Tìm việc làm nhanh & Tuyển dụng hiệu quả

Tìm kiếm nâng cao

Việc làm Thiết kế - Mỹ thuật mới nhất tại nghệ an

Tuyển dụng, tìm việc làm Thiết kế - Mỹ thuật tại Nghệ An tháng 12/2021 (5 việc làm)

Có việc siêu tốc cập nhật cv nhanh - bật đèn xanh cho nhà tuyển dụng:

Tải CV từ máy tính của bạn

Mẫu CV Thiết Kế - Mỹ Thuật đẹp nhất (xem tất cả mẫu CV)

 

Bạn đã một lần đến xứ Nghệ? Một vùng đất nổi tiếng với những câu hò ngọt ngào đậm chất Nghệ An mà không phải nơi nào cũng có thể có được. Hay người ta thường biết đến xứ Nghệ với cái tên địa linh nhân kiệt – đất thiêng sinh người tài. Vậy, nếu bạn chưa một lần đến đây thì hãy cùng tôi chu du đến thăm mảnh đất này qua việc khám phá xem việc làm thiết kế mỹ thuật tại Nghệ An liệu có cơ hội để phát triển hay không?

1. Việc làm thiết kế mỹ thuật tại Nghệ An

Cùng là chữ nghệ mà đặt vào mỗi vị trí khác nhau lại có những ý nghĩa riêng biệt. nếu người hát lên những câu hò xứ Nghệ là những người nghệ sĩ thì hẳn thiết kế mỹ thuật cũng chẳng phải ngoại lệ. Và người thiết kế mỹ thuật cũng là một trong số những người làm nghệ thuật chân chính.

Việc làm thiết kế mỹ thuật tại Nghệ An
Việc làm thiết kế mỹ thuật tại Nghệ An

Xét thấy Nghệ An cũng có những lợi thế nhất định đối với việc làm thiết kế mỹ thuật. Bởi khi xác định được các yếu tố sau:

-  Tốc độ phát triển kinh tế

-  Sự nở rộ của các dịch vụ du lịch

-  Công nghiệp hóa, hiện đại hóa trên toàn tỉnh

-  Dân số và sự phân bố dân cư

-  Giáo dục và sự đầu tư về cơ sở hạ tầng cũng như chất lượng trong giáo dục

Đó chính là các yếu tố góp phần thúc đẩy cho sự phát triển của việc làm thiết kế mỹ thuật tại Nghệ An nói riêng và sự phát triển cho toàn vùng nói chung. chính vì vậy, trong phần nội dùng tiếp theo chúng ta sẽ cùng nhau đi phân tích lần lượt các yếu tố trên để có thể có đáp án cho sự khẳng định trên.

2. Các đối tượng cần đến việc làm thiết kế mỹ thuật tại Nghệ An họ là ai?

Hay nói cách khác việc làm này có thể làm ở những nơi như thế nào và trong các lĩnh vực như thế nào?

Với dân số hơn 3 triệu người đứng thứ 4 trên toàn tỉnh và diện tích lớn nhất cả nước cho thấy các lợi thế của Nghệ An trong việc phục vụ các dịch vụ liên quan đến thiết kế, đặc biệt là thiết kế mỹ thuật tại đây.

Trong thực tế những người học về lĩnh vực này họ có thể làm việc tại các nơi phục vụ các dịch vụ liên quan đến thiết kế mỹ thuật từ nông thôn các cơ sở nhỏ lẻ đến các công ty lớn hoạt động trong các lĩnh vực khác nhau:

Các đối tượng cần đến việc làm thiết kế mỹ thuật tại Nghệ An họ là ai?
Các đối tượng cần đến việc làm thiết kế mỹ thuật tại Nghệ An họ là ai?

-  Các công ty, doanh nghiệp cho việc thiết kế trang  web, thiết kế banner quảng cáo, dựng phim 3d cho các  chiến dịch marketing  - quảng bá sản phẩm

-  Các cửa hàng quảng cáo, cửa hàng thời trang, studio chụp ảnh,..

