến vì vừa không phải làm việc ở những nơi xa với cái tiếng “quê mình chưa phát triển”, lại vừa dễ dàng tìm việc tốt nhất phù hợp khả năng của chính mình.

Mức lương của một nhân sự thiết kế mỹ thuật trong các doanh nghiệp tại Lai Châu khá tốt, không thua kém bất cứ nhà thiết kế nào làm việc ở những khu vực đồng bằng hoặc những vùng phát triển. Tùy vào nhiệm vụ, tính chất công việc và quy mô doanh nghiệp, bạn sẽ nhận được mức lương hậu hĩnh trong khoảng 6 đến 8 triệu đồng ở vị trí nhân viên, hoặc 10 đến 15 triệu đồng khi tay nghề bạn được đánh giá ở tư cách một người “nghệ sĩ tài hoa”.

Điều quan trọng hơn nữa, người tìm việc luôn nhận được sự hỗ trợ tốt nhất của đội ngũ chuyên viên tại timviec365.vn thỏa mãn như cầu tìm việc làm thiết kế mỹ thuật tại Lai Châu. Những vị trí tuyển dụng việc làm ngành này sẽ được hệ thống trang web chọn lọc sau khi nhận được yêu cầu tìm kiếm của ứng viên. Chỉ sau chưa đầy 3 giấy, bạn sẽ nhận dược một list danh sách các công việc gợi ý được cho là phù hợp với nhu cầu tìm kiếm của bạn.

Bí quyết tìm việc thiết kế mỹ thuật ở Lai Châu hiệu quả
Bí quyết tìm việc thiết kế mỹ thuật ở Lai Châu hiệu quả

Như vậy, qua thông tin chia sẻ trong bài viết này, chúng ta hoàn toàn có thể khẳng định về những cơ hội việc làm ngành thiết kế mỹ thuật tại Lai Châu. Để tận dụng triệt để những cơ hội đó, đồng thời không phải bỏ công tốn sức nhiều, bạn hãy tìm việc tại website hàng đầu trong giới tuyển dụng việc làm – timviec365.vn nhé. Chúc con đường sự nghiệp của bạn luôn rộng mở.

>>> Để nhanh chóng có được thông tin tìm việc làm tại Lai Châu thì bạn hãy click ngay vào trang Timviec365.vn và tìm thông tin mà bạn muốn biết thì sẽ có ngay hàng trăm kết quả tìm kiếm mà bạn mong chờ nhất. Nhanh tay truy cập thôi còn chần chờ gì nữa. 

>>> Rất nhiều tin tức tìm việc làm tư vấn tại Lai Châu trong lĩnh vực thiết kế- mỹ thuật mà bạn không nên bỏ qua khi tìm kiếm thông tin trên Kênh tuyển dụng số Timviec365.vn. Ứng viên nộp hồ sơ ngay trên trang khi tìm được việc làm phù hợp là cách nhanh nhất để thông tin của bạn có thể chuyển đến nhà tuyển dụng nhanh nhất.


Liên hệ qua zalo Liên hệ qua skype