-  Các công ty game hay các quán game  - internet  -phục vụ cho việc thiết kế các nhân vật cho game, …

-  Các công ty thương mại điện tử, công ty chuyên về quảng cáo,…

-  Các rạp chiếu phim, nhà sản xuất phim,

-  Nhà xuất bản sách, báo, tạp chí, các công ty in ấn, …

Điều này cho ta thấy được một điều rằng có sự đa dạng hóa trong việc làm về môi trường và lĩnh vực làm việc. vậy, ở Nghệ An liệu các ddooid tượng như đã kể trên liệu có đang phát triển ở rộng.

2.1. Sự phát triển của các khu công nghiệp ảnh hưởng đến việc làm thiết kế mỹ thuật tại Nghệ An như thế nào?

Là một tỉnh có diện tích rộng nhất cả nước và địa hình đa dạng bao gồm có cả vùng ven biển, trung du, đồi núi thấp và  xen kẽ đôig núi cao đã khiến cho sự phát triển và thu hút vốn đầu tư các dự án rất được chú trọng và quan tâm.

Chính vì vậy, trên toàn tỉnh hiện nay có đến 15 cụm khu công nghiệp và kinh tế đang hoạt động được phân bố rộng trên toàn tỉnh. các cụm khu công nghiệp này hoạt động sản xuất đa ngành như: Chế biến ngư cụ, chế biến nông lâm thủy hải sản, đóng tàu, đóng tàu phà, công nghiệp xây dựng,…đó chính là lý do tại sao có thể khẳng định việc làm thiết kế mỹ thuật có thế làm việc với các lĩnh vực khác nhau và môi trường làm việc khác nhau.

Sự phát triển của các khu công nghiệp ảnh hưởng đến việc làm thiết kế mỹ thuật tại Nghệ An như thế nào?
Sự phát triển của các khu công nghiệp ảnh hưởng đến việc làm thiết kế mỹ thuật tại Nghệ An như thế nào?

Vậy các doanh nghiệp cần thiết kế mỹ thuật với mục đích gì? Marketing đóng một vai trò rất lớn trong kinh doanh mà bất kỳ công ty chay doanh nghiệp nào cũng cần phải có bộ phận này. đó cũng chính là bộ phận mà việc làm thiết kế mỹ thuật có thể làm với các công  việc như: Thiết kế banner  - quảng cáo, thực hiện các viral video – video quảng cáo,… nhằm mục đích quảng bá sản phẩm đến với động đảo các đối tượng khách hàng. Thu hút khách hàng và các đối tác tin dùng và mua sản phẩm của công ty.

2.2. Sự phát triển của các cửa hàng quảng cáo, thời trang, in ấn ảnh hưởng đến việc làm thiết kế mỹ thuật như thế nào?

Cả tỉnh Nghệ An đã có khoảng 54 công ty quảng cáo như các công ty lớn và nổi tiếng như: công ty TNHH quảng cáo và in ấn Hoàng Trần, công ty TNHH quảng cáo và thương mại tiến thành, công ty TNHH quảng cáo khởi nghiệp trẻ, công ty TNHH  TM & DV quảng cáo Thiên Long,… và rất nhiều các công ty quảng cáo khác. Chứng minh một sự thật hiển nhiên rằng công nghệ thông tin đã có sức mạnh lan truyền và độ phủ sóng đến không chỉ các trung tâm thành phố lớn mà còn lan rộng đến các tỉnh thành trên cả nước trong đó có nghệ an.

Sự phát triển của các công ty quảng cáo cho thấy một điều rằng: nhu cầu thành lập, mở các công ty, hay doanh nghiệp tư nhân có sự tăng lên một cách đáng kể tại Nghệ an. Điều này cũng thay đổi nhu cầu tuyển dụng nhân viên cho các vị trí như: thiết kế web, thiết kế đồ họa, tư vấn kỹ thuật thiết kế, nhân viên sáng tạo, nhân viên marketing đối vơi nhân viên thiết kế mỹ thuật trong các công ty quảng cáo là rất lớn. chính vì vậy, các công ty quảng cáo lớn, nhỏ cũng là một trong những môi trường làm việc rất thú vị và phù hợp đối với việc làm thiết kế.

2.3. sự phát triển của các công ty thời trang đối với việc làm thiết kế mỹ thuật tại Nghệ An

Cả tỉnh nghệ an có đến hàng trăm các công ty công ty may mặc khác nhau ta có thể lấy một vài ví dụ: công ty CP dệt may  Nghệ An, công ty cổ phần may Halotexco, công  ty cổ phần dệt – may Nghệ An Vinabiz,… nhờ có nền tảng và lợi thế về điều kiện phát triển bơi các khu công nghiệp sản xuất chế biến các lĩnh vực đầu tư đa ngành trong đó có công  nghiệp may mặc và nhuộm. vậy, các công ty may mặc cũng vì thế mà được mở rộng về cả số lượng và chất lượng không chỉ phục vụ cho việc xuất hàng nội địa mà còn xuất khẩu đi quốc tế.

sự phát triển của các công ty thời trang đối với việc làm thiết kế mỹ thuật tại Nghệ An
sự phát triển của các công ty thời trang đối với việc làm thiết kế mỹ thuật tại Nghệ An

Tiếp nối cho sự phát triển của các công ty may mặc đó là sự mọc lên hàng loạt của các cửa hàng bán lẻ trên thị trường và có cả các nhãn hàng nổi tiếng như Elise cũng đã có mặt tại Nghệ An. Các cửa hàng thời trang kinh doanh nhỏ lẻ thường kết hợp các hình thức O2O trong kinh doanh vì vậy các yếu tố kỹ thuật – mỹ thuật để tạo nên nét nghệ thuật trong ngành trang không bao giờ là thiếu. Lúc này, những người làm trong thiết kế mỹ thuật lại có cơ hội được thể hiện tài năng cho việc thiết kế web, dựng hình, thiết kế đồ  họa chỉnh sửa hình ảnh,…là các công việc vô cùng quan trọng trong kinh doanh các mặt hàng thời trang từ những khu công nghiệp may mặc, công ty may mặc đến cửa hàng phân phối nhỏ lẻ trên địa bàn toàn tỉnh.

2.4. Sự phát triển của các công ty in ấn tại Nghệ An

Công nghiệp in ấn như tờ rơi, quảng  cáo bao bì, hộp,…rất cần đến việc làm thiết kế mỹ thuật. trong thực tế khu công nghiệp Bắc Vinh chuyên sản xuất và phát triển sản xuất về lĩnh vực in ấn bao bì, bên cạnh đó còn có khoảng 5 cơ sở chuyên sản xuất phụ gia cho ngành công nghiệp sản xuất bao bì tại TP Vinh, Diễn Đàn, Diễn Châu. các công ty nổi bật hàng đầu về in ấn tại Nghệ An như: công ty cổ phần in Thái Bình Dương, công ty CP in Thiên An Vinh, công ty TNHH thiết kế và in Sông Lam,..

Sự phát triển của các công ty in ấn tại Nghệ An
Sự phát triển của các công ty in ấn tại Nghệ An

Cơ hội để làm việc cho các công ty, doanh nghiệp về lĩnh vực này là rất lớn bởi có sự đầu tư nhờ điều kiện sẵn có của công việc này trong tỉnh Nghệ An.

Như vậy, việc làm thiết kế mỹ thuật tại nghệ an có cơ hội phát triển đa dạng với các lĩnh vực  khác nhau từ các ngành công nghiệp sản xuất đến các công ty hay doanh nghiệp và cửa hàng phân phối may mặc, thời trang, quảng cáo, in ấn,…từ lớn đến nhỏ. Chính điều này góp phần cho sự phát triển đồng bộ và đồng đều cho sự phát triển kinh tế của toàn vùng nói chung và sự phát triển riêng của việc làm thiết kế mỹ thuật tại Nghệ An với các vai trò và vị trí khác nhau trong công việc.

2.5. Sự phát triển của các ngành dịch vụ du lịch

Ngành công nghiệp không khói này cũng đem lại lợi nhuận không hề nhỏ cho tỉnh Nghệ An cụ thể:

Các điểm du lịch phát triển thu hút khách du lịch đến tham quan tại các điểm nổi tiếng như là bãi biển Cửa Lò, Cửa Hội, Nghi Thiết, Bãi Lữ,… và các vườn quốc gia cùng cáo di tích lịch sử,…cho du khách có cơ hội được trải nghiệm các loại hình du lịch đa dạng.

Các dịch vụ nhà hàng khách sạn phát triển mọc lên tại các khu du lịch phục vụ cho các đoàn khách thập phương đến đây tham quan. Và đó cũng là cơ hội cho việc làm thiết kế mỹ thuật trong việc thực hiện các chiến dịch marketing cho công ty du lịch và thương mại.

Sự phát triển của các ngành dịch vụ du lịch
Sự phát triển của các ngành dịch vụ du lịch

3. Sự phát triển của giáo dục tại Nghệ An có ảnh hưởng đến việc làm thiết kế mỹ thuật như thế nào?

- Nâng cao chất lượng lao động và trình độ chuyên môn của lao động cho công việc này

- Với dân số đông hơn 3 triệu người cộng thêm sự phát triển của giáo dục sẽ càng làm cho nguồn lực lao động dồi dào, chất lượng cho việc làm này

Cùng với đó chính là sự đối mới trong giáo dục của tỉnh trong tương lai với các phương hướng cụ thể như sau:

Toàn tỉnh có đến 65 cơ sở giáo dục nghề nghiệp trong đó có 9 trường cao đẳng, 4 trương trung cấp và, còn lại là các trung tâm giáo dục nghề nghiệp và các cơ sở hoạt động giáo dục nghề nghiệp đã được đăng ký. Trong đó các trường đào tạo được chia ra các  cấp bậc khác nhau như: đào tạo chất lượng cao, đào tạo cấp độ quốc tế, cấp độ khu vực ASEAN và cuối cùng là cấp độ quốc gia. Nền tảng phát triển giáo dục tốt kéo theo trình độ dân trí tốt và việc định hướng nghề nghiệp cũng trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết và trong đó có việc làm thiết kế mỹ thuật.

Sự phát triển của giáo dục tại Nghệ An có ảnh hưởng đến việc làm thiết kế mỹ thuật như thế nào?
Sự phát triển của giáo dục tại Nghệ An có ảnh hưởng đến việc làm thiết kế mỹ thuật như thế nào?

4. Các đường hướng mới của Nghệ An trong tương lai

- Tiếp tục đầu tư vào công nghiệp sản xuất thu hút vốn đầu tư từ các dự án mới

- Đẩy mạnh phát triển hệ thống giao thông và cơ sở hạ tầng tạo sự kết nối đa dạng hơn giữa các tỉnh và vùng kinh tế lân cận và trên cả nước. góp phần mở rộng phạm vi di chuyển, vận chuyển dẫn đến sự phát triển kinh tế có sự thay đổi về tốc độ phát triển nhanh hơn.

- Đẩy mạnh đầu tư, duy trì và phát triển giáo dục trong công cuộc thực hiện được các chỉ tiêu đề ra.

Các đường hướng mới của Nghệ An trong tương lai
Các đường hướng mới của Nghệ An trong tương lai

3 đường hướng phát triển này đều nhằm vào một mục đích chung là tạo nguồn lực và điều kiện hỗ trợ trực tiếp cho nền kinh tế phát triển chung của tỉnh. Từ đó mà tạo dựng cơ hội để có thể được làm việc và phục vụ của việc làm thiết kế mỹ thuật tại Nghệ An cũng có sự thay đổi nhất định.

Qua việc đi tìm hiểu vấn đề việc làm thiết kế mỹ thuật tại nghệ an dựa trên các thông tin được phân tích ở trên, ta có thể đi đến kết luận rằng: Nghệ  An có rất nhiều cơ hội để phát triển việc làm này nhờ điều kiện thuận lợi sẵn có trên địa bàn tỉnh( dân số đông, tốc độ phát triển kinh tế nhanh, tập trung các khu công nghiệp sản xuất đa ngành, giáo dục được chú trọng, giao thông có sự thay đổi,..). vì vậy nếu bạn đang có ý định thay đổi hoặc đây là công việc hằng mơ ước của bạn thì hãy tiếp tục theo đuổi đam mê và làm công việc bạn hằng mong ước này vì tương lai luôn đợi bạn phía trước, hãy nắm bắt cơ hội để có được thành công trong công việc bạn nhé!

 >>> Xem thêm thông tin việc làm tại Nghệ An

  • Thông tin tuyển dụng Nghệ An mới nhất được cập nhật liên tục và cung cấp phương án tìn việc làm hiệu quả cho người dùng.

  • Cung cấp cơ hội tìm việc làm tư vấn tại Nghệ An thông qua danh sách vị trí việc làm được tuyển dụng và cùng bạn xây dựng phương án tìm viêc làm hiệu quả phù hợp với bản thân nhất.


Liên hệ qua zalo Liên hệ qua skype